pirachan.bloggang.com
Group Blog
 
 
มกราคม 2555
 
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
12 มกราคม 2555
 
All Blogs
 
ดวงชะตาชาวราศีเมถุนประจำปี ๒๕๕๕มกราคม

ฉลองปีใหม่ผ่านไปอย่างชื่นมื่นแต่เรื่องที่ไม่สบายใจยังคงอยู่ ความขุ่นเคืองกับศัตรูคู่อาฆาตถึงจุดแตกหัก ระวังเลือดตกยางออก ใจร้อนขับรถจะเกิดอุบัติเหตุ ปรับทุกข์กับคนใกล้ชิดเรื่องทางบ้าน ปัญหาส่วนตัวเรื่องลูก,การเรียนฯ รับของมาขายอาจเน่าเสียโดยเฉพาะเนื้อสะเต็ก,ปลาทะเล ทำฟาร์มปศุสัตว์มีสิทธิ์เจ๊งได้ทุกเมื่อ อย่าให้เอิกเกริกนัก โรคระบาดสัตว์กลายพันธุ์จะรักษายากกว่าเดิม สนใจสัตว์เลี้ยง,พันธุ์ไม้หายาก,ของป่า ศึกษาการรีไซเคิลขยะเอาไปทำปุ๋ย,น้ำเสียเอาไปบำบัด .. ข้าวไฮบริดใช้น้ำน้อย ปวดหัวเพราะเครียดกับการงาน,การเรียนมากเกินไป หาเวลาไปออกกำลังกาย หรือ ท่องเที่ยวพักผ่อนบ้าง หุ้นส่วน,เพศตรงข้ามชวนขายของมีคม,มีด-กรรไกร-ดาบ,เลื่อย,อุปกรณ์ช่าง รับซื้อตั๋วจำนำ-ตามทวงหนี้ หรือ ญาติพี่น้องถูกเจ้าหนี้บัตรเครดิตโทรรังควานเอากับคุณ ไม่ค่อยถูกชะตากับเจ้านายเลยจำใจลาออก ,เปลี่ยนงานใหม่ เห็นใครเจ็บป่วยจากไปก็ปลงอนิจจัง เดินทางไม่สะดวก เมื่อไหร่รถไฟฟ้า,อุโมงค์จะสร้างเสร็จซักที ฝุ่นคลุ้งกระจาย ช่องทางการจราจรคับแคบ รถติดบานตะไท นร,นศ.ผลสอบมิดเทอมแย่ มีแรงกดดันในการสอบคัดเลือก,แข่งขันสูงขึ้น อ่านหนังสือข้ามคืนจนเจ็บป่วย คนรักเป็นกำลังใจช่วยเหลือหลายอย่าง ฟังเขา,เธอบ้าง ปัญหาหนักอกของคุณจะแก้ไขได้ง่ายนิดเดียว
update Jan 12,2012

กุมภาพันธ์

มีเกณฑ์ไปทำธุระต่างถิ่นแดนไกล เป็นนายหน้าติดต่อซื้อขายที่ดิน,รีสอร์ท หาสมาชิกทัวร์,ท่องเที่ยวให้กับโรงแรม ให้บริการรถเช่าไม่ประจำทาง ไกด์จำเป็นอาสาพาเพื่อนเที่ยวเมืองนอก จะไปไหนมาไหนเกิดห่วงหน้าพะวงหลังว่าผู้ปกครองที่เจ็บป่วยอยู่ใครจะดูแลแทน คิดถึงบ้าน ข้าราชการถึงแม้จะมีพรรคพวกสนับสนุนก็ใช่ว่าจะได้เลื่อนตำแหน่งเป็นผู้บริหาร เจ้านายเก่าหวงอำนาจ ยังไม่สามารถปรับตัวเข้ากับระบบงานใหม่ได้ง่ายๆ กังวลเส้นสาย,ผู้มีอิทธิพลจะครอบงำให้ทำสิ่งที่ไม่ดี,ผิดกฎหมาย,คอรัปชั่น หุ้นส่วน,คู่ครองกำลังคิดขยายกิจการ บางอย่างต้องให้คุณติดต่อประสานงาน,ออกหน้าแทนเขาชั่วคราว จำเป็นต้องหารถไว้ใช้ขับขี่หากเดินทางไม่สะดวก หรือ เพื่อสร้างภาพในการไปประมูลงาน,ออกสังคม การค้าขายแนวชายแดนรุ่ง ปุ๋ย,เมล็ดพันธุ์,ลูกเจี๊ยบ-สินค้าเกษตรบางอย่างขาดตลาด เห็นเขาร่ำรวยจากอะไรก็แห่ตาม ถ้ามีงานประจำอยู่แล้วจะหาเวลานอกไปทำไม่เต็มที่-เหยียบเรือสองแคม อย่ารับซื้อของโจร,อาวุธสงคราม หรือ ให้ที่พักพิงคนต้องคดีจะถูกกล่าวหาว่าสมรู้ร่วมคิด รู้สึกว่าตัวเองหัวเดียวกะเทียมลีบทำให้ศัตรูข่มเหงไม่เกรงใจน่าจะคบหากับคนมีสีเอาไว้เป็นเกราะคุ้มครองบ้าง มีกิจกรรมบันเทิง,ดูละคร-คอนเสิร์ต,ถ่ายแบบแฟชั่นฯ ลงทุนแต่งตัวหรู,เข้าเมืองตาหลิ่วก็ต้องหลิ่วตาตาม ศิลปิน,ดาราช่วงที่กำลังตกอับมักจะสร้างผลงานล้ำเลิศมาก่อนกาล ให้คำนึงถึงชื่อเสียงในระยะยาวไม่ใช่ดับก่อนดัง หรือ วูบเดียวหาย นร,นศ.ทำคะแนนสอบในวิชาศิลปะได้ดีเยี่ยม เลือกคณะ,สถาบันดังตามเพื่อนซึ่งอาจขัดใจผู้ปกครองที่จะส่งเสีย ใส่ใจในรายละเอียดการทำวิทยานิพนธ์ เตรียมความพร้อมพรีเซ้นต์มาดี เน้นภาพประกอบ,กราฟฟิกดูเข้าใจง่าย ไม่รู้จะบอกคนที่มารักใคร่ชอบพออย่างไรว่าคบหากันแค่เพื่อน,คนนับถือไม่ใช่แฟนที่จะแต่งงานด้วย ความแตกต่างด้านวัยวุฒิ,คุณวุฒิ,ระยะห่างของที่อยู่อาศัยคืออุปสรรคสำคัญ มีกิ๊กตอนไปออกค่าย,อบรมสัมนาเมืองท่องเที่ยว เพื่อนลักหลับ กลัวจะท้อง,ทำแท้ง เป็นหมัน
update Feb 13,2012


มีนาคม

ไม่ค่อยถูกกับเจ้านาย,ลูกพี่อาจเป็นเงื่อนไขที่ดีทำให้รักอิสระในการประกอบอาชีพ ทำงานนอก,หารายได้เสริม พนักงาน,ลูกจ้างบริษัทหากคิดจะเปลี่ยนงานอาจได้ไม่ตรงกับวุฒิ,สาขาหรือประสบการณ์ที่ร่ำเรียนมา บางแห่งพิจารณาจากทรานสคริปท์,เกรด-เกียรตินิยม,สถาบันดังจึงจะได้บรรจุ เจอระบบพวกพ้อง,เส้นสาย หากเข้ากับใครเขาไม่ได้,หัวเดียวกระเทียมลีบจะอยู่ยาก จนท.ผู้รักษากฏหมายเจอลองของ เจ้านายขอร้องให้ทำสิ่งที่ขัดอุดมการณ์ แกล้งหลับตามองไม่เห็นสิ่งชั่วร้าย ทำสำนวนคดีอ่อน,หลักฐานเบาหวิว,ปรับแก้-ปลอมแปลงเอกสารย้อนหลัง ล็อกสเปค ไปฟังธรรมะ,หาความสงบเสียบ้างศัตรูที่คิดปองร้ายจะแพ้ภัยตัวเอง ลูกค้าขาประจำหายหน้า หรือ ถูกคู่แข่งตัดราคา จำเป็นต้องเล่นของ,แมวกวักเอาเคล็ด (ที่จริงขึ้นอยู่กับคุณภาพสินค้า,การเอาใจใส่,รับผิดชอบตรงหน้าที่อย่างเสมอต้นเสมอปลายต่างหาก) เพศตรงข้าม,หุ้นส่วนจะเป็นที่ปรึกษา,อาสาแก้ไขปัญหาให้คุณได้เปลาะหนึ่ง จะออกรถใหม่ควรบอกคู่ครองด้วย อย่าตัดสินใจตามลำพัง ช่วงนี้เจอแต่คนใจร้อนวู่วามเอาใจไม่ถูก บ้างก็ธุระไม่ใช่,เกี่ยงงาน,โยนความผิดให้คนอื่น ใช้อินเตอร์เน็ต,สมาร์ทโฟนสร้างรายได้สร้างงาน,โฆษณาขาขของออนไลน์ นร.นศ.กำลังเรียนอะไรที่ยากเย็นมหาโหด สอบซ่อม,รีเกรด อ่อนด้านศิลปะ,การแสดง-พรีเซ็นเตชั่น เปลี่ยนหัวข้อโปรเจกต์,ธีซิส มีแนวโน้มจะลอกวิทยานิพนธ์ของคนอื่น ครูบาอาจารย์จะถูกครหาว่าปล่อยเกรดแลกเงิน เลือกคณะ,สถาบันซ้ำซ้อน,ตัดสินใจอนาคตไม่ถูก มีผู้ไม่หวังดีปล่อยข่าวทำให้ความรัก,ครอบครัวแตกแยก อย่าคิดเอาเองหรือจ้องเกาะเขากินจะคบหากันด้วยความอึดอัดใจโดยเฉพาะสาวทึนทึกกลัวขึ้นคานทั้งหลาย ไปแต่งสวยแล้วซวยเสียดายเงินไปเปล่าๆ ตั้งครรภ์ไม่พึงประสงค์-ทำแท้ง
update Apr 20,2012

เมษายน

ทำงานช่วงนี้จะประมาทเลินเล่อแทบไม่ได้ ถึงแม้จะมีความตั้งใจจริงแต่อาจขาดประสบการณ์ หรือ ไหวพริบในการตัดสินใจบนองค์ความรู้หลายอย่าง พรรคพวกพาเข้าสังคมไฮโซ ได้รู้จักคนใหญ่คนโตเพื่อมีเส้นสายในการติดต่อหน่วยงานราชการ เอื้อประโยชน์ต่อธุรกิจส่วนตัวหรือครอบครัว ศัตรู,คู่แข่งเกรงใจ คนมีสีเกรงกลัว (เหนือฟ้ายังมีฟ้า) เลื่อนตำแหน่งเป็นหัวหน้า,ผู้บริหารแต่ลูกน้อง,บริวารยังไม่ยอมรับ หากมีศิลปะในการใช้คนเก่งเรื่องยากจะกลายเป็นเรื่องง่ายดาย เจริญรอยตามคนรู้จักที่เขาออกมาทำอาชีพอิสระแล้วร่ำรวย มีลาภลอยจากการเป็นนายหน้าซื้อขายที่ดิน,หาสมาชิกสปา,รีสอร์ทเพื่อสุขภาพ เป็นโบรกเกอร์ค้าหุ้น เซลล์ขายรถหรู วิ่งเต้นโครงการ,ชักส่วนแบ่งเปอร์เซ็นต์จากผู้รับเหมา มีเอี่ยวกับคนมีสีทำธุรกิจใต้ดิน,เก็บค่าต๋ง ศิลปิน,ดารา,นักเขียนอย่าลอกเลียนผลงานคนอื่น ถูกจับได้จะเสียชื่อเสียงอับอายชาวบ้าน เปลี่ยนชื่อเสียงเรียงนามแล้วจะโด่งดัง ใช้เงินมือเติบเป็นหนี้บัตรเครดิตหัวโต เที่ยวหยิบยืมเงินญาติพี่น้องคู่ครองมาใช้จ่ายให้พอเพียง นร,นศ.แทนที่จะเรียนซัมเม่อร์กลับหันไปเอาดีทางกิจกรรม,อีเว้นต์,หารายได้เสริม อาจอยากดังหรือเลียนแบบศิลปินชั่ววูบหนึ่ง เมื่อรู้ตัวว่าขาดทักษะ,พรสวรรค์ก็จะเบื่อหน่ายไปเอง น้อยใจที่ขาดเงิน,วัสดุ,อุปกรณ์สำคัญในการเรียน คอมพ์,กล้องถ่ายรูปฯ จึงทำผลงานออกมาไม่ปราณีตตรงกับไอเดียสุดบรรเจิด เกิดความรักแรกพบกับเด็กรุ่นน้อง ระวังจะตั้งครรภ์ไม่พึงประสงค์-ทำแท้ง มีผู้ขอให้รับเลี้ยงเป็นบุตรบุญธรรม,เมียน้อย เมื่อรู้ตัวว่าลูกที่เลี้ยงอยู่ไม่ใช่สายเลือดตัวเองก็อยากจะหย่าร้างกับเมีย บุตร,บริวารอยากไปซัมเม่อร์แคมป์,เรียนต่อนอก เลือกคณะ,สถาบันที่ขัดใจพ่อแม่
update Apr 29,2012

พฤษภาคม

ยังตัดสินใจไม่เด็ดขาดว่าจะเรียนต่อดีหรือไม่ หรือ เรียนด้วยทำงานไปด้วย ค่าของคนยังตัดสินกันด้วยกระดาษใบเดียว บัณฑิตจบใหม่สมัครงานไปแล้วแต่ยังไม่ได้ทรานสคริปท์ หรือ ค่อยกลับไปทำโปรเจกต์,วิทยานิพนธ์ทีหลัง การสอบขอใบอนุญาตทางวิชาชีพ,เวิร์คเพอมิตไม่ง่ายดายอย่างที่คิด เสียเครดิตเพราะหนี้สินคดีความด้านการเงิน,ที่ดิน,รถยนต์ อยู่ในช่วงรีไฟแนนซ์,ประนอมหนี้ ตัวเองลำบากคนเดียวไม่เท่าไหร่ยังลากเอาญาติพี่น้อง,คู่ครองมารับผิดชอบด้วย ตัดสินใจอะไรควรปรึกษาคนอื่นบ้าง วันแมนโชว์แล้วไม่ชัวร์ หากจำใจทำงานร่วมกับศัตรู,คนไม่ถูกชะตากันอีกไม่นานนักต่างคนก็ต่างไป หากคิดจะวางมือจากฝ่ายวิชาการเป็นฝ่ายบริหารคงต้องถ่ายทอดเรื่องราว,ข้อมูลให้รุ่นน้องรับช่วงแทน อาการเจ็บป่วยของผู้ใหญ่ที่บ้านทรุดลงอีก ปรับปรุงซ่อมแซมที่อยู่อาศัยไม่แล้วเสร็จสักที ทะเลาะกับคนอื่นจะเสียเปรียบ ขับรถผิดกฎจราจร,เกิดอุบัติเหตุเพราะตัวเองประมาท ระแวงว่าจะถูกปองร้าย,โดนลูกหลงจึงเก็บตัวอยู่บ้านไม่ออกไปไหนแม้กระทั่งไปทำบุญในวัด นร,นศ.สอบเข้าเรียนต่อไม่สำเร็จ อาจเคว้งคว้างหากเลือกสถาบันดังไม่ติด หมดศรัทธาในคณะวิชาที่เรียนอยู่,เหมือนไร้ศักดิ์ศรี,มีปมด้อย หารู้ไม่ว่าถ้าเก่งจริงในเรื่องเฉพาะทางก็โด่งดังหรือร่ำรวยกว่าคนอื่นด้วยซ้ำไป โอนย้ายหน่วยกิต,ทำเรื่องดร็อปคลอส อยากเรียนด้านศิลปะแต่กลัวตกงาน หรือ กลัวไม่มีพรสวรรค์เพียงพอ รับบุตรบุญธรรม หรือ ตรวจดีเอ็นเอเพื่อพิสูจน์ความจริงหาทายาท ความลับถูกเปิดเผยไม่งั้นจะอกแตกตาย ระวังคดีความพรากผู้เยาว์,สร้างตราบาป คนรักหมางเมิน,ห่างเหินแยกกันอยู่,ไปเรียนต่อนอก แอบรักเขาข้างเดียว-เกิดความรักซ่อนเร้นปิดบังอำพราง
update May 29,2012

มิถุนายน

อาจเสียเครดิตจากงานที่ทำร่วมกับหุ้นส่วน,คู่ครอง ก่อนจะตกลงเซ็นสัญญาอะไรอ่านข้อความให้ชัดเจน ถ้ามีความเห็นขัดแย้งอย่าเกรงใจคนอื่นเพราะจะเสียเปรียบคนมีจิตใจชั่วร้าย งดค้ำประกันให้ใครในทุกรูปแบบไม่ว่าจะเช่าซื้อสินค้า,รถยนต์,บ้าน .. หรือ หนี้สินอื่นใด ถูกโบรกเกอร์หลอกลงทุน,ฟอซเซลส์ในช่วงตลาดหุ้นผันผวน ขาดคุณสมบัติ,ปัญหาด้านสุขภาพ,วุฒิการศึกษา,ใบประกอบวิชาชีพจึงไม่ได้ต่อสัญญาว่าจ้าง ประวัติอาชญากรรมก็มีส่วนคลุมเครือ เพื่อนสนิทชวนสมัครสอบบรรจุในหน่วยงานราชการ,รัฐวิสาหกิจ บ้างก็ฝากงานเอกสารให้คุณช่วยดูแลแทนซึ่งหากเกิดความผิดพลาดก็จะมาลงที่คุณคนเดียว เนื้อไม่ได้กินเอากระดูกแขวนคอ ดิ้นรนหาเงินมาใช้จ่ายทางบ้าน,หนี้เก่า,ประกันสุขภาพซึ่งอาจต้องกู้หนี้นอกระบบ,ใช้วงเงินเกินเครดิต บางทีก็จำเป็นต้องช่วยเหลือคู่ครองในการทำธุรกิจให้มีสภาพคล่องด้วย ติดแบล็กลิสต์ในเครดิตบุโร ข้าวของเสียหายจากงานก่อสร้างหรือต้องการปรับปรุงระวังขโมยแอบแฝง ก่อนทิ้งขยะอย่าเผลอเอาของมีค่าใส่ไป อาการเมามายทำให้ลืมแม้กระทั่งโทรศัพท์มือถือว่าเอาไปไว้ที่ไหน อาจอยู่ในเสื้อผ้าที่พับกองใส่ตะกร้าก็ได้ นร,นศ.ใจเสาะยังไม่ทันสอบมิดเทอมก็ดร็อปซะแล้ว ลงทะเบียนทับซ้อนคาบเวลา หรือ เป็นวิชาที่มีเงื่อนไขพิเศษ เปลี่ยนหัวข้อโปรเจกต์ ตั้งครรภ์ไม่พึงประสงค์ทำให้ต้องหยุดเรียนชั่วคราว คนรักทำให้เสียความตั้งใจ,ไลฟ์สไตล์เปลี่ยนไป หากเขา,เธอตกงานอยู่ทำให้ภาระทุกอย่างมาสุมที่คุณคนเดียว รักเขาข้างเดียว อยู่ห่างไกลกันเกินไขว่คว้า หรือ ไม่มีใครยอมรับฐานะต่างๆของเขา,เธอได้เมื่อเข้าสังคม (ไม่รู้จะแคร์ทำไม) ตกลงกันเรื่องความรับผิดชอบต่อครอบครัว,ลูกๆยังไม่ได้ ทำกิฟท์-อยากมีบุตรบุญธรรม คดีความเกี่ยวกับเด็ก-พรากผู้เยาว์สามารถตกลงกันได้-จ่ายหนัก 
update July 21,2012

กรกฎาคม

การโยกย้ายที่อยู่อาศัยหรือที่ทำงานยังคลุมเครือ ย้ายไปย้ายมาแล้วแต่อารมณ์เจ้านาย โดยส่วนตัวคิดว่าอยู่ที่ไหนก็ได้เพื่อความสบายใจ การสลับปรับเปลี่ยนตำแหน่งเหมือนถูกกลั่นแกล้งหรือลงโทษให้สำนึกผิดอยู่ในที ตัวเองต้องมองให้รู้จริงอย่ามีอคติลำเอียงว่าที่ผ่านมาทำงานอย่างไร หากไม่ทุ่มเทหรือไร้สาระไปวันๆก็สมควรจะตกระกำลำบาก งานบางอย่างต้องใช้ความรู้เกินความสามารถตัวเองแต่หากขวนขวายปรึกษาคนที่เก่งกว่า,อ่านตำราเพิ่มเติมก็พบแนวทางแก้ปัญหาได้ มีสมาธิกับสิ่งใหม่ๆใจจดจ่ออยู่อย่างนั้นอีกไม่นานจะมีตัวช่วยหรือตรัสรู้เอง ญาติพี่น้องมาขอความช่วยเหลือ บ้างก็ให้ค้ำประกันหนี้สิน,ซื้อบ้าน-ผ่อนรถ เอาที่ดิน,มรดกตกทอดไปจำนอง ผิดใจกับเพื่อนบ้าน รั้ว,ประตูพังควรรีบซ่อมซะ เห็นอันตรายแต่เนิ่นๆอย่านิ่งนอนใจ ต้นไม้เก่าแก่ก็ถูกพายุพัดล้มใส่ใครๆ ได้ อาการเจ็บป่วยของพ่อแม่มาจากโรคชรา,ปวดกระดูกไขข้อ อาจผ่าตัด ระหว่างนี้อย่าให้ท่านอยู่คนเดียวตามลำพัง หกล้มตกเตียง,บันไดจะเดี้ยงยาว นร,นศ.จะตัดสินใจเปลี่ยนคณะ,เอ็นทร้านซ์ใหม่ก็เลือกไม่เด็ดขาด ดูสถิติคะแนนได้แค่ไหนก็แค่นนั้นอย่าฝืน จะเสียเวลาทิ้ง 1-2 ปีโดยเปล่าประโยชน์ ถ่านไฟเก่าคุโชน พบรักกับเพื่อนสมัยเรียนมัธยม,มหาวิทยาลัย เจอพ่อม่าย,แม่ม่ายลูกติด หากแต่งงานมีครอบครัวลูกเต้าก็อย่าหวั่นไหววาบหวิวใจไปตามอารมณ์เพ้อฝัน รักเขาข้างเดียว-รักซ้อนซ่อนรัก ให้กำลังใจคู่ครองยามเขาดวงตก,การงานไม่ราบรื่น,มองโลกในแง่ดีเข้าไว้ หรือสับเปลี่ยนกันให้เขามารับภาระทางบ้าน,ดูแลลูก,จัดการหนี้สิน-บัตรเครดิตแทนบ้าง
update July 24,2012

สิงหาคม

บัณฑิตจบใหม่,พนักงานบริษัทจะมีพรรคพวกชวนไปสมัครสอบบรรจุเป็นข้าราชการ,รัฐวิสาหกิจ หรือสอบชิงทุนไปเรียนต่อต่างประเทศ พึ่งพาคนอื่นในหน้าที่การงานในแง่ระดมสมอง,จัดประชุมสัมนา หรือ คัดลอกข้อมูล,เอกสารสำคัญ,ข่าววงใน มีงานเลี้ยงสังสรรค์,เดินทางท่องเที่ยวระยะสั้น หากติดต่อเจ้าหน้าที่,ทหาร,ตำรวจจะไม่ได้รับความสะดวกในครั้งแรก ทุกอย่างเป็นไปตามลำดับขั้นตอน อย่ายัดสินบนในขณะเขากำลังปฏิบัติหน้าที่ ขับขี่รถผิดกฎจราจร หรือ ไม่มีใบอนุญาตขับขี่ มีผู้จ้างวานให้เดินเรื่อง,ออกเอกสารสิทธิ์ผิดกฎหมาย อาศัยช่องโหว่ของระเบียบการในการลัดคิวจัดซื้อจัดจ้าง ระวังหมาแมวดุร้าย อย่าให้เด็กเข้าใกล้ สวดมนต์ไหว้พระ,ทำบุญแล้วปราศจากศัตรู คนอิจฉาริษยาหรือคอยกลั่นแกล้งก็มีอันเป็นไป เจ้านายเรียกสอบ,รื้อฟื้นหาหลักฐาน,เอกสารบางอย่าง หาเรื่องตำหนิอะไรไม่เข้าท่า หากเขาช่วยแก้ไขหรือแนะนำแนวทางแก้ปัญหาให้ก็มักจะแสดงอำนาจ,ภูมิปัญญาข่มเอา เพื่อนมาเยี่ยมถึงบ้าน,ห้องหอ,ออฟฟิศแล้วตกใจเมื่อเห็นสภาพสกปรกรกรุงรัง กลัวเชื้อโรคติดต่อทางลมหายใจ ยังใช้ทุนหลวงไม่หมดก็ถูกบิษัทข้ามชาติซื้อตัว รวมตัวกันเข้าชื่อเป็นโจทย์ยื่นฟ้องจำเลยที่ฉ้อฉลโกงเงินแชร์ นร,นศ.ลอกข้อสอบจะถูกจับได้ ปรับตก แก้ไขวิทยานิพนธ์,ขึ้นโครงเรื่องให้เป็นไปตามมาตรฐาน,เม้คข้อมูลเนียนๆ สนใจกิจกรรมมากกว่าเรียนหรือเข้าเล็คเช่อร์ ได้เพื่อนเก่งติวเข้มก็ดีไป บัญชีข้อมูลคอมพ์ถูกแฮ็กหรือลบออก ปรับเปลี่ยนโปรไพล์ แก้ไขชื่อ,นามสกุล เค้นฟอร์มเก่งด้านศิลปะ,วาดรูป,เล่นดนตรี,ร้องเพลงอวดเพื่อน จะเอาดีทางนี้ก็ได้แต่เห่อได้พักเดียว เอาลูกเขามาเลี้ยงเอาเมี่ยงเขามาอม ตามใจเด็กจนเคยตัว หากใจเย็นใช้เหตุผลพูดคุยกับลูกจะไม่มีเรื่องให้เสียใจทั้งสองฝ่าย ทำใจได้กับความรักที่ไม่สมหวัง เอาธรรมะเยียวยา แยกกันอยู่กับคู่ครอง หรือ เวลาทำงานสวนทางกับที่ให้ครอบครัว คบหาเพศตรงข้ามแล้วอึดใจควรถอยห่างออกมาบ้าง ต้องเลือกเอาระหว่างงานกับความรักบางทีก็ไปด้วยกันไม่ได้
update July 25,2012


กันยายน

ทำงานไม่รุ่งหรือคิดว่าความรู้ไม่เพียงพอจึงคิดอยากเรียนต่อ บางวิชาก็ยากเย็นแสนเข็ญเกินความสามารถ หรือ ไม่มีทักษะเพียงพอ เป็นที่ปรึกษา,รับวิจัยโครงการสำคัญ ด้านสิ่งแวดล้อม,โรคภัยไข้เจ็บ,พลังงานทางเลือก,เกษตร-ปศุสัตว์ รื้อฟื้นเรื่องเก่า,ปัดฝุ่นประวัติศาสตร์,รีบู้ท-รีเม้คยัน สิ่งที่คุณสนใจเป็นการส่วนตัวจู่ๆอาจเข้าตาคนต่างประเทศ,ได้รับทุนสนับสนุนด้านการทดลอง-วิจัย,เขียนหนังสือ-ทำสารคดี ไม่ว่าจะเป็นเรื่องวัตถุโบราณ,ภาษาบาลีสันสกฤษ วัฒนธรรมท้องถิ่น,พริมิทีฟ จัดตั้งกองทุนเพื่อเด็กยากไร้,แด่น้องผู้หิวโหย ดูแลเด็กปัญญาอ่อน,อาชญากรเด็ก รีไฟแนนซ์หนี้บัตรเครดิต หมดสิทธิ์ตามเงินแชร์ลูกโซ่ที่ถูกต้มตุ๋น ถ้าใจอ่อนค้ำประกันหนี้สินการเช่าซื้อรถยนต์หรือสินค้าใดๆโปรดทำใจหากเขาเบี้ยวหนี้แล้วตัวเองต้องรับผิดชอบแทน ขยายห้องพักให้น้องมาเรียนต่อ,เสียสละความเป็นส่วนตัว นร,นศ.กำลังจะเข้าคลอสเรียนวิชามหาโหด ตั้งครรภ์ไม่พึงประสงค์-ผู้ปกครองไม่อยากให้ทำแท้ง คนที่รักใคร่ชอบพอปลีกวิเวก,ไปบวช หรือ เดินทางไปต่างประเทศตามลำพัง 
update Sep 24,2012 

ตุลาคม

มีเวลาเป็นตัวของตัวเองมากขึ้น จะคิดหรือตัดสินใจอะไรก็ขึ้นอยู่กับคุณ ชีวิตนี้เป็นของคุณ เพื่อนฝูงมีส่วนแนะนำเล็กน้อย หากจะย้ายบ้าน,ที่ทำงานมักจะคำนึงถึงคนในครอบครัว ลูกจะไปเรียนสายหรือไม่ พ่อแม่ไม่สบายขึ้นมาสะดวกในการไปหาหมอหรือเฝ้าไข้ท่านหรือไม่ รับเป็นวิทยากร,อาจารย์สอนพิเศษ,โค้ช-เทรนเน่อร์กีฬา เซลล์ขายยาเน้นพรีเซ้นต์ตัวอย่างยา,เวชภัณฑ์ การทดลองใช้,ทดสอบอุปกรณ์การแพทย์ใหม่ๆ นักกายภาพบำบัดจะมีชื่อเสียงจากรับงานสโมสรกีฬาฟุตบอล,มวย,ยิม หรืออยู่รีสอร์ท-เฮลธ์คลับ รีไฟแนนซ์เครดิตการ์ด ยื่นเรื่องขอรับรองเอกสารกับหน่วยงานราชการล่าช้า โอนย้ายสำมะโนครัว,ใบขับขี่,ใบรับรองแพทย์,วีซ่า สืบประวัติอาชากรรม,เวชระเบียนย้อนหลังที่น่าเบื่อหน่าย ต่อเติมบ้าน,ร้านค้าเพื่อรองรับเด็ก,ลูกน้องใหม่ บัณฑิตจบใหม่อาจยื่นเรื่องขอรับปริญญาไม่ทัน วิทยานิพนธ์แก้ไขอะไรเล็กน้อยพอเป็นพิธี รอคอยผลสอบเรียนต่อระดับสูงทั้งในและต่างประเทศ แต่ต้องยอมรับว่าวิชาที่เลือกครั้งนี้หนักหนาสาหัส โดดเด่นด้านการแพทย์,เภสัช-พยาบาล โภชนาการ สิ่งแวดล้อม เกษตรแปรรูป นร,นศ.อยากดร็อปคลอสเพื่อเอ็นท์ใหม่ หันเหไปทำงานนนอก อีเว้นต์,พริตตี้,ถ่ายแบบ เป็นศิลปิน,ดาราคงไม่มีเวลาทุ่มเทให้กับการเรียนแน่ๆ ครูบาอาจารย์จะได้ทุนวิจัย,ไปดูงานต่างประเทศ ผู้ปกครองจะยกมรดกให้ต่อเมื่อมีหลานให้ท่านเชยชม คู่ครองนอกใจไปทำผู้หญิงคนอื่นท้องแล้วภาระเลี้ยงดูลูกเขาตกอยู่กับคุณ ยอมเป็นแม่พระ มีลูกยาก และ อาจเสี่ยงต่อการแท้งระหว่างนี้งดเดินทาง,ร่วมกิจกรรมกลางแจ้ง คนรักชวนไปไหว้พระทำบุญด้วยกันเผื่อชาติหน้าจะครองคู่สมหวังมีความสุขกว่านี้ บางคนก็ขอแยกกันอยู่ชั่วคราวเพราะต้องไปทำงาน,เรียนต่างถิ่นแดนไกล  
update Oct 3,2012

พฤศจิกายน

ผัดวันประกันพรุ่งกับเอกสารที่รอการตัดสินใจหรืออนุมัติ มัวแต่ชงเรื่องกลับไปกลับมาจะมีผู้เดือดร้อนตามมาเป็นพรวน บางเรื่องก็ขาดรายละเอียด,มีผลกระทบทางกฎหมายซึ่งอาจทำให้คุณเสียหาย ซื้อเวลาต่อไปเรื่อยๆรอดูทิศทางลม เกิดความเซ็งและเบื่อหน่ายระหว่างรอโอนย้ายสังกัด,เปลี่ยนหน้าที่ตำแหน่ง บัณฑิตจบใหม่ยังไม่ได้รับใบประกาศนียบัตร,ทรานสคริปท์ หรือรอผลธีซิส,ประเมินผลขั้นสุดท้าย กว่าจะได้บรรจุงานต้องสอบ,สัมภาษณ์หลายด่าน ประสบการณ์ที่ผ่านมาของคุณจะนำไปถ่ายทอดให้รุ่นน้อง และ ได้รับทุนสนับสนุนไปดูงานต่างประเทศด้วย คิดจะลาออกจากงานข้าราชการไปเอกชน,ประกอบอาชีพส่วนตัวก็ยังกลัวๆกล้าๆ เพื่อนสนิท,รุ่นพี่มีส่วนให้คำปรึกษา,แนะนำงานเบื้องต้น ศึกษาแบบ,เอกสาร,บีโอคิว,ทีโออาร์ให้แจ่มชัด แปลหนังสือ,ภาษาต่างประเทศ,เป็นล่ามชั่วคราว ขณะตกงานจึงคิดอยากเรียนต่อระดับสูง ซุ่มเก็บตัวสอบ,ติวเข้มภาษา,เวิร์คช็อป,ดนตรี-ว่ายน้ำ-ขับรถยนต์ รวบรวมหลักฐานประวัติการทำงาน,ข้อมูลเพื่อยกระดับวิทยะฐานะตัวเอง หรือเตรียมประมูลงานบางอย่าง การขอต่อใบอนุญาต,วีซ่า,เครดิตการ์ด,ตั๋วอาวัลจะล่าช้าเกินคาด เตรียมจัดตั้งบริษัท หาหลักฐานที่เป็นลายลักษณ์อักษรประกอบการดำเนินคดี,ขอรับหรือเป็นผู้จัดการมรดก-กองทุน,มูลนิธิ ทำงานในนามของลูก,ไม่ชอบออกนอกหน้า มีอะไรไม่ชอบมาพากลก็หาแพะรับบาปเสียแต่เนิ่นๆ เจอคำพูดสั่งการลอยๆโดยปราศจากความรับผิดชอบของผู้ใหญ่ ทางที่ดีขอให้เป็นเอกสารพร้อมลายเซ็นจะดิ้นหรือลื่นไหลไม่ได้เพราะเป็นเรื่องคอขาดบาดตาย ปรับปรุงตกแต่งทาสีบ้านใหม่ ศิลปิน,ดารา,นักเขียนใกล้ได้คลอดผลงาน,มีโชว์,อีเว้นต์,ออกอัลบั้มใหม่ นักกีฬาต้องเข้าค่ายฝึกซ้อมเร่งด่วน นร,นศ.เช็คลิสต์รายการก่อนจบรับปริญญา แก้ไขโปรเจกต์,พรีเซ็นต์พอเป็นพิธีแต่อย่าสุกเอาเผากินจะหาว่าอาจารย์ที่ปรึกษาดึงเรื่องไม่ได้ ไปเรียนกวดวิชากลัวเสียเปรียบเพื่อน ข้องใจผลสอบบางวิชาได้คะแนนต่ำกว่ามาตรฐาน อยากให้อาจารย์ตรวจใหม่,แก้เกรด อยู่กับคู่ครองได้เพราะมีลูกให้รับผิดชอบ ห่างเหินกันชั่วคราวก็ดีแล้ว หวั่นผู้ชายไม่รับผิดชอบลูกที่เกิดมา หรือแอบไปไข่ไว้ที่ไหน,ให้ใช้นามสุกลเดียวกันอีกต่างหาก
update Oct 19,2012

ธันวาคม

กู้เงินซื้อบ้าน,ผ่อนรถผ่านฉลุย รีไฟแนนซ์สำเร็จ สนใจร่วมหุ้น,ลงทุนกับคนอื่นหากไม่ใช่ญาติพี่น้องมีความเสี่ยงที่จะขาดทุนสูง พอเอาธุระของคนอื่นมาจัดการแทนเขากลับมีเรื่องวุ่นวายไม่เลิก โยนเผือกร้อนไปมา ลูกน้องที่จะช่วยเหลืองานยังอ่อนประสบกาณ์ บางสิ่งก็แปลกใหม่ไม่เคยเรียนรู้มาก่อนจะทำให้ผิดพลาดได้ง่ายเพราะประมาท หรือ ไม่ปรึกษาผู้ที่เก่งเฉพาะด้านนั้นๆ เจ้านายมอบหมายหน้าที่ความรับผิดชอบใหม่ให้ เป็นที่ปรึกษาโครงการก่อสร้าง,วิจัยสิ่งแวดล้อม,พลังงานทดแทน,โรคติดต่อกลายพันธุ์ .. รีไซเคิ้ล หรือ ถนอม,รักษาอาหาร รื้อฟื้นเรื่องเก่านำมาทำใหม่ เอกสาร,บัตรประจำตัวประชาชน,บัตรเครดิตหาย โอนหนี้บัตรเครดิตไปสู่ธนาคารแห่งใหม่ที่คิดดอกเบี้ยต่ำกว่า แปลเอกสาร,เป็นล่าม อย่าละเมิดลิขสิทธิ์,สิทธิบัตร,ปลอมแปลงเอกสาร,ทำลายหลักฐานสำคัญจะถูกจับได้ ลักลอบนำเข้า,ส่งออกสัตว์ป่าสงวน ของเล่นบางอย่างเป็นอันตรายต่อเด็ก นร,นศ.สนใจภาษาต่างประเทศ จีน,เกาหลี,ญี่ปุ่น อยากเรียนต่อหลักสูตรอินเตอร์ มีข่าวดีในการสอบชิงทุนเรียนต่อต่างประเทศ สิ่งที่ยากจะกลายเป็นง่ายเมื่อได้รับความร่วมมือจากผู้ใหญ่,มีสปอนเซ่อร์,คนให้กำลังใจ เพื่อนหาแฟนให้,มีกิ๊ก นอกใจคู่ครอง พาคนในครอบครัวไปฉลองปีใหม่,ฮันนีมูน 
update Dec 11,2012Create Date : 12 มกราคม 2555
Last Update : 11 ธันวาคม 2555 6:17:10 น. 0 comments
Counter : 1136 Pageviews.

BlogGang Popular Award#14


 
พิรฌาน
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 14 คน [?]
PC

สร้างลิงค์
New Comments
Friends' blogs
[Add พิรฌาน's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.