◐◑↔ไซตะมะ วันพันช์แมน ซูปเปอร์ฮีโร่One-Punch Man เป็นซูปเปอร์คอมมิคของญี่ปุ่นที่สร้างโดย ONE ซึ่งเริ่มตีพิมพ์ในต้นปี 2009 ซีรีย์ดังกล่าวแพร่ระบาดอย่างรวดเร็วมากกว่า 7.9 ล้าน ในเดือนมิถุนายน 2012 วันปันเป็นตัวย่อของวันปัน ("one punch") One-Punch Man บอกเล่าเรื่องราวของไซตามะซูปเปอร์ฮีโร่ที่เบื่อหน่ายโดยไม่ท้าทายในการต่อสู้กับความชั่วร้ายและพยายามหาคู่ต่อสู้ที่สมน้ำสมเนื้อ


Plot เรื่อง....

บนดาวเคราะห์ที่มีลักษณะคล้าย ซุปเปอร์ทวีป ที่ไม่มีชื่อสัตว์ประหลาดที่ทรงพลังและคนร้ายได้ทำลายล้างเมืองต่าง ๆ เพื่อต่อสู้กับพวกเขารัฐบาลของโลกได้สร้างสมาคมฮีโร่ขึ้นมาเพื่อใช้ฮีโร่ในการหยุดพวกเขา ฮีโร่ถูกจัดอันดับจาก Class C จนถึงขั้น Class S. ไซตะมะ Saitama ฮีโร่ที่ไม่เกี่ยวข้องจากฟากฟ้าของ City-Z และทำการกระทำที่กล้าหาญเพื่อความบันเทิงของเขาเอง เขาฝึกฝนตัวเองจนถึงจุดที่เขาทำลาย "ขีด จำกัด " ของเขาและสามารถเอาชนะคู่ต่อสู้ได้อย่างง่ายดายด้วยหมัดเดียว แต่ตอนนี้เขาเบื่อกับความสามารถรอบด้านของเขาเองและผิดหวังจากการที่เขาไม่รู้สึกท้าทายตลอดระยะเวลาของซีรีส์ไซตามะพบกับฮีโร่เพื่อนต่าง ๆ คนร้ายและสัตว์ประหลาด เขากลายเป็นผู้ให้คำปรึกษาอย่างไม่เต็มใจไปยัง Cyborg Genos ผู้ซึ่งย้ายเข้ามาพร้อมกับเขาและพยายามแก้แค้นกับหุ่นยนต์ตัวอื่นที่ฆ่าครอบครัวและบ้านเกิดของเขา ในที่สุดทั้งสองเข้าร่วมสมาคมฮีโร่เพื่อให้ได้รับการยอมรับ Genos พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าเป็นอัจฉริยะและอยู่ใน Class S ทันทีในขณะที่ Saitama แทบจะไม่ผ่านส่วนการเขียนของการทดสอบ Hero และวางไว้ใน Class C ไซตะมะ Saitama ทำการแสดงหลาย ฝีมือและความสามรถ ที่ส่วนใหญ่ไม่มีใครสังเกตเห็น แต่เขาได้รับการเลื่อนตำแหน่งให้เป็นแค่ Class B หลังจากเอาชนะราชาแห่งท้องทะเลลึกผู้ทรงอำนาจซึ่งทำลายล้างเมือง City-J พื้นผิวข่าวลือที่ว่าสัตว์ประหลาดที่แข็งแกร่งกำลังรวมตัวกันในเมือง -Z

ไม่นานหลังจากนั้นนักทำนายผู้ยิ่งใหญ่ ชิบาบาว่า Shibabawa  ก็มีนิมิตว่าโลกกำลังตกอยู่ในอันตรายก่อนที่เธอจะตาย การตื่นตระหนกสมาคมฮีโร่เรียกฮีโร่ S-Class ทั้งหมดเข้าร่วมการประชุมขอร้องพวกเขาให้ปกป้องโลก ทันทีหลังการประชุมผู้นำของ Dark Matter Thieves, Boros บุกเข้ามาในโลกและทำลาย City-A วีรบุรุษ S-Class ต่อสู้กับผู้บุกรุกนอกเรือในขณะที่ไซตามะพบผู้นำของพวกเขาและเอาชนะเขาได้ S-Class Hero Metal Knight ซ่อมแซมความเสียหายที่เกิดขึ้นกับ City-A อย่างรวดเร็วในไม่ช้า


ไซตามะเริ่มพบกับฮีโร่คนอื่น ๆ อย่างช้าๆเช่นศิลปินศิลปะการต่อสู้ Bang และ King ผู้ซึ่งแข็งแกร่งที่สุดในโลก สมาคมตระหนักถึงอัตราการปรากฏตัวที่เพิ่มขึ้นของ มอนสเตอร์ สมาคมฮีโร่พยายามที่จะรับสมัครฮีโร่มากขึ้นและเริ่มรับสมัครคนร้าย เมื่อ Sitch ผู้บริหารของสมาคมฮีโร่พยายามทำเช่นนั้น Garou อดีตผู้ฝึกหัดของ Bang เริ่มเต้นฮีโร่ทั้งซ้ายและขวาเพื่อทำลายขวัญกำลังใจของพวกเขา ความโหดเหี้ยมของ Garou ทำให้เขาได้รับฉายาว่า "นักล่าฮีโร่" และระดับการคุกคาม "มังกร" ซึ่งเป็นระดับการคุกคามที่อันตรายที่สุดอันดับสอง

เพื่อสนับสนุนตัวเองทางการเงินไซตามะเข้าร่วมการแข่งขันศิลปะการต่อสู้ในการปลอมตัวเป็น Charanko ศิษย์ของปัง ในระหว่างการแข่งขันสมาคมสัตว์ประหลาดโจมตีเมืองต่าง ๆ และลักพาตัวลูกของหนึ่งในผู้บริหารของสมาคมฮีโร่ สมาคมสัตว์ประหลาดเสนอ "เซลล์สัตว์ประหลาด" ให้กับกลุ่มคนต่าง ๆ ซึ่งจะเปลี่ยนผู้คนให้กลายเป็นสัตว์ประหลาด  ในขณะที่สมาคมฮีโร่ช่วยชีวิตเด็กที่ถูกลักพาตัว
ชาวไทยต้องเลิกหลอกตัวเองนะคะว่าค่าครองชีพเราถูก ค่าครองชีพเราเท่าอยู่ลอนดอนเลยค่ะ เเต่รายได้ไม่เท่าเขานะคะ //พับไมค์
136

ขอบคุณข้อมูล วิกิพีเดีย ภาพอินเตอร์เนทเครดิตเพลง ยูทูบ

ของแต่งบล็อก

137
ญามี่    ชมพร  เรือเรไร  Rainfall in August   oranuch_sriCreate Date : 21 ตุลาคม 2562
Last Update : 21 ตุลาคม 2562 8:33:29 น.
Counter : 1641 Pageviews.

2 comments
อันดับการ์ตูนขายดีที่ญี่ปุ่น ประจำวันที่ 16 พฤศจิกายน 2021 iamZEON
(17 พ.ย. 2564 18:41:09 น.)
อันดับการ์ตูนขายดีที่ญี่ปุ่น ประจำวันที่ 12 พฤศจิกายน 2021 iamZEON
(14 พ.ย. 2564 16:37:29 น.)
แฮชแท็กหลายแฮชแท็ก comicclubs
(13 พ.ย. 2564 00:55:29 น.)
(รีวิวการ์ตูนไทยเฉพาะกิจ) An Evening At The Library (Placebo Salt) เรลกันคุง
(6 พ.ย. 2564 05:52:11 น.)

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณJinnyTent

  
ขอบคุณที่ไปทักทายและเจิมบล็อกให้นะคะ
แคคตัสเอาจริง ๆ จะว่าเลี้ยงง่ายก็ง่าย
จะว่ายากก็ยากเอาการ โรคเยอะพอสมควรค่ะ

อ่านการ์ตูนวันนี้
เหมือนการเมืองไทยยังไงไม่รู้ 555
โดย: JinnyTent วันที่: 26 ตุลาคม 2562 เวลา:19:26:08 น.
  
ขอบคุณคร๊าาาาา
โดย: สมาชิกหมายเลข 4149951 วันที่: 26 ตุลาคม 2562 เวลา:20:24:15 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Knowledge-dd.BlogGang.com

BlogGang Popular Award#17สมาชิกหมายเลข 4149951
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 14 คน [?]

บทความทั้งหมด