สุดปลื้ม....อีกวันหนึ่งของชีวิตฉัน
สุดปลื้ม .... อีกวันหนึ่งของชีวิตฉัน

ท่านผู้อ่าน คะ ความปลื้มปิติในชีวิตของฉัน ส่วนใหญ่มาจากความน่ารักของเด็ก ๆ ที่ฉันได้สอนเขาไปทั้งนั้นเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นเด็กนักเรียนโรงเรียนแรกที่ฉันสอบบรรจุไปสอน คือ อิสลามวิทยาลัยแห่งประเทศไทย หรือโรงเรียนมัธยมวัดธาตุทอง ก็ดี ลูกศิษย์ทั้งสองโรงเรียนล้วนแต่สร้างความปลื้มปิติแก่ฉันในหลาย ๆ โอกาส อย่างเช่น ลูกศิษย์ที่อิสลามวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ซึ่งฉันสอนพวกเขาเพียงสามปี แล้วก็ย้ายมาอยู่ที่โรงเรียนมัธยมวัดธาตุทอง แทบจะไม่มีโอกาสได้กลับไปเจอะเจอพวกเขาเลย แต่หลังจากที่ฉันเกษียณอายุราชการจากโรงเรียนมัธยมวัดธาตุทองไปแล้ว มีโอกาสได้ไปงานคืนสู่เหย้าที่อิสลามวิทยาลัยแห่งประเทศไทยตามที่ทางสมาคมศิษย์เก่า เชิญมา พวกเขาก็ยังจำฉันได้ ทั้ง ๆ ที่จากกันไปเป็นเวลาเกือบ 40 ปี ทีเดียว นั่นก็เป็นภาพที่ฉันสุดปลื้มเช่นกัน ยามที่ฉันขอให้เขาอุดหนุนหนังสือที่ฉันเขียนตามความสมัครใจ เขาก็ยินดีชื่นชม ไม่มีการสอบถามอะไรเลย สั่งจองกันครบทุกคนที่ได้เจอะเจอหน้ากัน บางคนไม่ได้มางาน เพื่อน ๆ เขาให้เบอร์โทรศัพท์แก่ฉันมา เพื่อทำการติดต่อเกี่ยวกับเรื่องของการอุดหนุนหนังสือ โทรไปแล้ว ไม่เคยได้รับความผิดหวังแม้แต่รายเดียว นั่นเป็นเกลียวสัมพันธ์ ความผูกพันที่พวกเขามีต่อฉันอย่างที่ฉันไม่คิดว่า ฉันจะได้รับจากพวกเขาหรอก เนื่องจากสภาวะที่ฉันขาดการติดต่อกับพวกเขานานมาก อย่างที่ได้บอกไว้ตอนต้นแล้วว่า ฉันย้ายมาอยู้โรงเรียนมัธยมวัดธาตุทองแล้ว ก็แทบจะไม่ได้เจอพวกเขา ตอนย้ายมาใหม่ ๆ ต้องไปรับเงินเดือนที่โรงเรียนเก่า ก็ไปอยู่ประมาณ 3-4 เดือนเท่านั้น ฉันจึงได้รู้สึกสุดปลื้มเหลือเกินกับความรัก ความเคารพที่พวกเขายังมีให้กับฉันไม่เปลี่ยนแปลงไปจากเมื่อ สามสิบกว่าปีที่ผ่านมา

ท่านลองชมภาพสุดปลื้มของลูกศิษย์รุ่นแรกที่เขามารับฉันไปพบปะสังสรรค์กันบ้างซิคะ อุดหนุนหนังสือของฉันแล้วค่ะกำลังทานอาหารไป คุยกันไป เม้าส์กันน้ำลายแตกฟองเลยค่ะ


เซ็นหนังสือให้ลูกศิษย์ที่มาอุดหนุนหนังสือ ค่ะลูกศิษย์บอกว่า อาจารย์ ขา เงยหน้าหน่อย เราจะถ่ายรูปแล้วค่ะ


ไฟซ้อล ลูกศิษย์เป็น รองผู้อำนวยการโรงเรียนที่อยุธยาค่ะถ่ายคู่กับเพื่อนลูกศิษย์ฉันอีกคนหนึ่ง คือ ประสงค์ ค่ะก่อนอำลาจากกัน พวกเราก็ถ่ายรูปหมู่ไว้เป็นที่ระลึก ค่ะเช่นเดียวกับโรงเรียนมัธยมวัดธาตุทองที่ฉันมาอยู่เป็นโรงเรียนที่สองในชีวิตรับราชการของฉัน 31 ปีกับอีก 5 เดือน ที่ฉันมาสอนอยู่ที่โรงเรียนนี้ ตั้งแต่ปี 2520-2551 ลูกศิษย์ที่ฉันสอนไป รุ่นแล้วรุ่นเล่า ผ่านไปแล้วก็ผ่านไป แต่หลายรุ่นที่เดียวไม่ได้ผ่านจากฉันไปโดยไม่ติดต่อกับฉัน มีหลายรุ่นโดยเฉพาะรุ่นที่ฉันเป็นครูประจำชั้นของเขา พวกเขายังติดต่อ ห่วงใยฉัน ถึงเทศกาลสำคัญก็หมั่นมาหา มาเยี่ยมเยือน บางรุ่นก็มีการจัดพบประสังสรรค์ระหว่างกันในรุ่นของตัวเอง แล้วก็มาเชิญฉันไปร่วมงานด้วย บางครั้งที่ฉันเจ็บป่วยหนักอันเกิดจากอุบัติเหตุ ก็มาพาไปโรงพยาบาล ฉันจึงมีความรู้สึกว่า ชีวิตการเป็นครูของฉันนั้น ช่างโชคดีเหลือเกิน ช่างน่าปลื้มปิติเสียเหลือเกิน ที่ได้เจอะเจอแต่ลูกศิษย์ที่น่ารัก หลาย ๆ คนที่ผ่านเข้ามาในชีวิตการเป็นครูของฉัน เคยช่วยเหลือเกื้อกูลฉันในหลาย ๆ เรื่อง เฉกเช่น เรื่องของการขายบัตรโต๊ะ จีน การจัดงานครบ 60 ปี แห่งการสถาปนาโรงเรียนมัธยมวัดวัดธาตุทอง ซึ่งฉันได้รับการร้องขอจากสมาคมนักเรียนเก่า ให้ฉันช่วยสมาคมนักเรียนเก่ามัธยมวัดธาตุทอง เชิญชวนนักเรียนเก่ามาร่วมงาน โดยช่วยขายโต๊ะจีนให้

ฉันเต็มใจที่จะช่วยเหลือสมาคมนักเรียนเก่า ฯ ถึงแม้ฉันจะไม่ใช่ลูกหม้อของโรงเรียนมัธยมวัดธาตุทอง แต่ฉันก็อยู่ที่นี่เป็นเวลานานมากเหลือเกิน แทบจะกล่าวได้ว่า เกือบชั่วชีวิตของการรับราชการครูก็แทบจะว่าได้ เพราะฉันสอนที่โรงเรียนที่สอบบรรจุได้ คือ อิสลามวิทยาลัยแห่งประเทศไทย เพียงระยะเวลาสั้น ๆ 3 ปีเท่านั้น ดังนั้น ความรัก ความผูกพันที่มีต่อโรงเรียนนี้ก็คงมีไม่น้อยทีเดียว

ฉันเริ่มดำเนินการ ช่วยประชาสัมพันธ์ขายบัตรโต๊ะจีน เชิญชวนนักเรียนที่เจอกันในเฟสบุ๊คให้ช่วยกันระดมเพื่อน ๆ ในรุ่นเดียวกันมาจองโต๊ะจีน มาช่วยกันซื้อบัตรเพื่อให้ได้หลาย ๆ โต๊ะ จะได้มีกำไรส่วนหนึ่งไปพัฒนาสมาคมฯ และพัฒนานักเรียนปัจจุบัน หรือที่เราเรียกว่า รุ่นน้อง บางรุ่นที่จบไปนานมากและไม่ได้เล่นเฟสบุ๊ค ฉันมีหมายเลขโทรศัพท์ ฉันก็ใช้วิธีโทรศัพท์ไปเชิญชวน ก็ได้รับการตอบรับ ยินดีให้ความร่วมมือและซื้อโต๊ะจีน โต๊ะหนึ่งบ้าง สองโต๊ะบ้าง แม้แต่นักศึกษาภาคค่ำที่ฉันสามารถติดต่อได้ ก็ให้ความร่วมมือช่วยเหลือสมาคมเป็นอย่างดี จึงเป็นผลให้ฉันสามารถช่วยสมาคมขายบัตรได้ถึง 29 โต๊ะ จนทางสมาคมฯ ให้เกียรติและทำโล่เกียรติยศให้ฉัน ซึ่งที่จริงแล้ว การได้รับโล่ สรรเสริญดังกล่าว ไม่ใช่ความดีของฉันโดยตรงหรอก ที่จริงต้องเป็นความดีของบรรดาศิษย์เก่าของฉันที่เขารักโรงเรียน อยากเห็นความเจริญก้าวหน้าของสมาคม ฯ ความเจริญของโรงเรียนที่เขาได้อาศัยเล่าเรียนมา 6 ปี บ้าง 3 ปีบ้าง ประกอบกับ ความรัก ความผูกพันและความเคารพ ที่พวกเขาคงมีต่อฉันมากพอสมควร ฉันจึงประสบความสำเร็จในการช่วยสมาคมฯในการขายบัตรครั้งนี้ได้มากถึงขนาดนั้น เป็นความสุดปลื้มอีกครั้งหนึ่งของชีวิตการเป็นครูของฉัน จริง ๆ ค่ะ

และแล้ว วันสุดปลื้มปิติ ...อีกวันหนึ่งในชีวิตของฉันก็มาถึง นั่นคือ วันที่ 8 มกราคม 2555 วันนี้ เจ้าเอก ลูกศิษย์ประจำชั้น มารับไปงาน ก่อนไปงานก็แวะ พาราไดส์เจอเพื่อน ๆ ของเขาก่อน เพื่อหาอะไรลองท้องก่อนที่จะไปงานสังสรรค์ ธาตุทอง 60 ปี ที่อิมพีเรียลสำโรง ประมาณบ่ายสามโมงกว่า ๆ ขบวนของเราซึ่งมีรถสองคัน จำนวนเฉลี่ยแล้วคันละ 4 และ 5 คน ขับรถมุ่งหน้าสู่อิมพีเรียลสำโรง

เมื่อไปถึงงาน พวกเราเป็นกลุ่มแรก ฉันเอาเงินค่าโต๊ะอีก 1 โต๊ะที่ค้างไว้ไปจ่ายให้กับเจ้าหน้าที่สมาคม เด็ก ๆ พากันถ่ายรูปหมู่ที่หน้างาน ซุ้มงานบ้าง หน้าประตูลีฟ ที่มีป้ายงาน 60 ปีธาตุทองติดอยู่บ้าง ชมดูนะคะ

รูปนี้ถ่ายตรงประูตูลีฟที่จะเข้างาน ค่ะ


ทานอาหารรองท้องก่อนไปงาน ทานที่พาราไดร์

ถ่ายรูปกับซุ้มประตูทางเข้างานกันค่ะฉันพาเด็ก ๆ รุ่นนี้ไปหาโต๊ะที่เขาจองไว้เรียบร้อยแล้ว ให้เขาคุยกันไปก่อน ฉันต้องออกมาที่หน้าประตูงาน เพราะลูกศิษย์หลายรุ่นที่ช่วยกันซื้อบัตรจากฉันแล้ว ยังไม่ได้มารับบัตรไป ฉันจึงต้องมายืนรอพวกเขาเพื่อจะได้รับบัตรและเข้างานได้ เพราะเขามีการตรวจบัตรกันด้วย โทรศัพท์วันนี้ของฉัน ขายดีมากเลยทีเดียว เพราะเด็ก ๆ ต้องโทรถามว่า "อาจารย์ ขา อาจารย์ครับ อยู่ที่ไหนคะ อยู่ที่ไหนครับ หนู ผม มาถึงงานแล้วครับ ค่ะ " ดูสับสนอลหม่านกันไปหมด ลูกศิษย์ต่างทยอยกันมามากมายเหลือเกิน ทุกคนเข้ามาทักทายฉัน สวัสดีฉัน บางคนก็เข้ามากอด ฉันจำได้เป็นส่วนใหญ่ แต่บางรุ่นไม่เคยได้ติดต่อกันเลย ก็เพียงแต่คุ้น ๆ หน้ากันเท่านั้น กลุ่มลูกศิษย์ที่เคยติดต่อและเป็นลูกศิษย์ประจำชั้นเป็นส่วนใหญ่ มีของฝากมาถึงฉันหลายกลุ่มทีเดียว ฉันรู้สึกปลื้มใจเหลือที่จะกล่าว ไม่ใช่ปลื้มใจที่ได้ของฝากจากเขา (ช่วงนี้พอดียังอยู่ในเทศกาลปีใหม่) แต่ปลื้มใจที่พวกเขายังจำฉันได้ ยังคงเคารพและทักทายกันอย่างดีใจที่เขาได้เจอะเจอครูของเขานั่นเอง ฉันจึงได้ใช้หัวข้อเรื่องของงานวันนี้ว่า "สุดปลื้ม ..อีกวันหนึ่งในชีวิตของฉัน" ไงล่ะ ฉันคุยกับลูกศิษย์โต๊ะนี้บ้าง โต๊ะนั้นบ้าง ดูอบอุ่นใจเหลือเกิน เด็ก ๆ ยังคงน่ารัก ในสายตาของฉัน พวกเขาก็ยังคงเป็นเด็กหนุ่มเด็กสาวที่ฉันเคยสอนเขาตอน ม.ปลายอยู่ดี ถึงแม้ว่า บางรุ่น เขาจะอายุเลย 50 ปี แล้วก็มี (รุ่น 2520 ) แต่ละรุ่น ก็มาเชิญฉันไปถ่ายรูปกับพวกเขาเพื่อเก็บไว้เป็นที่ระลึก ฉันเหนื่อยมากก็จริง แต่แทบจะไม่รู้สึกเหนื่อยอะไรเลย กำลังใจ ความปลื้มใจที่ฉันได้เห็นพวกเขาแต่ละคนเติบโต
เป็นผู้ใหญ่ มีการมีงานทำ บางคนก็เป็นฝั่งเป็นฝา มีครอบครัวที่อบอุ่น มันช่างเป็นภาพที่แสนจะ "สุดปลื้ม" สุดบรรยายจริง ๆ ที่ฉันยังมีโอกาสได้เห็นความเจริญงอกงามของผลผลิตที่ฉันได้สอนเขามา เฮ้อ ! สุดจะพรรณนาถึงความ "สุดปลื้ม" ของฉันจริง ๆ ค่ะ ท่านลองชมภาพของพวกเขาด้วยซิคะ

รุ่น ม.6 ปีการศึกษา 2534 ประจำชั้น ห้อง 6/3 ภาพนี้มีรุ่นเดียวกัน อีกหลายคนค่ะเป็นเด็ก ม.ต้น ที่ฉันเคยสอนเขา เขายังจำฉันได้และยังติดต่อกันอยู่ น่าเสียดาย รุ่นนี้ติดงานหลายคน เลยไม่ได้เห็นหน้ารุ่นนี้ เป็นรุ่นที่จบไปไม่นานนัก รุ่นคมศักดิ์ อัชฌา มีห้อง 1 เด็กประจำชั้นร่วมด้วยไม่กี่คนรุ่นนี้เป็นรุ่นเด็กประจำชั้น ปี 2533 ตอนฉันประสบอุบัติเหตุปีนั้น ห้องนี้เขาไปเยี่ยมฉันที่โรงพยาบาลพร้อมมิตรทั้งห้องเลย ไปทั้ง ๆ ที่ฝนตกหนักมาก เปียกไปทั้งห้องคนป่วย ฉันจำได้แม่นยำทีเดียว


รุ่นนี้เป็นเด็กประจำชั้น ปี 2537 เป็นรุ่นที่ฉันสนิทมากอีกรุ่นหนึ่ง เป็นรุ่นที่ฉันต้องสูญเสียลูกชายที่รักไปถึงสองคน คือ เกิดเก่งและวิโรจน์ ดังที่ฉันได้เขียนคำไว้อาลัยให้เขาในบล็อกแก๊งค์ไปแล้วภาพแห่งความทรงจำอีกภาพหนึ่งค่ะ
width='450' height='450' border=0>ห้อง 6/1 ห้องบูลย์ นิ้ง ยุ้ย แต๋ม อิ๊ด ชิด พีร์ สอง เจี๊ยบ เอ๋
รุ่นนี้อุดหนุนหนังสือที่ฉันเขียนไป 10 คนห้อง 6/2 เป็นห้องที่น่ารักอีกห้องหนึ่งในสมัยที่เรียนกับฉัน ห้องนี้มีนักโต้วาที ที่ฉันสอนและส่งไปโต้คารมมัธยมศึกษาจนได้เป็นรองชนะเลิศอันดับหนึ่ง ด้วยใครเป็นใครบ้างดูเอาเองนะคะหลานศิษย์ก็มาร่วมงานด้วยนะคะ

งานนี้เขามีพิธีมอบเกียรติบัตรให้นักเรียนปัจจุบันที่ประกอบความดี มอบโล่ให้กับศิษย์เก่าที่ทำชื่อเสียงให้กับโรงเรียน มอบโล่ให้กับศิษย์เก่าที่เป็นนายกของสมาคม นายกสมาคม คนปัจจุบัน อดีตผู้อำนวยการโรงเรียนมัธยมวัดธาตุทองและครูในอดีตที่มีอุปการคุณต่อโรงเรียน อะไรอีกฉันก็จำไม่ได้แล้ว เพราะมีความรู้สึกว่า มันมากเหลือเกิน ฉันก็เป็นผู้หนึ่งที่ให้ไปรับโล่ด้วย ในฐานะช่วยขายบัตรให้สมาคมได้มากถึง 29 โต๊ะ โดยข้อเสนอของ อาจารย์วิริยา ( อ. วิริยาโทรมาเล่าให้ฟัง) เฮ้อ ! ความดีเหล่านี้ เป็นเพราะเด็ก ๆ ลูกศิษย์ฉันต่างหาก ที่เขารักโรงเรียน รักฉัน จึงได้ช่วยกันซื้อบัตรมาร่วมงานโรงเรียนนี้อย่างมากมาย มากกว่าจะเป็นความสามารถของฉันคนเดียวแน่นอน ฉันต้องขอบใจลูกกศิษย์ทุกคนที่ได้ช่วยกันซื้อบัตรเพื่อทำให้งาน 60 ปี ธาตุทองของโรงเรียนอันเป็นที่รักของเราดำเนินงานไปอย่างเรียบร้อยและบรรลุผลสำเร็จลุล่วงไปด้วยดี

รูปที่ขึ้นไปรับโล่ ค่ะ

ลองดูรูปนักเรียนที่ฉันสอนอีกรุ่นหนึ่ง ซิคะอีกรูปหนึ่งจ้ะ

ห้องประจำชั้น 6/1 ปี 2539ห้อง นักเรียน รุ่น 2521 ค่ะ

รวมกลุ่ม ห้อง ติ้ม หัวหน้ากลุ่มค่ะ


ประมาณ 4 ทุ่มกว่า เกษมสุข ซึ่งจะต้องไปส่งฉันที่บ้าน เขาอยากกลับบ้านแล้ว เพราะอาหารก็หมดแล้ว ส่วนใหญ่การแสดงคนไม่ค่อยได้สนใจ แต่จะคุยกันด้วยความคิดถึงเพื่อน คิดถึงครูที่เคยสอนพวกเขามากกว่า ฉันเดินคุยน่าจะครบทุกโต๊ะนะ ก่อนกลับ เด็ก ๆ หลายกลุ่มมาดึงไปถ่ายรูปด้วยกัน ฉันเต็มใจไปถ่ายกับพวกเขาทุกรุ่นเลย หันไปบอกเกษมสุขว่า "รอเดี๋ยวนะจ๊ะ" เขาก็น่ารักมาก บอกว่า "ไม่เป็นไร" เขายืนรอฉันน่าจะไม่ต่ำกว่า ครึ่งชั่วโมง น่ารักมาก ฉันคิดว่า คืนนี้ฉันได้ทักทายลูกศิษย์ที่สอนครบถ้วนนะ ถ้าหากว่าไม่ทั่วถึง ครูก็ต้องขออภัย เพราะลูกศิษย์ครูมากเหลือเกินนะคะ

เกษมสุขมาส่งฉันถึงบ้านก็ประมาณ 5 ทุ่มกว่าแล้ว ฉันขอบใจเขา เขาช่วยหิ้วของฝากจากลูกศิษย์หลาย ๆ คนที่นำมาฝากเข้าบ้านเรียบร้อยแล้ว ก็อำลากลับไป ฉันปิดประตูเข้าบ้าน ด้วยความสุขใจอย่างล้นเหลืออีกวันหนึ่งของชีวิต คืนนี้มีโอกาสได้อยู่ท่ามกลางเด็ก ๆ ที่เคยสอนเขา ได้เห็นพวกเขาเติบโตเป็นผู้ใหญ่ มีหน้าที่การงานทำ มีครอบครัวที่อบอุ่น ชีวิตของคนเป็นครู อะไรเล่าจะสุขใจ ปลื้มใจ นอกเหนือไปจากได้เห็นผลผลิตของตัวเองที่มีความเจริญก้าวหน้าในชีวิตเล่า ไม่มีอะไรจะปลื้มใจเท่ากับภาพแห่งความสุข ความเจริญของลูกศิษย์ ที่เห็นอย่างแน่นอน ครูขอให้ลูกศิษย์ของครูทุกคน จงมีความสุขและเจริญก้าวหน้ายิ่ง ๆ ขึ้น ค่ะ

สวัสดีค่ะ
Create Date : 09 มกราคม 2555
Last Update : 23 มกราคม 2555 16:43:50 น.
Counter : 4937 Pageviews.

42 comments
ราวตากผ้าสแตนเลสแบบมีห่วง ขนาด 1.80 เมตร Emmy Journey พากิน พาเที่ยว
(11 พ.ค. 2565 12:33:04 น.)
แปลซับลับสุดยอด (1) : ไม่แข่ง...ยิ่งแพ้ LittleMissLuna
(7 พ.ค. 2565 06:02:58 น.)
เล่าสู่กันฟัง ... tanjira
(5 พ.ค. 2565 17:07:56 น.)
โรงเรียนของหนู สองแผ่นดิน
(5 พ.ค. 2565 23:26:50 น.)
  
ดีใจที่อาจารย์มีความสุข เพราะสิ่งที่พวกหนูต้องการที่สุดคืออยากให้อาจารย์มีความสุขทุก ๆ วันนะค่ะ
โดย: patchamon IP: 115.87.103.189 วันที่: 19 มกราคม 2555 เวลา:20:13:46 น.
  
ดีใจที่อาจารย์มีความสุข เพราะสิ่งที่พวกหนูต้องการที่สุดคืออยากให้อาจารย์มีความสุขทุก ๆ วันนะค่ะ
โดย: patchamon IP: 115.87.103.189 วันที่: 19 มกราคม 2555 เวลา:20:13:46 น.
  
จำอาจารย์สุวิมลได้ไม่เคยลืมค่ะ ...เป็นอาจารย์สอนภาษาไทยที่เก่งมากๆๆๆๆ มีหลักในการสอนที่ดีทำให้น่าสนใจและนักเรียนก็ไม่หลับค่ะ

เท่าที่ทราบ อาจารย์สุวิมล เป็น อาจารย์ท่านแรกของ ร.ร.มัธยมวัดธาตุที่ได้ อ. 3 ..ถ้ามีขั้น 9 เหมือนพระพุทธศาสนา อาจารย์คงได้เปรียญ 9 ไปนานแล้วเหมือนกัน

ดีใจที่อาจารย์ได้ถ่ายทอดองค์ความรู้ของท่าน โดยการแต่งหนังสือ ไว้สองเล่ม เล่มหนึง เกี่ยวกับการสอบเข้าบรรุจรับราชการ (การสอบวิชาภาษาไทย ภาค ก.) ..อีกเล่มนึง เกี่ยวกับประสบการณ์ชีวิต การฝันฝ่าอุปสรรคของอาจารย์ ซึ่งมีการสอดแทรกหลักภาษาไทยที่สำคัญ ๆ ... เพื่อนๆ พี่ ๆ น้องๆ คนไหน ยังไม่มี ก็ขอแนะนำให้ไปหามาอ่านนะคะ โดยเฉพาะคนต้องการที่สอบเข้ารับราชการ ก็ขอให้โชคดี เพราะมีหนังสือดี ๆ ที่ช่วยแนะหลักให้แล้ว

ขออาราทธนาคุณพระศรีรัตนไตรและสิ่งศักดิ์ทั้งหลายที่อาจารย์เคารพนับถือ จงดลบันดาลให้อาจารย์สุวิมลมีสุขภาพแข็งแรง ปราศจากโรคภัยไข้เจ็บ มีความสุขทั้งกายและใจ นะคะ

ด้วยรัก เคารพ และนับถืออย่างสูง..
โดย: JIB IP: 108.197.21.196 วันที่: 21 มกราคม 2555 เวลา:10:35:49 น.
  
I try to contact student record, but don't have someone pick up the phone I have some problem with my student record
Could you get someone contact me at
sandlee@live.com
Thank you in advamce,
Sumalai
โดย: Sumalai IP: 4.30.231.222 วันที่: 3 ธันวาคม 2556 เวลา:20:42:46 น.
  
ตอบ คุณ สุมาลัย

ครูเป็นครูภาษาไทย ภาษาอังกฤษ ไม่แข็งแรงเอาเสียเลย แปลคร่าว ๆ ว่า คุณต้องการติดต่อกับลูกศิษย์ของคุณ คุณมีปัญหาบางประการเกี่ยวกับลูกศิษย์ ของคุณ แล้วต้องการให้ฉันช่วยอะไรเหรอ ถ้าคุณหาเครื่องพิมพ์เป็นภาษาไทย ฉันอาจจะช่วยแก้ปัญหาของคุณได้บ้าง
แต่นี่ เป็นภาษาอังกฤษ ฉันจนใจจริง ๆ ค่ะ ขอโทษจริง ๆ
โดย: อาจารย์สุวิมล (อาจารย์สุวิมล ) วันที่: 9 ธันวาคม 2556 เวลา:14:43:52 น.
  
กราบสวัสดีอาจารย์สุวิมล ที่เคารพนับถือ
กระผมเจษฎา สันตยานนท์ ผมเห็นอาจารย์จากในเฟสครับวัดธาตุทองครับผมเรียนจบรุ่นปี32ห้อง3/10อ.อังสนาเป็นอ.ประจำชั้นครับแต่ผมไม่แน่ใจว่าอ.เคยสอนห้องผมไหมแต่ผมจำอาจารย์ได้คิดถึงไม้เรียวอ.เนาวรันต์ อ.เบญจวรรณ ชอบหยิกที่ท้องครับ แต่อ.ทุกท่านผมคิดถึงทุกท่านอาจารย์สบายดีนะครับปล.ขอให้อาจารย์ทุกท่านสุขภาพแข็งแรงทุกท่านครับ
รักและเคารพนับถือ.

ลูกศิษย์เก่ารุ่นปี32รักอาจารย์ทุกท่านครับ3
โดย: เจษฎา สันตยานนท์ IP: 178.4.23.141 วันที่: 31 มกราคม 2557 เวลา:5:37:46 น.
  
ตอบ เจษฎา สันตยานนท์

ครูดีใจนะที่เธอเข้ามาทักทายครู แล้วแอดมาหาครูหรือยังน่ะที่ว่าเห็นครูจากเฟสธาตุทองน่ะ

ขอบใจจ้ะ ที่จำครูได้ และเข้ามาทักทาย ครูจำไม่ได้หรอกว่า ครูเคยสอนเธอหรือไม่ เพราะครูสอนที่ธาตุทองตั้งสามสิบกว่าปี ลูกศิษย์ที่สอนมีมากเหลือเกิน แต่ถ้าเธอเรียนต่อ ม.ปลาย ต้องได้เรียนกับครูแน่ อิอิ เพราะครูสอนวิชาบังคับทุกห้อง จ้ะ

ครูก็สบายดีตามอัตภาพของผู้สูงอายุแหละจ้ะ ขอบใจที่อวยพรครูนะ ครูก็ขออวยพรเธอให้มีความสุข หน้าที่การงานเจริญก้าวหน้ายิ่ง ๆ ขึ้นจ้ะ แล้วก็เข้ามาทักทาย คุยกันนะจ๊ะ

โดย: อาจารย์สุวิมล วันที่: 31 มกราคม 2557 เวลา:19:06:24 น.
  
อาจารย์ ผมเพิ่งเข้ามาอ่านครับ กรณีของ Sumalai เป็นเพื่อนห้องเดียวกับผมเองครับ ชื่อเล่นว่าทราย ตอนนี้อยู่เมืองนอกครับ เลยพิมพ์ภาษาไทยไม่ได้มั้งครับ เพราะ keyboard ที่นั่นไม่มีการติดตั้งภาษาไทยไว้ จากที่แปลคร่าวๆ เหมือนเขาต้องการติดต่อฝ่ายทะเบียนครับ เพราะเขามีปัญหาเกี่ยวกับเอกสารด้านใบรับรองการจบมั้งครับ เลยจะขอเบอร์ติดต่อที่โรงเรียนครับ ประมาณนั้น ไว้เจอกันในงานที่จะถึงนี้นะครับอาจารย์ที่เคารพ
โดย: บูรณ์ IP: 58.8.205.89 วันที่: 21 เมษายน 2557 เวลา:13:25:45 น.
  
เรียนห้อง 9 รอบบ่ายค่ะคิดถึงอาจารย์และเพื่อนๆๆๆนะค
โดย: สมลักษณ์. ไชยปัญญา IP: 115.67.165.4 วันที่: 31 พฤษภาคม 2557 เวลา:23:54:15 น.
  
จบมาตั้งแต่ปี 2520 เพื่อนๆๆๆรุ่นเดียวกันน่าอายุประมาณ50นะ
ใครอ่านติดต่อกับด้วยนะ ห้อง9 รอบบ่ายจร้า
โดย: สมลักษณ์. ไชยปัญญา IP: 115.67.165.4 วันที่: 1 มิถุนายน 2557 เวลา:0:03:07 น.
  
ดีใจที่ สมลักษณ์เข้ามาอ่านงานเขียนของครู จ้ะ ปี 20 เป็นปีแรกที่ครูย้ายมาสอนที่มัธยมวัดธาตุทอง (ตอนนั้น ยังใช้ชื่อว่า วัดธาตุทอง) แต่เธอเรียนห้อง 9 รอบบ่าย ครูก็ไม่ได้สอนเธอน่ะซิ อิอิ เพราะครูสอนรอบเช้า ว่าง ๆ ก็เข้ามาอ่านงานเขียนครูได้นะ
โดย: อาจารย์สุวิมล วันที่: 1 มิถุนายน 2557 เวลา:19:13:23 น.
  
สวัสดีค่ะ อ.สุวิมล
ดิฉันชื่อ วรวีร์ สวัสดิสุข ดิฉันขอเรียนอาจารย์ว่า อาจารย์กัลยา หรือ แม่ยอด ท่านเป็นอย่างไรบ้างคะ ดิฉันจบวัดธาตุทองประมาณ ปี 2523 ค่ะ ตอนนั้นโรงเรียนมีรอบเช้ารอบบ่ายค่ะ ดิฉันอยู่ห้อง ม3/6รอบเช้า อ.กัลยาเป็นอ.ประจำชั้นค่ะ ท่านเป็นอย่้างไรบ้าง อ.สุดาพันธ์เป็นอย่างไรบ้างคะ ..คิดถึงท่านค่ะ ตอนนี้ดิฉันก็เป็นครูอยู่ที่ จ.น่าน ค่ะ ไปกรุงเทพฯปีละ2-3 ครั้งค่ะ ไม่ค่อยได้เจออาจารย์เลยค่ะ
โดย: วรวีร์ สวัสดิสุข IP: 192.99.14.36 วันที่: 9 มิถุนายน 2557 เวลา:19:17:07 น.
  
ตอบ วรวีร์ สวัสดิสุข

ดีใจจ้ะ ที่เธอเข้ามาอ่านบล็อกที่ครูเขียน บล็อกที่เธออ่านนีัเป็นงานธาตุทองครบ 60 ปี จ้ะ โรงเรียนเราเพิ่งจัดไปครบ 63 ปี เมื่อวันที่ 31 พ.ค. ที่ผ่านมา ครูเขียนลงในบล็อกเสร็จแล้วจ้ะ เข้าไปอ่านได้นะจ๊ะ มีรูป อ.สุดาพันธ์ ที่เธอถามถึงด้วยจ้ะ
ทีว่าเธอจบ ปี 2523 หมายถึง จบม.ต้นหรือ ม.ปลายจ๊ะ ถ้ารอบเช้าน่าจะได้เรียนกับครูใช่ไหม
ส่วนแม่ยอดที่เธอถามถึงนั้น หลังจากที่แกเกษียณแล้ว ชีวิตหลังเกษียณ แกโชคไม่ดี ได้ข่าวว่า ถูกหลอก ลูกเต้าก็ไม่ใส่ใจแก ชีวิตดูตกต่ำมาก ต่อมา ก็หายสาบสูญ ไม่มีใครได้พบแกอีก ช่วงหลังก็ได้ข่าวว่า แกถึงแก่กรรมแล้ว ครูก็ไม่ทราบข้อเท็จจริงว่าเป็นอย่างไร

ส่วนอ.สุดาพันธ์ เขาลาออกจากราชการก่อนจ้ะ เพราะไม่ถูกกับ ผอ. ผู้หญิงคนแรกของธาตุทอง แต่แกก็รับสอนพิเศษเด็กต่างชาติ สอนภาษาไทยเด็กต่างชาติ เห็นบอกว่า อิสระกว่าต่างเยอะ รายได้ก็ดีกว่ารับราชการ จ้ะ

ครูดีใจที่ได้พบเธอในโลกออนไลน์ ดีใจที่เธอมีอาชีพครู อาชีพนี้ เป็นอาชีพที่ต้องมีใจรัก เสียสละ เธอสอนอยู่ที่น่าน เป็นไงบ้าง ชื่อโรงเรียนอะไรเหรอ น่าน เป็นจังหวัดที่น่าเที่ยว สักวันหนึ่ง ครูจะต้องไปเที่ยวให้ได้ จ้ะ แอดมา เฟสครูนะ จะได้คุยได้มากขึ้น นี่ก็เสี่ยงตอบมา ไม่รู้เธอจะเข้ามาอ่านหรือเปล่า เฟสครู suvimol manassupranan
โดย: อาจารย์สุวิมล วันที่: 10 มิถุนายน 2557 เวลา:12:15:47 น.
  
สวัสดีค่ะ อาจาย์

หนูจำหน้าและชื่ออาจารย์ได้ค่ะ แต่คิดว่าอาจารย์คงไม่ได้สอนหนู เพราะอาจารย์คงสอนอยู่ม.ต้น แต่หนูอยู่ม.ปลายค่ะ สมัยนั้น

หาเพื่อนไม่เจอสักคนเลยค่ะ จำอาจารย์ได้ท่านเดียวค่ะ และอีกท่านหนึ่งคือ อาจารย์จินตนา ท่านตัวเล็กๆ ประจำอยู่ห้องสมุดตึกในนะค่ะ ไม่ได้ข่าวคราวเลย

หวังว่าอาจารย์คงสบายดี

ด้วยความเคารพมากๆ ค่ะ
อภิญญา
โดย: อภิญญา IP: 192.99.14.36 วันที่: 27 พฤศจิกายน 2557 เวลา:5:00:10 น.
  
ตอบคุณ อภิญญา

ครูดีใจนะ ที่ได้เจอศิษย์เก่าเหลืองดำอีกคนในโลกออนไลน์ เธอจบ ม.ปลาย ปีการศึกษาไร จ้ะ ครูเข้าไปสอน ม.ปลายน่าจะปี พ.ศ. 23 หรือ 24 จ้ะ ดีใจนะที่ยังจำหน้าครูได้ถึงจะไม่ได้สอน อิอิ

รุ่นเธอมีใครบ้างล่ะ เด็ก ม.ต้นที่ครูสอนเข้าไปเรียน ม.ปลาย ก็มากอยู่นะ เธออยากเจอเพื่อนเก่า ๆ ไม่ใช่เรื่องยากเลยจ้ะ เข้าเฟส ครูก็ได้ มีลูกศิษย์ทั้งรุ่นเก่า จนถึงรุ่นใหม่
โดย: อาจารย์สุวิมล วันที่: 27 พฤศจิกายน 2557 เวลา:11:32:43 น.
  
มากมาย จ้ะ เฟสครู suvimol Manassupranan จ้ะ
โดย: อาจารย์สุวิมล วันที่: 27 พฤศจิกายน 2557 เวลา:11:34:51 น.
  
ดีใจมากค่ะ ที่อาจารย์ตอบกลับมา ขอบพระคุณมากๆ ค่ะ

ถ้าอย่างนั้น อาจารย์น่าจะสอนม.ปลายแล้วล่ะค่ะ
เพื่อนหนูที่ติดต่อได้เมื่อเกือบ 10 ปีที่แล้ว คือสุนีย์ หนูอยู่ห้องหนื่งค่ะ สมัยนั้น แล้วก็มีเพื่อนชื่อรัตนา โขนงน้อย เรียนหนังสือเก่งมาก(ได้ข่าวว่าเป็นคุณหมอแล้ว) ตอนนี้ก็น่าจะอายุ 40 ปลายๆ กันหมดแล้วล่ะค่ะ เข้าเรียนตอนม.4 น่าจะเป็นปี 2527 ล่าสุดก็ได้ข่าวว่ากระจัดกระจายไปต่างประเทศกันหลายคน ซึ่งรวมท้ั้งหนูด้วย

ค่ะ ต้องขอบคุณเทคโนโลยีสมัยใหม่ ทำให้โลกเราแคบขึ้นนะคะ

ในใจคิดถึงเพื่อน และอาจารย์ทุกๆ ท่านค่ะ หนูไม่ได้อยู่เมืองไทยนานแล้ว ก็ได้แต่ใช้กูเกิลหาไปเรื่อยๆ

จำได้ว่ารุ่นหนูมี 6 ห้อง มีเพื่อนอยู่อีกห้องตาไม่ดี(บอด-ผู้หญิง) แต่น้ำเสียงเพราะมาก เคยเข้าประกวดขับอาขยานด้วย และมีรุ่นพี่อีกปี ก็ตาไม่ดีเหมือนกัน แต่เป็นผู้ชาย

มีอาจารย์จินตนา เป็นอาจารย์ประจำห้องสมุด หนูเป็นสมาชิกกิจกรรมห้องสมุด 3 ปีเลยกับเพื่อนๆ ของหนู- ไม่ทราบว่าเป็นอย่างไรบ้าง ท่านยังสอนประจำอยู่ที่นั่นหรือเปล่า รบกวนทางอาจารย์สุวิมล ช่วยบอกอาจารย์จินตนาด้วยค่ะ

ขอบคุณมากค่ะ แล้วหนูจะเข้าไปเฟสอาจารย์นะคะ

ขอให้อาจารย์มีสุขภาพที่แข็งแรงนะคะ
ด้วยเคารพอย่างสูง
อภิญญา
โดย: อภิญญา IP: 192.99.14.34 วันที่: 28 พฤศจิกายน 2557 เวลา:7:41:43 น.
  
สวัสดีจ้ะ อภิญญา

ครูก็ดีใจนะ ที่เธอยังระลึกถึงครูและอาจารย์คนอื่น ๆ อยู่ อ.จินตนา เขาย้ายไปอยู่โรงเรียนอื่นหลายปี จ้ะ ไม่ได้เกษียณที่ธาตุทอง แต่ตอนปีที่เกษียณ (56) ชมรมครูเก่ามัธยมวัดธาตุทอง ก็ได้จัดงานรับน้องเกษียณ เขาก็มาร่วมงานจ้ะ อาจารย์สบายดี มีลูกสองคน คนโต เป็นคุณหมอจ้ะ คนเล็ก ผู้ชาย ดูเหมือนจะเรียนไปทางเรื่องอาหาร นะ ถ้าครูจำไม่ผิดน่ะ

แสดงว่า เธอจบรุ่นที่เป็น ม.4-6 ใช่ไหม จบ ม.6 ปีการศึกษา
อะไรจ้ะ ตอนเข้าไปสอน ม.ปลายใหม่ ๆ ครูสอนวิชาเลือก ต่อมาถึงสอนวิชาบังคับ ซึ่งต้องสอน ม.6 ทุกห้อง ไม่ว่าวิทย์หรือศิลป์ พูดถึงชื่อ รัตนา โขนงน้อย ชื่อคุ้นหูมากเลย เหมือนเคยสอนนะ แต่ลูกศิษย์จบไปแล้ว ไม่ได้ติดต่อครูเลย ก็ยากที่ครูจะจำได้เนอะ ก็ดีใจด้วยที่ได้ข่าวความเจริญก้าวหน้าของลูกศิษย์หลาย ๆ คน

ถ้าได้กลับมาเมืองไทย ก็มาเยี่ยมเยียนเห็นหน้าเห็นตากันนะ อิอิ เดือน พ.ย. 58 สมาคมนักเรียนเก่าฯ จะจัดงาน คืนสู่เหย้าชาวธาตุทอง ถ้ามาเมืองไทยช่วงนี้ได้ ก็มานะจ๊ะ

อยู่ประเทศอะไรเหรอ ไปทำงานอะไร จ้ะ เก็บเงินเก็บทองได้ ก็กลับเมืองไทยเถิด อาหารอร่อย ค่าครองชีพถูก อิอิ

ขอบใจนะ ที่เข้ามาทักทายและระลึกถึงครูอยู่ ขอบใจที่อวยพรครู ขอให้เธอและครอบครัวมีความสุข สุขภาพแข็งแรงเช่นกันจ้ะ
โดย: อาจารย์สุวิมล วันที่: 28 พฤศจิกายน 2557 เวลา:16:47:49 น.
  
อ้อ ลืมบอกไป คนที่ว่า เป็นนักเรียนตาบอดแล้วมาเรียนที่ธาตุทอง คนผู้ชายชื่อว่า ดุจหทัยจ้ะ ดูเหมือนจะทำงานอยู่ที่ประเทศ สหรัฐอเมริกา จ้ะ เธอรุ่นเดียวกับเขาเหรอ
โดย: อาจารย์สุวิมล วันที่: 28 พฤศจิกายน 2557 เวลา:16:50:17 น.
  
ขอบคุณมากค่ะ อาจารย์

หนูเป็นรุ่นน้อง 1 ปีค่ะ ของพี่ดุจหทัยค่ะ

ตอนเข้าม. 4 รู้สึกว่าจะเป็นปี พ.ศ. 2527 ค่ะ หนูอยู่ ม.4/1
ตอนนี้อยู่อเมริกาเหมือนกันค่ะ พาลูกชายมาเรียนหนังสือ

ถ้าได้กลับเมืองไทยจะแวะไปเยื่ยมหา นะคะ
ขอให้อาจารย์มีสุขภาพร่างกายแข็งแรงค่ะ

ด้วยความเคารพอย่างสูง
อภิญญา
โดย: อภิญญา IP: 192.99.14.34 วันที่: 29 พฤศจิกายน 2557 เวลา:21:36:32 น.
  
ถ้าเธอจบ ม.6 ปี 2529 ปีนั้น ครูไม่ได้สอนห้อง 1 เพียงห้องเดียว เพราะ อ.ศรีเขาต้องการสอนห้อง 1 ห้องเธอเลยไม่ได้เรียนกับครู ห้องเธอ มีคนชื่อ คงณัฐ ไหม แต่มีชื่อ แอ๊ด กมลทิพย์ คุ้มราศรี ใช่ไหม

ขอบใจนะ ที่บอกว่า ถ้าได้กลับเมืองไทย จะมาเยี่ยมครู อิอิ เพื่อรุ่นเธอที่อยู่รุ่น 29 อีกคน ชื่อ พรทิพย์ อยู่ห้อง 5 ก็อยู่อเมริกา
โดย: อาจารย์สุวิมล วันที่: 1 ธันวาคม 2557 เวลา:23:05:40 น.
  
ใช่ค่ะ อาจารย์....

กมลทิพย์ คุ้มราษี..แอ๊ด เพื่อนห้องเดียวกับหนู่ค่ะ
แอ๊ด เป็นอย่างไรบ้างไม่รู้

ขอบคุณมากเลยค่ะอาจารย์ อย่างน้อยๆ อาจารย์ยังจำรุ่นหนูได้บ้าง

ถ้าพบแอ๊ด ก็ฝากความคิดถึงด้วยนะคะ

พรทิพย์..ชื่อคุ้นๆ ค่ะ แต่หนูคงจำหน้าไม่ได้

ดีใจมากๆๆ เลยค่ะอาจารย์ ที่ได้คุยกับอาจารย์ ว่างๆ หนูจะส่งข้อความมาหาอีกนะคะ

ขอให้อาจารย์มีสุขภาพแข็งแรง ตลอดไปนะคะ

ด้วยความเคารพอย่างสูง
อภิญญา
โดย: อภิญญา IP: 192.99.14.36 วันที่: 2 ธันวาคม 2557 เวลา:0:29:06 น.
  
สวัสดี จ้ะ

ดีใจนะ ที่ได้รู้ว่า เธอกับแอ๊ด อยู่ห้องเดียวกัน แอ็ดเขาสนิทกับห้อง 2 ซึ่งเป็นห้องที่ครูเป็นที่ปรึกษา เวลาห้อง 2 จัดพบปะสังสรรค์ เขามักจะไปร่วมด้วย (แต่ตอนนี้ ไม่ได้จัดแล้ว ต่างคนต่างยุ่มีครอบครัวกัน) แอ๊ด สบายดี จ้ะ เขาแต่งงานแล้ว แต่ไม่มีลูก จ้ะ ดูเหมือนจะเปิดบริษัทกับสามี ทำงานด้านคอมฟิวเตอร์ จ้ะ

ขอบใจที่อวยพรให้ครูสุขภาพแข็งแรง ครูก็ขอให้เธอมีความสุข สุขภาพแข็งแรงเช่นกันจ้ะ

ครูส่งรูป คนชื่อ สุนันท์ (คงจำไม่ผิดนะ) กับห้องสอง ไปทำบุญกัน มาให้ชม เผื่อจะจำเพื่อนได้มากขึ้น

โดย: อาจารย์สุวิมล วันที่: 2 ธันวาคม 2557 เวลา:10:09:32 น.
  
สวัสดีค่ะ อาจารย์

ขอบคุณสำหรับรูปนี้ นะคะ...หนูจำผู้ชายที่ยืนอยู่ข้างหลังอาจารย์ กับผู้หญิงขวามือสุดที่ใส่เสื้อยืดสีน้ำเงิน-กางเกงยืนส์ ได้ แต่....จำชื่อไม่ได้ เพราะว่าเค้าโครงของหน้าไม่เปลี่ยนเลยค่ะ

ืีที่เหลือจำไม่ได้เลย....ก็เกือบ 30 ปีแล้ว หนูว่าหน้าโรงเรียนคงเปลี่ยนไปเยอะเหมือนกันตามกาลเวลา

หนูยังจำได้ว่าสมัยก่อนตอนกลับบ้าน ถ้าเจอนักเรียนตีกัน หนูกับเพื่อนแอบไปหลบกันที่องค์พระตรงริมถนนกันเสมอๆ เลยค่ะ

นึกแล้วก็คิดถึงอดีตค่ะ

ขอให้อาจารย์มีความสุขมากๆ นะคะ

ด้วยความเคารพอย่างสูง
อภิญญา
โดย: อภิญญา IP: 192.99.14.34 วันที่: 3 ธันวาคม 2557 เวลา:4:45:02 น.
  
ครูหารูปแอ๊ด มาให้ชมแล้ว จำได้ไหม รูปก่อนที่ใส่เสื้อยืด ลาย ๆ เป็นเพื่อนห้องเธอ ดูเหมือนจะชื่อ สุนันท์ ลงท้ายด้วย นันท์ จ้ะ เธอจำไม่ได้เหรอ ส่วนผู้ชาย ชื่อเกษม อยู่ ห้อง 5 ห้องเดียวกับ ทิพย์ ซึ่งขณะนี้อยูอเมริกา ส่วน คนที่ใส่เสื้อสีน้ำเงิน ชื่อ ปรารถนา ยินดีสุข เป็นลูกศิษย์ประจำชั้น 6/2 เกือบทั้งหมด จ้ะ รูปใหม่ 2 รูปนี้ เป็นรูปไปเยี่ยมนิคม กับพรพิมล ที่ได้ลูกคนแรก ปีนี้เข้ามหาวิทยาลัย แล้ว อิอิ แอ๊ด ก็ไปเยี่ยมด้วยจ้ะ อีกรูปน่าจะเป็นงานสังสรรค์กัน

โดย: อาจารย์สุวิมล วันที่: 3 ธันวาคม 2557 เวลา:11:15:25 น.
  
หนูขอโทษนะคะ ที่ทำให้อาจารย์ต้องเป็นกังวล หารูปมาให้ดูหนู เพื่อให้หายคิดถึง

แต่.....หนู
ดีใจมากๆ เลยค่ะ ที่ได้เห็นรูปเพื่อนๆ...

ส่วนใหญ่หน้าไม่ค่อยเปลี่ยน หนูจำหน้าได้เกือบหมด เลยค่ะ
หวังว่าทุกคน คงสบายดี

ส่วนนันท์..หนูจำนันท์ได้แล้วค่ะ หน้าเขาเปลี่ยนไปหน่อย เลยจำไม่ค่อยได้ค่ะ

ค่ะ..เกษมกับปรารถนา ก็คุยกันบ่อย สมัยเรียน และก็เพื่อนๆ ห้อง 2 ด้วยเกือบหมดทุกคน ทุกคนดูดีและร่าเริง เหมือนเดิม

หวังว่าเขาคงจำหนูได้ด้วย....

อาจารย์เก่งจังค่ะ...จำลูกศิษย์ได้หมดเลย ไม่ว่าโรงเรียนไหน รุ่นไหน...

ไม่รู้เหมือนกัน ว่าเมื่อไรหนูจะมีโอกาสได้กลับบ้าน ถ้าติดต่อเพื่อนๆ ได้ เมื่อถึงเวลานั้นคงได้มีการเลี้ยงรุ่นกันสักครั้งนะคะ

รักษาสุขภาพให้แข็งแรงนะคะ หนูอยากพบอาจารย์อีกค่ะ

ด้วยความเคารพอย่างสูง
อภิญญา ชัยศิริยากุล
โดย: อภิญญา IP: 192.99.14.34 วันที่: 3 ธันวาคม 2557 เวลา:23:27:28 น.
  
หนูขอโทษนะคะ ที่ทำให้อาจารย์ต้องเป็นกังวล หารูปมาให้ดูหนู เพื่อให้หายคิดถึง

แต่.....หนู
ดีใจมากๆ เลยค่ะ ที่ได้เห็นรูปเพื่อนๆ...

ส่วนใหญ่หน้าไม่ค่อยเปลี่ยน หนูจำหน้าได้เกือบหมด เลยค่ะ
หวังว่าทุกคน คงสบายดี

ส่วนนันท์..หนูจำนันท์ได้แล้วค่ะ หน้าเขาเปลี่ยนไปหน่อย เลยจำไม่ค่อยได้ค่ะ

ค่ะ..เกษมกับปรารถนา ก็คุยกันบ่อย สมัยเรียน และก็เพื่อนๆ ห้อง 2 ด้วยเกือบหมดทุกคน ทุกคนดูดีและร่าเริง เหมือนเดิม

หวังว่าเขาคงจำหนูได้ด้วย....

อาจารย์เก่งจังค่ะ...จำลูกศิษย์ได้หมดเลย ไม่ว่าโรงเรียนไหน รุ่นไหน...

ไม่รู้เหมือนกัน ว่าเมื่อไรหนูจะมีโอกาสได้กลับบ้าน ถ้าติดต่อเพื่อนๆ ได้ เมื่อถึงเวลานั้นคงได้มีการเลี้ยงรุ่นกันสักครั้งนะคะ

รักษาสุขภาพให้แข็งแรงนะคะ หนูอยากพบอาจารย์อีกค่ะ

ด้วยความเคารพอย่างสูง
อภิญญา ชัยศิริยากุล
โดย: อภิญญา IP: 192.99.14.34 วันที่: 3 ธันวาคม 2557 เวลา:23:27:33 น.
  
สวัสดี จ้ะ อภิญญา

ไม่ลำบากหรอก ครูมีรูปพวกศิษย์เก่าเยอะแยะ พอดีห้องเธอบางคน เช่น แอ๊ด เขามาสนิทกับห้อง 2 ซึ่งเป็นเด็กประจำชั้นของครูและค่อนข้างสนิทกว่าห้องอื่น ๆ เลยมีรูปน่ะ

เท่าที่รู้ ห้อง 1 ของเธอ เขาก็มีไลน์ กันนะ แต่เนื่องจากครูไม่เคยสอนเขา เขาเลยไม่ได้ดึงครูเข้ากลุ่มเขาน่ะ จ้ะ มีแต่ไลน์ห้องสองของครูเท่านั้น เดี๋ยวจะลองถามห้องสองดู นะ เธออาจจะได้เจอเพื่อนห้องเธอมากมายได้

ถ้าเธอกลับเมืองไทยเดือน พ.ย ปี 58 อาจจะได้เจอเพื่อน ๆ เธอเยอะ เพราะว่า โรงเรียนเราจะจัดงาน ธาตุทองคืนสู่เหย้า เดือนนี้ จ้ะ คงมีเพื่อนไปกันบ้างน่ะนะ ได้เจอ ครูอาจารย์ด้วย
โดย: อาจารย์สุวิมล วันที่: 4 ธันวาคม 2557 เวลา:20:11:45 น.
  
อาจจะยังไม่ได้กลับช่วงนี้นะค่ะ อาจารย์
ยังยุ่งๆ อยู่เลย ต้องรอสัก 4-5 ปี

ที่นี่อากาศเริ่มเย็นมาก ที่เมืองไทยคงไม่มีหน้าหนาวแล้ว
ถึงอย่างไรก็ให้ อาจารย์ดูแลสุขภาพตัวเองด้วยนะคะ

ถ้าได้ข่าวคราวเพิ่มเติม หนูจะส่งข้อความถึงอาจารย์อีกค่ะ

ด้วยความเคารพอย่างสูง
อภิญญา (ส้ม)
โดย: อภิญญา IP: 192.99.14.36 วันที่: 5 ธันวาคม 2557 เวลา:7:39:50 น.
  
old school ธาตุทอง นี่เป็นชื่อ ไลน์กลุ่ม ห้อง 6/1 ของ เธอจ้ะ แอ๊ด ก็อยู่ในกลุ่มนี้ด้วย หวังว่า เธอคงได้คุยกับเพื่อนห้องเธอได้เยอะทีเดียวนะจ๊ะ คงทำให้เธอมีความสุขที่ได้เจอเพื่อนที่จากกัน 30 กว่าปี จ้ะ
โดย: อาจารย์สุวิมล วันที่: 5 ธันวาคม 2557 เวลา:22:54:37 น.
  
สวัสดีค่ะ อาจารย์

ขอบคุณมากค่ะ ที่หาชื่อไลน์ มาให้ (รบกวนอีกแล้ว)

แต่ว่า.....
ไลน์ในที่นี้ คือ โปรแกรมไลน์ของโทรศัพท์มือถือ หรือว่าเป็นโปรแกรมต่างหากที่ใช้ในคอมพิวเตอร์คะ.....

ก็...ไม่แน่ใจเลยค่ะ.....ว่าจะใช้เป็นหรือเปล่า (โบราณไปหรือเปล่าไม่รู้) ถ้าเป็นวัยรุ่นจะค่อนข้างเก่ง สำหรับหนู...งง นิดหน่อยค่ะ
ฮิฮิฮิ...

จะลองหาในกูเกิลนะคะ

ขอบคุณมากค่ะ
อภิญญา
โดย: อภิญญา IP: 192.99.14.34 วันที่: 6 ธันวาคม 2557 เวลา:4:09:08 น.
  
ที่จริง ไม่ว่าจะเล่นไลน์ ในคอมฯ หรือในมือถือ ครูว่า ก็เล่นได้หมดแหละจ๊ะ ครูก็เล่นไลน์ในโน้ตบุ๊คกับลูกศิษย์ และในมือถือครูก็ใช้ได้ ลูกศิษย์ส่วนใหญ่เขาเล่นในมือถือทั้งนั้นเลยจ๊ะ
โดย: อาจารย์สุวิมล วันที่: 6 ธันวาคม 2557 เวลา:10:23:38 น.
  
สวัสดีค่ะ อาจารย์

ค่ะ แล้วหนูจะลองเล่นดูนะคะ

ขอบคุณมากค่ะ สำหรับความเมตตาของอาจารย์ ที่เผื่อแผ่ถึงทุกๆ คน

ให้อาจารย์มีความสุขมากๆ นะคะ

สวัสดีค่ะ
อภิญญา
โดย: อภิญญา IP: 192.99.14.36 วันที่: 7 ธันวาคม 2557 เวลา:2:01:06 น.
  
สัวสดีปีใหม่2560ครับ อ สุวิมล คือผมไม่ได้เล่นเฟสและลายย์ ผมจบปี29ครับ3/6ผมรบกวน อสุวิมลลงรูปห้องผมบ้างได้มั๊ยครับผมมีเพื่อนรักื่อเจี๊ยบอยู่ไม่ได้เจอนานอยากเห็นเพื่อนๆครับ ขอขอบคุณครับท้ายนี้ขอให้ อสุวิมลมีสุขภาพแข็งแรงและมีความสุขมากๆครับ
โดย: สมรักษณวงค์ เม่นหรุ่ม IP: 171.7.174.203 วันที่: 11 มกราคม 2560 เวลา:17:33:10 น.
  
สวัสดี จ้ะ สมรักษณวงศ์ เม่นหรุ่ม

เธอบอกว่า จบ ปี 29 อยู่ห้อง 3/6 และจะให้ครูช่วยหารูปห้องเธอมาลงในบล็อกเหรอ เธอไม่มีรายละเอียดอะไรให้ครูเลย จ้ะ อีกอย่าง ปี 29 ครูสอน ม.ปลายแล้ว ไม่ได้สอน ม.ต้น จึงยากที่จะตามให้ได้จ้ะ คนชื่อเจี๊ยบ ชื่อจริงว่า อะไร ล่ะ ให้รายละเอียดหน่อย จ้ะ

ขอบใจที่อวยพรครู จ้ะ ขอให้พรนี้ เธอก็ได้รับเช่นกัน จ้ะ
โดย: อาจารย์สุวิมล วันที่: 11 มกราคม 2560 เวลา:21:00:04 น.
  
สวัสดีครับ อ สุวิมล กราบขออภัยเป็นอย่างมากเลยครับ ที่รบกวน อสุวิมล ชื่อจริงของเจี๊ยบ สุจิตรา หวลคะนึง ครับ 🙏
โดย: สมรักษณวงค์ เม่นหรุ่ม IP: 1.47.9.183 วันที่: 12 มกราคม 2560 เวลา:7:06:25 น.
  
สวัสดี เช่นกันจ้ะ สมรักษณวงศ์

ครูได้ประกาศ หาเพื่อนที่ชื่อ เจี๊ยบ สุจิตรา หวลคะนึง ในเฟสของมัธยมวัดธาตุทอง ที่ง 3 เพจแล้วนะจ๊ะ ถ้าได้ข่าวอย่างไร จะแจ้งให้ทราบ นะ
โดย: อาจารย์สุวิมล วันที่: 12 มกราคม 2560 เวลา:13:48:40 น.
  
ขอขอบคุณ อาจารย์สุวิมล มากครับ อากาศแปรปรวน รักษาสุขภาพด้วยครับอาจารย์
โดย: สมรักษ IP: 1.47.136.118 วันที่: 13 มกราคม 2560 เวลา:6:20:53 น.
  
สวัสดี สมรักษ์

ขอบใจที่เป็นห่วง จ้ะ ตอนนี้ ครูเข้าไปดูในเฟส มีคนเข้ามาอ่าน และเม้นท์ ใครเจอ คุณเจี๊ยบหรือรู้จัก ให้ช่วยกันส่งข่าวหน่อย ยังเงียบอยู่ นะ
โดย: อาจารย์สุวิมล วันที่: 13 มกราคม 2560 เวลา:14:54:24 น.
  
สวัสดีครับ. อาจารย์สบายดีนะครับผมใด้ส่งจดหมายไห้อาจารย์ฉบับนืงครับเป็นซองยาวสีขาวจ่าหน้าซองเป็นที่อยู่ รรมุมซองด้านล่างเป็นชื้อของอาจารย์แต่ผมลืมเขียนว่าชมรมศิษย์เก่า ธท. จดหมายจะถึงมืออาจารย์มั๊ยครับขอฝากไห้อาจารย์ติดตามด้วยนะครับผมหย่อนไส่สองวันแล้วครับ
โดย: สมรักษ์. เม่นหรุ่ม IP: 223.24.84.233 วันที่: 5 พฤษภาคม 2560 เวลา:9:48:07 น.
  
สวัสดี จ้ะ สมลักษณ์

จดหมายเธอที่มีมาถึงครู แต่ส่งไปที่โรงเรียน คงตามหายากหน่อยนะ เพราะว่าครูเกษียณจากโรงเรียนไป 9 ปีแล้ว ครูรุ่นหลัง ๆ คงไม่รู้จักครูหรอก แต่ก็จะลองสอบถามน้อง ๆ ที่ยังพอรู้จักครู ให้ช่วยดูให้จ้ะ เผื่อโชคดี ไม่โดนตีกลับ

โดย: อาจารย์สุวิมล วันที่: 5 พฤษภาคม 2560 เวลา:13:54:58 น.
  
สวัสดีครับอสุวิมล. ไม่เป็นไรครับเรื่องจดหมาย ผมรบกวน อสุวิมลลบข้อความของผมออกด้วยนะครับท้ายนี้ขอให้อสุวิมลมีความสุข. ขอขอบคุณครับ
โดย: สมรักษ์ IP: 223.24.123.172 วันที่: 30 พฤษภาคม 2560 เวลา:14:13:09 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Suvimol.BlogGang.com

อาจารย์สุวิมล
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 45 คน [?]

บทความทั้งหมด