pirachan.bloggang.com
Group Blog
 
 
มกราคม 2555
 
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
10 มกราคม 2555
 
All Blogs
 
ดวงชะตาชาวราศีสิงห์ประจำปี ๒๕๕๕มกราคม

ผู้ใหญ่อุปถัมภ์ให้ลาภ,ตำแหน่ง มีความก้าวหน้าด้านการงาน อนาคตแจ่มใส จัดการเรื่องบ้าน,ที่ดิน สิ่งก่อสร้าง ไม่แล้วเสร็จดังใจ บางโครงการอาจยืดเยื้อ แค่เริ่มต้นก็เหนื่อยแล้ว ภาระของครอบครัวสุมอก ขณะพรรคพวกแนะนำงานดีๆให้ หรือ อาจชักชวนร่วมหุ้นลงทุนด้วยกัน อะไรที่พูดคุยกันตอนนี้จะเป็นจริงภายใน 3-4 เดือน นักการเมืองวางแผนระยะยาว ไต่บันไดหลายขั้น ข้าราชการอิงแอบผู้มีอำนาจ บ้างก็ถูกเขาหลอกใช้ เป็นหนังหน้าไฟ เจ้านายเก่าเรียกกลับไปบรรจุใหม่ ผู้ประกอบกิจการคิดขยับขยายสาขา,ตั้งโรงงาน-ออฟฟิศ จำใจเดินทางไกลไปต่างประเทศ,ชีพจรลงเท้า ไม่มีสิทธิ์บ่น ระวังเจ็บป่วย-เอาเงินไปหาหมอ กัดฟันจ่ายหนี้ระยะสั้น ได้ข่าวคนใกล้ชิดป่วยหนัก หรือ สร้างหนี้สสินมโหฬาร บ้างก็ทำตัวเป็นมาเฟีย,ก่อเรื่องทุจริต ผิดกฎหมาย ไม่กลัวบาปกรรม อย่าค้ำประกันรถให้ใคร ธุรกิจเกี่ยวกับสัมปทานเดินรถ,ขนส่ง,คาร์แคร์,มือสองเสี่ยงเจ๊งสูง ประกันชีวิต,คลินิก-สปาเพื่อสุขภาพรุ่งเรือง นร,นศ.อย่าทุจริตในการสอบ หรือ ช่วยเหลือเพื่อนในทางที่ผิด ผู้ปกครองบังคับให้ไปเรียนต่อเมืองนอก,หลักสูตรอินเตอร์ หรือ อยู่โรงเรียนประจำ เริ่มเข้มงวดกับตัวเองในการยกระดับความรู้ความสามารถ เพื่อให้ผ่านการประเมินผล,เวิร์คเพอมิต ถูกจับแต่งงานแบบคลุมถุงชน คนแปลกหน้าที่เข้ามาตีสนิท(กิ๊ก)หวังผลประโยชน์ หาคนจริงใจยากเต็มที คนอายุอ่อนกว่าคราวลูกจะทอดทิ้ง ไม่แยแส-ลืมรักเก่า
update Jan 10,2012

กุมภาพันธ์

บัณฑิตจบใหม่,พนักงานอาวุโสที่ยังหางานถูกใจไม่ได้จะมีโอกาสดี ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับผลตอบแทนเงินเดือน,โบนัสว่าคุ้มค่าหรือไม่ บ้างก็ไม่พ้นโปรฯ หรือ ถูกบริษัทคู่แข่งแย่งตัว สัญญาว่าจ้างยังคลุมเครือหากตกลงราคาไม่ได้ก็ไม่อยากทำให้เปลืองตัว โดยเฉพาะเมกะโปรเจกต์ต่างๆ รอเบิกเงินแอ๊ดวานซ์จากผู้ว่าจ้าง เป็นนายหน้าซื้อขายบ้าน,ที่ดิน ได้เครดิตเงินกู้จากแบงค์ ถ้าตกงานตอนนี้อาจต้องเกาะพ่อแม่,เมียกินไปสักพัก เจ้านายจับเปลี่ยนโยกย้ายตำแหน่งไปมา หรือ อนุมัติคุณให้เรียนต่ระดับสูง ได้เดินทางไปดูงานต่างประเทศ เร่งทำงบประมาณ,เปย์เม้นต์,ตรวจสอบบัญชีการเงินบริษัท,แวท,ภาษี ระวังอุบัติเหตุจากการขับขี่รถยนต์ ควรจะงดเดินทางท่องเที่ยว คนใกล้ชิดถูกปองร้าย หรือ เจ็บป่่วยล้มตายกะทันหัน ทำงานเสี่ยงกับเครื่องจักรกล,โรงงานต้องปลอดภัยไว้ก่อน วางระบบเซฟตี้ให้เข้มงวดตามออดิชั่น นร,นศ.งดเที่ยวเตร่กับพรรคพวกกก่อนสอบไฟนอล อันตราย จะฉลองปริญญา,งานเลี้ยงอำลารุ่นพี่รุ่นน้องให้อยู่ในขอบเขต เรื่องมันเศร้า คนรักอยู่ระหว่างก่อร่างสร้างตัว อยากมีเรือนหอเด็ก้ออนขอเงินใช้อยู่เรื่อย พ่อแม่จับคลุมถุงชน ถูกชะตากับผู้มีอาวุโสอย่างน้อยก็มีหลักประกันในฐานะเงินทองที่มั่นคงของครอบครัวในอานาคต
update Feb 11,2012

มีนาคม

รอเวลาทำสัญญา,ตกลงซื้อขาย โอน,ชำระหนี้,กู้ยืมเงิน บางทีคู่กรณี,หุ้นส่วน,คู่ครองที่จะเซ็นชื่อร่วมยังไม่พร้อม หรือ หาตัวไม่เจอ การจะได้รับมรดกตกทอด,ที่ดินเพื่อนำไปขายต่อ,ซื้อใหม่ล่าช้าด้วยกันทั้งสองฝ่าย รอสามี,ภรรยา,ผู้สืบทอดสันดานมาเซ็นชื่อรับรอง ได้เงินเบิกล่วงหน้าก่อนจึงจะมั่นใจในการลงทุนสั่งวัสดุ,แรงงานเข้าไซต์งานรับเหมาก่อสร้าง หากใช้นายหน้าติดต่อธุระแทนย่อมเสียค่าดำเนินการ(กินหัวคิว)เป็นธรรมดา จะเริ่มต้นทำกิจการเป็นของตัวเองยังต้องอาศัยพี่น้องเป็นหัวเรี่ยวหัวแรง ลูกค้าเก่า,ขาประจำยังไม่รู้จักสถานที่,ร้านค้าใหม่ นักการตลาดต้องขยันขันแข็งออกพบลูกค้า,ทำกิจกรรมส่งเสริมการขายอย่างสม่ำเสมอ ศิลปิน,ดารา,นักเขียยนเน้นการปรากฏตัวในสื่อต่างๆ โฆษณาสร้างภาพให้เป็นที่รู้จักในวงกว้าง เพื่อสร้างกระแสอย่างใดอย่างหนึ่ง นักการเมืองระดมทุน,มีผลประโยชน์กับกลุ่มอสังหาริมทรัพย์ ใช้เส้นสายคนมีสีไกล่เกลี่ยคดีความที่คนใกล้ชิดก่อไว้ ไกด์นำเที่ยวงายชุม ชีพจรลงเท้า วิ่งรอกหลายงานอาจเหนื่อเพลีย หากไม่มีเวลาพักผ่อนจะเจ็บไข้ได้ป่วย ไปเยี่ยมคนเจ็บป่วย,พักฟื้นในโรงพยาบาล โชคลาภมาจากคนรัก อายุ,พศ.เกิด ทำบุญกับพระสงฆ์องคเจ้า นร.นศ.หากได้ทุนเดินทางไปศึกษาต่อต่างจะประเทศต้องปรับตัวให้เข้ากับเพื่อนใหม่,วิธีการเดินทาง,ที่อยู่อาศัยให้ได้อย่างรวดเร็ว ได้รับทุนกู้ยืม,เรียนดีแต่ยากจน,ส่งเสริมทางวัฒนธรรม เป็นนักกีฬาดีเด่น,มีพรสวรรค์ด้านอื่นๆจึงได้สิทธิพิเศษ,โควต้าเข้าเรียนต่อคณะ,สถาบันดัง ฉลองรับปริญญา,ได้งานใหม่,สอบเข้าคณะ-สถาบันดังได้ตามต้องการ ผู้ใหญ่ขีดเส้นให้เดินถึงแม้จะส่งไปอยู่โรงเรียนกินนอน,นานาชาติก็ต้องยอม ออกทุนช่วยเหลือคนรักให้ตั้งหลักปักฐาน,มีงานดีๆทำ หรือ จ่ายค่าเลี้ยงดูกรณีมีลูก,ผ่อนบ้าน-รถยนต์ร่วมกัน เลือกคู่ครองเพราะเห็นแก่พ่อแม่จะให้สืบทอดกิจการ,รับมรดกที่ดิน
update Mar 1,2012

เมษายน

ชั่วดีถี่ห่างจะรุ่งหรือร่วงในการทำงานบางทีก็ขึ้นอยู่กับเจ้านายเหมือนกัน อยู่ผิดพวกเจอคนเข้ากันไม่ได้,ศัตรูคอยขัดแข้งขัดขาก็แย่ ตัดสินใจเปลี่ยนงานจะทำเพื่อตัวเอง,ฟรีแลนซ์-ป๋าดัน ปั้นดินให้เป็นดาว-เรียนต่อระดับสูง-ใช้ชีวิตอยู่ต่างประเทศ,ได้เลื่อนตำแหน่งระดับสูงกับบริษัท,องค์กรใหม่ก็คิดว่าถูกต้อง มาถูกทาง นักการเมืองรอกระแส,สัญญาณจากเบื้องบนให้เดินเกมเข้าไปแย่งชิงอำนาจ ถูกย้อนรอยตรวจสอบการทุจริต,คอรัปชั่นในอดีต มีชนักปักหลังต้องหาวิธีลบล้างมลทิน ความทะเยอทะยานจะเป็นผลเมื่อรู้จักความสามารถที่แท้จริงของตัวเอง ศิลปิน,ดารา,นักเขียน,นักกีฬา .. อยากดังค้างฟ้าจำเป็นต้องหาโค้ช,เรียนรู้แจ้งเห็นจริงในวิชาชีพนั้นๆ ที่สำคัญคือมีคุณธรรม,รักษาจรรยาบรรณ มีสัมมาทิฐิ คอยยับยั้งไม่ให้หลงตัวเอง เพื่อนฝูงมีส่วนหางานดีๆให้ หรือ ชักจูงไปสู่ความมั่งคั่งร่ำรวย ออกรถใหม่ป้ายแดงมาใช้งานหรือให้มีหน้าตาทัดเทียมคนอื่นแต่ไม่มีเงิน จนแล้วไม่เจียม,สร้างหนี้ แบมือขอเงินทางบ้านต่อไปเรื่อยๆ ได้รับรางวัลในการประกวดแข่งขัน การตลาดแบบศรัทธานิยม,แสวงบุญ เปิดรีสอร์ท,สปา,เฮลธ์คลับ รักษาสุขภาพ-แพทย์ทางเลือก ไปบรรยายธรรมะ ตั้งมูลนิธิเพื่อการกุศล นร,นศ.สอบเข้าคณะ,สถาบันดังได้ ชิงทุนสำเร็จ ครูบาอาจารย์รับงานวิจัย,เป็นที่ปรึกษาเมกะโปรเจกต์ คู่ครองอยากให้เป็นแม่บ้านเลี้ยงลูกแต่เซ็งอยากหาอะไรมาทำเล่นๆ รายจ่ายภายในครอบครัวสูงลิ่ว รักใคร่คนมีความรู้,เด็กอินเตอร์ กิ๊กตามรังควาญถึงที่ทำงาน กระดิกตัวไม่ออก มีเซ็กส์ฉาบฉวยกับพวกเซลล์ อึ๊บแลกเกรด - ใช้เต้าไต่
update Apr 21,2012

พฤษภาคม

ขายบ้าน,ที่ดิน,ทรัพย์สินจะได้ผลกำไรถึงแม้จะจ่ายค่านายหน้าบ้างก็ตาม ผู้ประกอบอาชีพอิสระ,ฟรีแลนซ์งานเข้า ทำเงินระยะสั้นและระยะยาว เบิกแอ๊ดวานซ์ได้มากกว่าที่คิดจึงลงทุนจริงน้อย จัดตั้งมูลนิธิเพื่อการกุศล,ระดมทุนช่วยเหลือเด็กด้อยโอกาสจะได้ผู้มีจิตศรัทธา,อุดมการณ์เดียวกันสนับสนุน เพื่อนฝูงชักนำเข้าสู่วงการ,อาชีพเดิมแต่เกิดความเบื่อหน่ายอยากพักงาน,ไปเรียนต่อระดับสูง เป็นอาจารย์สอนหนังสือ,ที่ปรึกษาทางวิชาการ ผลักดันลูกน้อง,บริวารให้ประสบความสำเร็จโด่งดัง ชอบอยู่เบื้องหลังเป็นกุนซือ,โปรดิวเซ่อร์ ได้เงินทางหนึ่งก็จ่ายออกไปอีกทาง หนี้เก่ามะรุมมะตุ้ม-ประนอมหนี้-รีไฟแนนซ์ มีคดีความด้านการเงิน ระวังเงินหายหรือถูกขโมย ขยันขันแข็งในการทำงาน อยากตั้งบริษัทเป็นของตนเอง เริ่มเรียนรู้ระบบบัญชี,การเงิน,ภาษี,ประกันสังคม ผู้รับเหมาก่อสร้างมีความเสี่ยงอันตราย เซฟตี้เฟิร์สต์-ปลอดภัยไว้ก่อน ลูกน้องที่มาช่วยงานเครื่องจักรกล,ไฟฟ้า,ติดตั้งสิ่งของนอกอาคารสูงต้องอยู่ในระเบียบวินัย,อย่าดื่มเหล้า บูชาเจ้าที่พระเครื่องไว้บ้างเผื่อเกิดปาฏิหาริย์คุ้มครองชีวิต เป็นเซอร์วิสโพรไวเดอร์,เขียนโปรแกรม-ซอฟท์แวร์ จัดระบบโรงงาน,การผลิตให้มีประสิทธิภาพ ศิลปิน,ดารา,นักเขียนรู้สึกว่าตัวเองไม่ได้ทำอะไรใหม่ๆ,รีเม้ค ปัดฝุ่นงานเก่าเอามาหากินใหม่ได้เรื่อยๆ เรียนมาอย่างได้ทำงานอีกอย่างไม่ตรงกับทฤษฎี นักการเมืองลงพื้นที่พบปะประชาชนอย่างต่อเนื่อง ยังหลงใหลในลาภยศสรรเสริญ คบหาคนมีสี,ทรงอิทธิพลด้านอสังหาริมทรัพย์,มาเฟียการพนัน แพทย์,พยาบาล,เทคนิคการแพทย์ได้เรียนต่อเป็นผู้เชี่ยวชาญ,อาจารย์สอนรุ่นน้อง ทำงานพาร์ทไทม์ในโปลีคลินิก เล่นหุ้นเจ๊ง-จังหวะขาลงยาว หาเครื่องรางของขลังบางอย่างไม่เจอ ไม่ค่อยเชื่อเรื่องภูตผีวิญญาณก็ยังถูกหลอกกลางวันแสกๆได้ สนใจโหราศาตร์,ฮวงจุ้ย,การตั้งชื่อดี-มงคลนาม นร,นศ.ได้ทุนส่งเสริมทางวัฒนธรรม เน้นฝึกซ้อมกีฬา,เข้าค่ายทางวชิาการเพื่อแข่งขันระดับอินเตอร์ ปรับตัวเข้ากับการเดินทางไปโรงเรียน หัดขับรถ ผู้ปกครองเข้มงวดเรื่องการใช้เงินมากขึ้น คบเพื่อนต่างเพศมากหน้าหลายตา บางคนก็น่าคลั่งไคล้ในระยะสั้น-รักแรกพบ บางคนก็เก่งและร่ำรวย ออกจากงานเพื่อมาเป็นแม่บ้านเลี้ยงลูกอย่างเดียว
update May 28,2012

มิถุนายน

หน้าที่การงานอาจล่าช้าไปบ้าง หลายอย่างยังไม่เข้าที่ขณะรายจ่ายยังท่วมท้น เงินมางานเดิน ผู้ประกอบอาชีพอิสระมือใหม่ ยังจับต้นชนปลายไม่ถูก เรียงลำดับความสำคัญของงานไม่เป็น บางงานเพื่อนสนิทโยนมาให้ก็แบกรับไม่ไหว เกินความสามารถ หรือ ไปดูแลไม่ทั่วถึง ร้านค้า,ช็อปขาดการโฆษณาประชาสัมพันธ์ กว่าจะมีลูกค้าขาจร,ขาประจำเหนื่อยแทบแย่ พนักงาน,ลูกจ้างบริษัทต้องได้รับความร่วมมือจากคนอื่นงานจึงจะไปรอด นักการเมืองเดินสายหาเสียง,ปลุกระดมมวลชน เกรงใจผู้ใหญ่ที่ฝากความหวังเอาไว้เยอะ การใช้อิทธิพลครอบครองที่ดิน,สปก.ป่าสงวนอาจผิดกฎหมายแต่ทำทีมองไม่เห็น โลภมากเก็งกำไรหุ้นอสังหาริมทรัพย์มีแต่ขาดทุน เบิกเงินค่างวดรับเหมาไปจ่ายหนี้ทางอื่น หรือ ค่ายารักษาสุขภาพผู้ปกครอง เสี่ยงโชคมีเฮงก็เอาเงินไปทำบุญ ซื้อขายบ้าน,ที่ดินได้กำไร ก่อนตรวจรับงานดูให้แน่ใจว่าไม่มีการหมกเม็ด แก้ไขสเปก,ทำเทียม,เลียนแบบตบตา หากมีหนี้สินคดีความอาจถูกอายัดทรัพย์สิน หรือ ขายทอดตลาด ปรับผังองค์กรยังคลุมเครือ แบ่งแยกหน้าที่ไม่ชัดเจน บัณฑิตจบใหม่ยังเป็นภาระที่รุ่นพี่จะต้องสอน,ติวเข้มสักระยะ ศิลปิน,ดารา,นักเขียนหน้าใหม่มีเวทีให้ประกวด นักกีฬาเตรียมแข่งขันหาประสบการณ์ นักพูดวิ่งรอกแสดงปาฐกถา นักวิชาการสุ่มเสี่ยงในการพูดให้แตกแยกด้านหลักการปกครอง,กฎหมายสำคัญ นร,นศ.เดินทางไปเรียนไม่สะดวก วิ่งเต้นเข้าชั้นเรียนล่าช้า จ่ายค่าแป๊ะเจี๊ยะอื้อ หัดขับรถใหม่ๆอันตราย บางคณะวิชาขอให้ผู้ปกครองนำโฉนดที่ดินมาค้ำประกันสัญญาจบไปทำงานหลวง กลัวสมองไหล เซอร์เวย์หาข้อมูลทางประวัติศาสตร์ หรือ ตามแหล่งมลพิษสื่งแวดล้อม เพื่อนสนิทมาปรึกษาปัญหาหัวใจ ใช้บริการพ่อสื่อแม่สื่อ ถูกใครเขาล้อเลียนว่าเป็นแฟนกันก็อับอาย กลัวว่าตั้งครรภ์แล้วจะเป็นอุปสรรคต่อการเดินทางไปทำงาน ยังสองจิตสองใจว่าจะใช้ชีวิตครอบครัว หรือ เรียนต่อระดับสูง
update June 23,2012

กรกฎาคม

งานใหม่มาช่วยยืดชีวิตต่ออายุบริษัทที่เพิ่งจัดตั้งใหม่ทันเวลา ทำแล้วได้กำไรไม่เครียด เพื่อนในแวดวงมีส่วนสนับสนุน,คนกันเองทั้งนั้น ขณะลูกน้อง,บริวารอาจไม่อึดหรือลุยงานเต็มที่แต่ก็เพราะความไม่ประมาทหรือเผชิญหน้ากับสิ่งที่เสี่ยงต่อชีวิต,อันตรายเกินไป ฝึกอบรมระบบรักษาความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน เตรียมรับมือภัยธรรมชาติ,วิกฤติการณ์ที่คาดไม่ถึง รีเอ็นจิเนียริ่งองค์กร ได้ทุนไปเรียนต่อป.โท,เอกก็ดีกว่าทนอยู่กับระบบที่ตัวเองคงไม่ก้าวหน้าไปไหน ปั้นดินให้เป็นดาวไม่เสียเปล่า ศิลปิน,ดารา,นักเขียนในสังกัดมีแววรุ่ง ธรรมะอินเทรนด์ ก่อตั้งมูลนิธิช่วยเหลือสังคมแล้วได้ผู้ใจบุญสนับสนุน รีสอร์ท,สปา,เฮลธ์คลับเริ่มทำเงิน,ได้สมาชิกรายใหญ่ ขายโฆษณา,ประชาสัมพันธ์ หรือ เป็นเอเยนซี่ได้ถูกช่องทาง ผลิตสื่อสร้างสรรค์สังคมสำหรับเด็กยุคใหม่,ให้ความรู้เกี่ยวกับเพศศึกษา,ระวังภัย สนใจวัฒนธรรมการวิจารณ์ทั้งกฎหมาย,หนังสือ,ภาพยนตร์ แพทย์,พยาบาลรับคนไข้พิเศษ ขายบ้าน,ที่ดินเพื่อนำเงินไปจ่ายหนี้ หรือ มีรายได้,กำไรจากธุรกิจก็แบ่งเงินไปจ่ายหนี้เก่า ผู้ใหญ่ที่นับถือถูกสอบสวน,มีคดีความฟ้องร้องเกี่ยวกับที่ดิน,ป่าสงวน,โฉนดเก๊ เจ้าหนี้ทวงเงินคุณไม่ได้ก็วกไปบีบเครือญาติ ถูกประจานความผิด,ดิสเครดิตอยู่เรื่อย ถูกหวยรวยเบอร์จากการทำดี-มีจิตเป็นกุศล-ไปไหว้พระ โรคภัยไข้เจ็บหายเพราะอานิสงส์จากบุญเก่า นร,นศ.ตั้งใจเรียนมากกว่าเดิม ครูบาอาจารย์เร่งทำผลงานทางวิชาการ-ได้ค่าวิชาชีพ-กวดวิชา ขอเงินทางบ้านเพิ่มขึ้น,จ่ายค่ามัดจำหอพัก,ซื้อเฟอร์นิเจอร์ประดับห้อง ความรักชั่วครู่ชั่วคราวเกิดขึ้นจากความใกล้ชิด,ได้ร่วมกันทำกิจกรรม,ประสานงาน-ประชุมเห็นหน้ากันบ่อยๆ แพ้ทางหนุ่มหล่อสาวสวย ลูกอยากเรียนเสริมทักษะ-ดนตรี-ศิลปะ,ภาษาต่างประเทศ
update July 13,2012

สิงหาคม

เงินสะพัดเพิ่งมีรายได้เข้ามาเป็นกอบเป็นกำ ทำอะไรก็ได้กำไร กุศลผลบุญหนุนเนื่องทำให้มีลาภลอย,ถูกหวยรวยเบอร์ ผู้ประกอบอาชีพอิสระได้งานทำต่อเนื่อง เพื่อนในวงการแนะนำบอกต่อ บ้างก็ชักชวนไปหากินกับชาวต่างชาติ มีโอกาศได้พ็อกเก็ตมันนี่,เช็คของขวัญในการเดินทางท่องเที่ยวทั้งใกล้และไกล ช่วงนี้คำพูดเป็นเงินเป็นทอง เดี่ยวไมโครโฟน,ปาฐกถา,อีเว้นต์ต่างๆจะรุ่งโรจน์ มีความเชื่อมั่นในตัวเองสูงขึ้น หน้าที่การงานจึงก้าวหน้า ได้คนมีความรู้,นักวิชาการมาเป็นที่ปรึกษาให้กับลูกน้องที่ยังอ่อนวัยวุฒิ-คุณวุฒิ มีหลักฐานสำคัญในอดีตที่ยืนยันว่าคุณบริสุทธิ์ ใครจะขุดคุ้ยอย่างไรก็ไม่มีผลทำให้ชื่อเสียงเสียหาย หลุดพ้นจากแบล็กลิสต์ในเครดิตบุโรแต่ยังถูกธนาคารเจ้าหนี้โทรป่วนญาติโกโหติกา เจ้านายช่วยไกล่เกลี่ยเรื่องบาดหมางกับคนมีสี หรือ ติดต่อประสานงาน,เป็นนายหน้าให้คนมีอำนาจประมูลงานก่อสร้าง,ที่ดิน ขณะผู้มีอิทธิพล,นายทุนตัวจริงยังอยู่ฉากหลัง และ มีหุ้นส่วน,เสียงใหญ่ในบริษัทของคุณ ทำมาหากินกับคนรวยก็รวยเร็วไปกับเขาด้วย จับธุรกิจสองขั้วธรรมะ-อธรรม,เหยียบเรือสองแคม ตัวเลขขาดทุนสะสมยังมีอยู่แต่เมื่อได้กำไรอยู่เรื่อยๆจะล้างหนี้เก่าสำเร็จไม่งั้นก็ชักดาบ เป็นที่ปรึกษา,คอนซัลต์เมกะโปรเจกต์ ฮั้วงานติด บ้างก็ขาดแคลนบุคลากร,ฝีมือแรงงาน เข้าสังคม,งานเลี้ยงรุ่นมีแต่ได้กับได้ รักษาสายสัมพันธ์ระหว่างเพื่อนฝูง ศิลปิน,ดารา,นักเขียนเอาใจเด็กแนว,กบฏสังคม ปั้นดินให้เป็นดาว ไทยแลนด์ก็อตทาเล้นท์ นร,นศ.วางแผนเรียนต่อระดับอินเตอร์,ไปนอก กวดวิชาภาษาต่างประเทศ ข้อสอบมีอยู่ในเท็กซ์บุ๊คที่อาจารย์ให้ไปค้นคว้า ครูบาอาจารย์อยากเขียนตำรา,มีชื่อเสียงโด่งดังในการออกสื่อ หลงรักเด็กฝึกงานขณะสาวแก่แม่ม่ายทอดสะพานให้ ใจจริงหลงใหลในอำนาจวาสนา รักเงินเสียมากกว่า 
update July 27,2012

กันยายน

สภาพแวดล้อมเปลี่ยนไป จำใจต้องทำงานหรือร่วมมือกับศัตรู,คนที่ไม่ค่อยถูกชะตากัน นักการเมืองอาจถูกตัดแขนขา บริวารว่านเครือมีปัญหาหนี้สินคดีความ คบหากับคนมีอิทธิพลที่จะชักนำคุณไปสู่การทุจริต,คอรัปชั่นขนานใหญ่ แวดล้อมไปด้วยคนคิดชั่วทำชั่วที่แสวงหาผลประโยชน์ส่วนตัว แพทย์,พยาบาลย้ายไปอยู่แผนกฉุกเฉิน,ดูแลคนป่วยโรคร้าย,ผู้สูงอายุ นักบัญชีจะได้งานจากพรรคพวกในวงการ บริษัทยักษ์ใหญ่ให้ตามทวงหนี้เก่า,เคลียร์สินทรัพย์-หนี้สินเอิกเกริก นักการตลาดจะได้ลูกค้ารายใหญ่เกี่ยวกับสุขภาพและความงาม ยา,เวชภัณฑ์ที่มีการผูกขาด ลงทุนในลอจิสติกส์,ขนส่ง,ขายรถหรูเสี่ยงต่อการล้มละลายในเวลาอันรวดเร็วเพราะมีการสร้างออร์เดอร์ปลอมเพื่อขอสินเชื่อมโหฬาร ผู้รับเหมาก่อสร้างเสี่ยงต่อการถูกกินหัวคิว ได้งานกระดูก,กำไรแทบไม่มี ขุดเจาะถนนระวังทำท่อประปา,ไฟฟ้า-สายเคเบิ้ลใต้ดินแตก รถขนส่งเฉี่ยวชนชาวบ้าน จะเสียค่าปรับบาน หากเป็นคนกันเองจะถูกดึงเงิน,จ่ายช้า,เบี้ยวหนี้ ใช้บริการนายหน้าจัดหางาน,ฮั้วประมูล,แย่งชิงสมาชิกจากบริษัทอื่น จ่ายเงินค่ารักษาสุขภาพให้พี่น้องที่เจ็บป่วยหนัก,ประสบอุติเหตุ เป็นเจ้าภาพจัดเลี้ยงแล้วตามเก็บเงินเขาทีหลังได้ไม่ครบ เป็นายประกัน,นำโฉนดที่ดินไปโรงพัก เดินทางไปไหนมาไหนไม่สะดวก เส้นทางถูกตัดขาด,น้ำท่วม-โคลนถล่ม ทริปกร่อย ยืมเงินพรรคพวกไม่ค่อยได้,เบี้ยหัวแตก มีคนชักชวนเล่นแชร์ลูกโซ่,เปียมือแรกก็เริ่มโกงแล้ว ได้ลาภลอย,เงินก้อนใหญ่จากกการขายที่ดิน,มรดกก็ใช้หมดไปอย่างรวดเร็ว โปรโมชั่นงานบริการโรงแรม,สปารีสอร์ทเพื่อสุขภาพ- ธรรมะอินเทรนด์ เรียนด้วยทำงานไปด้วยคงจะใกล้จบแล้ว นร,นศ.เพื่อนสนิท,เด็กเรียนคอยเป็นกำลังใจช่วยติวเข้ม,ทำรายงานที่ค้างส่ง ครูบาอาจารย์ลำเอียงเข้าข้าง,ตัดเกรดใหม่ให้พ้นไทร์ จบทันรับปริญญาในรุ่น เสี่ยงต่อการแท้งก่อนคลอด ทารกไม่แข็งแรงเท่าที่ควร ลุ่มหลงมัวเมากับความรักไม่เลิก ถูกเพศตรงข้ามโปรยเสน่ห์,โดนของจนกระวนกระวายใจกินไม่ได้นอนไม่หลับ ไปหาพระรดน้ำมนต์ล้างซวย
update Sep 22,2012

ตุลาคม

ผู้ประกอบอาชีพอิสระจะได้คนในแวดวง,เพื่อนฝูงติดต่องานให้ แต่ส่วนใหญ่มักจะมีปัญหา,อุปสรรคที่เขาทำไม่ได้ ประเภทงานจับฉ่ายโหลยโท่ย,ขยะแถมยังเบิกเงินยากอีกต่างหาก เสี่ยงต่อการถูกทรยศคดโกงหักหลัง แพทย์,พยาบาลหากไปทำงานพาร์ทไทม์,โปลีคลินิกอาจมีรายจ่ายไม่คุ้มค่ากับการเดินทาง คุณภาพชีวิตตกต่ำแทนที่จะเอาเวลาดีๆไปอยู่กับครอบครัว หรือ ออกกำลังกาย การร่วมหุ้นกับคนกันเองมักจะเสียเปรียบเหมือนถูกหลอกใช้ ลูกน้อง,บริวารยังทำงานเสี่ยงต่ออันตราย เกิดอุบัติเหตุรถยนต์เฉี่ยวชน,ซ่อมกันยาว นักการเมืองถูกสกัดกั้น,ดิสเครดิตทั้งทางตรงและทางอ้อม ขุดคุ้ยเรื่องเก่ามาโจมตีซึ่งหมิ่นเหม่ต่อการสร้างความแตกแยกสูญเสีย ให้ใครยืมเงินแล้วไม่ได้คืน,ทวงยากแบบเบี้ยหัวแตก พาพ่อแม่ไปหาหมอ ได้ข่าวร้ายว่าพี่น้องกำลังเจ็บป่วยหนัก จะขายบ้าน,ที่ดินจำต้องใช้บริการนายหน้า ขายรถมือสองไม่คล่อง อย่าสร้างหนี้เพลินจนผ่อนไม่หวาดไม่ไหวสุดท้ายก็เอาภาระนี้ไปสุมให้พี่น้อง ลงทุนด้านขนส่ง,ลอจิสติกส์,รถเช่า-แคร์แคร์ไม่ถูกจังหวะ คนมีอิทธิพล,พวกมาเฟียคอยกินหัวคิวอยู่ ไม่ค่อยถูกชะตากับคนชอบโอ้อวด,ใช้อำนาจข่มเหงกันอยู่เรื่อย พ่อค้า,แม่ค้าอาจต้องเลหลังลดราคาสินค้า คู่แข่งมีทุนหนาทุ่มตลาดไม่อั้น นร,นศ.อยู่บ้านสบายเกินไปทำให้ขี้เกียจอ่านหนังสือ แปลเอกสาร,วิทยานิพนธ์เป็นภาษาอังกฤษ ไปสอบโทเฟล,ไอเอลเพื่อเก็บคะแนนเตรียมตัวไปเรียนต่อนอก,เวิร์คเพอมิต โรคอ้วนกำเริบทำให้นักกีฬาเค้นฟอร์มไม่ออก ศิลปินหน้าบวมฉุ,ขาดพลังความคิดสร้างสรรค์หากยังเที่ยวเตร่กลางคืน,พักผ่อนไม่เพียงพอ เดินทางสลับไปมาระหว่างบ้านพ่อแม่กับบ้านคู่ครอง เห็นคนอื่นเขามั่งคั่งร่ำรวยไปเที่ยวเมืองนอกตัวเองก็ไม่อยากน้อยหน้า จมไม่ลง ถ้าคู่ครองได้รับมรดกค่อยมาช่วยผ่อนชำระหนี้สินให้ มีลูกยากจึงได้แต่บนบานขอสิ่งศักดิ์สิทธิ์ พบรักกับคนใจบุญสุนทานในธรรมสถาน,ห้องสมุด หรือ สนามกีฬา
update Oct 11,2012

พฤศจิกายน

พนักงาน,ลูกจ้างบริษัทถูกโยกย้ายปรับเปลี่ยนหน้าที่ ทำการตลาดสินเชื่อเงินผ่อน,เครื่องจักรการเกษตร,รถขุดตักไถ..รถหรู,เครื่องมือแพทย์-ยา,เวชภัณฑ์ บริการให้รถเช่า,ซ่อมบำรุงเครื่องจักร อบรมเรื่องความปลอดภัย,เสริมประสิทธิภาพในการทำงานให้มีศักยภาพสูงสุด ชาวไร่ชาวนาได้รับคอนแท็คฟาร์มมิ่ง,มีผู้ว่าจ้างสนใจรับซื้อพืชผลล่วงหน้า พ่อค้าหวังรวยทางลัดโดยการนำเข้าสินค้าไฮเท็ค,คอมพิวเตอร์-โทรศัพท์มือถือ,ออฟฟิศออโตเมชั่นฯหนีภาษีหรือปลอมแปลงได้เฉียบขาด รับทำบัญชีห้างร้าน,สืบคดี,ติดตามทวงหนี้สิน,แอบดูชู้สาว-ทำตัวเป็นปาปาราซซี่ นักการเมือง,ข้าราชการชื่อเสียงกำลังตกต่ำ ถูกเจ้านายและมิตรสหายกดดัน,สกัดกั้นไม่ให้ก้าวหน้าหรือมีผลงานโดดเด่น หมดเงินไปกับภาษีสังคม,การเดินทาง,สังสรรค์ เป็นเถ้าแก่หากทำตัวสุขสบายเกินกว่าลูกน้องจะปกครองเขาไม่ได้ บริวารรู้สึกว่าคุณเอาเปรียบกินแรงมักจะทำผลงานสุกเอาเผากิน เซลล์รอตกลงทำสัญญาซื้อขายล่าช้า มีแนวโน้มจะเปลี่ยนสินค้า,แนวทางการตลาด เปิดร้านใหม่ต้องลดแลกแจกแถมโฆษณาหนักเป็นธรรมดา หลวมตัวท้าชนกับเจ้าถิ่น,แย่งส่วนแบ่งในพื้นที่เดียวกัน เสียเงินซ่อมรถหลายครั้ง ระวังเกิดอุบัติเหตุซ้ำซาก เพื่อนสนิทมีส่วนช่วยเหลือติดต่องาน,ให้กู้ยืมเงินชั่วคราว บางคนไม่ค่อยพอใจที่คุณรายล้อมไปด้วยคนมีอิทธิพลไม่น่าไว้ใจ,พวกหน้าซื่อใจคดโกง แพทย์,พยาบาลจะเหนื่อยหนักขึ้นหลายเท่าตัว อยู่ประจำตึกอุบัติเหตุฉุกเฉิน,คลุกคลีผู้ป่วยโรคร้ายหายยาก เพื่อนชวนไปทำงานนอกเวลา เจ้านายอาจเขม่นเอาหากคุณทำอะไรนอกเหนือคำสั่ง,ออฟไซด์ บางทีเขาก็มอบหมายให้รับผิดชอบในสิ่งที่เกินความสามารถ,เข้าข้างศัตรู ซื้อขายบ้าน,ที่ดิน,จัดการมรดกสำเร็จ นร,นศ.แม้ผู้ปกครองจะดุด่าว่ากล่าวก็เพราะความหวังดี ขาดแรงบันดาลใจในการเรียนการสอบ คบหาเพศตรงข้ามเพราะความสงสารเห็นอกเห็นใจซึ่งกันและกัน ภาระทางบ้านของเขา,เธอยังไม่คลี่คลายจึงเว้นวรรคแต่งงานยาว พฤติกรรมของคู่ครองกำลังจะเปลี่ยนไปเป็นคนละคน เป็นช้างเท้าหน้าเสาหลักของครอบครัวเมื่อคนรักประสบปัญหาหนี้สินคดีความหรือเจ็บป่วยเรื้อรัง ไม่อยากให้เมียหลวงกับเมียน้อยเผชิญหน้ากัน
update Nov 13,2012

ธันวาคม

รักษาเครดิตส่วนตัวเอาไว้ได้เพราะงานดีเงินดี ลูกน้องที่เคยทำให้การงานเสียหาย,ขาดความรับผิดชอบ,อู้งานก็ได้เปลี่ยนทีมใหม่มีฝีมือ เรียนจบหลักสูตรเสริมทักษะทางวิชาชีพระยะสั้นแล้วนำไปปฏิบัติจริง ไม่ว่าทำอาหาร,นวดแผนโบราณ,การแพทย์แผนไทย,โยคะ.. เขียน,แปลหนังสือ จัดระเบียบรักษาความปลอดภัย เป็นตัวแทนประกันชีวิต ผู้รับเหมาก่อสร้างอาจรับช่วงต่อจากคนอื่นที่มีปัญหา เม้คตัวเลขประกันความเสี่ยงวัสดุ,แรงงานขึ้นราคา คนกันเองชักดาบ,กินหัวคิว สังคมแวดล้อมเปลี่ยนไป เต็มไปด้วยพวกเสือสิงห์กระทิงแรด พี่น้องขอให้คุณค้ำประกันหนี้,ผ่อนบ้านรถยนตร์ ผู้มีอิทธิพลกำลังวางแผนฟอกเงินผ่านหุ้นในตลาดหลักทรัพย์,ไซฟ่อนเงิน หรือ ขอให้คุณเป็นโบรกเกอร์,เทรดเดอร์เล่นหุ้นแทนโดยไม่ให้เปิดเผยผู้อยู่เบื้องหลัง ผู้ที่มีหนี้สินคดีความขอให้คุณอำนวยความสะดวกในการไต่สวน,สืบคดีโดยมีค่าใช้จ่ายพิเศษต่างตอบแทน นักการเมืองสูญเสียแนวร่วม,พรรคร่วมทรยศหักหลังไปเข้าข้างฝ่ายมีอำนาจ ความคิดเห็นแตกแยกกับผู้ใหญ่ บริวานถูกสกัดกั้นไม่ให้ก้าวหน้า-มีชนักปักหลัง การทำสัญญาซื้อขายผ่านฉลุย ขอแบงก์การันตี เตรียมสอบคัดเลือก,สัมภาษณ์เข้าทำงาน,บรรจุ เดินตัวเลขในบัญชีให้มีฐานะมั่นคง หยุดงานบางอย่าง,ฝากฝังให้เพื่อนทำไปก่อนเพื่อดูแลอาการเจ็บป่วยไม่สบายของพ่อแม่ วิศวกร,สถาปนิกเสี่ยงต่อการควบคุมงานหรือดีไซน์ผิดพลาด เซอร์วิสโพรไวเดอร์วิ่งรอกตรวจสอบระบบ,ปรับปรุง,ดูแลความปลอดภัยของโรงงาน นร,นศ.เพิ่งมีสมาธิในการเรียน ซื้อตำรา,กวดวิชาเพิ่มเติม เร่งปิดโปรเจกต์,ธีซิส จู่ๆก็เลิกลุ่มหลงมัวเมาเพศตรงข้าม,อบายมุก คนรักขอเป็นแค่เพื่อน ปัญหาส่วนตัวของเขา,เธอเยอะขึ้นยากจะสะสางจึงขอเลื่อนแต่งงาน วันเวลาเปลี่ยนคนเปลี่ยน นึกไม่ถึงว่าเขา,เธอจะคบหาคนชั่วเป็นมิตร
update Nov 30,2012
Create Date : 10 มกราคม 2555
Last Update : 30 พฤศจิกายน 2555 9:55:38 น. 0 comments
Counter : 1142 Pageviews.

พิรฌาน
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 15 คน [?]
PC

สร้างลิงค์
New Comments
Friends' blogs
[Add พิรฌาน's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.