pirachan.bloggang.com
Group Blog
 
 
มกราคม 2555
 
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
18 มกราคม 2555
 
All Blogs
 

ดวงชะตาชาวราศีมังกรประจำปี ๒๕๕๕มกราคม

จัดการเรื่องมรดกตกทอด,บ้านที่ดินไม่ราบรื่น ติดขัดสัญญาด้านกฎหมาย,คดีความ-หนี้สินเก่าๆ พี่น้องตกลงส่วนแบ่งกันไม่ได้ ที่ธรณีสงฆ์,ป่าสงวน,สปก.ถูกเพิกถอนสิทธิ์ ปรับปรุงถมที่,จัดการน้ำไฟฟ้าให้เข้าถึงเรียบร้อยสะดวกสบาย อยากเอาที่ดินไปจำนอง,ไถ่ถอน ขอเงินกู้เพิ่มเติม เสียเวลาเดินทางไกล ไปต่างจังหวัด,เมืองนอกเพื่อดูงานอยู่เรื่อยๆไปๆมาๆ จนเหนื่อย,เจ็บป่วยแพ้แรง ผู้ประกอบอาชีพอิสระเริ่มเห็นช่องทางทำเงิน อาจเตรียมจัดตั้งบริษัท หรือ หาลูกน้อง,บริวารเร็วๆนี้ ไปไหว้พระทำบุญแล้วเฮง โชคลาภ,เงินทองไหลมาเทมา นร,นศ.พักผ่อนให้เพียงพอ ไม่งั้นอาจเจ็บป่วยก่อนสอบครั้งสำคัญ ได้โควต้าสถาบันศึกษาไกลบ้าน,เมืองนอกควรปรึกษาพ่อแม่เสียก่อนว่าจะส่งเสียไหวหรือไม่ หรือ จบออกมามีงานทำไหม ใช้จ่ายเงินเปลืองตัว เห็นเพื่อนฝูงมีบ้านหลังใหญ่โตแล้วเกิดปมด้อย มีแรงผลักดันให้ฮึดสู้เพื่อยกระดับตัวเองให้ทัดเทียมคนอื่น ผู้ใหญ่อยากให้ฐานะมั่นคงก่อนแต่งงาน,มีลูก ไม่ค่อยมีเวลาว่างให้แฟน ทำงานเพลิน
update Jan 18,2012


กุมภาพันธ์

การเงินไม่นิ่งได้มาทางนึงก็จ่ายออกไปอีกทาง อาจเกิดหนี้สิน,คดีความเพราะมัวแต่เกรงใจคนอื่น-ตอบแทนบุญคุณเขา ลูกหนี้ที่อยู่ไกลจะหายลับเข้ากลีบเมฆ คนที่เคยอุปถัมภ์กันมาก่อนจะแบ่งรับแบ่งสู้ช่วยเหลือไม่เต็มที่ ยังขายที่ดินมรดกไม่ออกติดขัดการแบ่งโฉนด,ทางสาธารณะเข้าออก หรือ ที่ใช้ร่วมกัน รูปแบบไม่สวยจนกว่าจะวางผังปักหมุดใหม่รวบโฉนด ผิดใจกับพี่น้องเรื่องแบ่งมรดกออกขายทอดตลาดไม่ได้เพราะเขาร้อนเงินจะเอาไปใช้หนี้ ส่วนแบ่งไม่เท่ากัน เสียเปรียบ พ่อแม่เจ็บป่วยไม่สบายย่อมเป็นภาระของคุณที่จะพาเขาไปหาหมอจ่ายค่าหยูกยา เสียเงินซ่อมบ้าน,ปรับพื้นที่,รังวัดที่ดิน,โอนภาษีมรดก ขโมยจ้องยกเค้าตอนคุณทิ้งบ้านไปไหนนานๆ เจ้านายเก่าเสนอเงินเดือนเพิ่มขึ้นให้หากจะกลับไปร่วมงานกับเขา โชคลาภได้จากบรรพบุรุษมาเข้าฝันขอให้ทำบุญอุทิศส่วนกุศลไปให้ท่าน ณ ปรภพ ฝากงาน,เรื่องสำคัญเอาไว้กับญาติพี่น้อง จะได้งานดีๆทั้งทีต้อใช้เส้นสาย,สถาบัน ไปงานเลี้ยงรุ่นคืนสู่เหย้า งานแต่ง จะเกิดไอเดียพบช่องทางทำให้ร่ำรวย,เปลี่ยนอาชีพ จัดกิจกรรมส่งเสริมการขาย,อีเว้นต์ ละคร,นิทรรศการทางศิลปะ,คอนเสิร์ตนอก นร,นศ.เลือกสอบตรงเข้าคณะ,สถาบันตามเพื่อน ไปแข่งขันกีฬา,เล่นดนตรี-หนังสั้น-ละคร เป็นกิ๊กกับรุ่นน้อง,เด็กๆ เกิดความรักแรกพบ ถูกตาต้องใจฉับพลันแต่อาจไม่ใช่คู่แท้
update Jan 26,2012

มีนาคม

ติดต่อกับญาติพี่น้องเพื่อจัดการมรดก,บ้านที่ดินให้เรียบร้อย อยากขายทรัพย์สินของเก่านำเงินสดมาลงทุนหรือใช้จ่ายทั่วไป ได้เงินมาทางหนึ่งก็จ่ายออกไปอีกทาง หากเพื่อรักษาพยาบาลถือว่ามีความจำเป็นมาก กว่าจะได้เงินจากลูกหนี้หรือกู้ยืมคนอื่นมาเหนื่อยใจแทบขาด จะเปลี่ยนงานทั้งทีย่อมขึ้นกับเงินดือน,ผลตอบแทน,นิสัยใจคอของเจ้านาย,ผู้ว่าจ้างด้วย รถยนต์เสีย,หม้อน้ำความร้อนเกิน,แก๊สอาจระเบิด เจอแต่คนใจร้อนโกรธขึ้งเครียด มักนำปัญหาส่วนตัวมาบ่นให้ฟังสุดท้ายก็ขอยืมเงิน วิศวกร,ผู้รับเหมาอย่าตัดต้นไม้เก่าแก่ทิ้งเจ้าที่เจ้าทางเจ้าป่าดุ ทำบุญ,พิธีสงฆ์ขอขมาซะ ที่ดินเคยเป็นสุสานเก่า,สนามรบมักจะมีอาถรรพณ์ขายออกยาก-ฮวงเจ๊ง ของเก่าเก็บ,โบราณวัตถุสูญหาย,ถูกขโมย ตั้งใจทำงานแบบห่วงหน้าพะวงหลัง ใจหนึ่งก็อยากเรียนต่อระดับสูงเพื่อเพิ่มสถานะทางสังคมหรือปรับเลื่อนเงินเดือน ปั้นแบรนด์,แฟรนไชส์ เน้นธุรกิจแนวสร้างสรรค์ นำศิลปะมาจูงใจลูกค้า เสริมภาพพจน์สินค้าให้ดูดีมีรสนิยมระดับพรีเมียม เตรียมจัดอีเว้นต์,ละคร,คอนเสริร์ตนอก ผู้ที่อยู่ในวงการบันเทิงเขียนสคริปท์ละคร,เกมส์โชว์,สารคดี-ข่าว..แทบไม่ทัน เดี๋ยวนี้เน้นดราม่า-คอมิดี้ หาลูกน้องฝีมือดีมาช่วยงานแสนยากเย็น ต้องเทรนหรือเฟ้นหากันอีกนาน นร,นศ.งดเที่ยวเตร่หลังสอบไล่ ฉลองรับปริญญา,งานเลี้ยงรุ่นกร่อย พวกขี้เมาทำวงแตก ปัญหาทางบ้านจบลงด้วยดีจึงอยากกลับมาเรียนต่อให้สำเร็จ เบื่อหน่ายกับการเดินทางไปเรียนมหาวิทยาลัย หอพัก,บ้านอยู่ไกล เปลี่ยน,โอนย้ายหน่วยกิตมาสถาบันใหม่ที่ไปมาสะดวกจะดีกว่า มีแมวมองชักชวนเข้าวงการบันเทิง ใครที่แต่งงานแล้วจะได้เลี้ยงลูก รักเด็ก อีกหน่อยก็ต้องเดินทางไกล,ไปต่างประเทศอีกเลยไม่มีเวลาสานสัมพันธ์กับคนรัก ยกเว้นเขาเป็นคนต่างชาติอยู่แล้ว เจ้านายชีกอหน้าหม้อ พอฐานะครอบครัวมีอันจะกินกลับรู้สึกว่าขาดอะไรบางอย่างในชีวิตสมรสไป ฮันนีมูนอีกหน
update Mar 8,2012

เมษายน

เดินทางไกล,ไปต่างประเทศหรือออกต่างจังหวัดเพื่อตรวจดูตลาดสินค้า,เยี่ยมคนเจ็บป่วย,จัดการที่ดินสิ่งก่อสร้าง,มรดกให้เรียบร้อย หากจะท่องเที่ยวอาจห่วงหน้าพะวงหลังทำให้ทริปกร่อย หรือ เผชิญเรื่องตื่นเต้นอย่างไม่คาดฝัน รับปากเจ้านาย,คนที่เคยอุปถัมภ์เอาไว้ก็ไม่อยากเสียคน เป็นธุระจัดการ,ออกนอกหน้าแทนเขา แต่อาจทำได้ชั่วคราวเพราะอีกสามสี่เดือนต่อไปจะคำนึงถึงอนาคต และ ผลประโยชน์ของตัวเองมากกว่าจะหวังพึ่งพาใคร ย้ายร้านค้า,ปรับปรุงให้ทันสมัยสวยงาม ระวังไฟไหม้,ถูกไล่ที่ งานการไม่ราบรื่น,ลูกน้องช่วยเหลืออะไรไม่ได้มากนัก ความคิดสร้างสรรค์หรือการถ่ายทอดความรู้,ประสบการณ์ให้เด็กๆใช่ว่าจะปฏิบัติได้จริง คนเรามีพรสวรรค์,ถนัดไม่เท่ากัน อาจต้องใช้เวลาเคี่ยวเข็ญกันอีกนาน ตั้งใจหาความรู้เสริม,เพิ่มทักษะทางวิชาชีพ,เวิร์คช็อปบางสาขาวิชากว่าจะเคาะสนิมได้แทบแย่ ได้เงิน,กำไรมากมายรายจ่ายยังเพิ่มขึ้นทวีคูณ เจ้าที่เจ้าทางให้ลาภลอย อาศัยสมบัติเก่าเก็บกินไปเรื่อยๆ ศิลปิน,ดารา,นักเขียนขัดเกลาผลงานให้เนี้ยบดูดีกว่าเดิม อย่าลอกเลียน,ละเมิดลิขสิทธิ์คนอื่น นร,นศ.หากจะเอาดีในวงการบันเทิงจะทำให้เสียการเรียน ชอบคณะหนึ่งแต่ยื่นแอ็ดมิตอีกคณะ สับสนในความถนัดหรือความสามารถที่แท้จริงของตัวเอง ยึดติดค่านิยมคณะ,สถาบันดัง คนรักกลัวตั้งครรภ์ไม่พึงประสงค์,แพ้ท้อง เกิดความรักแรกพบในช่วงสั้นๆ อุปสรรคคืออายุต่างกันมาก จู่ๆก็รักสวยรักงาม,อยากทำศัลยกรรม,แอ๊บแบ๊ว
updtae Apr 4,2012

พฤษภาคม

เอกสารสัญญากำลังมีปัญหาด้านกฎหมาย โดยเฉพาะโฉนดที่ดิน,มรดกหากไม่มีลายลักษณ์อักษร หรือ หลักฐานอย่างอื่นยืนยัน การก่อสร้าง,ปรับปรุงตกแต่งอาคารสถานที่คุยกันปากเปล่าจะไม่ได้ประโยชน์ ทุกเงื่อนไขต้องเขียนไว้เซ็นชื่อรับรองให้ชัดเจนกันลืม หากจะต่อสัญญาว่าจ้างหรือเคลมค่าเสียหายระหว่างนี้อาจต้องการบุคคลที่สามมาไกล่เกลี่ย บัตรเครดิต,บัตรประชาชน,เอทีเอ็ม,หรือข้อมูลส่วนตัวถูกแฮ็ก ขโมยรหัสผ่าน อย่าให้หมายเลขโทรศัพท์มือถือใครเด็ดขาด อาจถูกนำไปขายต่อให้นักการตลาดชวนเชิญให้ทำบัตรเครดิต,สมัครสมาชิกขายตรง หรือ ถูกแก๊งมิจฉาชีพแบล็กเมล์,รีดไถต่างๆนานา ระหว่างเดินทางไปทำธุระ,ท่องเที่ยวต่างถิ่นแดนไกลพอฝากงานไว้กับลูกน้องหรือคนกันเองมักจะมีปัญหาทุกที ทำงานไม่เข้าขา,เกี่ยงว่าจะเป็นผลงานเอาหน้าให้กับอีกบางคน อยากอัพเกรดโดยเรียนต่อระดับสูง แต่เกิดความลังเลว่าจะเรียนต่อในหรือต่างประเทศ ต่อยอดสาขาวิชาเดิมหรือเริ่มต้นใหม่ หันเหไปสนใจสิ่งที่เป็นพรสวรรค์ประจำตัวด้านศิลปะ หรือเข้าเวิร์คช็อปอบรมวิชาชีพระยะสั้น ร้องเพลง,วาดรูป-คอมพิวเตอร์กราฟฟิก-อีคอมเมิร์ช -ถ่ายรูป ฝึกพูด,เขียนภาษาต่างประเทศ แปลบทความ,นิยาย-เป็นไกด์,ล่าม งานฝีมือเย็บปักถักร้อย จะโยกย้ายเปลี่ยนงานทั้งทียังตัดสินใจไม่เด็ดขาด หากได้กลับบ้านเกิดจะทำโรงเรียนกวดวิชา,เวิร์คแอทโฮม-โฮมสเตย์ ทำอาหาร,จัดเลี้ยงใน-นอกสถานที่ นร,นศ.วิ่งวุ่นย้ายสถานที่เรียน,โอนหน่วยกิตเพื่อเปลี่ยนคณะ,ทำเรื่องจบขอใบทรานสคริปท์ บริษัทดังมักจะดูหรือคัดเกรดเลือกคนเก่งก่อนเสมอ ถ้าไม่เรียนต่อโท,เอกก็ได้เป็นอาจารย์สอนนักศึกษา พ่อแม่มีส่วนสำคัญในการกำหนดอนาคตลูก แต่เขากลับเห่อเรียนตามเพื่อน รักคนต่างเชื้อชาติ,ศาสนา หากอายุต่างกันมากเกินไปจะอยู่ด้วยกันลำบาก แต่งงานแล้วยังต้องลุ้นให้มีลูกสืบสกุลอีก ลังเลว่าจะรักรุ่นพี่,รุ่นน้อง หรือเพื่อนร่วมห้องที่รู้จักกันมานาน 
update May 26,2012 

มิถุนายน


เจ้านายผู้ใหญ่มีส่วนแนะนำช่วยเหลือให้ผ่านพ้นอุปสรรค,ให้โชคลาภ-ตำแหน่ง เคลียร์ปัญหาที่บาดหมางคาใจกับศัตรู ในเมื่อต่างคนต่างพูดไม่หันหน้าเข้าหากัน,ปรองดองเรื่องก็จบยาก ก่อนเซ็นสัญญา,ข้อตกลงซึ่งมีผลผูกพันทางกฎหมายควรคิดให้ดี เคลมประกันภัย,ไฟไหม้-อุบัติเหตุ,สุขภาพ อาการเจ็บป่วยของคนที่บ้านชัดเจนว่าถ้ารักษาไม่หายก็จากไปดี ปลงตกกับชีวิตได้แล้ว เข้มแข็งและอดทนมากขึ้น เมื่อได้ฟังธรรมะ เห็นกรรมตามทันคนชั่ว เหน็ดเหนื่อยกับการเดินทางไกลไม่หยุดไม่หย่อนแต่ก็ได้ผลคุ้มค่า จากเป็นนายหน้าซื้อขายที่ดิน,สินค้าเกษตร,อาหารสดแห้ง,เชื้อเพลิง,ของป่าไม้หายาก คบหาคนมีสี,พวกมาเฟีย ลูกพี่เก่าชวนกลับไปทำงานด้วย หรือ เข้าหุ้นลงทุนเปิดกิจการด้วยกัน ควรแบ่งรับแบ่งสู้สืบดูเบื้องหลังเขามีหนี้สินคดีความหรือไม่ สร้างแบรนด์,ปั้นแฟรนไชส์ ใช้ศิลปะเชิงสร้างสรรค์มาเพิ่มมูลค่า ทั้งกราฟิกดีไซน์,กลยุทธการตลาด-โฆษณาเพียบ หน้าที่การงานไม่รุ่งเลยตัดสินใจเรียนต่อป.โท,เอก ข้าราชการทำเรื่องโยกย้ายกลับภูมลำเนาสำเร็จ,ได้รับความเป็นธรรม หรือ ทบทวนบรรจุแต่งตั้งในอัตราที่เหมาะสม บุกเบิกหรือสมบุกสมบันในถิ่นทุรกันดารมานานก็ได้ฤกษ์ไปทำงาน(ท่องเที่ยว)ในที่สะดวกสบายกับเขาเสียบ้าง พ่อค้าแม่ขายได้ทำเลไม่ดี-ฮวงเจ๊ง ต่อไปนี้จะได้แหล่งละลายทรัพย์,เงินทองไหลมาเทมา มีเงิน,แรงงานแต่ขาดวัตถุดิบ ข้าวของขาดตลาด ศิลปิน,ดารา,นักเขียนขัดเกลาผลงานจนเปล่งรัศมีค่อยวางตลาด,มีสไตล์ของตัวเอง ไม่อยากลอกเลียนใครแม้ถูกนักวิจารณ์ตำหนิบ้าง ครูบาอาจารย์ย้ายสถาบันไปสอนหนังสือแห่งใหม่,เตรียมหลักสูตร หรือ อบรม,เวิร์คช็อปแทบไม่ทัน เพื่อนชวนไปเป็นอาจารย์พิเศษ นร,นศ.เลือกภาควิชา,ลงทะเบียนหน่วยกิตต่างๆวุ่นวาย เปลี่ยนหัวข้อโปรเจกต์,เม้คข้อมูลหลายตลบ รับน้องโหด,คุมเกมส์กิจกรรมแทบไม่อยู่ หลงใหลกีฬา,ดนตรี,ภาพยนตร์-ถ่ายแบบไม่เป็นอันร่ำเรียน เกิดความรักแรกพบในช่วงสั้นๆ กับรุ่นพี่,รุ่นน้อง,ครู,นักเรียน ต่างเชื้อชาติ,ศาสนาก็รักกันได้ สื่อรักสัตว์เลี้ยง สถานที่โคตรสวีทคือ ห้องสมุด,สนามกีฬา,คอนเสิร์ตฮอล พวกขี้อิจฉามักจะนินทาให้ขาดความเชื่อมั่นในตัวเอง คำพูดปลอบใจเพศตรงข้ามได้ถูกสถานการณ์จะได้ใจเขา,เธอด้วย พ่อ,แม่มือใหม่เลี้ยงทารกไม่เป็น ฝากคนอื่นอุ้มบุญ-รับลูกบุญธรรม
update June 1,2012

กรกฎาคม

บัณฑิตจบใหม่บางคนยังต้องรอใบทรานสคริปท์,สอบเอาใบประกอบวิชาชีพ รอฟังผลตรวจสุขภาพร่างกาย,วีซ่าเดินทางไปท่องเที่ยว,ทำงาน,ศึกษาต่อต่างประเทศ เพื่อนฝูงชักชวนไปเป็นอาจารย์,เรียนต่อป.โท รับงานฟรีแลนซ์เป็นดีไซเน่อร์-คอนซัลต์,ครีเอทีฟ,เขียนคอลัมน์-บทความ,สารคดี,นิยาย-แต่งตำรา หากจะเปิดโรงเรียนกวดวิชา,เนอร์สรีย์-รับเลี้ยงดูแลเด็ก,ผู้ป่วยตามบ้านก็ดีไม่น้อย ไปประกวดแข่งขันเดอะสตาร์,ดนตรี,เขียนภาพระบายสี,แข่งขันกีฬา-เป็นโค้ช ทำเวิร์คช็อปงานอาร์ต,ตกแต่ง,ศัลยกรรมความงาม ออกร้าน,เปิดบู้ท,คีออสขายเสื้อผ้าแฟชั่น,เครื่องประดับอัญมณี ขึ้นชิ้นงาน,ม็อกอัพ,โมเดลตึก-อาคาร-ดิสเพลย์ บางคนขอให้รูดบัตรเครดิตจ่ายค่าสินค้าฟุ่มเฟือย,เลี้ยงอาหารแพงลิ่ว หลอกกินฟรี-ชักดาบเนียนๆ รับจ้างทวงหนี้บัตรเครดิต,ทำบัญชี-เคลมแวต,ภาษี บ้างก็ขอให้ค้ำประกันรถยนต์ ผู้ใหญ่เตือนอะไรก็ไม่เชื่อฟังโดยเฉพาะจะถูกเพื่อนหลอกลงทุนขนส่งเดินรถ เอาที่ดินไปจำนอง,ขายฝาก พาพ่อ,แม่ไปหาหมอ เกิดโรคอุปาทาน เป็นห่วงว่าลูกจะเจ็บป่วยเรื้อรังไม่หายขาดหรือมีเคราะห์ ได้ลาภลอยก็เอาไปทำบุญบริจาคทานแล้วจะเฮงทั้งปี ศิลปิน,ดารา,นักเขียนเปลี่ยนชื่อใหม่แล้วจะดัง นร,นศ.สนใจกวดวิชาล่วงหน้า กลัวเสียเปรียบคนอื่นเพราะมีการแข่งขันสูง กลับไปทำรายงาน,เอกสารให้สวยงามดูดี เลิกสุกเอาเผากิน มีพรสวรรค์ด้านศิลปะ ได้รับคำชมจากคนแปลกหน้าหรือครูบาอาจารย์ ฝึกงานเพลินเพราะมีค่าจ้างสูงลิ่ว ทำกิจกรรมกับรุ่นน้อง,เด็กๆจึงเกิดความรักแบบวัยรุ่นอย่างไม่นึกฝัน ตรวจดีเอนเอ.หาสายพันธุ์ ทำกิฟท์เด็กในหลอดแก้ว
update July 3,2012

สิงหาคม

ย้ายบ้านหรือสถานที่ทำงาน ขนของ อยู่ไม่ติดที่ สะสางเคลียร์งานที่คั่งค้างอยู่ให้เข้าที่ หรือ เอากลับไปทำต่อที่บ้านให้แล้วเสร็จ รับช่วงงานต่อจากคนอื่นจะมีปัญหา จับต้นชนปลายไม่ถูก ค้นคว้าไล่ที่มาที่ไปอีกนาน หากจะช่วยเหลือกิจการของครอบครัวก็คงอยู่ในแนวทางบริหารของคุณเองมากกว่าจะทำซ้ำ หรือยึดติดระบบเดิมที่ล้มเหลวมาแล้ว อยากเปลี่ยนลูกทีม,บริวารมาช่วยงานใหม่เพราะชุดก่อนเคยถูกครอบงำอาจไม่เชื่อฟังหรือเป็นตัวถ่วงทำให้โชว์ผลงานไม่ออก หาคนที่เชี่ยวชาญ,ครูบาอาจารย์มาเป็นที่ปรึกษา เน้นด้านกฎหมาย,ระเบียบการเคร่งครัด ไม่อยากแก้ไขสัญญา,ทีโออาร์ที่เอื้อประโยชน์ให้ผู้รับเหมาเจ้าหนึ่งเจ้าใด จ่ายค่าบัตรเครดิต,น้ำไฟฟ้าโทรศัพท์,อินเตอร์เน็ต,เคเบิ้ลทีวีไม่ตรงเวลา หรือ ข้องใจสลิปบัญชีรายจ่ายที่รวบรวมมาไม่ตรงกัน ศัตรูแพ้ภัยตัวเอง ทำงานผิดพลาดแล้วพยายามหาแพะรับบาป,ใส่ร้ายคุณ เตรียมยื่นเรื่อง,สอบปรับเลื่อนวิทยฐานะ ขอตำแหน่งทางวิชาการอีกครั้ง เปิดโรงเรียนกวดวิชา,สปอร์ตคอมเพล็กซ์ เป็นวิทยากรฝึกอบรม ที่ปรึกษาโครงการ ทำงานไม่รุ่งเลยไปเรียนต่อป.โท,เอก น้องนุ่งยังขาดประสบการณ์ในการคบคนทำธุรกิจด้วยจะสร้างหนี้สินเกี่ยวกัรถยนต์,ค้ำประกันคนอืน นร,นศ.ขาดความละเอียดเชิงศิลปะสร้างสรรค์ พอตั้งใจจริงก็ทำได้เหมือนกัน อ่อนวิชาภาษาต่างประเทศ,ศัพท์เทคนิคเฉพาะทาง แต่งงานมานานแล้วอยากมีลูกแต่ไม่สมหวังเสียที หาวิธีทำกิฟท์,เด็กในหลอดแก้ว,อุ้มบุญ หรือ รับลูกบุญธรรมมาอุปการะ
update Aug 4,2012

กันยายน

บํณฑิตจบใหม่,พนักงานบริษัทที่ต้องการเปลี่ยนงานไปสู่ความมั่นคง,เป็นระบบ,ผลตอบแทนดีอย่าเพิ่งท้อใจหากต้องไปยื่นใบสมัคร,สัมภาษณ์หลายแห่งหลายหน เส้นสาย,ผู้ใหญ่,รุ่นพี่มีส่วนแนะนำช่วยเหลือให้สำเร็จในเรื่องสำคัญ ถึงแม้จะมีคู่แข่ง,คนขี้อิจฉาคอยดิสเครดิตแต่คุณจะได้เลื่อนตำแหน่งระดับสูงอยู่ดี เจ้านายปกป้องในสิ่งที่คุณทำเพื่อความถูกต้อง มีเกณฑ์เดินทางไกล,ไปท่องเที่ยว,ประชุมต่างประเทศ ซื้อขายสินค้ากับประเทศเพื่อนบ้าน พรรคพวกคนมีสีชวนเปิดบ่อน,เป็นเจ้ามือหวยเบอร์บอล ขายสินค้าหนีภาษี,น้ำมันเถื่อนตามตะเข็บชายแดน ห่วงใยอาการเจ็บป่วยของพ่อแม่หรือตัวเอง อยากจะไปตรวจสุขภาพร่างกายให้แน่ใจ บางโรคก็หาสาเหตุไม่เจอ,อุปาทาน(ประสาท) รับเลี้ยงเด็ก,เป็นพ่อแม่บุญธรรม หรือ เข้าใจว่าลูกกลับชาติมาเกิดใหม่ เรียนด้วยทำงานไปด้วยย่อมเหนื่อยหนักเป็นสองเท่า ได้แต่พยายามเร่งทำโปรเจกต์,ธีซิสให้เรียบร้อยทันกำหนด ครูบาอาจารย์ได้ปรับเลื่อนวิทยฐานะ ทำผลงานทางวิชาการล้ำเลิศ ถูกบริษัทเอกชนดึงตัวไปเป็นที่ปรึกษาองค์กร ใจจริงชอบบริหารบุคคล,วิจัยและพัฒนา ปรับปรุงกฎหมาย,ระเบียบการ ตั้งใจสอบเนฯเป็นผู้พิพากษา,อัยการจะสำเร็จ ปรับปรุงตกแต่งบ้านเก่าทำใหม่เผื่อขายต่อ เป็นนายหน้าซื้อขายที่ดินได้กำไร เสียเครดิตจากการค้ำประกันรถยนต์ให้เพื่อน นร,นศ.อย่าเรียนคนเดียว ได้เพื่อน,รุ่นพี่มาช่วยติวเข้มวิชาที่เป็นจุดอ่อน,สอบผ่านฉลุย ครอบครัวลงหลักปักฐานมั่นคงจึงคิดแต่งงานมีลูก รักคนเรียนเก่งทำงานเยี่ยมมีมนุษยสัมพันธ์ดี อาจเลื่อนการแต่งงานออกไปเรื่อยๆจนกว่าจะเรียนจบโท,ไปทำงานเมืองนอกสักพัก ดารา,ศิลปินคำนึงถึงชื่อเสียงเงินทอง,น้ำขึ้นให้รีบตัก จำเป็นต้องปิดบังสถานะส่วนตัวไว้เป็นความลับสุดยอด ระแวงแม้กระทั่งคนรับใช้ในบ้าน กลัวพระยาเทครัวกินรวบแม่ยาย,น้องเมีย 
update Sep 11,2012

ตุลาคม

พอถูกเจ้านายเก่าโน้มนำให้ไปทำงานด้วยก็อยากจะลาออกจากงานปัจจุบัน จะตัดสินใจอะไรก็ขึ้นอยู่กับผลตอบแทนว่าคุ้มค่าหรือมีกำไรหรือไม่ โดยเฉพาะการเดินทางไปทำงานต่างประเทศ,หากินต่างถิ่นแดนไกล-ชายแดน เบื่อหน่ายกับระบบเลือกที่รักมักที่ชัง,เส้นสายก็ออกไปทำธุรกิจส่วนตัว,สืบทอดกิจการของครอบครัว เคยอยู่สุขสบายต่อจากนี้ไปคงหาโอกาสเที่ยวเตร่เฮฮาไม่ได้ ใครมีร้านค้า,ที่ทาง,บ้านช่องห้องหอให้เช่าหรือโรงงานอาจจะเหนื่อยหนักหนาสาหัสในการดูแล-ควบคุมผลประกอบการให้เงินทองงอกเงย นายหน้าซื้อขายที่ดิน,ประมูลได้ค่าคอมมิชชั่นเพียบ เก็งไรหุ้น,ทองคำได้เงินจิ๊บๆ ขายบ้านเก่าไปซื้อบ้านใหม่หรือคอนโดที่อยู่ใกล้เมือง,แหล่งชุมชน,สถานีรถไฟฟ้า มีเวลาว่างก็ไปท่องเที่ยวเมืองนอกทั้งครอบครัว ถือโอกาสติดต่อที่เรียน,ทำทัวร์,แคมปัส-ซัมเมอร์แคมป์ ไปเยี่ยมพ่อ,แม่ที่เจ็บป่วยในโรงพยาบาลเผื่อได้มรดกตกทอดแซงคิวพี่น้อง วิศวกร,สถาปนิก,ผู้รับเหมาต้องปลอดภัยไว้ก่อน,อย่าประมาท ผิดพลาดขึ้นมาอันตรายถึงตาย งานกระดูกต้องแบ่งรับแบ่งสู้,ขอเบิกเงินล่วงหน้า ถ้าเป็นไปได้ควรศึกษาพฤติกรรมผู้ว่าจ้างว่าเป็นพวกขี้โกงหรือเปล่าทำไมคนก่อนถึงทิ้งงาน พนักงานบริษัทอาจถูกเพ่งเล็งเมื่อลาหยุดโดยไม่สมเหตุผล,โดดร่ม นร,นศ.ครูบาอาจารย์คอยช่วยเหลือ,หาที่ตรวจเพิ่มคะแนนอย่าส่งกระดาษเปล่า เกิดความสงสัยว่าบางวิชาได้คะแนนน้อยกว่าปกติ,ยื่นเรื่องขอดูคะแนนดิบ เก่งวิชาภาษาต่างประเทศ อยากเรียนต่อหลักสูตรอินเตอร์,ภาคสมทบ รีเกรดเพื่อให้ได้ใบประกอบวิชาชีพ มีลูกยากจึงไปทำกิฟท์,หาคนอุ้มบุญ รับลูกบุญธรรมจากพี่น้อง เป็นพ่อแม่อุปถัมภ์เด็กยากไร้ ไม่ค่อยไว้ใจเครือญาติดูหื่นๆพิกล อยู่หอพักคนเดียวมีเสียว ไปเที่ยวกลางคืนจะถูกมอมเหล้า,เสียตัว เลื่อนการแต่งงานยาวออกไปเพราะได้ทำงานหรือเรียนต่อต่างประเทศ เอาอนาคตเป็นใหญ่อยู่เหนือความรัก
update Oct 4,2012

พฤศจิกายน

ไม่ว่าจะชอบหรือไม่อย่างไรก็ต้องทำงานที่อยู่ต่อหน้าให้แล้วเสร็จจนจบโครงการ เลือกมากหรือหาอะไรดีกว่านี้ไม่ได้แล้ว ผู้ใหญ่ฝากฝังเข้าทำงานสำเร็จ เรื่องฟ้องร้อง,หนี้สินคดีความ,อุปสรรค และ ศัตรูที่จ้องทำลายกันต่างก็เลิกรา แยกกันไปคนละทาง หรือ เจรจาต่อรองผลัดผ่อนต่อไปเรื่อยๆ บางเรื่องก็ซุกไว้ใต้พรม,แกล้งลืมชั่วขณะ พูดคุยประชุมกันมาตั้งนานถึงคราวลงมือทำจริง เคลมค่าประกันสุขภาพ,สินไหมทดแทน สะสางทวงหนี้,ขายของเก่า บริจาคเงินช่วยเหลือผู้ป่วย,เป็นเจ้าภาพงานศพ นำบ้าน,ที่ดินไปรีไฟแนนซ์,กู้เพิ่ม ตกแต่งออฟฟิศใหม่ให้ทันสมัยไฮเทค,ดูมีรสนิยม ปลีกวิเวกโดยไปท่องเที่ยวตามโบราณสถาน,วัดวาอาราม,แสวงบุญ รันบัญชีเงินฝากเพื่อขอสินเชื่อ,เครดิตการ์ด,วีซ่าบางประเภท เตรียมทดสอบทางภาษาโทเฟล,ไอเอล,เวิร์คเพอมิต,ใบขับขี่สากล ตั้งชื่อร้านค้า-สร้างแบรนด์ให้คนจดจำได้ในทางที่ดี ผ่านการทดสอบความถนัดในการเป็นนักบิน,ต้นหน,ศัลยแพทย์ ฯ ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน เป็นคณะกรรมการพิจารณาขอเลื่อนวิทยฐานะ,วิทยานิพนธ์ระดับปริญญาเอก ได้ลาภลอยจากคนตาย,จิตวิญญาณที่อยากไปเกิดใหม่ ศิลปิน,ดารา,นักเขียน,นักกีฬาถึงเวลาเปลี่ยนโค้ช,ทำตัวแบบมืออาชีพเสียที สิงห์สนามซ้อม-อ่อนประสบการณ์ ไปแข่งที่ไหนก็แพ้ เลิกหลงตัวเอง ขยันหมั่นเพียรดูตัวอย่างคนที่ประสบความสำเร็จ,มีชื่อเสียงว่าเขาลำบากแค่ไหน ผิดหวังมานับครั้งไม่ถ้วนกว่าจะชนะ ได้รับรางวัลชีวิต นร,นศ.ขี้เกียจเรียนก็ถ่ายเอกสาร,ฟังคลิปเล็กเช่อร์,ให้รุ่นพี่ติวข้อสอบเก่า-ทำโปรเจกต์ อยากได้อะไรก็หว่านเงินซื้อเอา ปริญญาเอกกิตติมศักดิ์,ดุษฎีบัณฑิต,เครื่องราช พยายามหักห้ามใจไม่ให้รักใครบางคนเพราะเขาแต่งงานแล้ว,เป็นลูกศิษย์-ลูกน้องตัวเอง,พี่น้องของเพื่อน,น้องเมีย
update Nov 8,2012


ธันวาคม

เลือกทำงานตามใจรักถึงแม้ว่าจะมีผู้ใหญ่ชักจูงหรือคนอื่นไม่เห็นด้วยก็ตาม ตัดสินใจเลือกเพียงทางใดทางหนึ่ง เป็นตัวของตัวเอง สิ่งที่รอคอยจะสมหวัง,มีคำตอบให้ชัดเจนแล้ว พ่อแม่ให้เงินสนับสนุนในการลงทุนไปเรียนต่อ,ทำงานต่างประเทศ ขายบ้าน,ที่ดิน,สินค้า-หลักทรัพย์ใหญ่ได้กำไรหรือส่วนแบ่งค่านายหน้าอื้อ มีลาภลอย,เจ้าที่ให้โชค ได้ข่าวว่าศัตรูที่คอยเป่าหูเจ้านายหรือคนที่ชอบใช้อำนาจข่มขู่หลุดพ้นวงโคจร-กรรมตามสนอง มีกลยุทธในการทำมาหากิน อยากมีเงินไว้ใช้เยอะๆ ไม่ชอบให้ใครเอาเปรียบกินแรง ขอทำอะไรเพื่อตัวเองบ้าง ผู้ประกอบอาชีพอิสระค่อนข้างจะลงทุนมากกับการเซ้งร้านค้า,เปิดออฟฟิศ,ซื้ออุปกรณ์สำนักงานใหม่หมด พนักงานธนาคาร,สินเชื่อ,เครดิตการ์ด,ตรวจสอบบัญชี,โบรกเกอร์กำลังเป็นที่ต้องการตัว ผู้ว่าจ้างพอใจที่ขยันขันแข็ง,ทำงานได้ทั้งในและนอกเวลา,สถานที่ไม่เกี่ยงความลำบากยากง่าย จัดหลักสูตรอบรมสัมนา,บริหารบุคคล ให้ความรู้ด้านบริการ,คุณภาพชีวิต เขียนหนังสือ,แต่งตำราขาย สนใจสัตว์เลี้ยงหมาแมวน่ารัก ชอบเด็กๆ ถ่ายรูปไว้ประกวด หรือ มีคนโรคจิตจ้างวานให้แอบทำ รับงานแปลเอกสาร,ก็อบปี้ไรท์เตอร์ นร,นศ.ได้ดีเพราะลอก โปรเจกต์,ธีซิสมีรุ่นพี่ขึ้นโครงไว้แล้ว ทำเพิ่มแค่หาข้อมูล,ผลการทดลองเท่านั้น เริ่มเห็นแก่ตัว รักแต่เงิน
update Nov 30,2012
 

Create Date : 18 มกราคม 2555
0 comments
Last Update : 30 พฤศจิกายน 2555 16:29:45 น.
Counter : 3042 Pageviews.


พิรฌาน
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 15 คน [?]
PC

สร้างลิงค์
New Comments
Friends' blogs
[Add พิรฌาน's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.