pirachan.bloggang.com
Group Blog
 
 
มกราคม 2555
 
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
10 มกราคม 2555
 
All Blogs
 
ดวงชะตาชาวราศีกรกฎประจำปี ๒๕๕๕มกราคม

ไปไหว้พระทำบุญสะเดาะเคราะห์ จู่ๆก็สนใจทำสมาธิวิปัสสนา ธุรกิจการงานเริ่มจะลงตัว จัดการระบบเอกสาร,บิล .. ฟอร์แม็ตต่างๆเรียบร้อยเป็นครั้งคราว ยังขาดทักษะในการเรียนรู้อะไรใหม่ๆ บางเรื่องตัวเองไม่ชอบ หรือ ถนัดก็ต้องฝืนใจทำ โดยเฉพาะงานด้านช่าง,อุปกรณ์ก่อสร้าง-การแพทย์ บัณฑิตจบใหม่จะสะอื้นได้ทำงานไม่ตรงกับที่เรียน หรือ เกินวุฒิการศึกษา หัวสมองไม่แล่น(ปึก) เซลล์สาธิต,อบรมกันยาว ดีไซเน่อร์งานชุม ถึงแม้จะเกินความสามารถแต่ก็ได้อาจารย์ที่ปรึกษาเก่งกาจ ให้ใครยืมเงินอาจไม่ได้คืน ทำสัญญากู้ยืมเงิน,ผ่อนดาว์นรถ ปรับปรุงบ้าน ทาสีใหม่ เปลี่ยนเฟอร์นิเจอร์ อยากให้ทุกอย่างดูสวยงามเผื่อแขกไปใครมาเยี่ยมเยือนไม่ทันตั้งตัว พาแม่ไปหาหมอ,ตรวจสุขภาพร่างกาย นร,นศ.ได้ทุนกู้ยืม ทำโปรเจกต์,ธีซิสยืดเยื้อ อาจเปลี่ยนหัวข้อใหม่ กำลังจะเรียน,วิจัยด้านวิชาการที่ยุ่งยากมาก เบื่อหน่ายแค่ไหนก็ต้องทน ไม่อยากสอบตกซ้ำซาก รักแท้แพ้อำนาจเงินตรา แต่งงานมีลูกช้ากลัวสุขภาพทรุดโทรม ทารกเอ๋อ คู่ครองกำลังก่อร่างสร้างตัว อยากมีบ้านช่องห้องหอ
update Jan 10,2012

กุมภาพันธ์

สับสนกับตัวเองว่าจะเลือกทางเดินของชีวิตอย่างไร จะเป็นลูกจ้างบริษัทหรือประกอบอาชีพอิสระ ความรู้ที่ร่ำเรียนมาอาจไม่ถึงระดับมาตรฐานเมื่อแข่งขันกับคนที่จบสถาบันดัง บางทีเรียนจบมาอย่างนึงได้ไปทำงานอีกอย่างทำให้ขาดประสบการณ์ต่อยอด พับตำรา หรือ กางตำราแทบไม่ทัน ลงทุนอะไรไปแล้วลูกค้าหดหายก็เพลียใจ ช่วงนี้ระวังปากพาจน มีสัมมาคารวะกับผู้หลักผู้ใหญ่ให้มากๆ พรรคพวกชวนไปเจ๊งหากจะทำอาหาร,ขนม .. หมดเงินไปกับการเดินทาง ผลาญน้ำมัน ซ่อมรถ คนใกล้ชิดเจ็บป่วย สงสารไม่กล้าทวงเงินลูกหนี้ เผลอๆมันอาจมาขอยืมเงินเพิ่มอีก ถูกโฉลกกับธุรกิจโรงแรม,ท่องเที่ยว สปา,เฮลธ์คลับ ดูแลเด็กและคนแก่ เจ้านายส่งไปประชุม,ดูงานเมืองนอก นักข่าวทำสกู๊ปพิเศษ,เจาะลึก เกาะติดขอบสนามโอลิมปิกเกมส์ นักกีฬาอย่าเสี่ยงโด๊ปยาจะหมดอนาคต ศิลปินดับก่อนดัง วางตัวไม่เหมาะสม หลงตัวเอง จัดคอนเสิร์ตนอก,แข่งขันเกมส์โชว์,กีฬาต้องวางระบบรักษาความปลอดภัยเข้มงวด ระวังสนามพัง,ไฟไหม้,พายุถล่ม นร,นศ.ทุกข์ใจกับเรื่องการเรียน,ค่าหน่วยกิต มีจุดด่อนในบางวิชาต้องลงแก้ตัว,รีเกรดซัมเม่อร์ งดกิจกรรมชั่วคราว,ทริปกร่อย ถูกรูมเมทขโมยของ ผิดใจกับเพื่อนบางคนไม่พูดไม่จากันอีกนาน อย่ายืมรถ,กล้อง,โน้ตบุ๊กแล้วทำของเขาเสียหายจะไม่มีเงินชดใช้พอ พ่อแม่ผู้ปกครองขยันหาเงินให้ลูกใช้ตัวเป็นเกลียว กังวลใจว่าจะท้องหรือไม่ คู่ครองอยากให้เป็นพ่อบ้าน,แม่บ้านอย่างเดียว
update Feb 11,2012


มีนาคม

ใช้เส้นสายในการสมัครงาน ระบบอุปถัมภ์ ได้เลื่อนตำแหน่งสำคัญ,ปรับขึ้นเงินเดือนเพราะผู้ใหญ่เอ็นดู มีเกณฑ์จะได้เดินทางไกลไปต่างประเทศ สิ่งที่เจ้านายสัญญาไว้จะเป็นจริงไม่ว่าการให้สิทธิพิเศษเรียนด้วยทำงานไปด้วย,อนุมัติทุนเรียนต่อนอก ได้รถประจำตำแหน่ง,เบิกค่าเบี้ยเลี้ยงในถิ่นทุรกันดาร เริ่มเบื่อหน่ายระบบเอกสาร,เปย์เม้นต์-บัญชี,ภาษี,แวต รายการคำนวณ,พิมพ์งานซ้ำซาก หากได้ใช้สิทธิ์ลาพักร้อนจะหยุดยาว ช่วงดวงตกพรรคพวกหายหน้าไม่พูดคุยด้วยกลัวเราจะยืมเงินหรือทำให้เขาเครียดกว่าเดิม รถยนต์เสีย,ตรวจสภาพให้ดี หรือ นำไปซ่อม ติดเชื้อไอจามหวัดในโรงหนัง,ที่ชุมชน เงินตกไม่ถึงมือมีภาระต้องส่งเสียลูก,น้องๆให้เล่าเรียน จ่ายค่าบัตรเครดิตเกินตัว,ดอกเบี้ยบานปลาย ยิ่งรีไฟแนนซ์ก็เป็นการยืดหนี้ออกไปในอนาคตรอเวลาระเบิด เก่งด้านติดต่อประสานงานธุรกิจค้าขายกับต่างประเทศ,ธุรกรรมด้านการเงิน-เลทเตอร์ออฟเครดิต,สัญญาค้าขายจะได้งานเร็ว กำลังเป็นที่ต้องการของตลาด,ผู้ว่าจ้าง หาลูกค้าขายตรงในสินค้าบางอย่างไม่ได้พอเปลี่ยนอาชีพจะมือขึ้นไปอีกทาง เทคโอเว่อร์ร้านเสริมสวย,กิฟท์ช็อป,คลินิกวัยรุ่น มีผู้เสนองานตกแต่ง,อินทีเรีย,ดิสเพลย์อาคาร,อพาร์ทเม้นต์,โรงแรมหรู,ห้างสรรพสินค้ามาให้ เป็นล่าม,ไกด์นำเที่ยวบังเอิญได้ส่วนแบ่งจากช็อปเพชรพลอยของสวยงาม นร,นศ.เบิกเงินผู้ปกครองเพิ่มเติม อย่านำไปใช้ผิดวัตถุประสงค์เล่นเกมส์ออนไลน์,ติดการพนัน,อบายมุข อยากเปลี่ยนคณะ,สถาบันใหม่ มีจุดอ่อนในบางวิชาแต่อาจารย์อาจเปลี่ยนกฎเกณฑ์การให้คะแนน,ตัดเกรดใหม่ คนรักขอเป็นแค่เพื่อน เขา,เธอไม่พยายามกลับตัวเป็นคนดีเสียที ติดเที่ยวกลางคืน,เฮฮากับเพื่อนเสเพล ไม่อยากมีสัมพันธ์กับคนในที่ทำงานเดียวกันกลัวความลับแตก
update Apr 19,2012 

พฤษภาคม

ทำงานเอกชนหรือส่วนตัวไม่ค่อยรุ่ง เงินจม จึงก้มหน้าก้มตาอ่านหนังสือเตรียมสอบบรรจุในหน่วยงานราชการ,รัฐวิสาหกิจ รู้ตัวว่าพอมีเส้นสายทำให้ได้เลื่อนขั้น,ตำแหน่ง,โยกย้ายไปสบาย ขายบ้าน,ที่ดินจะได้กำไรอาจต่อรองพอเป็นพิธี วัสดุก่อสร้าง,เฟอร์เจอร์,วอลเปเปอร์..ของบางอย่างขาดตลาด แพงแค่ไหนคนก็จะซื้อ ปล่อยที่เก่ามาเซ้งที่ใหม่ได้ทำเลค้าขายฮวงจุ้ยดี มีอาชีพใหม่รายได้เสริมหลายทาง ถ้าเดินมาผิดทางยังกลับลำทัน เปลี่ยนจากขาดทุนให้เป็นกำไร อาชีพค้าขายระหว่างประเทศ,นำเข้าส่งออก,ทัวร์ท่องเที่ยว ลอจิสติกส์,ขนส่ง,ชิปปิ้ง โฆษณา,อีเว้นต์,จัดประชุมจัดเลี้ยงแต่งงานยังเฮง เสริมสวย,แต่งหน้า,ศัลยกรรมความงามมือขึ้น อยากไปไหว้พระทำบุญแสวงหาความสงบร่มเย็น นร,นศ.เพิ่งได้รับการตอบรับจากสถาบันการศึกษาที่จะได้เรียนต่อ,ได้ใบทรานสคริปท์ทั้งที่เรียนจบมาตั้งนานแล้ว,เวิร์คเพอมิต อยากเอ็นท์-แอดมิชชั่นส์ใหม่ให้ได้คณะ,สถาบันยอดนิยม ไม่พอใจคณะวิชาที่ตัวเองเรียนอยู่ ได้ใช้พรสวรรค์,ความสามารถเฉพาะตัวในด้านศิลปะ,ดนตรี,กีฬาทำเงินระยะสั้น ผู้ปกครองให้รางวัลเรียนดีโดยพาไปเที่ยวเมืองนอก บุตร,บริวารล้างผลาญเงิน ถ้าเอาเงินไปซื้อตำราเรียน,กวดวิชา,คอมพิวเตอร์ก็จะไม่ว่าอะไร บางทีอาจไม่เข้าใจความใฝ่ฝันของเขาแล้วหาว่าเพ้อเจ้อไปก่อน คดีความที่บุตร,บริวารสร้างไว้ต้องการผู้ใหญ่มีบารมีมาไกล่เกลี่ยให้ หลงรักใคร่คนอายุอ่อนวัยจะหมดตัว อ้อนขอเงินใช้อยู่เรื่อย ท่าทีของคนรักเปลี่ยนไป ขออยู่กันอย่างเพื่อน คบหากันเริ่มอึดอัดใจหากเป็นปาท่องโก๋ไปไหนไปด้วย เห็นเขา,เธอให้ความสำคัญกับคนอื่น,สังคมรอบข้างแล้วน้อยใจ หมดเงินไปกับการทำกิฟท์เพราะมีลูกยาก -ตั้งครรภ์ไม่พึงประสงค์
update May 27,2012

มิถุนายน

หมดภาระไปอย่างหนึ่งก็มีเรืองให้ห่วงกังวลเข้ามาอีกอย่างหนึ่งแทน ไม่ใช่ธุระหน้าที่ของตัวเองที่จะต้องเข้าไปรับรู้หรือรับผิดชอบแต่ก็ต้องจำใจทำโดยหลักมนุษยธรรม เงินทองที่ลงทุนไปหากไม่ได้รับผลตอบแทนที่คุ้มค่าก็อย่าอาลัยอาวรณ์ ดีกว่าถมลงไปจนหมดตัว ลูกน้องบริวารเบียดเบียน,จ่ายค่าแรง ตรวจสอบเอกสาร,คำนวณรายการ,ค่ากระดาษถ่ายเอกสาร .. จิปาฐะ หรือ ชำระหนี้บัตรเครดิต,ค่าโทรศัพท์-อินเตอร์เน็ตอื้อ ที่ประชุมวางแผน,ออกแบบ-เวิร์คช็อป หรือตกลงกันก่อนหน้านี้ก็ยกเลิกพลัน เสียเวลาเปล่า เป็นคณะกรรมการตรวจสอบการจัดซื้อจัดจ้าง หรือ พิจารณากฎหมาย,ระเบียบการพอเป็นพิธีตามที่ผู้ใหญ่มอบหมาย เสียเงินโดยไม่จำเป็น ระวังอย่าทำของมีค่าหายจะไม่ได้คืน งานที่ทำร่วมกับพี่น้อง,หุ้นส่วนย่อมกระทบกระทั่ง,มีความเห็นไม่ตรงกันบ้าง ใครที่อ่อนประสบการณ์กว่าควรรับฟังผู้อาวุโสเอาไว้ด้วย ขายบ้าน,ที่ดินได้ราคา เซ้งร้านค้าต่อให้คนอื่นสำเร็จ ไปเที่ยวเมืองนอกทั้งทีก็ซื้อของฝาก,สินค้าปลอดภาษีมาให้คนทางบ้านด้วย นร,นศ.ลงหรือถอนวิชาที่ลงทะเบียนสับสน กว่าผู้ปกครองจะวิ่งเต้นให้ได้เข้าเรียนสถาบันดังหมดเงินไปเยอะ ได้เงินจากฟรีแลนซ์,แสดงละคร-ดนตรี,แข่งขันกีฬา ก็ให้รางวัลตัวเองโดยไปเที่ยวต่างประเทศ,ช็อปปิ้งของนอก วิทยานิพนธ์ผ่านฉลุย หรือ ถูกคณะกรรมการบางคนแอบแฉว่าลอกคนอื่นมา ครูบาอาจารย์สอบเลื่อนวิทยฐานะสำเร็จ พาผู้ใหญ่ไปหาหมอ,ดูแลจัดการมรดก รับเลี้ยง,ส่งเสียบุตรตัวเองหรือบุตรบุญธรรม คู่ครองปราศจากความรับผิดชอบมักจะโยนปัญหาครอบครัว,เรื่องทางบ้านมาให้คุณจัดการ พยายามทำกิฟท์,อยากมีลูกแต่ไม่สำเร็จ อาจแท้งหรือตกเลือด
update Jun 30,2012

กรกฎาคม

ปัญหาของใครก็ปล่อยคนนั้นแก้ไขเอาเอง เรียนผูกเรียนแก้ ยกเว้นการมีส่วนร่วมกับเพื่อนร่วมงานที่ต้องพูดคุยปรึกษากันก่อนจะได้รู้แนวทาง หรือ นโยบายที่ได้รับมอบหมาย คนที่ไม่ถูกชะตากันหากลองสัมผัสใกล้ชิดด้วยแล้วคุณอาจเปลี่ยนมุมมองที่มีต่อเขา ดีแต่พูดงานไม่เดิน สิ่งที่ตกลงกันไว้เมื่อมีผลประโยชน์ได้เสียชักจะเริ่มอิดออด,ดึงราคา รับปากใครไว้แล้วทำไม่ได้จะเสียคน ทางที่ดีงดจิตอาสา-ตัวใครตัวมันซะบ้าง เสียเวลาไปกับการเดินทาง,ประชุม,เลี้ยงรุ่นแต่มีผลดีในระยะยาว อย่าโดดงานโดยไม่ขออนุญาตจะถูกเพ่งเล็ง สังคมทุกวันนี้ทำให้อยู่คนเดียวแบบหัวเดียวกระเทียมลีบไม่ได้ คอนเน็กชั่นคือทางลัด หุ้นส่วน,คู่ครองมีความเห็นแตกต่างจากคุณถ้านำข้อมูล,เหตุผลต่างๆมาอ้างอิงจึงจะมีบทสรุป เป็นนายหน้าซื้อขายที่ดินจะได้รับค่าคอมมิชชั่น ได้ส่วนแบ่งกำไรจากการสั่งซื้อบิ๊กล็อตเฟอร์นิเจอร์,เครื่องเรือน,ของตกแต่งบ้านหรู ไปเที่ยวเมืองนอกอย่างคุ้มค่า พบเห็นสถานที่สวยงามราวสวรรค์ ทำบุญกับพระอรหันต์จะได้กุศลตอบสนองเร็ว เงินทองเริ่มพรั่งพรู-สิ่งที่ควรได้ย่อมไม่ไปไหน นร,นศ.การเรียนตกต่ำหากคบเพื่อนไม่ดี เอาแต่เที่ยวเตร่โดดเรียน ทำกิจกรรมชมรม,กีฬาเลยถูกเพื่อนล้อเลียนว่ามาสาย,ผิดนัด หรือ กำลังคบหาใครเป็นแฟนอยู่ รู้ความลับ,ปมด้อยของเพื่อนก็ปิดปากเงียบซะไม่งั้นตัวเองจะโดนแฉเอาบ้าง ครูบาอาจารย์ยังเป็นที่ปรึกษาโปรเจกต์มหาโหดของคุณด้วยดี อย่างมโข่งอยู่คนเดียว ได้ข่าวว่าคู่ครองแอบติดพันเด็กรุ่นลูก ชอบไปไหนคนเดียวไม่รับผิดชอบเรื่องทางบ้าน โมโหกลบเกลื่อน สัตว์เลี้ยงแสนรักอาจถูกรถเหยียบแบน 
update July 12,2012

สิงหาคม

ผู้ใหญ่มีส่วนสำคัญฝากฝังแนะนำทำให้ได้งานดี บางตำแหน่งที่ว่างลง หรือ มีใครลาออกกระทันหันก็ได้ทำแทนเขาทันที ข่าววงใน ถูกโฉลกกับโครงการใหญ่,เมกะโปรเจกต์ซึ่งอาจทำให้ต้องโยกย้ายที่อยู่อาศัยตามไปด้วย ลอจิสติกส์ รฟม. ขณะเดียวกันเจ้านายบริษัทเก่ายังให้รับผิดชอบงานฟรีแลนซ์ต่อไปอีกระยะหนึ่ง โดยเฉพาะในส่วนผลิตสื่อ,คอนเท้นต์,ครีเอทีฟดีไซน์ระดับอินเตอร์ พนักงานอาวุโสอาจถึงทางตัน,เงินเดือนชนเพดาน ผู้ประกอบอาชีพอิสระยิ่งทำงานยิ่งจนคงหาหนทางอื่น,เปลี่ยนอาชีพ กลับไปตั้งหลักที่บ้าน บางสิ่งคุณเองก็นึกไม่ถึงว่าจะร่ำรวยขึ้นมาได้อย่างไร สินค้าพื้นบ้าน,ผ้าไหม,ชุดรำไทย-เสื่อ,สะไบ,หมอนอิง..จะทำเงิน พลอยหายาก,หินแม่น้ำ,โบราณวัตถุมีมูลค่าเพิ่ม เป็นไกด์นำเที่ยวจำเป็น สอนหรือแปลภาษาจีน,เกาหลี,ญี่ปุ่น เพื่อนฝูง,พี่น้องให้กู้ยืมเงินเพราะสมบัติเก่าหร่อยหรอ เจ้าหนี้เตรียมยึดทรัพย์ ไปได้ดีในต่างถิ่นแดนไกล จากเพียงตั้งใจจะหาที่พักใจ,สงบสติทบทวนตัวเอง นร,นศ.กลั้นใจเรียนให้จบรับปริญญาสักใบ แม้วิชาจะยากแสนยากยังมีตัวช่วย,ครูบาอาจารย์เห็นใจ รีเกรด หรือ ไปเรียน,สอบวิชาที่ขาดตกบกพร่อง อาจได้รับบาดเจ็บในการเล่นกีฬา,ทำกิจกรรมชมรม ทำรายงาน,วิทยานิพนธ์ที่คั่งค้างอยู่ในแล้วเสร็จ ประมวลและเรียบเรียงข้อมูลใหม่ ปัดฝุ่นโครงการเก่าเอามาทำใหม่ คู่ครองไม่ค่อยชอบอาชีพที่คุณทำอยู่ ความเห็นเริ่มไม่ลงรอยกัน แต่อีกไม่นานฐานะครอบครัวจะมั่นคง ลงหลักปักฐานเสียที หยุดงานเพื่อเลี้ยงลูกให้โตเสียก่อน เลิกราจากรุ่นพี่,คนข้างบ้านเพราะเป็นความรักแบบวัยรุ่น เห่อเป็นพักๆไม่จีรังยั่งยืน  
update Aug 3,2012

กันยายน

หากความสัมพันธ์กับเพื่อนร่วมงานบางคนไม่ดีอาจถูกผู้ใหญ่จับแยก ใช้เวลาในการปรับตัว,เดินทางไปที่ทำงานใหม่,ที่อยู่ใหม่ เพื่อนสนิทบางคนชักชวนไปสอบบรรจุเป็นข้าราชการ อยากอยู่ใกล้ชิดครอบครัว หรือ โยกย้ายงานตามคู่ครองจะสำเร็จ เดินทางไปประชุมสัมนา,ดูงานนอกสถานที่ เพิ่งขับรถไม่เคยชินเส้นทางก็ค่อยๆคลำทางไปช้าๆระวังอุบัติเหตุ คนที่ขับรถเก่ง,ซิ่งไวกว่าคุณล้วนตายไปหมดแล้ว มีโชคดีในการซื้อขายบ้าน,ที่ดิน ได้รับของขวัญ สินค้า,เครื่องประดับอัญมณีจะทำเงิน เฟอร์นิเจอร์,ของใช้สุดหรูภายในบ้านขายออก จำเป็นต้องเอาของมีค่า,แหวนหมั้นไปจำนำ ระวังสูญหาย,ตกหล่นหรือถูกขโมยยกเค้า ลืมโทรศัพท์มือถือไว้ที่ไหนก็ไม่ทราบ อย่าเพิ่งทิ้งถังขยะก็แล้วกัน ยังตกลงกับหุ้นส่วน,คู่ครองไม่ได้เรื่องการซื้อขายบ้าน,คอนโดหากจะเก็งกำไร เลือกออฟฟิศทำเลทองลำบากเพราะไม่แน่ใจเรื่องเส้นทางเดินรถ ระบบสาธารณูปโภค,น้ำ-ไฟฟ้า-อินเตอร์เน็ตความเร็วสูงเข้าถึงหรือไม่ ไม่ควรเสี่ยงถนนวันเวย์,หาที่จอดรถไม่ได้ ฮวงเจ๊ง สะสางงานเก่า,เอกสารบางอย่างก็หาไม่เจอ,มีเงื่อนงำอำพราง จนท.ระวังขัดแย้งกับผู้มีอิทธิพลมาเป่าคดี-ไม่ได้รับความเป็นธรรม พระสงฆ์ให้ลาภ ไปทัวร์แสวงบุญ นร.นศ.ได้ครูบาอาจารย์ใจดี วิทยานิพนธ์หรือโปรเจกต์มหาโหดก็ผ่านได้หวุดหวิด ขาดสมาธิในการเรียนทั้งที่ตั้งใจกว่าที่เคยเป็น แพทย์,พยาบาลเหมือนยกภูเขาออกจากอก วิชาเฉพาะทาง,โรคติดต่อร้ายแรง,โภชนาการคนป่วย-กว่าจะทำวิจัยหรือเรียนจบได้แทบบรรลุอรหันต์ รักวัวให้ผูกรักลูกให้ตี กังวลใจว่าจะท้องหรือไม่ ลุ่มหลงเด็กฝึกงาน หากคู่ครองไม่เลิกเล่นการพนันจะสูญเสียที่ดิน,บ้าน,เงินทองมากกว่านี้ 
update Sep 20,2012 

ตุลาคม

การเงินไม่สะพัดในช่วงต้นปีที่ผ่านมาส่งผลทำให้คุณท้อแท้เอาได้ง่ายๆหากประกอบอาชีพอิสระ อย่างไรก็ตามจะได้สินค้าทำเงินฉลองเทศกาลใกล้ปีใหม่ ลูกน้องบริวารมีส่วนช่วยเหลือทำให้งานก้าวหน้าแต่ควรดูแลทุกข์สุขเขาบ้างอย่ากดขี่ใช้แรงงานทาส ข้าราชการมีโอกาสปรับเลื่อน,โยกย้ายตำแหน่งดังใจหวัง ได้มรดกที่ดินจากการช่วยเหลือดูแลญาติผู้ใหญ่ที่เจ็บป่วยหนัก นำเงินไปดาวน์,ผ่อนชำระการซื้อขายบ้าน,ที่ดิน ขายที่เก่าไปซื้อที่ใหม่ พยายามปรับตัวให้เข้ากับเส้นทางเดินทางไปบ้าน,ที่ทำงาน ขยายห้อง,โรงจอดรถ มีลูกพี่ลูกน้องมาอาศัยอยู่ชั่วคราว เปิดหอพักใหม่กังวลใจว่าจะไม่มีคนเช่าหรือเขาทำเฟอร์นิเจอร์,สุขภัณฑ์,แอร์เสียหายก็เก็บค่ามัดจำเพิ่มเอา คนแปลกหน้า,ขโมยสวมรอยเข้ามายกเค้าหรืออ้างว่าคุณให้มาเอาของ,เจ็บป่วย,ยืมเงินทางบ้านด่วน ซื้อสินค้า,เสื้อผ้า,ของฟุ่มเฟือยแล้วเปลี่ยนใจอยากเอาไปคืน พ่อค้าแม่ค้าเจอต่อรองราคาหรือเปลี่ยนคืนสินค้ามีตำหนิแล้วไม่เฮง อยากได้ของถูกคุณภาพดีสุดท้ายก็ใช้ไม่คุ้ม,ตกรุ่นไว-พังก่อนกำหนด ได้รับของขวัญ,ของกำนัลมีค่าเนื่องในวันขึ้นบ้านใหม่,เปิดออฟฟิศ-ร้านค้า,งานแต่งงาน ไปท่องเที่ยวแล้วเห็นบรรยากาศแวดล้อมไม่สวยงามเหมือนดังโฆษณา บัณฑิตจบใหม่เงินไม่พอใช้จึงขอทางบ้านเพิ่มเติม เกี่ยงงานเพราะต้องเดินทางไปอยู่ในถิ่นทุรกันดาร,นิคมอุตสาหกรรม ไปไหว้พระทำบุญกุศลแรงทำให้ถูกหวยรวยเบอร์ จัดสร้างวัตถุมงคล,เป็นเจ้าพิธีเสริมดวง,ร่างทรง อยากได้งานบริษัทยักษ์ใหญ่,เมกะโปรเจกต์ก็ต้องผ่านด่านคัดเลือกหลายขั้นตอน นร,นศ.พยายามเอาชนะตัวเอง เลิกหมกมุ่นกับอบายมุข,ลุ่มหลงเพศตรงข้าม,ขจัดความเกียจคร้าน ปฏิวัติตัวเองให้มีความรับผิดชอบมากกว่านี้การสอบครั้งต่อไปจึงจะได้คะแนนมากขึ้น งานค้นคว้า,วิจัย,ธีซิสที่แสนยากเย็นจะผ่านไปได้ด้วยดี ไปเข้าชมรมพุทธศาสน์,ทำสมาธิซะ ได้ข่าวแว่วว่าบุตรบริวารใจแตก,ไม่รักเรียนก็อย่าเพิ่งดุด่า ค่อยๆพูดตักเตือนเขา,เธอดีๆไม่งั้นจะหนีออกจากบ้าน ความสงสารที่มีต่อเด็กจะกลายเป็นสิ่งผูกพันจนเกิดเรื่องชู้สาวได้-แพ้เครื่องแบบ ใช่พ่อสื่อ,แม่สื่อหาแฟนให้ ระวังคนขี้หึง,เมียหลวงตามมาราวีถึงบ้าน,ที่ทำงานทำให้อับอาย คนที่เขาเปลี่ยนท่าทีจากคนรักไปเป็นเพื่อนยังไงก็กู่ไม่กลับ บ้างก็อยากใช้ชีวิตอิสระไม่อยากมีเงาตามตัวก็ปล่อยเขา,เธอไป หากไม่มีใครเอาเขา,เธอก็จะกลับมาหาคุณเอง ปล่อยวาง
update Oct 17,2012

พฤศจิกายน

จัดการเรื่องที่อยู่อาศัยไม่แล้วเสร็จได้ง่ายๆ แก้ไขตกแต่งใหม่ให้สวยงาม พอใครตำหนิหรือเห็นบ้านคนอื่นทำสวยกว่าก็อยากเลียนแบบ สถาปนิก,มัณฑณากรยึดหลักปลูกบ้านตามใจคนอยู่สร้างอู่ตามใจคนนอน ลูกค้าขอให้แก้ไขแบบ เปลี่ยนเฟอร์นิเจอร์,สุขภัณฑ์,วัสดุก่อสร้าง วิศวกรควบคุมงานเสี่ยงต่ออันตราย,อาคารวิบัติ,ตึกถล่ม ทำอะไรควรคำนึงถึงจรรยาบรรณอย่าตามใจเถ้าแก่เห็นแก่ตัวโลภมาก ได้งานประมูลมาจากนักการเมืองซึ่งมีผลประโยชน์แอบแฝง,ทุจริตทำให้คุณต้องลดสเปก,ยอมแม้ว,ทำงานคุณภาพต่ำจึงจะไม่ขาดทุนยับเยิน สลับกับพี่น้องในการดูแลพ่อแม่ที่เจ็บป่วยหนัก รถชนรั้ว,ร้านค้า อยากประนอมหนี้สินที่ดินโดยเอามรดกของพ่อแม่ไปขายแต่ถูกพี่น้องทัดทาน เรี่ยไรเงินไปทำบุญแล้วมีข้อครหายักยอก หากินกับวัด,วัตถุมงคล,เงินบริจาค นร,นศ.ลงทุนลงแรงอีกเฮือกวิชามหาโหดก็จะสอบผ่านไปได้ด้วยดี จ้างแล็ปบอย,นักการช่วยขนของ,เซ็ทอุปกรณ์ทดลอง เบื่อหน่ายเพื่อนฝูงที่มาสิงหอ,กลัวขโมยทรัพย์สิน,ทำเรื่องน่ารำคาญ ขาดความเป็นอิสระ คบคนอายุอ่อนเยาว์มีแต่จะเสียเปรียบ ส่วนคนที่อาวุโสกว่าจะอุปถัมภ์เป็นแรงบันดาลใจให้ชีวิตประสบความสำเร็จ จ่ายค่าเทอมให้เด็ก-เลี้ยงต้อย ไปทัศนาจรท่องเที่ยวตามธรรมชาติเข้าค่ายพักแรมระวังถูกลักหลับ มีคนโรคจิตแอบดู-แอบถ่ายคลิปเด็ด 
update Nov 19,2012

ธันวาคม

เกิดการเปลี่ยนแปลงในหน้าที่การงาน,ตำแหน่งแห่งหนอย่างไม่คาดฝันมาก่อน หากจะต้องทำงานหนัก,รับภาระทางบ้านมากขึ้นย่อมหลีกเลี่ยงไม่ได้ มีเรื่องอันตรายภายในบ้าน,ออฟฟิศหรืออาคารข้างเคียง กลิ่นควัน,เสียงดังรบกวน พื้นถนนทรุด สุมขยะ,เชื้อโรครายล้อม จะไปท่องเที่ยวที่ไหนไกลๆอย่าทิ้งบ้านโดยไม่มีคนเฝ้าอาจเกิดแก๊สรั่ว,ไฟไหม้ พ่อแม่เจ็บป่วยไม่สบาย จะร่วมหุ้นลงทุนกับใครแม้จะเป็นคู่ครอง,คนในครอบครัวเสี่ยงเจ๊ง พยายามกอบกู้กิจการของบรรพบุรุษไปก็เหนื่อยเปล่า เงินทองหาได้ง่ายก็ใช้จ่ายหมดไปอย่างรวดเร็ว รวยหนี้สิน ทะเลาะกับคนอื่นอาจตบตีทำร้ายร่างกายเสียค่าปรับอื้อ เจอคนไร้มารยาท,ปากหมา,แซงคิว ขับรถผิดกฎจราจร ลาภลอยที่ควรจะได้มาตั้งนานเพิ่งสมหวัง ได้รับสัญญาว่าจ้างให้ผลิตสินค้าเครื่องประดับอัญมณี,วัสดุตกแต่งบ้าน,ดิสเพลย์,งานศิลป์ .. โปรดักชั่น-แฟชั่นดีไซน์ มีลูกน้อง,ช่างฝีมือมาช่วยเหลือ อาจสร้างแบรนด์เป็นของตัวเอง หรือ ทำให้ชาวต่างประเทศ นร,นศ.ได้ทุนเรียนต่อต่างประเทศ เกิดความฮึกเหิมมีไฟในการสอบเรียนต่อ,จบการศึกษา มีสมาธิในการเรียนมากขึ้น วิชาที่เคยยากก็กลายเป็นง่าย หมดเรื่องรบกวนจิตใจ เกิดความคิดเห็นไม่ลงรอยกับแฟน ขืนใช้อารมณ์เอาชนะคะคานกันก็ไม่ได้อะไร เสียความรู้สึก แต่งงานแล้วควรไว้ใจกันในการตัดสินใจเรื่องสำคัญ บุตร,บริวารหายเจ็บป่วย อยู่ในโอวาทของพ่อแม่ โอนทรัพย์สิน,มรดกให้ลูก  
update Dec 11,2012

ยังมีต่อโปรดติดตาม ..


Create Date : 10 มกราคม 2555
Last Update : 11 ธันวาคม 2555 6:19:58 น. 0 comments
Counter : 1160 Pageviews.

BlogGang Popular Award#14


 
พิรฌาน
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 14 คน [?]
PC

สร้างลิงค์
New Comments
Friends' blogs
[Add พิรฌาน's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.