pirachan.bloggang.com
Group Blog
 
<<
มกราคม 2559
 
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
10 มกราคม 2559
 
All Blogs
 

ดวงชะตาชาวราศีมังกรประจำปี ๒๕๕๙Thai astrology,Capricorn 2016,ราศีมังกร 2559,ดวงชะตาฟ้าลิขิต,พิรฌาน

มกราคม

     ดูแลสุขภาพของตัวเองให้ดี อย่าประมาท มีอันตรายจากของร้อน ไฟไหม้ น้ำร้อนลวก แก๊สระเบิด ไม่ควรเดินทางท่องเที่ยวในที่เสี่ยงอันตราย ไม่สบายใจหรือมีลางสังหรณ์ก็ยกเลิกหรือเลื่อนนัดเพื่อนๆซะ งานการไม่ก้าวหน้าไปไหน เจ้านายไม่เห็นความสำคัญ แทบหมดโอกาสเลื่อนตำแหน่ง,โปรโมท,ปรับขึ้นเงินเดือน พนักงานอาวุโส,ลูกจ้างเก่าแก่ เงินเดือนชนเพดาน อาจตกงานได้ทุกเมื่อ ใครที่มีประสบการณ์ครึ่งๆกลางๆจะเป็นผู้บริหารก็ไม่ได้ เป็นลูกน้องเขาก็ไม่เข้าท่า จะหางานที่เหมาะสมยาก พวกที่มีเส้นสายดีเขี่ยออกจากวงการ มีผู้ชักชวนไปทำงานให้บริการด้านสุขภาพ ในโรงพยาบาล,ศูนย์การแพทย์ เฮลธ์คลับ ขายประกันชีวิต รับจัดไฟแนนซ์ .. พอเปลี่ยนเจ้านายใหม่ นโยบายใหม่ ก็ถูกโยกย้ายให้ไปทำงานที่อื่น สาขาต่างจังหวัดเหมือนกลั่นแกล้งกัน ข้าราชการเพิ่งรู้ซึ้งถึงระบบอุปถัมภ์ เล่นพรรคเล่นพวกใช้เส้นสายมักจะได้ดีเหนือกว่าความรู้ความสามารถของตัวคุณเองที่อุตส่าห์ร่ำเรียนมาเสียอีก ระหว่างนี้จะถูกเจ้านายเพ่งเล็ง โยนความผิด เพื่อนฝูงเอาตัวรอด ผู้รับเหมาก่อสร้างรับงานยากเกินตัว ทำอะไรที่ไม่ถนัด หรือ ขาดความชำนาญจะเกิดความเสียหาย ขาดทุนยับ เน้นปลอดภัยไว้ก่อน รับช่วงหรือทิ้งงานที่มีปัญหา และ เบิกเงินไม่ได้ มีแนวโน้มรายได้จะตกต่ำลงเรื่อยๆถึงขั้นล้มละลาย ต้องกินบุญเก่า ขายบ้านช่อง,จำนำทรัพย์สินของมีค่า ใช้เครดิตการ์ดเกินวงเงิน ศิลปิน,ดารา,นักกีฬา,พิธีกร,นักเขียนเรทติ้งตก เสื่อมเสียชื่อเสียง พ่อแม่เจ็บป่วยด้วยโรคประหลาด พี่น้องอาการดีขึ้นมาบ้างแต่ไม่น่าไว้ใจ คนที่จากไปมาเข้าฝันให้เลขเด็ด ถูกหวยรวยเบอร์เพราะมีจิตกุศล อยากช่วยเหลือผู้ด้อยโอกาส,ผู้ป่วยอนาถา นร,นศ.ผู้ปกครองไม่อยากให้เรียนหลักสูตรอินเตอร์ หรือ ไปนอก ครู,อาจารย์ถูกระบบอาวุโสกีดกันในการอนุมัติให้ไปเรียนต่อป.โท,เอกที่เมืองนอก อดทนรอความชัดเจนสักพักจะมีข่าวดี พอแต่งงานมีครอบครัวแล้วรายจ่ายชักจะท่วมท้น ไม่หวานแหวว โรแมนติกเท่าตอนจีบกันเป็นแฟนใหม่ๆ คบเด็กมีปัญหาก็ย้อนกลับไปวงจรอุบาทว์เดิมๆ ติดการพนัน,ยาเสพติด,ติดเซ็กส์ ตั้งครรภ์ในวัยเรียน สัญญาที่ให้ไว้กับพ่อแม่,รับปากแล้วทำไม่ได้ ทำให้ท่านผิดหวัง update Jan 10,2016

กุมภาพันธ์

     ใครที่ตกงานมานานจะได้งานใหม่ แต่อย่าคาดหวังเงินเดือนหรือผลตอบแทนมากนัก ขึ้นอยู่กับประสบการณ์ และ ความสามารถเฉพาะตัวด้วย เจ้านายมอบหมายงานสำคัญให้ทำแทนคนอื่นที่เพิ่งลาออกไป ข้าราชการอยู่ระหว่างถูกประเมินผลงานหรือกลับกัน อึดอัดใจที่จะตรวจสอบงบประมาณ หรือ เป็นคณะกรรมการตรวจการจ้าง บุคลากรด้านการแพทย์งานเข้า ขึ้นเวรตลอด วิ่งรอกโปลี่คลินิก โรงพยาบาลเอกชน ค้นคว้าวิจัยด้านยา,เวชภัณฑ์,อุปกรณ์การแพทย์ หรือ ลาศึกษาต่อเพิ่มเติมเฉพาะทาง ตำแหน่งที่ขับเคี่ยวกันอยู่พอใครได้ดีกว่าอีกฝ่ายก็ใส่เกียร์ว่าง ผู้ประกอบอาชีพอิสระไม่อาจหลีกเลี่ยงงานยากหรือง่ายที่เข้ามาพร้อมกัน งานในส่วนที่ทำร่วมกับญาติพี่น้องทำให้เงินจม นายทุนต่างประเทศ,แบรนด์นอกยังชื่นชอบ เชื่อมั่นในฝีมือ ถ้าหาลูกน้อง,ลูกทีมทัน งานรับเหมาก่อสร้างเป็นระบบฟาสต์แทร็ก เสร็จไวกำไรดี มีวงเงินสูงขึ้น วางเงินค้ำประกันผลงานสูงขึ้นด้วย ควรนำหลักทรัพย์ไปขอโอดีแบงก์ สายป่านจะได้กินยาว ได้รับเงินตกเบิก ประกันผลงาน ประกันสังคม,สวัสดิการจากในหรือต่างประเทศ ขอเงินจากทางบ้านไปเรียนต่อหรือริเริ่มกิจการส่วนตัว มีบ้าน,หอพัก,คอนโดฯให้คนอื่นเช่าก็ไม่เลว เป็นนายหน้าซื้อขายอสังหาริมทรัพย์จะได้รับค่าคอมิชชั่นอื้อ ขณะงานเสริมจากขายประกันสุขภาพ,อุบัติเหตุกำลังไปได้สวย เช่าซื้อ,ขายฝากรถยนต์จู่ๆก็เงินช็อต หมุนไม่ออก มีแต่เรื่องเสียเงินไปกับค่ารักษาพยาบาล ญาติพี่น้องเจ็บป่วย,ฟ้องร้องเกี่ยวกับมรดกหรือส่วนที่ไม่ได้รับความเป็นธรรมจากรัฐ,เจ้านาย เพื่อนยืมเงินแล้วไม่มีปัญญาจ่ายคืน ธุรกิจของเขาหรือที่เคยทำร่วมกันมีสิทธิ์ล้มละลาย เจ้าที่เจ้าทาง,บรรพบุรษให้โชคเพื่อนำเงินไปทำบุญ ไม่งั้นอาจกลายเป็นทุกขลาภ นร,นศ.จะไปไหนมาไหนบอกผู้ปกครองให้ทราบด้วย การท่องเที่ยวผจญภัย,หมายธรรมชาติ,ล่องแพเป็นหมู่คณะจะตกอยู่ในอันตราย หัดขับรถใหม่ๆจะเกิดอุบัติเหตุเฉี่ยวชน อยากกลับไปเรียนต่อในคณะวิชา,สถาบันที่ตนสนใจ และ เปี่ยมพรสวรรค์ เลิกคบหาเพื่อนบางคนเพื่อเห็นแก่พ่อแม่ รักบ้าน ทำตัวเป็นแฟมมิลี่แมน ใฝ่ธรรมะเพราะเห็นเกิดแก่เจ็บตายต่อหน้าต่อตา เกิดมรณานุสติ update Jan 23,2016

มีนาคม

     ญาติพี่น้องคนที่อยู่ต่างถิ่นแดนไกลจะมาเยี่ยมเยือน ขอพักรักษาตัว หรือ ให้พาไปหาหมอ จ่ายเงินค่ารักษาพยาบาลแทนเขา จะได้มรดกแต่ถูกขัดลาภ มีพี่น้องมาขอส่วนแบ่ง จะซื้อขายบ้าน,ที่ดินถูกทักท้วง ปล่อยของยาก ระหว่างเดินทางไปท่องเที่ยวอาจถูกโจรยกเค้า ติดตั้งระบบรักษาความปลอดภัย ซีซีทีวี,อลาร์มเสียแต่เนิ่นๆ ลูก,บริวารที่รับปากจะมาช่วยเคลียร์หนี้สิน-จ่ายเงินชดใช้ก็ตอนนี้ การเวนคืนที่ดิน,ถนนตัดผ่านมีทั้งได้ประโยชน์ และ เสียหาย ผู้รับเหมาก่อสร้างใช้เส้นสายประมูลงาน,คุณขอมาโครงการประชารัฐ ผู้ใหญ่เข้ามามีเอี่ยวต้นน้ำ,กลางน้ำ,ปลายน้ำ ผู้ประกอบอาชีพอิสระจะขาดแคลนแรงงาน,ช่างฝีมือ หรือ หุ้นส่วน,เพื่อนร่วมงานจึงขยายกิจการยาก ลดขนาดองค์กร เลิกคบหาเพื่อนที่จะทำให้เดือดร้อน พวกติดยา,เพศที่ 3 ก่อนสายเกินไป รถยนต์เครื่องดับ,แบตเสื่อม,ความร้อนขึ้น เสี่ยงแก๊สระเบิด อย่าให้คนอื่นขับรถหากเกิดอุบัติเหตุ,สูญหายจะทะเลาะกันแรง ทริปกร่อย มีลางร้าย เลื่อนเดินทางได้จะสบายใจกว่า ทำบุญบริจาคโลงศพ ช่วยเหลือผู้ป่วยยากไร้ แพทย์,พยาบาลขึ้นเวรแทบไม่ได้หยุด วิ่งรอกโรงพยาบาลรัฐและเอกชน,คลินิกส่วนตัว นร,นศ.เก็บเงินไว้เรียนต่อ ขอเงินทางบ้านเพิ่มเติมระหว่างเรียน หรือ ตกงานอยู่ เรียนไม่ทันเพื่อนก็จบรับปริญญาเหมือนกัน จ่ายเงินค่าตำหรับตำรา,หน่วยกิต กิจกรรมชมรม,กีฬา สืบทอดกิจการของครอบครัวเลยพักการเรียนเอาไว้ก่อน ครู,อาจารย์ผลงานไม่เป็นที่ยอมรับในหมู่นักวิชาการ สอนหนังสือไม่รู้เรื่อง ขาดความแตกฉาน-อ่อนประสบการณ์,รู้ลึกรู้จริง ถูกชะตากับชาวต่างชาติ แต่งงานในหมู่เครือญาติ เรือล่มในหนองทองจะไปไหนเสีย ตักบาตรร่วมขันอธิฐานชาติหน้าขอให้ได้มาเป็นเนื้อคู่,ใช้ชีวิตร่วมกันอีกครั้ง update Feb 20,2016

เมษายน

     สืบทอดกิจการของครอบครัว เวิร์คแอทโฮม ช่วยแบ่งเบาภาระของพ่อแม่ ญาติผู้ใหญ่ที่บ้านเจ็บป่วยไม่สบายอาจทำให้คุณเดินทางไปท่องเที่ยวต่างประเทศ หรือ ไปไหนมาไหนแบบห่วงหน้าพะวงหลัง พินัยกรรมมีปัญหาถ้าไม่ทำเป็นลายลักษณ์อักษร มรดกตกทอด,ประกันชีวิต-สุขภาพ,เงินฝากในธนาคารจะยักย้ายเปลี่ยนมือลำบาก อาจมีการฟ้องร้องหรือขอให้ศาลตัดสินชี้ขาด ผู้รับเหมาก่อสร้างเสี่ยงเกิดอุบัติเหตุตึก,นั่งร้านถล่ม ไฟฟ้าลัดวงจร ไฟไหม้บ้าน .. งานกระดูกต่อให้เงินดีก็ไม่คุ้มเสี่ยง ยิ่งไปรับช่วงต่อจากคนอื่นที่มีปัญหาติดค้างเงินกับผู้ว่าจ้างอยู่ก็ไม่ควรไปเหยียบตีนกัน พี่น้องออกเงินให้ไปดูแลพ่อแม่ที่ป่วยหนัก การเสียสละความสุขส่วนตัว หรือ อาจลาพักงานเพื่อไปดูแลท่าน ทำตัวเป็นลูกกตัญญูแล้วจะได้บุญกุศล ข้าราชการได้รับคำสั่งให้โยกย้ายด่วน สลับเก้าอี้ชั่วคราว อากาศร้อนผิดปกติทำให้มด,แมลงสาบไต่ตอมเสื้อผ้าเข้าห้องนอน ทำความสะอาดบ้านครั้งใหญ่ซะ บิ๊กคลีนนิ่งเดย์ ขับรถประมาทเป็นเหตุให้เสียทรัพย์ เพื่อนบางคนทำตัวไม่น่าสงสารเห็นใจ ยืมเงินคุณไปเล่นการพนันหมดตัวแล้วไม่จ่ายคืน ถูกเวนคืนที่ดิน,ทุบถองบ้าน,อาคารพาณิชย์เพื่อตัดถนนทำรถไฟฟ้า,ทางด่วน เจ้านายเสนองานที่สาขาต่างประเทศให้ แต่คุณขอเดินทางไปดูลาดเลาก่อน นร,นศ.เตรียมย้ายหอพัก ระวังของหายเมื่อคนแปลกหน้ามาป้วนเปี้ยน,อาศัยอยู่ ทะเลาะกับคนในครอบครัว คับข้องใจหนีเตลิดเปิดเปิง ได้ข่าวเพื่อนสนิทติดยา,การพนัน,เที่ยวกลางคืน โชคดีแล้วที่คุณหลุดพ้นวงจรอุบาทว์ออกมาได้ อยากจะตีจากแฟนเก่าแต่กลัวเขาน้อยใจคิดสั้น แฟนใหม่ดูเหมือนจะพูดคุยกันรู้เรื่องกว่า คบหาบางคนก็มีอุปสรรคในการที่จะใช้ชีวิตอยู่ร่วมกันในอนาคต เขา,เธออาจต้องการความมั่นคง มีบ้าน,รถยนต์ หมดหนี้สินเสียก่อนค่อยแต่งงาน updtae Apr 4,2016

พฤษภาคม

     พนักงานบริษัทเสี่ยงตกงานยาว ทำยังไงได้อาจไม่ใช่ความผิดของคุณ เพราะไม่ถูกกับเจ้านาย,ไม่เป็นที่ยอมรับของเพื่อนร่วมงาน หัวเดียวกระเทียมลีบ เร่งงานไม่ขึ้น ล่าช้า ไม่แล้วเสร็จตามกำหนด มีอุปสรรคขวางกั้นขนานใหญ่ ผู้รับเหมาก่อสร้างอย่าเสี่ยงทำอะไรเกินตัว ผิดพลาดขึ้นมาจะได้ไม่คุ้มเสีย วิศวกร,สถาปนิกอาจถูกเพิกถอนใบอนุญาต,สอบสวนดำเนินคดีหากตึกถล่ม,เครมล่ม,ป้ายโฆษณาพังยับ คนงานประสบอุบัติเหตุ,เสียชีวิต ปลอดภัยไว้ก่อน หรือ ประกันอัคคีภัย,อุบัติเหตุกันเอาไว้ด้วย อากาศร้อนจัดทำให้ไฟฟ้าช็อต,ไหม้บ้าน เครื่องใช้ไฟฟ้าเสียหาย รับปากใครไว้แล้วทำไม่ได้ ผิดนัด ทำให้เสียชื่อเสียง,เสียเครดิต ผลิตสินค้าต่ำกว่ามาตรฐาน ถูกรีเจกต์,นำกลับไปแก้ไขใหม่ ระหว่างตกงานจึงเกาะพ่อแม่กินไปพลางๆ หรือ อยากสืบทอดกิจการของครอบครัว มีส่วนช่วยเหลือทางบ้านในยามจำเป็น ข้าราชการถูกผู้ใหญ่เพ่งเล็งโยนความผิดมาให้ เงินไม่พอใช้พึ่งพาใครไม่ได้ ขโมยยกเค้า ดูแลคนเจ็บป่วย,ญาติผู้ใหญ่,ผู้มีพระคุณให้ถึงที่สุดเผื่อได้มรดกตกทอด แก้ไขพินัยกรรม เห็นเพื่อนฟุ้งเฟ้อฟุ่มเฟือย กำลังทำตัวล่มจม จึงอยากตักเตือนด้วยความหวังดีแต่ถูกไล่ตะเพิด อย่าช่วยเหลือคนที่ไม่ต้องการพึ่งพาใคร ทำบุญได้บาป นร,นศ.เปลี่ยนคณะเปลี่ยนความตั้งใจ ทุจริตในการสอบจะถูกจับได้ ไม่ผ่านแบบทดสอบกลางทางคณะ,วิชาชีพ หรือ คะแนนอยู่ในฐานล่างแค่พอผ่าน พอมีบุคคลที่สามมาอาศัยอยู่ด้วยทำให้ครอบครัวอึดอัดใจ ความรักหมอง ขาดความเป็นอิสระอย่างที่เคยเป็น update May 9,2016

มิถุนายน

     งานไม่ก้าวหน้าไปไหน แก้ไขปัญหาเฉพาะหน้า ระวังจะเกิดความผิดพลาดในสิ่งที่นึกไม่ถึง หรือ เกินควบคุมไม่ได้ ทางที่ดีหาทางป้องกันเอาไว้ก่อน อย่าประมาท เจ้านายคาดหวังความสามารถเอาไว้สูง มีบางอย่างให้ทำแทน,เกินกว่าหน้าที่ อะไรที่ทำได้ก็บอก อะไรที่ทำไม่ได้ หรือ เสี่ยงจงปฏิเสธทันที เงินเดือนที่ได้ไม่คุ้มค่ากับการเกิดอุบัติเหตุพิกลพิการหรอก รับดูแลคนป่วยสูงอายุตามบ้าน แพทย์,พยาบาลมีเคสพิเศษ เซอร์วิสโปรไวเดอร์,โปรแกรมเม่อร์อย่าแก้ปัญหาคนเดียว ช่วงนี้รู้สึกโดดเดี่ยว หัวเดียวกะเทียมลีบ ไร้ญาติขาดมิตร ไปปฏิบัติธรรมให้จิตใจผ่องใส ใครรับเหมาก่อสร้างจะได้รับเงินงวดล่าช้า ทำงานไม่เข้าเป้า ห่างจากแผนงานที่วางไว้ แก้ไขเอกสาร,กฎระเบียบที่คุมเครือ หนังสือเดินทาง,เอกสารสำคัญ,บัตรประชาชนฯหาย ชำรุดต้องทำใหม่ อย่าขับรถโดยไม่มีใบขับขี่ หรือ เพิ่งหัดขับใหม่ๆเสี่ยงเกิดอุบัติเหตุเฉี่ยวชน การเงินตกต่ำอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน ไม่เหมาะกับการลงทุนหนัก เป็นนายหน้า,โบรกเกอร์,พ่อค้าคนกลางดีกว่า ขายที่ดิน,ทรัพย์สินล่าช้า มีคนกดราคา กว่าจะได้ค่าคอมมิชชั่นต้องรอแล้วรออีก ผู้คนไม่กล้าตัดสินใจ ไม่กล้าใช้เงิน เจ้าที่เจ้าทางให้โชค นร,นศ.อาจเปลี่ยนใจไปเรียนหลักสูตรอินเตอร์,ต่อนอก กลายเป็นเด็กหอในมหาวิทยาลัยต่างจังหวัด พ่อแม่ไม่ปลื้มในคณะ,สถาบันที่คุณเรียนต่อ หรือ กังวลใจว่าจะเสียคนหากคบเพื่อนไม่ดีอีก เช่น พวกติดยาเสพติด มั่วเซ็กส์ เพศที่สาม อวดมั่งอวดมี เที่ยวไร้สาระไปวันๆ ไม่ตั้งใจเล่าเรียนจริงๆ หางานทำก่อนเปิดเทอม เน้นขายฟูก,หมอน,ผ้าห่ม,ผ้าขนหนู สมุด,เครื่องเขียนแบบเรียน ชุดนักเรียน,ชุดกีฬา ของใช้ทั่วไปในหอพัก แต่งงานแบบคลุมถุงชนในหมู่เครือญาติ ลูก,บริวาร,สัตว์เลี้ยงมาเจ็บป่วยไปตามๆกัน สำนึกรักบ้านเกิด โหยหาเพื่อนในวัยเด็ก รักใสๆ update June 6,2016

กรกฎาคม

     ลาออกจากงานเก่าเพื่อไปทำงานใหม่ หรือ ในทำนองกลับกัน ภาระที่ต้องดูแลคนเจ็บป่วยไม่ว่าลุงป้าน้าอาญาติพี่น้องต้องสิ้นสุดลง พ้นทุกข์ ใครที่เคยเข้าใจคุณผิด หรือ ถูกกลั่นแกล้ง กล่าวหาโดยไม่ได้รับความเป็นธรรมก็ยอมจำนน งานบางอย่างไม่มีใครทำได้ หรือ เละตุ้มเป๊ะแล้วค่อยเข้าไปสะสาง อย่างน้อยก็มีทีมงานใหม่,เจ้านายอยู่เคียงข้าง เป็นที่ปรึกษา ให้กำลังใจ ได้รับความร่วมมือจากเพื่อนพ้อง หางานทำเลิกพึ่งพาพ่อแม่ ทำพินัยกรรมเป็นลายลักษณ์อักษร เคลมประกันชีวิต,ค่ายาตามหลักฐาน เอกสารสำคัญต้องรักษาไว้อย่างดีอย่าให้สูญหาย ผู้ประกอบอาชีพอิสระหากขาดทุนก็เปลี่ยนสินค้า,แนวทางใหม่ได้ ผู้รับเหมาเจองานโหด,รีโนเวต ขอขยายสัญญาการก่อสร้างออกไปอีกยาว พนักงานบริษัทได้โยกย้ายงาน เลื่อนตำแหน่งสูงขึ้น พิสูจน์ฝีมือ บัณฑิตจบใหม่เพิ่งรู้ว่าประสบการณ์มีคุณค่าในการเรียนรู้เหนือกว่าตำรา ภาคปฏิบัติจะสอดคล้องกับทฤษฏี หรือไม่ก็ประยุกต์ใช้ให้เหมาะสม อย่ายึดถืออะไรมากนัก สอบเป็นผู้เชี่ยวชาญ,สเปเชี่ยลลิสต์ ทำบุญขึ้นบ้านใหม่ สะเดาะเคราะห์,ต่ออายุ เสริมดวงชะตา นร,นศ.เตรียมขอทุนกู้ยืมเพื่อการศึกษา ถูกทวงค่าเทอมค่าหน่วยกิต ย้อนหลัง วางหลักทรัพย์ค้ำประกันการเรียนต่อบางคณะ หนี้เก่ายังไม่หมดจะสร้างหนี้ใหม่เพื่อเรียนต่อระดับสูงยังต่างประเทศอีกแล้ว เข็ดขยาดไม่กล้าค้ำประกันใครเพื่อให้ได้ทุนเรียนอีก ใบทรานสคริปต์,การออกเกรดบางวิชามีปัญหา ผิดเงื่อนไข สอบซ่อม,ส่งรายงานด่วน อาจไม่ผ่านตรวจร่างกาย,ตาบอดสี .. ส่วนสูง,น้ำหนักมีผลต่อการประกอบบางวิชาชีพ เปลี่ยนจากสายวิทย์ไปเรียนสายศิลป์ ชอบทำอะไรที่สร้างสรรค์ หัวครีเอทีฟ เป็นนายกสมาคมศิษย์เก่า ระดมทุนช่วยเหลือเพื่อนนักศึกษาในต่างแดนหรือสถาบันเดียวกัน จัดงานศิษย์เก่าสัมพันธ์,รวมรุ่น พบคนรักเก่าสมัยเรียนมัธยม,มหาวิทยาลัย ทำแท้ง,คุมกำเนิด update July 25,2016

สิงหาคม

     ปรับเปลี่ยนงานให้เหมาะสมกับความถนัด และ ทักษะทางวิชาชีพ เรียนมาอย่างอาจได้ดีอีกอย่าง ใครที่ตกงานมานานจะได้งานใหม่ พี่น้องมีส่วนแนะนำช่วยเหลือ ไอเดียที่ริเริ่มตอนนี้จะไปจริงจังในช่วงต้นปีหน้า ถูกโฉลกกับธุรกิจนำเข้าส่งออก บริการโรงแรมท่องเที่ยว อาหาร,เครื่องดื่ม จัดเลี้ยง โลจิสติกส์,ขนส่ง,ชิปปิ้ง การบิน,กัปตัน,แอร์โฮสเตส ต้นหนเดินเรือ ท่าอากาศยาน,ตรวจคนเข้าเมือง ผู้ประกอบการต้องการเทคโนแครต,องค์ความรู้,ที่ปรึกษาทางวิชาการ ตั้งโรงงานผลิตสินค้า,เอสเอ็มอี รับเหมาก่อสร้าง พนักงานบริษัทจะได้ข่าวดีในการไปทำงานสาขาต่างประเทศ หัวเมืองใหญ่ ข้าราชการมีเส้นสายให้เป็นใหญ่เป็นโต เลื่อนตำแหน่งในสายงานปกครอง,วิชาการ,การทูต-ต่างประเทศ คนที่เคยหายหน้าจะได้พบปะพูดคุย ร่วมงานกัน คนป่วยจะหายเจ็บกลับมาแข็งแรง เจ้าหนี้-ลูกหนี้ ไม่สูญเงิน เริ่มต้นลงทุนทำอะไรใหม่ๆอย่าประมาท ทุ่มหมดตัว ได้รับมรดกตกทอดล่าช้า กว่าจะซื้อขายบ้าน,ที่ดินสำเร็จเลือดตาแทบกระเด็น ผู้รับเหมาก่อสร้างได้ต่อสัญญา รับงานเพิ่ม-เบิกเงินงวด สินค้า,วัตถุดิบ,วัสดุ-อุปกรณ์ก่อสร้างบางอย่างขึ้นราคา หรือ ขาดแคลน หากเครดิตไม่ดีต้องใช้เงินสดจ่ายเต็มมีหวังไปไม่รอด เคลมประกันชีวิต,อุบัติเหตุ ใช้สิทธิ์ประกันสังคม บัตรทอง สมาชิกฌาปนกิจสถาน เอกสารสำคัญ,บัตรประชาชน,บัตรเอทีเอ็ม,เครดิตหาย นร,นศ.มุ่งมั่นจะเรียนต่อจนจบให้ทันเพื่อน เก็บตกบางวิชา,รีเกรด ทำงานช่วยเหลือพ่อแม่สักพักก็คิดถึงเพื่อนในวัยเรียน ครู,อาจารย์อยู่ฝ่ายบริหาร สมาคมศิษย์เก่านักเรียนนอก เตรียมจัดกิจกรรมทางวิชาการ มีส่วนร่วมในกิจกรรมนักศึกษา แลกเปลี่ยนศิลปะวัฒนธรรม ยังไม่พร้อมแต่งงาน,มีบุตรเพราะยากจนอยู่ ขณะผู้ใหญ่พยายามยัดเยียดจับคลุมถุงชน แฟนเก่ามาปลอบใจ ให้กำลังใจ ถ้าอกหักผิดหวังอย่าคิดสั้น หันหน้าเข้าหาธรรมะ กฎของไตรลักษณ์ อนิจจัง ทุกขัง อนัตตา update Aug 21,2016

ธันวาคม

     เดินทางไปท่องเที่ยว,ไหว้พระ แสวงบุญ หาความสุขสงบ เห็นผู้ใหญ่ที่เคารพนับถือเจ็บป่วย,จากไปแล้วปลงตก การจะได้โยกย้าย,ปรับเลื่อนตำแหน่งสูงขึ้นต้องรอคอยความชัดเจนอีกนิด ถ้าไม่ติดตามเรียกร้องก็เหมือนถูกเขาแกล้งลืม ขืนไม่วิ่งเต้นตอนนี้จะลำบาก ถูกเพื่อนพ้องแซงหน้า มีคนมาติดต่อเสนองานโครงการก่อสร้าง,ซื้อขายบ้านที่ดินอยู่เรื่อยๆ แต่พี่น้องอยากให้เก็บรักษามรดกเอาไว้ ถ้าขายเรือกสวนไร่นายกแปลงไม่ได้ก็เก็บเกี่ยวผลผลิต หรือ ให้คนงานเช่าต่อไป มีหัวทางธุรกิจ น้ำขึ้นให้รบตัก นร,นศ.ทราบข่าวว่าจะมีทุนแลกเปลี่ยนทางวัฒนธรรม,การศึกษาต่อระดับสูงที่ต่างประเทศ ผ่านการสอบคัดเลือก,แข่งขันของสถาบัน,องค์กรรัฐ-เอกชน ได้งบจัดทำนิทรรศการทางวิชาการ สร้างสรรค์สิ่งประดิษฐ์,งานศิลป์-หนังสั้น-ละคร,แอพพลิเคชั่น เป็นวิทยากร หรือ ผู้เข้ารับการอบรม,ฝึกฝน,เวิร์คช็อป ได้รับแรงบันดาลใจที่จะเลือกเรียนต่อ,อาชีพการงาน บางทีก็อาจเห่ออะไรเป็นพักๆ เพราะตัวเองไม่ได้มีพรสวรรค์ขนาดนั้น หรือ จำใจละทิ้งความสามารถพิเศษเพราะทนกระแสสังคมไม่ไหว เข้าสู่วงการบันเทิง,กีฬา,เรียลลิตี้โชว์ พ่อแม่อยากเอาใจลูกให้เด่นดังกับเขาบ้าง หรือ ตักเตือนถ้าไม่อยากทำงานลำบาก,ต่ำต้อยเหมือนท่านจงก้มหน้าก้มตาเรียนให้จบซะ วัยรุ่นอย่าใจแตก หลงผิดคิดผิด หรือ หนีออกจากบ้านเพื่อประชดพ่อแม่ เกิดความรักต่างวัย โลลิคอน update Dec 22,2016

ยังมีต่อโปรดติดตาม ..

สรุป

     ปี 2559 นี้ ดาวพระเคราะห์เจ้าเรือนราศีมังกร (ตนุลัคน์) คือ พระเสาร์ (๗) โคจรสู่ราศีพิจิก,ภพลาภะ 26 พย. 57 - 30 พย. 60 การทำงานหนักมาตลอดจะส่งผลสำเร็จในระยะยาวคือช่วงเวลานี้ หนทางชีวิตราบรื่น พนักงาน,ลูกจ้างบริษัทจะได้รับโบนัส,ปรับขึ้นเงินเดือนต่อเนื่อง มีโอกาสรับงานนอกมาทำเองควบคู่กันไป ผู้ประกอบอาชีพอิสระได้กำไร-คืนทุน งานอดิเรก หรือ อะไรที่ทำเล่นๆจะกลายเป็นเงินเป็นทอง ข้าราชการฟันตามน้ำ มีผู้ว่าจ้างพิเศษในฐานะที่อำนวยความสะดวกให้เขา แบ่งเวลาไปทำอาชีพเสริม นร,นศ.อาจเรียนด้วยทำงานไปด้วย หากอยู่เมืองนอกจะรับจ้างทั่วไป มีเงินเหลือส่งกลับมาทางบ้าน เคยทำให้คนอื่นร่ำรวยมามากแล้วถึงทีทำให้ตัวเองบ้าง คล้ายคนงกเห็นแก่เงิน ไม่ยอมเสียเปรียบใคร บ้างก็ได้มรดกตกทอดเก็บดอกออกผลต่อไปเรื่อยๆ แทบไม่ได้ออกแรง เป็นนายหน้าซื้อขายที่ดิน,จัดฮั้ว-ประมูล,โบรกเกอร์ตลาดหุ้น-ประกันความเสี่ยง- แชร์ลูกโซ่ ทำนาบนหลังคน -ค้าแรงงานต่างด้าว ออกเงินกู้นอกระบบ -เสือนอนกิน ศิลปิน,ดารา,นักเขียน,นักกีฬารู้จักใช้ชื่อเสียงความโด่งดังมาต่อยอดทำเงิน หวังรวยทางลัด ไม่ยอมอดทนต่อความยากลำบากอีกต่อไป จึงเลือกทำอาชีพเลี่ยงกฎหมาย ธุรกิจสีเทา 

     หากในมหาทักษาพระเสาร์ (๗) ไม่ใช่กาลี(กาลกิณี)จรหลังอายุวันเกิดท่านไปแล้วย่อมพอคาดหวังผลสำเร็จได้ทั้งปี แต่หากเป็นกาลีจรนับจากวันเกิด จะส่งผลทำให้ขาดสง่าราศี ถูกรังเกียจเดียดฉันท์ การเข้าวงสังคมคบหาผู้อื่นถูกกีดกัน ไม่ยกย่องด้วยใจจริง ลับหลังถูกนินทากล่าวร้าย มีคนหาเรื่องไม่เกรงใจ

     พระราหู (๘) เจ้าเรือนกดุมภะโคจรสู่ราศีสิงห์ ตำแหน่งประเกษตร,ภพมรณะ 16 มค.59 - 4 สค.60 จะมีรายได้ไม่ประจำจากการรักษาพยาบาล ยา,เวชภัณฑ์ อาหารเสริม อุปกรณ์การแพทย์ ประกันชีวิต และ สุขภาพ มรดกตกทอด เบี้ยเลี้ยงผู้สูงอายุ เงินบำเหน็จ,บำนาญ ขายของเก่า สินค้าแนววินเตจ จัดหาโบราณวัตถุ,ของหายาก พนักงาน,ลูกจ้างบริษัทเสี่ยงตกงานยาว รายรับไม่พอกับรายจ่าย อาจถูกหัก หรือ ปรับลดเงินเดือน ไม่มีค่าล่วงเวลา ถูกเจ้าหนี้อายัดทรัพย์สิน,เงินเดือน ผู้ประกอบอาชีพอิสระจะหมุนเงินไม่ออก เงินทองหายากลำบาก ไม่รู้เงินหายไปไหนหมด มีสิทธิ์ล้มละลาย ธุรกิจที่ริเริ่มทำใหม่ๆ ยังไม่ถึงจุดคุ้มทุนง่ายๆ จะต้องใช้เวลานาน รักษาสายป่านให้ยาวจนกว่าจะกู้ยืมเงินได้ เครดิตดี มีพันธมิตร,หุ้นส่วนมาร่วมลงทุน พยายามกระจายความเสี่ยง หวังรวยทางลัดจากการพนัน,เก็งกำไรค่าเงิน,ทองคำ,เล่นหุ้น,แชร์จะล่มจม ยกเว้นคนที่มีบุญเก่าสะสมมาดี ไม่ตั้งใจซื้อล็อตเตอรี่กลับมีเฮง ได้ลาภลอย 

     หมายเหตุ ท่านจะทราบว่าลัคนาอยู่ในราศีมังกรหรือไม่โดยผูกดวงง่ายๆ ที่ www.payakorn.com ต้องทราบ วัน,เดือน,ปี เวลาตกฟากที่แน่นอน จึงจะทำนายได้ผลใกล้เคียง หากไม่ทราบก็อาจถือเอาช่วงเวลาเกิดอยู่ระหว่าง ๑๕ มกราคม - ๑๒ กุมภาพันธ์ การพยากรณ์โดยหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ดังที่กล่าวมาข้างต้นนี้ก็เพื่อจรรโลงไว้ซึ่งภูมิปัญญาแห่งบรรพชน หากมีสิ่งใดบกพร่องก็เนื่องมาจากข้าพเจ้าเอง อันที่จริงแล้วเราจะลำบากหรือสบายขึ้นกับหลักอิทัปปัจจยตาว่าด้วยเหตุปัจจัย ทำดีย่อมได้ดี ทำชั่วย่อมได้ชั่ว แต่หากได้พิจารณารับรู้การทำนายด้วยหลักโหราศาสตร์ไว้บ้างก็ไม่เสียหลาย จะได้เตรียมพร้อมสำหรับตนเอง เพื่อเผชิญทั้งสิ่งที่ถูกใจหรือไม่ถูกใจแล้วหาหนทางแก้ไข.. พิรฌาน
 

Create Date : 10 มกราคม 2559
0 comments
Last Update : 22 ธันวาคม 2559 23:51:31 น.
Counter : 2228 Pageviews.


พิรฌาน
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 14 คน [?]
PC

สร้างลิงค์
New Comments
Friends' blogs
[Add พิรฌาน's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.