◐◑↔Touch มังงะเบสบอลมัธยมปลาย ฉบับช่วงนี่เศรษฐกิจแย่มาก ซบเซา เงินผืด สลับเงินเฟ้อ ครับTouch เป็นมังงะเบสบอลมัธยมปลายญี่ปุ่นโดย Mitsuru Adachi ที่ลงต่อเนื่องในนิตยสารมังงะรายสัปดาห์Shōnenรายสัปดาห์วันอาทิตย์ระหว่างปี 1981 - 2529 และขายได้มากกว่า 100 ล้านเล่มทำให้เป็นหนึ่งในมังงะชุดขายดีที่สุด มังงะยังถูกดัดแปลงเป็นซีรีย์โทรทัศน์อะนิเมะ 101 ตอน - ซึ่งเป็นหนึ่งในซีรีย์อนิเมะที่ได้รับการจัดอันดับมากที่สุดตลอดกาลภาพยนตร์อนิเมะละครสามเรื่องซึ่งสรุปละครทีวีเรื่องอนิเมะพิเศษทางโทรทัศน์สองเรื่อง ซีรีย์ละครดราม่าทีวีแบบพิเศษและภาพยนตร์ไลฟ์แอ็กชั่นเปิดตัวในปี 2005 Touch เป็นหนึ่งในผู้ชนะรางวัลการ์ตูน Shogakukan Manga Award ปี 1983 สำหรับมังงะshōnenหรือshōjoพร้อมกับ Miyuki มิยูกิ (การ์ตูนญี่ปุ่น)ของ Adachi


เนื้อเรื่อง
ครอบครัวสองครอบครัวที่สนิทสนมกันมาก บ้านอุเอซึกิมีลูกชายฝาแฝด คืออุเอซึกิ ทัชซึยะ(ทัช)ผู้พี่ และอุเอซึกิ คัทซึยะ(คัท)ผู้น้อง บ้านอาซากุระ มีลูกสาวคืออาซากุระ มินามิ ทั้งสามคนเป็นเพื่อนเล่นที่สนิทกันมาตั้งแต่เด็ก ๆ คัทเป็นเด็กหัวดี เล่นกีฬาเก่ง ส่วนทัชมีบุคลิคที่เอื่อย ๆ บางครั้งฉลาดแกมโกง มีพรสวรรค์ด้านกีฬาแต่ค่อนข้างขี้เกียจ และเนื่องจากความซนของทั้งสาม พ่อแม่จึงสร้างบ้านกลาง ไว้เป็นที่ทำการบ้านและเล่นของทั้งสาม ครั้งหนึ่งที่ได้ดูการถ่ายทอดสดเบสบอลโคชิเอ็ง การแข่งนั้นทำให้มินามิประทับใจมากและตั้งความหวังว่าซักวันทัชจะได้ไปแข่งในฐานะเอส( พิชเชอร์ ) ที่โคชิเอ็ง

 เมื่อเข้าสู่ชั้นมัธยมต้นปีสุดท้ายคัทซึ่งฝึกซ้อมเบสบอลอย่างหนัก เป็นนักกีฬาความหวังของโรงเรียนเมย์เซย์ที่จะพาโรงเรียนไปแข่งระดับประเทศ ในระดับมัธยมปลาย

คัทได้เข้าชมรมเบสบอลเมย์เซย์ มีเพื่อนร่างใหญ่คู่หูแคชเชอร์คือมัตซึอิระ โคะทะโร ส่วนทัชเข้าชมรมมวยมีเพื่อนที่มักเจอบ่อยๆ คือฮาราดะจอมอึด ส่วนมินามิ รับเป็นผู้จัดการทีมเบสบอล

การแข่งรอบคัดเลือกได้เข้ามาสู่นัดสุดท้ายเพื่อชิงตั๋วไปโคชิเอ็ง โดยเจอกับทีม ซึมิโคเงียว ซึ่งนำทีมโดยท้อปพัตเตอร์ นิตตะ อาโอกิ แต่คัทซึย่า ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตก่อนการแข่งขัน แม้เมย์เซย์จะสู้อย่างสุดชีวิตแต่กลับแพ้ อดไปโคชิเอ็งอย่างน่าเสียดาย หลังเหตุการณ์ครั้งนั้น ทัชตัดสินใจเข้าชมรมเบสบอล


 เพื่อสานฝันของมินามิ ที่จะไปโคชิเอ็ง โดยรับตำแหน่งเดิมของคัท แม้แรก ๆ เพื่อนร่วมทีมโดยเฉพาะมัตซึอิระ โคะทะโร จะไม่ค่อยยอมรับแต่ทัชนั้นมีการขว้างลูกที่เร็วมาก


(นี้นะไปแอบได้ยินมาเค้าพูดกันแบบนี้จ้าาาาาาา)
139
ถ้าบริหารประเทศด้วยกูเกิ้ลได้..เด็กๆก็เป็นนายกได้
เวลาผมท้อผมก็ดูลุงตู่เป็นแรงบันดาลใจนีัแหล่ะคับ เพราะผมคิดว่าคนโง่ยังเป็นนายกได้ ทำมั้ยผมจะเป็นไม่ได้และอีกกลุ่ม ก็ครวญครางเบาๆเสียงค่อยๆว่า.....
บอกตรงๆ เศรษฐกิจแบบนี้ ใครค้าขาย หรือรับจ้าง กว่าจะหาเงินได้แต่ละบาท นี่โคตรจะลำบาก
.
ใครที่เป็นลูกจ้าง จะหวังขึ้นเงินเดือน หวังโบนัส ก็คงต้องทำใจสักหน่อย OT ก็ถูกตัด งานก็หนักขึ้น เพราะถ้าคนออก บริษัทก็ไม่ค่อยให้รับคนแทนจะลาออก งานก็หายากมาก
/
จะหามายากแค่ไหนไม่รู้แหละ แต่เจอด่าน ตร.(ไหนบอกว่าเลิกตั้งละ) เดี๋ยวนี้ถนนเข้าหมู่บ้านก็มีแล้ว รถชาวบ้านใช้ในนา ในไร่ วิ่งในหมู่บ้าน เจอด่านก็ต้องจ่าย (ขอบ่นนะ)
/
สองปีก่อนกว่าจะขายได้แต่ละยอดคือเหนื่อย เพราะคนเริ่มเซฟตังค์ มาปีนี้ กว่าจะขายได้แต่ยอดคือเหนื่อยมากๆ เพราะคนเริ่มไม่มีกำลังซื้อ
/
คงต้องดิ้นรน?ต่อไป
/
ช่วงนี่เศรษฐกิจแยมาก ซบเซา เงินผืด สลับเงินเฟ้อ ครับ
/
ตอนนี้ต้องเกาะงานประจำ ให้แน่นที่สุดค่ะ กลัวววว
เทรนด์ Dark Mode กำลังมาแรง ทุกอย่างต้อง Dark ไปหมด

แม้แต่ชีวิตก็ต้อง Dark
ร้านค้าส่วนใหญ่ในฮ่องกง เดี๋ยวนี้ปิดก่อน 1 ทุ่ม
เพราะหลัง 2 ทุ่ม ไม่มีบริการรถไฟใต้ดิน

ทุกวันนี้ อยู่เป็นโสด ไม่แต่งงาน เพราะไม่มีเงินค่าสินสอด
(เขาบ่นหรอ)(ลุง ต  กรุณาศึกษาเป็น ตย ) ...ลดรายจ่ายประเทศ ! อิตาลีลดจำนวน ส.ส.-ส.ว. 10 ปี ประหยัดงบ 3 หมื่นล้านวันนี้ภาพเยอะมากๆขอตัดบทจบก่อนครับการแข่งขันมาถึงรอบคัดเลือกรอบรองชนะเลิศระดับจังหวัด ทัชนำทีมเจอกับโรงเรียนเซย์นัน ซึ่งมีพิชเชอร์คือ นิชิมูระ สุดยอดนักขว้างลูกเปลี่ยนแปลงระดับจังหวัด ทัชสู้อย่างเต็มที่เพื่อพาคัทและมินามิไปโคชิเอ็ง แต่กลับแพ้ไปอย่างฉิวเฉียด ปีสุดท้ายของชีวิตนักเรียนม.ปลาย จะดำเนินต่อไปอย่างไร ความฝัน ความรัก มิตรภาพได้ดำเนินมาถึง จุดสุดท้าย

137
ขอบคุณข้อมูล วิกิพีเดีย  ภาพ อิเตอร์เนท เพลง ประกอบ  ยูทูบ


ของแต่งบล็อก

131
ญามี่    ชมพร  เรือเรไร  Rainfall in August   oranuch_sriCreate Date : 10 ตุลาคม 2562
Last Update : 10 ตุลาคม 2562 6:26:18 น.
Counter : 1270 Pageviews.

1 comments
ชวนอ่าน x ตะพาบ290(ตัวละครที่น่ารังเกียจ) กับการ์ตูน: Kuro no Mirage : นาคะ มาริมุระ มาช้ายังดีกว่าไม่มา
(20 พ.ย. 2564 20:09:10 น.)
ไดอารี่ได้ศัพท์ Ep.15 สับสนในการใช้คำ toor36
(12 พ.ย. 2564 20:17:19 น.)
เจ้าหญิงคางุยะ เล่ม1 : SAITO Chiho มาช้ายังดีกว่าไม่มา
(6 พ.ย. 2564 09:57:05 น.)
ภาพยนตร์อนิเม "มหาเวทย์ผนึกมาร 0" ปล่อยตัวอย่างฉบับเต็ม พร้อมเผยศิลปินที่ขับร้องเพลงประกอบ iamZEON
(6 พ.ย. 2564 19:27:58 น.)

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณโอพีย์, คุณTurtle Came to See Me

  
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
toor36 Cartoon Blog ดู Blog
The Kop Civil Sports Blog ดู Blog
หอมกร Movie Blog ดู Blog
ตะลีกีปัส Food Blog ดู Blog
กะว่าก๋า Book Blog ดู Blog
Sai Eeuu Food Blog ดู Blog
เริงฤดีนะ Sports Blog ดู Blog
Sweet_pills Food Blog ดู Blog
Turtle Came to See Me Dharma Blog ดู Blog
สมาชิกหมายเลข 4149951 Cartoon Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

โดย: โอพีย์ วันที่: 10 ตุลาคม 2562 เวลา:16:48:39 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Knowledge-dd.BlogGang.com

BlogGang Popular Award#17สมาชิกหมายเลข 4149951
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 14 คน [?]

บทความทั้งหมด