pirachan.bloggang.com
Group Blog
 
 
มกราคม 2555
 
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
17 มกราคม 2555
 
All Blogs
 
ดวงชะตาชาวราศีกุมภ์ประจำปี ๒๕๕๕มกราคม

ความช่วยเหลือที่เคยได้รับจากหุ้นส่วน,เพศตรงข้ามจะขาดตอน,ไม่เต็มที่ งานนอก,ฟรีแลนซ์ที่รับอาสาเขามาชักจะยุ่งเหยิง แก้ปัญหาไม่ตก ทางที่ดีอะไรที่ไม่ใช่ธุระของตัวเองน่าจะบ่ายเบี่ยง หมดเงินจ่ายค่าดาว์น,ผ่อนรถ หรือ ที่ค้ำประกันใครเขาอยู่ชักจะมีปัญหา เจ้าหนี้,ลูกหนี้ล่องหน แชร์ลูกโซ่ระเบิด-งูเริ่มกินหาง ผู้รับเหมาก่อสร้างขาดแคลนแรงงาน,ช่างฝีมือ ที่จะรับมาก็ต้องฝึกหัดกันใหม่ เจ้านายหรือคนเคยอุปการะหยิบยื่นงานให้แต่ขอร้องให้เริ่มทำก่อนเซ็นสัญญาทีหลัง ตรวจพบข้อบกพร่อง,เอกสาร-การออกแบบตกหล่น,ซ่อนเร้น,ย้อมแมว เบื่อหน่ายกับการแก้ไขปัญหาบัญชีรายชื่อ,สถิติ,เวชระเบียน,ใบขออนุญาตต่างๆ อาการเจ็บป่วยของผู้ปกครอง,คนในครอบครัวเริ่มทรุด จะเดินทางไปไหนไกลก็อดห่วงหน้าพะวงหลังไม่ได้ นร,นศ.คบเพื่อนดีการเรียนก็พลอยดีขึ้นทันใจ บางคนที่เราช่วยทำแล็ป,เซ็ทอุปกรณ์ด้านช่างให้ก็ไม่ว่างเสียแล้ว จำเป็นต้องพึ่งตัวเองชั่วคราว ศัตรูที่เคยตามราวี,หึงหวง,มีเหตุทะเลาะเบาะแว้งในครอบครัวก็แพ้ภัยไปเอง ปรับความเข้าใจกับคนรักใหม่
update Jan 17,2012

กุมภาพันธ์

สังหรณ์ใจในเรื่องอะไรอย่าเพิ่งตกใจ มีทั้งข่าวดีและข่าวร้ายในเวลาเดียวกัน บัณฑิตจบใหม่,พนักงานบริษัทที่ยังเตะฝุ่นอยู่จะได้งานทำ ต่อขยายสัญญาว่าจ้าง ปัดฝุ่นเอกสาร,งานการที่คั่งค้าง,อาชีพเดิมเอามาทำใหม่ หวนกลับคืนวงการ เพื่อนฝูงที่เคยเลิกคบกันก็หันหน้ากลับมาคืนดี ตีสนิทช่วยเหลือ ผู้ใหญ่,สปอนเซ่อร์ทุ่มทุนสนับสนุน มีรายได้ก้อนใหญ่จากการซื้อขายที่ดิน,เซ้งร้านค้า ออกแบบตกแต่งภายใน,เฟอร์นิเจอร์,วัสดุก่อสร้างของสวยงามจะทำเงิน ได้รับมรดกจากเจ้าคุณปู่ เดินทางไปท่องเที่ยวเมืองนอกบรรยากาศสดชื่นทำให้หายป่วย,สุขภาพจิตดีขึ้น เจ้าที่เจ้าทางดลใจให้ถูกหวยรวยเบอร์ ผู้ประกอบอาชีพอิสระยังต้องแคร์ลูกค้าขาประจำ ระบบบริการหลังการขาย,ขนส่ง,ซ่อมได้ ว่าจะไม่รับงานนอก,ฟรีแลนซ์จากพรรคพวกแต่ก็จำใจทำ แก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าให้ผ่านพ้นไปทีละเปลาะ ตราบใดที่ยังมีไฟทำงานเพื่อสร้างฐานะของตนเองและครอบครัวให้มั่นคง นร,นศ.เข้ากลุ่มติวเข้มกับเพื่อนๆ อย่ามัวทำกิจกรรม,ชมรมเพลินจะเสียคน คบคนดีก็จะได้ดีไปกับเขา ถ้าคบเพื่อนเกเร,เด็กแว้นติดยาครั้นจะถอนตัวอาจถูกข่มขู่ทำร้ายร่างกายเอา หุ้นส่วนเพศตรงข้ามรู้สึกสงสารเห็นใจ แม่ยกอุปถัมภ์ คนรักเก่ากับใหม่ทำให้ทุกข์ใจ จะตัดสินใจเลือกคนใดคนหนึ่งก็ไม่ได้ เหนื่อยใจกับคนชอบคิดเอาเอง
update Jan 26,2012 


มีนาคม

ขยายสาขาให้บริการลูกค้าเพิ่มขึ้น ขณะเดียวกับคู่แข่งที่เป็นเจ้าถิ่นชักจะอิจฉาตาร้อนชวนทะเลาะกันดื้อๆ ทำอะไรย่อมหลีกหนีไม่พ้นการแข่งขันชิงดีชิงเด่นกระทบกระทั่งกันเป็นธรรมดา เครียดกับการเดินทาง,วิ่งรอกงาน หรือ ต้องผ่อนดาวน์รถกลัวจะถูกไฟแนน์ยึด ลูกน้อง,บริวารกลับมาช่วยเหลืองาน หรือ ต้องป้อนงานเลี้ยงลูกน้องเอาไว้ไม่ให้เดือดร้อน ฮวงจุ้ยดีมีชัยไปกว่าครึ่ง หากอยู่ในทำเลทองคึกคักเงินสะพัดอย่างสีลม จะขายสินค้าราคาแพง หรือให้บริการหรูก็มีคนกล้าจ่าย เจ้านายเก่าหรือผู้อุปถัมภ์ชวนไปตั้งร้านค้า,เปิดห้างในทำเลใหม่ เตรียมตกแต่งช็อป,ร้านเสริมสวย,ปรับปรุงออฟฟิศให้แลดูทันสมัยมีรสนิยม มีทริปหลบร้อนไปเที่ยวเมืองนอก จ่ายเงินค่ามัดจำ,แชร์ กำไรหุ้นแล้วเอาไปกว้านซื้อที่ดิน,คอนโดฯ เบิกเงินสดล่วงหน้า,ตามสัญญาว่าจ้างก่อนจะทำโครงการด้วยกันอีก ต่างก็ไม่ไว้ใจกันกลัวถูกชักดาบ บัณฑิตจบใหม่จะหางานง่ายในธุรกิจลอจิสติกส์,ขนส่ง,การบิน,บริหารงานบุคคล เป็นไกด์นำเที่ยว กำหนดเส้นทางยอดนิยม ทริปสุดพิเศษ บริการรถเช่า,นำเที่ยวไม่ประจำทางแล้วแต่ใครจะเหมาโดยมากเป็นชาวต่างประเทศ เป็นล่าม,ตัวแทนจัดการธุระติดต่อเจ้าหน้าที่ให้ชาวต่างชาติ เจ็บป่วยโดยหาสาเหตุไม่เจออาจเพราะเครียดกับหน้าที่การงาน ไปออกกำลังกาย,เล่นกีฬาเพลิดเพลินดีกว่า นร,นศ.สอบได้คณะสถาบันดังเลยให้รางวัลตัวเองไปท่องเที่ยวพักผ่อนสถานที่สวยงาม ดูคอนเสิร์ตนอก เข้าแหล่งอโคจรจะถูกทำร้ายร่างกาย คบหาพวกวิปริตผิดเพศ,หึงโหดมีอันตราย ทะเลาะกับคู่ครองทำให้เด็กมีปมด้อย
update Mar 3,2012

เมษายน

มีผู้เข้ามาไกล่เกลี่ยความขัดแย้งระหว่างคุณกับเพื่อนร่วมงานในวงการ แบ่งผลประโยชน์ร่วมกันในการประมูลงาน,ฮั้วติด หากเคยแข่งขันตัดราคากันเองหรือโจมตีทับถมกันก็จะรอมชอม เลิกเป็นศัตรู,คลายความตึงเครียดในเรื่องต่างๆลงไปได้เยอะ สนใจอยากสมัครงานบริษัทร่วมทุนต่างประเทศในธุรกิจลอจิสติกส์,ขนส่ง,ไอที,บริการท่องเที่ยวโรงแรม เป็นไก์นำเที่ยว ถ่ายภาพ,ทำหนัง-สารคดี,ข่าวในช่วงสั้นๆ-ฟรีแลนซ์ ออกรถใหม่ป้ายแดง หากต้องค้ำประกันรถยนต์ให้ใครน่าจะหมูไปไก่มา ไม่ยอมเซ็นอะไรที่เสียเปรียบคนแปลกหน้า แม้ว่าจะเป็นญาติพี่น้องที่เกี่ยวกับการแบ่งมรดก ไปเยี่ยมคนเจ็บป่วยในโรงพยาบาล,งานศพ ให้เพื่อนยืมเงินแล้วไม่ได้คืน นร,นศ.บนบานเจ้าที่ขอให้สอบเข้าคณะ,สถาบันสำคัญได้ เอางาน,โปรเจกต์มาทำต่อที่บ้าน หรือ ปรึกษารุ่นพี่ที่เก่งกว่าในการเขียนรายงาน,ทำธีซิส ศิลปิน,ดารา,นักเขียนได้ฤกษ์เปิดตัวก่อนติดลมบน เริ่มคิดคำนึงว่าหากแต่งงานมีลูกจะใช้ชีวิตครอบครัวอยู่กันอย่างไร ไปไหว้พระทำบุญ มีความลับหลายอย่างที่คู่ครองปิดบังไม่อยากให้คุณรับรู้ อาจเป็นเรื่องเอารถ,ของมีค่าไปจำนำ การรับอุปการะบุตรบุญธรรม-อุ้มบุญ เปลี่ยนบรรยากาศซ้ำซากจำเจโดยพาคนรักไปท่องเที่ยว,ฮันนีมูน ได้เปิดตาเห็นสถานที่สวยงามราวสวรรค์ทำให้มีความทะเยอทะยานอยากสร้างฐานะ-มีคุณภาพชีวิตดีขึ้น
update May 14,2012

พฤษภาคม

ทำสัญญาซื้อขายให้เช่าทำประโยชน์ในบ้าน,ที่ดิน,มรดกที่ได้รับตกทอดมา ผู้รับเหมาก่อสร้างเน้นงานฝีมือปราณีต,อินทีเรีย-ตกแต่งสถาปัตย์ อาจออกแบบเพิ่มเติมให้ดูดีสำหรับผู้ว่าจ้าง นำทรัพย์สินไปประเมินเพื่อขอกู้ยืมเงิน,ขยายสินเชื่อ,ค้ำประกัน ขอให้หุ้นส่วนช่วยกันเสริมสร้างออฟฟิศ,โฆษณา,หางานเข้าบริษัท ใช้บริการนายหน้า,เฮ้ดฮันเตอร์จัดหาแรงงาน และ บุคลากรที่เหมาะสม อยากตั้งบริษัทเป็นของตนเอง เริ่มมองหาออฟฟิศ,แหล่งให้สินเชื่อ-เครดิตในระยะสั้น,ยาว มีเกณฑ์โยกย้ายที่อยู่อาศัย,สถานที่ทำงาน ความขัดแย้งกับเพื่อนฝูงลดลง ต่างตอบแทนซึ่งกันและกัน น้ำพึ่งเรือเสือพึ่งป่า ไม่ค่อยถูกชะตากับพระสงฆ์องคเจ้า,หมอดู สิ่งที่เขาทำนายทายทักอาจจะเป็นเรื่องจริงหรือหลอกลวงกันก็ได้ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับเจตนาดีหรือร้ายแอบแฝง งานที่ทำชั่วคราวใกล้ถึงจุดจบ,หมดสัญญาว่าจ้าง หากไม่เข้าขากับใครมีสิทธิ์ถูกย้าย ดูคนอื่นทำมาก็มากถึงเวลาทำกำไรให้ตัวเอง รู้เคล็ดลับงานบริหารบุคคล,การตลาด,ลอจิสติกส์ ปรับตัวเข้ากับการเดินทาง,พบปะลูกค้า,บริการหลังการขาย หรือ ขนส่งถึงที่ได้มีประสิทธิภาพ ไม่เครียดกับการผ่อนดาวน์รถ ปล่อยวางเมื่อจำต้องร่วมมือกับคนเจ้าอารมณ์ ศัตรูแรงมาก็แรงไป ไม่งั้นมันข่มเหงเอาอยู่เรื่อย สินค้าพืชไร่,ไม้หายากกำลังขาดแคลน,แล้งลง นร,นศ.อาจสับสนในการเลือกคณะ,สถาบันที่ตัวเองอยากเป็นหรือทำให้พ่อแม่ภูมิใจ เพื่อนบางคนเป็นตัวถ่วงความก้าวหน้าก็ถึงเวลาแยกย้ายทางใครทางมัน แบ่งสินสมรสกับคู่ครองหรือบุตรบริวาร หากใครต้องการเรียนต่อนอก,หลักสูตรอินเตอร์ยังพอมีความหวังว่าจะส่งเสียให้สำเร็จ ใจจริงอยากให้ลูกได้เรียนใกล้บ้าน,สถาบันดัง เลิกวิปริตผิดเพศ ลุ่มหลงอะไรได้ไม่นาน
update May 15,2012

มิถุนายน

ฉุกละหุกกับการตกแต่งร้านค้า,ที่อยู่อาศัย หาลูกน้องมาช่วยงานสาขาธุรกิจใหม่ เร่งประชาสัมพันธ์ให้ลูกค้า,ขาประจำรับรู้ เดินทางติดต่อประชาสัมพันธ์มากขึ้น อยากขายบ้านหรือให้ใครดูแลทรัพย์สินแทนขณะเดินทางไปท่องเที่ยวต่างประเทศ ตั้งใจทำมาหากิน,ประกอบอาชีพอิสระ,ตั้งบริษัทเป็นของตัวเอง หุ้นส่วน,เพศตรงข้ามช่วยเดินเรื่องเอกสาร,สัญญา,เครดิต,วีซ่า..แทน ความช่วยเหลือของพี่น้อง,คนรักมีขีดจำกัดทำให้คุณต้องพึ่งพาตัวเองตั้งแต่บัดนี้ หายเครียดกับการผ่อนส่งรถ,ชีพจรลงเท้าหรืองานที่ทำร่วมกับพรรคพวก ใครที่เคยเอารัดเอาเปรียบ,ข่มเหงมีเรื่องทะเลาะคาใจกันอยู่ก็ไปพ้นทิศทาง ได้งานประจำเสียทีเบื่อหน่ายกับการยืมจมูกคนอื่นหายใจ เคยลองทำอะไรเล่นๆ,ชิมลางถึงคราวเอาจริง หยุดกิจการเพื่อดูแลสุขภาพคนในบ้าน,พ่อแม่ อันตรายมักเกิดจากอุปกรณ์,เครื่องจักร,อาคารเก่าเสื่อมสภาพ ผู้รับเหมาต่อเติมซ่อมแซมอาคาร,รีโนเวตน่าจะอัพราคามากกว่านี้ เจองานโหดงมหาปัญหาไม่เจอ อาจทำระบบท่อน้ำประปา,น้ำทิ้ง,สายโทรศัพท์,เคเบิ้ลใต้ดินเสียหายโดยไม่รู้ตัว หลักหมุด,โฉนดที่ดิน,มรดก-สปก.เคลียร์ไม่จบ เพื่อนชวนไปเที่ยวหมายธรรมชาติแล้วทริปกร่อยเพราะความไม่สะดวกในการเดินทางตามป่าเขาลำเนาไพร สภาพฝนฟ้าแปรปรวน น้ำท่วม,โคลนถล่ม พักแรมหลอนๆศาลาผีหลอก นร,นศ.ดูเงื่อนไขก่อนลงทะเบียนให้ดี รับน้องหรูสุดประทับใจ ยกเว้นพวกไฮโซผลาญเงินไปเที่ยวดูงาน,เสริมหลักสูตรเมืองนอก เข้าเมืองตาลิ่วต้องลิ่วตาตามกับการแต่งองค์ทรงเครื่อง รับปากคนรักแล้วทำไม่ได้จะเสียคน อย่าลืมวันเกิดหรือไปให้ตรงนัดไม่งั้นอดเดท(อึ๊บ)ครั้งหน้า ตกลงกันเรื่องความรับผิดชอบดูแลบุตร ผิดใจกันเพราะความเชื่อ,ศรัทธาในลัทธิศาสนา ฐานะทางบ้านเขา,เธอต่างกันมากย่อมไม่ใชอุปสรรคของรักแท้ รู้สึกโดดเดี่ยวเมื่อพลัดพรากจากใครบางคนถึงแม้เขา,เธอจะเป็นคนเจ้าอารมณ์เอาแต่ใจตัวเองก็ตาม บางคนก็ตั้งความหวังกับคุณมากเกินไปจนทำใจไม่ได้คิดสั้นซะงั้น
update Jun 9,2012

กรกฎาคม

งานจับฉ่ายชั่วคราวผ่านพ้นไป ไม่ค่อยพอใจระบบหรือเพื่อนร่วมงานที่เข้ากันไม่ได้,แตกแยก,เกิดความบาดหมาง ฝืนใจอยู่ด้วยกันนานๆอาจตึงเครียดยิ่งขึ้นหากมีใครเอาเปรียบกินแรง หมดสัญญาว่าจ้างกำลังมองหาอนาคตใหม่ ทำการตลาดระยะสั้น,หาลูกค้าขาประจำ,ขนส่งบริการหลังการขายเหนื่อยมากในช่วงแรก อาจได้ผลตอบแทนไม่คุ้มค่าเพราะคู่แข่งเยอะทำให้ถอดใจไปเสียก่อน พนักงาน,ลูกจ้างบริษัทถูกรุ่นพี่ข่มเอา ทำอะไรไม่ได้ดังใจเขาก็ต่อว่าเสียหาย ค้าขายอะไหล่เครื่องจักรกล,ยานยนต์,เครื่องปรับอากาศ..ไม่เข้าเป้า อยากเปลี่ยนสินค้าชนิดใหม่ที่ทำเงินมากกว่านี้ ไปสอบบรรจุเพื่อเข้ารับราชการหรือศึกษาต่อระดับสูง เรียนภาษาต่างประเทศ,อบรมมักคุเทศก์-ไกด์นำเที่ยว เป็นนายหน้าซื้อขายที่ดิน นำเข้าส่งออกเครื่องประดับอัญมณี ผู้รับเหมาก่อสร้างเน้นงานอินทีเรีย,สถาปัตย์ ถึงแม้ไซต์จะอยู่ไกลแต่เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่กำลังเจริญเติบโต ขับรถระวังอุบัติเหตุ,ถึงเวลาเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่อง,เบรค-คลัช ได้ข่าวเพื่อนสนิทเจ็บป่วยแข้งขาหัก,กระดูกหัวเข่า-สันหลังเคลื่อน,หกล้ม ติดต่อทำบัตรประชาชน,ใบขับขี่,ขอวีซ่า..ไม่อยากให้เลื่อนไปมา ปรับปรุงงานเขียน,ดีไซน์,สคริปท์,เม้คข้อมูล นร,นศ.อาจมีเรื่องไม่เข้าใจกับทางบ้านก็ปรับตัวใหม่ พ่อแม่ไม่อยากให้คบหาเพื่อนเลว,อันธพาล หรือ เป็นเกย์ทอมตุ๊ดดี้ วิชาด้านช่าง,แล็ป-เวิร์คช็อปมหาโหดผ่านพ้นไป เพศตรงข้ามหึงโหดอาจทำร้ายร่างกาย,อย่าให้ความหวังกับใครมากเกินไป เลือกเรียนก่อนรัก อยู่ในหน้าที่ของตัวเองทำให้สำเร็จเป็นเรื่องๆไป อยากมีลูกแต่กังวลใจอะไรหลายอย่าง 
update July 10,2012

กันยายน

ทำสัญญาซื้อขายบ้าน,ที่ดิน รับเหมาก่อสร้าง,โอนกรรมสิทธิ์,ให้เซ้งกิจการต่อจะได้ราคาดี ตกแต่งห้อง,ร้านค้าให้แลดูสวยงาม ปรับเปลี่ยนฮงจุ้ยใหม่เสริมดวง สถาปนิก,อินทีเรียดีไซน์อาจแก้ไขแบบ,แม็ตชิ่งวัสดุ-เฟอร์นิเจอร์ตามใจลูกค้า ก่อนตรวจรับงาน,สินค้าพิจารณาดูให้ดีว่าบกพร่องหรือมีตำหนิหรือไม่ บางสิ่งบางอย่างก็ทำตบตาเนียนๆ,ผักชีโรยหน้า ขอวีซ่าเพื่อเดินทางไปทำงาน,เรียนต่อต่างประเทศได้ชั่วคราว ไปไหนมาไหนยังห่วงหน้าพะวงหลังกับอาการเจ็บป่วยของพ่อแม่ เพื่อนชักชวนไปหากินไกล,เปลี่ยนงาน พอเปลี่ยนเจ้านาย,นโยบายต่างๆก็ไม่เหมือนเดิม,พวกใครพวกมันอีกต่างหาก ตั้งใจเก็บเงินให้อยู่มือหรือแปรเป็นสิ่งของ งดเที่ยวเตร่กับพรรคพวกหรือท่องเที่ยวไร้สาระ ลักษณะงานอาชีพเอื้อประโยชน์ทำให้มีรายได้มากขึ้น อยู่ในแหล่งทำเงิน,งบประมาณลงเพียบ เจ้าที่เจ้าทางให้ลาภลอย เสี่ยงโชคแล้วร่ำรวยก็แบ่งเงินไปทำบุญบ้างจะได้เฮงต่อเนื่อง ศิลปิน,ดารา,นักแสดงวิ่งรอกรับงาน อยู่ไม่ติดที่ แต่งหน้า,เสริมสวยไม่อยากให้ใครจำได้ กังวลกับความแก่ชรา นร,นศ.อาจย้ายหรือสิงหอพัก ไปทัศนศึกษานอกสถานที่,ดูงานต่างประเทศ ได้รับทุนสนับสนุนโครงการงานวิจัย เน้นภาคปฎิบัติมากกว่าทฤษฎี วางแผนจัดงานวิวาห์ล่วงหน้า,พรีเว้ดดิ้ง ได้รับของขวัญจากคนรัก กลัวว่าตัวเองจะไม่สวยดังเดิมแล้วถูกคู่ครองทอดทิ้งไปหาเมียน้อย ไปฮันนีมูนสวีทอีกหน
update Sep 1,2012

ตุลาคม

ได้ทรัพย์สินมรดกแต่อาจติดขัดสัญญา,กฎหมายที่มอบฉันทะให้น้องหรือลูกครอบครองจึงแบ่งขายยากหรือล่าช้า ขอเงินทางบ้าน,พ่อแม่มาใช้จ่ายช่วงที่กำลังตกงาน หรือ อยากลงทุนทำอะไรใหม่ๆ,เปิดร้านค้าเป็นของตัวเอง พาพ่อ,แม่คนเจ็บป่วยไปรักษาในเมือง ท่านขอร้องให้กลับมาหากินที่บ้าน,ได้อยู่ใกล้ชิดเหมือนเดิม ใจหนึ่งก็อยากจะไปผจญภัยต่างถิ่นแดนไกล,เมืองนอก รอแค่ทำหนังสือเดินทาง,วีซ่าผ่านเท่านั้น อาจไปชั่วคราวหรือถาวรก็ย่อมได้ มีเพศตรงข้ามแนะนำช่วยเหลืออยู่ที่นั่น พนักงาน,ลูกจ้างบริษัทได้ทำงานกับบริษัทร่วมทุนต่างประเทศ เป็นที่ต้องการของตลาดงาน,กำลังมือขึ้น ข้าราชการวิ่งเต้นโยกย้ายได้ดีเพราะเจ้านายใหม่ขณะลูกพี่เก่าพยายามดึงตัวกลับ ตำแหน่งที่มีผลประโยชน์มาเกี่ยวข้องย่อมมีศัตรูขัดขวาง,แก่งแย่งชิงดีชิงเด่นกันเป็นธรรมดา ลองประกอบอาชีพอิสระแล้วไปไม่รอดจึงหาที่พึ่งช่วยเหลือทางการเงินทั้งจากคู่ครอง,ครอบครัวทางบ้าน,สปอนเซ่อร์รายใหม่ รู้ตัวว่าไม่เก่งการตลาด,เบื่อหน่ายการขับรถเดินทาง,เข้าไม่ถึงลูกค้าก็หาอะไรทำในสิ่งที่ตัวเองถนัดดีกว่า อยู่กับบ้านและคอมพิวเตอร์ยังทำธุรกิจออนไลน์มีเงินเข้ามาเป็นกอบเป็นกำได้เหมือนกัน พวกเฒ่าหัวงู,เจ้านายหื่นชีกอไม่ว่าจะหลีกหนีไปให้ไกลยังวนกลับมาที่เดิม หนีเสือปะจระเข้ ปรับปรุงตกแต่งบ้านให้สวยงาม เสื้อผ้าเก่า,ตกกระแสแฟชั่นก็ไม่อยากใช้หรือเอาไปปะแก้รูปทรง นร,นศ.สนใจสอบชิงทุนเรียนต่อต่างประเทศ,หลักสูตรอินเตอร์ ซุ่มฟิตภาษาจีน,เกาหลี อยากเป็นกัปตัน,แอร์โฮสเตส,เชฟ,ไกด์..จะได้เดินทางท่องเที่ยวทั่วโลกฟรี ปรับเปลี่ยน,โอนย้ายหน่วยกิต,ภาควิชาที่ทำให้เรียนจบได้ทันเพื่อนร่วมรุ่น สอบให้ได้ใบประกอบวิชาชีพ,เวิร์คเพอมิตแสนยากเย็น วางแผนอนาคตไว้ล่วงหน้า รักเผื่อลูก 
update Oct 21,2012

พฤศจิกายน

เอกสารการติดต่อ,ตกลงทำสัญญา,ใบทรานสคริปท์-เวิร์คเพอมิต,เครดิตการ์ด,ประกันภัยฯ,เรื่องเก่าๆยังไม่เรียบร้อยดี รอผลสอบบรรจุ,อนุมัติจากเจ้านายหรือผู้ที่อยู่ต่างประเทศ จัดการมรดกลงตัวแต่สิ่งที่คาดหวังอาจตรงกันข้ามแทนที่จะได้เงินทอง,ที่ดินกลับกลายเป็นหนี้ก้อนใหญ่ เจ้านายเสนอเงินเดือน,ตำแหน่งที่รับผิดชอบสูงขึ้นแต่ต้องไปดูแลสาขาต่างจังหวัดหรือต่างประเทศ ติดตามงานที่รับช่วงต่อจากคนอื่น ลูกน้องใหม่อาจไม่ให้ความร่วมมือหรือยังปรับตัวเข้ากันไม่ได้ มีงานด่วนเข้ามา สมัครงานทิ้งไว้ตั้งนานเพิ่งได้รับการติดต่อว่าจ้าง ปรึกษาหุ้นส่วน,คู่ครองก่อนตัดสินใจทำอะไร อาศัยเงินจากทางบ้าน,ญาติพี่น้อง อะไรที่ลงทุนไปแล้วเพิ่งทำเงิน,ได้กำไรจึงมีกำลังใจมากขึ้น อาการเจ็บป่วยของผู้ปกครองมีแต่ทรุด หากรักษาทันจะหายขาด หรือ ทุเลาเบาบาง ลาภลอยมาจากทะเบียนรถยนต์,คนแปลกหน้า-พระสงฆ์ลึกลับ นร,นศ.ศึกษาภาษาต่างประเทศเพิ่มเติม ภาษาที่สองอย่างอังกฤษ,จีน,เกาหลี,ญี่ปุ่นต้อนรับเออีซี. อยากเรียนต่อหลักสูตรอินเตอร์ สนใจสอบชิงทุนไปเรียนต่อเมืองนอก เพศตรงข้ามอาจทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง ความคิดเห็นขัดแย้งกัน หากคุณลดอัตตา,เลิกหยิ่งยะโสก็พอพูดคุยกันรู้เรื่อง และ ได้รับความช่วยเหลือในสิ่งที่ขอร้องไป  
update Nov 18,2012

ธันวาคม

อยากมีชื่อเสียงเกียรติยศ หรือ มีหน้ามีตาในสังคมบ้าง การหาเช้ากินค่ำบางอาชีพถึงจะร่ำรวยเลี้ยงตัวเองได้ก็ยังมีคนดูหมิ่น ได้รับข่าวดีจากทางไกล ผู้ใหญ่ติดต่องานราชการ,ตรวจสอบคุณภาพโรงเรียน เป็นที่ปรึกษาวางหลักสูตรการเรียนการสอน,ประเมินผลทางวิชาการ จัดซัมเม่อร์แคมป์ วางแผนสอบชิงทุนไปเรียนต่อต่างประเทศ ห่วงใยอาการเจ็บป่วยไม่สบาย ได้เลื่อนตำแหน่งสูงขึ้นแต่เป็นทุกขลาภ ได้ดีแล้วลืมตัว ละทิ้งอุดมการณ์ โกงกิน,คอรัปชั่นไปกับเขาเหมือนกัน จับได้ว่าเจ้านายทุจริตหลายเรื่องแต่พูดไม่ออก สมคบคิดกันฟันตามน้ำ ขอให้ผู้ใหญ่แบกรับปัญหาหนี้สินแทน เป็นหนี้บุญคุณใครอยู่ก็ต้องตอบแทนเขา หนีไม่พ้นกฎแห่งกรรม หากตัวเองไม่รอดก็ตายหมู่ พ่อแม่เจ็บป่วยไม่สบายมานานเพิ่งหายขณะนี้ แต่อย่าเพิ่งไว้ใจในระยะยาว โรคเก่าอาจกำเริบขึ้นมาอีก เซ้งร้านค้าให้คนอื่น ซื้อบ้าน,ที่ดินเก่านำมาปรับปรุงตกแต่งใหม่ ผู้รับเหมาก่อสร้างอยู่ในช่วงเก็บงาน ใช้ซับคอนแท็คเตอร์ด้านสถาปัตย์,อินทีเรีย เกิดความผิดพลาดทางเทคนิคทำให้งานเสียหาย หรือ ขัดแย้งกับคนมีสีทรงอิทธิพล ถ้าไม่เส้นใหญ่พอคงเอาตัวรอดยาก อาจจะมีหนี้สินคดีความติดตัวในระยะยาว หากินแถวชายแดน,ประเทศเพื่อนบ้านหรือไปไกลถึงเมืองนอก ยอมตกระกำลำบากในการบุกเบิกงาน เพศตรงข้าม,ด็กๆให้ลาภ ขอร้องคู่ครองช่วยแบกรับงานเก่า ไม่อยากเสียลูกค้าขาประจำ ซ่อมรถทั้งทีอ่วมอรทัยซื้อคันใหม่ป้ายแดงดีกว่า นร,นศ.ซุ่มเก็บตัวอ่านหนังสืออยู่แต่ในบ้าน งดเที่ยวแหล่งอโคจร,ผับบาร์,เธคเพราะอาจเจอลูกหลง จนท.เหวี่ยงแหตรวจยาเสพติด,การพนัน แต่งงานแล้วอยากมีลูก ได้ลดหย่อยภาษี,สิทธิพิเศษในการรักษาพยาบาล,มรดกตกทอด คนรักหวนกลับไปคบหาแฟนเก่าสมัยเคยเรียนด้วยกัน คำพูดที่ไม่ยั้งคิด,ใช้อารมณ์ดุเดือดจะทำให้เสียใจในภายหลัง คบหาใครเพราะสงสารมีแต่จะรันทดใจแก้ปัญหาไม่ตกไปอีกนาน
update Nov 30,2012Create Date : 17 มกราคม 2555
Last Update : 30 พฤศจิกายน 2555 20:15:34 น. 0 comments
Counter : 1377 Pageviews.

พิรฌาน
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 15 คน [?]
PC

สร้างลิงค์
New Comments
Friends' blogs
[Add พิรฌาน's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.