Group Blog
 
<<
มิถุนายน 2552
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
282930 
 
12 มิถุนายน 2552
 
All Blogs
 
tiara - - นามปากกาที่ใช้มาเกือบห้าปี

ความจริงวันนี้มีงานเขียนค้างไว้อยู่เรื่องหนึ่ง แต่เขียนไม่ค่อยออก ก็เลยมานั่งคุยใน blog เสียหน่อย มานั่งเป็นเพื่อนกันนะคะ

ขึ้นชื่อเรื่องไว้อย่างงงๆ อันที่จริงต้องการสื่อถึงคำว่า 'tiara" ค่ะ ดิฉันใช้นามปากกานี้ในพันทิปมาเกือบห้าปีแล้ว ตั้งแต่น้องทัณฑ์ยังไม่เกิด ตอนแรกก็แค่ไปคุยในห้องต่างๆ ต่อมาก็นำ log in นี้มาเปิด blog เพื่อเขียนเรื่องราวต่างๆ ที่เป็นงานอดิเรกของตัวเองลงไป ใครเลยจะคิดว่าในวันนี้ "tiara" จะเป็นที่รู้จักมากมายขนาดนี้ น่ายินดีจริงๆค่ะ

หาก search ใน google มีคนค้นหาคำว่า tiara bloggang อยู่เกือบครึ่งแสน และส่วนใหญ่จะมุ่งไปที่สูตรขนมนมเนยที่มีอยู่ใน blog ซึ่งเจ้าของ blog เองก็ภาคภูมิใจมากที่มีส่วนให้คนหลายคนมีความสุขกับสูตรขนมเหล่านี้ "เค้กส้ม" เป็นสูตรที่ถูกเลือกนำไปลองหัดทำมากที่สุด ตาม link ไปๆ มาๆ ก็เห็นคนที่ให้เครดิตบ้าง ไม่ให้เครดิตบ้าง ก็ไม่ได้โกรธอะไรสนุกดีเสียอีก บางทียังมีรูปขนมใน blog ของตัวเองไปปรากฏยังบอร์ดต่างๆ ซึ่งไม่ใช่เราที่เป็นคนนำไปโพสต์ อันนี้ต้องเรียกดังแบบไม่รู้ตัวมีหลายคนให้เกียรติเรียกชื่อว่า "พี่แหม่ม tiara" ทั้งที่เราก็ไม่ได้รู้จักกับเขาเป็นการส่วนตัว หน้ายังไม่เคยเห็น เสียงก็ไม่เคยได้ยิน แต่เป็นการให้เกียรติกันในฐานะเพื่อนมนุษย์ร่วมโลกที่เอื้อเฟื้อต่อกัน น่ายินดีจริงๆ ค่ะ และขอบอกไว้ตรงนี้เลยว่ายินดีมากที่ทุกคนมีความสุขกับสูตรขนมของเรานอกจากขนมแล้วต่อมาก็คงเป็นงานเขียน คนอ่านนิยายสมัยนี้มีเยอะนะคะ tiara ยังถือว่าเป็นนามปากกาน้องใหม่ในแวดวงวรรณกรรม ยังไม่ค่อยเป็นที่รู้จักเท่าไรนัก อาจเป็นเพราะในเวลาที่ผ่านมาตัวเองไม่ค่อยจะพูดถึงงานอดิเรกประเภทนี้ผ่าน blog อื่น คนที่ชอบทำขนมบางคนจึงยังไม่ทราบว่า tiara เป็นนักเขียนด้วย จนกระทั่ง "คลี่ปมร้าย คลายปมรัก" ผลงานเรื่องล่าสุดนี่แหละที่คนเขียนพยายามจะโปรโมตผ่าน blog ขนมนมเนยเหลือเกินจากงานเขียนต่อไปก็คือ "เกาทัณฑ์" ใน google ถ้าพิมพ์เกาทัณฑ์ลงไป blog แรกที่จะขึ้นมาก็คือ blog ของ tiara ต่อไปเกาทัณฑ์อาจจะดังกว่าแม่ก็ได้ เพราะเขาเป็นตัวอย่างของเด็กเลี้ยงยากนั่นเองตัวตนของ tiara เป็นผู้หญิงธรรมดามากๆ เลยค่ะ ชีวิตราบเรียบเงียบสงบ เรียนจบ ทำงาน แต่งงาน มีลูก แต่ทุกช่วงชีวิตที่บอกว่าราบเรียบนั้นกลับเป็นประสบการณ์ที่มีคุณค่าอันยิ่งใหญ่ สิ่งที่สนใจกลับทำให้มีชื่อเสียงในวงแคบๆ การหัดทำขนมในตอนแรกเพียงแค่ต้องการทำเป็นงานอดิเรกและอาชีพเสริม การเขียนนิยายเพราะต้องการปลดปล่อยความคิดที่มีอยู่ในตัวเองออกมา แต่สิ่งเหล่านี้กลับมีคนหลายคนเห็นคุณค่า เห็นผลงานของมัน และให้โอกาสเราได้แสดงความสามารถอย่างเต็มที่ น่ายินดีจริงๆ ค่ะ

สุดท้ายคงต้องขอบคุณทุกท่านที่มีส่วนร่วมในการสร้างประสบการณ์ที่ยิ่งใหญ่ในชีวิตให้กับ "tiara" มิตรภาพเกิดขึ้นได้ในสังคมออนไลน์ มีความรู้เรื่องอะไรก็นำมาแบ่งปันกันนะคะ มีความสุขและสนุกกับทุกช่วงของชีวิตค่ะ

Create Date : 12 มิถุนายน 2552
Last Update : 12 มิถุนายน 2552 12:11:25 น. 10 comments
Counter : 1956 Pageviews.

 
มาอ่านเรื่องราวด้วยคนคะ นานมากคะ 5 ปี แต่มีความทรงจำดี ๆ เก็บไว้มากมาย มีความสุขมาก ๆ นะคะ


โดย: Sweet Forever วันที่: 12 มิถุนายน 2552 เวลา:12:51:36 น.  

 
แวะมาบอกว่าบอมอ่านเรื่องคลี่ปมร้านคลายปมรัก

ติดตามนิยายของพี่มาทุกเรื่องเลย แต่บอมไม่เคยได้แวะมาทักทายพี่เสียที

วันนี้เกิดว่างเลยนั่งดูบล็อกแล้วก็ถูกหวยเจอบล็อกของพี่เรียบร้อย...เป็นกำลังใจให้พี่สาวคนนี้ต่อไปนะครับโดย: นู๋บอมน้อย วันที่: 12 มิถุนายน 2552 เวลา:14:43:38 น.  

 
ชีวิตราบเรียบ แต่น่าอิจฉามากๆ ค่ะ


โดย: ++ตันหยง++ วันที่: 12 มิถุนายน 2552 เวลา:15:26:35 น.  

 
แวะมาเยี่ยมยามบ่ายวันศุกร์สุดสัปดาห์
เข้าใจว่าชื่อล็อกอินของแต่ละคน ต้องมีที่มาดี ๆ แน่เลยค่า


โดย: บี๋ (Yushi ) วันที่: 12 มิถุนายน 2552 เวลา:16:34:54 น.  

 
มาอ่านด้วยคนค่ะ และขอให้เครดิตขนมต่างๆด้วยค่ะ แต่ยังน้องใหม่มาก ไม่ทราบเลยว่าคุณ Tiara จะเขียนนิยายด้วย เด๋วจะไปหามาอ่านซักหน่อยค่ะ

ให้กำลังใจต่อไปนะคะ (พร้อมกับจะมาจิ๊กสูตรขนมไปฝึกด้วย อิอิอิ)


โดย: หมี่อิ๊วดำ วันที่: 13 มิถุนายน 2552 เวลา:0:59:19 น.  

 
มัฟฟิน น่าทานจังค่ะ
ดีใจที่ได้พบคนชอบเขียนหนังสือเหมือนกันอีกคนหนึ่งนะคะ ^ ^


โดย: ศรีสุรางค์ วันที่: 13 มิถุนายน 2552 เวลา:8:29:12 น.  

 
อยากทำขนมเป็นค่ะ แต่คงยากเพราะไม่ถนัดเอาเสียเลย

อีกอย่างความตั้งใจอาจยังไม่มากพอ แต่พอมาเห็นรูปสวย ๆ ของขนมที่นี้ ก้อมีความอยากทำขึ้นมาค่ะ อีกไม่นานถ้าทำได้จะเอามาอวดน่ะค่ะ


โดย: เปรมปลื้ม วันที่: 13 มิถุนายน 2552 เวลา:10:10:42 น.  

 
ขอบคุณทุกท่านที่มาเยี่ยม tiara นะคะ มีความสุขในวันหยุดพักผ่อนค่า เชิญไปเที่ยวสวนผีเสื้อกับน้องทัณฑ์ที่ blog "ลูกชายคนเดียว (วัยอนุบาล)" นะคะ


โดย: tiara วันที่: 13 มิถุนายน 2552 เวลา:21:05:33 น.  

 
สวัสดีค่ะ วันนี้ขออนุญาติทักทายแล้วกันนะค่ะหลงจากแอบดูมาหลายรอบแล้ว
รู้สึกว่าเรื่องราวของคุณ tiara เป็นแรงบันดาลใจในการใช้ชีวิมากๆๆ เลยค่ะ เพราะตัวเองก็ชอบทำขนมมาก ดูจากสูตรขนมต่างๆ น่าจะเดาถูกว่าไปเรียนมาจากที่เดียวกัน แต่ หญิงก็ไม่เก่งขนาดนั้นเลย ตอนนี้ก็ อยู่บ้านเลี้ยงลูกสาว 8 เดือนค่ะ สนุกดีเหมือนกันแต่ก็คิดว่าถ้าลูกโตแล้วเราจะไปทำไรนี่หว่า...แต่เห็นคุณแล้วเราเลย รู้สึกว่า สิ่งดีๆๆ ต่างๆจะเกิดขึ้นมาระหว่างทางเดินชีวิตเราเอง ถ้าเราทำเพื่อคนที่เรารัก และเราทำในสิ่งที่เรารัก....
ปล. แล้วจะแวะเข้ามาเรื่อยๆๆ นะค่ะ เดี๋ยวจะไปหาหนังสือคุณมาอ่านบ้างแล้วแหละ....
ยินดีที่ได้รู้จักค่ะ


โดย: แม่น้องหนูดี IP: 112.142.226.20 วันที่: 18 มิถุนายน 2552 เวลา:17:47:27 น.  

 
ยินดีที่ได้รู้จักค่ะคุณแม่น้องหนูดี

ดีใจที่มีคนชอบทำงานอดิเรกคล้ายกัน มีความสุขกับชีวิตและสิ่งที่เลือกนะคะ ฝากจุ๊บๆ ลูกสาววัยกำลังน่ารักด้วยค่ะ และขอบคุณที่จะติดตามหนังสือของ tiara นะคะ แล้วว่างๆ จากงานประจำ (เลี้ยงลูก) ก็เข้ามาคุยกันอีกนะคะ


โดย: tiara วันที่: 19 มิถุนายน 2552 เวลา:12:20:33 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

tiara
Location :
ภูเก็ต Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 398 คน [?]
blog นี้ตั้งใจทำขึ้นเพราะต้องการให้ความรู้เรื่องการทำขนมอบเป็นวิทยาทานแก่คนทั่วไป ส่วนเรื่องลูกเป็นพื้นที่สำหรับเก็บบันทึกไว้ให้เกาทัณฑ์ และจะมีโฆษณางานเขียนของ tiara อีกเล็กน้อย หากสิ่งใดเป็นประโยชน์ในการนำไปปรับใช้ก็ยินดีที่จะแบ่งปันค่ะ

ปล. tiara ไม่ได้เปิดสอนคลาสชงกาแฟสดและทำเบเกอรี่แต่อย่างใด ความรู้มีอยู่ใน blog สามารถเรียนฟรีได้เลยค่ะ ^^
ผลงานของ tiara

...เรื่องยาว...

...เรื่องสั้น...

"จอมยุทธ์ผู้ตามหาหงส์ขาว"
"Don't read my mind!"
"ลิลลี่สีขาวกับสาวน้อยของผม"
"หนุ่มรับเหมากับสาวแบรนด์เนม"
New Comments
Friends' blogs
[Add tiara's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.