#### รีวิว Cheongdamdong Alice ซีรี่ส์เกาหลี ที่อยากให้ดูกันค่ะ ####


สวัสดีค่าาาาา 


วันนี้จะมารีวิวซีรี่ส์เกาหลีเรื่องหนึ่ง ซึ่งเราได้ดูเมื่อน้านนานมาแล้ว แต่ดูไม่จบเพราะช่วงนั้นงานเข้าเยอะมาก พอเวลาผ่านไปก็ลืม จนวันหนึ่งดูวันนี้เมื่อปีก่อนๆ ในเฟซบุ๊ค ถึงได้เห็นว่า เอ๊ะ เคยพูดถึงซีรี่ส์เรื่องนี้นี่หว่า (เพราะตอนนั้นก็มีเพื่อนเฟซคนหนึ่งเชียร์ค่ะ) เลยไปตามหาดูจนจบ พอดูแล้วก็อยากมารีวิวเพื่อให้ใครที่ยังไม่ได้ดูได้ลองไปหาดูกันบ้างนะคะ 5555Cheongdamdong Alice

ผู้กำกับ: Jo Soo Won (조수원), Shin Seung Woo (신승우)
เขียนบทโดย: Kim Ji Woon (김지운), Kim Jin Hee (김진희)

นักแสดง

Moon Geun Young เป็น Han Se Kyung Park Shi Hoo เป็น Cha Seung Jo So Yi Hyun เป็น Seo Yoon Joo Kim Ji Suk เป็น Tommy Hongเรื่องย่อ


ฮันเซคยง หญิงสาวที่มีผลการเรียนที่ดีเยี่ยมซึ่งมีความใฝ่ฝันที่จะเป็นดีไซน์เนอร์ ทว่าการที่เธอไม่เคยมีประสบการณ์ในต่างประเทศ ทำให้เธอไม่ได้รับการตอบรับ จนกระทั่งบริษัทหนึ่งได้ตอบรับทั้งที่กรรมการให้คะแนนเธอในระดับ D ระหว่างนั้นเอง เธอได้พบกับชายหนุ่มคนหนึ่งโดยอุบัติเหตุ เขาบอกว่าเป็นเลขาของผู้บริหารใหญ่คนหนึ่งของแบรนด์ฝรั่งเศส ในระหว่างนั้นเกิดเหตุการณ์ต่างๆ ที่ทำให้ฮันเซคยงตัดสินใจที่จะหาวิธีเข้าสู่สังคมชองดัมดง สังคมชั้นสูงของเกาหลี ทว่า...หนทางมันไม่ได้ง่ายอย่างที่คิด และเธออาจจะต้องยอมสูญเสียอะไรต่างๆ อีกมากมาย

ความรู้สึกที่ได้ดู


เป็นซีรี่ส์ที่สร้างความรู้สึกทั้ง...

- เศร้าสะเทือนใจ
- ชวนคิดใคร่ครวญ
- อมยิ้มหัวเราะ

เป็นซีรี่ส์เรื่องหนึ่งที่ครบรสชาติจริงๆ ค่ะ และเราอยากให้นักเขียน ไม่ว่าจะนิยายหรือบทละครได้ลองดูเรื่องนี้นะคะ เราว่าเป็นเรื่องหนึ่งที่มีการเขียนบทสนทนาที่คมคายมากๆ ค่ะ
นางเอกของเราเปิดตัวมา ไม่ใช่หญิงสาวที่ยังไม่มีแฟน เธอมีแฟนแล้ว เพียงแต่ด้วยการที่แม่เขาป่วยหนัก ทำให้เขาต้องตัดสินใจทำบางสิ่งที่ทำให้ชีวิตการทำงานของเขาต้องพังพินาศลง ฮันเซคยงต้องตัดสินใจมอบเงินเก็บสะสมของตนเองเพื่อช่วยคนรักพร้อมกับเขียนจดหมายขอความเห็นใจจากผู้บริหารของอาร์ธีมิส - ชอง เธียร์อิล ชา แต่แล้ว...แฟนของเธอก็ทำในสิ่งที่ทำให้เธอต้องอึ้ง...และนั่นก็คือจุดเริ่มของการที่เธอตัดสินใจที่จะละทิ้งตัวตนเดิมของตัวเอง เพื่อที่จะเข้าสู่สังคมชั้นสูง ชงดัมดง - เหมือนกับอดีตเพื่อนคู่แค้นของเธอ ซอยุนจูให้ได้เราชอบซีรี่ส์เรื่องนี้ นอกจากการผูกเรื่องได้เข้มข้นแล้วก็คือ การทำให้เรื่องที่เหมือนน้ำเน่าทั่วไป หญิงสาวจากครอบครัวยากจน รักกับชายหนุ่มผู้ร่ำรวย กลายเป็นสิ่งที่มีอะไรให้ครุ่นคิด และคนดูต้องตอบคำถามกับตัวเองว่า...นั่นสิ ทำไมหละ ทำไมทำไม่ได้ และซีรี่ส์เรื่องนี้ก็มักตบหน้าด้วยการพ่นความเป็นจริงใส่หน้าคนดูว่า มันไม่ใช่น้ำเน่าดาดๆ หรอกนะ

อย่างเช่น การที่นางเอกไม่ได้รับการให้เป็นดีไซน์เนอร์ นางเอกคิดแต่ว่า เป็นเพราะตัวเองไม่มีประสบการณ์จากเมืองนอก แต่แล้วเจ้านายเธอก็เป็นคนอธิบายให้เธอฟังอย่างกระจ่างแจ้งว่า ไม่ใช่แค่เรื่องประสบการณ์ต่างประเทศไม่มี แต่การที่ไม่มีประสบการณ์ต่างประเทศ การอยู่แต่ในสังคมแบบที่ฮันเซคยองอยู่นั้นทำให้เธอไม่มี "สายตา" แฟชั่นแบบที่ควรมี และบอกให้เห็นชัดจากการแต่งตัวของเธอ (อ้อ แน่นอนค่ะ จากการที่เธอมีเงินจำกัดด้วยเช่นกัน ที่ทำให้เธอเลือกที่จะแต่งตัวไม่ได้มากนัก)ซึ่ง...นั่นไม่ได้หมายความว่าต้องเป็นของแบรนด์เนม (ในสายตาพระเอก) แต่ขณะเดียวกัน มันก็ใช่สำหรับสายตาของคนทั่วไปค่ะ เหอๆ

และเมื่อฮันเซคยองตัดสินใจจะทำทุกอย่างเพื่อเข้าสู่สังคมชั้นสูง เธอใช้วิธีแบล็คเมล์เพื่อนคู่แค้นของเธอ เพื่อให้บอกวิธีการที่จะทำให้เธอทำได้เหมือนอย่างยุนจูบ้าง ซึ่งยุนจูก็ยอมโดยมีข้อแม้ว่า เมื่อช่วยแล้วต้องจบ เธอให้ตำรา (สมุดบันทึก) ของตนเองแค่เซคยอง และสอนตั้งแต่การแต่งตัว ที่อาจจะไม่ต้องแพง แบรนด์เนม แต่ที่สำคัญคือ ต้องดูใหม่และทำจากวัสดุดีค่ะรวมทั้งการหากระต่ายขาว (หากใครเคยอ่านอลิซในแดนมหัศจรรย์ กระต่ายขาวคือสัตว์ที่พาอลิซเข้าสู่ดินแดนมหัศจรรย์ค่ะ) ซึ่งนั่นก็คือทอมมี่ ฮง นักจับคู่ให้กับชนชั้นสูงนั่นเองแล้วในซีนนี้นี่เอง ซีรี่ส์เรื่องนี้ก็ได้ตบหน้าเราอีกครั้ง เพราะเราเองก็มีความเชื่อเหมือนนางเอกว่า คนเราถ้าพยายามจนถึงที่สุดจริงๆ มันจะต้องสำเร็จ แต่ซีรี่ส์เรื่องนี้ทำให้เราเห็นว่า โลกที่แท้จริงมันไม่ใช่อย่างนั้น (โว้ยยยย) มันไม่ใช่แค่ความพยายามเท่านั้น มันมีอีกหลายปัจจัยมาก การพยายามถึงที่สุดแล้วก็อาจจะไม่ได้ทำให้เราได้สิ่งที่เราหวัง และบางทีการพยายามมากเกินไป ก็อาจจะทำให้ส่งผลร้ายอย่างไม่คาดคิดก็ได้นอกจากนั้นก็ยังมีบทพูดที่ทำให้เราเห็นในอีกแง่มุมหนึ่งที่หลายคนอาจจะไม่คาดคิด เรารังเกียจคนจนที่ตั้งใจจะจับคนรวยเพื่อยกระดับฐานะ แต่นางเอกก็ถามว่า แล้วต่างอะไรกัน ในเมื่อตัวนางเอกก็พยายามเพื่อที่จะให้ตัวเองมีชีิวิตที่ดีขึ้น ขณะที่คนรวยด้วยกันก็ทำเหมือนกัน เพียงแต่เรียกด้วยถ้อยคำสวยๆ ว่า "ต่อยอดทางธุรกิจ" แต่ก็เป็นการต้องการจับคู่กับคนรวยเหมือนกัน เป็นการพยายามและแฝงไปด้วยความเสแสร้งเหมือนกัน...นั่นสิคะ 

อีกประเด็นหนึ่งที่ดูแล้วทำให้เราฉุกคิดก็คือ...มันจริงใช่มั้ย ที่คนรวยเชื่อใน "โชคดี" มากกว่าคนจน ขณะที่ความลับอย่างหนึ่งที่พระเอกอยากรู้นั้น ในบรรดาคนไม่รวยทั้งหมดในเรื่อง (นางเอก เพื่อนนางเอก เลขา) ต่างก็รู้ทั้งหมดว่าใครที่ช่วยเหลือ แต่พระเอกและเพื่อนพระเอกกลับไม่สามารถคาดเดาได้ (คือ มันเป็นเรื่องของข้อจำกัดของมุมมองและวิสัยทัศน์จริงๆ ค่ะ คนรวยมีสายตามองเรื่องต่างๆ อีกแบบ ขณะที่คนธรรมดาทั่วไป ก็จะเห็นอีกแบบ)นอกจากนั้น...ในเรื่องนี้ก็ยังสะกิดบอกเบาๆ ว่า เรื่องนี้ไม่ใช่ละครแบบที่คุณคิดหรอกนะ เพราะพระเอก (ผู้ช่างแสนใสซื่อเหลือเกิน) ก็อดถามไม่ได้ว่า ปกตินางเอกต้องไม่หวังเงินไม่ใช่เหรอ? (แต่นางเอกของเราไม่ใช่) ซึ่ง...มันดูเรี้ยลเรียลและทำให้เรารู้สึกว่าซีรี่ส์เรื่องนี้นี่เจ๋งดีจัง 555และยังให้ทอมมี่ ฮอง (ซึ่งมีหลายช็อตมากที่ทำให้เรารู้ว่า ท้ายที่สุดแล้วเขาก็ตกหลุมรักนางเอกเหมือนกัน) บอกกับเราว่า...ชีวิตมันไม่ได้จบอยู่แค่นั้นหรอก มันไม่เหมือนในละครนะโยมมมมมตัวละครที่เรารักมากตัวหนึ่งคือ พ่อของนางเอกค่ะ แน่นอนว่าครอบครัวนางเอก สมาชิกบางคนก็ดีใจจนเนื้อเต้นที่พระเอกรวย แต่พ่อของนางเอกก็มีเหตุผลที่จะปฏิเสธ ด้วยเหตุผลที่เราเข้าใจได้ว่า ความสุขของนางเอกต่างหากที่สำคัญจริงๆ ในสายตาพ่อของนางเอก และแม้เมื่อสองคนลงเอยกันแล้ว การที่พ่อพระเอกพยายามให้ครอบครัวนางเอกย้ายไปอยู่ย่านคนรวย ก็ยังเป็นสิ่งที่พ่อนางเอกอิหลักอิเหลื่อเหลือเกิน


สรุปแล้วเราคิดว่าเป็นซีรี่ส์ดีๆ เรื่องหนึ่งที่อยากให้ดูกันค่ะ พล็อตดี บทพูดและความคิดที่แฝงอยู่ในเรื่องคมคายมาก ส่วนการแสดงนี่ไม่ต้องห่วงค่ะ แสดงดีทุกคน และทุกคนมีความเป็น "มนุษย์" มาก มีดีมีเลว ค่อนข้างมีมิติและความ "กลม" มากค่ะ เป็นอีกเรื่องที่ดูแล้วชอบและประทับใจนะคะ


ท่านใดที่ต้องการหาดู เราไม่แน่ใจว่าแบบถูกลิขสิทธิ์มีจำหน่ายหรือเปล่า แต่เราดูจากลิงก์ที่เพื่อนส่งมาให้ และเซิร์ชหาเอาเพิ่มเนื่องจากบางตอนถูกลบไปแล้วนะคะ

ปฏิทินธรรม
วันอาทิตย์ที่ 1 เมษายน 
2561
 (ปกติกิจกรรมจัดทุกวันอาทิตย์แรกของเดือน แต่เดือนมกราคม จะจัดวันปีใหม่)

1.ทำบุญกับพระกรรมฐานสายพระอาจารย์มั่น ภูริทัตโต
ณ มูลนิธิพระอาจารย์มั่น ภูริทัตโต ถ.จรัญสนิทวงศ์ซอย 37
เวลา 06.30-10.30 น. 


ดูรายละเอียดพระที่มารับบาตรและแผนที่ได้ที่
https://www.watpa.com/board_detail.asp?board_id=3447


2. งานไถ่ชีวิตโคกระบือ ทุกวันอาทิตย์แรกของเดือนณ. วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร เขตบางเขน กรุงเทพฯhttps://web.facebook.com/bogboon/photos/a.614964165213890.1073741836.335629013147408/540852169291757/
วันพุธที่ 4 เมษายน 2561

1. ฟังธรรมพระอาจารย์บุญมี ธัมมรโต วัดป่าศรัทธาถวาย จ.อุดรธานี 

ณ ชมรมพระพุทธศาสนา บริษัท เอไอเอ จำกัด ชั้น 8 อาคาร เอไอทาวเวอร์ ถ.สุรวงค์ วันพฤหัสบดีที่ 5 เมษายน 2561

1. บำเพ็ญกุศลปัญญาสมวาร ครบ 50 วัน การละสังขาร น้อมถวายองค์หลวงปู่เปลี่ยน ปัญญาปทีโป 

ณ วัดอรัญญวิเวก (บ้านปง) จ.เชียงใหม่
วันเสาร์ที่ 7 เมษายน 2561

1. ทำบุญตักบาตร ณ วัดพุทธบูชา (กิจกรรมจัดทุกวันเสาร์แรกของเดือน)วันอาทิตย์ที่ 8 เมษายน 2561

1. พระอาจารย์มานพ อุปสโม ศูนย์ปฏิบัติธรรมเฉลิมพระเกียรติ เขาดินหนองแสง จ.จันทบุรี
แสดงธรรมและนำปฏิบัติกรรมฐาน 

ตั้งแต่เวลา 9.30-13.30 น. พัก 11.00-12.00 น. 
ณ ศาลาไตรสิกขา บ้านจิตสบาย พุทธมณฑลสาย 2วันอาทิตย์ที่ 14 และ 28 เมษายน 2561 (กิจกรรมจัดทุกๆ วันอาทิตย์ที่ ๒ และ ๔ ของเดือน)

1. ทำบุญ ฟังธรรม จากครูบาอาจารย์พระป่าสายกัมมฐาน ณ ศาลาลุงชิน แจ้งวัฒนะ 14
กิจกรรมจะเริ่มจากการถวายภัตตาหารร่วมกันเวลา ๘:oo น. สำหรับท่านที่สนใจนำอาหารมาร่วมทำบุญ แนะนำให้มาก่อนเวลาเพื่อจัดเตรียมอาหารใส่ภาชนะ ซึ่งจะเริ่มลำเลียงถาดอาหารเพื่อเตรียมประเคนเวลาประมาณ ๗:๔๕ น.

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่
https://www.facebook.com/SalaLungChin?fref=ts
วันอาทิตย์ที่ 21 เมษายน 2561 (จัดทุกอาทิตย์ที่สามของเดือน)
1. 19 มีนาคม- ตักบาตร พระกัมมัฏฐาน และ ฟังพระธรรมเทศนา เวลา 7.00 น.
ณ ชมรมกลุ่มพุทธธรรมลานทอง หมู่บ้านลานทอง อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี
ดูรายละเอียดได้ที่ลิงก์นี้


วันเสาร์ที่ 28 เมษายน 2561 (กิจกรรมทุกเสาร์ที่ 4 ของเดือน)

1. ทำบุญตักบาตร ถวายภัตตาหารโดยพระเถระวัดป่ากรรมฐาน

เมตตารับบาตรโดย
เวลา ๐๗.๐๐-๑๐.๐๐ น. ณ ศาลาปันมี มูลนิธิบ้านอารีย์วันเสาร์และอาทิตย์ที่ 28 และ 29 เมษายน 2561 (ทุกเสาร์และอาทิตย์สุดท้ายของเดือน)

1. งานบุญประจำเดือน (ทุกเสาร์และอาทิตย์สุดท้ายของเดือน) ทำบุญบำรุงรักษาสวนแสงธรรม และถวายปัจจัยร่วมสร้างพิพิธภัณฑ์ธรรมเจดีย์ หลวงตาพระมหาบัว ญาณสัมปันโน ณ วัดป่าบ้านตาด

ณ สวนแสงธรรม พุทธมณฑล สาย 3 แขวงบางไผ่ เขตบางแค กรุงเทพมหานคร

วันอาทิตย์ที่ 29 เมษายน 2561
1. พระภาวนาเขมคุณ วิ. (หลวงพ่อสุรศักดิ์ เขมรังสี) วัดมเหยงคณ์ จ.อยุธยา อบรมปฏิบัติธรรม
ตั้งแต่เวลา 15.00 - 16.30 น.
ณ ศาลาไตรสิกขา บ้านจิตสบาย พุทธมณฑลสาย 2


ขอบคุณทุกท่านที่แวะมาค่ะ

1469696+6045073=7514769/13169/1639


Vote Hobby Blog  
Create Date : 02 เมษายน 2561
Last Update : 2 เมษายน 2561 8:25:00 น.
Counter : 1438 Pageviews.

37 comments
ไม่มีใคร-ปฎิเสธ-ความสำเร็จได้...เพราะทุกคน-ต่างต้องการ-ความสำเร็จ CXO.Asia
(8 เม.ย. 2564 10:39:22 น.)
ผักต้มแล้วจ๊ะ.. สำนึกแล้วจ้าา.. nonnoiGiwGiw
(6 เม.ย. 2564 14:51:06 น.)
4 เม.ย. 64 วันที่เสียใจที่สุด kae+aoe
(6 เม.ย. 2564 08:47:17 น.)
งานทำบุญขึ้นบ้านใหม่ 15 พ.ย. 63 Emmy Journey พากิน พาเที่ยว
(31 มี.ค. 2564 13:48:23 น.)

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณอุ้มสี, คุณเริงฤดีนะ, คุณmambymam, คุณกะว่าก๋า, คุณThe Kop Civil, คุณภาวิดา คนบ้านป่า, คุณMax Bulliboo, คุณ**mp5**, คุณสายหมอกและก้อนเมฆ, คุณบาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน, คุณmariabamboo, คุณtoor36, คุณhaiku, คุณBrighten your day, คุณkae+aoe, คุณจารุพิชญ์, คุณเกศสุริยง, คุณยังไงก็ได้ว่ามาเลย, คุณข้ามขอบฟ้า, คุณSweet_pills, คุณALDI

  

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ภูเพยีย Book Blog ดู Blog
ฟ้าใสวันใหม่ Home & Garden Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Hobby Blog ดู Blog

อ่านที่น้องเต้ยรีวิว
เป็นซีรี่ส์ที่ดีเลยเนาะออเจ้า
โหวต
โดย: อุ้มสี วันที่: 2 เมษายน 2561 เวลา:9:34:44 น.
  
มาดูซีรี่ย์เกาหลี่ด้วยคนค่ะ
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

สาวไกด์ใจซื่อ Hobby Blog

โดย: เริงฤดีนะ วันที่: 2 เมษายน 2561 เวลา:9:52:14 น.
  
โหวตครับคุณเต้ย

ผมไม่เคยดูซีรี่ย์หรือละครเลย
แต่เดาเอาเองว่า เนื้อหาน่าจะหลากหลายและสนุก
ไม่งั้นซีรี่ย์ไม่น่าดังไปทั่วโลก
ตอนนี้บ้านเราซีรี่ย์อินเดียมาแรงนะครับ

ปล. ช่วงนี้เป้นเช็งเม้งเฟสติวัลครับ 5555
2-3 งานติดๆกันเลย

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 2 เมษายน 2561 เวลา:12:23:45 น.
  
หลัง ๆ ไม่กล้าดูซีรีย์เกาหลีเลยคับ เพราะดูแล้วติดครับ 555
โดย: The Kop Civil วันที่: 2 เมษายน 2561 เวลา:12:31:26 น.
  
ซีรี่ย์มีครบทุกรสอย่างนี้น่าดูอ่ะ
นางเอกน่ารักดีจัง

วันนี้หัวฟูมากๆค๊าบบบ
เพิ่งได้มา

โดย: mambymam วันที่: 2 เมษายน 2561 เวลา:13:10:21 น.
  
บอกเลยไม่กล้าดู กลัวติด 55555555
โดย: kae+aoe วันที่: 2 เมษายน 2561 เวลา:13:50:00 น.
  
เรื่อง Ready Player One ผมเพิ่งไปดูมา สนุกมากๆ ครับ นี่ว่าจะไปดูอีกรอบ
โดย: The Kop Civil วันที่: 2 เมษายน 2561 เวลา:13:52:32 น.
  
ผมต้องไปทั้งฝั่งญาติทางแม่ของมาดาม
ญาติทางพ่อมาดาม
แล้วก็ญาติทางพ่อของผมครับ 555

มีญาติทางแม่ผมที่ผมไม่เคยไปเท่านั้นเองครับ

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 2 เมษายน 2561 เวลา:14:25:29 น.
  
ขอบคุณคุณเต้ยค่ะ ซีร้องเพลงซะเก่าเลยเนอะ หุหุ ชอบละสิ
โดย: kae+aoe วันที่: 2 เมษายน 2561 เวลา:16:14:06 น.
  
มี 3D ด้วยนะครับ แต่เป็นบางโรง IMAX ก็สนุกครับ 4DX ด้วย 555
โดย: The Kop Civil วันที่: 2 เมษายน 2561 เวลา:16:15:35 น.
  
เชื่อไหมว่าเกิดมายังไม่เคยดูซีรี่ส์เกาหมีเลยง่าาาาา แต่เรื่องนี้น่าสนใจมาก จิแวะมาบอกว่า อัพแย๊ววววน๊า ปล่อยบล๊อกออกมาได้นิดนุงส์ เพราะกำลังทำคลิปมันยังไม่ได้เริ่มง่าาา แอบดอง 555 อ่ะงั้นโหวตจร้าา
โดย: Max Bulliboo วันที่: 2 เมษายน 2561 เวลา:17:58:40 น.
  
Kim Ji Suk หน้าเหมือนเดี่ยว สุริยนต์ อรุณวัฒนกูล ดาราช่อง 3 เรย
โดย: ทนายอ้วน วันที่: 2 เมษายน 2561 เวลา:19:25:11 น.
  
ต้องดูงานของผมด้วยครับคุณเต้ย
ถ้าตรงกับช่วงงานยุ่งก็ไม่ได้ไป
แต่ถ้าไปได้
ก็อยากไปทุกงานครับ
จะมีที่ชลบุรีที่ไปได้บ้างไม่ได้บ้างครับ

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 2 เมษายน 2561 เวลา:19:34:30 น.
  
ซีรี่ย์น่าชมครับ
โดย: **mp5** วันที่: 2 เมษายน 2561 เวลา:19:38:08 น.
  
บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ไวน์กับสายน้ำ Diarist ดู Blog
อาคุงกล่อง Book Blog ดู Blog
me-o Travel Blog ดู Blog
The Kop Civil Movie Blog ดู Blog
ฟ้าใสวันใหม่ Home & Garden Blog ดู Blog
moresaw Funniest Blog ดู Blog
กะว่าก๋า Dharma Blog ดู Blog
บาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน Review Food Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Hobby Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 2 เมษายน 2561 เวลา:20:00:04 น.
  โดย: mambymam วันที่: 2 เมษายน 2561 เวลา:21:10:45 น.
  
ช่วงนี้ไม่ได้ดูซีรีย์เกาหลีเลยอ่า ยังไม่ค่อยว่างยะงไม่อยากเริ่ม แต่เดี๋ยวดูช่วงสงกรานต์ซักหน่อย อิๆ
ปล.ชอบแต่แนวโรแมนติกคอมเมอดี้อ่า หนักๆไม่ดูแระ ต่อมน้ำตาแตก
โดย: บาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน วันที่: 2 เมษายน 2561 เวลา:21:35:27 น.
  
บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ฟ้าใสวันใหม่ Home & Garden Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Hobby Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


ว่างเว้นจากการเดินทาง การดูซี่รี่ หนัง หรืออะไรก็เป็นการพักผ่อน และงานสะสมที่ดีอย่างหนึ่งค่ะ ฝันดีค่ะคุณเต๊ย
โดย: mariabamboo วันที่: 2 เมษายน 2561 เวลา:21:52:32 น.
  
ดูแล้วนางเอกของเราสู้ชีวิตมากจริงๆ ครับ บางครั้งที่หลายๆ คนบอกให้พยายาม บอกให้สู้ เราก็เต็มที่แบบสุดๆ แต่โลกความเป็นจริงมันโหดร้ายมากกว่าที่เราคิดไว้เยอะ จนทำเอาอยากออกไปตะโกนเพื่อระบายความเครียดเลย

ในความเป็นจริง มีชีวิตจริงหลังจากนั้นเสมอ คำนี้โดนครับ ประมาณว่า After story มันไม่ได้จบแบบมีความสุข --- จบ มันมีเรื่องราวต่อจากนั้น

ไหงเป็น Hobby Blog ได้อะ แต่ว่าไงว่าตามกัน
โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 2 เมษายน 2561 เวลา:22:30:58 น.
  
ซีรี่ย์เกาหลีนี่ ชอบ Reply1988 มาก ๆ เลยคร้าบบ
โดย: benz47 วันที่: 2 เมษายน 2561 เวลา:23:42:02 น.
  


สวัสดียามเช้าครับคุณเต้ย

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 3 เมษายน 2561 เวลา:6:16:56 น.
  
ตามมาส่งกำลังใจค่ะ
โดย: kae+aoe วันที่: 3 เมษายน 2561 เวลา:8:41:07 น.
  
ดีนะคะที่เค้าไม่ถามว่าทำไมร้องเพลงนี้ 5555 ซีบอกรุ่นแม่ อร๊าย..แย่เลย
โดย: kae+aoe วันที่: 3 เมษายน 2561 เวลา:9:31:35 น.
  
ไม่เคยดูซีรี่ย์ เกาหลีเลยค่ะ
ดูแต่ซีรี่ย์ จีน

โครงเรื่องน่าสนใจดีค่ะ
โดย: me-o วันที่: 3 เมษายน 2561 เวลา:9:39:49 น.
  
ช่วงนี้ซีรี่ส์ป้าที่บ้านไม่ได้ดูเลย ดูแต่บุพเพฯ 555
โดย: ลุงแมว วันที่: 3 เมษายน 2561 เวลา:10:00:56 น.
  
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
mambymam Home & Garden Blog ดู Blog
หอมกร Movie Blog ดู Blog
อุ้มสี Topical Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Hobby Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น
แวะมาส่งกำลังใจให้พี่เต้ยค่ะ
โดย: จารุพิชญ์ วันที่: 3 เมษายน 2561 เวลา:10:26:50 น.
  
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
The Kop Civil Movie Blog ดู Blog
บาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน Review Food Blog ดู Blog
Gorjai Writer Movie Blog ดู Blog
kae+aoe Parenting Blog ดู Blog
Sweet_pills Travel Blog ดู Blog
**mp5** Dharma Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Hobby Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น
แวะมาส่งกำลังใจให้ค่ะน้องเต้ย
โดย: เกศสุริยง วันที่: 3 เมษายน 2561 เวลา:10:46:14 น.
  
โดย: mambymam วันที่: 3 เมษายน 2561 เวลา:11:55:02 น.
  
ขอบคุณสำหรับคะแนนโหวตครับคุณเต้ย

หมิงหมิงอยากไปทุกที่ครับ 555
ผมทำแต่งาน ไม่ค่อยได้พาลูกเที่ยวเลย
เค้าอยากไปชลบุรีหลายปีแล้ว
แต่ผมว่าเด็กไปหน่อย
ตอนนี้เริ่มโตแล้ว
พาไปได้แล้วล่ะครับ

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 3 เมษายน 2561 เวลา:12:12:24 น.
  
สวัสดีค่ะ คุณเต้ย
เรื่องนี้ยังไม่เคยดูเลยค่ะ
เกลียดซีรี่เกาหลีตรงที่
ดูแล้วติดหนึบ ติดหนับ
แทบไม่ได้หลับได้นอน
จนกว่าจะจบอ่ะค่ะ
ถ้าไม่ว่างจริงๆ ไม่กล้าดูเลยค่ะ
โดย: ann_shinchang (ยังไงก็ได้ว่ามาเลย ) วันที่: 3 เมษายน 2561 เวลา:12:47:54 น.
  
หมิงหมิงเพิ่งไปทะเลครั้งเดียวเองครับ
สมัยตอนเป็นเด็กเล็กๆเลยครับ 555

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 3 เมษายน 2561 เวลา:13:22:53 น.
  
เดือน พ.ค. จะได้ร้องจริง ช่วงนี้ก็ต้องซ้อมๆ ค่ะ ขอบคุณกำลังใจด้วยค่ะ
โดย: kae+aoe วันที่: 3 เมษายน 2561 เวลา:16:45:42 น.
  
สาวไกด์ใจซื่อ Hobby Blog

ซีรีย์ครบรส พล๊อตดี บทดี การแสดงดี
จดชื่อเรื่องไว้แล้วค่ะคุณเต้ย
โดย: Sweet_pills วันที่: 3 เมษายน 2561 เวลา:22:03:42 น.
  
ที่ไปคุย
อย่างนี้นี่เอง จะว่าไปหลายๆ หมวดที่ผมเขียน อย่างพวกโมเดล มันก็อยู่ใน Hobby นะ แต่ผมไม่เล่นหมวดนี้ครับ~
โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 3 เมษายน 2561 เวลา:22:40:44 น.
  
ซีรี่ย์เกาหลีไม่ได้ดูนานมากแล้วค่ะ
ล่าสุดน่าจะแดจังกึม ดูแล้วก็ติดมาก

สาวไกด์ใจซื่อ Hobby Blog ดู Blog
โดย: ALDI วันที่: 3 เมษายน 2561 เวลา:22:56:42 น.
  


อรุณสวัสดิ์ครับคุณเต้ย

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 4 เมษายน 2561 เวลา:6:31:10 น.
  
แวะมาทักทายจ้าา ^__^ อิอิ sinota ซิโนต้า Ulthera สลายไขมัน SculpSure เซลลูไลท์ ฝ้า กระ Derma Light เลเซอร์กำจัดขน กำจัดขนถาวร รูขุมขนกว้าง ทองคำ ไฮยาลูโรนิค คีเลชั่น Chelation Hifu Pore Hair Removal Laser freckle dark spot cellulite SculpSure Ultherapy กำจัดไขมัน ร้อยไหม adenaa ลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์ ลบรอยสักคิ้ว Eyebrow Tattoo Removal เพ้นท์คิ้ว 3 มิติ สักคิ้วถาวร สักคิ้ว 6 มิติ Cover Paint สักไรผม 3D Eyebrow ให้ใจหายใจ สุขภาพ วิธีลดความอ้วน การดูแลสุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ ออกกำลังกาย สุขภาพผู้หญิง สุขภาพผู้ชาย สุขภาพจิต โรคและการป้องกัน สมุนไพรไทย ขิง น้ำมันมะพร้าว ผู้หญิง ศัลยกรรม ความสวยความงาม แม่ตั้งครรภ์ สุขภาพแม่ตั้งครรภ์ พัฒนาการตั้งครรภ์ 40 สัปดาห์ อาหารสำหรับแม่ตั้งครรภ์ โรคขณะตั้งครรภ์ การคลอด หลังคลอด การออกกำลังกาย ทารกแรกเกิด สุขภาพทารกแรกเกิด ผิวทารกแรกเกิด การพัฒนาการของเด็กแรกเกิด การดูแลทารกแรกเกิด โรคและวัคซีนสำหรับเด็กแรกเกิด เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ อาหารสำหรับทารก เด็กโต สุขภาพเด็ก ผิวเด็ก การพัฒนาการเด็ก การดูแลเด็ก โรคและวัคซีนเด็ก อาหารสำหรับเด็ก การเล่นและการเรียนรู้ ครอบครัว ชีวิตครอบครัว ปัญหาภายในครอบครัว ความเชื่อ คนโบราณ
โดย: สมาชิกหมายเลข 4507140 วันที่: 29 เมษายน 2561 เวลา:13:35:56 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Pakwan.BlogGang.com

สาวไกด์ใจซื่อ
Location :
กรุงเทพ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 202 คน [?]

บทความทั้งหมด