pirachan.bloggang.com
Group Blog
 
 
มกราคม 2555
 
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
16 มกราคม 2555
 
All Blogs
 
ดวงชะตาชาวราศีมีนประจำปี ๒๕๕๕มกราคม

การได้รับความช่วยเหลือด้านเงินทองจากใครก็ตามน่าจะทำให้ชีวิตคุณดีขึ้นบ้างชั่วคราว ผู้ประกอบอาชีพอิสระยังลองผิดลองถูก การเงินติดขัด รายรับไม่ตรงตามเป้าขณะรายจ่ายไม่มีทีท่าว่าจะลดลง ธุรกิจนำเข้าส่งออกต่างประเทศมีเงื่อนไขค้ำประกัน,พันธสัญญาที่นึกไม่ถึง ถ้าสปอนเซ่อร์ใจไม่ถึงคงเลิกเป็นตัวแทนจัดจำหน่ายสินค้าบางยี่ห้อ พนักงาน,ข้าราชการใหม่ยังขอเงินพ่อแม่ใช้อยู่ เจ้านายใหญ่กำลังทุจริต,คอรัปชั่นเนียนๆ อาการเจ็บป่วยของคนในครอบครัวส่งผลกระทบถึงกันทั้งหมด ผ่อนบ้านไม่หมดคิดจะออกรถใหม่ป้ายแดงอีก เข้าโรงรับจำนำ,เปียแชร์ เซ้งที่,ร้านค้าให้คนอื่นมาขายของแทน พอไปไหว้พระทำบุญสะเดาะเคราะห์แล้วรู้สึกว่าชีวิตดีขึ้น นร,นศ.รีบขอทุนกู้ยืมเสียแต่เนิ่นๆ หากเลือกเรียนหลักสูตรอินเตอร์,ไปนอกก็นึกถึงหัวอกพ่อแม่บ้าง คนรักให้ของขวัญมีค่าก็เอาไปขายต่อ บางทีก็เรียกร้องอะไรต่างๆมากมาย เอาแต่ใจจนเคยชิน คนรักชาวต่างชาติออกเงินให้ไปเที่ยวเมืองนอก,บ้านเขาฟรีๆ อาจได้เปิดกิจการร้านอาหาร,นวด-สปา,เลี้ยงเด็กฯด้วยกัน ถูกเด็กหลอกเอาเงินไปเลี้ยงผัววัยรุ่น ขอยืมเงินพ่แม่ไปจัดงานหมั้น,แต่งงาน รักษาหน้าค่าตาตัวเองทั้งที่ไม่พร้อม
update Jan 16,2012

กุมภาพันธ์

มีภัยคุกคามจากเพศตรงข้าม,ขโมย-โจรฉกชิงวิ่งราวทรัพย์ แก๊งรับจ้างทวงหนี้โหด ทางที่ดีอย่าเป็นหนี้นอกระบบ หรือ ค้ำประกันใคร ขายบ้าน,ที่ดินของมีค่าจะได้ราคา ผู้ใหญ่อุปถัมภ์ช่วยเหลือเงินทอง การทำสัญญารับเหมาช่วงงานต่อจากคนอื่น รื้อฟื้นเอกสาร,เรื่องเก่าเอามาทำใหม่ พี่น้อง,เพื่อนฝูงที่ทำงานไม่เป็น,เกิดความเสียหายมาขอความช่วยเหลือ ตักเตือนแล้วไม่เชื่อฟัง เครื่องประดับ,อัญมณี,สินค้าแบรนด์เนมนำเข้าส่งออกจะทำเงิน ของฝีมือปราณีตถึงขายแพงแค่ไหนคนก็ซื้อ เป็นเซลส์ขายรถยนต์,อะไหล่เครื่องจักรกลต้องมีบริการหลังการขาย,ซ่อมได้ที่ดีจึงจะอยู่รอด มีลูกค้าขาประจำ เครื่องมือ,อุปกรณ์ด้านช่างเสื่อมสภาพหากอยู่ในช่วงรับประกันจะเคลมได้,เซฟเงิน ลูกน้องบริวารประสบอันตราย เกิดอุบัติเหตุขณะปฏิบัติงาน ควรทำประกันชีวิตเสียแต่เนิ่นๆ ปลอดภัยไว้ก่อน แย่งงานคนอื่น ,ตัดราคาสินค้า,หักดิบเขามาไม่ควรเสี่ยง,ระวังไข้โป้ง ผู้ปกครองเจ็บป่วยเรื้อรังเข้าโรงพยาบาลจะหมดเงินอื้อ ผ่าตัดศัลยกรรมสวยงาม(จมูก,นม,กราม,ฟัน)แล้วเกิดอาการอักเสบติดเชื้อ นร,นศ.มีจุดอ่อนเวิร์คช็อป-แล็ป-ทำงานกลุ่ม ระหว่างฝึกงานยังอ่อนประสบการณ์ ไม่รู้อะไรก็ถามเขา วิชาที่ตัวเองไม่ถนัดยังต้องพึ่งพาติวเตอร์,คนอื่นต่อไป เบื่อหน่ายกับการเดินทาง-วิ่งรอก ทำงานด้วยเรียนไปด้วย ถูกคนรักทำร้ายร่างกายเพราะหึงหวง หรือ ทะเลาะกันเรื่องเงินทอง จะแต่งงานอยู่แล้วยังมีพฤติกรรมเดิมๆ คบเพื่อนเลว รักสนุกอยู่ไม่ติดที่
update Feb 5,2012

มีนาคม

กระวนกระวายใจ มีเรื่องเดือดร้อนจากหนี้สิน,คดีความ โกรธง่ายหุนหันพลันแล่นจะสร้างศัตรูโดยไม่รู้ตัว เจ็บไข้ได้ป่วย ไอ,หวัดเพราะร่างกายปรับตัวไม่ทัน ร้อนจัดเย็นจัด ขัดผลประโยชน์ด้านเงินทองกับผู้ใหญ่,เจ้านาย หรือ ต้องพาผู้ปกครองไปหาหมอ ผ่าตัดหรือสูญเสีย หากหวังพึ่งเพศตรงข้าม,หุ้นส่วนหรือครอบครัวก็จะพลอยทำให้เขามีภาระมากขึ้นเป็นเงาตามตัว การทำสัญญาว่าจ้างยังคลุมครือ จะขอย้ายแผนกหรือหน่วยงานจะรอคำตอบเก้อ พระสงฆ์องคเจ้ามาลองใจเผื่อมีบุญกุศลหนุนเนื่องกันในอดีตหรือปัจจุบันชาติ ทวงหนี้ใครก็ไม่ได้ อาจถูกยืมเงินเพิ่มด้วยซ้ำ จัดการเรื่องบ้าน,ที่ดินยังไม่เรียบร้อย โอนทะเบียน,รังวัด,ขายฝาก,กู้เพิ่ม,ต่อเติมปรับปรุงล่าช้า พอเปลี่ยนงานใหม่ก็อยากจะออกรถมาขับไปทำงาน,ติดต่อลูกค้าสะดวกสบายยิ่งขึ้น เข้าวงสังคม,งานเลี้ยงรุ่น,แต่งงาน,ขึ้นบ้าน-ออฟฟิศใหม่ มีผู้สนใจเซ้งร้านค้า,กิจการให้ อาจต้องเสียเวลาปรับปรุงตกแต่งนิดหน่อย ลูกค้าขาประจำยังแห่แหนไปอุดหนุน จัดอีเว้นต์,ทัวร์-ท่องเที่ยว จัดเลี้ยง,คอนเสิร์ต,โชว์-พริตตี้-โคโยตี้นอกสถานที่ ศิลปิน,ดารา,นางแบบรับจ๊อบเป็นเรื่องๆไป วิ่งรอกเดินสายแทบไม่ทัน ได้รับเชิญไปถ่ายภาพ,เขียนคอลัมน์โปรโมทสถานที่ท่องเที่ยว,โรงแรม,รถหรู ตกลงเรื่องมรดกกับญาติพี่น้องไม่ลงตัว นร,นศ.ผลการสอบเข้าคณะ,สถาบันดังผ่านฉลุยเลยไปเที่ยวพักผ่อนฉลองความสำเร็จ เตรียมงานรับน้อง,การแสดงละคร,ดนตรี,เปิดบูธ-คีออสขายของหารายได้เสริม คนที่เคยรักกันมาทอดทิ้งยามคุณตกอับคงไม่ใช่คู่แท้ ต้องการคำปลอบใจ,ชื่นชมจากใครสักคนแต่เขากลับเมินเฉยไม่เคยเหลียวแล เกิดความรักซ่อนเร้น-มีกิ๊ก
update Apr 1,2012

พฤษภาคม

ใช้เส้นสายในการสอบบรรจุ,แต่งตั้งเข้ารับงานการบิน-ท่าอากาศยาน,ขนส่ง-ลอจิสติกส์ ผู้ใหญ่วิ่งเต้นช่วยเหลือให้ได้งานบริการ,ท่องเที่ยว,เดินทางไปต่างประเทศ พรรคพวกชวนเข้าวงการบันเทิง ระหว่างรอผลสอบข้อเขียน,สัมภาษณ์ครั้งสุดท้ายก็ไปพักผ่อนตากอากาศชั่วคราว กลับจากเมืองนอกไม่ทันไรมีคนรู้จักขอให้เป็นไกด์นำเที่ยว,อาสาพาเขาเดินทางไปด้วย ฝากร้านค้า,บ้านให้คนอื่นดูแล ได้สินค้าเครื่องประดับอัญมณีมาขายทั้งที่ตั้งใจเก็บไว้ใช้เอง ไปงานศพหรือเยี่ยมคนเจ็บป่วย ปัญหาเรื่องมรดก,ที่ดินยังแบ่งกันในเครือญาติไม่ลงตัว มีถนนตัดผ่านหน้าบ้าน,ร้านค้าทำให้เจริญดูสวยงามยิ่งขึ้น ผู้คนหลั่งไหลเดินทางผ่านตลอด ฮวงจุ้ยดีสำหรับพวกไฮโซ เรียนจบมาตั้งนานแต่สถาบันยังไม่ออกใบทรานสคริปต์,หนังสือรับรองจึงไปทำงานไม่ได้ สูญเสียรายได้และความรู้สึกที่ดีต่อครูบาอาจารย์ ทะเลาะกับคนใกล้ชิดเพราะเรื่องส่วนตัว อย่าวิจารณ์หรือให้คำแนะนำใดๆเกี่ยวกับแฟน,คนที่เขาคบหาอยู่ด้วย หากคนรักเขากลับมาคืนดีกันได้ตัวเองจะกลายเป็นบ่างช่างยุ,ตัวอิจฉา ปรับเปลี่ยนหน้าที่การงานไปอยู่แผนกการตลาด,บริหารบุคคล,เซอร์วิสโพรไวเดอร์,ที่ปรึกษา .. มีมนุษยสัมพันธ์กับคนอื่นมากขึ้น เป็นนายหน้าซื้อขายที่ดิน,ยา-เวชภัณฑ์,ประกันชีวิต-สุขภาพ รถยนต์เสียหม้อน้ำเดือด ไม่ถูกกับของร้อน ระวังจะถูกน้ำร้อนลวก,ไฟลน,แก๊สระเบิด งานที่ทำกับหุ้นส่วน,คู่ครองเริ่มกลับมามีกำไรอีกหน ขึ้นๆลงๆ แต่อยากจะวางมือในบางอาชีพ เช่น ซื้อขายสินค้าเกษตร,ข้าว,ผักปลา พืชไร่,อาหารสัตว์ ต้นไม้บอนไซ,หญ้าสนาม ..เพราะมีแนวโน้มจะแล้งลง,ขาดแคลนน้ำ พักผ่อนไม่เพียงพอเพราะเข้าเวรเข้ากะ สลึมสลือหลงหลงสะเพร่าจะถูกเจ้านายตำหนิอีก ไปไหนเขียนใบลาล่วงหน้าหรือโทรศัพท์บอกเขาก็ยังดีว่าอยู่ที่ไหน แสดงให้เห็นว่าอยุ่ในหน้าที่ความรับผิดชอบ นร,นศ.ได้ทุนกู้ยืม อยากเรียนต่อโท เป็นอาจารย์สอนหนังสือ ปรับตัวกับการเดินทางไม่ได้-ไปโรงเรียนสาย กิจกรรมรับน้องอาจดุเดือด หรือ มีอันตรายกับการไปทัศนศึกษานอกสถานที่-ทริปกร่อย มีเรื่องอะไรจะเคลียร์ใจกับคนรักก็ควรเปิดอกคุยกัน ความเข้าใจผิดอาจเกิดขึ้นได้ทุกเมื่อเพราะบุคคลที่สามหรือกิ๊ก รักแรกพบลุ่มหลงได้ไม่นาน อยากทำสัลยกรรมให้หล่อสวยหน้าเด้งเหมือนกับคนอื่น เห็นเขามีอะไรก็อยากมีตามทั้งที่เป็นของฟุ่มเฟือย-จมไม่ลง 
update May 25,2012

มิถุนายน

พนักงาน,ลูกจ้างบริษัทที่ตกงานมานานจะได้งานใหม่ หรือรับฟรีแลนซ์ควบคู่กันไป การเงินเริ่มคล่องตัว คู่ครอง,หุ้นส่วน,ทางบ้านหันกลับมาให้ความช่วยเหลือ ความสัมพันธ์กับเจ้านาย,ผู้ใหญ่ดีขึ้น เคลียร์ปัญหาคาใจ หรือ เรื่องทับเส้นกันอยู่ พ่อแม่เลิกเป็นห่วงกังวลกับการเรียนหรือการทำงานของคุณ กลัวว่าเรียนจบสูง ป.โท,เอกแล้วหางานทำไม่ได้ หรือ ไม่สมศักดิ์ศรี,เงินเดือน ระหว่างเดินทางกลับไปเยี่ยมบ้าน,เที่ยวเมืองนอก,จัดการมรดกก็อยากให้พรรคพวกที่ไว้ใจได้มาดูแลกิจการหรือทำหน้าที่แทนชั่วคราว ผู้ประกอบอาชีพอิสระ หรือ เพิ่งเปิดบริษัทห้างร้านจำเป็นต้องได้รับคำแนะนำจากมืออาชีพ,โปรโมชั่น-ทำการตลาด,ประชาสัมพันธ์ให้ลูกค้ารู้จักอย่างรวดเร็ว เปลี่ยนรถใหม่ โมดิฟาย หรือ เอาของทางบ้านมาใช้ชั่วคราว สร้างภาพลักษณ์หรู,เปลี่ยนชื่อเสียงเรียงนาม,ศัลยกรรมใบหน้า ระหว่างรอเริ่มต้นทำงานใหม่เลยไปเที่ยวกับเพื่อนพลางๆ บางคนชักชวนไปเป็นประชาสัมพันธ์โรงแรม,พริตตี้-โคโยตี้,ถ่ายแบบ-เดินแฟชั่น ชอบศึกษาดูงานศิลป์,ถ่ายภาพ เข้าเมืองตาหลิ่วต้องหลิ่วตาตาม เห็นเขาแต่งตัว,ใช้ยูนิฟอร์มอย่างไรก็เอาด้วย ทิ้งบ้านไปนานอาจถูกขโมยยกเค้า,ไฟไหม้ เจ้าหนี้ยื่นโนติสขออายัดทรัพย์สิน เอกสารสัญญา,ข้อตกลงด้านกฎหมายมีปัญหาการใช้ถ้อยคำ,ภาษา,ศัพท์เทคนิคเฉพาะทาง เซลล์เตรียมยื่นใบรับรอง,ผลการทดสอบสินค้าเพื่อจูงใจให้เขาซื้อบิ๊กล็อต นร,นศ.แรงกดดันจากผู้ปกครองลดลง ได้รับกำลังใจจากคนรัก,เพศตรงข้าม ความตั้งใจจะสอบเรียนต่อ,ชิงทุนการศึกษาไปเมืองนอกมีทั้งที่สมหวังและผิดหวัง ขึ้นอยู่กับเงื่อนไขของแต่ละประเทศ ความเป็นอยู่สะดวกสบายหรือมีญาติพี่น้องอยู่ที่นั่นหรือไม่ เพศตรงข้ามรู้สึกสงสารเห็นใจ อาจหยิบยื่นความช่วยเหลือให้เป็นครั้งสุดท้าย หลังจากนั้นต้องหัดพึ่งตัวเอง ฝากลูกให้พ่อแม่เลี้ยงแทนชั่วคราว 
update Jun 30,2012

กรกฎาคม

จำเป็นต้องขอความช่วยเหลือ เห็นอกเห็นใจจากเจ้าหนี้,ญาติพี่น้อง อาจถูกลอบทำร้ายร่างกายจากสัญญาด้านการเงินหรือผลประโยชน์อื่นใดที่ไม่เป็นไปตามข้อตกลง,ผลัดผ่อนมานาน หรือ มีการหักหลัง,เชือดเหลี่ยมเฉือนคมเกิดขึ้น ยังมีตัวช่วย,หุ้นส่วน,เพศตรงข้ามที่เคยมีบุญคุณต่อกันคอยไกล่เกลี่ยข้อพิพาท,หนี้สิน ให้กู้ยืมเงินด่วน ทวงเงินหรือผลกำไรเก่า บัณฑิตจบใหม่,พนักงานอาวุโสจะได้งานที่ตรงกับความสามารถ,ผลตอบแทน-เงินเดือน,โบนัสคุ้มกับความรู้ความสามารถ เป็นระบบ,ไม่มั่ว หรือทำงานจับฉ่าย,ฟรีแลนซ์อย่างที่ผ่านมา ผลักภาระทางบ้าน,ดูแลคนเจ็บป่วยไปให้คนอื่น เบื่อหน่ายกับชีวิตที่ซ้ำซากจำเจไม่มีอะไรดีขึ้นก็จะได้ไปท่องเที่ยวพักผ่อนเปิดหูเปิดตา ปรับปรุงที่อยู่อาศัย,ออฟฟิศให้เข้าที่เข้าทาง รับส่งลูกไปโรงเรียนจนอยู่ตัว เจอแต่คนหูเบา,เจ้าอารมณ์,หุนหันพลันแล่น เจ้านายงี่เง่า งดเซ็นสัญญาค้ำประกันทุกรูปแบบ - ให้ใครยืมเงินแล้วไม่ได้คืน เคลมประกัน-แวต,ภาษี,ขอต่ออายุใบอนุญาต,ขยายเวลาก่อสร้างสำเร็จ มองโลกในแง่ดีเกินไปจะเสียท่าให้กับพวกตลบแตลง,เจ้าเล่ห์แสนกล,โคตรตอแหล จอมสร้างภาพ นร,นศ.ขนย้ายหนังสือ,ตำราเรียน,ข้าวของขณะเปลี่ยนหอพัก ได้ทุนกู้ยืม เพศตรงข้าม,คนรักให้ยืมเงิน บ้างก็พาไปทำบุญไหว้พระล้างซวย 
update July 23,2012

กันยายน

ไม่ได้รับความสะดวกในการทำงาน,เดินทาง,ติดต่อประสานงาน หน้าที่บางอย่างหลีกเลี่ยงความรับผิดชอบได้ยากถึงแม้จะเป็นของเพื่อนร่วมงาน ได้รับข่าวร้ายญาติผู้ใหญ่เจ็บป่วยไม่สบาย เกิดน้ำท่วม,ถนนหนทางตัดขาด มีเรื่องฟ้องร้องคดีความเกี่ยวกับการทำร้ายร่างกาย,หนี้สิน,ทุจริต จัดการมรดกที่ดินซึ่งอาจไม่มีพินัยกรรม เกิดความกังวลว่าตัวเองจะสร้างศัตรู,ติดโรคระบาด เป็นนายหน้าซื้อขายที่ดิน,นายประกัน,ดูแลคนสูงอายุก็ไม่เลว จำใจทำอะไรด้วยความจำเป็น,ตกกะไดพลอยโจนแล้วเฮง ไม่ควรแคร์สังคมหรือคนใกล้ชิดจะรังเกียจอาชีพที่คุณทำ รับซื้อของเก่า,รวมเศษ วิศวกร,ผู้รับเหมาหันมาจับงานสิ่งแวดล้อม,จับฉ่ายซ่อมได้ นำทุนรอนหรือเงินกำไรที่เก็บสะสมมาซื้อคืนทรัพย์สิน,หนี้เก่า ฟื้นฟูสถานะครอบครัวให้กลับมารุ่งโรจน์อีกครั้ง ระหว่างตกงานเลยกินบุญเก่าไปพลางๆ เดินทางกลับไปเยี่ยมพ่อแม่ เที่ยวชนบทหมายธรรมชาติ ใช้เส้นสายผู้ใหญ่หรือเจ้านายเก่าในการบรรจุงานหรือโยกย้ายไปที่อื่น ข้าราชการอาจถูกตั้งกรรมการสอบสวน,ติดร่างแหไปกับเขาขณะเจ้านายหาวิธีเอาตัวรอดคนเดียว รถยนต์ความร้อนขึ้นระวังแก๊สระเบิด แพทย์,พยาบาลขยันเข้าเวร,วิ่งรอกไปรพ.เอกชน,โปลีคลินิกที่ร่วมหุ้นกับเพื่อน เซลล์เดินสายไปต่างจังหวัด รับงานนอกสถานที่ไม่ว่าทำอาหาร,รถรับจ้าง,ขายของเร่ นร,นศ.ใกล้สอบไฟนอลเริ่มไม่แน่ใจผลการเรียนว่าจะรอดหรือไม่ บนบานเจ้าที่เจ้าทางดลใจให้ครูปล่อยเกรด หรือ อ่านเจอแต่ข้อสอบ ขาดสมาธิในการเรียน,ทำความเข้าใจ หรือ จดจำเรื่องยากซับซ้อนไม่ค่อยได้แต่ก็มีความพยายามมากขึ้น ได้คนเก่งมาช่วยติดเข้มโดยเฉพาะงานกลุ่ม ทำรายงานคนเดียวจะงมโข่งอีกนาน ผิดใจกับคนรักเพราะคนขี้อิฉจา ถ้าเขา,เธอหุนหันพลันแล่น,โกรธง่ายก็น่าจะให้อภัยดีกว่าหนีออกนอกบ้าน เพิ่งรู้ว่าเพื่อนสนิทเป็นเกย์,ทอม อาจถูกล่อลวงไปเสียคน,มอมยาเพราะไว้ใจคนอื่น,นกต่อมากเกินไป คลาดแคล้วจากภยันตรายเพราะสิ่งศักดิ์สิทธิ์คุ้มครอง ต่อไปนี้จะไม่ประมาท
update Sep 16,2012

ตุลาคม

ตกลงทำสัญญาว่าจ้างหรือดำเนินเรื่องใดๆเป็นไปด้วยความคลุมเครือ พนักงาน,ลูกจ้างบริษัทอาจเสียขวัญหากไม่รู้ว่าจะปรับองค์กรอย่างไร จะได้โอนย้าย,ต่อสัญญาหรือไม่ จะสมัครงานใหม่ก็มีเรื่องผูกพันกับบริษัทเก่า,หนี้สิน-เงินค้ำประกันให้วุ่นวายไปหมด ไม่ผ่านทดลองงาน,บริษัทมีลูกเล่นตุกติกทำให้ไม่อยากร่วมทีมด้วย,รู้สึกว่าถูกเอาเปรียบ-เจ้านายเชิดผลงาน,สกัดขัดขวางความก้าวหน้า เอารถเก่าไปเทิร์น,ออกรถใหม่ป้ายแดง ซื้อสินค้าไฮเท็ค,คอมพ์-มือถือ-กล้องดิจิตอล,อุปกรณ์เครื่องใช้สำนักงาน-แล็ปควรตรวจสอบสเปกให้ตรงกับที่ต้องการ ก่อนตรวจรับสินค้าระวังถูกย้อมแมว-เอาของปลอม,เกรดต่ำมาตบตา รับซื้อของโจร ปรับโครงสร้างหนี้-กลัวถูกยึดบ้าน,ไล่ที่,ไฟแนนซ์ซิวรถ อาการเจ็บป่วยของคนที่บ้านไม่น่าไว้ใจ เดินทางไปแสวงบุญ,สะเดาะเคราะห์กับเพื่อน อยากตัดกรรม นร,นศ.ระวังข้อมูลภาคสนาม,ลงพื้นที่,แล็ปสูญหาย การย้ายหอพักหรือเปลี่ยนห้องระหว่างการขนย้ายอาจเผลอหลงลืมทิ้งของสำคัญ ขโมยยกเค้าทีเผลอ,ไฟไหม้-ลัดวงจร คนรักหวาดระแวงว่าคุณจะนอกใจ พออยู่ห่างไกลกันสักพักก็เปิดโอกาสให้คนใหม่สวยไฉไลกว่าเก่าเข้ามาพัวพัน ลุ่มหลงรูปโฉมโนมพรรณไม่ใช่รักแท้ กลัวแก่,อ้วนแล้วไปคลินิกเสริมความงาม การจะปรับตัวปรับใจให้เข้ากันได้กับคนรักต้องใช้เวลานาน พ่อสื่อแม่สื่อทำเสียท่า,ขายความลับ หากใครคนใดคนหนึ่งเสียสละไปทำงาน,เรียนต่อต่างประเทศแล้วได้เงินทองเป็นกอบเป็นกำ,มีอนาคตที่ดีก็ย่อมรอคอยได้ คำตักเตือนไม่ให้คู่ครองฟุ้งเฟ้อจมไม่ลงชักจะไม่ได้ผล งอนกันยาว รอมรดกจากคู่ครองแต่ติดขัดที่แบ่งกับพี่น้องเขาไม่ลงตัว
update Oct 23,2012

พฤศจิกายน

ไปเรียนเสริมทักษะทางวิชาชีพ,ศึกษานอกโรงเรียนมาแล้วจึงเปิดร้านเสริมสวย,ทำอาหาร.. อาชีพอิสระอย่างอื่นก็ทำเงินได้หลังจากผ่านการอบรม,สอบได้ใบประกอบวิชาชีพ ขายประกัน,โบรกเกอร์,ไกด์นำเที่ยว,ผู้ประกาศข่าว,ดีเจ,พิธีกร .. ถ่ายรูป,โปรแกรมเม่อร์,ศิลปินอิสระ ระหว่างตกงาน,ลาพักร้อนแล้วรู้สึกว่าตัวเองมีความสามารถพิเศษจะทำอะไรได้ตั้งเยอะแยะ สนใจการตลาด,โฆษณา,ประชาสัมพันธ์ เห็นคนอื่นค้าขายขาดทุน,ขาประจำหายหน้า หรือ ใครที่มีลูกค้าอุดหนุนคับคั่งก็เข้าใจเคล็ดลับการทำมาหากิน เพื่อนชักชวนไปเที่ยวต่างจังหวัดแต่ห่วงใยอาการเจ็บป่วยของคนในครอบครัว เจ้านายหูเบาเชื่อศัตรูที่ใส่ความหาเรื่องคุณ หากมีอำนาจต่อรองในบริษัทใครก็ทำอะไคุณไม่ได้ ตราบใดที่คุณยังทำเงินและผลประโยชน์ให้เขาอยู่ เอารถไปซ่อมหรือเปลี่ยนคันใหม่ที่ประหยัดน้ำมัน,ขับขี่ปลอดภัย ขัดแย้งเรื่องการแบ่งมรดกระหว่างพี่น้อง ที่ดินขายหรือแบ่งโฉนดยาก ได้ลาภลอยจากคนแปลกหน้า,พระสงฆ์,ครูบาอาจารย์ สินค้าเกษตรที่เก็บสต็อกไว้มีแต่ขาดทุน,นาแล้งนาล่ม อาศัยญาติพี่น้อง,พ่อแม่,กินบุญเก่า นร,นศ.ผิดใจกับเพื่อนบางคนเพราะเพศตรงข้าม การเรียนพลอยแย่ไปด้วย อุปกรณ์ทดลองทางวิทยาศสาตร์,หนังสือที่ยืมมา,ของในหอพักหายแล้วทำให้ระแวงเพื่อนว่าจะขโมย ที่จริงอาจจะไม่ใช่ ความจริงที่เปิดเผยออกมาราวกับหนังจบหักมุม ฆาตกรลอยนวล เห็นแฟนคุยกับคนอื่นแล้วงอนหึงหวงกันนานจัง ต่างก็ไม่พูดไม่จาตรงไปตรงมา,สร้างบรรยากาศอึมครึมจะเสียเวลาเปล่า ความผิดพลาดในเรื่องเล็กน้อยแต่ค้างคาใจกันยาวนาน
update Nov 16,2012

ธันวาคม

จัดการสะสางเรื่องเก่าที่คาราคาซังแล้วเสร็จปัญหาใหม่ตามมารบกวนทันที อยากจะทำใจให้สงบด้วยการฟังธรรม,ทำสมาธิ,ปลีกวิเวกชั่วคราว ย้ายที่อยู่อาศัย,ตกแต่งร้านค้า-ให้คนอื่นเซ้งต่อลงตัว บ้าน,ที่ดิน,มรดกที่ประกาศขายไว้เนิ่นนานเพิ่งได้ราคางาม มีเศรษฐีตัวจริงสนใจ ช่วงนี้จะได้ลาภลอยอย่างไม่คาดฝัน ผู้ใหญ่ช่วยเหลือให้ตำแหน่ง,ค้ำประกันหนี้,ต่อลมหายใจให้กระแสเงินมีสภาพคล่อง ได้โบนัส,พ็อกเก็ตมันนี่ในการเดินทางไปท่องเที่ยง,ช็อปปิ้งต่างประเทศ เปลี่ยนสัญญา,ข้อตกลงที่ทำให้คุณเสียเปรียบ ประชุมกันมาเนิ่นนานกำลังจะได้ข้อสรุปแต่ต้องพับฐาน ล้มเลิกโครงการที่เกริ่นมาทั้งหมด ก่อนตรวจรับงานก่อสร้างระวังวัสดุ,สุขภัณฑ์ย้อมแมว ขาดทุนกำไรเพราะโดนหนี้เก่าตามมารังควาญ อะไรที่เคยได้กำไรจะพลิกไปตรงกันข้าม สินค้าเกษตร,พืชผักผลไม้,ของป่าไม้หายากกำลังราคาตก ยกเว้นขายใต้ดิน,ตามชายแดนให้กลุ่มมีอิทธิพล น้ำมันเถื่อน,สินค้าหนีภาษี,อัญมณีหรู,แบรนด์ปลอมยังเป็นที่ต้องการในตลาดมืด ลูกค้าขาประจำออร์เดอร์มา ถึงจะได้กำไรเยอะก็ไม่คุ้มค่าเสี่ยงต่อเบี้ยบ้ายรายทาง งานเร่งด่วนที่เป็นของคนอื่น,ครอบครัวมักจะฉุกละหุกตอนคุณไม่เต็มใจทำ นำงานกลับมาทำต่อที่บ้าน อยากฉลองวันหยุดปีใหม่ นร,นศ.หันกลับมาใช้ชีวิตตามปกติสุข เลิกห่วงหน้าพะวงหลังจะทำให้ผลการเรียนดีขึ้น ความใฝ่ฝันที่ไม่มีวันเป็นจริงก็ปล่อยวาง ได้ทุนกู้ยืม เกิดความไม่เข้าใจกับเพศตรงข้าม,คนรัก เมื่อไม่คุยกันให้เคลียร์ตั้งแต่แรกก็กลายเป็นระเบิดเวลา ผิดใจกันจนแตกหัก คู่ครองช่วยแบ่งเบาภาระทางบ้าน แอบเผลอใจให้คนในที่ทำงานใกล้ชิดกัน ถูกซุบซิบนินทาลับหลังเรื่องชู้สาว
update Dec 1,2012Create Date : 16 มกราคม 2555
Last Update : 1 ธันวาคม 2555 10:25:42 น. 0 comments
Counter : 1129 Pageviews.

พิรฌาน
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 15 คน [?]
PC

สร้างลิงค์
New Comments
Friends' blogs
[Add พิรฌาน's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.