~ ~★ ~ ~★ ~ ~★ งานแต่งหมีกับซีดาน + เพื่อนตะกละแก๊งค์ตะลอนกิน ~ ~★ ~ ~★ ~ ~★


โย่วววววววววววววววววววว


หลังจากได้ทราบข่าวล่วงหน้านานหลายเดือนว่าเพื่อนหมีมหาภัยและที่รัก ซีดาน ตกลงลงเอย สละชีวิตโสดอันแสนหอมหวานกันที่ลำปาง ณ วันที่ 25 ตุลาคม ที่บ้านเสานักก็ให้เกิดอาการวางแผนว่า ไปก่อนหน้านั้นสักเล็กน้อย แล้วก็ไปเยี่ยมบ้านของอัศวินนายก. แล้วก็ไปหาอะไรอร่อยๆ กินกันที่เชียงใหม่ดีกว่า (รวมทั้งยังอุตส่าห์ไปหาเกสท์เฮ้าส์ที่เค้าแนะนำกันมา ทั้งที่มีบ้านแฟนอยู่ชม.นี่แหละ เพื่อพัก 1 คืน นอกเหนือจากพักที่บ้าน 1 คืน กร๊ากกกกกกก ทำตัวเป็นนักท่องเที่ยวสุดฤทธิ์ )ดังนั้น เย็นย่ำของวันที่ 22 ต.ค. หลังเลิกงานเรียบร้อยแล้ว เราก็บึ่งไปโดยพาหนะคู่ใจ สู่เส้นทางภาคเหนือทันที โดยมีจุดหมายที่ตาก เพราะคิดว่าพ่อเจ้าประคุณขับยาวไปเชียงใหม่อย่างทุกทีไม่ได้แน่ๆ เพราะเช้าวันที่ 22 ตอนตีหนึ่งกว่าๆ ก็เพิ่งลุกขึ้นมาเชียร์ผีไป ย่อมเกิดอาการนอนไม่พอ โดยตอนแรกว่าจะโทร.ไปจองที่พักแห่งหนึ่งในราคาถูกมากกกกกกก (ห้องแอร์คืนละ 360 ) แต่พ่อเจ้าประคุณบอกว่า ไม่ต้องจองหรอก ไม่เต็มหรอก ไปวอล์คอินเอาก็ได้ หึๆ
ออกจากกรุงเทพฯ เวลา 18.30 น. ระยะทางกรุงเทพฯ - ตาก กี่กิโลน้อ แต่ไปถึงตอน เอ่อ..อ่า.. 23.00 น.ค่ะ (อย่าลอกเลียนแบบนะคะ อันตรายมากๆ เหอๆ)

ไปถึงที่พักปรากฏว่า..เต็มสิคะท่าน ไงหละ บอกแล้วไม่เชื่อ ชิ


ก็เลยต้องไปที่รร.ที่แพงกว่านิดหนึ่ง นั่นก็คือ รร.เวียงตากค่ะ โซนตึกใหม่ ด้านแม่น้ำ ราคาปกติ 960 แต่ใช้เล่ห์กลออดอ้อนเล็กน้อย (ไปเช็คอินก็ดึกแล้วอะนะ) ก็เลยได้มาในราคา 800 บาทรวมอาหารเช้าตอนเช้าได้เห็นรุ้งกินน้ำที่สะพานด้วย แหม้..สวยเสียนี่กระไร

แถมเป็นรุ้งสองสายซ้อนกันอีก อืมมมมมมมมมมม

อาหารเช้า..ก็พอได้ค่ะ มีให้เลือกเยอะพอควร ที่อร่อยก็ยำที่เค้าจะทำให้กินกับข้าวต้มค่ะ เลือกยำรวมก็ได้ (มีกุนเชียง กุ้งแห้ง ผักกาดดอง) หรือจะกินเปล่าๆ แบบไม่ยำก็ได้ (แต่ยำอร่อยกว่าค่ะ คอนเฟิร์มมมมมม)
รุ่งสาย (ไม่ค่อยเช้าเท่าไหร่แล้ว) ก็ตีไปสู่เชียงใหม่ โดยมีจุดมุ่งหมายที่ร้านนิวมังสวิรัติคุณเชิญ ซ.นิมมานเหมินทร์ 17 หลังจากพยายามดูแผนที่ว่าถนนที่ว่าอยู่ไหน (ตกลงแฟนฉันเป็นคนเชียงใหม่จริงๆ หรือเปล่าเนี่ย ) ก็ไปเจอกับร้านจนได้ค่ะเป็นบุฟเฟท์มังสวิรัตินะคะ เพราะงั้นไม่มีเนื้อสัตว์ใดๆ ทั้งสิ้น รายการอาหารหลากหลายใช้ได้ เครื่องดื่มเป็นน้ำสมุนไพร อยู่ในไลน์บุฟเฟท์ค่ะ แต่ถ้าจะกินพวกกาแฟเย็นชาเย็น ต้องสั่งและเสียค่าใช้จ่ายต่างหาก ตัวอาหารมีทั้งที่อร่อย (อาทิ ยำตำลึง) และไม่อร่อย (ขนมจีนทั้งน้ำเงี้ยวและน้ำยา) แต่ราคาโอเคมาก หัวละ 80 บาทค่ะ วันที่ไปนี่ชาวต่างชาติเยอะมากๆ ไม่รู้ว่ามีแนะนำในหนังสืออะไรหรือเปล่า

หลังจากนั้นก็แว้บไปดูที่พักที่ไวท์ชาเลต์ (คืนละ 900 บาท รวมอาหารเช้าแบบเซ็ตเมนู) ว่าอยู่ตรงไหนอย่างไร ไปๆ มาๆ เลยเล่นเน็ต (ฟรีค่ะ แต่ต้องเอาแล็ปท็อปไปเองนะคะ) แล้วก็สั่งของว่างมากินนิดหน่อยด้วย


จากนั้นก็ไปทำหน้าที่สะใภ้ที่ดี ไปเยี่ยมบ้านคุณสามี แล้วก็อยู่หนึ่งคืนจนถึงบ่ายแก่ๆ ของวันรุ่งขึ้น ก็อำลาจากมา ไปชิมชาที่ร้านเวียงจูมออนค่ะหมายเหตุ ถ้าไม่ขี้เกียจ ไม่ว่าจะที่พัก ที่กิน จะทำรีวิวละเอียดๆ อีกครั้งหนึ่งค่ะวันที่ไป สั่งชุด High Tea for Two มาค่ะ ถ้าคนเดียว 260 บาท แต่สำหรับสองท่าน 490 บาทค่ะ
จากนั้นก็เข้าที่พักค่ะ ไวท์ชาเลท์ห้องมุมทั้งเบอร์ 3 และ 4 โดนเช็คอินไปแล้ว (ก็เล่นไปซะเย็นเลย มัวแต่เพลินอยู่ที่เวียงจูมออนสองชั่วโมงได้มั้งคะ) ก็เลยได้ห้องมุมที่เหลืออยู่เพียงห้องเดียวคือ ห้องเบอร์ 10 ค่ะ

สภาพห้องก็โอเคค่ะ แอร์ ห้องน้ำในตัว (ไม่มีอ่างอาบน้ำ) ทีวีเป็นจอแบบที่เห็นแหละค่ะ (เรียกไม่ถูก กร๊ากกกก) อยู่ริมคูเมืองเชียงใหม่ ใกล้ๆ แจ่งหัวรินค่ะ

วันรุ่งขึ้นก็เจอกับ apple_cinamon ก่อนจะยกโขยงไปที่ลำปาง เพื่อรวมตัวกับพี่ JewNid ซึ่งมาพร้อมกับ the grinning chesire cat, hunjang และ อั๊งอังอา พากันไปกินข้าวซอยซุปเปอร์ (เอ่อ..เพิ่งนึกออก ไม่ได้ถ่ายรูปที่นี่เลยนี่หว่า ) แล้วก็กลับไปอาบน้ำแต่งตัวเพื่อเตรียมไปงานหมีฯ กันงานหมีและซีดานจัดที่บ้านเสานัก (ได้เจอกับพิม Big Brother ปีแรก ซึ่งเป็นลูกสาวของบ้านนี้ด้วย) จัดบรรยากาศได้น่ารักมากมาย อาหารก็คัดมาอร่อยๆ ทั้งนั้น ไม่เสียชื่อแก๊งค์ แม้ยุงจะชุมไปนิด แต่ไม่ยั่นต่อการกินๆๆๆ และกินของพวกเรา กร๊ากกกกกกกกกเจ้าสาวสวยตามคาด

แถมในงานยังมีอะไรๆ เก๋ๆ อย่างเช่น นั่งรถม้าเข้ามา เพื่อจะโยนช่อดอกไม้ให้แขกอีกต่างหาก ฮิ้วววววววววววมีความสุขมากๆ นะคะคุณเพื่อนหมีและซีดาน ดูแลกันและกันให้ดีๆ เน้อ
เสร็จจากงาน กลุ่มใหญ่ยังมีแรงเหลือ จึงไปที่ถนนคนเดินลำปางกัน โดยมากก็ไม่มีอะไรนัก แต่ก็มีร้านน่ารักๆ เช่น ร้านที่ขายโปสการ์ดทำด้วยไม้ (ซึ่งได้จัดการซื้อมา 2 แผ่น ส่งให้ตัวเองและเพื่อนที่สะสม) และร้านลูกชิ้นยักษ์ เป็นต้นวันรุ่งขึ้น คณะที่ร่วมเดินทาง อันประกอบด้วย ข้าพเจ้า บอดี้การ์ดส่วนตัว ฮันจัง แมวพันปี และสามออ ก็ไปที่ร้านขนมจีนซึ่งหมีฯ แนะนำ คือร้านขนมจีนหล่มเก่า แต่เนื่องด้วยคืนที่ผ่านมา ข้าพเจ้าอาหารเป็นพิษ จึงอดไปโดยปริยาย ขณะที่คนอื่นกินกันแบบ...ไม่สงสารกรูเลยยยยยยยยยยโดยรวมทุกคนบอกว่าอร่อยค่ะ โดยเฉพาะไก่ย่าง จากที่สั่งครึ่งตัว ต้องเพิ่มอีกครึ่งตัวทันที แมวพันปีบอกว่า เนื้อนุ่มชุ่มฉ่ำมาก (ไม่สงสารกรูเลยยยยยยยยยยยย...อีกรอบ )

จากนั้นก็ตัดสินใจวิ่งเส้นทางใหม่ (หลังจากคราวที่แล้วเกลี้ยกล่อมคนข้างตัวไม่สำเร็จ แต่เนื่องด้วยคราวนี้เจ้าตัวคงเกรงใจเพื่อนๆ ที่จะกลับด้วยกัน ก็เลยยอมวิ่งไปให้ ต้องขอบใจเพื่อนๆ นะเนี่ย อิอิ ) ก็เลยวิ่งเส้นสุโขทัยน่ะค่ะเพื่อมากินมื้อกลางวันที่ร้านไม้กลางกรุง ที่เคยรีวิวไปแล้วรอบหนึ่ง
(ในบล็อกหม่ำ หม่ำ หม่ำ)

แต่..ข้าพเจ้ายังไม่หายดี อดอีก
(แล้วแกจะยุให้มาเส้นทางนี้เพื่อ? - เอ่อ..เพื่อเพื่อนร่วมแกงค์ค่ะ..ดูเป็นคนดีเนาะ)


จากนั้นหลังจากเห็นปริมาณรถที่นครสวรรค์แล้ว ก็ตัดสินใจเปลี่ยนแพลนจากการวิ่งอ่างทอง-สิงห์บุรี มาเป็นเส้นชัยนาท-สุพรรณฯ แทน (ซึ่งจากการโทร.สอบถามรีเบล ก็คิดว่าคิดถูกแล้วแหละ เหอๆ เพราะรถติดมากมาย เส้นโน้นน่ะ) แล้วก็ไปแวะกินเย็นที่ร้านเรือนแพสุพรรณ (จากการโทร.ถามเพื่อนที่สุพรรณ ซึ่งมันบอกว่าเป็นร้านเล็กๆ นะแก ..ตรงไหนไม่ทราบยะ ไอ้เวง)


บรรยากาศรอบๆ ร้านโอเค แต่ตรงที่กินเป็นเรือนแพค่ะ เลยดูธรรมดาๆ ไปนิด เสียดายว่าไปตอนมืดแล้ว เลยไม่เห็นแม่น้ำสุพรรณ (หรือแม่น้ำท่าจีน หรือแม่น้ำมะขามเฒ่า หรือแม่น้ำนครชัยศรี แฮ่กๆๆ ) ชัดเจนนัก เห็นแต่เงาตะคุ่มๆ

อาหารที่อร่อยสุดของมื้อนั้นคือต้มยำ รสจัด สะใจมาก แต่อย่างอื่นก็ธรรมดาค่ะ ไม่ได้อร่อยมากมาย เอาไว้คราวหน้าจะไปเที่ยวสุพรรณอย่างเดียวแล้วจะลองหาร้านอร่อยๆ ร้านอื่นทานดู(โฉมหน้าต้มยำปลาม้า รสจัด เปรี้ยวสะใจ)
จากนั้นก็ถึงกรุงเทพฯ ในเวลาดึกโข (สี่ทุ่มกว่าหรือเปล่าน่ะ เพื่อนๆ) ต่างฝ่ายต่างแยกย้ายไปอย่างสะบักสะบอม (ยังแซวว่า สงสัยทุกคนจะคิดผิดที่มากับเรา เพราะแทนที่จะได้รีบกลับ กลับมาถึงซะดึก แถมลากไปกินนั่น นี่ โน่นอีก )


และก็ขอจบมหากาพย์แห่งการกินของตะกละแก๊งค์ออนทัวร์ภาคเหนือ (โดยมีงานแต่งงานเพื่อนเป็นข้ออ้างบังหน้า) ณ บัดนี้นะคะ
ขอบคุณทุกท่านสำหรับการแวะมาอ่านค่ะ


260718/3666/290
Create Date : 03 พฤศจิกายน 2551
Last Update : 3 พฤศจิกายน 2551 8:41:51 น.
Counter : 2448 Pageviews.

48 comments
Ladakh 2019 - ไป Stok แบบไม่มีรถประจำทาง กาบริเอล
(6 เม.ย. 2564 21:13:37 น.)
6 เมย 64 แค่ดอกไม้บาน mcayenne94
(6 เม.ย. 2564 19:56:57 น.)
ใส่บาตรหลวงตาบุญชื่น​ สาธุ​ สมาชิกหมายเลข 5722835
(5 เม.ย. 2564 11:36:18 น.)
สองวัดสองแผ่นดิน : วัดโสมมนัสราชวรวิหาร (3) ผู้ชายในสายลมหนาว
(1 เม.ย. 2564 14:58:19 น.)
  
พี่ลืมรูปไส้กรอกยักษ์ที่ถนนคนเดินค่า

ยินดีด้วยกับเพื่อนหมี ขอให้ปั่นงานเสร็จเร็วๆจะได้ไปฮันนีมูนนะจ๊ะ เหอๆ นั่นใครคุ้นๆวิ่งรับดอกไม้ด้วย (แสดงว่าเราเป็นคนต่อไป วู้ )

ร้านเวียงจุมออนบรรยากาศดีและชาอร่อยจริงๆ ขอแนะนำชาชื่อ Love to tell ค่ะ พึ่งไปชิมมา tea set พี่ดูน่ากินมากเลย อ๊างง (กินกันหมดรึเปล่าคะ หุๆ)

เดี๋ยวเสาร์อาทิตย์ที่จะถึงนี้อาจจะหนีกลับกทม.แล้วนะคร้า
โดย: แอปเปิ้ลอบเชยขี้เกียจทำงาน -_- (apple_cinnamon ) วันที่: 3 พฤศจิกายน 2551 เวลา:8:59:03 น.
  
ว่าจะมาดูรูปงานแต่งหมี
...แต่นี่เป็นบล๊อกเรื่องของกินเน้นๆนี่หน่า

..แต่ก็ชอบอ่ะ
ถ้าหลอกใครขับรถให้ได้ จะลองมั่ง
โดย: เป๋อน้อย วันที่: 3 พฤศจิกายน 2551 เวลา:9:13:49 น.
  
เสียดายจังค่ะ ที่อยู่ลำปางแท้ ๆ แต่ไม่ได้ไปร่วมแสดงความยินดีกะคุณหมีฯ

รายการทัวร์(กิน)ของคุณสาวไกด์ชวนน้ำลายหกมาก ๆ ขนมจีนหล่มเก่าเจ้านั้นก็เจ้าประจำของแม่ไก่ล่ะค่ะ แต่ส่วนใหญ่จะซื้อแต่หนมจีนเขาแล้วซื้อแกงไตปลาร้านใกล้ ๆ กันนั่นมากินที่บ้าน แหะ ๆ

ร้านชาเวียงจูมออนก็แต่งร้านได้จมออนสมชื่อจริง ๆ ดูน่าเข้ามาก ๆ
ขอบคุณที่รีวิวให้ได้ชมค่า...
โดย: แม่ไก่ วันที่: 3 พฤศจิกายน 2551 เวลา:9:24:38 น.
  
ว้าย จำผิดค่า ลูกชิ้นยักษ์ บ่ใช่ไส้กรอกยักษ์เจ้า...อร่อยมากเลย ตอนแรกนึกว่าไม่หมดสุดท้ายก็หมดตามระเบียบ

ได้กินน้ำแข็งไสสมนาคุณจากบอดี้การ์ดรูปหล่อด้วย ฝากขอบคุณอีกครั้งนะคะ (ที่เลี้ยงลูกชิ้นด้วย)

อัพบล็อกแล้วค่า อัพตามกันสดๆร้อนๆ รูปด้านล่างห้ามตามไปว่ากันนะพี่ ฉลองอัพบล็อกพร้อมกันไง หุๆ


glitter-graphics.com
โดย: อปอช ขี้ลืม (apple_cinnamon ) วันที่: 3 พฤศจิกายน 2551 เวลา:9:28:13 น.
  
ยินดีกับคู่แต่งงานใหม่ด้วยนะคะ สวยหวานเชียว เห็นแล้วอยากแต่งอีกรอบ(กับคนเดิม)หุๆๆๆ

เที่ยวบ่อยจริงๆนะเจ๊ ขึ้นเหนือล่องใต้ บินไปต่างประเทศ

รุ้งกินน้ำสวยมากๆ นานแล้วที่ไม่เห็น ที่นี่หาดูแบบนี้ยากมากๆๆ
โดย: sailamon วันที่: 3 พฤศจิกายน 2551 เวลา:10:02:45 น.
  
ตอนเข้ามา นึกว่าคงได้เห็นรูปงานแต่งหมีเพิ่มจากบล็อกเจ้าตัว

ปรากฎว่า...ไม่สงสารกรูเลยยยย ด้วยอีกคน 555
(ทำงานจนเช้า ได้กินแค่กะเพรากับข้าวต้มเกี่ยมฉ่ายสองมื้อเองอ่า)
โดย: ยาคูลท์ IP: 58.9.137.36 วันที่: 3 พฤศจิกายน 2551 เวลา:11:09:18 น.
  
น่าสนุก(กะการกิน)จังค่ะ
ดีจังได้เจอเพื่อนๆในบล๊อก
น่าสนุกนะคะโดย: vanilla_ole วันที่: 3 พฤศจิกายน 2551 เวลา:12:00:35 น.
  
ก๊ากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก


เห็นภาพแล้ว

นึกถึงหนังเรื่อง "วิ่งสู้ฟัด" อะ


ป.ล. ไม่ต้องเสียใจ เสาร์นี้ อออ. ก็ไปไม่ได้ คงไปกินกันก่อนแล้วนัดรอบหน้าแทนนะโฮก
โดย: แพนด้ามหาภัย วันที่: 3 พฤศจิกายน 2551 เวลา:13:23:54 น.
  
เห็นรูปแวบแรก แบบไม่อ่านคำบรรยาย นึกว่ามีการแสดงในงานหมีด้วย ดูจิ ทุกคนยื่นมืออย่างพร้อมเพรียง ประหนึ่งต้อนรับบ่าวสาวลงจากรถ กร๊ากกกกก

ที่บ้านถามเหมือนกันว่าไปอ้อมทำไมถึงสุพรรณ เชอะ ตอบไปแบบไม่ต้องคิด เราเน้นความสุขระหว่างทาง อีกนัยหนึ่ง เน้นกินน่ะเอง ฮ่ะๆๆ ไม่คิดผิดหรอกคร๊าบที่ไปด้วยกัน ยกเว้นสาวไกด์และ พี่ ก จะคิดใหม่ว่าเบาะหลังพูดกันไม่หยุดเลย - -"

โดย: อออ IP: 202.176.89.115 วันที่: 3 พฤศจิกายน 2551 เวลา:13:28:20 น.
  
ยินดีกับคู่บ่าวสาวด้วยค่ะ ^^
งานดูสนุกจัง
ภาพรับช่อดอกไม้นี้ใครเป็นใครบ้างคะ อิอิ น่าสงสารคุณสาวไกด์อาหารเป็นพิษ เข้าใจความรู้สึกเลยค่ะ ว่าเวลาเรามองเพื่อนกินแล้วเรากินด้วยไม่ได้นี่ เศร้าเลย
โดย: ดอกคูณริมฝั่งโขง วันที่: 3 พฤศจิกายน 2551 เวลา:13:51:49 น.
  
เอ่อ กลับมาได้ชั่ง นน บ้างหรือยังคะ คุณสาวไกด์ฯ
กินเข้าไปขนาดนี้ เอ๊ะ หรือว่าไม่กล้าขึ้นตาชั่งอ่ะ


การไปเที่ยวครั้งนี้สมกับใช้ข้ออ้างไปงานแต่งเพื่อนดีจริงๆ คุ้มสุดๆ เลย
โดย: หัวใจสีชมพู วันที่: 3 พฤศจิกายน 2551 เวลา:14:31:54 น.
  
ว่าแต่พอหายแล้ว นน.ลดบ้างรึเปล่าคะ ถ้าเป็นแบบนั้นก็พอได้อยู่น้า อิอิ
โดย: ดอกคูณริมฝั่งโขง วันที่: 3 พฤศจิกายน 2551 เวลา:17:14:20 น.
  
เป็นงานแต่งงานที่น่ารักมากค่ะ
แถมทริปคุณไกด์ยังน่าสนุกอีกด้วย ได้ไปกิน-เที่ยวที่เก๋ๆมากมาย

ที่อรบอกไปบล้อกที่แล้ว คงพิมพ์ผิดน่ะค่ะ จริงๆจะบอกว่า อยู่ไม่ไกล เลยน่าไปค่ะ
โดย: Too Optimistic วันที่: 3 พฤศจิกายน 2551 เวลา:18:05:19 น.
  
อยากกินไก่ย่าง และขนมจีนมากกกกก ท่าทางน่าอร่อยมากมายค่ะ

โดย: concubine วันที่: 3 พฤศจิกายน 2551 เวลา:18:37:51 น.
  
โสมรัศมี
โดย: โสมรัศมี วันที่: 3 พฤศจิกายน 2551 เวลา:19:16:43 น.
  
แวะมาเยี่ยมค่ะ คุณสาวไกด์

เป็นการแต่งงานที่น่ารักมากเลยค่ะ ยินดีกับคู่บ่าวสาวด้วยนะคะ เจ้าสาวสวยมาก ๆ เลยค่ะ

ปล.เห็นของกินแต่ละอย่างท่าทางน่าอรอยจังค่ะ
โดย: payun-sai วันที่: 3 พฤศจิกายน 2551 เวลา:20:06:22 น.
  
ยินดีที่ได้ไปงานมงคล
โดย: คนขับช้า วันที่: 3 พฤศจิกายน 2551 เวลา:21:40:34 น.
  
ชุแว้บมายามดึกเพราะได้กลิ่นความสุข 55+

เป็นทริปที่ข้าพเจ้ามีความสุขมากกกกกกก ได้ทั้งกิน เที่ยว หัวเราะ เบิกบาน บลาๆๆ

ที่สำคัญดีใจที่เห็นเพื่อนมีความสุข ได้เจอคนดีๆ ไม่ทราบว่ามีโคลนนิ่งแบบนี้อีกซักคนไม่คับ ฮริ้วววววว ..

=)
โดย: hunjang วันที่: 3 พฤศจิกายน 2551 เวลา:22:13:15 น.
  
โอ้วววว งานนี้ชื่นมื่นมากๆเลยนะคะ
ขอแสดงความยินดีกับเพื่อนคุณจขบ.ด้วยค่ะ
ขอให้มีความสุขมากๆ อิอิ

ปล. อาหารน่ากินทั้งนั้นเลยง่ะ
โดย: Complicatedgirl วันที่: 3 พฤศจิกายน 2551 เวลา:23:22:49 น.
  
ขอบคุณที่มาเนี่ยมนะคะ
ใช่แล้วค่ะรูปเรื่องเพลงใจในเพลงพิณนั่นเอง ตอนนี้จขบ.อยู่อิตาลีค่ะ แต่จะกลับไทยสิ้นเดือนนี้แล้ว คิดถึงอาหารและหนุ่มๆที่นี่เหมือนกัน 55+
โดย: เจ้าชายสีฟ้า (sendho ) วันที่: 4 พฤศจิกายน 2551 เวลา:2:58:36 น.
  
ไอ้โน่นก็น่ากิน ไอ้นี่ก็น่ากิน (ของกินแอบโดดเด้งกลบคู่บ่าวสาวไปแร้วววว)
โดย: ทินา วันที่: 4 พฤศจิกายน 2551 เวลา:3:42:11 น.
  
Top of Mind
โดย: Top of Mind (boypsx ) วันที่: 4 พฤศจิกายน 2551 เวลา:3:59:35 น.
  
ว้าว ได้ดูทั้งงานคุณหมี
แล้วก็ได้ตามไปเที่ยวด้วย
คุ้ม

ถ่ายรุ้งมาได้สวยดีล่ะพี่เต้ย
โดย: BeCoffee วันที่: 4 พฤศจิกายน 2551 เวลา:8:03:56 น.
  
ขอแสดงความยินดีกับเพื่อนด้วยนะคะ
ของกินน่าหม่ำทุกอย่างเลย
โดย: ขนมฟักทอง วันที่: 4 พฤศจิกายน 2551 เวลา:8:13:47 น.
  
โห...น่าสงสาร ลากเพื่อนไปกินนั่นนี่ดูท่าทางอร่อย แต่ดั๊นนนไม่ได้กินเสียนี่

อยากไปร้านเวียงจูมออนจัง ท่าทางจะน่ารักน่าลุ้นดี

ยินดีที่ได้รู้จักนะค้า
โดย: adaytrip IP: 124.121.211.248 วันที่: 4 พฤศจิกายน 2551 เวลา:9:44:13 น.
  
โหย... บรรยายไก่ย่างซะน้ำลายไหลเลย น่ากินมา...........ก

รีวิวได้ฮาดีครับ โดยเฉพาะตอนที่บอกว่าเพื่อนๆคนอื่นกินกันแบบไม่สงสารคนท้องเสียเลยนี่เข้าใจหัวอกเลยครับ (เพราะเคยมีประสบการณ์ขมขื่นแบบนี้เหมือนกัน ทรม๊าน ทรมานเนาะ)

เน็ตที่บริษัทมันเต่าตุ่นมาก เห็นรูปไม่ครบอีกแล้ว เซ็ง...
โดย: แฟนผมตัวดำ (อู้งานมาเมนท์) IP: 202.134.119.218 วันที่: 4 พฤศจิกายน 2551 เวลา:9:48:02 น.
  
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...

คลิกที่รูป เพื่อเอาโค้ดรูปนี้ไปแปะ
ลบได้ค่ะครูเต้ยหากเห็นว่าไม่เหมาะสม ถือว่าบอกให้ครูเต้ยรู้คนเดียวนะจ๊ะ
หวัดดีค่ะ แวะมาทักทายกันในวันดีดีวันนี้อีกหนึ่งวันนะคะ
โดย: หอมกร วันที่: 4 พฤศจิกายน 2551 เวลา:9:52:46 น.
  
...อ๊ายยยย...น่ากินทั้งนั้น

น่าสนใจ ร้านคุณเชิญ อ่าพี่

ร้านโปสการ์ด ก็น่ารักดี

ขนมจีนก็น่ากิน


โดย: The Legendary Midfielder วันที่: 4 พฤศจิกายน 2551 เวลา:11:23:09 น.
  

วิจารณ์กลางบล็อก แต่พูดมาได้ 'บอกให้รู้คนเดียว' -แหม

ไม่มีมารยาท !!!


ถูกลบไปครั้งนึงแล้วยังไม่รู้สึกตัวอีกว่าเพราะอะไรเหรอเนี่ย


ขอโทษ สกจซ. ด้วยที่มาร้องโฮกในนี้
...ทนไม่ได้แล้วค่ะ เมื่อวานนับ 1 -10 แล้ว แต่วันนี้ไม่ไหวจริงๆ
โดย: แพนด้ามหาภัย วันที่: 4 พฤศจิกายน 2551 เวลา:11:55:41 น.
  
^
^
ได้พูดจาชี้แจงกับคุณหอมกรแล้วนะหมีฯ

อย่างไรก็หายโกรธไวๆ แล้วกัน

การให้อภัย เป็นทานอันสูงสุดเน้อ
โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 4 พฤศจิกายน 2551 เวลา:17:35:19 น.
  
+ โทษทีครับ ช่วงนี้ยุ่งๆ ไปนิด เลยมาอ่านช้าหน่อย แต่พี่ก็กลับไปอ่าน & เม้นต์ที่หน้าเก่าให้แล้วด้วยเน้อ

+ กี๊ซซซ ... หน้านี้มีแต่สถานที่ที่บรรยากาศคุ้นๆ สำหรับพี่ทั้งนั้นเลยอ่ะครับ

+ พี่ชอบร้านอาหารที่เชียงใหม่ก็เงี้ยะแหละครับ มันมีร้านหลายๆ แบบที่กรุงเทพฯ ไม่มี (หรืออาจมี แต่ไม่รู้จัก หาไม่เจอ) อย่างเช่น บุฟเฟ่ต์มังฯ คุณเชิญ หรือบุฟเฟ่ต์อาหารเวียดนาม (มี 2 ร้าน) แล้วก็ร้านพวกเค้กโฮมเมดกิ๊บเก๋ ซุกซ่อนอยู่ตามซอกหลืบต่างๆ ของตัวเมืองเยอะแยะไปหมดเลยอ่ะครับผม
+ ครัวคุณเชิญ พี่ไปเป็นแขกหลายทีแล้วครับ เพราะเป็นร้านโปรดของพี่สาวพี่ (ผู้กินมังฯ) อ่ะครับผม

+ ชุดไฮที น่าทานมากมายเลยอ่ะครับผม เห็นแล้วน้ำยายไหย
+ กี๊ซซซ ... นั่งรถม้ามาโยนช่อดอกไม้ ครีเอตได้เก๋เจงๆ เลยอ่า

+ หุๆ ขนมจีนหล่มเก่า นั่นก็เป็น 1 ในร้านประจำของบ้านพี่เลยครับ เวลากลับบ้านต้องหาโอกาสไปทานกลางวันที่ร้านนี้อย่างน้อย 1 วัน เพราะอร่อยเหลือหลาย

+ โห! มีนอกรอบ นอกเส้นทางกันอีกบานเลยวุ้ย! เป็นทัวร์ตระเวนกินเจงๆ เลยนะเนี่ยจ้า

+ กร๊ากกก พี่เขียนผิดเจงๆ แหละครับ เป็นข้าวแต๋นน้ำแตงโมนั่นแหละ แต่ใจพี่ไปนึกถึงนางเล็ด มันเลยออกมากลายเป็นน้ำอ้อยอ่ะครับ แหะๆ
โดย: บลูยอชท์ วันที่: 4 พฤศจิกายน 2551 เวลา:17:58:30 น.
  
ยินดีด้วยกับคู่บ่าวสาวเน้อ ขนมจีนน้ำเงี้ยวอร่อย

รูปรับดอกไม้ถ่ายได้จังหวะมากเลยอ่ะ

ปล. มาช้าไปนิดเดียว เกือบเม้นต์ไม่ถูกละ 55
โดย: rebel วันที่: 4 พฤศจิกายน 2551 เวลา:22:53:51 น.
  
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...

Comment Hi5 Glitter


แวะมาทักทายกันค่ะ แม้วันเวลาจะผันผ่าน แต่ยังรู้สึกดีต่อกันเหมือนเดิมจ้า
โดย: หอมกร วันที่: 5 พฤศจิกายน 2551 เวลา:7:46:23 น.
  
ถนนนิมมานเหมินทร์ เนี่ย คนท้องถิ่น ไม่ค่อยให้ความสนใจ จะมีแต่นักท่องเที่ยวที่ให้อยากไปเยี่ยมเยือนค่ะ

blog ของคุณสาวไกด์ฯ นี่ เป็น blog ที่เพื่อนสนิทให้ความเชื่อถือมากเลยนะคะเนี่ย
แนะนำอะไร เจ้าหล่อนเป็นอันต้องตามไปชื่นชมเสียทั้งหมด ฮิ ๆ แอบเม้าท์

ขอบคุณที่แวะเยี่ยมเยียน blog ค่ะ

โดย: แพท ภัทรียา วันที่: 5 พฤศจิกายน 2551 เวลา:8:52:01 น.
  

^
^

เพิ่งรู้ว่าถนนนิมมานฯ คนท้องถิ่นไม่สนใจ

แต่ร้านที่เราไปนี่ คนเชียงใหม่แนะนำนะคะ

"คนท้องถิ่น" ที่ว่านี่หมายถึงใครบ้างน่ะ?อ่า..รู้ได้ไงคะว่า คนไหนเป็นเพื่อนสนิทเราน่ะค่ะ? คนที่ชื่นชมในบล็อกเราส่วนมาก ไม่ใช่เพื่อนสนิทเรานะคะ เป็นเพื่อนบล็อกปกติน่ะค่ะ ส่วนการชื่นชม ก็เป็นธรรมดากระมังคะ เพราะส่วนมากก็คงเลือกที่จะพูดสิ่งดีๆ ต่อกันไว้ก่อน ถ้ายังไม่สนิทน่ะนะคะ
(คนที่สนิทกับเราในบล็อกนี้มี rebel, แพนด้ามหาภัย, hunjang ค่ะ ส่วนที่เริ่มสนิทก็มีthe grinning chesire cat บลูยอชท์ The Legendary Midfielder อั๊งอังอา apple_cinamon น่ะค่ะ ลองไปอ่านที่แต่ละคนเม้นท์ ก็ยังงงว่า ทำไมคุณถึงพูดประโยคที่ว่า

blog ของคุณสาวไกด์ฯ นี่ เป็น blog ที่เพื่อนสนิทให้ความเชื่อถือมากเลยนะคะเนี่ย
แนะนำอะไร เจ้าหล่อนเป็นอันต้องตามไปชื่นชมเสียทั้งหมดไม่รู้ว่ารู้ตัวหรือเปล่า..

แต่อ่านแล้ว คำพูดของคุณอาจทำให้เราและเพื่อนสนิทเรา (รวมทั้งเพื่อนบล็อกบางคน) อาจรู้สึกไม่ดีได้ค่ะ

แต่คิดว่าคุณคงไม่ตั้งใจน่ะนะคะ อย่างไรระวังสักนิดแล้วกันค่ะ ในเรื่องของการใช้คำพูด


เอ..ช่วงนี้บล็อกเราเป็นอะไรเนี่ย ทำไมมีอะไรแปลกๆ มาอยู่เรื่อย

ขอบคุณที่แวะมานะคะ

โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 5 พฤศจิกายน 2551 เวลา:9:16:42 น.
  
^ อ้าว พี่สาวฯงานเข้าซะงั้น

พี่เต้ยยยย เอ็มอะเสียดายมากเลยที่ไม่ได้ไปงานชุนชุน เลยไม่ได้ไปตระเวนกินกับทุกคนด้วย แต่วันเสาร์นี้เอ็มไม่พลาดๆ แต่พี่เต้ยพลาดแทน (ใช่มั้ยอะ) เลยไม่เจอพี่เต้ยอีกแล้วอะ
โดย: The White Rider วันที่: 5 พฤศจิกายน 2551 เวลา:10:46:20 น.
  
ห้องสวยอาหารน่ากิน อิอิ
โดย: Boyne Byron วันที่: 5 พฤศจิกายน 2551 เวลา:11:30:25 น.
  
เข้ามาทักทายค่า

งานยุ่งรึเปล่าเอ่ย

^
ไม่ทราบว่ามีอะไร อย่าคิดมากเน้อ...


glitter-graphics.com
โดย: อปอช (apple_cinnamon ) วันที่: 5 พฤศจิกายน 2551 เวลา:11:41:37 น.
  
^
^
ไม่มีอะไรหรอก อป. แค่อาจจะต้องไปรดน้ำมนต์ ทำบุญ แผ่เมตตา อุทิศส่วนกุศลให้เจ้ากรรมนายเวร 555
โดย: แพนด้ามหาภัย วันที่: 5 พฤศจิกายน 2551 เวลา:12:39:53 น.
  
แวะมาเยี่ยมค่ะ มีความสุขในวันทำงานนะคะโดย: vanilla_ole วันที่: 5 พฤศจิกายน 2551 เวลา:13:02:28 น.
  
...อิอิ บล็อกมหาชน ก็งี้แหละ พี่เต้ย

ป.ล. ว่าแต่ พี่เต้ย ไปวัดบรมราชาฯจากทางไหนครับ?
งามวงศ์วาน อ๊ะป่าว?


โดย: The Legendary Midfielder วันที่: 5 พฤศจิกายน 2551 เวลา:15:07:36 น.
  
จัดทริปทำบุญกันมะ?
อิอิ

ปล. วันเสาร์เสียดายอ่ะ ถ้าพี่เต้ยมาได้น่าจะมันส์ ....

มาแจมตอนเย็นมะ
จะมีศึกแย่งทีวีระหว่างคนที่จะดูคิมชูซอน กะคนที่จะดูผี-ปืน
โดย: rebel IP: 203.155.129.130 วันที่: 5 พฤศจิกายน 2551 เวลา:17:07:50 น.
  
ฮือๆๆๆ อยากเที่ยว อยากกิน อยากๆๆๆ
ตอนนี้ต้องทำแต่งานค่ะ ขนาดอยู่ใกล้สถานที่ท่องเที่ยวมากๆ ดันลางานไม่ได้ซะนี่ เฮ้อ
โดย: azzurrini วันที่: 5 พฤศจิกายน 2551 เวลา:19:53:14 น.
  
ทริปตะลอนกิน
โดย: kirofsky วันที่: 5 พฤศจิกายน 2551 เวลา:20:15:33 น.
  
ยินดีด้วยค่า

ขนมจีนหล่อเก่า อร่อยจริงๆนะ เพราะอยู่ลำปางมา กินประจำ เดี๋ยวนี้ร้านเค้าสวย
โดย: โยเกิตมะนาว วันที่: 5 พฤศจิกายน 2551 เวลา:20:18:48 น.
  
เจ้าสาวน่ารักมากเลย

ท่ารับดอกไม้ได้อารมณ์มาก...

ท่าจะสนุกนะคะงานนี้
โดย: January Friend วันที่: 5 พฤศจิกายน 2551 เวลา:20:39:39 น.
  
"แอบเม้าท์" ทั้งที่ไม่เคยมาคลุกคลี และไม่เคยรู้จักเป็นการส่วนตัว

มันเรียกว่าอะไรวะ

ขอบอกว่า "ขาจร" อย่ามาสะเออะ ... << สุภาพที่สุดแล้วนะคุณนายเต้ยขรา แถวบ้านเรียกอย่ามา ส.. กร้ากๆ ๆ

ขอยาดคุณนาย จขบ.
ขอซักดอกว่ะ .. ไม่ไหวๆ

=)
โดย: hunjang วันที่: 5 พฤศจิกายน 2551 เวลา:22:15:29 น.
  
สวัสดีตอนเช้าค่ะ

ถ้าอะไรที่ทำให้ขุ่นข้องหมองใจก็ขอโทษด้วยนะคะ ไม่มีเจตนาร้ายใด ๆ

ที่เขียนว่า
"blog ของคุณสาวไกด์ฯ นี่ เป็น blog ที่เพื่อนสนิทให้ความเชื่อถือมากเลยนะคะเนี่ย
แนะนำอะไร เจ้าหล่อนเป็นอันต้องตามไปชื่นชมเสียทั้งหมด"

หมายถึงเพื่อนสนิทของเราค่ะ
ที่เขาชื่นชม blog คุณให้ฟังบ่อย ๆ
อาจจะเขียนสั้นไปนิด เลยทำให้เข้าใจผิด

ด้วยความเคารพ

โดย: แพท ภัทรียา วันที่: 6 พฤศจิกายน 2551 เวลา:8:42:52 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Pakwan.BlogGang.com

สาวไกด์ใจซื่อ
Location :
กรุงเทพ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 202 คน [?]

บทความทั้งหมด