pirachan.bloggang.com
Group Blog
 
<<
มกราคม 2553
 
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
30 มกราคม 2553
 
All Blogs
 

ดวงชะตาชาวราศีมังกรประจำปี ๒๕๕๓มกราคม

ทำบุญตักบาตรวันขึ้นปีใหม่อย่างเดียวไม่พอ น่าจะเสริมดวงชะตา(ต่ออายุ) ด้วยการไถ่ชีวิตโคกระบือ,ปล่อยนก-ปล่อยปลา หยุดพักผ่อนเสียบ้างโหมงานหนักไปจะแพ้แรง เจ็บป่วยเอาง่ายๆ อยู่ห่างไฟ,ความร้อน ทำอะไรอย่าเสี่ยง-ไม่คุ้มเงินเดือนหรือค่าจ้างหรอกหากคุณบาดเจ็บ มีคนคอยปองร้ายครอบครัว พวกอันธพาลหัวเกรียน,มีสี นำภาพพระบรมฉายาลักษณ์พระเจ้าตากสิน,พระนเรศวรมาประดับบ้าน,ร้านค้า เขาจะกลัวเกรงไม่กล้าข่มเหง ความขัดแย้งด้านผลประโยชน์ที่ดิน,ธุรกิจรับเหมาก่อสร้างไม่อาจรอมชอมง่ายๆ มีภาระผูกพันกับโรงงาน-ระบบเครื่องจักรจึงลาออกจากงานกลางคันไม่ได้ (เห็นแก่เบี้ยเลี้ยง,โบนัส,สวัสดิการด้วย) จะไปทำงานเมืองนอกแต่วีซ่าไม่ผ่าน ตอนตกงานอยู่เพื่อนชวนไปขายของก็อับอายผู้คน ด้านได้อายอด ไม่งั้นกว่าจะได้งานถูกใจจริงๆก็ปลายปีโน่น มีรายจ่ายท่วมท้น,ถูกล้วงกระเป๋า .. พาญาติผู้ใหญ่ไปหาหมอ นร,นศ.อ่านหนังสือเตรียมสอบหามรุ่งหามค่ำจะป่วยไข้ เพื่อนคนเก่งช่วยกันติวเข้ม พ่อแม่กักบริเวณ กลัวใจแตก ไปเที่ยวกับเพื่อนก็ไม่ได้ คู่ครองอารมณ์ไม่ดีเผลอทำร้ายร่างกายคุณ(ซาดิสม์) อย่านอกใจกัน
update Jan 30,2010


กุมภาพันธ์

ถ้าบริษัทผู้รับเหมาขาดทุนสิ่งที่พนักงานเจอคือถูกปรับลดเงินเดือน หากทรัพย์สินบริษัทสูญหายจะถูกหักเงินเฉลี่ยกันซื้อมาทดแทน เตรียมเคลมเงินประกันสังคม-กรมธรรม์ อาจมีเรื่องฟ้องร้องกรมแรงงาน ไปเดินช้อปปิ้งอยู่ดีๆโดนล้วงกระเป๋า หรือหลงลืมทำของหาย ไปยืมเงินพรรคพวกก่อนที่เขาจะยืมคุณแล้วไม่จ่ายคืน ออกรถใหม่ไว้ใช้งานเพื่อความคล่องตัว แต่ภาระเรื่องการผ่อนบ้านยังหนักหน่วงอยู่ ไปสัมภาษณ์งานกับฝรั่งมังค่าในธุรกิจเรียลเอสเตท,ลอจิสติกส์,สื่อสาร .. บัณฑิตจบใหม่,พนักงานอาวุโสจะได้งานดี ทำมาค้าขายอาหาร,เสื้อผ้าลูกค้าตรึม ออกหุ้นกู้ไม่งั้นก็ชักชวนญาติพี่น้องมาลงขัน เจ้าของตลาด,ห้างร้านจ้องขึ้นราคาค่าเช่าที่,เอาปรียบอยู่เรื่อยทำให้ขุ่นเคืองใจ(จำทน) นร,นศ.อ่านตำราภาษาอังกฤษ(เท็กซ์บุ๊ค) แล้วจะเจอแนวข้อสอบ มีโจทย์และเฉลยที่อาจารย์ชอบลอกมา เพื่อนยืมหนังสือ,อุปกรณ์คอมพ์,รถมอไซค์แล้วทำเสียหาย(ผิดใจกันอีก) ทะเลาะกับคู่ครอง,เพศตรงข้ามในเรื่องเดิมๆ คนหัวเอกเดียวกันมาเจอกัน(บ้านแตก)
update Jan 30,2010

มีนาคม

จะโยกย้ายเปลี่ยนหน้าที่การงานช่วงนี้ยังไม่ได้ดี แต่มีเรื่องขุ่นเคืองใจกับเจ้านายอยู่เรื่อย หรือเขาอาจแจ้งข่าวให้เตรียมตัวไปทำงานเมืองนอก ,สถานที่ห่างไกล ไปบุกเบิกอะไรใหม่ๆ พ่อค้าแม่ค้าจะโดนไล่ที่ เจ้าของตลาดเรียกร้องผลประโยชน์ ขึ้นค่าเช่าแผง หรือไม่ก็หนีเจ้าหนี้พวกตามทวงโหด(ใช้คนมีสี) พอตัวเองหายเจ็บไข้ได้ป่วย พี่น้องคนใกล้ชิดก็เป็นแทน กลับไปเยี่ยมบ้านเห็นพ่อแม่เดินลำบาก,บ่นว่าปวดขาปวดหลัง ขับรถไม่คุ้นเส้นทางจะเกิดอุบัติเหตุ-หม้อน้ำร้อนเดือด,แบ็ตหมด,ไฟหน้าบอด ได้เงินมาทางหนึ่งก็ไปจ่ายอีกทางหนึ่ง (มีคนยืมเงินต่อด้วย) วงแชร์แตก รับงานต่อเติมอาคารอย่าลืมเบิกเงินล่วงหน้า รื้อถอนอาคารเสี่ยงตึกถล่มโดนชาวบ้าน ขโมยจ้องยกเค้าอย่าทิ้งบ้านไปไหนนานๆ มีสิทธิ์แพ้คดีถูกปรับ นร,นศ.หัวสมองปราดเปรื่องตอนสอบไฟนอล,เอ็นทร้านซ์ เลือกเรียนคณะ,สถาบันการศึกษาชั้นนำไม่ยอมน้อยหน้าใคร ใจจริงอยากเรียนหลักสูตรอินเตอร์ คนรักเก่าที่ไม่เคยเห็นหน้ามานานจะพบเจอ
update Jan 20,2010

เมษายน

อุบัติเหตุและอันตรายเป็นสิ่งที่สามารถป้องกันได้ถ้าไม่ประมาท อย่าเผลอเปิดแก๊สทิ้งไว้ในห้องครัวไฟจะไหม้บ้าน เครื่องใช้ไฟฟ้าเมื่อทำงานพร้อมกันจะเกิดประจุความร้อนสะสมในสายไฟ,ปลั๊กทำให้ไฟช็อต หม้อแปลงหน้าบ้านระเบิด คนในหมู่บ้านใช้ไฟเกิน เปิดแอร์ - อากาศร้อนจัด ระวังสิ่งของตกใส่จากงานก่อสร้าง,อาคารข้างเคียง อาการเจ็บป่วยของคนในครอบครัวทรุดหนัก ได้รับมรดกเป็นบ้าน,ที่ดินก็อยากแบ่งขายเป็นเงินสด มีคนรักและเกลียดพอๆกัน พรรคพวกชวนไปสมัครงานลอจิสติกส์ ขนส่ง-ชิปปิ้ง หาสมาชิกบัตรเครดิต,สโมสรกีฬา ห้างร้าน .. ขายตรง บริหารงานบุคคล ไม่งั้นก็เป็นครูสอนหนังสือ ส้มหล่นได้เลื่อนตำแหน่งแทนลูกพี่ลูกน้องซึ่งเจ็บป่วย อยากได้รถประจำตำแหน่ง ฝึกพูดภาษาอังกฤษได้คล่องกว่าเดิม เตรียมสอบโทเฟล,ไอเอล ขอเวิร์คเพอมิตไปหากินเมืองนอก นร,นศ.หากแอ็ดมิชชั่นส์ได้คณะ,สถาบันต่างจังหวัดจำเป็นต้องอยู่หอพักมหาวิทยาลัยทางบ้านจะไม่เห็นด้วย เป็นห่วงกังวลกลัวใจแตกเมื่ออยู่ไกลตา ไปเที่ยวที่ไหนกับเพื่อนก็บอกพ่อแม่ซะ คนที่ไม่ถูกชะตากันแรกพบหน้าจะกลายมาเป็นแฟนกันในที่สุด
update Jan 28,2010

พฤษภาคม

ข่าวที่เจ้านายแจ้งว่าจะโยกย้ายให้ไปทำงาน,ประชุมต่างถิ่นแดนไกลยังไม่แน่นอน หรือมีจ๊อบพิเศษที่ต้องไปติดต่องานในนอกสถานที่แบบจำใจ ห่วงใยอาการเจ็บป่วยของคนในครอบครัว เด็กเล็กต้องระวังหมาบ้า น้ำร้อนลวก ไฟช็อต ขโมยอาจยกเค้าทีเผลอ หมดหนี้จากผ่อนบ้านแล้วก็มาออกรถใหม่ป้ายแดง มีลูกค้าขาประจำขายของยังไงก็ไม่เจ๊ง ปัญหาคือทำเลทองที่จะจับจองไว้ยาวๆ กลับมาเป็นครูบาอาจารย์สอนหนังสืออีกครั้ง อยู่แผนกประชาสัมพันธ์,คอลเซ็นเตอร์,การตลาด-บริหารบุคคลก็ไม่เลว พรรคพวกสนใจการบิน,เดินเรือ,ขนส่ง .. ลอจิสติกส์ ในเมื่อทางบ้าน(พ่อแม่)ไม่สามารถส่งเสียเลี้ยงดูก็ต้องพึ่งพาตนเอง หางานอะไรทำซะมั่ง เลิกคบหาหรือมีผลประโยชน์กับคนมีสี สูญเสียสวัสดิการบางอย่างไป จบงานฟรีแลนซ์เกี่ยวกับการออกแบบ,คุมงานก่อสร้าง ไหว้เจ้าที่เจ้าทางบ้างเผื่อถูกหวย นร,นศ.ถ้าไปเรียนต่างจังหวัดหรืออยู่หอพักทำให้ผู้ปกครองห่วงใยมาก บ้างก็อยากเรียนสถาบันมีระดับ คบหาเด็กเรียนตัวเองก็ได้ดีตามเขาไปด้วย ปัญหาครอบครัวคลี่คลายไม่ตึงเครียด หรือทะเลาะกันบ่อยๆ
update Apr 6,2010

มิถุนายน

การร่วมหุ้นลงทุน เตรียมจดทะเบียนตั้งบริษัท หรือขอรับทุนเพื่อเรียนต่อระดับสูง จะมีโอกาสสดใส งานเข้าตอนปลายปี เลือกให้ดีว่าจะเอาอย่างไร บ้างก็เรียนด้วยทำงานไปด้วย เพิ่มศักยภาพตัวเอง ซุ่มอ่านหนังสือเตรียมสอบเสียแต่เนิ่นๆ ผู้ประกอบอาชีพอิสระพบช่องทาง ไม่ต้องอยู่ในระบบกงสี หาเงินได้เป็นกอบเป็นกำ ใครที่ตกงานมานานจะได้ข่าวดี บางครั้งก็น้อยใจที่วุฒิการศึกษา,คุณสมบัติไม่ถึง สถาบันการศึกษาที่จบมาตลาดแรงงานไม่ยอมรับ เอารถมาใช้งานถึงจะผ่อนงวดแพงก็คุ้มค่า พรรคพวกชอบทำงานไอ-แมสมีเดีย ที่ปรึกษาธุรกิจ,กฎหมาย .. ของเก่าเก็บ,พระพุทธรูป เครื่องเงิน,ดาบโบราณอาจสูญหาย เจ้าที่นักรบบรรพบุรุษเกิดเฮี้ยน อาการเจ็บป่วยของผู้ปกครอง,คนในบ้านน่าห่วงใย หากไปหาหมอไม่ทันจะเสียเงินมากกว่านี้ จัดการมรดก,พินัยกรรมกะทันหัน อาจไม่มีหลักฐานเป็นลายลักษณ์อักษร นร,นศ.เกิดความรักแรกพบ อยากทำตัวเป็นจุดเด่นต่อเพศตรงข้ามด้วยการเล่นกีฬา,ดนตรีเก่ง การได้ทำกิจกรรมชมรม,ติวเข้ม .. อะไรๆก็ง่ายขึ้น อยากแต่งตัวสวย,ใช้ของดีๆ ดูฐานะทางบ้านของตนเองก่อน จะคบหากันเพราะเปลือกนอกหรือแก่นกะพี้ แฟนขอแต่งงาน เตรียมฮันนีมูน-ปั๊มเด็ก
update Jun 69,2010

กรกฎาคม

ยังไม่มีข่าวดีจากแดนไกล และอาจจะเป็นข่าวร้ายเสียมากกว่า รื้อฟื้นข้อตกลงหรือสัญญาว่าจ้างเก่าๆ เป็นห่วงอาการเจ็บป่วยของคนในครอบครัวจึงทำงานไม่เต็มที่ อยากจะทำบุญ,สะเดาะเคราะห์ ทำใจให้สงบ เตรียมหาที่อยู่อาศัยหรือญาติพี่น้องทำงานอยู่เมืองนอกชักชวน,ออกเงินให้ เช็คเด้งหรือจ่ายเงินล่าช้ากว่ากำหนด ไม่ควรเก็งกำไรเล่นหุ้น,แชร์,การพนันจะหมดตัว มีเรื่องฟ้องร้องตามมา ศอฉ.อายัดทรัพย์ ไล่เช็คบิล ผู้รับเหมา,นายหน้าผูกขาดสัญญาสัมปทาน ขายสินค้าเกษตร .. นำเข้าส่งออกจะมีข่าวดี เจ้านายตกระกำลำบากตัวเองก็ถูกเพ่งเล็ง ซื้อรถทั้งทีตรวจสอบสภาพที่มาที่ไปให้เรียบร้อย อาจถูกสวมทะเบียน-ย้อมแมว ผ่อนกันยาวๆแบบนี้กลัวเงินขาดมือ -ไฟแนนซ์ยึด หวังรวยทางลัดจากการทำรถตู้ผี,กินหัวคิววินมอไซค์,เก็บค่าเช่าที่ตามท่าน้ำ-ฟุตปาธ,แผงลอย มีอุดมการณ์สูงส่งเลยอาสาสมัครไปเป็นครูชายแดน แพทย์ชนบท พวกมือถือสากปากถือศีลหากินกับพุทธพาณิชย์ จัดสร้างวัตถุมงคล,อุปสมบทหมู่ นร,นศ.มุ่งมั่นในการเรียนเพื่อทำคะแนนให้ดีกว่าทุกเทอม หวังเรียนต่อป.โท.เอก บางวิชาเป็นจุดอ่อนต้องแก้ไข,เรียนเสริม,สอบซ่อม ทดสอบความถนัดทางวิชาชีพ ขอเวิร์คเพอมิตไปทำงานต่างประเทศ ยามอกหักต้องการคนปลอบประโลมใจ
update Jun 23,2010

สิงหาคม

พนักงานอาวุโส,ลูกจ้างบริษัทมีแนวคิดริเริ่มอยากประกอบธุรกิจส่วนตัว สนใจการทำตลาด,หาลูกค้าแบบสร้างเครือข่าย,เอ็มแอลเอ็ม หรือกิจกรรมส่งเสริมการขาย อีเว้นต์ บัณฑิตจบใหม่สมัครเข้าทำงานกับบริษัทร่วมทุนข้ามชาติจะสำเร็จในสาขาการจัดการ,ลอจิสติกส์ การบิน-ขนส่ง เดินรถ,เรือ ไปบุกเบิก,เซอร์เวย์ทรัพยากรป่าไม้,เหมืองแร่,พลังงานในหรือต่างประเทศ การได้สิทธิพิเศษ,ที่อยู่อาศัยฟรี,เบี้ยเลี้ยงก็เป็นแรงจูงใจอย่างหนึ่ง บ้างก็ไม่พ้นโปรฯถูกไล่กลับไปเรียนใหม่ โดยมากจะอยู่ในเฮ้ดออฟฟิศเพื่อศึกษา,อบรมแนวการทำงานอย่างมืออาชีพ นร,นศ.เบี่ยงเบนความสนใจไปที่วิชาเลือกนอกภาค เช่น ดนตรี,ถ่ายภาพ-ทำหนังสั้น,ละคร ทำกิจกรรมชมรม จัดนิทรรศการทางวิชาการ ขั้นตอนการลงทะเบียนยังสับสน บางวิชาที่สอบไม่ผ่านอาจส่งผลเป็นลูกโซ่(อย่าลักไก่) การเลือกหัวข้อทำโปรเจกต์,ธีซิสต้องการข้อมูล,ผลการทดลองละเอียดยิบ ใช้เวลานานกว่ากรุ๊ปอื่น ครูบาอาจารย์วางโครงเรื่องเพื่อสอบเลื่อนวิทยฐานะ,คว้าปริญญาเอก บ้างก็อยู่ระหว่างฝึกสอนเจอเด็กๆแซวก็ท้อแท้ร้องไห้ เกิดอาการผิดปกติทางเพศ แพ้เครื่องแบบนร.คอซอง อย่าพรากผู้เยาว์หรือทำใครท้องล่ะ ผู้ใหญ่จับแต่งงานในหมู่เครือญาติ หวังมรดก,ลูกสืบสกุล
update Jun 23,2010

กันยายน

มีองค์ประกอบสำคัญหลายอย่างที่จะทำให้คุณประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน,การเรียน..นอกจากตัวเองจะมีฝีมือแล้วเจ้านาย,พรรคพวก,ลูกค้าขาประจำยังเกื้อหนุนให้ไปไกล(ร่ำรวย)กว่าที่คิด ผู้รับเหมาก่อสร้างอาจได้รับช่วงงานตกแต่ง,สถาปัตย์,อินทีเรียต่อจากคนอื่น ผวางานฟาสต์แทร็ค,แบบเทนเดอร์ มีมีรายละเอียดไม่ครบถ้วน เป็นแค่ไอเดีย,คอนเซ็ปต์มาให้จัดการต่อ เทิร์นคีย์ หาลูกน้องฝีมือดีมาช่วยกันถึงแม้จะช้าไปบ้าง(เน้นสวยงาม) ได้สินค้าถูกใจวัยรุ่นแต่ของขาดตลาดไม่พอขาย เด็กๆเห่อศัลยกรรม,จัดฟันแฟนซีโรงพยาบาล,คลินิกก็ต้องเปลี่ยนทิศทาง(อุดมการณ์)เพื่อสนองตอบ เสียเวลาเรียนรู้อะไรใหม่ๆ ลองผิดลองถูกสักพักก็เข้าที่ อย่าลืมปรึกษาผู้รู้,คนมีประสบการณ์ ข้าราชการสนองนโยบายเจ้านายใหม่ไม่ถูก ถ้าถูกกลั่นแกล้งก็จะได้รับความเป็นธรรม หรือเบื่อหน่ายระบบเลยลาไปเรียนต่อ ไปประชุมสัมนาที่ต่างประเทศอยู่เรื่อย พนักงานบริษัทได้ปรับเปลี่ยนหน้าที่ตามความเหมาะสม ไปเยี่ยมอาการเจ็บป่วยของผู้ปกครอง มีพรสวรรค์อะไรต้องรีบเค้นออกมาตอนนี้ ไม่ว่าจะด้านศิลปะการแสดง,ถ่ายภาพ,ดนตรี,เขียนนิยาย ครูพลศึกษาโค้ชนักเรียนเป็นนักกีฬาอาชีพ หวังผลชัยชนะในการแข่งขันจะสร้างชื่อเสียงให้โรงเรียน ปรับปรุงวงโยธวาทิต,เชียร์-แปรอักษร ทำหนังสั้น,ละคร,แอนิเมชั่น เรียนกวดวิชาเพื่อเอ็นท์ใหม่ อยากเปลี่ยนคณะวิชาที่จบมาแล้วมีงานทำ พ่อแม่ห่วงใยการเรียนของบุตรบริวาร แพ้ท้องอยากลาพักงานยาว รักเด็กฝึกงาน-สมภารกินไก่วัด
update Aug 31,2010

ตุลาคม

พักงานหรือการเรียนไว้ชั่วคราวเพื่อไปเปิดหูเปิดตาหาประสบการณ์ใหม่ๆ จากการท่องเที่ยวเดินทางไกล ดูงานเอ็กซ์โป,การเปิดตัวสินค้าไฮเทค,แอร์โชว์หรือแข่งกีฬานัดสำคัญ หวนกลับไปทำอาชีพเดิมหรือเข้าวงการสายวิชาที่ตนเรียนมา(ต่อยอด) พรรคพวกชวนไปทำงานสายการบิน,วิทยุสื่อสาร-หอบังคับการ,ต้นหนเดินเรือ หรือเป็นครูบาอาจารย์สอนพิเศษ,ประจำก็ได้ โค้ชกีฬาจำเป็น(ชั่วคราว) ทางบ้านให้เงิน,สนับสนุนถ้าจะเซ้งแผง,ร้านค้าขายของ บางทีก็ยังขาดลูกน้อง-จับต้นชนปลายไม่ถูก เป็นเซอร์วิสโพไวเดอร์ดูแลระบบคอมพิวเตอร์,สายพานการผลิตในโรงงาน เน้นปลอดภัยไว้ก่อน รายจ่ายยังท่วมท้นมากกว่ารายรับ ถือซะว่าคือการลงทุนหวังผลระยะยาว สินเชื่อ,เครดิตชักจะไม่ค่อยดี การแปลเอกสาร,เขียนบทความ,ทำรายงานหยุดชงัก ปัดฝุ่นของเก่าเอามาแก้ไขทำใหม่(รีเม้ค) นร,นศ.เลือกคณะ,สถาบันแอ็ดมิชชั่นลำบาก กลัวคะแนนไม่ถึง จะใช้สิทธิ์โควต้าก่อนหรือเก็บเอาไว้ทีหลัง(เผื่อเลือก) ดร็อปคลอสหรือบางวิชาเพื่อเอ็นท์ใหม่ ดูถูกความสามารถของตัวเองเกินไป ความหวังดีที่มีต่อบุตร,บริวารกลายเป็นผลร้าย ความรักในวัยรุ่นวัยเรียนมักจะไม่สมหวัง จบออกมาแล้วทางใครทางมัน
update Oct 2,2010

พฤศจิกายน

การโยกย้ายเปลี่ยนสถานที่ทำงานในตอนแรกๆย่อมไม่ได้รับความสะดวกเป็นธรรมดา ทั้งจากการเดินทางไกล,ปรับตัวเข้ากับระบบหรือเจ้านาย,ลูกน้องใหม่ เสียค่ามัดจำหรือตกแต่งร้าน,บ้านใหม่ พนักงานอาวุโสตำแหน่ง,เงินเดือนชนเพดาน การจะเออร์ลี่รีไทร์หรือประกอบกิจการส่วนตัวยังลงทุนสูงมาก ปลายปีหน้าอาจต้องนำบ้าน,ที่ดินไปจำนอง ขายสมบัติเก่ากิน พ่อ,แม่เจ็บป่วยถ้ามีประกันชีวิตหรือทำมรดกไว้ก็ไม่มีปัญหาในระยะยาว ผู้รับเหมาก่อสร้างกำลังขาดทุน หากขอขยายสัญญาหรือเคลมงานเพิ่มได้จึงจะคุ้ม สิ่งใดที่คิดว่าไม่มีค่านำมาปัดฝุ่นเก็บเอาไปขายได้ วัตถุโบราณ,พระเครื่องมีราคาสูง ผู้ใหญ่ตักเตือนว่าซื่อกินไม่หมดคดกินไม่นาน ไม่มีความยากจนในหมู่คนขยัน ความทะเยอทะยานของคุณที่จะสอบเรียนต่อนอก,เป็นกัปตัน-แอร์โฮสเตส ต้นหนเดินเรือ,การบิน ..นั้นเป็นไปได้ นร,นศ.ไปกวดวิชาติวเข้มก่อนสอบครั้งสำคัญ โปรเจกต์,ธีซิสต้องจบก่อนปีใหม่ วิชาที่สอบตก,รีเกรดน่าจะผ่าน ครูบาอาจารย์เตรียมปรับปรุงหลักสูตรการสอนใหม่ เมื่ออยู่ในตำแหน่งบริหารกลับงมโข่งในเรื่องง่ายๆ อย่างกฎระเบียบ,หนังสือราชการ ไปอบรมสัมนาถี่ยิบ จัดตารางเวลาไม่ถูก เขียนหมายกำหนดการในบอร์ดตัวเบ้อเริ่มกันลืมได้เลย ความรักเป็นอุปสรรคอย่างใหญ่หลวงต่อการเรียน พะวงว่าจะตั้งครรภ์-ศึกษาวิธีคุมกำเนิด
update Nov 3,2010

ธันวาคม

ข้าราชการอาวุโส,พนักงานบริษัทได้สิทธิพิเศษในการเดินทางไปดูงานต่างประเทศ ประชุม,อบรมสัมนา เจ้านายพิศวาสให้เลื่อนขั้นเงินเดือนจนคนอิจฉา รอวีซ่าเข้าสหรัฐจนเกือบลืม ขณะลงทุนประกอบอาชีพอิสระบางทีก็จำเป็นต้องได้เงินสปอนเซ่อร์,พ่อแม่สนับสนุน ทำดิสเพลย์,อีเว้นต์-โฆษณาจูงใจลูกค้า ทิ้งบ้านช่อง,ร้านค้าไปไหนนานๆระวังไฟไหม้,ขโมยยกเค้า สัญญาอะไรกับเด็กๆอย่าทำให้เขาผิดหวัง ส่งสคส.,กระเช้าดอกไม้แสดงความยินดีเมื่อเจ้านายเป็นใหญ่ หรือเนื่องในวันขึ้นปีใหม่ซะ นร,นศ.มีอันตรายจากเวิร์คช็อป,เคมี,ไฟฟ้า ทำอุปกรณ์ทดลองเสียหาย(ของแดง) หารายได้เสริมด้วยการขายหนังสือ,ภาพปฏิทิน,ไดอารี่,สติ๊กเกอร์ .. เอาของนอก เสื้อกันหนาวราคาถูกมาขาย ครูบาอาจารย์อย่าคิดไม่ดีกับลูกศิษย์ มัวใจลอยถึงแฟนไม่เป็นอันร่ำเรียน
update Nov 6,2010

ยังมีต่อโปรดติดตาม ..

รายละเอียดเพิ่มเติม >>
 

Create Date : 30 มกราคม 2553
0 comments
Last Update : 6 พฤศจิกายน 2553 19:11:45 น.
Counter : 967 Pageviews.


พิรฌาน
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 14 คน [?]
PC

สร้างลิงค์
New Comments
Friends' blogs
[Add พิรฌาน's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.