Group Blog
 
<<
ตุลาคม 2550
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
22 ตุลาคม 2550
 
All Blogs
 
((Date Dining))...Vino di Zanotti

คราวที่แล้ว นำพาไปกินอาหารIndian ออกจะไม่คุ้นเคยกันซักหน่อย มาคราวนี้ vodca พาชิม อาหารที่คุ้นเคย คุ้นปาก .. มามะ มาชมกันดีกว่า ว่าเราจะพาท่านๆไปยลที่ใด? คราวนี้ไปตะลุยที่ย่านสีลม ถนนศาลาแดงกันบ้าง เอาใจสาวออฟฟิศแถวนั้นกันหน่อยนะจ๊ะ ร้านที่เราจะพาไป date dining ในครั้งนี้สุดแสนจะRomantic จริงๆ นั่นก็คือ ร้าน Vino Di Zanotti จริงๆแล้วร้านนี้เป็น Wine Bar แต่เนื่องจากเจ้าของร้าน คือเจ้าของร้าน Zanotti อันเลื่องชื่อในด้านอาหาร Italian (ว่ากันว่า ถ้าเป็นวันศุกร์-เสาร์ ถ้าไม่โทรจองล่วงหน้า ไม่มีทางได้เข้ามารับประทาน) ทำให้ร้านนี้มี menuอาหารเยอะพอที่จะเป็นร้านอาหารได้เลยทีเดียวเชียว เป็นที่มาทำให้ตามไปชิม+chillในวันนี้


LOCATION
♠ ...จากถนนสีลม แยกเข้ามาถนนศาลาแดง ซอยยมราช ใครเคยมาร้าน Anna's Cafeเก่า ที่ตอนนี้เปลี่ยนเป็น MK ก็คงหาไม่ยาก ถ้ามาจากสถานีรถไฟฟ้าBTS ก็ลงสถานีมา เดินย้อนมาทาง สีลมComplex เจอ ถนนศาลาแดงอยู่ขวามือ เลี้ยวเข้ามาเดินๆไปเรื่อยๆ ราว 200 ม น่าจะเห็นคอนโดชื่อ Saladaeng Colonnade
Condominium อยู่ด้านซ้ายมือ ร้าน Zanotti อยู่ที่ชั้น 1 ในตึกนั้น มองจากถนนมาเห็นง่ายมาก หลังจากนั้น เลี้ยวซ้ายเข้าซอยยมราชมา เจอร้าน Vino Di Zanotti อยู่ขวามือ มีที่จอดรถได้ประมาณ 10คัน ไม่รู้ว่าที่เหลือไปจอดที่ไหนเหมือนกัน เราเดาว่า ร้านราคาขนาดนี้ น่าจะมีบริการVallet Parkingให้ค่ะ
Reservations 02 636-0002, 02 636-0266
Contact Address 21/1 1st Floor, Saladaeng Colonnade Condominium,Silom Rd., Silom Bangrak, Bangkok 10500
แผนที่ร้าน Vino Di Zanotti
Download แผนที่ร้าน Vino Di Zanotti จาก zanotti-ristorante.com


AMBIENCE
♠ ร้านนี้แบ่งเป็น 4 Zoneใหญ่ๆ คือ ด้านนอก open air / indoor music stage / indoor wine bar / VIP zone
open air โซนนี้อยู่ด้านหน้าร้านค่ะ บรรยากาศแวดล้อมด้วกแมกไม้ สบายๆ เก้าอี้เป็นแบบโปร่งๆธรรมดา
indoor music stageมี arch โค้ง ให้ดูบรรยากาศเก่านิดนึง สีผนังเป็นสีครีม เนื่องจากเป็น wine bar แสงตอนช่วงหัวค่ำก็จะไม่สว่างเหมือนร้านทั่วไป ยิ่งพอตกดึกก็จะหรี่ไฟลงอีก ทำให้บรรยากาศดูสบายๆ ผ่อนคลายด้วยแสงเหลืองๆ เก้าอี้นั่งด้านในที่เป็นแบบstool (เก้าอี้ทรงสูง เหมือนเอาไว้นั่งที่ Barเหล้า)ไม้สีโอ๊คเข้มมีเบาะรองก้อนนะจ๊ะ นั่งนานได้ไม่เมื่อยแน่ๆ แต่ตอนแรกอาจไม่ชินหน่อยเพราะเท้าเราไม่ติดพื้น ให้สูบบุหรี่ได้ตั้งแต่ 4 ทุ่มเป็นต้นไป
indoor wine bar จะเป็น โซนที่อยู่หน้า Bar เลย แล้วก็เป็น Zone ที่เค้าเปิดให้สูบบุหรี่ในห้อง air ได้ตลอดตั้งแต่ตอนเปิดร้าน ถ้าใครเกลียดกลิ่นบุหรี่ก็พยายามเลี่ยงโซนนี้นะจ๊ะ
เพลง เพลงที่เล่นสดที่นี่เป็น standard jazz ทุกวัน เล่นโดยนักดนตรีฝีมือชั้นครู โดยวันศุกร์มีนักร้องสาวเสียงใสมาร่วมร้องด้วย เพลงที่นี่เค้าเน้นเล่นให้มีบรรยากาศเท่านั้นเอง แต่ว่า นักดนตรีนี่เทพมากๆเลยขอบอก
++indoor music stage++++Romantic Scene++++music stage++++open air++FOOD
♠ ที่นี่เค้าเน้น wine ที่นำเข้ามาจาก Italy มีให้เลือกเยอะมาก เป็น 120 selections ฉะนั้นสาวคนไหน หรือคู่เดทของท่านๆ เป็นขา(เมา)wine ที่มาจาก Italy มิควรพลาดการไป chill ที่ร้านนี้ สามารถดู selections ของwine ได้ที่นี่ค่ะ
♠ อาหารที่นี่นอกจากที่เรารู้กันอยู่แล้วว่าเป็น อาหารItalian แล้ว ยังเป็น อาหารItalianที่มาจาก แคว้น Piedmont และ แคว้น Tuscany แท้ๆ ซึ่งมีทั้งPasta 20 แบบ , sea food , t-bone steaks โดยเป็นเนื้อนำเข้าจากAustralia
♠ ขั้นแรกก็เสริฟขนมปังมาจานเบิ้มแล้ว ขนมปังอร๊อย อร่อย เคี้ยวมันมากกกกกกกก ระวังจะกินจนอิ่ม
♠ หลังจากนั้นมาที่ starter ที่ชื่อว่าTapas del Giorno / small (tapas platters of the day) ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่า เป็นวันๆไป มี choicesที่ทางchef เค้าเลือกมาให้ ว่าแต่ละวันมีอะไรบ้าง ขอบอกว่า ขนาดเราสั่งsmall size ยังมาแบบจานใหญ่มาก ไป 2 คน ถ้ากระเพาะเล็กกินหมดจานนี้ก็อิ่มแล้ว -*- จานนี้ที่เราสั่งจะประกอบด้วย Calamari , Deep fried mushroom (เห็ดทอด) , Arancine di riso ( Croquette ข้าวห่อชีสทอดแบบ Sicilian ) , เนื้อไก่ย่าง , ลูกพรุนห่อเบค่อนย่าง , พริกฝรั่งไส้ Olive และ Anchovy , ขนมปังเนย . จานนี้ถ้าถามเรา เราว่าอร่อยทุกอย่างนะ กินแบบ chill chill ถ้าแกล้ม wine คงอร่อยมากมาย แต่ที่ถูกปากเราเป็นพิเศษ คือ Calamari ที่กรุบกรอบพอดีคำ ,เห็ดทอดก็กรอบดี ,พริกฝรั่งฯ ก็รสชาติจี๊ดสะใจ จานนี้ดูหน้าตา และรสชาติให้เกรด A กันแบบง่ายๆไม่ต้องคิดมาก
♠ เริ่มออกทะเลกันด้วย Pizza Diavola (tomato,mozzarella and spicy salame) ตอนเราสั่งเพิ่มcheese อีก1ชนิดเข้าไปด้วย Pizza จานนี้มาแบบหอมกรุ่น แผ่นบาง แต่แป้งไม่กรอบนะ ออกเหนียวนิดนึง และเยิ้มๆเต็มไปด้วย cheese จานนี้เราเลยไม่กล้าวิจารณ์อะไรมากเพราะมันเยิ้มๆ เพราะเราสั่ง cheese เพิ่มเอง ไม่ได้เป็นสูตร original ของทางร้าน สรุปรวมๆเราไม่ชอบจานนี้
♠ หลังจากนั้นมาถึง Main กันอย่างจริงจัง คือ Filletto di Manzo (fillet of beef with rock salt and rosemary) ว่าเป็นภาษาบ้านๆก็คือ steak เนื้อ นั่นเอง ความพิเศษอยู่ตรงที่เค้าสามารถ grill เนื้อมาเป็นแบบ Medium rare ได้อย่างสวยสดงดงาม อีกทั้งความหนาของตัวเนื้อที่พอดิบพอดี + การ Grill แบบพิเศษของทางร้าน ทำก็เนื้อนุ่มมากๆ การปรุงเนื้อใช้แค่ เกลือ และ rosemary ทำให้เราได้ลิ้มรสความหวานของเนื้อแบบเต็มที่ เป็นอีกจานนึงที่ให้ A++ และสามารถทำให้คนขี้เบื่ออย่างเรา อยากกลับไปกินร้านนี้อีกครั้ง เพราะจานนี้นี้แหละ
♠ ของหวานวันนี้เป็น Melonนำเข้า ที่โคตหอม + หวานปะแล่ม หั่นมาในจานมี 5 ชิ้น ก็เกินพอสำหรับการตบท้ายมื้อที่ชวนประทับใจเช่นนี้
++ขนมปัง อร่อยๆ++++Tapas del Giorno ++++Pizza Diavola++++Filletto di Manzo++++Melon++SERVICE
เราว่า ที่นี่ Service แบบ โรงแรม 5 ดาวเลยนะ พนักงานสามารถแนะนำเราได้ทุกเรื่อง อาหารมาไม่ช้าไม่เร็ว


VALUE
ทาน 2 คน มีอาหารที่กล่าวมาข้างต้น น้ำเปล่า 2 ขวด Coke 1แก้ว Cocktail 2 แก้ว ราคารวม vat และ service charge แล้วตก 2000 บาทจร้าาา หารออกมาก็ตกหัวละ 1000 บาท เอิ๊กกก กินทีจนกันไปเป็นเดือนเลยทีเดียว แต่สำหรับเราการได้มากินอาหารดีๆ และ ดนตรีสดโคตเจ๋ง ก็คุ้มมากมายค่ะ (แต่ต้องนานๆทีนะ บ่อยๆไม่ไหวเหมือนกัน)


DRESS CODE
ร้านนี้แม้ว่าจะขึ้นชื่อว่าเป็น wine bar แต่ที่ดูจากการตกแต่ง บริการ และราคา สำหรับเราก็ว่า ควรแต่งตัวสุภาพให้เป็น formal dining ไปกิ๊บเก๋สวยเริศไปเลยค่ะ อย่างน้อยควรใส่ส้นสูง + Dress นะคะ Dress จะมีวิบวับแพรวพรายอะไรก็ว่าไปค่ะ


Reference : longdo map , zanotti-ristorante , thaitour76 , travelandleisure

Blogคู่ขนาน : Vino di Zanotti


Create Date : 22 ตุลาคม 2550
Last Update : 25 ตุลาคม 2550 10:36:32 น. 8 comments
Counter : 4234 Pageviews.

 
ดูแล้วหิวว จังเยย


โดย: White-angle (White-angle derss ) วันที่: 22 ตุลาคม 2550 เวลา:15:51:44 น.  

 
สุดยอดเลยค่ะ บรรยากาศหรูไฮโซมากๆ
อาหารก็น่าอร่อยจังเลยค่ะ สมกับราึคาแพง อิอิ
เราก็ทำได้แค่มองแล้วเดินจากไป 555


โดย: Complicatedgirl วันที่: 22 ตุลาคม 2550 เวลา:16:03:52 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณvodka

อยากทานทาปาสจังค่ะ ชอบของทอดๆ โดยเฉพาะปลาหมึกชุบแป้ง ฮิฮิ


โดย: ลูกสน วันที่: 22 ตุลาคม 2550 เวลา:18:41:43 น.  

 
อยากไป บรรยากาศดี เพลงเพราะๆ


โดย: dee IP: 71.195.169.100 วันที่: 22 ตุลาคม 2550 เวลา:23:22:05 น.  

 
ฝีมือถ่ายรูปสวยขึ้นเรื่อยๆ เลยนะ


โดย: 5150_b วันที่: 23 ตุลาคม 2550 เวลา:7:10:37 น.  

 
พี่พิ้งค์ สบายดีหรือเปล่าคะ
ร้านนี้บรรยากาศดีจัง อาหารก็น่ากิน (โดยเฉพาะพิซซ่าค่ะ)
แถมดนตรีนี่ท่าจะนั่งฟังเพลินๆ ได้ไม่รู้จักเบื่อเลยนะคะเนี่ยะ

ถูกใจร้านนี้

ปล. เอาไว้ได้บินเต็มตัวแล้ว จะซื้อคสอ.มาฝากนะ อยากได้อะไร ลิสต์เอาไว้ก่อนน๊า


โดย: KiSs MoRe วันที่: 23 ตุลาคม 2550 เวลา:22:54:57 น.  

 
ครบสูตรเลยร้านนี้

บรรยากาศดี

อาหารอร่อย

ดนตรีไพเราะ

เหมาะแก่การเดทมาก


โดย: Qooma วันที่: 24 ตุลาคม 2550 เวลา:5:27:33 น.  

 
อะจ๊าก..หลักพันเลยนะ
ขึ้นลิสต์ไว้ว่าเป็นร้านที่ข้าพเจ้าต้องไปให้ห่าง ยกเว้นมีคนเลี้ยงอ่ะนะ หุๆๆ

แต่บรรยากาศดีจิงๆ เหมาะแก่การไปนั่งจีบกัน


โดย: เนียนอ๋อง IP: 203.144.184.163 วันที่: 24 ตุลาคม 2550 เวลา:11:36:06 น.  

vodca
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 16 คน [?]
Friends' blogs
[Add vodca's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.