###### รีวิวละครเวทีโหมโรง เดอะมิวสิคัล ณ โรงละครเคแบงก์สยามพิฆเนศ สยามสแควร์วัน ######

สวัสดีค่าา Smiley

สำหรับวันนี้จะเป็นการรีวิวละครเวที ที่นานน้านทีเจ้าของบล็อกจะได้มีโอกาสไปดูนะคะ Smiley สำหรับเรื่องนี้ที่ไปดูนีบอกก่อนเลยว่าเคยดูภาพยนตร์เรื่องนี้แล้วประทับใจมาก ชอบมาก ขนาดซื้อดีวีดีเก็บไว้ (ก่อนจะถูกคนไม่รู้ค่าโละมันทิ้งไปซะงั้น รวมทั้งบ็อกเซ็ตหนังเรื่องซีซันเชนจ์ด้วย เหอๆ Smiley ) พอมาทำเป็นภาพยนตร์ เราก็สนใจแล้ว แล้วเห็นเพื่อนเฟซไปดูกันแล้วชมกันมาเยอะ เราก็เฮ้ย..ไปดูดีมั้ย พอดีกับอยากพาคุณนายแม่ไปชมละครเวที ก็เลยโทร.ไปถาม คุณนายเธอบอกว่า เออ กำลังอยากดู ป้าบบบ..เข้าเว็บจองตั๋วเลยคร้าบบบ โดยรอบที่เราไปดูเป็นรอบวันที่ 9 พฤษภาคม ทุ่มครึ่งนะคะ (ประตูเปิดทุ่มตรงค่ะ)

สำหรับเว็บการจองตั๋วชมละครเรื่องนี้เราจองผ่านเว็บไซต์ไทยทิกเก็ตเมเจอร์ค่ะ 

//www.thaiticketmajor.com/performance/performance-detail.php?sid=2686&la=en

โดยสามารถที่จะตัดบัตรเครดิตได้นะคะ สะดวกสำหรับคนที่อยากสะสมแต้มด้วยค่ะ แฮ่... พอจองเสร็จเค้าจะให้หมายเลขการจองมา ซึ่งเราสามารถนำหมายเลขการจองดังกล่าวไปรับบัตรได้ที่บู๊ทของไทยทิกเก็ตเมเจอร์ที่มีหลายจุดด้วยกันได้นะคะ โดยจะต้องนำบัตรเครดิตที่ทำการซื้อจองนั้นไปแสดงด้วยค่ะ

สำหรับเรา หลังจากจองแล้วก็ไปรับบัตรวันงานเลยค่ะ รับที่สยามสแควร์วันที่หน้าโรงเลยแหละ แต่ไปรับตอนเที่ยงกว่าๆ ค่ะ ก่อนจะไปดูภาพยนตร์เรื่องคีตราชนิพนธ์ที่สยามพารากอนนะคะโหมโรง เดอะมิวสิคัล

จากบทประพันธ์ของ อิทธิสุนทร วิชัยลักษณ์
บทละคร ธีรวัฒน์ อนุวัตรอุดม, พิมพ์ไทย โลหิตคุปต์


ผู้กำกับ สังข์ ธีรวัฒน์ 
ผู้กำกับการแสดง ธีรวัฒน์ อนุวัตรอุดม
ผู้กำกับนักแสดง ครูเงาะ รสสุคนธ์ กองเกตุ


ประพันธ์คำร้อง
ประภาส ชลศรานนท์
จักพัฒน์ เอี่ยมหนุน
ธีรวัฒน์ อนุวัตรอุดม
ตรัย ภูมิรัตน
ปิติ ลิ้มเจริญ
วรานุช หาญสืบสาย
พิมพ์ไทย โลหิตคุปต์


ประพันธ์ดนตรีและกำกับดนตรี

จักรพัฒน์ เอี่ยมหนุน


กำกับดนตรีไทย

อัษฎาวุธ สาคริก


อำนวยเพลง

อภิชาติ นิลภาทย์


ประพันธ์และเรียบเรียงดนตรีไทย

วงกอไผ่


กำกับศิลป์

พล หุยประเสริฐ


ออกแบบและกำกับแสง

สุพัตรา เครือครองสุข
ทศพล วิพลกุล


นักแสดง 

ศรตอนหนุ่ม - อาร์ม กรกันต์ สิทธิโกเศศ
ท่านครู - สุประวัติ ปัทมสูต
แม่โชติ (สาว) - แนน สาธิดา พรหมพิริยะ
พันโทวีระ - โย่ง อาร์มแชร์
ขุนอิน - ชัยยุทธ โตสง่า
(ขอแก้ไขเป็น คุณทวีศักดิ์ อัครวงษ์นะคะ ตามที่คุณนัทธ์แจ้งมา ที่จริงเราเอาชื่อจากสูจิบัตรมานะคะ แต่ไม่แน่ใจว่าเกิดอะไรขึ้นเหมือนกันค่ะ) 
แม่โชติ - ดวงใจ หทัยกาญจน์
ครูเทียน - ศรัทธา ศรัทธาทิพย์
เปี๊ยก - เอ๋ เชิญยิ้ม
เทิด - อรรณพ ทองบริสุทธิ์
ทิว - มงคล สะอาดบุญญพัฒน์
ศรวัยเด็ก - ด.ช.รฐนันท์ จิระกาญจนากิจ
ทิววัยเด็ก - ด.ช.ชยณัฐ แจ่มใส

เนื้อเรื่อง

เรื่องราวชีวิตของหลวงประดิษฐไพเราะ (ศร ศิลปบรรเลง) มือระนาดจากอัมพวา ที่ต้องผ่านเหตุการณ์ต่างๆ มากมาย นับตั้งแต่พี่ชายที่ต้องตายจากนักเลงเจ้าถิ่น จนทำให้พ่อไม่อยากหัดดนตรีให้เขา การหยิ่งผยองในฝีมือของตนเองจนกระทั่งถูกกำราบอย่างราบคาบด้วยฝีมือของขุนอิน การค้นพบทางใหม่ของระนาดตนเอง และการเอาชนะตนเองในท้ายที่สุด 

จวบจนยุคสมัย "เชื่อผู้นำชาติพ้นภัย" ที่พยายามทำลายทุกสิ่งที่คร่ำครึ การออกกฎต่างๆ ที่ไม่ได้คำนึงถึงความเป็นจริง บัญญัติโดยไม่ได้มีความรู้ความเข้าใจอย่างแท้จริง ที่ทำให้ท้ายที่สุดแล้วก็ต้องมีคำถามว่า "เราจะเติบโตใหญ่ได้อย่างไร เจริญกันแบบไหน หากเราดูถูกรากเหง้าตัวเอง"
ความรู้สึกที่ได้ดู

ก่อนอื่นเลยที่ต้องชมมากๆ นะคะ นั่นก็คือ การแคสติ้งนักแสดงแต่ละคนมาค่ะ แม้ว่าจะไม่ใช่นักแสดงที่มีชื่อเสียงระดับกว้างหรือดังมากพอที่จะเป็นแม่เหล็กดึงดูดคนให้เข้ามาดู แต่ทุกคนก็เล่นออกมาได้เต็มร้อย เหมาะสมกับบททุกๆ บทเลยค่ะ

ไม่ว่าจะเป็นศร หรือทิวตอนเด็ก (ที่คนหลังนี่น่ารักน่าหยิกมาก อยากถ่ายรูปกับน้อง แต่ตอนละครจบ น้องไม่ออกมาให้ถ่ายรูปเหมือนคนอื่นๆ ง่ะ Smiley) ศรหรือทิวตอนหนุ่ม จนกระทั่งท่านครู (หรือศรตอนแก่) หรือตัวละครอื่นๆ ที่อยู่ในเรื่อง แม่โชติ (ที่สวยหวานสมแก่การตกหลุมรักจริงๆ โดยภาพลักษณ์นี่ ชวนตกหลุมรักง่ายๆ ยิ่งกว่าตัวแสดงที่แสดงในภาพยนตร์ค่ะ) พันโทวีระ ที่มีความอหังการ์และบารมีแบบเบ่งๆ อยู่ตลอดที่ปรากฎตัว

ในส่วนของตัวละครย่อย ไม่ว่าจะเป็น เทิดลูกของทิว ก็แสดงได้ดีค่ะ เปี๊ยก ที่สร้างความสะเทือนใจให้กับคนดู (พลิกบทบาทไปจากที่เคยเห็นในทีวีโดยสิ้นเชิง) ที่เราว่าการใส่เพลงสองช่วง "โลกกำลังจะแตกใช่หรือเปล่า เดี๋ยวมันก็ผ่านไปเรื่องร้ายๆ" ที่ให้อารมณ์ที่แตกต่างกัน ทั้งที่เนื้อร้องเดียวกันนั่น...ยิ่งสร้างความสะเทือนใจมากๆ ค่ะ (เราร้องไห้เลยแหละ แหะๆ) หรือกระทั่งสมเด็จฯ ที่แม้บุคลิกจะรั่วกว่าในภาพยนตร์มาก (ฮา) แต่ก็มีเสน่ห์สร้างเสียงหัวเราะให้กับคนดูได้ดี (โดยเฉพาะกับเพลงนี่หรือไอ้ศรที่ดริฟท์ตอนท้ายซ้า..) พันตรีวุฒิ ที่เล่นได้กวงซ่งติง (ขออภัย) น่าถีบมาก (ขออภัยอีกครั้ง) หรือกระทั่งน้องๆ จาก KPN ที่มาแค่ช็อตเดียวสำหรับเพลงเชื่อผู้นำชาติพ้นภัย นั่นก็สร้างเสียงหัวเราะได้ดีค่ะ
ป.ล. แต่เราปลื้มขุนอินมากๆ นะคะ แสดงดี เล่นระนาดได้แบบ...โอเคหละ อาจจะเทียบกับคนที่แสดงภาพยนตร์ไม่ได้ (คนนั้นเราก็ชอบมากๆ เหมือนกัน) แต่ก็ถือว่าฝีมือเหมาะแก่การสยบความอหังการของศรได้ดีหละค่ะเรื่องที่สองก็คือ เรื่องของการสร้างอารมณ์ในละครเวทีเรื่องนี้ มีครบทุกรสจริงๆ ทั้งดราม่าเข้มข้น ความสะเทือนใจ ความสนุกสนาน ตลกขบขัน เรียกได้ว่าดูแล้วให้อารมณ์ได้ครบเลยหละค่ะละครเวทีเรื่องนี้ค่อนข้างเคารพบทประพันธ์ของคุณอิทธิสุนทร วิชัยลักษณ์พอควรเลยนะคะ (สำหรับใครที่ไม่ได้ชมภาพยนตร์ ลองไปหาแผ่นมาดูนะคะ เป็นหนังไทยเรื่องหนึ่งที่ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง เต็มอิ่ม เพียบพร้อมไปในทุกองค์ประกอบเลยหละค่ะ) มีดัดแปลงหรือแต่งเติมบ้างเพิ่มเติมจากภาพยนตร์ เช่น ฉากที่แม่โชติมาให้กำลังใจกับศรก่อนที่จะประชันกับขุนอิน การเปลี่ยนคำพูดที่ครูพูดกับศร ทำให้ศรคิดได้และกล้าที่จะประชันกับขุนอิน ที่เปลี่ยนจากการเปลี่ยนทัศนคติของคำว่า "แพ้" และ "ชนะ" เป็นเพียงการให้กระทบเพียงสัมผัส แต่อย่าให้มันไปถึงใจแทน ซึ่งเราว่า...อืมม์..มันก็เป็นการตีความไปอีกแบบนะคะ (เราชอบทั้งสองแบบน่ะแหละ) หรือฉากที่ศรค้นพบ "ทาง" ของตัวเอง ที่เพิ่มการนอนบนเรือขึ้นมา พร้อมกับการคิดถึงการว่ายที่แตกต่างของปลา (ฉบับภาพยนตร์นอนบนพื้นดิน เห็นทางมะพร้าวน่ะค่ะ) หรืออย่างการที่ศรได้เปลี่ยนความรู้สึกที่มีต่อขุนอิน ที่ในภาพยนตร์ ใช้ช็อตในการดอลลี่ภาพถ่ายที่ท่านครูติดไว้ที่ผนัง แต่ในละครเวที ให้ศรพูดออกมาตรงๆ (แต่ก็เข้าใจว่า ถ้าแค่เอาภาพที่ติดไว้ขึ้นมา สำหรับคนที่ยังไม่เคยดูภาพยนตร์ อาจจะไม่เก็ทได้น่ะนะคะ)

หรืออย่างการเสริมบทเรื่องการ "ยอมรับนับถือ" กับการยอมไหว้พันโทวีระ และการแสดงสัญลักษณ์ที่แสดงถึงความเคารพต่อท่านครู ก็เป็นเรื่องที่เพิ่มเติมขึ้นมาจากภาพยนตร์ ซึ่ง..โอเคหละค่ะ รับได้ ไม่ได้เปลี่ยนแก่นเรื่อง แม้ว่าจะทำให้เรารู้สึกแตกต่างไปจากภาพยนตร์ที่เค้ายอมรับจริง แต่เค้าไม่ได้แสดงออกชัดเจนด้วยอาการอย่างนั้น แต่ใช้การยอมรับด้วยการไม่ชี้ตัวเอาเรื่องแม้ว่าจะเห็นคนทำผิดก็ตามต่างหาก ซึ่งเราว่าแบบเดิมก็สวยงามดีค่ะ ส่วนแบบละครเวทีก็ "ชัดเจน" ดี (เราว่าละครเวทีเรื่องนี้ ทำหลายๆ อย่างให้สื่อออกมาชัดกว่าหนัง แต่ก็คงเป็นเพราะความแตกต่างระหว่างสื่อสองสื่อนี้ด้วยหละนะคะ ซึ่งเราว่าก็ทำให้ได้อรรถรสและความงามที่ต่างกันไปค่ะ)


ส่วนข้อที่อยากเสนอแนะนะคะ คือ ช่วงของ Black Out (ดับไฟสนิทเพื่อเปลี่ยนฉาก) มันดับไม่สนิทน่ะค่ะ ยังเห็นเงาคนอยู่ คิดว่าคงเป็นส่วนที่ทางโรงละครต้องปรับนะคะ แล้วก็ในเรื่องของเสียง ที่บางช่วงยังคุมระดับความดัง-เบาได้ไม่เหมาะสมค่ะ อย่างตอนเปิดตัวศรตอนหนุ่ม เสียงดนตรีมันดังเกือบกลบเสียงร้องของพระเอก แล้วก็ตอนที่ศรเจอขุนอินแล้วต้องตีสู้กันครั้งแรก เสียงขุนอินมันไม่พุ่งอย่างที่ควรเป็น ที่จะทำให้คนดู (และฟัง) รู้สึกได้ถึงพลังอำนาจที่ทำให้ศรต้องพ่ายแพ้ค่ะ (ขณะที่ในภาพยนตร์ ฉากดังกล่าวนี่แสดงถึงสิ่งที่ว่าชัดเจนมากน่ะนะคะ) รวมทั้งฉากที่เราชอบมากฉากหนึ่งคือ ฉากระหว่างเปียโนกับระนาดระหว่างพ่อ-ลูก ตอนในหนังมันเป็นอะไรที่กลมกลืนและไพเราะมากๆ ขณะที่พอมาเป็นละครเวที..มันดร็อปลงกว่าน่ะนะคะ (ซึ่งมันก็อาจจะเป็นไปได้สำหรับการใช้เสียงสด ไม่ใช่ถ่ายทำแล้วถ่ายทำอีกแล้วก็เลือกมามิกซ์ให้ดีที่สุดได้น่ะค่ะ)
สรุปแล้ว เป็นละครเวทีเรื่องหนึ่งที่ไม่อยากให้พลาดกันค่ะ แม้ราคาจะค่อนข้างสูง (บัตรเริ่มต้นที่หนึ่งพันบาท) และโดยโปรดัคชั่นอาจจะไม่ได้เน้นที่ความอลังการอะไรมากนัก แต่โดยเนื้อหา การแสดงของนักแสดงและอะไรหลายๆ อย่างก็คุ้มค่าเหลือเกินค่ะที่จะไปดูนะคะ
TIPS เพิ่มเติม

และหลังจากละครจบแล้ว จะมีการถ่ายรูปกับนักแสดงที่ชั้น 7 ด้วยนะคะ (โรงละครที่นั่งโซนของเราอยู่ที่ชั้นแปดค่ะ) และมีลิฟท์สำหรับผู้พิการและสูงอายุให้ด้วยหนึ่งตัวค่ะ (ลิฟท์ต่างหากจากลิฟท์ของทางสยามสแควร์วันนะคะ)

สำหรับห้องน้ำ ที่ชั้นเจ็ดเอ จะมีมากกว่าที่ชั้นเจ็ด (ชั้นเคาน์เตอร์ขายบัตร) ค่ะ เผือ่ใครไปแล้วคิวห้องน้ำเยอะนะคะ แฮ่...

แล้วก็ถ้าท่านใดอยากได้รายละเอียดเพิ่มเติม แนะนำให้ซื้อสูจิบัตรสี่สีสวยงามเล่มใหญ่กว่าสูจิบัตรที่แจกฟรี ซึ่งจะมีน้องแต่งชุดไทยหิ้วตะกร้ามาขาย เล่มละ 200 บาทค่ะ จะมีชื่อทีมงาน นักแสดงทุกคน เนื้อเพลงของทุกเพลงในละครเรื่องนี้ด้วยค่ะ

เชียร์ค่ะ สำหรับเรื่องนี้ อยากให้ไปดูกันนะคะ รอบสุดท้ายจะเป็นวันอาทิตย์ที่ 17 พฤษภานี้แล้วค่ะ ไปอุดหนุนละครเวทีดีๆ กันเพื่อเป็นกำลังใจให้คนในวงการละครได้ทำงานดีๆ กันออกมาต่อไปนะคะปฏิทินธรรม

วันเสาร์ที่ 2 พฤษภาคม 2558

1. ตักบาตรพระกรรมฐานสายหลวงปู่มั่น วัดพุทธบูชา (ทุกวันเสาร์แรกของเดือน)
วันอาทิตย์ที่ 3 พฤษภาคม 2558 (กิจกรรมจัดทุกวันอาทิตย์แรกของเดือน)

1.ทำบุญกับพระกรรมฐานสายพระอาจารย์มั่น ภูริทัตโต
ณ มูลนิธิพระอาจารย์มั่น ภูริทัตโต ถ.จรัญสนิทวงศ์ซอย 37
เวลา 06.30-10.30 น.


ดูรายละเอียดพระที่มารับบาตรและแผนที่ได้ที่
//www.watpa.com/board_detail.asp?board_id=3447วันเสาร์และอาทิตย์ที่ 2 - 3 พฤษภาคม 2558

1. งานพิธียกฉัตร พุ่มข้าวบิณพระมหาธาตุเจดีย์ และ อายุวัฒนมงคลครบ 87 ปี หลวงปู่ท่อน ญาณธโร
ณ. วัดศรีอภัยวัน ตำบลนาอ้อ อำเภอเมือง จังหวัดเลย

https://www.facebook.com/WatSriRattanawan/photos/a.189306634446895.54738.137314432979449/944131008964450/?type=1&theater

https://www.facebook.com/WatSriRattanawan/photos/a.698982170146003.1073741828.137314432979449/963075340403350/?type=1&theater
5 พฤษภาคม 2558

1. ขอเชิญร่วมสวดมนต์และฟังการแสดงธรรมโดย หลวงปู่ไม อินทสิริ (วัดป่าเขาภูหลวง จ.นครราชสีมา)

เมตตาแสดงธรรม เวลา 18.00น.
ณ ห้องพระชั้น 3 มูลนิธิบ้านอารีย์
วันอาทิตย์ที่ 10 และ 24 พฤษภาคม 2558 (กิจกรรมจัดทุกๆ วันอาทิตย์ที่ ๒ และ ๔ ของเดือน)

1. ทำบุญ ฟังธรรม จากครูบาอาจารย์พระป่าสายกัมมฐาน ณ ศาลาลุงชิน แจ้งวัฒนะ 14
กิจกรรมจะเริ่มจากการถวายภัตตาหารร่วมกันเวลา ๘:oo น. สำหรับท่านที่สนใจนำอาหารมาร่วมทำบุญ แนะนำให้มาก่อนเวลาเพื่อจัดเตรียมอาหารใส่ภาชนะ ซึ่งจะเริ่มลำเลียงถาดอาหารเพื่อเตรียมประเคนเวลาประมาณ ๗:๔๕ น.

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่
https://www.facebook.com/SalaLungChin?fref=ts
วันอาทิตย์ที่ 17 พฤษภาคม 2558 (กิจกรรมจัดทุกวันอาทิตย์ที่สามของเดือน)

1. ตักบาตรพระกรรมฐาน (นิมนต์พระสายหลวงปู่มั่น) ที่วัดบรมนิวาส (ไม่มีรายละเอียดอย่างอื่นค่ะ)

ที่จอดรถค่อนข้างหายาก ไม่ควรนำรถส่วนตัวไปค่ะ


2. ฟังพระธรรมเทศนา หลวงปู่ไม อินทสิริ วัดป่าเขาภูหลวง จ. นครราชสีมา

ณ. ชมรมสุรัตนธรรม อาคารปฏิบัติธรรมสุรัตนธรรม ถ.จักรพงษ์ แขวงชนะสงคราม เขตพระนคร กรุงเทพฯ

//www.surattanadharm.com/
วันเสาร์ที่ 23 พฤษภาคม 2558(จัดทุกวันเสาร์ที่สี่ของเดือน)

1. เชิญทุกท่านร่วมทำบุญตักบาตร สดับธรรม พระเถระวัดป่ากรรมฐาน เมตตารับบาตร โดย
โดย พระราชภาวนาพินิจ (หลวงพ่อสนธิ์ อนาลโย)
วัดพุทธบูชา กรุงเทพฯ
พระพุทธิสารเถร (หลวงพ่อบุญกู้ อนุวฑฺฒโน)
วัดพระศรีมหาธาตุ กรุงเทพฯ
พระครูเกษมวรกิจ (หลวงพ่อวิชัย เขมิโย)
วัดถ้ำผาจม จ. เชียงราย

เว็บไซต์บ้านอารีย์
//www.baanaree.net
24 พฤษภาคม 2558

1. ฟังพระธรรมเทศนา หลวงพ่อสุรศักดิ์ เขมรํสี วัดมเหยงคณ์ จ.อยุธยา

ณ. ชมรมสุรัตนธรรม อาคารปฏิบัติธรรมสุรัตนธรรม ถ.จักรพงษ์ แขวงชนะสงคราม เขตพระนคร กรุงเทพฯ

//www.surattanadharm.com/


ขอบคุณทุกท่านที่แวะมาค่ะ

1,469,696+2356513=3826209/11576/954
Create Date : 13 พฤษภาคม 2558
Last Update : 15 พฤษภาคม 2558 17:18:19 น.
Counter : 6580 Pageviews.

25 comments
ถวายสังฆทาน toor36
(8 เม.ย. 2564 00:00:13 น.)
ต้องไม่ออกจากบ้าน.. nonnoiGiwGiw
(7 เม.ย. 2564 15:26:45 น.)
4 เม.ย. 64 วันที่เสียใจที่สุด kae+aoe
(6 เม.ย. 2564 08:47:17 น.)
ไปวัด "วัดนิเวศธรรมประวัติราชวรวิหาร" กับน้องฮานามารุ toor36
(3 เม.ย. 2564 10:03:51 น.)
  

มาเยี่ยมชม มาทักทายครับ

ตัวผมอยากดูละครเวทีเรื่องนี้มากเลยครับ แต่ไม่ทราบรายละเอียดมาก พอทราบจากรายการโปรโมททางทีวีเท่านั้น พอได้มาอ่านเนื้อหาในบล็อกนี้แล้วก็ได้ทราบรายละเอียดมากขึ้นครับ

แค่เสียดายว่าผมคงพลาดแน่ ๆ ครับ น่าเสียดายมากเลยครับ อยากดูละครเวทีเรื่องนี้ครับ

โหวตเพื่อเป็นกำลังใจให้ครับ

บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะ
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต

สาวไกด์ใจซื่อ Art Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

อิอิ

โดย: อาคุงกล่อง วันที่: 13 พฤษภาคม 2558 เวลา:9:25:08 น.
  
ตอนเป็นหนัง
เรื่องโหมโรงนี้สนุกมาก
แต่พอทำเป็นละครเวทีก็คงได้อรรถรสไปอีกแบบนะครับคุณเต้ย

เรื่องนี้
ดนตรีเป็นพระเอกอย่างแท้จริงเลย


ปล. ใช่แล้วล่ะครับ
เป็นรูปนนท์ทุกครับ

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 13 พฤษภาคม 2558 เวลา:11:40:14 น.
  
มาอ่าน มาดู มาชมก่อนค่ะ
น่าสนใจมาก คนเล่นบทศร
จะต้องฝึกระนาดอย่างหนัก
เคยดูทั้งหนังและละครมาก่อน
ดูแล้วก้อชอบประทับใจมากค่ะ

ไว้ปอป้ามาใหม่นะคะ

โดย: พรหมญาณี วันที่: 13 พฤษภาคม 2558 เวลา:13:48:08 น.
  
ดีเลยนะคะ ไม่มีโอกาสพาซีไปดูเลย
โดย: kae+aoe วันที่: 13 พฤษภาคม 2558 เวลา:14:04:00 น.
  
เข้ามาโหวตให้ครับ
โหมโรงเคยดูตอนเป็นภาพยนตร์ ชอบมากๆครับ ดูแล้วรู้สึกว่าเป็นหนังไทยที่มีพลัง และหาตัวจับได้ยากครับ

สาวไกด์ใจซื่อ Art Blog ดู Blog
โดย: PZOBRIAN วันที่: 13 พฤษภาคม 2558 เวลา:14:35:40 น.
  
ขอบคุณครับคุณเต้ย เดี๋ยวไว้ไปวันธรรมดา ผมจะแวะชิมใหม่ครับ ติดใจบะหมี่แห้ง
โดย: benz47 วันที่: 13 พฤษภาคม 2558 เวลา:14:41:43 น.
  
สวัสดียามบ่ายครับ

โดย: ก้อนเงิน วันที่: 13 พฤษภาคม 2558 เวลา:15:11:48 น.
  
ไร้ราก ไร้แผ่นดิน ชอบคำนี้จริงๆ สั้นๆ ได้ใจความ แบบไม่ต้องขยายเลย

พี่คงไม่ได้ไปดูแน่ แต่เคยดูหนังจ้ะ

ถ้าเป็นหนังพี่ชอบดู end credit ถ้าเป็นหนังสือ ก็อ่านตั้งแต่คำนำ ยันจบ...

นี่เต้ยลงรายละเอียด ของทีมมาให้ด้วย ตั้งแต่ผู้กำกับ ผู้ประพันธ์เพลง ฯลฯ โห ชอบจ้ะ

ใบปิด (เค้าเรียกงี้มั้ย) สวยมาก คลาสสิคดี เหมือนภาพวาด

บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ฟ้าใสวันใหม่ Home & Garden Blog ดู Blog
blueberryblossom Photo Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Diarist ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


---

ดราฟท์พี่หมดไปนานแล้วจ้ะ ตอนที่มีก็ไม่ได้สต็อคแบบอัพสามเดือนทุกวันถึงจะหมดแบบเต้ยนะ พี่มีแค่ 3-4 ตอน แค่นั้นล่ะ แต่ตอนนี้สิ ทำกันวันต่อวันเลย 555 วัตถุดิบพี่ ที่ยังไม่ได้ย่อรูป ยังไม่ได้ทำรูป เยอะอยู่นะ เวลาไปเที่ยวพี่ไม่ได้จดด้วยไง พอจะอัพบล็อกที มีอะไรบ้าง ก็มีลืมนะ หลายคนที่เค้าบอกว่า ไม่ได้เก็บภาพมา เก็บแค่ความทรงจำสวยงามเป็นความประทับใจ ในใจพอ... พี่นี้ไม่ได้เลย ลืมหมด อย่าว่าแต่มานั่งดูตอนอายุ 60-70 เพื่อรำลึกความหลังเลย เต้ยเอ๊ย 4-5 เดือนข้างหน้า พี่ก็ลืมๆ รายละเอียดแล้ว
โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 13 พฤษภาคม 2558 เวลา:15:33:08 น.
  
สมองปลาทองของผม
จำไม่ได้เลยครับคุณเต้ย
ว่าถ่ายมาจากวัดไหน 5555

ภาพชุดนี้จะคละๆกันจากหลายวัด หลายที่เลยครับ

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 13 พฤษภาคม 2558 เวลา:15:43:47 น.
  
เคยดูแต่ฉบับภาพยนตร์ครับเป็นหนังไทยที่ดีมากกกกกก ตอนเป็นละครเวทีนี่ก็น่าดูดีนะครับ แต่บัตรแอบแพงไปหน่อย กดโหวตให้ครับ


ป.ล.ขอบคุณสำหรับที่กดโหวตให้ผมด้วยนะครับ


บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
กะว่าก๋า Dharma Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Art Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น
โดย: ปีศาจความฝัน วันที่: 13 พฤษภาคม 2558 เวลา:21:26:37 น.
  
ไม่เคยไปชมละครเวทีเลย เคยอย่างมากสุดก็ชมพวกหนังที่เป็นมิวสิคคัลร้องเพลงกัน

ในมุมมองผมการแสดงแบบนี้ ต้องการนักแสดงคุณภาพมากกว่าระดับแม่เหล็กที่จะดึงคนเข้ามา แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้เหมือนกันว่ามันต้องมี ไม่งั้นจะดึงคนเข้ามาชมได้ยาก

บล็อกนี้จัดเต็มทั้งนักแสดง ให้เครดิตเต็มที่เลย (ดีครับ)

ผมคำนวนจากจำนวนคนที่ไปงานประมาณ 80 คน และทีมงานประมาณ 20 คน
ค่าที่พัก ค่าอาหาร ค่ารถขนคนไป เหยียบล้านแน่นอน 555
โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 13 พฤษภาคม 2558 เวลา:22:27:53 น.
  
ก็ว่าข้างบนเห็นมันเป็นก้อนๆสองสามอัน มันเป็นโรงละครนี่เองเนาะ
โดย: เป็ดสวรรค์ วันที่: 14 พฤษภาคม 2558 เวลา:1:46:58 น.
  
สวัสดียามเช้าครับคุณเต้ย

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 14 พฤษภาคม 2558 เวลา:7:30:23 น.
  
มาโหวตแล้วจ้ะ

สาวไกด์ใจซื่อ Diarist ดู Blog

โดย: พรหมญาณี วันที่: 14 พฤษภาคม 2558 เวลา:11:10:44 น.
  

แวะมาบอกว่าพี่อุ้มไปดูมาแล้ว
วันที่ 3 พฤษภาคม 2558
รอบ 14.00 น.
ชอบน้องยุ่งยิ่งคนนี้
กับเอ๋ เชิญยิ้ม ที่เล่นเป็นเปี๊ยก
โดย: อุ้มสี วันที่: 14 พฤษภาคม 2558 เวลา:11:12:16 น.
  

ไปดูมาแล้วชอบมาก
โดยเฉพาะน้องยุ่งยิ่งคนนี้...น่ารัก
แล้วชอบเอ๋ คนที่เล่นเป็นเปี๊ยก
โดย: อุ้มสี วันที่: 14 พฤษภาคม 2558 เวลา:11:13:35 น.
  
ไมค่อยชอบไปดูละครเวที ไม่ใช่อะไรบ่อน้ำตาแตกเรื่อย อายเค้า 555
โดย: บาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน วันที่: 14 พฤษภาคม 2558 เวลา:12:55:46 น.
  
ขอแก้ไขข้อมูลค่ะ

ผู้รับบท "ขุนอิน" ตั้งแต่รอบแรกจนถึงปัจจุบัน คือ คุณทวีศักดิ์ อัครวงษ์ คีตศิลปิน กรมศิลปากร และสมาชิกวงกอไผ่ (แสตนอินเสียงและมือ บทศรในเวอร์ชั่นภาพยนตร์ และเป็นขุนอินเวอร์ชั่น Thai PBS)
อ.ชัยยุทธไม่ได้เล่น ไม่ทราบว่าด้วยสาเหตุใดนะคะ
โดย: นัทธ์ วันที่: 14 พฤษภาคม 2558 เวลา:19:31:16 น.
  
แปะรูปเพิ่ม >> https://www.facebook.com/photo.php?fbid=880450678659059&set=t.100001840999864&type=3&theater
โดย: นัทธ์ วันที่: 14 พฤษภาคม 2558 เวลา:19:37:12 น.
  
แปะรูปเพิ่มค่ะ (ลบข้อความด้านบนได้เลย แปะผิด

โดย: นัทธ์ วันที่: 14 พฤษภาคม 2558 เวลา:19:39:02 น.
  
โดย: นัทธ์ วันที่: 14 พฤษภาคม 2558 เวลา:19:39:43 น.
  
สวัสดียามค่ำครับ

โดย: ก้อนเงิน วันที่: 14 พฤษภาคม 2558 เวลา:21:48:03 น.
  
ตามมาอ่านเพราะชอบหนังเรื่องนี้มากๆค่ะ
พอเป็นละครเวทีก็อยากไปดู
โดย: AdrenalineRush วันที่: 17 พฤษภาคม 2558 เวลา:0:41:25 น.
  
เป็นละครเวทีที่อยากดูมากค่ะ
โดย: sawkitty วันที่: 19 พฤษภาคม 2558 เวลา:8:09:33 น.
  
แวะมาทักทายจ้าาา sinota ซิโนต้า Ulthera สลายไขมัน SculpSure เซลลูไลท์ ฝ้า กระ Derma Light เลเซอร์กำจัดขน กำจัดขนถาวร รูขุมขนกว้าง ทองคำ ไฮยาลูโรนิค คีเลชั่น Chelation Hifu Pore Hair Removal Laser freckle dark spot cellulite ร้อยไหม IPL Medisyst adenaa ลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์ ลบรอยสักคิ้ว Eyebrow Tattoo Removal เพ้นท์คิ้ว 3 มิติ สักคิ้วถาวร สักคิ้ว 6 มิติ Cover Paint สักไรผม 3D Eyebrow Haijai.com สุขภาพ วิธีลดความอ้วน การดูแลสุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ ออกกำลังกาย สุขภาพผู้หญิง สุขภาพผู้ชาย สุขภาพจิต โรคและการป้องกัน สมุนไพรเพื่อสุขภาพ น้ำมันมะพร้าว ขิง ประโยชน์ของขิง ผู้หญิง สุขภาพผู้หญิง ศัลยกรรม ความสวยความงาม แม่ตั้งครรภ์ สุขภาพแม่ตั้งครรภ์ พัฒนาการ ตั้งครรภ์ 40 สัปดาห์ อาหารสำหรับแม่ตั้งครรภ์ โรคขณะตั้งครรภ์ การคลอด หลังคลอด การออกกำลังกาย ทารกแรกเกิด สุขภาพทารกแรกเกิด ผิวทารกแรกเกิด การพัฒนาการของเด็กแรกเกิด การดูแลทารกแรกเกิด โรคและวัคซีนสำหรับเด็กแรกเกิด เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ อาหารสำหรับทารก เด็กโต สุขภาพเด็ก ผิวเด็ก การพัฒนาการเด็ก การดูแลเด็ก โรคและวัคซีนเด็ก อาหารสำหรับเด็ก การเล่นและการเรียนรู้ ครอบครัว ชีวิตครอบครัว ปัญหาภายในครอบครัว ความเชื่อคนโบราณ
โดย: สมาชิกหมายเลข 4713825 วันที่: 12 สิงหาคม 2561 เวลา:16:08:46 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Pakwan.BlogGang.com

สาวไกด์ใจซื่อ
Location :
กรุงเทพ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 202 คน [?]

บทความทั้งหมด