◐◑↔วันนี้เทรนด์babyjabbaในทวิตขึ้นเป็นอันดับต้นๆ

Jabba as he appears in Return of the Jedi (1983)--wikipedia

ในทวิตเตอร์มีการพูดถึง เบบี้ แจบบา จนทำให้แรงขึ้นมาเป็นอันดับแรกๆของวัน สมาชิกต่างก็ออกมาพูดว่า เบบี้ แจบบา จะเป็นอย่างไร
บางก็ว่า..คงน่ารัก..บางก็ว่าหน้าตามันคงดัมสติวปิด...บลาๆๆๆๆๆๆ
ปรากฏตัวครั้งแรกStar Wars: The Clone Wars
15 สิงหาคม 2551--wiki


จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
แจบบา เดซิลิจิก ทิอูเร (Jabba Desilijic Tiure, ชื่อสามัญ: Jabba the Hutt) เป็นตัวละครในเรื่องแต่งชุดสตาร์ วอร์ส มีบทบาทในไตรภาคเดิม โดยเฉพาะในสตาร์ วอร์ส เอพพิโซด 6: การกลับมาของเจไดStar Wars: The Clone Wars--wiki

แจบบา เดซิลิจิก ทิอูเร หรือแจบบา เดอะ ฮัทท์ เป็นหนึ่งในหัวหน้ากลุ่มอาชญากรชาวฮัทท์ที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในกาแลกซี ครอบครองจักรวรรดิอาชญากรรมขนาดใหญ่ในบริเวณเขตแดนรอบนอกจากวังในทะเลทรายบนดาวทาทูอีน ในช่วงเวลาที่มีอำนาจสูงสุด แจบบาเป็นหนึ่งในหัวหน้ากลุ่มอาชญากรรมที่มีอำนาจมากที่สุดกาแลกซี ถึงขั้นได้ติดต่อกับเจ้าชายไซเซอร์ หัวหน้าองค์กรสุริยะทมิฬ

แจบบาตั้งตัวในฐานะหัวหน้ากลุ่มอาชญากรรมขนาดเล็ก แต่ต่อมาได้ขยายอำนาจไปครอบคลุมงานผิดกฎหมายหลายประเภท รวมถึงการลักลอบขนส่งยาเสพติด อาวุธ ค้าทาส และบางครั้งรวมถึงการปล้นสะดมด้วย จากการที่เป็นที่เลื่องลือในความทารุณโหดร้ายและความนิยมในกาม แจบบามีอำนาจมากพอที่จะเรียกร้องความยำเกรงและทรัพย์สินจากอำนาจรัฐที่ปกครองกาแลกซีอยู่ในขณะนั้น มากถึงขนาดที่ในช่วงสงครามโคลน สาธารณรัฐต้องใช้ความพยายามอย่างมากเพื่อเอาใจแจบบา ต่อมาเขาได้วางสินนำจับชิ้นใหญ่ต่อฮัน โซโล อดีตลูกจ้าง หลังจากที่ฮันพลาดท่าจนเสียยาเสพติดให้เจ้าหน้าที่จักรวรรดิ ซึ่งต่อมาจะได้สมแค้นเมื่อโบบา เฟตต์ นักล่าเงินรางวัลรับจ้างจากแจบบา นำร่างฮัน โซโล แช่แข็งคาร์บอไนต์มามอบให้Jabba ในขณะที่เขาปรากฏในการปรับตัวของ Marvel Comic ในภาพยนตร์เรื่องแรกของ Star Wars--wiki

ในช่วงปีที่ 4 หลังยุทธการยาวิน ลุค สกายวอล์คเกอร์และเพื่อน ๆ (ซึ่งมีเลอา ออร์กานา, ชิวแบคคา, ซีทรีพีโอ, อาร์ทูดีทูและแลนโด้ คาร์ริเซีย) ได้ร่วมกันวางแผนที่จะช่วยฮัน โซโลมาจากแจบบา โดยส่งซีทรีพีโอและอาร์ทูดีทูให้ไปที่วังแจบบาเพื่อไปเป็นหุ่นยนต์รับใช้แจบบาโดยให้ปล่อยฮัน โซโลเป็นการแลกเปลี่ยน แต่แจบบากลับไม่ยอมและประกาศว่าจะไม่การต่อรองใด ๆ ทั้งสิ้น หนำซ้ำยังเอาหุ่นยนต์ทั้งสองไปเป็นหุ่นยนต์รับใช้ของตนอย่างหน้าตาเฉย


ผลงานศิลปะแนวความคิดของ Jabba the Hutt สำหรับ Return of the Jedi ออกแบบโดย Industrial Light & Magic--wiki

เมื่อการเจรจาล้มเหลว เลอาได้ปลอมตัวเป็นนักล่าเงินและทำท่าทีว่าได้จับชิวแบคคามามอบให้แจบบาจนปักเชื่อใจ พอเวลาตกกลางคืน เลอาได้แอบเข้าไปในห้องโถงอย่างเงียบ ๆ ซึ่งมีร่างฮัน โซโลแช่แข็งคาร์บอไนต์อยู่ เลอาได้ปลดปล่อยโซโลออกจากการแช่แข็งคาร์บอไนต์และกำลังจะพาหนี แต่ไม่เป็นไปตามอย่างที่คิด พวกแจบบาได้ซ่อนตัวมาตั้งแต่ทีแรกจึงจับโซโลไปขังรวมกับชิวแบคคาและจับเลอาไปเป็นนางบำเรอของแจบบา เมื่อลุค สกายวอล์คเกอร์ได้ทราบว่าเลอาไม่กลับมาจึงได้ตัดสินใจไปที่วังของแจบบาด้วยตนเอง (ส่วนแลนโดได้ปลอมตัวเป็นคนของแจมบามาแต่ก่อนหน้านี้แล้ว) แต่ก่อนหน้านั้นแจบบาได้สั่งกำชับคนของตนว่าอย่าให้ลุค สกายวอล์คเกอร์เข้ามา แต่ลุคได้ใช้พลังแห่งเจไดผ่านเข้ามาได้ แจบบาไม่พอใจและยังยืนกรานว่าจะไม่การต่อรองใด ๆ ทั้งสิ้น เมื่อลุคไม่มีทางจึงใช้พลังดึงดูดหยิบปืนมาจากลูกน้องและเล็งมาที่แจบบา แต่แล้วประตูกลไกด้านล่างได้เปิดออกทำให้ลุคตกลงไปชั้นใต้ดินซึ่งแจบบาได้ปล่อยสัตว์ร้ายให้จับลุคไปเป็นอาหาร แต่ลุคได้ใช้ไหวพริบเอาตัวรอดด้วยปาก้อนหินไปที่แผงควมคุมประตูทำให้ประตูเหล็กไปทับตัวมันจนตาย


รูปภาพของ Bibendum รูปที่ใช้อยู่ที่ด้านขวาของผู้ดู--wiki

แจบบาซึ่งโกรธมากจึงสั่งให้ลูกน้องจับตัวลุค สกายวอล์คเกอร์และนำตัวฮัน โซโลกับชิวแบคคาไปประหารด้วยการเป็นอาหารของปีศาจทะเลทราย Sarlacc ที่กลางทะเลทราย แต่ลุคได้ใช้กระบี่แสงซึ่งออกมาจากตัวอาร์ทูดีทูฟันพวกของแจบบาจนเกิดความโกลาหลขึ้น ในช่วงที่แจบบาเผลอ เลอาได้ทำลายเครื่องสับไฟที่อยู่บนเรือของซึ่งอยู่ใกล้กับแจบบาทำให้ไฟฟ้าบนเรือดับและใช้โซ่ตรวนรัดคอแจบบาจนตายในที่สุด


การออกแบบหุ่นเชบบ้าฮัทท์เพื่อการกลับมาของเจได--wiki

แค่นั้นยังไม่จบ แม้แจบบา เดอะ ฮันท์จะตายไปแล้ว ก็ยังมีบิบ ฟอทูนนายังคอยสืบทอดกิจการต่อจากเขาแต่ทว่าเขากลับออกท่องจักรวาลไปพร้อมกับคนที่เหลือ ทาทูอีนจึงไร้ซึ่งมาเฟียมาปกครอง

138
Cr:จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี

เฮดบล็อก เรือนเรไร ดุ๊กดิ๊ก ญามี่ และ oranuch_sri , Rainfall in August ,ชมพรCr:Soundtrack by youtube.comCreate Date : 21 มกราคม 2563
Last Update : 21 มกราคม 2563 5:17:30 น.
Counter : 799 Pageviews.

0 comments
ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 290 "ตัวละครที่น่ารังเกียจ" toor36
(19 พ.ย. 2564 00:01:11 น.)
My Hero Academia 3 ร่วงไปอันดับ 13 Australia และคงที่อันดับ 7 New Zealand Box Office iamZEON
(16 พ.ย. 2564 17:44:59 น.)
อันดับการ์ตูนขายดีที่ญี่ปุ่น ประจำวันที่ 12 พฤศจิกายน 2021 iamZEON
(14 พ.ย. 2564 16:37:29 น.)
(รีวิวการ์ตูนไทยเฉพาะกิจ) An Evening At The Library (Placebo Salt) เรลกันคุง
(6 พ.ย. 2564 05:52:11 น.)
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Knowledge-dd.BlogGang.com

BlogGang Popular Award#17สมาชิกหมายเลข 4149951
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 14 คน [?]

บทความทั้งหมด