ทุกคนในหมู่บ้านโคโนฮะต่างพากันมึนตึ้บกะความหมายของคำว่าปฏิรูป


คาคาชิ ตอนใช้ท่าพันปักษา

ภาพมี ..... ลี, กาย, กาอาระ, ฮินาตะ, ซากุระ, คาคาชิ, นารูโตะ, อิรุกะ, ซาสึเกะ, อิทาจิ, ชิกามารุ, ชิโนะและเนจิ++
ทุกคนในหมู่บ้านโคโนฮะมึนกับคำว่า"ปฎิรูปและล้มล้าง" มันแตกต่างกันอย่างไร
^
ความหมายของควำว่า ปฏิรูป
คำวิเศษณ์

    1.
    สมควร, เหมาะสม.
    2.
    ปลอม, เทียม, ไม่แท้, เช่น สัทธรรมปฏิรูป หมายถึง สัทธรรมปลอม.

คำกริยา

    ปรับปรุงให้เหมาะสม, ปรับปรุงให้ดีขึ้น, เปลี่ยนแปลงอย่างค่อยเป็นค่อยไป, เช่น ปฏิรูประบบ


 ล้มล้าง
(v.) overthrow
คำอื่น ๆ :destroy; eliminate; wipe out
คำความหมายเดียวกัน :ทำลาย
ตัวอย่าง :กลุ่มข้าราชการและพลเรือนรุ่นเยาว์ได้ก่อการยึดอำนาจ และล้มล้างระบอบปกครองแบบสมบูรณาญาสิทธิราชย์


++

Kabuto Yakushi  เป็นสายลับที่ทำงานเป็นมือขวาของ Orochimaru แม้ว่าเขาจะทำอะไรตามใจตัวเองก็ตาม ในฐานะเด็กที่ไม่มีความทรงจำเกี่ยวกับอดีตของเขา Kabuto ถูกพบในสนามรบโดยแม่ชีจาก Konohagakure ที่เลี้ยงดูเขามาก่อนที่เขาจะได้รับคัดเลือกจากมูลนิธิให้เป็นสายลับของพวกเขาเพื่อแทรกซึมเข้าไปในประเทศและองค์กรต่างๆมากมาย แต่หลังจากถูกระบุว่าเสี่ยงต่อมูลนิธิที่รู้ความลับมากเกินไปคาบูโตะกลายเป็นสายลับของโอโรจิมารุหลังจากถูกสัญญาว่าจะระบุตัวตนที่เขาสามารถเรียกได้ว่าเป็นของตัวเอง ใช้ความผูกพันในอดีตของเขาและแทรกซึมแสงอุษาคาบูโตะรวบรวมหน่วยสืบราชการลับในนามของโอโรจิมารุ ตัวอย่างเช่นเขาเข้าร่วมการสอบ Chunin ทุกสองปีในฐานะตัวแทนของโคโนฮะเพื่อรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับผู้เข้าร่วมของเขา คาบูโตะมีความเชี่ยวชาญสูงในด้านเทคนิคการแพทย์และการปรับแต่งพันธุกรรมคาบูโตะคิดวิธีการรักษาบาดแผลโดยการกระตุ้นเซลล์ที่ตายแล้วให้เติบโตขึ้นใหม่และสามารถสร้างมีดผ่าตัดที่มีจักระเพื่อจัดการกับการผ่าตัดนัดหยุดงานกับคู่ต่อสู้ของเขาในตอนที่ 2 หลังจากที่พี่เลี้ยงของเขาพ่ายแพ้โดยซาสึเกะ   คาบูโตะได้รวมซากของ โอโรจิมารุเข้ากับร่างกายของเขา  เพื่อให้มีพลังมากพอที่จะไม่รับใช้ใครอีก


จากนั้นคาบูโตะก็เชี่ยวชาญ snake Sage Justu ในขณะที่ดัดแปลงร่างกายของเขาด้วยตัวอย่างดีเอ็นเอของ Sound Five, Jugo, Suigetsu และ Karin เพื่อเพิ่มความสามารถของเขาให้มากขึ้น หลังจากทำให้ Reanimation Jutsu สมบูรณ์แบบโดยใช้มันเพื่อดึง Madara Uchiha กลับมา   Kabuto บังคับให้ Obito Uchiha เป็นพันธมิตรกับเขาภายใต้สัญญาว่าเขาจะมี Sasuke ได้เมื่อพวกเขาชนะในสงครามกับ Ninja Alliance  อย่างไรก็ตามในวันที่สองของสงครามมหานินจาครั้งที่สี่  อิทาจิสามารถหลุดพ้นจากการควบคุมของคาบูโตะ  และบังคับให้เขายุติการคืนสู่ธรรม จูสึ  snake Sage Justu ด้วยความช่วยเหลือของซาสึเกะ ความเจ็บปวดจากการถูกอิซานามิเก็นจุสึ ของ อิทาจิ  ทำให้คาบูโตะประเมินตัวเองอีกครั้งว่าจะใช้ชีวิตอย่างไรและได้ข้อสรุปว่าเขาควรจะช่วยชีวิตซาสึเกะ ในผลพวงของสงครามภายใต้การเฝ้าระวังของ Hidden Leaf คาบูโตะกลับไปดูแลสถานเลี้ยงเด็กกำพร้าที่ซึ่งเขาถูกกักขังไว้เมื่อตอนที่เขายังเป็นเด็กร่วมกับ อูรูชิ  น้องชายบุญธรรมของเขา

+++


ประวัติ

อะบุราเมะ ชิโนะ มีอาจารย์ผู้สอน คือ ยูฮิ คุเรไน มีประโยคที่กินใจ คือ "แม้ว่าคู่ต่อสู้ของเราจะตัวเล็ก แต่ไม่ควรประเมินค่ามันต่ำเกินไป"

อะบุราเมะ ชิโนะ จากหมู่บ้านของ โคโนฮะ ชิโนะ เป็นคนของตระกูล อะบุระเมะ ลูกชายคนเดียวของ อะบุระเมะ ชิบิ ความสามารถหลักคือการควบคุมแมลง แมลงเหล่านี้ถูกนำเข้าไปเลี้ยงในร่างกายของคนในตระกูล อะบุระเมะ โดยแมลงที่พวกเขาเลี้ยงใว้จะกินจักระของเจ้าของเป็นอาหาร เพื่อแลกเปลี่ยนกับการบังคับแมลงเพื่อใช้ในการต่อสู้ตามที่ต้องการ

ชิโนะ มีส่วนอยู่ด้วยในสถานที่ ที่ในใช้การสอบไล่จูนินในโคโนฮะแต่หมู่บ้าน ไม่พิจารณายศนินจา จูนินกับเขา ในเหตุการณ์ครั้งนั้นทำให้ชิโนะได้ไล่ตามไปปะทะ กับ คันคุโร่ และได้รับชัยชนะมา แต่ชิโน ก็บาดเจ็บมาก แต่ก็รอดมาได้เพราะมีพ่อมาช่วย

เขาได้แสดงฝีมืออีกครั้ง เมื่อ ได้รวมทีมกับนารูโตะ ตามหา ซาสึเกะ โดยเขาได้พบกับ โทบิ ซึ่งเขาได้แสดงวิชาแมลงที่ร้ายกาจมากออกมา นับว่าเป็น นินจาที่มีฝีมือสูงคนนึง
อะบุราเมะ ชิโนะ มักใส่ชุดคลุมและแว่นตาสีดำ(ที่ไม่เคยถอด)ซึ่งเป็นเอกลักษณ์เฉพาะ เป็นคนไม่ค่อยพูด ไม่ปรากฏว่าเคยยิ้มหรือหัวเราะ ยกเว้นในตอนพิเศษที่ไปทำภารกิจกับนารูโตะ 2 คนที่หมู่บ้านแห่งหนึ่ง ชิโนะได้ลองกินอาหารเพื่อให้แมลงในตัวพิสูจน์ยาพิษ(หรือตามเนื้อเรื่องคือ ยาทำให้หัวเราะ)หรือไม่ แต่แล้วก็พลาดท่าที่เมื่อได้กินลงไปแล้วยาก็ออกฤทธิ์ ทำให้ชิโนะหัวเราะจนผิดแปลกไปจากชิโนะคนเดิม ขนาดนารูโตะเองยังสังเกตได้

ในอะนิเมะ ตำนานวายุสลาตัน ช่วงแรกๆหลังจากที่นารูโตะไปฝึกวิชากับจิไรยะ 1 ใน 3 นินจาในตำนานแล้วกลับมาถึงหมู่บ้าน ก็ได้พบกับนารูโตะพร้อมๆกับเพื่อนร่วมทีมของชิโนะเองซึ่งก็คือ ฮินาตะกับคิบะ(และอากามารุ) ในครั้งนั้น นารูโตะจำทั้งคิบะกับฮินาตะได้ แต่เกือบจำชิโนะไม่ได้ ทำให้ชิโนะงอนนารูโตะมาก และไม่ได้งอนแค่ตอนเดียวเท่านั้น ยังงอนยาวไปถึงอีกหลายตอนด้วยกัน

งานอดิเรก สะสมแมลง

อาหารที่ชอบ สลัดผัก กับ ฟักเขียว

อาหารที่ไม่ชอบ อาหารที่มีกลิ่นแรงๆ

คาถา

    คาถาแมลง
    คาถาแมลง เรียกแมลง
    คาถาแมลง บอลแมลง
    คาถาแมลง ดักแด้แมลง
    คาถาแมลง โล่แมลง
    คาถาแมลง กำแพงแมลง
    คาถาแมลง ร่างแยกแมลง

เครดิตเพลงประกอบบล็อก / ยูทูป / Live In Texas (Full) - Linkin ParkCreate Date : 03 พฤศจิกายน 2563
Last Update : 3 พฤศจิกายน 2563 10:07:34 น.
Counter : 736 Pageviews.

0 comments
[Nendoroid Story] "ความรู้สึกที่ต่างกัน" toor36
(16 ต.ค. 2564 00:00:25 น.)
Josee to Tora to Sakana-tachi หล่นมาอยู่อันดับ 9 Russia Box Office iamZEON
(14 ต.ค. 2564 21:08:12 น.)
แจ้งข่าวการ์ตูน Luckpim : 11 ตุลาคม 2564 iamZEON
(10 ต.ค. 2564 22:50:44 น.)
ไขปมปริศนาภูต หยุดลงพิมพ์อย่างกะทันหันหนึ่งครั้งใน Monthly Shonen Magazine ฉบับเดือน พ.ย. 2021 iamZEON
(9 ต.ค. 2564 22:51:59 น.)
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Knowledge-dd.BlogGang.com

BlogGang Popular Award#17สมาชิกหมายเลข 4149951
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 14 คน [?]

บทความทั้งหมด