pirachan.bloggang.com
Group Blog
 
 
ธันวาคม 2555
 
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
31 ธันวาคม 2555
 
All Blogs
 

ดวงชะตาชาวราศีมังกรประจำปี ๒๕๕๖

ดวงชะตาฟ้าลิขิต 2556 astrology 2013 capricorn ราศีมังกร

มกราคม

อย่ามัวแต่เฉลิมฉลองปีใหม่เพลิน เรื่องเดือดร้อนมักจะตามมาในช่วงที่มีความสุข ตัวคุณหรือคนที่บ้านระวังเจ็บป่วยเป็นไข้เป็นหนาวเพราะอากาศเปลี่ยนแปลงสุดขั้ว ร้อนจัดสลับหนาวจัด มีเกณฑ์ตกลงทำสัญญาซื้อขายบ้าน,ที่ดิน ปรับโครงสร้างหนี้สิน,รีไฟแนนซ์ ประเมินราคาหลักทรัพย์ใหม่ ตัวเลขสำคัญขนาดนี้คงต้องพิจารณาในรายละเอียดอีกนาน หากเจ้านายไม่ปรับขึ้นเงินเดือน,ให้โบนัสเหมาะสมกับการทุ่มเทลงไปในงานจนสำเร็จจะลาออกไปอยู่ในที่คนอื่นให้ความสำคัญมากกว่า มีผู้ใหญ่,ลูกพี่เก่าชักชวนไปทำงานด้วยในต่างประเทศ ยังเกี่ยงเรื่องค่าใช้จ่ายทั่วไป,พริตตี้แคช,เบิกอะไรฟรีได้บ้างโดยเฉพาะที่อยู่อาศัย,ค่าเดินทาง เผลอทิ้งของมีค่าลงถังขยะตอนทำความสะอาดบ้านขนานใหญ่ เจ้าที่ให้โชค นำสินค้าแหล่งหนึ่งไปขายอีกแห่งหนึ่ง,จับยัดโควต้า,ย้อมแมว หากริทำธุรกิจใต้ดินจึงวางแผนฟอกเงิน เปิดบริษัทรับเหมาก่อสร้างบังหน้า รู้สึกตัวเองว่าเป็นผู้ใหญ่,เก่งกล้าสามารถรับงานหนัก ที่จริงอาจหลงตัวเองมากเกินไปเสียด้วยซ้ำ ประการณ์หลากหลายในหน้าที่การงาน,ความเก๋าไม่เกิดขึ้นในชั่วข้ามคืน จะทำให้ความมั่นใจในตัวเองลดลงเรื่อยๆ เพราะมองเกมไม่ทะลุปรุโปร่ง เป็นล่าม-ไกด์นำเที่ยว,ก็อปปี้ไรท์เตอร์ชั่วคราว นร,นศ.ขอเงินจากทางบ้านเพิ่มเติมเพราะทำหายหรือถูกลักขโมย อุปกรณ์การแพทย์,เครื่องมือทดลองส่วนตัวขึ้นราคา สับสนในคณะ,สถาบันที่จะเลือกเรียน เพื่อนอยากเรียนแพทย์,วิศวะ ทางบ้านอยากให้เรียนเศรษฐศาสตร์,บริหารธุรกิจ ผู้ใหญ่ที่อยู่เมืองนอกอยากให้เรียนคอมพิวเตอร์กราฟฟิก,สถาปนิก,อินทีเรียดีไซน์ งานศิลปะบางชิ้นถูกไฟไหม้ สงสารรุ่นน้องต่างช่วยเหลือให้กำลังใจซึ่งกันและกันจนกลายมาเป็นความรัก รักระหว่างรบ-จิตอาสา เห็นใจกันในยามยาก update Dec 31,2012


กุมภาพันธ์

ข้าราชการเสี่ยงต่อการใช้เงินซื้อตำแหน่ง ใช้อำนาจหน้าที่ในทางไม่ชอบ เบียดเบียนคนอื่นเพื่อให้ได้มาซึ่งทรัพย์สินเงินทอง อาศัยประโยน์จากความโง่เขลาหรือไม่รู้กฎหมายของชาวบ้าน ใครทำงานนอกแล้วร่ำรวยข้ามหน้าข้ามตาเขาจะถูกเพ่งเล็ง รับรู้ความลับที่ไม่ดีของเจ้านาย พนักงาน,ลูกจ้างบริษัทหากไม่ได้ปรับเลื่อนตำแหน่ง,เงินเดือน,โบนัสจะลาออกไปสมัครที่ใหม่ รอวัดใจนายจ้าง ผู้รับเหมาก่อสร้าง,เอสเอ็มอี.กระอักเลือดจากค่าแรงสูงลิ่ว หากินคล่องทั้งทางใกล้และไกล เงินทองไม่เข้าใครออกใคร จะเป็นหนี้เพราะมัวแต่เกรงใจคนอื่น คดีความฟ้องร้องเรื่องเก่าตามมาหลอน ถูกหวยรวยเบอร์ได้เงินก้อนใหญ่จะมีผู้คนตามมาทวงบุญคุณ แบ่งรับรับแบ่งสู้ว่าจะหวนกลับไปทำงานกับเจ้านายเก่าหรือไม่ อาการเจ็บป่วยไม่สบายของผู้ปกครองยังคลุมเครือทำให้เสียค่าใช้จ่ายในโรงพยายาบาลแพงเกินคาด ได้มรดกจากพ่อแม่แต่มีเงื่อนไขว่าต้องยกให้ลูกหลาน ได้ค่านายหน้า,กำไรจากการซื้อขายบ้าน,ที่ดิน มีทริป,พ็อกเก็ตมันนี่ไปเที่ยวเมืองนอกเพราะสปอนเซ่อร์รายใหญ่อุปถัมภ์ นักข่าว,ศิลปินจะได้รับสิทธิพิเศษ เบิกค่ารักษาพยาบาล เคลมประกันสุขภาพ เผลอทำของมีค่าสูญหาย เสียเครดิตเพราะค้ำประกันรถยนต์,เป็นหุ้นส่วนธุรกิจกับเพื่อน นร,นศ.อาจรู้สึกสับสนในการเลือกคณะ,สถาบันเรียนต่อ ผู้ปกครองอยากให้เรียนในสิ่งที่ตรงกันข้ามกับความสนใจของตัวเอง จ่ายค่าปรับ,ถูกริบเงินมัดจำเพราะผิดเงื่อนไขการเลือกโควต้ารับตรง อยากไปเรียนต่อเมืองนอกหรือหลักสูตรอินเตอร์แต่เงินทุนไม่พอ ขอเงินทางบ้านเพิ่มเพื่อทำกิจกรรมทางวิชาการ,ซื้อเครื่องมือแล็ป,อุปกรณ์แพทย์-ทันตะ คอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก,ไอแพด .. ของใช้,งานศิลป์ต่างๆ เตรียมส่งผลงานเข้าประกวดชิงเงินรางวัล หุ่นยนต์,ภาพเขียน-รูปถ่าย,หนังสั้น ติดนิสัยไม่ดีจากเพื่อนบางคน คนที่เรียบร้อย,เด็กเรียนชักจะขยาดถอยห่าง ทำอะไรมักจะเห็นแก่เงิน หรือ คิดว่าเงินซื้อได้ทุกอย่างคงหารักแท้ไม่ได้แน่ สุดท้ายเงินจางนางจร update Jan 15,2013

มีนาคม

ตัดสินใจอนาคตด้านการงาน หรือ ชีวิตส่วนตัวลำบาก ขึ้นอยู่กับผู้ใหญ่จะพิจารณาความดีความชอบ,ไม่ลำเอียง ข้าราชการอาจถูกตั้งคณะกรรมการสอบสวนคดีทุจริตคอรัปชั่น,ถูกกลั่นแกล้งทางการเมืองทำให้เสียชื่อเสียง ศัตรูหวังดิสเครดิตเพื่อไม่ให้ก้าวสู่ตำแหน่งที่สำคัญ พนักงาน,ลูกจ้างบริษัทหากไม่ได้ปรับเลื่อนตำแหน่ง,ได้ขึ้นเงินเดือน-โบนัสตรงใจอาจลาออกไปหางานใหม่ เจ้านายเก่าพยายามชักชวนไปทำงานด้วย นักธุรกิจระวังเงินขาดมือกระทันหัน จำเป็นต้องได้รับความช่วยเหลือจากคนอื่น อย่าเผลอทำเงินตกหล่น,สูญหาย,ถูกขโมย ใช้จ่ายในสิ่งจำเป็นเร่งด่วนเช่น พ่อแม่ไม่สบาย ญาติพี่น้องประสบอุบัติเหตุ พรรคพวกขอเรี่ยราย,ทำบุญก่อสร้างอาคารเรียน,โรงพยาบาล เดินทางไปอบรมสัมนา,ดูงานต่างประเทศแล้วต้องควักเงินส่วนตัวเพิ่มเติมเข้าไป ระวังถูกลูกหลงควรหลีกเลี่ยงเส้นทางเมื่อเห็นวัยรุ่นนักเลงทะเลาะทำร้ายร่างกายกัน บริเวณที่มีการขุดเจาะถนน,สกัดคอนกรีตบนตึก ศัตรูท้าทายยั่วให้โมโหฉุนเฉียว เพื่อนร่วมงานอิจฉาริษยาที่คุณได้ย้ายแผนกสำคัญ-อยู่ประจำสำนักงานใหญ่,มีอภิสิทธิ์ เกิดอันตรายภายในบ้านกับเด็ก,สัตว์เลี้ยงที่รู้เท่าไม่ถึงการณ์ ระหว่างบรรยาย,ให้สัมภาษณ์สื่อแล้วมีผู้สอดแทรก,โห่ฮาทำให้ได้อาย โปรดระมัดระวังคำพูดจา แพทย์,วิศวกรควรประชุมทีมงานซักซ้อมให้มั่นใจในการผ่าตัด,เทคอนกรีตบิ๊กล็อต ตำรวจ,ทหารเสี่ยงปฏิบัติการผิดพลาดยิงพวกเดียวกันเอง เด็กๆ,บริวารยังอ่อนชั้นเชิงทางธุรกิจต้องคอยกำกับทุกขั้นตอน นร,นศ.ระหว่างหาข้อมูล,เคสสตั๊ดดี้,ฝึกงานอาจเกิดอุบัติเหตุอันตราย ปลอดภัยไว้ก่อน ก่อนสอบครั้งสำคัญควรเผื่อเวลาเดินทางไปสถานที่แห่งนั้น จราจรติดขัดหนักทำให้เข้าห้องสอบไม่ทัน มีสมาธิในการเรียน,การสอบมากขึ้นกว่าเดิม มีสิทธิ์ได้เลื่อนวิทยฐานะเป็นด็อกเตอร์,ศาสตราจารย์ ทำงานด้วยเรียนไปด้วยเพราะโอกาสอำนวย กลั้นใจอีกเฮือกเดียว แต่งงานแล้วมีลูกสืบสกุลเป็นกำลังใจให้ก่อร่างสร้างตัวสร้างอนาคต ให้ความหวังกับใครมากเกินไปจนเขา,เธอเสียความรู้สึกเมื่อรู้ว่าคบกันได้แค่เป็นเพื่อน update Feb 28,2013

เมษายน

เปลี่ยนงานใหม่เพราะรู้สึกว่าบริษัทเก่าเอาเปรียบกินแรงให้เงินเดือนน้อย เจ้านายพยายามเหนี่ยวรั้งโดยหยิบยื่นข้อเสนอจนกว่าจะพอใจ แต่เสียความรู้สึกไปแล้ว หรือคิดว่ามีความเสี่ยงหากจะไปทำงานเมืองนอกจึงลังเลในข้อตกลง ระหว่างรอบรรจุงาน,เงินตกเบิกก็อาศัยเงินพ่อแม่ไปพลางๆ ธุรกิจค้าขายในต่างแดนยังชำระสินค้าไม่ครบ ของบางอย่างขาดตลาด หรือ ขึ้นราคาโดยไม่คาดคิด หลงลืมวางเงินทอง,ของมีค่าทิ้งไว้หรือถูกขโมย เจ้าหนี้เร่งรัดโทรทวงเงินอยู่เรื่อย คดีความฟ้องร้องกับคนกันเองจะมีผู้ใหญ่มาไกล่เกลี่ย พ่อแม่ไม่ทันตายลูกหลานเตรียมแย่งมรดกกันแล้ว ระวังไฟไหม้บ้าน,โรงงาน ทำประกันเอาไว้แต่เนิ่นๆ พ่อแม่อาจหกล้มตกบันได กันบุตร,บริวารให้อยู่ห่างเครื่องจักรเอาไว้ ขยันขันแข็งในการหาเงินอย่างเดียวไม่พอ ต้องใช้หัวคิดเพิ่มมูลค่าสินค้าและบริการ วิศวกร,สถาปนิกเน้นปลอดภัยไว้ก่อน งานออกแบบระบบโครงสร้าง,ไฟฟ้า,อาคารเสี่ยงต่อความผิดพลาด ขาดการประสานงานที่ดีกับงานระบบอื่นๆ หวังใจว่าบุตร,บริวารจะจะสืบทอดกิจการของครอบครัวโดยการออกเงินทุน,เปิดร้านค้า,ออฟฟิศให้เขา พนักงานอาวุโสตั้งใจเรียนให้จบ หรือ เขียนโปรเจกต์ให้สำเร็จอีกเฮือกจะได้ไม่ห่วงหน้าพะวงหลัง นร,นศ.กลั้นใจเรียนให้จบก่อนค่อยลุยงานหนัก มัวแต่หลงระเริงกับงานนนอกจะเสียการเรียน เลือกหลักสูตรอินเตอร์โดยไม่คำนึงถึงฐานะทางบ้านจะส่งเสียไหวหรือไม่ เว้นวรรคความรักเอาไว้ชั่วคราว มีเรื่องไม่สบายใจในครอบครัวกะทันหัน หาเงินส่งเสียค่าเล่าเรียนบุตรทั้งที่ถูกต้องตามกฎหมายหรือนอกสมรส อยากได้คู่คิดหรือใครสักคนที่ห่วงใยคอยรับฟังปัญหาของคุณเอง คล้ายคนเห็นแก่ตัว เรียกร้องอะไรจากคนรักมากเกินไป update Apr 2,2013

พฤษภาคม

หากได้ปรับขึ้นเงินเดือนหรือได้ทุนบริษัท,หน่วยงานไปเรียนต่อจะตั้งใจทำงาน,ขยันขันแข็งให้คุ้มค่าเงิน อาการเจ็บป่วยไม่สบายของคนในครอบครัวอาจบั่นทอนสมาธิ และ เสียเวลาเดินทางไปเยี่ยมเยือนดูแล จะฝากงานให้คนอื่นรับผิดชอบแทนโดยเฉพาะเอกสารด้านการเงิน,ประชุมทางวิชาการ เขาก็ยังไม่เข้าใจเนื้อหาลึกซึ้ง จับต้นชนปลายไม่ถูก ความเข้าใจผิดกับผู้ใหญ่และบริวารยังมีหนทางประสานรอยร้าว ด้วยการพูดจารับฟังกันมากขึ้น เสียเครดิตเพราะค้ำประกันรถยนต์ให้เพื่อน ใช้รถมือสองแบบขับไปซ่อมไป มีใครบางคนเกิดความอิจฉาริษยา-จากมิตรกลายเป็นศัตรู มีอันตรายภายในบ้านจากไฟไหม้,แก๊สระเบิด,น้ำร้อนลวก สัตว์เลี้ยงดุร้ายอย่าปล่อยให้เห็นเด็ก จับขังกรงซะ ทำบุญขึ้นบ้าน,สำนักงานใหม่ เมื่อเปลี่ยนงานใหม่ยังปรับตัวเข้ากับเจ้านายไม่ได้ ผลงานเริ่มแรกไม่เป็นที่ยอมรับของใครๆ ตั้งใจเก็บเงินซื้อบ้าน การตั้งเป้าหมายใหญ่ทำให้มีพลังดิ้นรนไขว่คว้า นร,นศ.ไม่ถูกชะตากับเพื่อนเด็กเรียน มัวแต่บ้ากิจกรรม รับงานฟรีแลนซ์ อาจเรียนตามเขาไม่ทัน ในสายตาเพศตรงข้ามคุณคือคนหลงตัวเองสุดๆ ฟุ้งเฟ้อเห่อเหิม สร้างภาพอวดร่ำรวย อีโก้สูง-ไอคิวต่ำ ความรักในวัยเรียนแบบเด็กๆมักจะผ่านพ้นไปเร็ว ชั่วครู่ชั่วคราว สังคมแวดล้อมอยู่ท่ามกลางพวกร้อยเล่ห์ หาความรักใสซื่อไม่เจอ update May 3,2013

มิถุนายน


ปัญหาหนี้สินคดีความด้านการเงินของใครบางคนอาจลากโยงให้ต้องจำนองบ้าน,ที่ดินเพื่อค้ำประกันเขา เสียเครดิตเรื่องรถยนตยัง์ไม่พอ คงหลวมตัวช่วยเขาได้ในระดับหนึ่ง อาการเจ็บป่วยไม่สบายของพ่อแม่ และ พี่น้อง มีทั้งที่พอจะรักษาได้ คลุมเครือ หรือ เจ็บป่วยเรื้อรัง สิ่งที่ผู้ใหญ่ห้ามปรามแล้วคุณไม่เชื่อฟังจะทำให้ท่านและคุณเสียใจไปอีกนาน ชั่วโมงนี้จะมัวแต่เกรงใจกัน หรือ ตอบแทนบุญคุณคงไม่ไหวแน่ จำใจปฏิเสธที่จะร่วมงานกับเจ้านายเก่า สิ่งที่เขาและเพื่อนร่วมงานไหว้วานให้ทำเสี่ยงผิดต่อกฎหมาย คำพูดปากเปล่า หรือ คำสั่งโคมลอยอย่างไร้ความรับผิดชอบ พอขอให้ลงลายลักษณ์อักษรก็อ้ำอึ้ง สุดท้ายก็โยนความผิดให้กันไปมา ถูกเร่งรัดงานออกแบบก่อสร้าง หาข้อมูลหลักฐานทางกฏหมายคดีอาชญากรรม ลูกน้องลองวิชา หรือ ไม่ให้เกียรติเพราะคิดว่าตนมีประสบกาณ์สูงกว่า คอยเบรกกันตอนประชุมอยู่เรื่อย ได้รับสัญญาว่าจ้างใหม่ งานประณีตละเอียดอ่อน มีศิลปะ และ สวยงาม แต่ได้ลูกน้องฝีมือหยาบ เอาเสร็จเร็วเข้าว่า จะรับช่วงกิจการต่อจากคนอื่นประเภท ขนส่ง,ยานยนต์ ควรคิดให้ดี อะไรที่ตนเองขาดขุมพลังทั้งด้านองค์ความรู้ ลูกน้อง อุปกรณ์-อะไหล่เสริม ไม้แบบ,นั่งร้าน,ตู้เชื่อม .. เสี่ยงที่จะขาดทุน ยกเว้นมีเป็นทุนรอนเดิมอยู่แล้ว ถึงเวลาได้ทำงานตามที่ตนเองถนัดเสียที เงินทองย่อมไหลมาเทมา ศิลปิน,ดารา,นักเขียนเปลี่ยนสไตล์ตัวเอง อย่าดูถูกกำพืดเดิม เอาเรื่องคนในวงการเดียวกันมาแฉแล้วจะสร้างศัตรูไปเปล่าๆ เก็บความลับเอาไว้กับตัว ปล่อยให้ศัตรูแพ้ภัยตัวเอง โบราณวัตถุ,พระเครื่องหาย สงสัยว่าคนใกล้ชิดจะขโมย งดรับฝาก หรือ ให้ใครยืมของเด็ดขาด นร,นศ.ฉายเดี่ยว พวกเด็กเรียนที่เคยคบหาด้วยก็กลายเป็นคนไม่เข้าใจกัน ไม่อยากร่วมทำกิจกรรม หรือ อะไรด้วยกันเหมือนเดิม คบหาลูกคนมีเงินฟุ้งเฟ้อแล้วอนาคตจะเป็นอย่างไร ถลุงเงินหมดแต่ไม่มีปัญญาหาเพิ่ม หลงรักใครเพราะสิ่งภายนอก,รูปโฉมโนมพรรณ ฐานะร่ำรวย ไม่มองลึกเข้าไปในจิตใจว่าเป็นคนดีหรือไม่ update June 5,2013

กรกฎาคม

หยุดงานชั่วคราวเพื่อไปเยี่ยมคนจ็บป่วยอาจเป็นพ่อแม่หรือเพื่อนฝูงก็ได้ ธุรกิจบางอย่างมีแนวโน้มจะขาดทุน กำไรเหลือน้อยลง หรือ มีปัญหาอื่นๆที่คาดไม่ถึง เปิดโรงเรียนกวดวิชาแต่ขาดอาจารย์สอนประจำ ทำเนอร์สลี่ระวังเด็กเจ็บป่วย จมน้ำ ลอจิสติกส์,ขนส่ง-เดินรถ,เดลิเวอรี่ขาดลูกค้าขาประจำ ถูกคู่แข่งตัดราคา เปลี่ยนเส้นทาง ไม่มีระบบที่ทันสมัย หรือ ที่ปรึกษาทางวิชาการที่น่าเชื่อถือ กลางปีหน้าจะได้รุ่วมทุนทำสื่อการเรียนการสอนแนวใหม่ เป็นที่ปรึกษาทางวิชาการเมกะโปรเจกต์ สอบเนฯ,เป็นผู้พิพากษา,อัยการสำเร็จ เวนคืนบ้าน,ที่ดินเพื่อทำถนน,ให้รถราแล่นผ่าน จะก่อสร้างต่อเติมบ้าน,ร้านค้าอย่าทำให้เพื่อนบ้านเกลียดชัง เกรงใจกันหน่อย หากทำเสียงดังรำคาญ หรือ มีรถขนอุปกรณ์,นั่งร้าน,สิ่งก่อสร้างเกะกะ ทำรั้วเขาพังก็รีบซ่อมแซมซะ เจ้านายเก่าที่ลาออกไปชวนร่วมหุ้นลงทุน หรือ พาไปบุกเบิกบริษัทใหม่ แต่ยังมีเรื่องกินแหนงคลางแคลงใจกันในอดีต ศัตรูขุดคุ้ยเรื่องเก่า,ความผิดพลาดมาประจาน ข่มขวัญ บั่นทอนกำลังใจ กลัวโรคเก่ากำเริบโดยเฉพาะที่เป็นกรรมพันธุ์ ทำอะไรให้คนอื่นมามากแล้วต่อนี้ไปจะทำให้ตนเองร่ำรวยบ้าง ควรดูแลสุขภาพตัวเองให้ดี โหมทำงานหนักทั้งวันทั้งคืนเครื่องจะน็อคเอา คล้ายถูกผีอำ-ไหลตาย ซื้อรถมือสองมาใช้แบบขับไปซ่อมไป พระเครื่อง,โบราณวัตถุ,ของเก่าเก็บสูญหายไร้ร่องรอย ใครเอาของมาปล่อยราคาถูกผิดปกติ หรือ ร้อนรน แสดงว่าเป็นของปลอมหรือลักขโมยมา มีคนชักชวนทำประกันชีวิต ทำบุญต่ออายุ,บริจาคโลงศพ หากินแปลกๆ อยากรู้ความลับอะไรบางอย่างก็ต้องพึ่งหมอดู,ร่างทรง,ผีถ้วยแก้ว อย่าไปท้าทายสิ่งที่มองไม่เห็น พิสูจน์ความกล้าขึ้นบ้านผีสิง อยู่บ้านทรงไทยร้าง ตัดต้นโพธิ์ นร,นศ.การเรียนอาจย่ำแย่ตามเพื่อนไม่ทันเพราะมัวแต่ทำกิจกรรม หารายได้เสริม ยอมดร็อปคลอสสักปีเพื่อไปทำงานเก็บเงินก้อนใหญ่ คบหาเพื่อนฟุ้งเฟ้อไร้สาระไปวันๆ คงติดสอยห้อยตามเข้าได้ไม่นานหากพ่อแม่ไม่มีเงิน เป็นได้แค่ลูกสมุน มีคนอิจฉาริษยาครอบครัว พยายามใส่ร้ายหรือทำอันตรายทั้งทางตรงหรือทางอ้อม โดนเพศตรงข้ามเล่นของ เที่ยวสำส่อนจะติดโรคร้าย กลับบ้านทางเปลี่ยวค่ำคืนอาจถูกล่อลวงไปข่มขืน update July 12,2013

สิงหาคม

การมุ่งมั่นขยันในการทำงาน หรือ เรียนด้วยทำงานไปด้วย รับผิดชอบอะไรหลายๆอย่างในเวลาเดียวกัน จะเกิดแรงกดดันตัวเองทำให้เจ็บป่วยทางร่างกาย หรือ จิตใจ ขึ้นมาเมื่อไหร่ก็ได้ เกิดโรคประหลาดที่ไม่รู้ต้นสายปลายเหตุ อาจเพิ่งส่งผลร้ายต่อร่างกาย หรือ กำลังจะหายไปเอง หากผิดใจกับพรรคพวกเพื่อนฝูง หรือ คนที่พยายามตักเตือนคุณด้วยความหวังดีก็จงยอมรับความจริง สำรวจตรวจสอบตนเอง หรือ หากระจกเงาสะท้อนภาพ มองมุมกลับไม่ยอมเข้าข้างตัวเองบ้าง เปิดใจให้กว้างยอมรับฟังในสิ่งที่ระคายหูเพื่อจะฉุกคิดได้ทัน มีความเห็นแก่ตัวและเห็นแก่เงินมากเกินไป ทะเลาะกับหุ้นส่วน,เพศตรงข้าม,คู่ครอง เจ้านาย,ผู้ใหญ่ตักเตือนอะไรก็ไม่เชื่อฟัง มีแนวโน้มจะเปลี่ยนงานใหม่ หรือ ถูกบีบให้ออก วิศวกร,สถาปนิกท่องให้ขึ้นใจว่า ปลอดภัยไว้ก่อน เผื่อเหลือเผื่อขาดในเหตุสุดวิสัย เสริมความแข่งแกร่งของเหล็กคอนกรีตนั่งร้านเพราะเสียเงินเพิ่มเข้าไปไม่กี่บาทและไม่ใช่เงินของคุณเองด้วยซ้ำไป มีอันตรายจากฟืนไฟแก๊สความร้อน แบกรับภาระคนอื่นไม่ไหว มีขีดจำกัด ไม่ชอบให้ใครลำเลิกบุญคุณ มีปฏิกริยาต่อต้านเผด็จการ ไม่ชอบให้ใครบังคับ และ ต้องมีหมายกำหนดการล่วงหน้าให้เตรียมตัวได้ทัน พอได้จับอะไรเป็นชิ้นเป็นอันก็ลื่นไหล สำคัญที่จุดเริ่มต้น เหมือนกินยาขม เดินทางท่องเที่ยวไปไกลทั้งในหรือต่างประเทศไม่ค่อยสะดวก ทริปกร่อย ได้ค่านายหน้าซื้อขายบ้าน,ที่ดิน การตกลงทำสัญญารับเหมาก่อสร้าง,จัดซื้อจัดจ้างถูกต่อรองลง ยอมอขาดทุนกำไรไม่งั้นพัง ตรวจสอบสินค้าให้ดีว่าตรงกับสเปคเหรือไม่ อย่าเห็นแก่สินบน,เงินใต้โต๊ะเล็กๆน้อยๆ รับช่วงกิจการของครอบครัว,คู่ครอง ย้ายร้านค้าหรือเซ้ง,ให้เขาเช่าทำผลประโยชน์ต่อ สมัครงานกับบริษัทร่วมทุนกับต่างประเทศช่วงนี้จะได้ไปอยู่ที่ไกล นิคมอุตสาหกรรม,ต่างประเทศ หรือ ไปๆมาๆ ไปแข่งกีฬานอกบ้านแล้วแกล้งแพ้หวังเงินพนัน,ล้มบอล ได้เบี้ยเลี้ยงอบรมสัมนา,เบิกค่าที่พักได้ซ้ำซ้อน มีจิตใจไม่ซื่อสัตย์ พบช่องทางทุจริตที่ใครจับไม่ได้,ไร้หลักฐานก็เอาทั้งนั้น แต่ความลับไม่มีในโลก คนใกล้ชิดเริ่มเห็นผิดสังเกต,ร่ำรวยผิดปกติ นร,นศ.เดินทางไปสอบนอกเขตการศึกษา ใช้สิทธิพิเศษ,โควต้าเข้าคณะ,สถาบันที่เปิดสอบก่อน หากเอาดีด้านบันเทิงจะเรียนตามเพื่อนไม่ทัน ความเครียดที่สั่งสมมากลายเป็นมลพิษทำให้ครอบครัวแตกแยก คนรักขอย้ายกลับไปอยู่บ้านพ่อแม่หรือหอพักชั่วคราวเพราะเข้าหน้ากับคุณไม่ติด ความรักที่เคยหวานชื่นกลับคลอนแคลนง่อนแง่น update Aug 2,2013

กันยายน

ได้ทำสัญญาซื้อขายบ้าน,ที่ดิน เป็นนายหน้า,ผู้รับเหมา,ตัวแทนค้าปลีก อสังหาริมทรัพย์,โครงการรัฐ-เอกชน,วัสดุอุปกรณ์ก่อสร้าง,ตกแต่งภายใน,เฟอร์นิเจอร์-สุขภัณฑ์ หากเพิ่งริเริ่มทำจะประสบความสำเร็จ ร่ำรวยภายใน 3-5 ปี มีผู้แนะนำให้ขายยา,เวชภัณฑ์จากต่างประเทศโดยเฉพาะสมุนไพรรักษาโรคความดัน,เบาหวาน,อัมพฤกษ์-อำมพาต,อ้วน .. มะเร็ง ไปต่างประเทศเพื่อดูงาน,ลู่ทางค้าขาย เปิดวิสัยทัศน์-ประชุมสัมนา คดีความฟ้องร้องที่เกิดขึ้นยังยอมความหรือประนีประนอมกันไม่ได้ หากฝ่ายหนึ่งไม่ยอมรับผิดหรือรู้สึกเสียหน้า ความสัมพันธ์กับคนใกล้ชิด,พี่น้องไม่ราบรื่น หากฝ่ายใดร้องขอให้ช่วยในเรื่องสำคัญแล้วถูกปฏิเสธ พ่อค้าแม่ค้าหากหลงตัวเอง,มารยาทไม่ดี,ปากพล่อยแล้วขาประจำหนีหมด ผู้ใหญ่โยนเผือกร้อน,ความผิดมาให้ หรือ มีเรื่องเร่งด่วนต้องทำให้เขาก่อน ไปเยี่ยมพ่อแม่ที่เจ็บป่วย โรคประหลาดเป็นๆหายๆ หากไม่ได้เลื่อนตำแหน่งเป็นผู้บริหารจะลาออกไปทำงานส่วนตัว ศิลปิน,ดารา,นักเขียนช่วงนี้เงินทองไม่เข้าใครออกใคร-ดังแล้วแยกวง บัณฑิตจบใหม่,พนักงานบริษัทจะได้งานที่มั่นคง มีเส้นสายหรือผู้ใหญ่ฝากฝังให้ ไม่งั้นก็สืบทอดกิจการของครอบครัว ได้ทำเมกะโปรเจกต์,นิยมอุตสาหกรรม,ห้างค้าปลีกขนาดใหญ่ ข้าราชการ,พนักงานอาวุโสหากถูกโยกย้ายไม่เป็นธรรม,ห่างไกลครอบครัวจะฟ้องร้องศาลแรงงาน,ศาลปกครอง นึกไม่ถึงว่าสินค้านำเข้า,ส่งออกบางอย่างจะได้รับความนิยม อาจเพราะหายาก นักสะสมกำลังกว้านซื้อ เช่น พลอยจันทบุรี,พม่า,ลาว ไม้ทาโร่,ไม้พะยูง ของป่า,สัตว์พันธุ์แปลก,กล้วยไม้ บริการหลังการขาย,ซ่อมได้,หน่วยเคลื่อนที่เร็วงานตรึม รับซื้อแอร์เก่า,เครื่องใช่ไฟฟ้า,เครื่องยนต์มาดัดแปลง,โมดิฟายด์,ซ่อมเพื่อขายต่อ เดี๋ยวนี้ช่างฝีมือหายากขึ้น ที่พบเจอก็พวกอวดรู้ หนักไม่เอาเบาไม่สู้ ขับรถเดินทางทั้งใกล้และไกลอย่าประมาท นร,นศ.เลือกคณะ,สถาบันตามใจผู้ปกครอง ถูกทางบ้านกดดัน เหน็ดเหนื่อยกับการเดินทางไปสอบหลายแห่ง วิชาแล็ป,เวิร์คช็อปด้านแพทย์,วิศวะเสี่ยงต่ออันตราย ควรมีช่างเทคนิคดูแล ต้องใช้เงินพิเศษจ้างเจ้าหน้าที่มาเซ็ทอุปกรณ์เครื่องมือทำโปรเจกต์ให้ ทดสอบมาตรฐานทางอุตสาหกรรมไม่ผ่าน เหล็กเส้นด้อยคุณภาพ คอนกรีตปนโฟม,โคลน รู้สึกว่าพ่อแม่กีดกันในการคบหาเพศตรงข้าม ทะเลาะกับคู่ครองด้วยเรื่องไม่เป็นเรื่อง ความในอย่าให้ออก-ความนอกอย่าให้เข้า update Sep 5,2013

ตุลาคม

การจะเป็นผู้ประกอบอาชีพอิสระตั้งแต่อายุยังน้อย เพิ่งเรียนจบ ขาดประสบการณ์ในงานบริษัทที่เป็นระบบ สเกลใหญ่ มีเทคโนแครทดีกว่า ย่อมจะมีความเสี่ยงต่อการขาดทุน หมุนเงินไม่ทัน หรือ ต้องบริหารจัดการอยู่กับความไม่แน่นอนสูง ความเชื่อมั่นในตัวเอง และ ขยันขันแข็งนั้นไม่พอเพียง ต้องซื่อสัตย์สุจริต เฉลียวฉลาดรู้เท่าทันคนด้วยจึงจะไปรอด ผู้ใหญ่ทัดทานไม่อยากให้ลาออก บ้างก็เสนอตำแหน่งบริหารให้ตามความอาวุโส ข้าราชการที่เคยอยู่สุขสบายก็ไม่อยากรับผิดชอบอะไรมากมายโดยเฉพาะเรื่องเงินทอง งบประมาณ หรือ ขัดแย้งผลประโยชน์กับใครอื่น หยุดงานเพื่อไปจัดการมรดก ดูแลพ่อแม่ญาติผู้ใหญ่ที่เจ็บป่วย สะสางเรื่องเก่า ไปเที่ยวหรือประชุมที่เมืองนอก ไม่งั้นก็บวชเอาเคล็ด-ลี้ภัยการเมือง ผู้รับเหมาก่อสร้าง วิศวกร,สถาปนิก ช่างเทคนิค ระวังอันตรายจากอุบัติเหตุ ไฟฟ้าช็อต-ไฟไหม้ ระเบิด ปลอดภัยไว้ก่อน มีออเดอร์จากเมืองนอก งานกำลังก้าวหน้าแต่ขาดลูกน้องบริวาร ลูกค้าขาประจำหายหน้าเพราะฝีมือตก รักษาชื่อเสียงและมาตรฐานบ้าง เพื่อนบางคนมาขอให้เซ็นเอกสารค้ำประกันหนี้,ใช้เครดิตส่วนตัวของคุณซื้อของ มัวแต่เกรงใจคนอื่น หรือ หวาดหวั่นคู่แข่ง,ศัตรูมากเกินไปก็พัง เจ้านายหรือเส้นสายที่เคยรับปากจะช่วยเหลือยังมองไม่เห็นช่องทาง ควรให้โอกาสเขาสักหน่อย ติดต่อสมัครงาน,ขอเวิร์คเพอมิต เตรียมตัวไปเรียนต่อต่างประเทศล่วงหน้า ตัดสินใจไม่ถูกว่าจะทำงานเอกชน หรือ รับราชการ นร,นศ.เร่งทำคะแนนให้ถึงเกียรตินิยมเพื่อหวังผลในการศึกษาต่อระดับสูง โหมอ่านหนังสือมากเกินไปจนเจ็บไข้ไม่สบาย พักผ่อนไม่เพียงพอ ให้เพื่อนลอกข้อสอบจะถูกจับได้ปรับตก ทะเลาะวิวาทกับคู่อริจะถูกภาคทัณฑ์ เมื่อตัวเองทุกข์ใจมักจะเก็บปัญหาเอาไว้คนเดียว ไม่อยากให้คนรักรับรู้ ยังมีผู้หวังดีให้แง่คิดหรือไอเดียซึ่งจะทำให้คุณประสบความสำเร็จในชีวิต ตึงเครียดกับหน้าที่การงานมากเกินไป(ปสด)ทำให้คู่ครองขอแยกกันอยู่ชั่วคราว ไม่มีอารมณ์ร่วมเพศ ลูกไม่ติด ตั้งครรภ์ยาก update Sep 26,2013

พฤศจิกายน

จู่ๆก็เกิดความกลัวขึ้นมาอย่างแปลกประหลาด กลัวตาย ติดโรคร้าย หรือ มีเคราะห์หนักเมื่อถูกหมอดูทำนาย หรือ ใครๆทักเข้า มีลางบอกเหตุ หรือ เข้าใจผิดปะติดปะต่อไปเอง อุปาทาน เชื่อถือคำพูดคนอื่นมากไปก็ไม่ได้ ถึงแม้คนนั้นจะมีประสบการณ์สูง ลางเนื้อชอบลางยา เจ้านายเริ่มบ่น,ตำหนิติเตียน ส่งสัญญาณเตือนในทางที่ไม่ดีทำให้คุณต้องปรับปรุงตัวเอง หรือ หางานใหม่ รายได้ใหม่โดยไม่แคร์บริษัท อาการเจ็บป่วยไม่สบายของญาติ,พี่น้อง,ผู้ใหญ่ในบ้านทำให้งานสะดุด ขาดสมาธิ ต้องไปดูแลอย่างใกล้ชิด,พาไปหาหมอ พ่อแม่รักลูกไม่เท่ากันตอนแบ่งมรดก เพื่อนพ้องมาทวงเงินทวงหนี้กับคุณไม่ได้ก็อาละวาดทำให้เสียชื่อเสียง หรือ ไปฟ้องผู้ใหญ่ให้อับอาย ข้าราชการอาจทำเป็นเอาหูทวนลมเมื่อรับทราบนโยบายงี่เง่า เตรียมฟ้องศาลปกครองแน่หากไม่ได้รับความเป็นธรรมในการโยกย้ายหรือปฏิบัติหน้าที่ เบื่อหน่ายพวกเด็กเส้น กว่าจะได้เลื่อนตำแหน่งสูงตามที่ต้องการวิ่งเต้นแทบตาย ไปประชุมหรือทำธุระที่ต่างประเทศแทนเจ้านาย ธุรกิจท่องเที่ยว,โรงแรม,อีเว้นต์-แต่งงาน,ฉลองความสำเร็จ,เปิดตัวสินคา,อาหาร-จัดเลี้ยง .. เพิ่งได้กระแสส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ สมัครงานกับบริษัทร่วมทุนต่างประเทศต้องมีความพร้อมในการเดินทางขึ้นเครื่องบิน นำเข้ายา,เวชภัณฑ์,อุปกรณ์การแพทย์,เครื่องจักร .. ชุดทหารจากต่างประเทศ ของเก่าโละทิ้งจากที่โน่นมามีราคาค่างวดที่นี่ จัดหาวัตถุโบราณ,แร่ธาตุ,ของหายากให้คนต่างประเทศ ได้เริ่มต้งานใหม่ถึงแม้เจ้านายเก่าจะทัดทานหรือร้องขอให้ช่วยสะสาง บ้างก็เรียนด้วยทำงานไปด้วย ถูกโฉลกกับเด็กเช่น ทำสื่อการเรียนการสอน วิดิทัศน์ เกมส์ ดิจิตอลคอนเท้นต์ ของเล่น-สวนสนุก-หนังสือ รอกลางปีหน้าจะได้เทคโนแครต-สัญญาว่าจ้าง-หุ้นส่วนใหญ่ที่ดี ระหว่างนี้ควรสร้างผลงานให้ปราณีตบรรจง มีคุณภาพเอาไว้ก่อน โชคลาภได้มาจากคนตายมาเข้าฝัน นร,นศ.ขาดพี่เลี้ยง ขาดติวเตอร์ หัดทำอะไรคนเดียวเสียมั่งโดยเฉพาะโปรเจกต์,ธีซิส ไปกวดวิชาด้านศิลปะ,ดนตรี,ว่ายน้ำ,ภาษาต่างประเทศ ความใกล้ชิดกับหนุ่มหล่อสาวสวยมีส่วนทำให้คุณเบื่อหน่ายคู่ครองสูงอายุ รักเด็ก เพิ่งมีเวลาไปฮันนีมูน,ปั๊มลูก พบรักกับเพื่อนร่วมรุ่นที่เรียนมาด้วยกัน update Nov 2,2013

ธันวาคม

บัณฑิตจบใหม่,พนักงานบริษัทเพิ่งได้งานที่ถูกใจ ผู้ใหญ่มอบหมายให้ไปดูแลสขาต่างจังหวัด หรือ ต่างประเทศ ไม่ถูกชะตากับเพื่อนร่วมงาน หรือ เป็นศัตรูกับเจ้านายอาจถูกเด้งให้พ้นตำแหน่งชั่วคราว พ่อแม่อยากให้สืบทอดกิจการของครอบครัว เพราะสุขภาพของท่านอ่อนแอ เจ็บป่วยอยู่เรื่อย สนใจทำงานที่มีความเสี่ยงอันตราย ชอบบุกเบิกลุยโหดในถิ่นทุรกันดาร เป็นตัวแทน,นอมินีซื้อขายที่ดิน,บ้าน-รีสอร์ท,คอนโดฯกับชาวต่างชาติ ไกด์นำเที่ยว,จัดกรุ๊ปทัวร์จำเป็น ไปไหนมาไหนมีเรื่องห่วงหน้าพะวงหลัง กังวลกับอาการเจ็บป่วย,ผ่าตัดของพ่อแม่ รับจัดหาสินแร่,ทำเหมือง,เหล็กกล้า-ทองคำ-นิเกิล,อุกกาบาต.. อาวุธ ของหายาก,อนุรักษ์,วัตถุโบราณให้กับชาวต่างชาติ มีสปอนเซ่อร์ให้ตั๋วเครื่องบิน,พ็อกเก็ตมันนี่ไปดูงาน,สินค้า-เอ๊กซ์โปถึงเมืองนอก ข้าราชการได้ตำแหน่งรักษาการแทนเจ้านายชั่วคราว ย้ายที่ทำงานหนีม็อบ นร,นศ.ระวังติดเชื้อไข้หวัดจากเพื่อน หลีกเลี่ยงเข้าที่ชุมนุม โรงหนัง,คอนเสิร์ตฮอล,ม็อบการเมือง เกิดอุปาทานหมู่ - กลัวผี ตื่นนอนสาย ลืมหมายกำหนดการณ์ หรือ ไปสอบผิดห้อง,ผิดสถานที่,ผิดเวลา เพื่อนเที่ยว,เพื่อนกิน,คนขี้อิจฉามีเยอะ ขึ้นอยู่กับว่าจะแยกแยะคบหาคนดีได้แค่ไหน ลูกสอบชิงทุนหลวงไปเรียนต่อเมืองนอกแต่เงินไม่พอใช้ จะหาคนรักเรียนรักอนาคตไม่ค่อยมี รักแฟนเพื่อน หรือ มีเรื่องเข้าใจผิดกันมากมาย อย่าหูเบา หรือ หึงหวงเกินเหตุ พวกโรคจิตมาตีสนิทแบบเนียนๆ อย่าไว้ใจใคร ถูกแฉหรือเปิดเผยความลับ update Dec 5,2013

 

Create Date : 31 ธันวาคม 2555
0 comments
Last Update : 5 ธันวาคม 2556 18:31:49 น.
Counter : 3608 Pageviews.


พิรฌาน
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 14 คน [?]
PC

สร้างลิงค์
New Comments
Friends' blogs
[Add พิรฌาน's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.