Pain ペインเครดิตบทความ วิกิพีเดีย

นางาโตะหรือที่รู้จักกันในนามแฝงของ Pain (ペイン, Pein) เป็นตัวละครในมังงะและอะนิเมะซีรีส์เรื่อง Naruto ที่สร้างโดย Masashi Kishimoto นางาโตะปรากฏตัวในฐานะผู้นำการแสดงของแสงอุษาที่ต้องการจับสัตว์หางที่ถูกผนึกไว้ใน ชิโนบิ ต่างๆทั่วโลกชิโนบิ หลังจากที่เขาทำงานเบื้องหลังและผนึกสัตว์ส่วนใหญ่ไว้ในรูปปั้นหัวหน้าของ นางาโตะ มอบภารกิจให้เขาจับจิ้งจอกปีศาจเก้าหางที่ถูกผนึกไว้ในตัวละครเอกของซีรีส์ นารูโตะอุซึมากิ (ซึ่งเขากลายเป็นคนที่เกี่ยวข้อง) ก่อนออกเดินทางไปจับตัวนารุโตะนางาโตะได้ต่อสู้กับอดีตที่ปรึกษา จิไรยะ มีการสำรวจอดีตของเขาในฐานะเด็กที่สูญเสียพ่อแม่และเพื่อนที่ดีที่สุดในช่วงสงคราม เนื่องจากประสบการณ์ที่กระทบกระเทือนจิตใจของเขาที่เกี่ยวข้องกับความขัดแย้งจาก หมู่บ้านนินจานางาโตะ จึงตั้งเป้าหมายที่จะสร้างโลกใหม่ที่ไม่ต้องทนทุกข์กับความวุ่นวายของสงคราม นากาโตะยังปรากฏตัวในวิดีโอเกมของซีรีส์โดยรับบทจากนารูโตะ


นางาโตะคิดโดย คิชิโมโตะ ในฐานะตัวร้ายเหยื่อของสงครามซึ่งจะแสดงให้นารูโตะเห็นถึงผลกระทบของสงครามโลกซึ่งเป็นสิ่งที่คิชิโมโตะมุ่งเป้าที่จะสำรวจตลอดทั้งซีรีส์ ในขณะที่นางาโตะไม่ได้ต่อสู้ในเรื่องนี้เขาใช้กลุ่มของซากศพที่เรียกว่า "เส้นทางแห่งความเจ็บปวดทั้งหก" (ペイン六道, Pein Rikudō) พวกเขาทั้งหมดได้รับการออกแบบอย่างประณีตโดยมีการเจาะหลายจุดทั่วร่างกายเพื่อเสริมสร้างความคิดที่ว่าแม้จะมีท่าทางสงบ แต่นางาโตะก็เป็นบุคคลอันตรายการตอบสนองอย่างมีวิจารณญาณต่อตัวละครของนางาโตะมักเป็นไปในเชิงบวกเนื่องจากความวุ่นวายที่เขาสร้างขึ้นตลอดทั้งเรื่องรวมถึงการฆาตกรรมจิไรยะและการทำลายหมู่บ้านทั้งหมู่บ้านในขณะที่ไล่ล่านารูโตะ การต่อสู้กับนารูโตะในที่สุดได้รับการยกย่องว่าเป็นการต่อสู้ที่ดีที่สุดครั้งหนึ่งในซีรีส์ทั้งหมด นี่เป็นเพราะไม่เพียง แต่เทคนิคที่ใช้โดยนักสู้ทั้งสองเท่านั้น แต่เป็นเพราะปฏิสัมพันธ์ของพวกเขาที่เกี่ยวข้องกับความโกลาหลของสงคราม ด้วยเหตุนี้ Kishimoto จึงสามารถนำซีรีส์ที่เจาะลึกมากขึ้นโดยมุ่งเป้าไปที่กลุ่มประชากรรุ่นใหม่Nagato เกิดขึ้นจากความปรารถนาของ Masashi Kishimoto ที่จะอธิบายตอนจบของมังงะเรื่อง Naruto ในขณะที่ซีรีส์เป็นที่รู้จักจากฉากต่อสู้และโศกนาฏกรรม แต่ตัวละครหลักไม่เคยประสบกับสงคราม เมื่อซีรีส์เริ่ม "ภาคสอง" หรือเรียกง่ายๆว่าภาค II ในมังงะและ Shippuden ในอะนิเมะ Kishimoto รู้สึกว่าจำเป็นต้องสร้างเรื่องราวที่เน้นโศกนาฏกรรมของสงครามซึ่งนำไปสู่โค้งสุดท้ายซึ่งจะรวมถึง สงคราม เหตุผลหลักของเรื่องนี้คือความแตกต่างอย่างมีนัยสำคัญระหว่างตัวละครหลักสองตัวนารูโตะอุซึมากิที่ไม่มีความรู้เรื่องสงครามและซาสึเกะอุจิวะที่ตกเป็นเหยื่อของหนึ่ง; ตระกูลทั้งหมดของเขาถูกทำลายล้างเพื่อหลีกเลี่ยงสงครามกลางเมืองที่อาจเกิดขึ้น ด้วยเหตุนี้คิชิโมโตะจึงสร้างนางาโตะให้เป็นเหยื่อสงครามที่จะสังหารจิไรยะอาจารย์ของนารูโตะและทำตัวเป็นตัวซวยของนารูโตะเพื่อที่เขาจะได้เข้าใจโศกนาฏกรรมที่ซาสึเกะประสบ สิ่งนี้นำไปสู่การสร้างส่วนโค้งสุดท้ายของซีรีส์เรื่อง Fourth Great Shinobi War ที่นารูโตะต่อสู้ครั้งใหญ่กับสมาชิกที่เหลือขององค์กรก่อการร้าย Akatsukiจากข้อมูลของ Kishimoto เรื่องราวของ Pain เป็นเรื่องที่ยากที่สุดในการเขียน เขารู้สึกเช่นนี้เพราะตัวละครเอกนารูโตะให้อภัยศัตรูของเขาอย่างแท้จริง แทนที่จะให้ตัวเอกฆ่าศัตรูที่เขาเกลียดเหมือนที่เกิดขึ้นในซีรีส์อื่น Kishimoto พบว่าความคิดของตัวละครทั้งสองมีปฏิสัมพันธ์และจัดการกับความแตกต่างที่ท้าทายยิ่งขึ้น สิ่งนี้มีผลกระทบอย่างมากต่อผู้เขียนและเขาตัดสินใจที่จะให้นารูโตะยกโทษให้ซาสึเกะในระหว่างการต่อสู้ครั้งสุดท้ายในลักษณะที่คล้ายคลึงกันในขณะที่เขาโต้ตอบกับนางาโตะ เมื่อมองย้อนกลับไปคิชิโมโตะเชื่อว่านารูโตะใช้โทนสีเข้มขึ้นด้วยการแนะนำของนางาโตะเนื่องจากชีวิตของเขาบ่งบอกถึงประเด็นที่จริงจังที่ไม่ค่อยมีอยู่ในมังงะโชเนนจึงมักตั้งคำถามกับตัวเองว่าบทสรุปของการต่อสู้ครั้งนี้ระหว่างแสงอุษาและตัวละครหลักเป็นแบบไหน

เกี่ยวกับความผูกพันในเรื่องนี้คิชิโมโตะเน้นถึงความสำคัญของการตายของจิไรยะระหว่างการต่อสู้กับความเจ็บปวด คำพูดนี้เกิดขึ้นตั้งแต่ในช่วงเวลาสุดท้ายของเขาจิไรยะสามารถค้นพบต้นกำเนิดของร่างต่างๆของ Pain และใช้กองกำลังที่เหลืออยู่ส่งข้อความถึงนารูโตะซึ่งเขาอธิบายว่า Pain สามารถเอาชนะความเจ็บปวดได้อย่างไร ในฐานะที่นางาโตะเป็นผู้นำของ Akatsuki คิชิโมโตะจึงตั้งเป้าที่จะออกแบบให้เขามีรูปลักษณ์ที่น่าดึงดูดและแสดงให้เห็นว่าเขาเป็นบุคคลอันตรายในเวลาเดียวกัน เนื่องจากนามแฝงของเขาคือ "ความเจ็บปวด" เขาจึงตัดสินใจเพิ่มการเจาะเข้าไปในร่างกายของเขาซึ่งเป็นอุปมาว่าเขาสร้างความเจ็บปวดให้กับตัวเองได้อย่างไร สิ่งที่โดดเด่นในการออกแบบแนวคิดที่ไม่ได้ใช้สำหรับเขาคือภาพร่างเล็ก ๆ ที่ Pain ดูเหมือนจะสวมหน้ากากบางส่วนที่มีอุปกรณ์เสริมที่มีลักษณะคล้ายขนนกหรือแตรที่ติดตั้งกับแผ่นป้องกันหน้าผากของเขาการปรากฏตัว
นางาโตะเป็นผู้นำที่เป็นที่ยอมรับของแสงอุษาและคู่หูของโคนันโดยมีมาดาระอุจิวะทำหน้าที่เป็นผู้มีพระคุณของเขา "ความเจ็บปวด" ที่เห็นและใช้บ่อยที่สุดในซีรีส์คือเส้นทางเทวะ นี่คือเพื่อนผู้ล่วงลับของนางาโตะยาฮิโกะ (彦) ซึ่งเป็นหนึ่งในหกศพเคลื่อนไหวที่รู้จักกันในชื่อ "เส้นทางแห่งความเจ็บปวดทั้งหก" ที่นางาโตะควบคุมและใช้พลังเต็มหนึ่งในหกของเขา เส้นทางแห่งความเจ็บปวดได้รับการติดตั้งด้วยการเจาะตามร่างกายจำนวนมากเพื่อใช้เป็นช่องทางให้นางาโตะควบคุมพวกมันและทำให้พวกเขามีลักษณะที่ "อันตรายยิ่งขึ้น" ที่เกี่ยวข้องกับการติดตั้งชื่อของพวกเขา รินเนกัง (輪廻眼) จากนากาโตะจุดไฟ "ซาซาระอาย") พวกเขาสามารถแบ่งปันข้อมูลภาพและประสานการโจมตีได้เด็กกำพร้าจากประเทศอาเมะงาคุเระ หมู่บ้านที่ซ่อนอยู่ในสายฝนนางาโตะได้พบกับเพื่อนกำพร้าโคนันและยาฮิโกะก่อนที่พวกเขาจะได้รับการฝึกฝนจากจิไรยะ ทายาทของตระกูลอุซึมากิอย่างนารูโตะรินเนกังแห่งนากาโตะถูกเปิดเผยในภายหลังว่าเป็นของมาดาระอุจิวะซึ่งได้ปลูกถ่ายดวงตาของเขาให้เป็นเด็กตามแผนของเขา นางาโตะปรารถนาให้โลกสงบสุขช่วยยาฮิโกะสร้างแสงอุษาเพื่อบรรลุความฝันร่วมกัน อนิเมะเผยให้เห็นนางาโตะซึ่งสังเกตได้จากระยะไกลโดยโทบิฝึกหัดของมาดาระซึ่งสันนิษฐานว่าเป็นตัวตนของมาดาระ หลังจากการตายของยาฮิโกะซึ่งโทบิบงการโดยการกระทำของผู้เผด็จการของอาเมะงาคุเระฮันโซและดันโซชิมูระแห่งโคโนฮะงาคุเระในหมู่บ้านใบไม้ที่ซ่อนอยู่นางาโตะได้คิดใหม่ว่าความสงบสุขจะเกิดขึ้นได้โดยการสอนโลกที่ทุกข์ทรมานจากสงครามเท่านั้น ด้วยเหตุนี้นางาโตะจึงใช้ชื่อ "ความเจ็บปวด" และสังหารฮันโซเข้ารับตำแหน่งผู้นำคนใหม่ของอาเมะงาคุเระและกลายเป็น "เทพเจ้า" สำหรับพลเมืองของตน เมื่อถูกทำลายจากการโจมตีของฮันโซและการเชื่อมโยงกับรูปปั้นเกโดะนางาโตะจึงหาทางเอาชนะจุดอ่อนของเขาโดยการควบคุมศพของผู้เสียชีวิตจากระยะไกลราวกับว่าพวกเขาเป็นของพวกเขาเอง นอกจากยาฮิโกะแล้วนางาโตะยังสร้างเส้นทางอื่น ๆ จากซากศพของนินจา 5 คนที่จิไรยะพบในอดีต หลังจากนี้โดยไม่รู้ตัวว่าโทบิกำลังจัดการเขา Pain เริ่มนำแสงอุษาเพื่อบังคับให้โลกเข้าสู่ความสงบสุขโดยใช้วิธีการใด ๆ ที่จำเป็น


จิไรยะกำลังเผชิญหน้ากับความเจ็บปวดในขณะที่แทรกซึมเข้าไปในอาเมะงาคุเระส่งผลให้การต่อสู้จบลงด้วยการตายของพี่เลี้ยงและการสูญเสียเรือ Animal Path ของเขา นางาโตะเปลี่ยนศพของเรนคุโนะอิจิที่ชื่ออาจิไซ (アジサイ, อาจิไซ) ให้เป็นเส้นทางสัตว์ใหม่ก่อนที่จะเริ่มโจมตีโคโนฮะงาคุเระ เส้นทางที่เหลือถูกทำลายในการต่อสู้กับนารูโตะโดยที่เส้นทางเทวะถูกปิดใช้งาน [16] และนางาโตะก็ฟื้นศรัทธาในจิไรยะและสันติภาพของโลกในขณะที่คุยกับนารูโตะ จากนั้นเขาก็สละชีวิตเพื่อชุบชีวิตผู้คนที่เขาสังหารในโคโนฮะงาคุเระ โคนันนำศพของเขาและยาฮิโกะไปฝังไว้ในหลุมฝังศพ โทบิยกเลิกสถานที่พักผ่อนของนางาโตะเพื่อให้ได้มาซึ่งรินเนกังซึ่งต่อมามาดาระได้ฟื้นคืนชีพขึ้นมาอีกครั้งในภายหลัง นางาโตะได้รับความทุกข์ระทมจากคาบูโตะยาคุชิที่เป็นพันธมิตรของโทบิในช่วงสงครามและถูกส่งไปเคียงข้างอดีตพันธมิตรอิทาจิอุจิวะเพื่อต่อสู้กับนารูโตะและนักฆ่าผึ้ง แม้ว่าเขาจะฟื้นคืนความสามารถในการต่อสู้อีกครั้ง แต่นางาโตะก็ได้รับการผนึกจากความพยายามร่วมกันของอิทาจินักฆ่าผึ้งและนารูโตะและถูกส่งกลับไปยังชีวิตหลังความตาย

นอกเหนือจากซีรีส์หลักแล้ว Nagato ยังปรากฏในวิดีโอเกมหลายรายการโดยอิงจากซีรีส์เกม Naruto Shippuden: Ultimate Ninja Storm Revolution แสดงให้เห็นองค์กรของกลุ่ม Akatsuki การกระทำของนางาโตะยังมีอยู่ในนิยายแสงเรื่อง Akatsuki Hiden: Evil Flowers in Full Bloom เป็นเรื่องราวที่ซาสึเกะอุจิวะได้เรียนรู้ในขณะที่ท่องไปทั่วโลก


แผนกวิจารณ์
นางาโตะเป็นตัวละครยอดนิยมจากซีรีส์เรื่องนารูโตะ IGN ระบุว่าเขาเป็นตัวละครที่ดีที่สุดอันดับสี่ในเรื่องนี้ เว็บไซต์นี้เรียกเขาว่า "ตัวละครที่ซับซ้อนทางปรัชญาและจิตวิทยามากที่สุดคนหนึ่ง" เนื่องจากความลึกที่เขานำมาสู่ซีรีส์และผลกระทบที่เขามีต่อเรื่องราวไม่เพียง แต่สำหรับอาชญากรรมของเขาเท่านั้น แต่ยังรวมถึงวิธีที่เขาพยายามไถ่ตัวเองในขั้นสุดท้าย ช่วงเวลาที่โต้ตอบกับนารูโตะ IGN รู้สึกว่าการต่อสู้ของนางาโตะกับจิไรยะเป็นการต่อสู้ที่ดีที่สุดครั้งที่สองของแฟรนไชส์เนื่องจากการกระทำของเขากับอดีตอาจารย์ของเขาและอาจเป็นการต่อสู้แบบอนิเมชั่นที่ดีที่สุดในประวัติศาสตร์อนิเมะ ในทางกลับกัน Anime News Network ได้วิพากษ์วิจารณ์เรื่องราวของนางาโตะและจิไรยะโดยรู้สึกว่าความขัดแย้งของซาสึเกะอุจิวะกับแสงอุษานั้นสนุกสนานกว่ามาก อย่างไรก็ตามข้อเท็จจริงที่ว่านางาโตะฆ่าอดีตอาจารย์ของเขานั้นมีผลกระทบอย่างมากต่อซีรีส์ ในการสำรวจความนิยมของมังงะนางาโตะได้รับการโหวตให้เป็นตัวละครนารูโตะที่ได้รับความนิยมมากที่สุดอันดับที่ 23การตอบสนองที่สำคัญต่อบทบาทของนางาโตะในซีรีส์นั้นเป็นไปในเชิงบวก Anime UK News ยกย่องการรุกรานโคโนฮะงาคุเระของเขาส่วนใหญ่เกิดจากความสับสนวุ่นวายที่เขาสร้างขึ้นในระหว่างการต่อสู้ทำให้ผู้ชมรู้สึกถึงความสิ้นหวังเนื่องจากตัวละครหลายตัวพ่ายแพ้และถูกสังหารในกระบวนการนี้ แต่ก็ยังให้ความหวังว่านารูโตะจะสามารถเอาชนะนากาโตะได้ เนื่องจากการฝึกฝนอย่างต่อเนื่องของเขา ผู้วิจารณ์ยังรู้สึกว่าการปรากฏตัวของโคโนฮามารุซารุโทบิเพื่อนนินจารุ่นน้องของนารูโตะเพื่อเอาชนะหนึ่งในหก Pains นั้นน่าสนใจ แต่กล่าวว่าการผลิตของอนิเมะไม่ได้เป็นไปตามมังงะต้นฉบับ อะนิเมะนิวส์เน็ตเวิร์กกล่าวว่าการทำลายล้างครั้งใหญ่ที่นางาโตะมายังหมู่บ้านส่งผลกระทบอย่างมากโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อพื้นที่ว่างเปล่าเพราะเทคนิคอย่างหนึ่งของเขา การต่อสู้กับนารูโตะในที่สุดได้รับการยกย่องว่านักสู้ทั้งสองใช้กลยุทธ์ที่น่าสนใจในระหว่างการต่อสู้โดย Mania Entertainment ได้สัมผัสถึงการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญในนารูโตะเมื่อเขาถูกหลอกหลอนด้วยแนวคิดในการล้างแค้นจิไรยะ Fandom Post เขียนว่า Nagato ส่งผลกระทบต่อทั้งเรื่องราวและ Naruto เมื่อเขาเกือบจะฆ่า Hinata Hyuga ครั้งที่ Naruto ถูกเขาครอบงำ แรงจูงใจใหม่ที่นารูโตะมีในการเอาชนะแสงอุษาได้รับการยกย่องแม้จะมีการตอบสนองที่หลากหลายต่อวิธีที่เขาเอาชนะนางาโตะในตอนต่อไป เครือข่ายอะนิเมะแห่งสหราชอาณาจักรยังกล่าวชื่นชมการกระทำของนางาโตะในระหว่างการรุกรานและการต่อสู้เพื่อความเสียหายทั้งหมดที่เขาก่อให้เกิดกับหมู่บ้าน ผู้วิจารณ์แนะนำฉากเหล่านี้ให้กับผู้มาใหม่เนื่องจากเรื่องราวน่าสนใจเพียงใดและรู้สึกว่าส่วนโค้งนี้เป็นส่วนที่ดีที่สุดของซีรีส์สำหรับแฟน ๆ อย่างไรก็ตามผู้วิจารณ์วิจารณ์อย่างรุนแรงที่สตูดิโอแอนิเมชัน Pierrot สร้างขึ้นสำหรับตอนที่การต่อสู้ระหว่างนางาโตะและนารูโตะยังคงดำเนินต่อไป ตรงกันข้ามกับ UK Anime Network ผู้ตรวจสอบอีกคนสำหรับ The Fandom Post คิดว่าการดัดแปลงอนิเมะสามารถทำให้การต่อสู้ระหว่าง Nagato และ Naruto สนุกสนานในแง่ของการเคลื่อนไหวเสียงและการแสดงด้วยเสียง พวกเขารู้สึกว่าคำพูดของนางาโตะเกี่ยวกับปรัชญาการทำสงครามของเขามีผลกระทบอย่างมากต่อนารูโตะซึ่งบอกว่าเขาไม่สามารถต่อสู้กลับ อะนิเมะนิวส์เน็ตเวิร์กรู้สึกว่าการต่อสู้ทั้งหมดสามารถทำได้ดีที่สุดในซีรีส์นี้เนื่องจากกลยุทธ์ที่ใช้โดยตัวละครทั้งสองและมีผลกระทบทางอารมณ์ที่โดดเด่นต่อผู้ชม


หลังจากการต่อสู้สิ้นสุดลงเมื่อนารูโตะเอาชนะ Pains ทั้งหกได้หลังจากนั้นนางาโตะก็โต้ตอบกับเขา อดีตของ Nagato ถูกมองว่าน่าเศร้าเกินไปโดย Anime News Network โดยอ้างถึงการเสียชีวิตของพ่อแม่ของเขาท่ามกลางฉากที่สิ้นหวังอื่น ๆ ที่ทำให้ผู้ตรวจสอบรู้สึกว่ามันมืดเกินไปสำหรับซีรีส์ที่มุ่งเป้าไปที่กลุ่มประชากรเด็ก แฟนดอมโพสต์รู้สึกว่าความตั้งใจของนารูโตะที่จะทำตามความปรารถนาของจิไรยะเพื่อสันติภาพของโลกที่ต่อต้านปรัชญาโลกแห่งความโกลาหลของนางาโตะมีผลกระทบอย่างมากต่อเรื่องราว วิธีที่นารูโตะนำเสนออุดมคติของเขาต่อนางาโตะทำให้ซีรีส์ลึกซึ้งขึ้น อย่างไรก็ตามการกระทำครั้งสุดท้ายของ Nagato รวมถึงการฆ่าตัวตายเพื่อชุบชีวิตบางคนที่เขาสังหารได้รับการตอบสนองที่หลากหลายจาก Anime News Network เพราะมันช่วยลดความตึงเครียดและความดราม่าที่เขาสร้างขึ้นในเรื่อง


เพลงประกอบบล็อก ยูทูป  Pink Floyd Greatest Hits - Best Of Pink FloydCreate Date : 02 ธันวาคม 2563
Last Update : 2 ธันวาคม 2563 12:09:04 น.
Counter : 641 Pageviews.

0 comments
Ryu to Sobakasu no Hime ร่วงมาอันดับ 8 South Korea Box Office iamZEON
(18 ต.ค. 2564 19:13:13 น.)
Animag กับ ลิขสิทธิ์การ์ตูนและนิยายใหม่จาก Softbank Creative, Type-Moon, Overlap [8 & 18 Oct 2021] iamZEON
(18 ต.ค. 2564 23:08:35 น.)
การท่องเที่ยวและการ์ตูนภูมิใจเสนอ : สิงห์ผงาดยามอรุณรุ่ง : SHINOHARA Chie มาช้ายังดีกว่าไม่มา
(9 ต.ค. 2564 20:12:26 น.)
แจ้งข่าวการ์ตูนและนิยาย Bongkoch : เดือน ตุลาคม 2564 iamZEON
(7 ต.ค. 2564 20:38:59 น.)
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Knowledge-dd.BlogGang.com

BlogGang Popular Award#17สมาชิกหมายเลข 4149951
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 14 คน [?]

บทความทั้งหมด