~* ~* ~* ~* ~* ~* งานบอลธรรมศาสตร์-จุฬา + ตะกละแกงค์@Taketei ~* ~* ~* ~* ~* ~*
สวัสดีค่า
ก่อนที่เพื่อนๆ บล็อกแกงค์จะสำลักข้อมูลฮ่องกงตายเสียก่อน (แต่ขอบอกว่า มหากาพย์รีวิวฮ่องกงนี้ยังอีกยาวไกล ไม่ใช่ว่าจะจบกันง่ายๆ 555+) ก็เลยพักเบรค (อีกแย้ว) ด้วยการพาไปดูงานบอลประเพณีธรรมศาสตร์-จุฬาที่ผ่านมา พร้อมกับนัดหมายการกินที่ร้าน Taketei ของตะกละแก๊งค์นะคะ


ขอเตือนก่อนว่า บล็อกนี้รูปเยอะโค่ดๆ เพราะงั้น โหลดนานนนนนเลยนะคะ เหอๆ


ก่อนอื่นขอเกริ่นก่อนว่า สาวไกด์ฯ มีความรู้สึก "ทั้งรักทั้งชัง" สำหรับงานบอลประเพณีจุฬา-ธรรมศาสตร์ และธรรมศาสตร์-จุฬาค่ะ (ความต่างระหว่างการขึ้นชื่อสถาบันไหนก่อน ก็ขึ้นอยู่กับว่าสถาบันไหนเป็นเจ้าภาพในปีนั้น) ทั้งนี้ก็เป็นเพราะว่า สาวไกด์ฯ ไม่ค่อยเห็นด้วยกับการที่มหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงในอันดับต้นๆ ของประเทศไทย จะมาใช้เงินจำนวนมากกับงานนี้ ซึ่งเงินจำนวนนี้ถ้าเอาไปทำประโยชน์ให้กับประชาชนที่ยังขาดแคลน มันน่าจะเป็นประโยชน์กับสังคมได้มากกว่านี้ (แต่ปีนี้ทราบมาว่า สองสถาบันเพิ่มกิจกรรมทำจิตอาสาร่วมกันด้วย ก็รู้สึกว่า..เออ..ดี..คิดทำสิ่งดีๆ เพิ่มขึ้น)ขณะเดียวกัน สาวไกด์ฯ ก็เลือกที่จะไปเป็นสตาฟดูแลคนขึ้นสแตนด์ตั้งแต่ปี 1 สมัยเรียนที่ม.ธรรมศาสตร์ (ซะงั้น เหอๆ ) เพราะต้องการได้ประสบการณ์การทำกิจกรรม และทำให้ได้เห็นอะไรหลายๆ อย่างที่เกิดขึ้นในงาน จนรู้สึก "ดี" ขึ้น จากที่เคยไม่ชอบ ก็เห็นข้อดีของมันมากขึ้น (แต่ก็ยังรู้สึกว่า มันเป็นงานที่สิ้นเปลืองเกินกว่าเหตุอยู่ดีนะคะ คือ..มันจะดีกว่านี้ ถ้าทั้งสองฝ่ายทำอะไรแต่พอดี ไม่ต้องดูหรู ฟู่ฟ่า แข่งขันกันเกินกว่าเหตุน่ะ)

อย่างไรก็ตาม สาวไกด์ฯ ยังคงตามซื้อเสื้อเชียร์ของมธ.เสมอแทบทุกปี (ขาดไปแค่ 2 ปีนับตั้งแต่ปีที่เข้าเรียนที่นี่) ส่วนของจุฬานั้นมีอยู่แค่ 2 ตัวค่ะ หลังจากนั้นก็ไม่ได้ตามซื้ออีก (ไม่มีน้องๆ ที่รู้จักกันมากพอจะฝากซื้อได้น่ะนะ)

และงานบอลประเพณีนี้เองที่ทำให้สาวไกด์ฯ ได้สานสัมพันธ์กับเพื่อนบล็อกแกงค์เป็นครั้งแรก ได้เจอกับ rebel hunjang และ..อ่า..ใครอีกหว่า นัท-คุงด้วยหรือเปล่าน่ะ และทำให้เราคบหากันมาจนถึงปัจจุบัน

ปีล่าสุด มีเพียง hunjang rebel และเราค่ะที่ไปดูงานบอลกัน ส่วนคนอื่นๆ นั้นไปเจอกันที่ร้านทาเกะเทเลยค่ะ และหลังจากนี้คือภาพเรื่องราวของงานบอลประเพณีในปีนี้ที่เราเก็บบรรยากาศมาได้ รวมทั้งการไปร่วมหม่ำของตะกละแกงค์ด้วยค่ะ
ปีนี้เราสามคนเจอกันที่สยามดิสคัฟเวอรี่ก่อน แล้วก็พาเหรดกันไปที่สนามกีฬาแห่งชาติ ซื้อตั๋วราคา 200 บาท (ราคาสแตนด์ฝั่งร่มค่ะ ถ้าฝั่งแดดร้อน จะราคา 100 บาทค่ะ) และเดินไปขึ้นทางฝั่งธรรมศาสตร์ (ถึงจะเป็นสแตนด์ฝั่งร่ม ก็ยังแบ่งฝั่งนะคะ ขึ้นผิดมีจ๋อยได้ เพราะจะล้อมไปด้วยอีกสี อาจเชียร์ได้ไม่เต็มที่นัก แหะๆ) จนได้ฮวงจุ้ยอันเหมาะสมแล้ว (ซึ่งก็ไม่ได้ดีนัก เนื่องจากใกล้สแตนด์แปรอักษรของฝั่งมธ.มากไป ทำให้อ่านไม่ค่อยรู้เรื่อง เหอๆ) ก็นั่งลง เก็บภาพกันค่ะ

ปีนี้สแตนด์ธรรมศาสตร์เต็มช้ากว่าจุฬาฯ เช่นเคย (ของมธ.นี่..อิสระกันมากๆ จริงๆ เหอๆ) ทำให้แปรอักษรได้ครึ่งสแตนด์เท่านั้น (หากขึ้นสแตนด์แปรอักษรจะไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายนะคะ ขึ้นฟรีได้เลย) ขณะที่จุฬาฯ เค้าแปรอักษรเต็มสแตนด์รอไปเลย (ปีนี้ธรรมศาสตร์อยู่ฝั่งร้อนค่ะ เพราะเป็นเจ้าภาพ)
จากนั้นจะเป็นขบวนพาเหรดจากทั้งสองมหาวิทยาลัย ซึ่งก็มีทั้งป้ายมหาวิทยาลัย ศิษย์เก่า (อาวุโสทั้งหลาย) พระเกี้ยว (ซึ่งมีคนอัญเชิญ) และพระธรรมจักร ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของสองมหาวิทยาลัย

ระหว่างพาเหรด ก็มีนู่นนี่ให้ดูเล็กน้อย แต่มีอยู่ช็อตหนึ่งเซอร์ไพรซ์ซ้า..หึๆ

ระหว่างนั้นบนสแตนด์ก็แปรอักษรกันไปเรื่อย มีกระแหนะกระแหนกันบ้าง แซวกันบ้าง โดยเฉพาะอย่างยิ่งเรื่องที่นั่ง ที่ฝ่ายเจ้าภาพต้องโดนแดด และอีกฝ่ายได้นั่งที่ร่ม


แต่ส่วนที่เรามักจะรอดูอยู่เสมอก็คือ ขบวนของการล้อการเมือง (ซึ่งสมัยเรา จำได้ว่า ผู้หลักผู้ใหญ่ต้องมาสกรีนกันก่อนเริ่มเดินเลยทีเดียว หึๆ ไม่รู้ว่าปีหลังๆ ยังมีการทำอย่างนั้นอยู่หรือเปล่า) แต่ปีนี้ มธ.จะมีประเด็นเรื่องของการไว้อาลัยแด่ท่านผู้หญิงพูนศุข พนมยงค์ ทั้งในส่วนของขบวนพาเหรด และการแปรอักษรด้วยและแล้วก็มาถึงในส่วนของการล้อการเมือง ซึ่งมีทั้งการเมืองระดับโลก อย่างคำถามที่ว่า ประธานาธิบดีคนใหม่ของสหรัฐ จะเป็นเทวาหรือซาตาน การล้อนายกรัฐมนตรีของไทย และการสลับขั้วเพื่อจัดตั้งรัฐบาลชุดใหม่
มีเรื่องการพูดถึงสื่อมวลชนด้วย นิโหน่ย

ยังคงแซวต่อไป


มีการแสดงก่อนเริ่มการแข่งขันด้วย แต่ไกลพอสมควร เลยไม่รู้เรื่องเท่าไหร่
การแปรอักษรของทั้งสองสแตนด์ ช่วงตัวแทนพระองค์มาเปิดงานพร้อมกับเพลงสรรเสริญพระบารมี
จากนั้นจะตามด้วยการร้องเพลงประจำสถาบันของแต่ละมหาวิทยาลัย โดยปีนี้มีการแบ่งเสร็จสรรพ (จำได้ว่าช่วงรุ่นเรา มีปัญหาว่า อีกฝ่ายบูมทับเพลงประจำมหาวิทยาลัยของอีกฝ่าย จนสร้างความไม่พอใจนัก หลังๆ เลยแบ่งกันเรียบร้อย) คือ ร้องเพลงมหาวิทยาลัย+บูมจบก่อน แล้วอีกมหาวิทยาลัยจึงค่อยขึ้นเพลงมหาวิทยาลัย+บูมด้วย (เจ้าภาพจะเป็นฝ่ายร้องทีหลังค่ะ)เสียดาย ไม่ได้ถ่ายตอนวงดุริยางค์ควงคทาเลย สวยดีค่ะ


แต่ที่ค่อนข้างงงๆ กับจุฬาฯ ปีนี้คือ..อ่า..แปรอักษรให้สปอนเซอร์ด้วยซะงั้น ปีที่ผ่านๆ มาไม่เคยเห็นนะ (หรือไม่ได้สังเกต) แต่ยอมรับว่าถึงแก่การอึ้งไปเลย ไม่รู้ว่าจะเป็นปีนี้ปีเดียว หรือจะมีอย่างนี้ต่อไปทุกปีกันแน่ (นึกถึงเกมโชว์เลย ที่เมื่อก่อนป้ายเปิดลุ้นต่างๆ ของเกมโชว์จะเป็นโลโก้รายการ จนกระทั่งมีรายการหนึ่งเริ่มขายแบบมีโลโก้สปอนเซอร์ที่ป้ายแทนโลโก้รายการ แล้วต่อมาทุกรายการก็ทำแบบเดียวกันหมดน่ะ) ซึ่ง..ไม่รู้สิ เราว่ามันแปลกๆ อยู่นะแต่ก็มีการเอาสินค้ามาใช้แซว (กึ่งกัดเล็กๆ) ธรรมศาสตร์ด้วยเช่นกัน

ไม่ว่าจะเป็น คิดจะแพ้ คิดถึง TU


PUMA - -> TUBAMcdonald - -> M โดมเน่าฝั่งธรรมศาสตร์มีแซวกลับบ้าง แต่..อืมม์..เราว่าในส่วนนี้ไม่ค่อยโดนเท่าฝั่งจุฬานะคะ

ธรรมศาสตร์กลับมากู้คืนได้ จากสไตล์ที่เล่นอยู่ทุกปีคือ ล้อด้วยชื่อหนัง (แต่ก็ไม่ได้โดนทั้งหมดค่ะ เอามาแต่ที่โดนๆ)

e แต๋ว ตายแน่
คิดจะเทียบ...ดีพอแล้ว? (ฮิ้วววววววววววววว)
รัก 3 (ย่าน) เส้า


ฝั่งจุฬาก็ไม่ยอมแพ้ กลับมาเล่นเรื่องความเป็นแม่ค้าของฝั่งนี้ (อีกประเด็นที่เล่นคือ การอยู่ห่างไกลตัวเมืองของศูนย์รังสิต)


มีบอกให้อ่า..หุบปากด้วยวุ้ย

ก็ว่ากันปายยยยย


ทางมธ.ยังเล่นชุดหนัง-ละครอยู่

ก่อนจะโต้ตอบสิ่งที่โดนว่าก่อนหน้านี้ (เอ่อ..ตกลงน้องมาสามัคคีกันหรือเปล่าคะ? 555+)ฝั่งจุฬาฯ ก็โต้มาอีกคราวนี้มธ.มาเป็นชุดนอกจากที่เอามาโพสต์แล้วก็มีประมาณว่า TU กัด (โดยมีรูปหมาด้วย) อย่ากัดตอบ / เสียงอี๊ แอ อี๊ แอ แล้วถาม TU ว่า เสียงซอเพราะปะ? (ซึ่งก็แรง แต่ก็ยังโอเค มีปีหนึ่ง (สมัยอัลบั้มอัสนี-วสันต์ดัง) จุฬาแปรอักษรว่า ฟัก (ยูง) ทอง ซึ่งอันนั้นเราว่า เอ่อ.."ถ่อย" เกินน่ะนะ) ซึ่งหลังจากที่ "ตบหัว" เรียบร้อยแล้วทั้งสองฝ่ายต่างก็ "ลูบหลัง" กันและกันเรียกว่า ไม่รู้จะดูบอลหรือดูสแตนด์ดีกันเลยทีเดียว (นี่แหละที่เป็นสิ่งหนึ่งที่ทำให้หลังๆ เราไม่ขึ้นสแตนด์แปรอักษร ทั้งที่ที่จริงมันมันส์มาก ของแจกก็เยอะ แต่ข้อเสียคือ นอกจากจะไม่เห็นว่าที่ตรูแปรๆ อยู่นี่มันอะไร (ถึงจะมีพิธีกรบอก แต่มันไม่เหมือนเห็นเองหรอกอะนะ) ก็คือ..แทบไม่ได้ดูการแข่งขันบอลในสนามเอาซะเลยน่ะนะ) แต่แล้ว ในที่สุด ธรรมศาสตร์ก็ตีไข่แตกกกกกกกกกก


และระหว่างการพักครึ่ง ลีดเดอร์ของสองสถาบันก็มาเต้น (?) ประกอบเพลง อ่า..ไม่รู้ชื่อเพลงค่ะ แต่ที่ขึ้นว่า ธรรมศาสตร์ จุฬา เราสามัคคี เราต่างผูกไมตรีกันมั่นไว้..น่ะค่ะ โดยทางฝ่ายจุฬาได้เปลี่ยนเป็นชุดกลางคืนแล้ว ส่วนธรรมศาสตร์ยังเป็นชุดเดิมอยู่จากนั้นทางฝั่งธรรมศาสตร์มีการแปรอักษร+การเต้น(?) จากลีดเดอร์ โดยมีเพลง (ไม่รู้ชื่อเพลงอีกแล้ว วาน rebel บอกด้วยเด้อ) ที่แต่งให้กับท่านผู้หญิงพูนศุขด้วยค่ะ


จนช่วงท้ายเกมแล้ว เราสามคนก็มองหน้ากันแล้วก็ตกลงกันว่า เราน่าจะออกไปก่อน เพราะไม่อยากออกไปพร้อมฝูงชนอันมหาศาล อันจะทำให้หารถไปทาเกะเทได้ยากกว่าเดิม อีกอย่าง..ก็ใกล้เวลาที่แพนด้าฯ จองห้องไว้แล้วด้วย


แต่พอกำลังเดินลงๆ มธ.ก็เตะเข้าไปอีกลูกซะงั้น 2-0 ซึ่งกลายเป็นสกอร์ปิดท้ายของเกมวันนั้นไปเลย ซึ่งเราสามคนก็กระโดดโลดเต้นกันสักพัก ก่อนจะถ่ายรูปสแตนด์ฝั่งมธ.ตอนกลางคืน เก็บเป็นรูปสุดท้ายของงานปีนี้


สามอนงค์นาง รอแท็กซี่อยู่นาน ท้ายที่สุดเลยตัดสินใจนั่งตุ๊กๆ ไปที่ร้านทาเกะเทกัน ซึ่งเป็นร้านที่หลายๆ คนในแกงค์เคยมาแล้ว มีแต่เรานี่แหละที่ยังไม่เคย ไปถึงก่อนเวลาหนึ่งทุ่มเล็กน้อยหลังจากเราสามคนไปถึงก็สั่งๆๆๆ มาจำนวนหนึ่ง ก่อนกลุ่มหลังจะมาเพิ่มอันได้แก่ apple_cinnamon อั๊งอังอา the grinning chesire cat ตุ๊กตาไขลาน (คนนี้ไม่ได้เจอกันเกือบ 2 ปีแล้ว) ครบยังหว่า? เหมือนขาดใครไปคนหนึ่งหรือเปล่า? ซึ่งก็สั่งกระหน่ำมาอีกหนึ่งชุด (รายละเอียดเรื่องร้านและอาหาร จะทำรีวิวอีกทีนะคะ แหะๆ) เห็นมาเต็มโต๊ะแต่ก็ฟาดกันเรียบบบบบตามสโลแกนแก๊งค์ที่แพนด้าฯ ตั้งไว้เป๊ะ "มาเร็ว กินเร็ว ฮาเร็ว" (ใช่ปะฟระ?)สรุปคร่าวๆ สำหรับร้านนี้ อยู่ในระดับโอเคกับราคา แต่เสียตรงที่ไม่มีของหวาน (ในเมนูบุฟเฟท์) และพนักงานคนหนึ่งหน้าประดุจเพิ่งถูกแม่ไม่แบ่งมรดกให้มา นอกนั้นก็ถือว่าโอเค แต่เราก็ยังโปรดทาคุมิมากกว่านะคะ


ปิดท้ายด้วยรูปเราสามคน (ขอไม่บอกว่าใครบ้าง แต่คนอ้วนอืดสุดน่ะ จขบ.แน่) ซึ่งใส่ที่ปิดตาอันได้มาจาก apple_cinnamon ซึ่งซื้อมาฝากจากฮ่องกงค่ะ
ขอบคุณทุกท่านที่แวะมาชมบล็อกอันสุดจะยาวยืดนี้นะคะ

296477/3858/317
Create Date : 17 กุมภาพันธ์ 2552
Last Update : 17 กุมภาพันธ์ 2552 8:40:58 น.
Counter : 3195 Pageviews.

65 comments
ต้องไม่ออกจากบ้าน.. nonnoiGiwGiw
(7 เม.ย. 2564 15:26:45 น.)
4 เม.ย. 64 วันที่เสียใจที่สุด kae+aoe
(6 เม.ย. 2564 08:47:17 น.)
UPDATE ความอร่อยที่ . .เอเชียบุฟเฟ่ (สามแยกกระทุ่มแบน) nonnoiGiwGiw
(31 มี.ค. 2564 14:14:46 น.)
สอบเพลง สมมุติว่าเขารักกับครูต้อยคะ.. คนผ่านทางมาเจอ
(31 มี.ค. 2564 11:03:37 น.)
  
สวัสดีครับ มารายงานตัวแล้วครับผม
โดย: พยัคฆ์ร้ายแห่งคลองบางหลวง วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:8:21:54 น.
  
สวัสดีค่ะ


โดย: praewa cute วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:8:33:46 น.
  
สวัสดีตอนเช้าวันสีชมพูค่ะรูปสวย น่ารัก glitter emoticon //www.yenta4.com
โดย: pet.sp วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:8:37:25 น.
  
อยากไปเหมือนกัน
แต่แฟนไม่ว่าง ขอบคุงครับ
โดย: nat85min วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:9:06:20 น.
  
ดีจัง มีโอกาสได้ไปงานบอลด้วย เคโกะไม่เคยไปเลยล่ะค่ะ เหอ ๆ แต่ก็อุตส่าห์มีเสื้อบอลจุึฬาอยู่ตัวนึง ปีไหนก็ไม่รู้แระ (พี่ชายโดนบังคับซื้อมาแล้วใส่ไม่ได้เลยเอามาให้ - -^)

----
สำหรับที่ไปเม้นท์ไว้ในบล็อกของเคโกะ ... อืมมมม ... สารภาพตามตรงก็ได้ค่ะว่า ถูกต้องแล้วล่ะค่ะ ... ส่วนเรื่องที่ระวังตัวเองน้อย (มาก - -" ) ก็เป็นเพราะว่าไว้ใจน่ะค่ะ ไว้ใจเค้ามากจริง ๆ คิดเสมอว่าเค้าเป็นพี่อะ ก็เลยไม่ได้ระวังตัวเองอะไรเลย เรื่องมันก็เลยเป็นเช่นนี้ล่ะค่ะ

555 ฟังแล้วอาจจะรู้สึกแย่ ๆ กะเคโกะหน่อยนะคะ แหะๆ
โดย: :D keigo :D วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:9:25:06 น.
  
มาดูบรรยากาศขอบสนาม
วันแข่งได้แต่ดูถ่ายทอดสดที่บ้าน ^^
โดย: i_nookae วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:9:36:15 น.
  
รูปสุดท้ายเนี่ย แทบกลบความฮาของแปลอักษรข้างบนเลยนะคะ
โดย: เป๋อน้อย วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:9:44:58 น.
  
เด็ก มธ. เหมือนกันค่ะ ดีใจๆ
โดย: ThE BooK@HoLiC วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:10:03:58 น.
  

ฮ่ะๆๆ รูปสุดท้าย

ขาดเจ้าของสโลแกนไง
โดย: อออ IP: 202.176.89.115 วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:10:18:14 น.
  
สมัยเรียน เราขึ้นสแตนด์เชียร์ตลอดค่ะ แต่จบมาแล้วไม่ค่อยได้ไป

สแตนด์เราขึ้นด้วยความสมัครใจ เต็มใจ และภูมิใจ..เนอะ

ปีนี้เราชนะ เขาว่าเป็นลางดีทางการเมือง...
โดย: นางไม้หน้า3 วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:10:21:20 น.
  
ไม่เคยไปงานบอลเลยค่ะ...
เพิ่งเคยเห็นแปรอักษรชัดๆก็ในบล็อกพี่นี่แหล่ะ อิๆ

แง๊วว รูปปิดตาหมู่(ไม่ตกไม้เอกนะ)น่ารักที่จุด ไหนๆไม่เห็นมีใครอ้วนเลย

อืมม คนแปรอักษรนี่ก็ช่างคิดดีจัง ถึงจะดูเล่นแรงไปบ้างแต่ก็มีลูบหลังกันตอนจบ ส่วนตัวแล้วอปอช.ชอบ TUBA ค่ะ
... ตุ๊บๆ โดนรุม.. เปล่าไม่ได้ว่ากันนะ แต่เคยซื้อเสื้อยืดล้อยี่ห้อ PUMA มา เป็นรูปเสือนอนซมใส่เฝือกเขียนว่า COMA
โดย: อปอช (apple_cinnamon ) วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:10:51:00 น.
  
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...

สวัสดีค่ะ คุณสาวไกด์

แวะมาดูงานบอลประเพณีค่ะ

สีสันสวยดี
การแปรอักษรนี่เก่งนะคะ
ข้อความโต้ตอบกันไปมา สนุกดี แรงบ้างก็ไม่เป็นไรนิ ลูบหลังกันไปแล้วนี่
โดย: ม่านฟ้านาคราช วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:11:58:14 น.
  
ว่าแต่ทำไมเสาร์นี้คุณนายไม่ว่างเคอะ แอร๊ยยยส์

นึกว่าจะได้ไปเกะด้วยกันซะหน่อย
โดย: แพนด้ามหาภัย วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:11:59:00 น.
  
แปรอักษรเนี่ยชอบดูมาตั้งแต่เด็กๆแล้วค่ะ
ดูไปลุ้นไปว่าจะยังไง
ไอเดียคนคิดยอดเลย

โดย: vanilla_ole วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:12:10:12 น.
  
และพนักงานคนหนึ่งหน้าประดุจเพิ่งถูกแม่ไม่แบ่งมรดกให้มา

555+++ อ่านถึงตรงนี้แล้วขำพรืดออกมาเลย

อา... คุณสาวไกด์เป็นเด็กธรรมศาสตร์ด้วย (ความรู้ใหม่สำหรับผม)
โดย: แฟนผมฯ IP: 202.134.119.218 วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:12:44:57 น.
  
ว้าววว รูปเจ๋งมากค่ะ ได้เห็นบรรยากาศเต็มๆ เรย (เป็นศิษย์ธรรมศาสตร์เช่นกันค่ะ )
โดย: arcoiris วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:13:55:56 น.
  
แวะมาสวัสดียามบ่ายอีกรอบค่ะ ^^

ขอบคุณมากคะที่แวะไปเม้นท์ไว้ที่บล็อก ขอก๊อปปี้มาตอบละกันเนอะ

---
ถามก่อน..ตกลงเป็นเรื่องสั้น หรือเรื่องจริง << อืม ... based on เรื่องจริงที่พยายามทำให้เป็นเรื่องสั้นน่ะค่ะ

เพราะถ้าเป็นเรื่องจริง พี่ขอคอมเม้นท์ (ตรงๆ) ดังนี้ << ตามสบายได้เลยค่ะ ยินดีรับฟัง

... << ละไว้ละกันเนอะ

ไม่รู้ว่าจะทำร้ายจิตใจไปมั้ย แต่คนที่อยู่ในสถานการณ์เอง จะทำใจลำบาก เพราะรักเขาแล้ว << ไม่ทำร้ายจิตใจไปหรอกค่ะ ตอนนี้เริ่มทำใจได้มากขึ้น เข้มแข็งมากขึ้นแล้วล่ะค่ะ

ขอบคุณมาก ๆ อีกครั้งกับความหวังดีที่มีให้นะคะ ครั้งนี้ผ่านพ้นไปแล้ว คงจำไว้เป็นประสบการณ์ เป็นบทเรียนจนตายเลยล่ะค่ะ ^^"
โดย: :D keigo :D วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:14:05:15 น.
  
เรื่องเด็กจุฬาฯก็เป็นความรู้ใหม่ครับ (นี่ผมไม่รู้อะไรเกี่ยวกับคุณสาวไกด์เลยใช่มั๊ยเนี่ย...)

ดีครับ ค่อยๆรู้ไปทีละเรื่อง เหมือนต่อจิ๊กซอร์ ตื่นเต้นดี

อ้อ อย่างนี้ไม่ว่าฝั่งไหนชนะคุณสาวไกด์ก็ได้เฮสิครับ
โดย: แฟนผมฯ IP: 202.134.119.218 วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:15:53:25 น.
  
พูดไปก็จะหาว่าเชย
แบบว่าไม่เคยดูเลยนะเนี่ย
เพิ่งรู้ว่ามีแปรอักษรโต้กันแบบนี้ด้วย
สนุกดีเหมือนกันนะคะ
โดย: หัวใจสีชมพู วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:17:18:49 น.
  
ขอบคุณที่มาคุยกันในบลอกครับ
ไม่มีเพื่อน...เหงามาก

โดย: The Learner วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:19:12:12 น.
  
โอ้โห นั่งอ่านไปด้วยความสนุก และเพลิน
เพราะว่าเก็บรายละเอียดของงานได้เยอะมากคะ
เห็นแล้วชอบใจ เรื่องการแปรอักษร
การล้อกัน ..เรียกว่าเป็นสีสันดีเหมือนกันนะคะ

แถมจบรายการก็ไปปิดด้วยการกินอีกด้วย
แหม่ๆ .. เห็นแล้วอยากไปด้วยจัง ..

โดย: JewNid วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:20:25:04 น.
  
สวัสดียามเช้าอีกวันที่เข้ามา
และเอาลูกชิ้นมาฝากค่ะ ไว้ทานเล่นหรือทานในมื้อกลางวันกันค่ะ


โดย: praewa cute วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:22:00:50 น.
  
สวัสดีค่าพี่สาวไกด์ฯ

จำได้ว่ามีช่วงหนึ่งชอบดูฟุตบอลประเพณี เพราะรอดูขบวนล้อการเมืองนี่หล่ะ

หลัง ๆ ห่างหาย เหมือนว่าเริ่มจืดจาง แต่พอมาเห็นที่บ้านพี่สาวไกด์ฯแล้ว ก็ให้รู้สึกว่าสนุกดีแฮะ เหมือนได้ไปนั่งอยู่บนแสตนด์จริง ๆ เลย

ช่วงนี้อากาศร้อน รักษาสุขภาพด้วยนะค้า
โดย: oa (rosebay ) วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:22:05:06 น.
  
เลื่อนลงมาคุยก่อนเลย...รูปไว้กลับมาดูทีหลัง...
ดีนะ ตั้งแต่เรียนตามเก็บเสื้อได้ตลอด
เราซิ ..แค่ช่วงเรียน 4 ปี เราก็พลาดไป 2 แล้ว

ช่วงหลังๆ ก็ตามไม่ทันเพราะน้องๆ เล่นจำกัดเวลาขาย...
เลิกงานแล้วแวะมาซื้อไม่ทัน

มาช่วง 2-3 ปี ผูกมิตรเพื่อนๆ ในร้านเช่าหนังสือ แล้วก็ฝากเค้าซื้อทุกปี...
ไม่พลาดแล้วล่ะ

เราก็ขึ้นแสตนด์ในฐานะ staff cheer ตอนปี 1 เหมือนกันล่ะ
หลังจากนั้น ก็ไม่ขึ้นอีกเลย
จะดูบอล...ถ้าขึ้นแสตนด์ ก็อดอะดิ ....
โดย: นัทธ์ วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:22:30:05 น.
  
วันงานบอลก็อยู่แถวสยามอ่ะแหละ แต่ไม่ได้ไปแจม เลยวัยแระ
โดย: merveillesxx วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:22:43:07 น.
  
อยากไปกินมั่งๆๆๆ

เรื่องสแตนด์เต็มเร็วเต็มช้าพบว่าฝ่ายเจ้าภาพมักจะเต็มช้า ไม่ว่าเป็น TU หรือ CU เพราะแดดมันร้อนนั่นเอง -_-"

ว่าแต่จะอิจฉามากขึ้นไหมคะถ้าบอกว่าโปรแกรมหน้าเป็น West Side Story ฉบับครบรอบห้าสิบปี ;P
โดย: ทินา IP: 129.11.120.41 วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:3:37:03 น.
  
+ พอดีพี่ไม่ใช่ศิษย์เก่าของทั้ง 2 สถาบันอ่ะจ้า เลยได้แต่อ่านบรรยากาศและรับรู้ข่าวคราวผ่านทางสื่อต่างๆ มากกว่า ... แต่ไม่อินไปกับบรรยากาศ เพราะไม่เคยไปนั่งในสถานที่จริงอ่ะครับ

+ โห! ครูเต้ยถ่ายรูปแปรอักษรมาซะจนแทบจะเหมือนได้เข้าไปนั่งดูอยู่ในวันนั้นด้วยเลยอ่ะครับ อิๆ ... เพิ่งรู้นะเนี่ยว่าเค้ามีการแปรโต้ตอบกันไปมาด้วย (สื่อส่วนใหญ่จะไปพูดถึงพาเหรดการเมืองมากกว่า) ... แต่บางมุก ก็รู้สึกว่าแรงไป อย่างที่ครูเต้ยว่าจริงๆ แหละครับ

+ อืม ... เพิ่งรู้ที่มาและประวัติศาสตร์อันยาวนานของขบวนการตะกละแก๊งนะเนี่ย ตอนแรกนึกว่าเป็นความสัมพันธ์ที่เบสออนบล็อกล้วนๆ อ่ะครับ แต่แบบนี้ก็ดีเนาะ ได้มีกิจกรรมอื่นๆ และมีความหลังที่สามารถระลึกถึงร่วมกันได้เพิ่มขึ้นอ่ะครับผม

+ มีรูป masquerade ของจริง (ไม่ต้องเอารูปมาแต่งเหมือนหน้าก่อนๆ) ด้วย อิๆ
โดย: บลูยอชท์ วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:11:00:12 น.
  
^
^
กระแดะจะเขียนภาษะปะกิดทั้งที ดันเขียนผิดอีกตรู ฮ่วยยยย
โดย: บลูยอชท์ วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:11:12:37 น.
  
สวัสดีวันสีเขียวค่ะ
โดย: pet.sp วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:12:43:35 น.
  
ปกติชอบฟังเพลงพวงนี้ด้วยค่ะ
ฟังง่ายๆดี พวกเพื่อชีวิต(ใคร)

โดย: vanilla_ole วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:13:31:04 น.
  
เวรกรรม พวกค่ะ ม่ายช่ายพวง เฮ้ออ..พิมพ์ไปได้เนอะ 5555
โดย: vanilla_ole วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:13:32:26 น.
  
คราวหน้าหวังว่าจะได้ไปร่วมตะกละแกงค์อีกคนค่ะ

แปรอักษรแต่ละปี ครีเอทมากๆ
แอบอิจฉาว่าทำไมเกษตรไม่มีแบบนี้บ้าง
โดย: PinGz (Kai-Au ) วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:14:43:00 น.
  
ยิ่งใหญ่อลังการดีจังค่ะ ชาตินี้หวานเย็นจะได้ไปเกาะขอบสนามบ้างมั้ยเนี่ย
โดย: หวานเย็นผสมโซดา IP: 203.147.0.48 วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:17:50:26 น.
  
งานธรรมศาสตร์หนีไม่ได้คือ ขบวนล้อการเมือง ปีนี้ผมยังหาดูไมไ่ด้เลย และเจ้าของบล็อกใจร้ายเนอะ ไม่ซูม ไม่โฟกัส น้อง ๆ ลีดเดอร์มาฝากเลย

โดย: พยัคฆ์ร้ายแห่งคลองบางหลวง วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:21:16:30 น.
  
อยากไปแจมด้วยตอนไปทานอาหารค่ะ
ฮี่ๆ แบบว่าอยู่ลำปางอดอยากปากแห้งค่ะ
เลยอยากแวะไปทานอะไรอร่อยๆ ที่โน่น
ด้วย แถมได้เจอเพื่อน ๆด้วย น่าสนุก
กว่าทางนี้เยอะเลยค่ะคุณสาวไกด์
โดย: JewNid วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:22:59:09 น.
  
ขอบคุณที่แวะไปชิมนะคะ

หวัดดียามบ่ายแก่ๆค่ะ
โดย: praewa cute วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:1:43:06 น.
  
น่าสนุกจังเลยค่ะ ดูภาพแปรอักษรโต้ตอบกันแล้วมันส์ดี

แต่สงสัยจัง เวลาเค้าโต้ตอบกันนี่เค้าเตรียมมาก่อนป่าวคะ หรือว่าตอบกันสดๆ เลย ไม่รู้เทคนิคการแปรอักษรของสมัยนี้ว่ามันรวดเร็วแค่ไหน ตามโลกไม่ทันค่ะ
โดย: เบบูญ่า วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:4:19:11 น.
  
แวะมาทักทายอีกครั้งค่ะ ^^

ว่าแล้วก็เลยนึกออกเลยค่ะว่าไม่ได้ทำบุญใส่บาตรนานมากมายละ - -" เดี๋ยวคงต้องพยายามตื่นเช้าซักวันมาใส่บาตรซะทีล่ะค่ะ อิอิ
โดย: :D keigo :D วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:9:20:16 น.
  
มีแผนลงกรุงเทพช่วงเดือน มีค.ค่ะ
แต่ว่ายังไม่รู้ว่าเมื่อไหร่เลย เพราะว่าต้องไป
จัดการธุระของคนข้างๆกับงานเอกสารน่ะค่ะ

เอ แล้วงานหนังสือปีนี้เค้าจัดกันวันไหน
บ้างอ่ะค่ะคุณสาวไกด์ ..
โดย: JewNid วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:9:31:08 น.
  
น่าสนุกจังคะ กีฬาประเพณีแบบนี้
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...
โดย: sawkitty วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:11:24:02 น.
  
trip ฮ่องกงของเราในวันที่ 3 และวันที่ 4 เนี่ย มันเป็น trip แบบหลวมๆ ประมาณเดินเที่ยว 3-4 ที่เอง ก็เลยว่าจะ up รวบเป็นตอนเดียวเลย

แต่สำหรับรายละเอียดและคำแนะนำในการท่องเที่ยว จะขออนุญาตอ้างข้อมูลจากบลอกของคุณสาวไกด์นะคะ เพราะรีวิวได้ละเอียดยิบเลย

ปล. เขียน 'ment ไปก็เกิดความคิดขึ้นมาว่า แล้วเมื่อไหร่ตรูจะ up เรื่อง Trip ฮ่องกงซักทีละเนี่ย
โดย: ThE BooK@HoLiC วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:11:30:13 น.
  
หวัดดียามบ่ายค่ะ
ชอบเพลงเพื่อชีวิต
เดี๋ยววันหลังหามาลงให้ฟังนะคะ

โดย: vanilla_ole วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:13:03:21 น.
  
เออ อ่านเม้มคุณพยัคฆ์ร้ายฯแล้วนึกได้

ทำไมไม่มีรูป Cheerleader เลยยยยย คุณสาวไกด์ใจร้ายที่สุด
โดย: แฟนผมฯ IP: 202.134.119.218 วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:13:22:53 น.
  
พอดีได้ฟอเวิร์ดเมล์รีวิวของคุณสาวไกด์ค่ะ บลอคนี้แหละค่ะ
ก็เลยเข้ามาหามาเม้นต์สักหน่อย ว่าฟอร์เวิร์ดเมล์กันไปทั่วแล้วนะคะเนี่ย

เห็นด้วยกับพี่สาวไกด์นะคะ(เรียกพี่นะคะ เพราะเป็นรุ่นพี่สถาบัน )
งานนี้ช่างแสนจะสิ้นเปลือง แถมยังไม่เห็นจะได้ความสามัคคีกลับมาเลยค่ะ
ไม่เคยเข้าชมรมเชียร์เลย ไม่พยายามข้องเกี่ยวกับงานนี้เท่าไหร่
จะว่าเป็นศิษฎ์ที่ไม่ดีก็ไม่ใช่ใช่ไหมคะ เพราะมันวัดกันตรงนี้ไม่ได้นิ

โดย: นางสาวดุ่บดั่บ วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:19:04:54 น.
  
ได้รับการเฉลยจากคุณ ThE BooK@HoLiC แล้วค่ะ
ว่างานหนังสือเค้ามีกันวันที่ 26 มีค.-6 เม.ย
สรุปคือ งานหนังสือคงไม่ได้ลงไปน่ะคะ
เพราะว่าเราคงทำธุระต้นเดือนหรือว่า
กลางเดือน มีค. เสียดายจัง แต่ไม่เป็นไรค่ะ
หนนี้ไม่ได้เจอกัน หนหน้าเดือน ตค. อาจจะมีสิทธิ์
ได้ลงไปคะ
โดย: JewNid วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:20:28:14 น.
  
พี่เต้ย บล็อกวันนี้ชอบมาก
ได้ดูเต็มอิ่มดี
ชอบที่เค้าแปลอักษรแซวกันเนอะ
โดย: BeCoffee วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:21:09:06 น.
  
ขอบคุงที่แวะไปเยี่ยมจ้า
โดย: พลังชีวิต วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:21:15:18 น.
  


แวะมาดูงานบอลประเพณีด้วยจ่ะ
เห็นแล้วคิดถึงสมัยยังเป็นนักศึกษา
ผ่านมานานหลายปีแล้ว
โดย: ข้ามขอบฟ้า วันที่: 20 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:2:06:08 น.
  
ไว้ถ้ามีโอกาสจะลองไปดูเค้าแปรอักษรบ้างดีกว่าค่ะ ท่าทางสนุก เดี๋ยวนี้มันว่องไวรวดเร็วกว่าสมัยเราเด็กๆ เยอะเลย อิอิ

ป.ล. ใช่แล้วค่า สองรูปนั้นเราปรับสีเอาเพราะของจริงแดดจ้ามากเลยอ่ะ เลยออกมาเหมือนเทพนิยายอย่างที่เห็นค่ะ
โดย: เบบูญ่า วันที่: 20 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:2:22:36 น.
  
อรุณสวัสดิ์วันศุกร์คะ
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...
โดย: sawkitty วันที่: 20 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:7:36:50 น.
  
สุขสันต์เดือนแห่งความรักค่ะ
โดย: pet.sp วันที่: 20 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:9:29:49 น.
  

คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...
แวะมาส่งความระลึกถึงครูเต้ยค่ะ

โดย: หอมกร วันที่: 20 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:11:00:38 น.
  
นึกว่ๅมๅผิดบ้ๅนอะเนี้ย:-[
โดย: Mr.Chanpanakrit วันที่: 20 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:12:28:24 น.
  
ปีหน้าอย่าลืมน้าห์ เอาแบบซูมชัด ๆ เฉพาะน้องลีดเดอร์เลยน้าห์ ป๋มจะรอ
โดย: พยัคฆ์ร้ายแห่งคลองบางหลวง วันที่: 20 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:15:10:21 น.
  
...
ภาพเยอะจริงๆ

โหลดไม่ครบ

และหน้าอื่นที่เปิดไว้เลยช้าด้วยไว้จะกลับมาดูให้ครบๆอีกรอบนะค้าบบบบบบ...
โดย: The Legendary Midfielder วันที่: 20 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:17:22:53 น.
  
สวัสดีเจ้าของบล็อกค่ะ
สุขสันต์วันศุกร์ค่ะ
โดย: ปณาลี วันที่: 20 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:18:27:23 น.
  
ดีจังที่ยังตามติดอยู่เรื่อย ๆ มาย้อน ๆ ดูสงสัยเคยขึ้น stand แค่ปี 1 และ 2 แน่เลย
โดย: รัชชี่ (รัชชี่ ) วันที่: 20 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:20:35:29 น.
  
แวะมาสวัสดีอีกรอบค่ะ ^^

อากาศเริ่มร้อนละเนอะ เคโกะไม่ชอบอากาศร้อน ๆ อย่างนี้เลยค่ะ แดดแรงมากมาย แสบผิวเลยอ่า...
โดย: :D keigo :D วันที่: 20 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:21:07:11 น.
  
มาดูแปรอักษร เพลินดีค่ะโดย: กำปงพิราเทวี วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:6:01:15 น.
  
ก็ว่ากันไป
โดย: kontangdan IP: 90.187.31.112 วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:7:20:28 น.
  
แวะมาเยี่ยมวันหยุดค่ะ
วันนี้ไปเที่ยวไหนกันคะ

โดย: vanilla_ole วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:12:00:04 น.
  
มะไหร่เราจะได้เจอกันสักทีเนี่ยพี่เต้ย เหอๆๆ

เห็นมีกระทู้บ่นเรื่องปีนี้จุฬาไม่ยอมเงียบตอนมธ.ร้องเพลงด้วยเหมือนกันนะ เหอๆ
โดย: The White Rider IP: 124.121.189.104 วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:22:51:48 น.
  
ภาพเยอะจริงๆครับ

โหลดสำเร็จแค่ครึ่งเดียวเอง - -"
โดย: kirofsky วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:19:16:38 น.
  
หูย..รูปเยอะสะใจเลยจ้ะสาวไกด์ โหลดนานโค-ตะ-ระ จริง ๆ แหละ แต่ก็แอบชื่นชมกับฟุตบอลประเพณีค่ะ
โดย: Jujastar วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:20:34:25 น.
  
สวัสดีค่าพี่สาวไกด์

ช่วงนี้โอ๋กลายเป็นนินจา ผลุบๆโผล่ๆ

แต่พี่สาวไกด์ทำท่าว่าจะเป็นนินจาล่องหนนิ

งานยุ่งมากมายเหรอค้า
โดย: oa (rosebay ) วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:21:30:30 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Pakwan.BlogGang.com

สาวไกด์ใจซื่อ
Location :
กรุงเทพ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 202 คน [?]

บทความทั้งหมด