###### มาแนะนำ Revu แพลทฟอร์มสำหรับนักรีวิวจากเกาหลีค่ะ ######สวัสดีค่าาบล็อกนี้จะแสดงผลได้ถูกต้องเมื่อชมด้วย Browser Google Chrome เท่านั้นนะคะ หากดูผ่านบราวเซอร์อื่น หรือมือถือ จะทำให้ผลการแสดงบล็อกผิดเพี้ยนได้ค่ะสำหรับวันนี้สาวไกด์ฯ จะมาบอกเล่าถึงเว็บ (หรือจะเรียกว่าแพลทฟอร์มก็ได้เนาะ) ที่มีต้นกำเนิดมาจากเกาหลี และได้รับความนิยมมากๆ ที่เกาหลี มาบอกเล่ากันนะคะ นั่นก็คือ revu.net นั่นเองหละค่ะ โดยเว็บนี้คืออะไร เว็บนี้จะเป็นเว็บดีลระหว่างกลาง ระหว่างผู้ประกอบการ (แบรนด์สินค้าต่างๆ โรงแรม ร้านอาหาร ฯลฯ) กับนักรีวิวทั้งหลายค่ะ โดยทางเว็บจะนำสินค้าและบริการต่างๆ มาลงไว้ที่เว็บตัวเอง แล้วให้นักรีวิว / blogger / ฯลฯ นำสินค้าไปใช้ฟรี และเขียนรีวิวตามเงื่อนไขของแต่ละผลิตภัณฑ์ ทั้งนี้ทั้งนั้น กรณีที่ทำรีวิวได้ถูกต้องตามที่ผลิตภัณฑ์กำหนด ก็ไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ไม่มีการกำหนดว่าต้องรีวิวอวย(หรือพูดแต่สิ่งดีๆ เท่านั้น) ด้วยนะคะ หุๆมามะ ไปดูหน้าตาของเว็บนี้กันค่ะกับ revu.net คราวนี้ถามว่า คนที่จะรีวิวต้องมีพื้นที่อะไรบ้างสำหรับการรีวิว ก็ต้องบอกว่าเงื่อนไขของแต่ละแคมเปญจะไม่เหมือนกันนะคะ บางอย่างก็ขอแค่ให้มีเฟซบุ๊ค (ส่วนตัวก็ได้ค่ะ ไม่จำเป็นต้องเป็น fanpage) บางอย่างก็ขอให้มีทั้งเฟซบุ๊คและบล็อก หรือบางแคมเปญก็ขอทั้งเฟซบุ๊ค บล็อกและอินสตาแกรมค่ะ (แต่ส่วนใหญ่จะแค่บล็อกกับเฟซบุ๊ค) เพราะฉะนั้นส่วนใหญ่ชาวบล็อกแกงค์ของเราก็รีวิวได้เกือบทุกแคมเปญหละค่ะ 555 


ซึ่งที่ด้านล่างของแต่ละแคมเปญ จะเห็นว่ามีสัญลักษณ์อยู่ว่าแคมเปญนั้นๆ ต้องการให้รีวิวลงอะไรบ้าง อย่างที่เอารูปมานี่ก็จะเห็นว่า บางแคมเปญก็ต้องการแค่เฟซบุ๊คอย่างเดียวนะคะ โอเคอยู่เนาะ แฮ่...ถ้าอ่านแล้วน่าสนใจ มาตามต่อไปกันเลยค่า
ขั้นตอนการสมัครแอคเคานท์เพื่อใช้งาน Revu


เอาหละ รู้จักเว็บนี้กันไปในเบื้องต้นแล้ว รู้เงื่อนไขแล้ว คราวนี้ถ้าสนใจจะสมัครยังไงน้อ มาค่ะ จะบอกเล่าแบบละเอียดให้อ่านกันนะฮับ

อันดับแรกเราต้องมี account กับทางเว็บก่อนค่ะ โดยเราต้องเข้าไปที่เว็บของ revu.net เรียบร้อยแล้ว ทางมุมขวาบนจะมีคำว่า sign up อยู่ก็คือการสมัครนั่นเองหละค่ะซึ่งพอเราคลิกไปก็จะปรากฏหน้าตาอย่างนี้มานะคะ ให้เราใส่รายละเอียดลงไปตามตัวอักษรสีแดงเลยค่ะ (ใส่อีเมล (ต้องใช้สำหรับ verify ตัวเองด้วยนะคะ) ใส่ชื่อเล่น (ซึ่งชื่อนี้จะปรากฏในเว็บไซต์นี้เวลาเราสมัครโครงการต่างๆ นะคะ) และใส่พาสเวิร์ด เป็นตัวอักษร 6 ตัวภาษาอังกฤษค่ะ (ใส่ซ้ำกันสองช่องเพื่อให้ชัวร์ว่าเราไม่ได้พิมพ์ผิดนะคะ) ส่วน Etc จะเป็นเพศ ซึ่งจะเลือกหรือไม่เลือกก็ได้นะคะ)


เอาหละค่ะ จากนั้นหลังจากเราใส่รายละเอียดไปเรียบร้อยแล้วก็กด Join ทางเว็บก็จะบอกว่าให้เราเช็คอีเมล (ถ้านานแล้วไม่มา ควรไปดูที่ Junk Mail นะคะ) โดยในอีเมลนั้นจะมีลิงก์สำหรับการให้เราคลิกเพื่อ verify ตัวเรเองว่าใช้อีเมลนี้จริงๆ ค่ะ แล้วพอคลิก ทางเว็บก็จะขึ้นข้อความว่า Account has been confirmed แล้วก็จะให้เราล็อกอินด้วยอีเมลและพาสเวิร์ดนะฮับหลังจากเราล็อกอินเข้าไปแล้ว เราจะเห็นชื่อเล่น (nickname) ของเราปรากฏอยู่ที่มุมด้านขวามือนะคะ ซึ่งพอเราเอาเม้าส์ไปคลิกก็จะเจอเมนูต่างๆ ตามภาพค่ะ ซึ่งสิ่งแรกที่เราควรต้องทำเลยก็คือเมนูที่สามค่ะ setting เพื่อจะใส่ข้อมูลต่างๆ นะคะพอคลิกไปก็จะเจอหน้านี้ค่ะ รูปจะใส่หรือไม่ก็ได้ (แต่เห็นเขาใส่กันแทบทุกคนนะคะ 555) ที่สำคัญเลยคือ การใส่ข้อมูลบล็อกและเฟซบุ๊คนั่นเองค่ะ

สำหรับข้อมูลของบล็อก ให้ใส่ url ให้ครบถ้วนนะคะ อย่างของบล็อกแกงค์ก็ใส่ไว้แบบในภาพนี้ได้เลยค่ะสำหรับในส่วนของ facebook นั้น ขั้นตอนจะยุ่งยากกว่าเล็กน้อยนะคะ กล่าวคือ ต้องล็อกอินด้วย facebook ในเครื่องคอมพิวเตอร์ก่อนค่ะ แล้วจากนั้นก็คลิกconnect facebook


หลังจากคลิกคอนเน็คฯ แล้ว ทั้ง facebook ส่วนตัวของเราและเพจที่เราดูแลอยู่ก็จะขึ้นมาทั้งหมดค่ะ เราก็ต้องเลือกว่าจะให้แชร์ target ที่ไหนนะคะ จากรูปนี้ก็จะเห็นว่า เราเลือกให้แชร์ที่หน้าแฟนเพจเรานะคะ
ต่อมา อินสตาแกรมค่ะ ตัวนี้นี่แคมเปญส่วนใหญ่ไม่ได้ต้องการนักค่ะ แต่ก็มีบางแคมเปญที่มีระบุมา ถ้าจะใส่ก็ใส่แค่ username ใน instagram แล้วก็คลิก connect เท่านั้นเองค่ะ


แต่ที่อยากแนะนำก็คือ ตรงช่อง information นะคะ ควรใส่ไว้ เพราะเวลาที่เราสมัครแคมเปญ ถ้าเราใส่ตรงนี้ไว้ จะมีเมนูให้เลือกเอา default information ซึ่งพอคลิกปุ๊บ ก็จะดึงข้อมูลตรงนี้ไปใส่ให้เราได้เลย โดยไม่ต้องมานั่งพิมพ์เองทีละอันอีกค่ะ


จบขั้นตอนการสมัครเรียบร้อยแล้วค่ะ มีแอคเคานท์แล้ว ต่อไปก็เริ่มที่จะเลือกสินค้า/บริการที่เราต้องการรีวิวได้เลย ทำยังไงนั้นอ่านต่อได้เลยนะคะ
ขั้นตอนการสมัคร Campaign ต่างๆ
1. ไปดูก่อนเลยค่ะที่เว็บ Revu.net ว่าตอนนี้มีแคมเปญอะไรบ้างนะคะ โดยจะดูแรกจากหน้าเว็บของ Revu ที่จะมีรวมทั้งหมด หรือว่าจะกดเลือกจากประเภทที่เราสนใจก็ได้ค่ะ ตรงแถบ Services และ Products จะมีหมวดหมู่ให้เลือกตามภาพเลยนะคะ เราก็สามารถเลือกแคมเปญที่เหมาะกับสื่อที่เรามีอยู่ในมือและเราสนใจ รวมทั้งจะต้องไม่เป็นสีเทาๆ ที่มีคำว่า Closed for applications แล้วค่ะเพราะนั่นคือ โครงการนั้นหมดเขตรับสมัครแล้วนะคะ
2. คลิกไปที่แคมเปญที่เราต้องการสมัคร และอ่านรายละเอียดทั้งหมดค่ะว่ามีเงื่อนไขอย่างไรบ้าง อย่างอันที่นำมาก็จะมีรายละเอียดดังนี้ค่ะ (ดูที่ฝั่งขวา ไล่ตามบรรทัดไปเลยนะคะ)

2.1 เป็นการให้สิทธิ์ใช้บริการ Blu O 
2.2  วิธีการส่ง จะมีการจัดส่ง (อาจจะเป็น voucher คูปอง ฯลฯ)
2.3 ให้ทั้งหมด 10 คน ซึ่งจากรูปนี้สมัครไปแล้ว 8 คน (แต่สมัครเกินจากที่ให้สิทธิ์ได้นะคะ กรณีเกินจะมีการคัดเลือกและแจ้งผลว่าใครที่ได้รับการคัดเลือก) และเหลือเวลาในการสมัครอีก 1 วัน
2.4 เส้นไทม์ไลน์ จะเห็นว่ารับสมัครมาตั้งแต่วันที่ 25 พ.ค. และจะหมดเขตคือ 8 มิ.ย. 
2.5 แถบสำหรับการสมัครแคมเปญ (สีเหลืองส้ม) 
2.6 offer คือสิ่งที่สินค้า/บริการนั้นๆ ให้ค่ะ อย่างอันนี้คือให้ไปโยนโบล์วลิ่ง คาราโอเกะ หรือไอซ์สเก็ตฟรีนะคะ
2.7 keyword คือคำกำหนดที่ต้องมีในรีวิวที่เราจะทำค่ะ สำหรับแคมเปญนี้คือ Bluo Bowling บลูโอ โบล์วลิ่ง
2.8 Terms and condition คือเงื่อนไขของการได้ใช้สินค้า/บริการนั้นๆ อย่างอันนี้มีด้วยว่าต้องชำระเงิน 50 บาท ไม่ว่าจะเลือกใช้โบล์วลิ่ง 2 เกม คาราโอเกะ 1 ชม. หรือไอซ์สเก็ต 90 นาทีก็ตามแต่ค่ะ
2.9 Must Do คือสิ่งที่เราต้องทำและปรากฏในรีวิวค่ะ เช่น ต้องถ่ายรูปสถานที่ บรรยายการใช้บริการ บรรยายสถานที่ โพสต์ในเฟซบุ๊ค และต้องไม่กล่าวถึงบริการเดียวกันของแบรนด์อื่นๆ เป็นต้นค่ะ
ลำดับต่อไปคือ การคลิกเลือกแคมเปญที่แถบสีเหลือง (Click to apply for this campaign) นะคะ ซึ่งจะอยู่ด้านล่างของแต่ละแคมเปญตามภาพเลยค่ะ โดยที่ถ้าคุณสมบัติครบก็จะมีให้คลิกนะคะ แต่ถ้าเราขาดบางอย่างไป เช่น แคมเปญนี้ต้องการทั้ง facebook และ Blog แต่เราไม่ได้ใส่บล็อกไว้ในข้อมูลโปรไฟล์ของเรา ก็จะไม่มีแถบนี้ให้คลิกค่ะหลังจากคลิกแถบสีเหลืองแล้ว ก็จะปรากฏตามภาพนี้ค่ะ Question คือเผื่อเรามีข้อสงสัยใดๆ เกี่ยวกับแคมเปญที่เราจะสมัคร ก็สามารถคลิกแล้วพิมพ์คำถามลงไปได้นะคะ ส่วนอีกเมนูคือ Information ซึ่งอย่างที่เราบอกว่า ถ้าในส่วนของโปรไฟล์ เราใส่ไว้เรียบร้อยแล้ว สามารถคลิกตรงแถบม่วงๆ Use your default info เพื่อดึงข้อมูลมาได้เลย โดยไม่ต้องมาพิมพ์เองอีกค่ะจากนั้นเลื่อนลงไปจะเป็น Essential Information ในการบอกว่าทำไมเราถึงสนใจแคมเปญนั้นๆ รวมทั้ง Check ซึ่งเราต้องอ่านและติ๊กเครื่องหมายถูกทุกอันก่อนถึงจะซับมิทได้นะคะ โดยในส่วนของ Check ก็จะมีระบุไว้ว่า จะต้องโพสต์ในระยะเวลาที่แคมเปญกำหนดไว้เท่านั้น จะต้องไม่เซ็ตเป็นสถานะไพรเวทหรือลบทิ้ง ซึ่งถ้าทำจะต้องเสียค่าสินค้า/บริการ รวมทั้งค่าจัดส่งต่างๆ ด้วย ไม่สามารถนำไปขายหรือส่งต่อให้คนอื่นได้ รวมทั้งอนุญาตให้นำโพสต์ของเราไปทำการโฆษณาด้วยนะคะหลังจากซับมิทแล้ว ก็จะมีขึ้นค่ะว่ามีใครที่สมัครในแคมเปญนี้แล้วบ้างนะคะ เสร็จสิ้นการสมัครแคมเปญแล้วค่าา ไม่ยากเนาะ แฮ่..

ขั้นตอนการตรวจสอบว่าได้รับเลือกหรือไม่ และการส่งรีวิวตามแคมเปญหลังจากสมัครไปเราก็รอดูค่ะ หลังวันที่ปิดรับสมัคร เราก็สามารถไปตรวจสอบได้ว่าเราได้รับเลือกสำหรับแคมเปญนั้นๆ หรือไม่ โดยปกติก็ราวๆ 2-3 วันหลังปิดรับสมัครนะคะ (แต่ทาง revu ก็จะส่งอีเมลไปแจ้งกรณีที่ได้รับการเลือกด้วยค่ะ) โดยถ้าจะไปเช็คเองก็ล็อกอินแล้วคลิกที่ชื่อตัวเองทางมุมขวาบน จะมีเมนู campaign ให้เลือกตามภาพค่ะ คลิกไปนะคะก็จะปรากฏแคมเปญที่เราสมัครขึ้นมาค่ะ อย่างของเราไม่ได้รับเลือก 1 อันคือตัวแคมเปญเนื้อ A5 แต่ได้รับเลือก 1 โครงการคือโครงการรีวิวโดน รีวิวดี รีวิวฟรีที่เกาหลี 3 วัน 2 คืน จากนั้นเราก็คลิกไปที่แคมเปญที่เราได้รับเลือกค่ะ ก็จะปรากฏมาดังภาพ จะเห็นว่าโครงการนี้มีผู้สมัครทั้งสิ้น 64 คนจากที่รับ 100 คนนะคะ (มิน่าอิชั้นถึงได้รับเลือก กร๊ากกกก) และจะต้องลงรีวิวในบล็อกกับเฟซบุ๊ค (อันนี้ทราบตั้งแต่สมัครแล้วนะคะ) และที่สำคัญมากๆ คือ Timeline ของแคมเปญค่ะ ซึ่งจะเห็นว่าต้องโพสต์รีวิวภายในวันที่ 20 มิถุนายนและประกาศผลในวันที่ 23 มิถุนายน ค่ะจากนั้นในหน้าเดียวกันค่ะ เลื่อนไปที่ด้านล่าง ก็จะมีรายละเอียดของสิ่งที่ต้องทำในรีวิวตรงด้านล่าง Question นะคะ อย่างโครงการนี้ Step แรกคือ ต้องก็อปปี้และนำแบนเนอร์ของสปอนเซอร์มาไว้ที่ตอนจบของรีวิวด้วยค่ะ โดยถ้าเราคลิกไปที่แถบ How to insert sponsor ban code ก็จะมีคำอธิบายแต่เป็นวิธีสำหรับ Wordpress ค่ะ 

สำหรับบล็อกแกงค์ จะเป็นขั้นตอนดังนี้นะคะ

1. กรณีที่เขียนบล็อกด้วยรูปแบบเดิม สามารถจะคลิกที่แถบ Copy Sponsor Code แล้วนำโค้ดไปวางที่ท้ายเนื้อหาบล็อกได้เลย (คลิกขวาแล้วเลือก paste ค่ะ หรือจะ Ctrl V ก็ได้นะคะ)


2. กรณีที่เขียนบล็อกนั้นๆ ด้วยรูปแบบใหม่ 

2.1 ให้เขียนให้เสร็จเรียบร้อยก่อนค่ะ เซฟดราฟท์ไว้
2.2 ไปคลิกที่ Copy Sponsor Code มาเช่นกัน 
2.3 จากนั้นให้กลับมากดเมนูแก้ไขบล็อกนั้นๆ อีกครั้ง แล้วคลิกที่ คลิกเพื่อกลับไปเขียน Blog ในรูปแบบเดิม (เขียน Blog โดยใช้ภาษา HTML) - จะอยู่ที่ด้านล่างของช่องที่ให้เขียนเนื้อหาบล็อกน่ะค่ะ แล้วเลื่อนไปด้านล่างสุด (เนื่องจากแคมเปญนี้ให้วางไว้ที่ท้ายเนื้อหารีวิวนะคะ) แล้วก็นำโค้ดไปวาง (คลิกขวาแล้ว paste หรือ Ctrl V) เช่นกันค่ะ

อีกขั้นตอนหนึ่งที่ต้องทำเป็น Step 2 ก็คือ การแจ้งลิงก์โพสต์รีวิวที่เราทำค่ะโดยเลือกได้สองแบบนะคะ นั่นก็คือ จะคลิกไปที่แถบ Select your post ก็ได้ จะมีบล็อกที่เราอัพแล้วทั้งหมด (แม่เจ้า อเมซซิ่งมาก) ให้เลือกตามภาพค่ะ หรือจะก็อปปี้ url ลิงก์บล็อกนั้นๆ ไปใส่เลยก็ได้เช่นกันค่ะคราวนี้ถ้าเราเกิดเลือกบล็อกที่ไม่ใช่ไป (อย่างอันนี้คือเอนทรี่ล่าสุดตอนเราทำเอนทรี่นี้นะคะ) หรือต่อให้ใส่เอนทรี่ที่ถูกต้อง แต่สำคัญคือ ไม่มีสปอนเซอร์แบนเนอร์ จะเห็นว่ามีข้อความ Verifying Sponsor Code ซึ่งถ้าไม่มี ก็จะขึ้นข้อความตามภาพเลยค่ะซึ่งหลังจากที่เราใส่บล็อกได้ถูกต้องเรียบร้อย Step 3 ที่ต้องทำก็คือ การไปแชร์ที่เฟซบุ๊คที่เราได้เลือกไว้ค่ะ (จะเห็นว่าของเราเป็นแฟนเพจ) แต่ในรูปยังเป็นสีเทา เพราะเรายังไม่มีการเอาลิงก์บล็อกไปใส่น่ะนะคะ ก็เป็นอันครบถ้วนการส่งงานสำหรับแคมเปญนี้ค่ะซึ่งสุดท้ายของหน้านี้ ก็จะมีรายชื่อของ Reviewer ทั้งหมดที่เข้าร่วมโครงการนี้ และบอกว่าใครโพสต์แล้วหรือยังไม่ได้โพสต์ตามภาพเลยนะคะจากนั้นก็รอวันประกาศผล Best Reviewer (ของโครงการนี้ตามไทม์ไลน์ที่เราอธิบายไปด้านบนก็ประกาศ 23 มิ.ย.) นะคะ เพื่อที่จะได้รับรางวัลของแคมเปญนั้นๆ แต่ถ้าแคมเปญไหนไม่มีรางวัลสำหรับ Best Reviewer ก็จะยังมีการประกาศผลเช่นกันค่ะ อย่างน้อยก็ได้เป็นแนวทางว่า ต้องรีวิวประมาณไหนนะคะ ที่จะได้รับเลือกให้เป็น Best Reviewer ค่ะโดยรวมแล้วเราก็ถือว่าเป็นเว็บที่ใช้งานได้ง่าย สะดวก และเหมาะกับนักรีวิวที่อยากลองใช้ผลิตภัณฑ์/บริการ และชอบที่จะรีวิว/บอกเล่าให้คนอื่นฟังอยู่แล้วน่ะนะคะ แถมไม่มีการกำหนดเชิง Advertorial แบบต้องอวยเท่านั้น ซึ่งเราก็ว่าเป็นสิ่งที่โอเคมากเลยค่ะ คนรีวิวก็ได้ผลิตภัณฑ์/สินค้ามาใช้ เจ้าของสินค้า/ผลิตภัณฑ์นั้นๆ ก็ได้อ่านรีวิวจากคนใช้จริงๆ ว่าเป็นอย่างไรบ้าง อันไหนดี อันไหนต้องปรับปรุง เป็น win-win strategy ทั้งสองฝ่ายนะคะ แฮ่...


ใครสนใจก็ลองไปที่เว็บ revu.net ดูนะคะ นี่เราก็พยายามทำรีวิวละเอียดๆ เพื่อให้คนที่คิดจะไปใช้เข้าใจได้มากที่สุดแล้วเนี่ยย ฮา ถ้าสงสัยอะไรก็สอบถามได้ค่ะ จะพยายามไปหาคำตอบมาให้ (เพราะจขบ.เองก็มือใหม่กับ revu นะคะ 555  )
1,469,696+3389944=4859640/12226/1150


Create Date : 14 มิถุนายน 2559
Last Update : 19 มิถุนายน 2559 0:41:06 น.
Counter : 1846 Pageviews.

12 comments
:: กะก๋าแนะนำหนังสือ - รัก โลก :: กะว่าก๋า
(10 ม.ค. 2564 06:40:54 น.)
✿ ✿ Food For Fun :: Hot Wok Return #55 :: อาหารผู้สูงวัย "แกงจืดผักกาดขาวม้วนไส้หมูสับ" ✿ ✿ เนินน้ำ
(12 ม.ค. 2564 08:30:50 น.)
กาเฟเวียด @หนองคาย ร้านอาหารเวียดนามริมโขง อาหารอร่อย วิวสวย sawkitty
(11 ม.ค. 2564 14:14:22 น.)
ถ่อมตนให้คนชม ภาวิดา คนบ้านป่า
(7 ม.ค. 2564 10:59:35 น.)
  
ขอบคุณที่แนะนำให้รู้จักเว็บนะคร้า ลองแล้วเดี๋ยวจะโพสต์วันจันทร์หล่ะ ขอพาดพุงผู้ชักนำเข้าวงการด้วยนะคะ
โดย: บาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน วันที่: 18 มิถุนายน 2559 เวลา:12:34:56 น.
  
สวัสดีค่ะ พี่เต้ย ^^

นู๋นี่เป็นคนโลว์เทคมาก
กว่าจะเขียนบล็อกแกงค์ได้
ก็ใช้เวลาศึกษานานอยู่
แหะ ๆ

ขอบคุณที่แนะนำนะคะ
โดย: ปรัซซี่ วันที่: 19 มิถุนายน 2559 เวลา:0:00:18 น.
  
สวัสดีค่ะคุณเต่ย...

ขิบคุผณที่แนะนำนะคะ
โดย: อ้อมแอ้ม (คนผ่านทางมาเจอ ) วันที่: 19 มิถุนายน 2559 เวลา:5:29:23 น.
  


สวัสดียามเช้าครับคุณเต้ย

คิดเหมือนน้องปรัซซี่เลยครับ
อ่านจบ
แล้วก็ขอเป็นผู้ชมที่ดีครับ 555

ปล. ผมว่าเด็กทุกคนก็มีความทุกข์ในแบบของเค้าเองครับ
พอโตมาถึงไม่อยากก็ต้องเจอ 555

ที่ผมจะสอนได้
คงให้ทัศนคติกับเค้ามากกว่า
ถึงเวลาก็ไปเผชิญทุกข์เอาเองล่ะกัน ตัวใครตัวมันครับ 555
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 19 มิถุนายน 2559 เวลา:6:36:27 น.
  
แต่ละรีวิวน่าสนใจมากๆเลย
ไว้มีเวลาจะเข้าไปดูจ้ะ

โดย: mambymam วันที่: 19 มิถุนายน 2559 เวลา:9:15:31 น.
  
ดีใจที่ไม่ได้เป็นแค่คนเดียว ผมก็โลเทคเหมือนกันครับ พวกไลน์บางครั้งยังต้องมั่วๆ เอาเลยเหมือนกัน
โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 19 มิถุนายน 2559 เวลา:16:21:25 น.
  
แม่สงสัยมานานแหละว่า ที่เขารีวิวๆกันเยอะ เขาจะต้องทำไง เจ้าของสถานที่ถึงจะรู้ว่าเรารีวิว
วันนี้ถึงบางอ้อล่ะค่ะ คุณเต้ยน่ารักจัง
เอามาเผยแพรบางคนเขาอุบไว้น่ะไม่บอกกัน
แม่ซองฯคงไม่มีปัญญาเขาไปทำ โลว์เทคอย่างเดียวไม่ว่านะคะ
ขี้เกียจ แล้วถ่ายรูปก็ไม่เก่ง
อุปสรรคหลายประการค่ะ


งานตะพาบ เราเขาไปเสนอเรื่องได้ค่ะ เขาจะตั้งไว้สามหัวข้อ แล้วก็ไปช่วยกันโหวดว่าจะเอาหัวข้อไหน โหวดเยอะหัวข้อนั้นก็จะได้เอามาเขียนค่ะ

คุณเต้ยเขาไปเสนอหัวข้อและุโหวดได้นะคะ ในบล๊อกคุณเป็ดสวรรค์ค่ะ

โดย: ซองขาวเบอร์ 9 วันที่: 19 มิถุนายน 2559 เวลา:19:24:52 น.
  
เดี๋ยวไปสมัครบ้างดีกว่าคราบ เค้าเชิญมาแล้วครับแต่ยังไม่มีเวลาอ่าน อิอิ
โดย: ทนายอ้วน วันที่: 19 มิถุนายน 2559 เวลา:19:51:52 น.
  
ขอบคุณสำหรับคะแนนโหวตครับคุณเต้ย

ปีนี้ถ่ายภาพหยดน้ำไว้เยอะเลยครับ
ฝนตกบ่อย
กล้องอยู่ใกล้ตัว
สบายเลยครับ 555

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 19 มิถุนายน 2559 เวลา:22:58:32 น.
  
สวัสดียามเช้าครับคุณเต้ย

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 20 มิถุนายน 2559 เวลา:6:19:28 น.
  
อ้างอิงและพาดพุงเรียบร้อย อิๆ
โดย: บาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน วันที่: 20 มิถุนายน 2559 เวลา:8:46:52 น.
  
ตามมาจากบ้านชื่น อ่านจบแล้ว ... พี่ขอชมดีกว่าวุ้ย
โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 20 มิถุนายน 2559 เวลา:17:58:41 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Pakwan.BlogGang.com

สาวไกด์ใจซื่อ
Location :
กรุงเทพ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 202 คน [?]

บทความทั้งหมด