pirachan.bloggang.com
Group Blog
 
 
มกราคม 2555
 
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
7 มกราคม 2555
 
All Blogs
 
ดวงชะตาชาวราศีตุลย์ประจำปี ๒๕๕๕มกราคม

สิ่งที่มุ่งหวังไว้จะกลายเป็นจริง ทั้งหน้าที่การงาน,ตำแหน่งแห่งหน เงินเดือน,โบนัส,ผลตอบแทนต่างๆ ความสัมพันธ์กับเจ้านายดีขึ้น ไม่มีอะไรติดค้างกัน ได้พ็อกเก็ตมันนี่ไปเที่ยวเมืองนอก อบรม,สัมนา,อีเว้นต์จัดเลี้ยงนอกสถานที่จะดี สนใจศึกษาหาความรู้เพิ่มเติม แต่จำเป็นต้องลงทุนเยอะ อยากก้าวหน้าในตำแหน่งทางวิชาการเมื่อเสนอผลงานจะผ่านฉลุย เพื่อนฝูงในแวดวงคนมีความรู้,ครูบาอาจารย์จะเป็นที่่ปรึกษา และ สนับสนุนให้แง่คิด การร่วมหุ้นลงทุนกับคนกันเองพอไว้ใจได้ ทำอะไรมักมีคนอื่นชี้นำ แผ้วถางทางให้เดินสะดวก ซื้อขายบ้าน,ที่ดินจะมีกำไร โดยเฉพาะรีสอร์ท,แหล่งท่องเที่ยวสำหรับชาวต่างชาติ นำเงินมาตกแต่งบ้าน,คอนโดฯ,อาคารพาณิชย์ก่ออิฐ,ทาสีใหม่,ทำรั้วเพื่อขายต่อ สัตว์เลี้ยงน่ารักจะทำเงิน หรือจะยกระดับทำฟาร์ม,ปศุสัตว์ใหญ่โตเลยก็ย่อมได้ขึ้นอยู่กับคอนแท็คฟาร์มมิ่ง นักการเมืองยังมุ่งมั่นใช้เส้นสาย หรือ คนกันเองที่ไว้ใจได้มาจัดการแก้กฎหมาย,คดีความจากผิดให้เป็นถูก วิ่งเต้นเป็นตัวแทนไถ่ถอน,อายัด,ประกันคนอื่นโดยเอาที่ดินค้ำ หวังดอกเบี้ยสูงลิ่วช่วงคนกำลังตกทุกข์ได้ยาก เล่นหุ้นยังสวิงขึ้นลงถ้าใจเย็นตื๊อไปเรื่อยๆจะมีกำไรตลอด จัดตั้งสำนักงานบัญชี,คลินิก,โรงเรียนกวดวิชา,เอ๊าท์ซอสซิ่งต่างๆ นร,นศ.มีเพื่อนชวนไปทำงานหารายได้พิเศษ เพศตรงข้ามยินดีช่วยเหลือหากขาดเงินค่าหน่วยกิตลงทะเบียน ทำโปรเจกต์หรือธีซิสคนเดียวจะไปไม่รอด มีคนเก่งคอยช่วยเหลืออยู่ บางคนยิ่งหลีกหนียิ่งพบเจอ บ้างก็เล่นตัวทำทีไม่สนใจคุณ เอาปลาซิวมาตกปลาสร้อย จากเคยซื้อของขวัญของมีค่าให้กลับกลายเป็นขอยืมเงินจ่ายหนี้ซะงั้น กลัวท้อง-ทำแท้ง
update Jan 7,2012


กุมภาพันธ์

ผู้ใหญ่มีส่วนแนะนำงานให้เหมาะสมกับความรู้ความสามารถ อาจบุกเบิกธุรกิจแนวใหม่ที่ต้องการทีมงานที่เข้าขา รอคอยผลการสอบบรรจุ,วีซ่า-เวิร์คเพอมิต ข้าราชการรอตำแหน่งเก้อ เจ้านายให้ความหวังลมๆแล้งๆ ทำงานแล้วไม่ได้ดี เหนื่อยฟรี ยังถูกเจ้านายตำหนิ,คดโกงเงินเดือน-โบนัสอีก เหมือนไล่กันออกทางอ้อม หุ้นส่วน,เพศตรงข้ามเอาเงินไปลงทุนแล้วเจ๊ง-ท่าดีทีเหลว เป็นนั่งร้าน,สะพานทอดให้คนอื่นข้ามไปสู่ความรุ่งโรจน์ อาจารย์,รุ่นพี่หลอกให้ทำวิทยานิพนธ์ระดับปริญญาเอก พรรคพวกเชิดผลงานทาวิชาการ พยายามตีทุนคืนจากการเล่นหุ้น,หวยเบอร์บอล เอาของนอกมาขายจะทำเงิน,ทั้งตุ๊กตา,เครื่องเขียน,แบบเรียน,ของเล่นเด็ก หนังสือการ์ตูน,สัตว์เลี้ยงน่ารัก ศิลปิน,ดารา,นักเขียนเปลี่ยนชื่อแซ่ใหม่แล้วเฮง งานเข้า ตระเวนแสดงผลงาน,อีเว้นต์,ถ่ายแบบ ฝึกร้องเพลงหรือภาษาต่างประเทศให้ดีขึ้น นักกีฬากำลังต้องการโค้ชระดับมืออาชีพ ย้ายบ้านใหม่ก็จะขายบ้านเก่าทิ้ง จะซื้อบ้านจัดสรรโครงการหรูแต่โอนไม่ได้,เก็บงานไม่ละเอียดหรือครบถ้วนตามแบบ โรคเก่ากำเริบ นร,นศ.อาจขาดคุณสมบัติในคณะวิชาที่เลือกเรียนอันดับหนึ่ง ตรวจสุขภาพไม่ผ่าน สอบเอาใบอนุญาตประกอบวิชาชีพแพทย์,พยาบาล,วิศวะ .. แก้ไขธีซิสยาวนาน เบื่อหน่ายกับการสอบสัมภาษณ์,ทดสอบความถนัดซ้ำแล้วซ้ำอีก คนรักทำให้ผิดหวัง เผยธาตุแท้ที่ไม่ดีออกมา คบหากันไม่บริสุทธิ์ใจ มีผลประโยชน์แอบแฝง รักซ้อน
update Feb 9,2012มีนาคม

แสวงหาสิ่งท้าทายใหม่ๆให้กับชีวิต ชอบบุกเบิกไปทำมาหากินยังต่างถิ่นแดนไกล ถึงแม้จะมีอันตรายก็ไม่หวาดหวั่นหากผลตอบแทนคุ้มค่า ข้าราชการอยากเรียนต่อระดับสูงขึ้นทั้งในและต่างประเทศ รออนุมัติทุนจากสถาบัน,หน่วยงานหรือเจ้านายก่อน เอกสารสำคัญ,ใบขอสัมปทาน-อนุญาต-ขยายต่อสัญญาว่าจ้าง,โฉนดที่ดิน,ภาษี,ทีโออาร์ .. มีเงื่อนงำอำพรางมาจากเบื้องบน คำสั่งปากเปล่าไม่มีลายลักษณ์อักษรมักจะสร้างเรื่องยุ่งยากลำบากมาให้ตนเอง ต่างคนก็ปัดสวะให้พ้นตัว เป็นแพะรับบาปแทนลูกพี่ พนักงานอาวุโสอาจถูกผู้ใหญ่บีบให้ออกจากงาน เรียกไปตำหนิติเตียนต่อหน้ารุ่นน้อง ย้ายแผนกไปทำงานชั้นต่ำ หรือ สาขาที่อยู่ไกลบ้าน แก้ไขรายงานซ้ำแล้วซ้ำอีก หรือ แกล้งใช้งานเกินความรู้ของตัวเอง หุ้นส่วนน่ำผลกำไรไปใช้ผิดประเภท เงินที่จะลงทุนไม่พอหมุนเวียน ถูกโฉลกกับอาชีพกัปตัน,ต้นหน,แอร์โฮสเตส ลอจิสติกส์ ดูแลผู้ป่วย,คนชรา,เด็กพิการตามบ้าน ขายประกัน เซลล์ขายยา,เวชภัณฑ์ แพทย์เสริมความงาม,ทันตแพทย์จัดฟันแฟนซี เกิดอาการเจ็บป่วย,โรคเก่ากำเริบ ตึงเครียด หรือ หาทางออกให้กับตัวเองไม่เจอ แบ่งมรดกไม่ลงตัว ตั้งใจจะทำบุญ,ออกบวชสักพัก นร,นศ.ถูกผู้ปกครองขีดเส้นให้เดินในการเลือกเรียนต่อคณะ,สถาบันยอดนิยม ครูบาอาจารย์ทำเรื่องพักการสอนไปหาประสบการณ์จริงในภาคปฏิบัติ อบรมสัมนาทางวิชาการ,ไปดูงานเมืองนอก ลาพักร้อนไปแต่งงาน,ฮันนีมูน ทุกข์ใจไม่รู้จะบอกเพศตรงข้ามอย่างไรดี รักคนหนึ่งอีกคนก็จะเสียใจมาก หรือ หมดใจที่จะคบหารักใคร่กันอีก ฝากลูกให้ผู้ใหญ่ดูแล,เลี้ยงแทนชั่วคราว
update Feb 29,2012

เมษายน

ความทุกข์ใจ สิ่งที่น่าเบื่อหน่าย หรือ อาการเซ็งที่ไม่น่าเกิดขึ้นก็ย่อมเกิดขึ้นได้ สังหรณ์ใจในเรื่องไม่ดีมักจะเป็นจริง พยายามปรับตัวให้เข้ากับหน้าที่การงาน,ความรับผิดชอบใหม่ๆ แพทย์,พยาบาลเข้าเวรเข้ากะยังปรับสภาพร่างกายไม่ทัน รู้สึกว่าความรับผิดชอบเกินตัว รายได้พิเศษ,โอทีไม่คุ้มเหนื่อย วิศวกร,ผู้รับเหมาชอบบุกเบิกเสี่ยงอันตราย นักบิน,พลขับรถ-เรือใช้ยานพาหนะด้วยคววามประมาท,ชะล่าใจ ถ้าไม่เกิดความสูญเสียก็ยังไม่มีสติยั้งคิด,เกิดความสุขุมรอบคอบ โรคเก่ากำเริบ,ไปให้หมอรักษาขั้นเด็ดขาด ป่วยใจร่างกายป่วยด้วย เรื่องส่วนตัว,อกหัก,ทะเลาะกับแฟน,พ่อแม่ไม่สบาย,เพื่อนแตกแยกไม่เข้ากลุ่มพลอยทำให้ทุกอย่างสะดุดไปตามๆกัน เพิ่งเชื่อเรื่องบุญกรรมเมื่อได้เห็นเจ้ากรรมนายเวรพิโรธเบียดเบียน กฎแห่งกรรมไม่เคยปรองดอง-แกล้งลืม คดีความที่ต่อสู้ถึงโรงศาลชนะไปก็ไม่ได้อะไร ยิ่งพยายามแก้ไขสิ่งผิดให้เป็นถูกนั่นยิ่งอิดหนาระอาใจตัวเอง เอาปัญหาเรื่องยุ่งยากของคนอื่นมาเป็นของตัว,เครียดแทนเขาไปเปล่าๆ อำกันเล่นให้ขำ ความช่วยเหลือด้านเงินทองจากทางบ้านเริ่มไม่เพียงพอ เรียกร้องมรดก,สมบัติเก่าเอาไปขายทอดตลาดเพราะจำเป็นต้องใช้เงินด่วน เงินชดเชยที่ได้จากการเวนคืนที่ดิน,เคลมประกันสุขภาพ,สินไหมอาจได้ไม่ครบ-เบิกจ่ายล่าช้า,กินหัวคิว หมูเขาจะหามอย่าเอาคางไปสอด นร,นศ.ลุ้นเกียรตินิยม อยากทำให้พ่อแม่ภูมิใจ เพื่อเป็นเกียรติประวัติของวงศ์ตระกูล นศ.ศูนย์แพทย์เผชิญหน้าครูใหญ่-ผีหลอก ครูบาอาจารย์อยากมีชื่อเสียงทางวิชาการ,กดดันตัวเองเกินไป คนรักเปลี่ยนไปเป็นพวกวัตถุนิยม,ไร้หลักการ เมื่อเขา,เธอจากไปเหลือเพียงความเหงาเป็นเพื่อนแท้ หวังอะไรลมๆแล้งๆ คิดเอาเอง
update Apr 14,2012

มิถุนายน

ถึงแม้อาการเจ็บป่วย,ผ่าตัดจะหายขาดก็ยังอยู่ในช่วงเฝ้าระวังพักฟื้น มีผู้หวังดีชักชวนไปทำบุญสะเดาะเคราะห์ ไม่ควรรีบเดินทางไกลหรือไปท่องเที่ยว ปัญหาอื่นๆยังรุมเร้าเข้ามาจากญาติพี่น้อง การแบ่งมรดก,หนี้สินคดีความ..เรื่องไร้สาระ ผู้ใหญ่ให้การฝากฝัง,เลื่อนตำแหน่ง,เจรจาปรองดองคดีความต่างๆ คำมั่นสัญญามีทั้งที่เป็นจริงและเชื่อถือไม่ได้ วิ่งเต้นมีเส้นสายติดต่อเข้าถึงหน่วยงานราชการก็ได้งบจัดซื้อจัดจ้างรับเหมาก่อสร้างเพียบ หมดเงินไปกับการตกแต่งบ้าน,ซื้อขายที่ดิน,แบ่งโฉนด ทำสัญญา,เวนคืน,โอนย้ายสถานที่ทำงาน,ออฟฟิศ,เรือกสวนไร่นา หุ้นเรียลเอสเตทร่วง ประมูลบ้าน,ที่ดินรับบริหารหนี้ต่อจากแบงก์ เข้าคลอสอบรม,เตรียมสอบภาษาต่างประเทศ ขอวีซ่าเดินทาง ฝึกอบรมสัมนาจัดอีเว้นต์ สนใจเป็นล่าม,นักแปล,ผู้สื่อข่าวต่างประเทศ ต้นหน,นักบินเตรียมพร้อมภาคปฏิบัติ รับงานฉุกเฉิน,เข้าเวรแทนเพื่อน พนักงานบริษัทถูกหักเงินเพราะตอกบัตรแทนกัน,ขับรถประมาท,ทำเครื่องมือ-อุปกรณ์ในอออฟฟิศเสียหาย งานชั่วคราวทำได้ไม่นาน-หมดสัญญาฟรีแลนซ์ ทำงานโดยไม่ได้รับผลตอบแทน ทนายความคนยากไร้ แพทย์ผู้ป่วยอนาถา จิตอาสา นร,นศ.เสียค่าปรับหอพัก,ชมรม,ลงทะเบียนค่าหน่วยกิต ขอเงินทางบ้านเพิ่มเติม ลูกเจ็บป่วยไม่สบายฟาดเคราะห์แทนตัวเอง ทำใจไม่ได้กับคนที่เคยคบหาเป็นเพื่อนรักกันมาก่อนแล้วบอกเลิกสัมพันธ์ คำนึงถึงศีลธรรมไม่อยากได้ชื่อว่าคบชู้สู่ชาย รุ่นพี่ที่เข้ามาช่วยเหลือการงานในขณะวิกฤตมีแนวโน้มจะเกิดความรักซ่อนเร้นกับเขา,เธอ เวลาเจ็บป่วยไม่สบายมีความทุกข์รู้สึกว่าคู่ครองไม่ได้รักจริงหวังแต่เงินและสินสมรสต่างกับพี่น้องร่วมสายเลือด คนรักมีปัญหาทางบ้านเยอะ เข้ากับพ่อแม่คุณไม่ได้
update June 23,2012

กรกฎาคม

เรื่องทุกข์ใจมักจะประดังเข้ามาหลายทิศทาง หากอาการเจ็บป่วยของคุณหายเป็นปกติ,พี่น้องก็ป่วยแทน สลับกันเดี้ยงทั้งบ้าน ผ่าตัดรักษาขั้นสุดท้ายหากไม่รอดก็เตรียมทำมรดกแบ่งกันให้เรียบร้อย คำนึงถึงอนาคตลูกๆว่าจะอยู่กันอย่างไร มีทุนเรียนจบเพื่อไปประกอบอาชีพ,เอาตัวรอดหรือไม่ ขณะเจ็บป่วยก็บรรลุทางธรรม ปลงอนิจจังได้ ค้นพบยาผีบอก,อาหารเสริม-สมุนไพร-ยาอายุวัฒนะทำให้หายจากโรคร้าย,ดูเยาว์วัยอยู่เสมอ วิญญาณคนตายมาเข้าฝัน,ให้เลขเด็ด มีประสาทสัมผัสที่หกก็ช่วยอะไรไม่ได้ ตักเตือนคนอื่นว่าจะมีเคราะห์เขาก็ไม่เชื่อ เสียเงินโดยไม่จำเป็น หุ้นส่วน,พี่น้องมายืมเงินแล้วไม่จ่ายคืน อาจเอาที่ดินไปจำนองด้วยซ้ำไป ยกเว้นลงขันกันปลูกบ้านใหม่หนีน้ำท่วม ธุรกิจอยู่ในช่วงขาลงเพราะขาดลูกค้า,ขาประจำหนีหน้า เงียบสนิท ระดมเงิน,เอาที่ทางไปขายใช้เงินสดมาหมุนเวียน สิ่งที่ผู้ใหญ่รับปากว่าจะช่วยเหลือก็เมินเฉย ได้แต่ให้กำลังใจอยู่ห่างๆ ถ้าตกงานตอนนี้จะหาที่พึ่งพิงยาก และ ได้งานใหม่ล่าช้า โอกาสจะร่ำรวยเพราะฟลุกสุดขีด,กล้าทำหรือเปลี่ยนแปลงตัวเอง ไปท่องเที่ยวต่างประเทศ,แสวงบุญ เปิดอู่รถ,โชว์รูม,บริการซ่อมได้แต่สถานที่คับแคบเสียเวลาปรับปรุง ทำถนนหนทางอาจเจาะไปโดนท่อระบาย,สายไฟ,เคเบิ้ลใต้ดินเขาพัง มีปัญหากับเพื่อนบ้าน,รั้ว-สายไฟ-ท่อระบายน้ำ-ขยะ ทางเดินชั่วคราว,กฎหมายเวนคืน-ผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม ถ้าตกลงจ่ายคนละครึ่งก็น่าจะเรียบร้อย นร,นศ.อาจเป็นตัวถ่วงของเพื่อนร่วมกลุ่มทางวิชาการ,ทำแล็บ,โปรเจกต์ไม่ทันเขาหรือกลับกัน ถ้าทำอุปกรณ์ทดลองเสียหายจะถูกปรับ,ชดใช้เงินแพงลิ่ว เครียดกับการขึ้นค่าหน่วยกิต,แป๊ะเจี๊ยะมหาโหด หมดเงินไปกับค่ากวดวิชา,ตำราเรียน,ชุดกีฬา.. สิ่งไร้สาระที่ทางโรงเรียนเบียดเบียน กลัวผี,แล็บกรอส,เข้าเวรไม่เป็นเวลา ป่วยเพราะหมดแรง,พักผ่อนไม่เพียงพอ อย่าอาสาทำงานแทนคนอื่น เกิดความรักซ่อนเร้น ระวังถูกเด็กนักเรียนแบล็กเมล์ในข้อหาทำอนาจาร,พรากผู้เยาว์ ไม่มีประโยชน์อะไรที่จะคร่ำครวญถึงคนรักหากเขามีครอบครัวอยู่แล้ว เสี่ยงผิดศีลธรรม ทางบ้านหรือผู้ใหญ่ไม่ยอมรับฐานะที่แตกต่าง คู่ครองทำให้ผิดหวังเสียใจ คดีความเกี่ยวกับที่ดิน,หนี้สินการเงินหวนมาปะทุ ดวงไม่สมพงษ์กันอยู่แล้วเจ๊ง 
update July 6,2012

กันยายน

โยกย้ายที่อยู่อาศัยหรือที่ทำงานทั้งนี้อาจขึ้นอยู่กับเจ้านาย,ผู้ว่าจ้างด้วย ข้าราชการได้เลื่อนขั้นสูงขึ้นอยู่ในแผนกหรือตำแหน่งที่มีอำนาจบารมีโดยเฉพาะที่เกี่ยวกับที่ดิน,อาคารสถานที่,การจัดซื้อจัดจ้าง อนุมัติโครงการก่อสร้าง,เมกะโปรเจกต์ การต่อใบอนุญาตสถานบริการ,ร้านค้าพาณิชย์-ผับบาร์,อาบอบนวด .. ผู้ใหญ่ยังไม่รับปากว่าจะช่วยเหลือให้ได้ตำแหน่งงานดังใจหรือไม่ ใช้เส้นสายวิ่งเต้นเพื่อความก้าวหน้าอย่างอุตลุต พนักงานบริษัทได้รับการพิจารณาให้เลือกว่าจะอยู่สำนักงานใหญ่หรือประจำสาขาภูมิภาค-ต่างประเทศ เจ้านายเก่าพยายามดึงไปทำงานด้วย ขณะเดียวกันอาจถูกเจ้านายใหม่เพ่งเล็งว่าจะสนองนโยบายหรือไม่ ทำงานเก็บเงินไปพักใหญ่ก็อยากเรียนต่อระดับสูง สร้างหนี้สินจากการซื้อบ้านหลังใหญ่โตจึงแสวงหารายได้เพิ่ม,อาชีพเสริมทางอื่น หรือ ให้คู่ครองมาแบกรับค่าใช้จ่ายต่างๆร่วมกัน คนที่เคยร่วมงาน,ชิงดีชิงเด่นกันหายหน้า ปัญหาหนี้สินเก่าๆถูกซุกไว้ ไม่ได้ร่วมหุ้นกับญาติพี่น้องอีกต่อไป ดังแล้วแยกวง เงินทองหมดไปกับเด็กๆบริวาร,เลี้ยงสังสรรค์ เที่ยวเตร่,เอนเตอร์เทน ซื้อขายเครื่องประดับอัญมณี,ทองคำขาดทุน หรือได้ของปลอม รับออเดอร์จัดจำหน่าย,นำเข้าสินค้าจากต่างประเทศ เน้นการผูกขาดพืชผลข้าวปลาอาหาร ถูกกลุ่มทุนใหญ่ครอบงำ,เทคโอเว่อร์ วิศวกร,สถาปนิกเตรียมตัวรับงานช้าง ซื้อขายหุ้นกู้,ตราสารได้กำไร หลักทรัพย์ที่เกี่ยวกับโรงพยาบาล,สุขภาพไม่ทำเงิน นำเงินสดไปเล่นที่,กว้านซื้อ-ประมูลหรือเป็นนายหน้า เพื่อนสนิทชวนไปทำบุญสะเดาะเคราะห์ คนเจ็บป่วยหนักเพิ่งหันหน้าเข้าหาวัด,ซึ้งใจในรสพระธรรม ถ้าจะหายขาดจากโรคร้ายนั้นขึ้นอยู่กับผลบุญ,ปาฏิหาริย์ นร,นศ.ได้รับกำลังใจจากผู้ปกครอง โดดเดี่ยวเพราะเพื่อนหัวดีเรียนจบก่อน หรือ ไม่ได้อยู่ร่วมกลุ่มกันอีก หาอาจารย์ที่ปรึกษาโครงการไม่ค่อยเจอตัว คนรักทำตัวเสเพล ใช้เงินฟุ่มเฟือย เกิดความหวาดระแวงว่าเขา,เธอจะนอกใจ
update Sep 9,2012 

ตุลาคม

เคยอยู่สุขสบายแล้วต้องมาลำบากในการสืบทอดกิจการของครอบครัว แบมือขอเงินพ่อแม่ได้มาใช้จ่ายง่ายๆโดยไม่ต้องรับผิดชอบอะไรคงต้องปรับตัวใหม่เมื่อชะตาชีวิตพลิกผัน การทำมาหากินมันช่างยากเย็นเหลือเกินกว่าจะได้เงินมาแต่ละบาทแต่ละสตางค์ ลังเลใจที่จะเลือกประกอบอาชีพอิสระหรือเป็นลูกจ้างเขาต่อไป พ่อแม่ไม่อยากให้เป็นขี้ข้าคนอื่นแต่ตนเองยังขาดเทคโนแครท,ความรอบรุ้-ประสบการณ์หลายอย่างที่จะก้าวกระโดดไปสู่ความมั่งคั่งร่ำรวย ข้าราชการรอนโยบายใหม่,เจ้านายใหม่,ดูทิศทางลม ทวงคืนตำแหน่งสำคัญไม่งั้นจะแฉเรื่องลับให้สิ้นซาก ต่างก็มีชนักปักหลัง,เป็นหนี้บุญคุณกันอยู่ เดินทางไปดูงานต่างประเทศ ปรับขึ้นเงินเดือนตอนนี้อาจไม่คุ้มกับภาระหนักที่รอจัดการอยู่ เกิดความขัดแย้งกับเจ้านาย หรือ เขาไม่รับฟังความเห็นของคุณ แต่ก็ต้องฝืนใจจำยอมเพราะหัวเดียวกระเทียมลีบขาดอำนาจต่อรอง ถ้าเกิดความผิดพลาดแล้วถูกเจ้านายตำหนิจะขาดกำลังใจในการทำงานอย่างมาก หากมองอย่างสมเหตุผลก็ต้องโทษตัวเอง ได้ค่านายหน้าจากการซื้อขายที่ดิน,เหลือบโครงการรัฐ ถูกหวยรวยเบอร์ได้ลาภลอยเล็กน้อย มีคนใกล้ชิดชวนไปทำบุญสะเดาะห์เคราะห์แต่สงสัยตัวเองจะพลอยซวยไปด้วยเลยงดเดินทาง พาพ่อแม่ไปหาหมอ บางทีท่านไม่อยากตรวจสุขภาพร่างกาย,กินยาตามหมอสั่งเพราะกลัวโรงพยาบาล(โรงฆ่าสัตว์) เสียเวลา,ปรับตัวในการเดินทางไปบ้านใหม่กับออฟฟิศ ต่อเติมขยายห้องพื้นที่บ้านเพิ่มเติม ยกพื้นหนี้น้ำท่วม นร,นศ.หากผลการสอบไม่เป็นไปดังใจยังมีโอกาสแก้ตัวครั้งหน้า ปัญหาของทางบ้านทำให้เครียดขาดสมาธิในการเรียน คนรักแอบปันใจให้เด็ก มีพฤติกรรมน่าสงสัยทำให้หึงหวงหวาดระแวงอยู่เรื่อย
update Oct 9,2012 

พฤศจิกายน

ผู้ใหญ่เริ่มแสดงความห่วงใยวิตกกังวลในอนาคตของคุณ ความปรารถนาดีของท่านที่พูดจาสั่งสอนกลายเป็นเรื่องน่ารำคาญ ยังตัดสินใจเรื่องหน้าที่การงานไม่เด็ดขาด ทอดเวลาไปให้สถานการณ์สุกงอม เจ้านายขีดเส้นให้เดิน,โยกย้ายปรับเปลี่ยนตำแหน่ง อะไรที่ผ่านมือคุณไปแล้วจู่ๆก็วกกลับมา เลื่อนการเดินทางไปต่างประเทศ หรือ ไปแล้วไปอีก หนักใจเรื่องบ้าน,ที่ดิน,ร้านค้าที่ครอบครอบ-รับมรดก,ย้ายมาใหม่,กำลังวางแผนก่อสร้าง จัดการขนย้ายเฟอร์นิเจอร์,สิ่งอำนวยความสะดวก,ตกแต่งที่อยู่ให้เรียบร้อย มีอันตรายภายในบ้าน,สถานที่แปลกตา,พลัดหลงทาง ลืมนัดหมายสำคัญ-พาพ่อแม่ไปหาหมอ,ประชุม ส่งรายงาน,แผนงานด้านการเงินโดยด่วน นำเก็บไปให้คนอ่อนวัย,กิ๊ก-เมียน้อย,น้อง-ลูกใช้ ซื้อสินค้าลดราคาแล้วเอาไปขายต่อได้กำไร เทิร์นรถเก่าเป็นรถใหม่ป้ายแดง ซ่อมรถชน ได้ลาภก้อนใหญ่,ถูกกหวยก็เอาไปซื้อสินค้าฟุ่มเฟือย-ใช้เงินไม่เป็น เพื่อนบางคนยืมเงินแล้วไม่จ่ายคืน,ชักดาบ อาจถูกพวกแก๊งตกทอง,ล็อตเตอรี่ล่อลวงเพราะโลภมาก เดินทางไปท่องเที่ยวกับเพื่อนโดยไม่ลาหยุดล่วงหน้า,บอกใครไว้ก่อนจะถูกตำหนิ นร,นศ.งดรับน้องนอกสถาบัน,ทำกิจกรรมที่เสี่ยงต่ออันตราย ซุ่มสอบภาษาต่างประเทศ ได้รับข่าวร้ายว่าคนที่เคยรักใคร่เจ็บป่วยหนัก,มีเคราะห์ สัมพันธ์ลับกับเจ้านายถูกเปิดเผย พ่อแม่กีดกันการเลือกคู่,แต่งงาน 
update Nov 6,2012 

ธันวาคม

มีโอกาสดีในการโยกย้ายเปลี่ยนแปลงหน้าที่การงาน การรอคอยแม้ว่าจะแสนนานแต่ก็คุ้มค่า ได้ค่าคอมมิชชั่นในการซื้อขายหลักทรัพย์ใหญ่,บ้าน-ที่ดิน,สินค้า,ประมูลจัดซื้อจัดจ้างบิ๊กล็อต ไปท่องเที่ยวต่างประเทศอย่างสบายใจเพราะได้พ็อตเก็ตมันนี่,เช็คเดินทาง,บัตรกำนัล งานเลี้ยงสังสรรค์ต่างๆทะยอยเปิดคิว มีความคิดสร้างสรรค์ในการออกแบบแอนิเมชั่น,สื่อสิ่งพิมพ์,ภาพยนตร์ เข้าสู่วงการบันเทิงแล้วรุ่ง เปิดผับบาร์คาราโอเกะ,อินเตอร์เน็ตคาเฟ่,เกมส์การพนันมอมเมาเด็กนักเรียน,กลุ่มวัยรุ่น ทำร้านหนังสือ,ให้เช่าการ์ตูน ขายของเล่นเด็ก,เสื้อผ้า,อุปกรณ์กีฬา นำมรดก,ที่ดินของพ่อแม่ไปจำนองเพื่อลงทุนเปิดกิจการเป็นของตัวเอง พ่อแม่เตือนให้ระวังในการคบเพื่อนเลว,ชอบปอกลอก,พาไปติดการพนัน,อบายมุก,ยาเสพติดจะทำให้หมดตัว สูญสิ้นทุกสิ่งทุกอย่าง ทำอะไรเหมือนมีกรรมบังตา ปราศจากสัมมาทิฐิ ไม่เคยรู้ว่าตัวเองคิดชั่วทำชั่ว ต่อสู้กับความเลวร้าย เมื่อตกอยู่ในความมืดมนถึงที่สุดจะมองเห็นแสงสว่างแม้เพียงนิดเดียวได้ชัดเจน เลขทะเบียนรถ,อายุพ่อแม่นำโชค ไม่ถูกชะตากับพระสงฆ์องคเจ้า,หมอดู หรือ ใครที่ชอบทำบุญเอาหน้า,เทศนาเรื่องเวรกรรม วางมือจากหน้าที่การงานเพราะรู้สึกเหนื่อย,อยากพักผ่อนยาวๆ นร,นศ.โปรเจกต์,ธีซิสจะได้ทุนสนับสนุน เป็นงานนอก,ฟรีแลนซ์,เอ๊าท์ซอร์สซิ่งที่ทำเงินมากมาย ห่วงใยน้องๆที่เพิ่งไปเรียนต่างประเทศเหมือนตัวเอง เร่งหาทางช่วยเหลือเป็นเงินทองส่งเสียเพิ่มเติมนอกเหนือจากทางบ้าน เอาเรื่องทุกข์ร้อนของเพศตรงข้ามมาเป็นภาระของตัวเอง รักเขามากก็ให้เขาหมดเนื้อหมดตัว หลงเด็ก,อยากมีเมียน้อย จัดการสมบัติพัสถาน,มรดกจากสามี,ภรรยาโอนให้ลูกแทน
update Dec 7,2012

ยังมีต่อโปรดติดตาม ..


Create Date : 07 มกราคม 2555
Last Update : 7 ธันวาคม 2555 14:04:39 น. 0 comments
Counter : 1297 Pageviews.

พิรฌาน
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 15 คน [?]
PC

สร้างลิงค์
New Comments
Friends' blogs
[Add พิรฌาน's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.