โดราเอมอน ตอน เกาะมหาสมบัติของโนบิตะ ซื้ออาวุธมารบกับใคร????โดราเอมอน ตอน เกาะมหาสมบัติของโนบิตะ ( 映画ドラえもん のび太の宝島  Eiga Doraemon Nobita no Takarajima) เป็นโดราเอมอนฉบับภาพยนตร์การ์ตูนเรื่องยาว และภาพยนตร์ชุดนี้ถือเป็นตอนที่ 38 ของโดราเอมอนฉบับภาพยนตร์ ภาพยนตร์ได้เค้าโครงจากนวนิยายของโรเบิร์ต หลุยส์ สตีเวนสัน เรื่อง เกาะมหาสมบัติ โดยผู้เขียนบทภาพยนตร์คือ Genki Kawamura ผู้อำนวยการสร้างภาพยนตร์เรื่อง หลับตาฝัน ถึงชื่อเธอ และ ศิษย์มหัศจรรย์กับอาจารย์พันธุ์อสูร และ Kazuaki Imai ผู้กำกับ โดราเอมอน ฉบับอนิเมะโทรทัศน์ เป็นผู้กำกับภาพยนตร์ ซึ่งเป็นการกำกับ โดราเอมอน ฉบับภาพยนตร์เป็นครั้งแรก   ภาพยนตร์เข้าฉายในประเทศญี่ปุ่นในวันที่ 3 มีนาคม 2018 สำหรับประเทศไทย ทางเอ็ม พิคเจอร์ และผู้ถือลิขสิทธิ์


2


เมื่อได้ยินเกี่ยวกับเรื่องราวของเกาะมหาสมบัติโนบิตะฝันถึงการค้นพบและสำรวจเกาะสมบัติของเขาแม้ว่าข้อเท็จจริงทั้งหมดของโลกจะถูกแมปแล้ว โดราเอมอนจัดทำแผนที่ขุมทรัพย์พิเศษของโนบิตะซึ่งแสดงตำแหน่งของเกาะสมบัติให้เขาเห็น


11


ในเวลาเดียวกันสื่อประกาศการค้นพบเกาะ ใหม่ อุดมสมบูรณ์ไปด้วยสมบัติ โนบิตะเชื่อว่าเกาะใหม่ คือ ขุมทรัพย์แห่งใหม่ของเขา  โนบิตะ ตกลงใจ รับสมัคร โดราเอมอน และชิซูกะ เพื่อเดินทางไปกับเขาด้วยโดราเอมอนให้บริการเรือ Gian และ Suneo


อย่างไรก็ตามเมื่อพวกเขาเข้าไปใกล้เกาะพวกเขาก็ถูกโจมตีโดยกลุ่มโจรสลัด  ในขณะนั้นเกาะก็เริ่มขยับออก  เผยให้เห็นว่าในความเป็นจริงนั้น  เป็นส่วนหนึ่งของเรือขนาดใหญ่ที่มีความก้าวหน้าสูง  ขณะนั้นพวกโจรสลัด ได้ทำการล่าถอย แต่ก็ลักพาตัวชิซูกะ ไปได้  โนบิตะและเพื่อนของเขาไม่สามารถช่วยชีวิตเธอได้  แต่ช่วยเด็กผู้ชายที่ไม่มีสติชื่อ Flock ได้เพียงผู้เดียว

 
13
 Flockอธิบายว่าโจรสลัดที่โจมตีพวกเขาเป็นนักเดินทางที่เดินทางไปยังยุคต่าง ๆ เพื่อขโมยสมบัติจากพื้นทะเลและตัวเขาเองก็เป็นส่วนหนึ่งของลูกเรือของเรือ แต่ตัดสินใจที่จะทิ้งเพราะเขาไม่ยอมรับรับคำสั่งจากกัปตันซิลเวอร์ .8
โดราเอมอนใช้แผนที่ลาดเลา ขุมทรัพย์ เพื่อติดตามตำแหน่งของเรือโจรสลัด ในขณะเดียวกันบนเรือโจรสลัด ชิซูกะได้พบกับ ซาร่าห์ ซึ่งเป็น น้องสาวของ Flock ซาร่าห์ตกลงที่จะช่วยชิซูกะ ทั้ง Flock และซาร่าห์ เปิดเผยว่า ในความเป็นจริงแล้วกัปตันซิลเวอร์  นั้นเป็นพ่อของพวกเขาที่คลั่งไคล้  เมื่อแม่ของพวกเขาเสียชีวิตและหมกมุ่นอยู่กับการรวบรวมสมบัติให้ได้มากที่สุด โนบิตะและเพื่อนของเขาพยายามช่วยชีวิต แต่จบลงด้วยการช่วยเหลือได้เพียงแต่ ซาราห์ เท่านั้น ชิซูกะซึ่งถูกพัดพาไปอยู่กับ กัปตันซิลเวอร์


จากนั้นกัปตันซิลเวอร์ก็เคลื่อนไปในระยะสุดท้ายของแผนของเขา เมื่อเห็นการทำลายล้างของมนุษยชาติในอนาคตเขามุ่งมั่นที่จะเปิดตัวเรือโจรสลัดของเขาสู่อวกาศและตั้งอาณานิคมโลกใหม่ด้วยขุมทรัพย์ทั้งหมดที่เขาได้มา อย่างไรก็ตามสิ่งนี้ต้องการให้เขาระบายพลังงานของโลกเพื่อให้ได้พลังงานที่เขาต้องการในการเข้าถึงอวกาศ โดราเอมอนเตือนว่าการใช้พลังงานของโลกจะส่งผลให้เกิดการทำลายดังนั้นโนบิตะ เพื่อนของเขา  Flock และซาร่าห์โจมตีเรือโจรสลัดอีกครั้ง
24
ข้อมูลจากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี

139เครดิต เพลง  ยูทูบขอบคุณของแต่งบล็อก

138

ญามี่   ชมพร   Rainfall in August    เรือนเรไรCreate Date : 29 กันยายน 2562
Last Update : 29 กันยายน 2562 3:25:03 น.
Counter : 1313 Pageviews.

1 comments
ชวนอ่าน x ตะพาบ290(ตัวละครที่น่ารังเกียจ) กับการ์ตูน: Kuro no Mirage : นาคะ มาริมุระ มาช้ายังดีกว่าไม่มา
(20 พ.ย. 2564 20:09:10 น.)
Sword Art Online -Progressive- เปิดตัวอันดับ 2 Taiwan Box Office iamZEON
(20 พ.ย. 2564 20:06:05 น.)
แจ้งข่าวการ์ตูน Luckpim : 12 พฤศจิกายน 2564 iamZEON
(11 พ.ย. 2564 23:34:04 น.)
อันดับ Light Novel ขายดีที่ญี่ปุ่น : 25-31 ตุลาคม 2021 iamZEON
(5 พ.ย. 2564 22:40:29 น.)

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณโอพีย์, คุณTurtle Came to See Me, คุณSweet_pills

  
ไม่ได้ดูโดราเอมอนนานแล้ว
เหมือนได้ย้อนเวลา
ขอบคุณนะคะ
โดย: Sweet_pills วันที่: 30 กันยายน 2562 เวลา:23:34:52 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Knowledge-dd.BlogGang.com

BlogGang Popular Award#17สมาชิกหมายเลข 4149951
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 14 คน [?]

บทความทั้งหมด