pirachan.bloggang.com
Group Blog
 
 
มกราคม 2555
 
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
16 มกราคม 2555
 
All Blogs
 
ดวงชะตาชาวราศีเมษประจำปี ๒๕๕๕มกราคม

บางทีอาจสะดุดขาตัวเองเพราะเชื่อข่าวลือ หรือ ฟังเสียงปรามาสคนอื่นมากเกินไป ตำแหน่งงานต่างๆล้วนแล้วแต่ต้องดิ้นรน,ต่อสู้,ช่วงชิง ถ้าฮั้วกันได้ก็ดีกว่าลดราคาตัดหน้าคู่แข่ง ผู้รับเหมาก่อสร้างประมูล,จัดซื้อจัดจ้างเสียเงินจ่ายค่านายหน้า,คนวิ่งเต้นวงใน,จัดเลี้ยง-เอนเตอร์เทนจนหมดเงินอื้อซ่า พอเห็นกำไรทุกคนก็มาขอส่วนแบ่ง ให้ผู้อื่นรับมอบอำนาจแทนในการเดินเอกสาร,ขอใบอนุญาต,ติดต่อหน่วยงานราชการ ถ้าเพื่อนร่วมงานรู้ว่าเจ้านายพิศวาส,ได้เลื่อนขั้น เงินเดือน,โบนัสมากกว่าเขาจะเกิดความอิจฉาริษยา ไม่ให้ความร่วมมือดังเดิม พรรคพวกขอยืมเงินไปดาว์น,ผ่อนรถ ซื้อตั๋วจำนำ,ใช้บัตรเครดิตจ่ายหนี้แทนเขา ไปเยี่ยมคนป่วย กลัวตัวเองสุขภาพไม่ดี ,ติดเชื้อมีโรคภัยไข้เจ็บ รับปากคนอื่นแล้วทำไม่ได้ ผิดนัด นร,นศ.หาความแน่นอนในการเลือกคณะ,สถาบันไม่ได้ อยากเรียนต่อเมืองนอกก็ไม่มั่นใจว่าตัวเองจะได้ทุนส่งเสริมพอหรือไม่ รายงาน,โปรเจกต์,ธีซิสไม่ผ่านอีกตามเคย กลับไปนับหนึ่งใหม่ ใกล้สอบครั้งสำคัญระวังเจ็บป่วยเสียก่อน (เครียดจัด) แพ้ท้องเพราะเริ่มตั้งครรภ์ ความสัมพันธ์กับเด็กรุ่นลูกไม่ราบรื่น อยากตัดใจไม่รับรู้หรือรับผิดชอบปัญหาต่างๆก็ทำไม่ลง
update Jan 16,2012กุมภาพันธ์

รายจ่ายท่วมท้น อาจเกิดหนี้สิน,คดีความทำให้เสียเครดิต ฟอกเงิน,หาวิธียักยอกทรัพย์ หรือ หวังรวยทางลัดจากกการเสี่ยงโชค,เล่นการพนัน,ปั่นหุ้น พรรคพวกชวนรับงานนอก,ฟรีแลนซ์ เป็นเจ้าภาพงานเลี้ยงรุ่น,สังสรรค์บันเทิงต่าง ใช้บริการนายหน้าจัดหางานอะไรก็ไม่คุ้มค่า ซื้อซองประมูลมาก็ได้แต่รับช่วงเขาอีกทอด,กินหัวคิว สื่อโฆษณา,สิ่งพิมพ์,การ์ดแต่งงาน-แผ่นพับ,รับงานเยอะระวังวัตถุดิบขาดตลาด (กระดาษ,หมึกพิมพ์,กรอบไม้ ..) ก๊อปปี้ไรท์เตอร์ถูกกล่าวหาว่าลอกเลียนคนอื่น หรือ ถูกคนอื่นขโมยไอเดีย พี่น้องมายืมเงินไปจ่ายทุนการศึกษา,ชำระค่าเทอมที่ติดค้างเขาอยู่ ข้าราชการระดับสูงได้รับคำสั่งจากเบื้องบนโดยไม่มีลายลักษณ์อักษร,หาเจ้าภาพ-คนรับผิดชอบไม่เจอ ลูกน้องไม่สนองนโยบาย แปรเปลี่ยนเจตนารมย์ ทำอะไรมัวแต่รอดูกระแส กลัวถูกคนอื่นตำหนิ เจ็บป่วยเป็นไข้ไอจามเพราะติดเชื้อจากคนใกล้ชิด,อยู่ในชุมชน-โรงหนัง นร,นศ.จะสอบเข้าเรียนต่อ,ทำธีซิสเพื่อจบก็ลุ้นอีกเฮือกเดียว ลำบากใจที่จะเลือกรับทุนแลกเปลี่ยนทางวัฒนธรรม หรือ ต้องไปเรียนต่อต่างประเทศ ทำโปรเจกต์,แล็ปให้เพื่อนจะถูกอาจารย์จับได้ว่าลอกกันมา ไม่พร้อมมีลูกหรือแต่งงานจนกว่าทุกอย่างจะลงตัวโดยเฉพาะการเรียน,ธุรกิจส่วนตัว เกิดความรักแรกพบ-ซ่อนเร้น เมื่อผู้ใหญ่เข้ามาจุ้นจ้านกับครอบครัวทำให้ผิดใจกับคนรัก หย่าร้างกันแล้วยังแบ่งสินสมรสไม่ลงตัว กิจการที่เข้าหุ้นลงทุนด้วยกันพลันล่มสลาย
update Jan 30,2012

มีนาคม

เวลาที่ต้องการลูกน้อง,บริวารมาช่วยเหลืองานก็ไม่ใช่ว่าจะหาได้ง่ายๆ คนใหม่ก็ยังไม่เก่ง,ขาดความรู้ และ ประสบการณ์เพียงพอจะทำให้เกิดความเสียหาย หาเอกสารสำคัญไม่เจอ หรือ มีวาระซ่อนเร้นทางกฎหมาย ไม่น่าเสี่ยงตกลงทำสัญญาปากเปล่า ตรวจสอบบัญชีค่าใช้จ่ายบัตรเครดิตต่างๆให้ดี คนที่มาเสนอวิ่งเต้นว่าจะช่วยให้ผ่านการสอบบรรจุ,แต่งตั้งโยกย้าย,เลื่อนตำแหน่งไม่น่าเชื่อถือ ยกเว้นเป็นสายตรงของนายใหญ่ ติดตั้งอินเตอร์เน็ตคามเร็วสูง,อุปกรณ์สำนักงาน-ไอทีให้ทันสมัยยิ่งขึ้น คนแปลกหน้าหรือเพื่อนห่างๆจู่ๆก็มาทำตัวสนิทสนมหวังยืมเงิน งานเลี้ยงสังสรรค์เพียบ เป็นเจ้าภาพและกินฟรีก็เยอะ จะออกรถใหม่มัวแต่จดๆจ้องๆเขาเลยขึ้นราคา หรือ เลื่อนคิวส่งยาว ธุรกิจสิ่งพิมพ์,โฆษณาประชาสัมพันธ์,เอเยนซี่,ข้อมูลข่าวสารสถิติ-โพลกำลังอยู่ในช่วงขาขึ้น ทัวร์ท่องเที่ยวทั้งใกล้และไกล รถรับเหมาหรือให้เช่า เฟื่อง ! ตั้งเบิกเงินสดล่วงหน้า,ทำแบงก์การันตี ตรวจสอบเงื่อนไขการลงทุน,สัญญาว่าจ้าง พวกจ้องโกงแชร์ลูกโซ่,ขายตรงแอบแฝง,โบรกเกอร์กำลังจูงใจให้คุณเกิดความโลภ ธนาคารระดมเงินฝากเพื่อปล่อยกู้ นร,นศ.ได้ทุนเรียนต่อต่างประเทศ ผลการสอบบางคณะวิชามีปัญหาตรวจนับคะแนนไม่ครบถ้วน เช็คลิสต์เพื่อจบการศึกษา,รับปริญญาพบข้อบกพร่อง ลืมจ่ายหนี้เก่าค่าหน่วยกิต,หอพัก,ปรับยืมหนังสือจากห้องสมุด คนรักสนับสนุนเงินทองทำมาค้าขาย ใช้เครดิตร่วมกัน ระวังถูกเด็กหลอก-พรากผู้เยาว์ เกลียดคนหน้าเงินนึกไม่ถึงว่าจะเจอ อยู่ด้วยกันเพราะเงินพอหมดตัวก็ถูกถีบส่ง
update Mar 11,2012

เมษายน

มีอุปสรรคขัดขวางความสำเร็จของหน้าที่การงานอย่างคาดไม่ถึง แทนที่จะเดินไปข้างหน้ากลับถอยหลังไปตั้งหลักอีกนาน คู่แข่งจ้องตัดราคา,แย่งชิงงานแม้กระทั่งดึงลูกน้องฝีมือดีออกไปอยู่ด้วย หรือ กลั่นแกล้งด้วยวิถีทางต่างๆนานา ศัตรูเก่าจ้องดิสเครดิต อย่าทำให้เพื่อนในวงการหมั่นไส้เป็นพอ งดคุยโตโอ้อวดจะดีกว่า หมดเงินไปค่าใช้จ่ายวิ่งเต้นติดต่องาน,จัดเลี้ยงสังสรรค์,ภาษีสังคม หรือ ค่ารถ,ค่าเดินทาง อุปกรณ์สำนักงานที่ต้องปรับปรุงใหม่เพียบ ระวังอุบัติเหตุในการเดินทางใกล้,ไกลทั้งที่เกิดกับตัวเองหรือผู้ปกครอง อาการไข้หวัด,ไซนัส,ปวดหัวกำเริบ ทะเลาะกับเพื่อนที่ชวนเปลี่ยนศาสนา,ฝักใฝ่การเมือง,ฮาร์ดคอร์ สอบบรรจุเข้าหน่วยงานราชการ,ชิงทุนจะสำเร็จ ส่งผลงานประกวดจะได้รับรางวัลใหญ่ ได้ทำงานกับคนเก่งระดับครูบาอาจารย์,เด็กอัจฉริยะก็ต้องตามเขาให้ทัน อัพเดทความรู้ตัวเองต่อเนื่องไม่ตกยุค ล้าหลังด้านไอทีคิดเองไม่เป็นก็ใช้ของสำเร็จรูปที่เขาผลิตออกมาขายไปพลางๆ เจ้านายไม่ชอบคนทำงานด้วยคำพูด,เอาแต่ซุบซิบนินทา,แชทเน็ตผลาญเวลางาน เล่นหุ้นยังมือขึ้นระวังข่าววินาศกรรมป่วนเมืองทำให้หุ้นร่วงได้ง่ายๆ และ เกิดขึ้นจริงเสียด้วย เบิกเงินล่วงหน้า,ทำแบงก์การันตีก่อนทำงานก่อสร้างหลังจากเซ็นสัญญา ได้รับตั๋วอาวัล,เช็คสั่งจ่ายล่วงหน้าดีกว่าไม่ได้อะไรติดมือ เดินทางไปเรียน,ทำงานไม่สะดวกเลยอยากออกรถใหม่ป้ายแดง นร,นศ.งดท่องเที่ยว,ออกค่ายหลังจากสอบไฟนอล,ฉลองเอ็นทร้านซ์ ทำงานด้วยเรียนไปด้วยระหว่างนี้จะไม่สำเร็จ ถ่วงกันเอง เหมาะกับอีเว้นต์,เขียนหนังสือ,สคริปท์รายการทีวี,ทำสารคดี-หนังสั้น,ไกด์-ล่าม เพศตรงข้ามช่วยเหลือเงินทองยามขาดมือ รักคนต่างวัยต่างฐานะวุฒิจะถูกเพื่อนนินทา มัวแต่แคร์สังคมรอบข้างจะไม่มีความสุขในระยะยาว เรื่องพรรค์นี้อยู่ที่หัวใจ พออารมณ์ดีแล้วตั้งครรภ์มีบุตรง่าย พ่อแม่รู้สึกแปลกใจที่ลูกกลับตัวเป็นคนดีตั้งใจเรียนหนังสือ ระหว่างนี้ห้ามเขาคบเพื่อนชั่วเด็ดขาดเพราะจะพากันมั่วสุมยาเสพติดอบายมุขการพนัน
update Apr 11,2012

พฤษภาคม

เงินทองที่ขาดมือในช่วงนี้หากยืมคนรัก,หุ้นส่วนแล้วไม่พออาจจำใจขอความช่วยเหลือจากญาติพี่น้อง จ่ายเงินไปกับค่ารถยนต์,น้ำมัน,ขนส่งอื้อ ขณะบุตร,บริวารยังแบมือขอค่าเทอม เอาเงินอนาคตมาใช้ทั้งบัตรเครดิต,กู้แบงก์,สหกรณ์,เปียแชร์ ได้มรดกตกทอดจากผู้ใหญ่ ซื้อขายบ้าน,ที่ดินได้เงินก้อนโต บางทีก็เสียเงินโดยไม่จำเป็นจากค่าปรับ,จ่ายหนี้ล่าช้า หรือ ภาษีสังคมจากการวิ่งเต้นติดต่องาน กับ สังคมเพื่อนฝูงงานแต่งงาน,งานศพ,เลี้ยงรุ่น จิปาฐะ ขโมยรอซิวทีเผลอ,ถูกล้วงกระเป๋า,แฮ็กรหัสบัตรเครดิต-เอทีเอ็ม ได้รับคำยืนยันจากต่างประเทศในการติดต่อหาสถานที่เรียน,ขอวีซ่า,ทำธุรกิจนำเข้าส่งออก-ท่องเที่ยว สินค้าเชิงวัฒนธรรมจะขายได้,ทัวร์แสวงบุญรุ่ง ศรัทธานำพาซึ่งความมั่งคั่งร่ำรวย โหนกระแสโลกาวินาศ เจ้านายปรับเลื่อนตำแหน่งให้สูงขึ้น มีส่วนเกี่ยวข้องกับงบประมาณ,ตรวจการจ้าง อาจรู้เห็นเป็นใจในคดีทุจริต,คอรัปชั่น,ฟอกเงิน,นอมินี งานการไม่เดินหน้ามีแต่ถอยหลัง จะหาคนเสียสละเพื่อส่วนรวมแสนยากเย็น ปกครองลูกน้องไม่อยู่ ทุกอย่างขึ้นอยู่กับเงินล้วนๆ ไม่มีใครทำอะไรให้กันฟรีๆ จัดงานอีเว้นต์,ประชุมสัมนา,คอนเสิร์ตนอก,เลี้ยงอาหารนอกสถานที่ .. เข้าวัดวาฟังธรรมให้ใจสงบคงดีไม่น้อย ไม่งั้นก็ปลีกวิเวกไปไหนไกลๆสุดขอบฟ้าเสียเลย ข้าราชการระดับสูงกลัวเสื่อมเสียชื่อเสียง -ปิดข่าวฉาว นร.นศ.สอบชิงทุนไปต่างประเทศสำเร็จ สนใจเรียนหลักสูตรอินเตอร์ ซื้ออุปกรณ์ไอทีเพียบ คอมพ์,มือถืออาจติดไวรัส เครื่องใช้ไฟฟ้า,โอเอเสียหาย หรือ ตกรุ่น พรรคพวกยืมของแล้วไม่เอามาคืนแถมทำพังอีกต่างหาก หลงรักเด็ก,ลูกศิษย์ทั้งเพศเดียวกันหรือเพศตรงข้าม อาจถูกแบล็กเมล์ว่าท้อง-จะไปทำแท้ง เปิดบัญชีกับคนรักเก็บเงินแต่งงาน,ไปฮันนีมูน,ค่าเลี้ยงดูลูก วางแผนครอบครัวล่วงหน้า
update May 1,2012

มิถุนายน

ถึงแม้จะเริ่มใช้ชีวิตตามปกติได้แล้วแต่ยังมีหน้าที่การงานที่เป็นอุปสรรคมีปัญหาให้คอยแก้ไขอย่างต่อเนื่องหลังจากหมักหมมมานาน หนี้สินคดีความด้านการเงินปะทะ,หากินยาก หากหมดเครดิตเพราะใช้จ่ายฟุ่มเฟือย หรือ มีเหตุสุดวิสัยอื่นๆทำให้เสียเงิน เช่น อาการเจ็บป่วยไม่สบายของคนที่บ้าน พ่อแม่,คู่ครอง,บุตร เป็นภาระที่หลีกเลี่ยงได้ยาก หรือเพราะความดื้อรั้นที่ตัวเองสร้างปัญหาไว้ ขาดความเอาใจใส่ในหน้าที่ตั้งแต่ต้นก็หาหนทางสร้างรายได้,กู้ยืมเงินมาหมุนให้ทัน อยู่ระหว่างปรับตัวตั้งหลักกันใหม่อีกครั้ง พ่อค้าแม่ขายถูกพิษม็อบการเมือง,จราจลวุ่นวาย ผลพวงประชานิยม,ดีแต่ขอ รอแจก แดกฟรี,คอรัปชั่นทำหนี้สาธารณะพุ่งพรวด ไม่เกิดการลงทุนสร้างรายได้ในอนาคต ผูกขาดราคาพลังงาน,ความเห็นแก่ตัวของศักดินาทำให้เงินเฟ้อกลายเป็นเงินฝืด กลไกการตลาดทำให้ของแพงขายไม่ออก ผู้คนประหยัดสุดชีวิต ขายหุ้นแห่ตุนทองคำ ได้ทุนไปเรียนต่อเมืองนอกอาจต้องเรียนด้วยทำงานไปด้วย หรือหาคนรัก,สปอนเซ่อร์มาช่วยเหลือ บัณฑิตจบใหม่,พนักงานอาวุโสที่เพิ่งโปรโมทตำแหน่งสูงขึ้นระวังไม่ผ่านการทดลองงาน เพื่อนฝูงมีส่วนแนะนำงานรับเหมาก่อสร้าง,กิจกรรม-อีเว้นต์,จัดอบรมสัมนานอกสถานที่ ลอจิสติกส์,ขนส่ง,ชิปปิ้งจะรุ่ง สินค้าเกษตร,พืชไร่,ปศุสัตว์เริ่มขาดแคลน หาวัตถุดิบส่งออกไม่ทัน ลดราคาสินค้าฟุ่มเฟือย,แฟชั่นเสื้อผ้า,เครื่องประดับอัญมณี- ฮาล์ฟเซลส์ ปั่นหุ้น,เล่นแชร์,พนันบอลยูโรจะหมดตัว ขโมยเข้าบ้านมาลักวัตถุโบราณ,พระเครื่อง,ของเก่าเก็บ รื้อทิ้งสิ่งของลงถังขยะจะเผลอเสียของรักของหวง ขายทรัพย์สิน,บ้าน-ที่ดินของบรรพบุรุษมาใช้หนี้ สินค้าเชิงวัฒนธรรมจะทำเงิน-อนุรักษ์,สนใจประวัติศาสตร์แล้วมีคนเห็นคุณค่า ถูกหวยรวยเบอร์เพราะใจบุญ อยากบริจาคเงินสร้างวัดวาอาราม,โรงพยาบาลสงฆ์ นร,นศ.คลายวิตกกังวลกับการเรียน,การสอบ ได้คณะ,สถาบันที่ต้องการเข้าศึกษาต่อ บ้างก็ใช้เส้นสาย,ลุ้นไทร์-จบ จนเฮือกสุดท้าย รอทุนกู้ยืม -ผลัดผ่อนชำระคืน ซื้ออุปกรณ์ไฮเท็ค,ไอทีผิดสเปก,ตกรุ่น ถูกปรับฐานทำเครื่องมือในแล็ปพัง คืนหนังสือห้องสมุดช้า,จ่ายมัดจำค่าหอพัก เลิกลุ่มหลงติดพันเด็ก อย่าทำใครท้องจะถูกแบล็กเมล์,ขู่กรรโชกทรัพย์จากเพศตรงข้ามหรือพวกโฮโม ตัดสินใจไม่ถูกว่าจะแต่งงานหรือรับรักใคร พ่อแม่จับคลุมถุงชน หรือ เพื่อฐานะทางสังคมซึ่งอาจไม่ใช่รักแท้แล้วจะเสียใจในภายหลัง
update May 31,2012

กรกฎาคม

หน้าที่การงานไม่เดินหน้าหรือขยับไปไหน แก้ปัญหาหรืออุปสรรคที่ค้างคาต่อเนื่องกันมา ระหว่างนี้จะได้ถือโอกาสปรับปรุงประสิทธิภาพการผลิต,บริหารต้นทุน หรือ พักผ่อนดูแลสุขภาพของตัวเองก่อนรับงานหนักในอนาคต ซึ่งขึ้นอยู่กับผู้ว่าจ้าง,นายทุน,หุ้นส่วนใหญ่เสียมากกว่าจะสร้างสรรค์อะไรขึ้นมาด้วยตัวเอง ให้เชื่อมั่นในประสบการณ์โชกโชนจึงจะเอาอยู่ ผู้จัดการบริษัทต้องลงมาลุยงานเองแบบถึงลูกถึงคน ทำทุกตำแหน่งหากหาลูกน้องมือถึงไม่ได้ อาจเสียเวลาสร้างคน,เทรนนิ่ง,ฝึกอบรมก็ได้ผลดีในระยะยาวมากกว่าปล่อยให้ทำอะไรผิดพลาด สุกเอาเผากินไปวันๆ การเงินแทบนิ่งสนิทก่อนจะหมุนออก ตกลงทำสัญญาว่าจ้าง,ได้รับคำสั่งซื้อล่าช้ายังดีกว่าไม่ได้ คิกออฟเมกะโปรเจกต์ วิ่งเต้นซื้อขาย,เป็นนายหน้า,กินหัวคิวโครงการรัฐบาล เพื่อนฝูงในวงการจะให้คำแนะนำ,บ้างก็พาไปรู้จักชาวต่างชาติ เดินทางท่องเที่ยว,พูดคุยกันอย่างสบายใจ เอารถเก่าไปเทิร์นได้รถใหม่มาขับขี่เพื่อความสะดวกสบายในการเดินทางติดต่อประสานงาน ช้อนซื้อหุ้นในช่วงขาลงก่อนขายทำกำไร สินค้าเกษตรหลายรายการปรับตัวสูงขึ้นตามสภาพอากาศวิปริต ข้าว,ผลไม้,มันสำปะหลัง,ยางพารา .. พุ่งสูงลิ่วเข้าสู่ยุคข้าวยากหมากแพง สินค้าเชิงวัฒนธรรมถูกใจรสนิยมชาวต่างประเทศ ผ้าไหม,เสื้อม่อฮ่อม,เกงเกงมวย,เสื่อสะไบ.. ลักลอบส่งออกวัตถุโบราณ,งานศิลป์ล้ำค่าประเมินราคาไม่ได้ ฟอกเงินไปในตัว พนักงานบริษัทจะได้งานใหม่ที่ราบรื่นสมกับความรู้ความสามารถ ทำอะไรไม่เหนื่อยฟรีอีกต่อไปแล้ว บริษัทร่วมทุนต่างประเทศดึงตัวไม่เกี่ยงราคาว่าจ้าง นร,นศ.เคร่งเครียดกับการเรียนกวดวิชา,ทำธีซิส,ลุ้นผลสอบแข่งขันจนป่วย ครูบาอาจารย์กว่าจะผ่านผลงานวิจัย,ประเมินเลือดตาแทบกระเด็น เพิ่งรู้ว่างานออกแบบ,ดีไซน์ ใช้ไม่ได้ผลจริงในทางปฏิบัติ-เก่งแต่ทฤษฎี ลงพื้นที่ภาคสนามเยอะขึ้น อาการเจ็บป่วยของคนรัก,ผู้ปกครองยังไม่น่าไว้ใจ อยู่ระหว่างพักฟื้นสภาพร่างกาย วางแผนเตรียมงานแต่ง,พรีเว้ดดิ้ง รักแท้พิสูจน์ได้เมื่อคุณประสบปัญหา,ดวงตก..ว่าเขา,เธอจะทอดทิ้งหรืออยู่เคียงข้าง,ร่วมทุกข์ร่วมสุข 
update July 4,2012

สิงหาคม

เปลี่ยนหน้าที่การงาน,โยกย้ายตำแหน่ง,บริษัทใหม่น่าจะเกิดประโยชน์ต่อตัวคุณมากที่สุด ผู้ถือหุ้นรายใหญ่มีส่วนกำหนดทิศทางอนาคตขององค์กร พนักงาน,ลูกจ้างบริษัททำสัญญาว่าจ้างปีต่อปี ผู้ประกอบอาชีพอิสระอาจถูกฮุบกิจการ หรือ เข้าร่วมกับกลุ่มทุนใหญ่ ลาออกจากงานเพื่อช่วยเหลือธุรกิจครอบครัว,เป็นพ่อบ้านแม่บ้านเลี้ยงลูก จัดการ,รักษาธุรกิจแทนคู่ครองที่อาจเจ็บป่วยไม่สบายหรือมีปัญหาคดีความบางอย่าง รับงานนอก,ฟรีแลนซ์อื้อ ข้าราชการระดับสูงจะได้ทุนเรียนต่อ เป็นคณะกรรมการต่างๆมากมาย หากจะเออร์ลี่รีไทร์ช่วงแรกจะมองไม่ออกว่าจะทำอะไรต่อ สนใจเล่นหุ้นฆ่าเวลาไปพลางๆ บ้างก็ชัดเจนในสิ่งที่ตัวเองเลือกไว้แต่แรก อารมณ์ร้อนโกรธง่ายหายไวแต่ผลกระทบตามมานั้นหนักหนา ภาพลักษณ์เสียหาย แก้ปัญหาไม่สำเร็จเลยวางมือ,ผลักภาระให้คนอื่น,มืออาชีพมาบริหารแทน ใช้ระบบเอ๊าท์ซอร์ส-พึ่งพาสเปเชี่ยลลิสต์ ให้กลุ่มที่สามซึ่งไม่มีส่วนได้เสียมาดำเนินการตรวจสอบประสิทธิภาพในองค์กร หรือ ตัดสินกรณีพิพาทต่างๆ เพื่อนฝูงแนะนำงานดีไซน์,บีโอคิว,ทีโออาร์มาให้ ข่าววงในทำให้ได้เปรียบ,สร้างผลกำไรเกิดขึ้นเท่าตัว วิ่งเต้นให้คนอื่นจัดการเอกสารจัดซื้อจัดจ้าง,ต่อสัญญา,เสียคาปรับ,โฆษณาประชาสัมพันธ์ แปลเอกสารภาษาต่างประเทศเร่งด่วน ผู้ใหญ่ให้เงินสนับสนุน,ช่วยเคลียร์หนี้สิน ขายสมบัติเก่า,มรดกแล้วยังเหลือแบ่งกับพี่น้องอีกต่อหนึ่ง ทำอะไร(อ้างว่า)เพื่อเห็นแก่ลูก,อนาคตด้านการเรียนของเด็กๆ ทำวีซ่าผ่านฉลุย ฝากฝังงานการศึกษา,กวดวิชาไว้กับคนใกล้ชิด มีที่ปรึกษาร่วมกัน,คนเก่งมาแบ่งเบาภาระหนักที่ทำไม่ทัน สุขภาพร่างกายแข็งแรง หมดห่วงกับโรคภัยไข้เจ็บหรือดูแลคนป่วย นร,นศ.สนใจอยากมีแฟนเหมือนกับเพื่อนๆ ถ้าเป็นจุดเด่นต่อเพศตรงข้ามก็จะทำ เรียนเก่งขึ้น,เล่นกีฬา-ดนตรี,แสดงความสามารถพิเศษเพราะอยากโชว์ออฟ เพื่อนเรี่ยไร,ขอยืมเงินจ่ายค่าหน่วยกิต,ตำราเรียน,ชมรม ทะเลาะกับเพศตรงข้าม,คนรักรุนแรง ตัดใจกับความรักต้องห้าม หรือ สิ่งที่ทำให้ชีวิตไขว้เขว หลุดออกจากเส้นทาง คบหากันอย่างเพื่อนแล้วสบายใจขึ้น อยากไปไหนก็ไปไม่มีเงาติดตาม
update Aug 1,2012

กันยายน

เสียเงินไปกับการรักษาสุขภาพ,เจ็บป่วยไม่สบายกระทันหันทั้งจากตัวเองหรือผู้อื่น ทำอะไรประมาทพลาดพลั้งจะเกิดอันตรายสูญเสีย เพื่อนฝูงติดต่อแนะนำงานดีๆให้ ส่วนใหญ่มักจะมีคู่แข่งแต่คุณก็เอาชนะเขาได้ แสดงวิสัยทัศน์,ปาฐกถา วิพากษ์วิจารณ์ใครไปในเชิงลบแล้วจะเสียใจ บางสิ่งกลับตาลปัตร,พลิกล็อคเพราะข้อมูลไม่แน่นหากไม่เจาะลึกด้วยตนเอง อาจถูกฟ้องร้องหมิ่นประมาทเอาด้วย ขอให้หุ้นส่วน,ผู้ว่าจ้างค้ำประกันเครดิต,สินเชื่อ,ออกตั๋วอาวัล-เช็ค หรือเงินเบิกล่วงหน้า ผู้รับเหมาเดินรถขนดินทราย,ถมที่หาเครื่องจักร,รถยนต์ไม่ได้ แบ่งงานให้คนอื่นเพื่อกระจายความเสี่ยง,กลัวถูกปรับทำไม่ทัน โมดิฟายด์,เปลี่ยนระบบเชื้อเพลิง อัพเกรดคอมพ์,มือถือ เปลี่ยนไปเปลี่ยนมาตามแฟชั่น ซื้อของตกรุ่นหรือเพื่อนขายผ่อนต่อ เล่นหุ้นพื้นฐาน,กองทุนรวม,ขายให้ต่างชาติมากกว่าซื้อ เป็นหนี้บัตรเครดิตเพิ่มเพราะงานเลี้ยงรับรองมีแต่คนออกหน้าแต่ไม่ยอมออกเงิน สมัครงานด้านลอจิสติกส์,ขนส่งมวลชน,ประชาสัมพันธ์รอเรียกตัวนาน ขอวีซ่าล่วงหน้าสักสามเดือน-ขั้นตอนการพิจารณาเข้มข้น ยื่นหลักฐานการศึกษา,ผลงาน,ใบรับรองแพทย์เพื่อเรียนต่อหรือทำงานต่างประเทศ ข้าราชการอาจถูกต้นสังกัดฟ้องร้องเรียกทุนคืน นร,นศ.ได้ทุนกู้ยืม กิจกรรมคือตัวถ่วงผลการเรียน หากแบ่งเวลาทำงานและเรียนไปพร้อมกันได้ก็จะดี อย่าหลงลืมหรือไปสอบล่าช้าผิดห้อง ตกลงกับคนรักไม่ได้เรื่องการโยกย้ายที่ทำงาน,องค์กร ผิดนัดเดท เลื่อนการเดินทางพาครอบครัวไปพักผ่อนเพราะกลัวอันตรายจากน้ำท่วม,แผ่นดินยุบยวบ ได้ลาภจากการทำบุญ บรรพบุรุษมาบอกโชค เลือกเพื่อนกับงานแทนที่จะตัดสินใจใช้ชีวิตครอบครัว,แต่งงานตามที่รับปากไว้ เพศตรงข้ามเกาะติดแจ กลัวจะทำให้คนรักหึงหวงเพราะเข้าใจผิด ลบเบอร์โทรแปลกๆทิ้ง 
update Sep 11,2012

ตุลาคม

ถูกชักชวนให้หวนกลับไปทำอาชีพเดิมทั้งที่ตั้งใจวางมือ-ลองหาความรู้เสริมทักษะทางวิชาชีพใหม่ๆ รู้ตัวว่าต้องแบกรับงานหนักในฐานะลูกจ้าง,ผู้รับเหมาหรือฟรีแลนซ์-เอ๊าท์ซอสแม้จะได้รับส่วนแบ่งกำไรคุ้มค่าเหนื่อยแต่ไม่ชอบบริษัท,ผู้ว่าจ้างรายเดิม เพื่อนฝูงติดต่อแนะนำงานให้ก็ยังแบ่งรับแบ่งสู้ ยังมีเรื่องค้างคาใจกับคนเคยหักดิบ,คดโกงหรือเป็นศัตรูกันอยู่ ข้าราชการถูกดิสเครดิต,คนอิจฉาจ้องขัดขวางไม่ให้ได้รับบรรจุ เจ้านายหูเบายังไม่เลื่อนตำแหน่งให้สูงกว่านี้ต้องรออีกสักพัก การมีผลงานทางวิชาการโดดเด่นแต่เสื่อมเสียเรื่องส่วนตัว(มีเมียน้อย เป็นเกย์?)ย่อมทำให้ผู้บริหารเกิดอคติได้ง่าย เด็กเส้น,เด็กฝากข้ามหน้าข้ามตาทั้งที่มือไม่ถึง,ขาดความมีอาวุโส ติดเชื้อหวัดไอจามง่ายดาย ไปเยี่ยมคนเจ็บป่วยแล้วจิตตก จะหาผลงานอ้างอิงเพื่อรับเหมาก่อสร้างอาจจำต้องใช้บริษัทในเครือญาติกัน เห็นเพื่อนสนิทได้ดีก็อยากเลียนแบบ ทางใครทางมันเดินทับรอยไม่ได้หรอก นัดกลุ่มเพื่อน,ก๊วนกอล์ฟไปออกรอบ,ทัวร์-แลลลี่,ขับขี่มอเตอร์ไซค์วิบาก-แข่งรถแต่สภาพอากาศถนนหนทางไม่อำนวย เลื่อนนัด จะไปไหนกลัวทริปกร่อยเพราะภัยธรรมชาติ ขโมยจ้องล้วงกระเป๋า,ยกเค้าถึงบ้าน อย่าเผลอ เกิดความหวาดระแวงในกลุ่มเพื่อนที่ของหายด้วยกัน ลืมของมีค่า,มือถือ,กุญแจรถ หลงทาง คำนินทาว่าร้ายถ้าขืนปล่อยไว้ไม่ปกป้องศักดิ์ศรีของตัวเอง,คู่ครองศัตรูมันจะได้ใจ เกิดข่าวลือในตลาดหลักทรัพย์ทำให้หุ้นตกระนาว เทขายจ้าละหวั่น วงแชร์แตก เบื่อคนยืมเงินแล้วไม่จ่ายคืน หัดขับรถใหม่ระวังเฉี่ยวชนเพราะไม่ชำนาญทางด้วย คนใกล้ชิดขอให้ค้ำประกันหนี้ ถูกโทรศัพท์ขู่ปองร้ายหรือล่อลวง นร,นศ.ผลการสอบสำคัญไม่ประทับใจ มีโอกาสแก้ตัวครั้งหน้าได้ดีกว่านี้ เลือกคณะ,สถาบันแบบขอไปทีให้ได้เข้าเรียนมหาวิทยาลัย เห่ออะไรตามเพื่อนสุดท้ายก็เปลี่ยนคณะ,สถาบันภายหลัง-เสียเงินมัดจำทิ้งเปล่า ครูบาอาจารย์ถูกกล่าวหาว่าลอกธีซิสคนอื่น อุปโลกทฤษฎีพิลึกกึกกือเพราะอยากดัง มือที่สามทำให้รักร้าว เห็นภาพบาดตาแล้วบั่นทอนกำลังใจ งดเที่ยวกลางคืนเด็ดขาดเพราะอาจถูกลูกหลง พอคู่ครองหายป่วย,บุตรบริวารเป็นแทน เดี้ยงทั้งบ้าน ผิดใจกับคนรักต้องรอเคลียร์กันอีกนาน งอนยาว 
update Oct 15,2012

พฤศจิกายน

ตกลงทำสัญญาร่วมหุ้นลงทุนสำเร็จ เมกะโปรเจกต์,โครงการต่างๆได้ฤกษ์ดีในการก่อสร้าง,อนุมัติวงเงิน-ผ่านงบประมาณ ควบรวมกิจการ หรือ ได้เป็นผู้ร่วมงานสำคัญพิเศษเฉพาะอย่าง นำบริษัทเข้าตลาดหลักทรัพย์,ระดมทุน,ทำโร้ดโชว์ เตรียมขายหุ้นรัฐวิสาหกิจ หรือ ปลุกผีหวยออนไลน์-บนดิน ทั้งที่มีเสียงทัดทานอื้ออึง การเก็งกำไรเล่นหุ้น,ทองคำยังอยู่ในช่วงขายทิ้งทำกำไรนำเงินไปเที่ยวฉลองปีใหม่ กู้เงินผ่าน หาคนมาค้ำประกันสมัครงาน,ซื้อขายรถยนต์ ข้าราชการถูกโยกย้ายสลับปรับเปลี่ยนตำแหน่ง,พลิกโผ ไม่นึกไม่ฝันว่าจะได้เลื่อนตำแหน่งใหญ่โต หรือ บรรจุ ทั้งที่ศัตรูปล่อยข่าวลือ,เลื่อยขาเก้าอี้,คนอิจฉาริษยากลั่นแกล้ง เปิดอกคุยกันกับเจ้านายให้รู้ดีรู้ชั่ว เดินทางไปท่องเที่ยวต่างประเทศ ถูกโฉลกกับบริษัทร่วมทุนต่างชาติ,ธุรกิจนำเข้าส่งออก,ลอจิสติกส์ รับออร์เดอร์ทั้งที่ยังหาลูกน้อง,คนงานไม่ได้ตอนแรกๆต่อไปค่อยมีตัวเสริม ความเชื่อมั่นศรัทธาในศาสนา,ศิลปะ-วัฒนธรรม-โบราณคดี,คุณงามความดีทำให้มีผู้สนับสนุนมากมาย เรี่ยไรเงินผ่านองค์กรไม่แสวงหาผลกำไร,มูลนิธิต่างๆ จำหน่ายเครื่องราง,ของขลัง,ปี่เซี๊ยะเสริมดวงชะตา เป็นหวัดไอจามปวดหัวเรื้อรัง พอหายก็เอาโรคไปติดคนอื่น นิมนต์พระมาเปิดร้านค้า,อาคาร,งานบวช-งานแต่งฯเพื่อเป็นศิริมงคล นร,นศ.เปิดเทอมใหม่ยังชะล่าใจ เที่ยวเตร่เฮฮา,ไร้สาระกับพรรคพวก จะทะเลาะวิวาทกับคนแปลกหน้าเพราะแย่งจีบผู้หญิง,เหยียบตีนกันในดิสโก้เธค,ผับ เกิดความขัดแย้ง,ไม่เข้าใจกับคนรักหลายเรื่อง หึงหวงแบบโง่ๆ แต่สามารถปรับท่าทีโอนอ่อนผ่อนตามกันในที่สุด ลูกเจ็บป่วย,ติดเกมส์ออนไลน์,ยาเสพติด-การพนัน พาครอบครัวไปฟังธรรม,ทำบุญ
update Nov 8,2012

ธันวาคม

ริเริ่มงานใหม่ หรือ หวนกลับไปทำงานเก่าที่ตนถนัดอยู่ก่อนแล้ว เปลี่ยนนายจ้าง,เจ้านาย,ลูกน้อง มีความตั้งใจจริง หากรับช่วงต่อจากหุ้นส่วน,คู่ครองจะลำบากเหนื่อยกายเหนื่อยใจ รายได้เข้ามาหลายทางจากผู้ใหญ่,สปอนเซ่อร์ หรือต่างประเทศ แต่ส่วนที่ทำกำไรจริงๆจะอยู่นอกเหนือความคาดหมายจากการเก็งกำไร,ธุรกิจใต้ดิน,บริการ ข้าราชการรอปรับเลื่อนตำแหน่งให้สมกับคุณวุฒิ-วัยวุฒิ,บรรจุในเดือนเมษาปีหน้า เพื่อนมาปรึกษาเรื่องการเดินทางไปเรียน,ทำงานเมืองนอก รับปากว่าจะไปเที่ยวสังสรรค์ด้วยกันเพิ่งมีโอกาสหลังจากเลื่อนนัดมาหลายครั้ง ศิลปิน,ดารายกเลิกสัญญาเก่า,เปลี่ยนค่ายหรือนโยบายการตลาด-ผลตอบแทนตามสัดส่วนยอดขาย นักเขียนอยากโกอินเตอร์ หันมาสนใจภาษาต่างประเทศ,ทำสื่อมีเดียดิจิตอลคอนเท้นต์ระดับสากล รายได้จากการประชุมสัมนา,กิจกรรมส่งเสริมการขาย,จัดเลี้ยงนอกสถานที่..เป็นกอบเป็นกำ แย่งชิงกันทำโฆษณา,สื่อสิ่งพิมพ์อาจทำให้ขาดกระดาษ-หมึกพิมพ์-รถกระจายเสียง แพทย์,พยาบาลขอเข้าโครงการเมดิคัลฮับ,นโยบายใหม่เอื้อต่อสวัสดิการ และ มีรายได้มากขึ้น ได้ไปอบรม,เวิร์คช็อป,ดูงานต่างประเทศ เล่นหุ้นจะขาดทุน นำเงินไปบริจาค,ทำบุญแล้วเฮง นร,นศ.เพิ่งมีสมาธิในการเรียน เมื่อก่อนนั้นอ่านหนังสืออย่างไรก็ไม่เข้าหัว เพื่อนสนิทขอลอกรายงานหรือให้ทำโปรเจกต์แทน อยากไปเรียน,ทำงานที่ต่างประเทศกับญาติพี่น้องที่นั่น คู่ครองเจ็บป่วยไม่สบาย หวนกลับไปมีความสัมพันธ์ชู้สาวกับแฟนเก่า ลูกไปเที่ยวกับเพื่อนหรือทัศนาจรที่ต่างจังหวัด กลัวเขาติดเชื้อเจ็บไข้ได้ป่วย เกิดความลุ่มหลงไม่ใช่รักแท้ คิดเอาเองแล้วเศร้าใจแทน
update Nov 27,2012สรุป

ครอบครัวและความรัก ต้นปีมีความทะเยอทะยาน ได้รับความสนับสนุนจากผู้ใหญ่ และ แรงบันดาลใจจากคนรักให้ประสบความสำเร็จในการเรียน,สอบแข่งขัน บรรจุงาน เจริญก้าวหน้าในตำแหน่งสำคัญที่ได้รับผิดชอบสูงขึ้นจึงจะวางแผนแต่งงาน ใช้ชีวิตครอบครัว มีลูก เลือกคู่ครองโดยคำนึงถึงฐานะด้านการเงิน การมีหน้าตาในวงสังคม แม้จะแตกต่างกันด้านวัยวุฒิ,คุณวุฒิ หรือ อาจอยู่กันคนละประเทศ,ต่างถิ่นแดนไกลก็ไม่ใช่อุปสรรคขวางกั้น ถูกผู้ใหญ่จับคลุมถุงชน กดดันให้มีลูกชายสืบสกุลจึงจะได้รับมรดก เยาวชนพึงระวังตั้งครรภ์ไม่พึงประสงค์-ทำแท้ง อาจจะเสียการเรียน,ดร็อปคลอส

ปลายปีปัญหาเรื่องการเลี้ยงดูบุตรบริวารหมดสิ้นไป ไม่มีเรื่องให้คาราคาซังรบกวนใจ ใครที่มีลูกยากจะสมหวังราวกับเทพเจ้าประทานมาให้ มักจะเลือกคู่ครอง หรือ คบหาใครเป็นแฟนโดยใช้เหตุผลมากกว่าอารมณ์ ไม่อยากให้ความหวังคนเจ้าอารมณ์,ขี้หึงหวง หรือ ทำตัวเป็นลูกแหง่งไม่รู้จักโตขาดความรับผิดชอบ แต่งกับงานเลยไม่มีเวลาสนใจใคร หากได้ร่วมเป็นทองแผ่นเดียวกับครอบครัว,กงสีของคนรักจะเกิดความเครียดและหนักใจอย่างมาก ที่ต้องสร้างฐานะให้ทัดเทียมคนอื่น หรือ สืบทอดกิจการของบรรพบุรุษให้ยั่งยืนทั้งที่มีหนี้สินผูกพันอยู่ก่อนแล้ว แต่มีชื่อเสียงหรือเครดิตสะสมมาดี ประกอบกับเส้นสายใหญ่โตจึงดำเนินกิจการให้ก้าวหน้าถึงขั้นขยายสาขา,นำเข้าส่งออกไปต่างประเทศก็ย่อมได้

เชื่อว่าชาวราศีเมษในปี 2555 จะประสบความสำเร็จในชีวิต ทั้งด้านการเรียน,การงาน และความรัก สุขภาพแข็งแรง มีคนรักใคร่นับถือด้วยความจริงใจ ร่ำรวยเงินทองโคตรเฮง..!

หมายเหตุ ท่านจะทราบว่าลัคนาอยู่ในราศีเมษหรือไม่โดยผูกดวงง่ายๆ ที่ www.payakorn.com ต้องทราบ วัน,เดือน,ปี เวลาตกฟากที่แน่นอน จึงจะทำนายได้ผลใกล้เคียง หากไม่ทราบก็อาจถือเอาช่วงเวลาเกิดอยู่ระหว่าง ๑๓ เมษา - ๑๔ พฤษภา การพยากรณ์โดยหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ดังที่กล่าวมาข้างต้นนี้ก็เพื่อจรรโลงไว้ซึ่งภูมิปัญญาแห่งบรรพชน หากมีสิ่งใดบกพร่องก็เนื่องมาจากข้าพเจ้าเอง อันที่จริงแล้วเราจะลำบากหรือสบายขึ้นกับหลักอิทัปปัจจยตาว่าด้วยเหตุปัจจัย ทำดีย่อมได้ดี ทำชั่วย่อมได้ชั่ว แต่หากได้พิจารณารับรู้การทำนายด้วยหลักโหราศาสตร์ไว้บ้างก็ไม่เสียหลาย จะได้เตรียมพร้อมสำหรับตนเอง เพื่อเผชิญทั้งสิ่งที่ถูกใจหรือไม่ถูกใจแล้วหาหนทางแก้ไข..
พิรฌาน


Create Date : 16 มกราคม 2555
Last Update : 27 พฤศจิกายน 2555 13:48:17 น. 0 comments
Counter : 1287 Pageviews.

BlogGang Popular Award#14


 
พิรฌาน
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 14 คน [?]
PC

สร้างลิงค์
New Comments
Friends' blogs
[Add พิรฌาน's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.