pirachan.bloggang.com
Group Blog
 
 
ธันวาคม 2558
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
6 ธันวาคม 2558
 
All Blogs
 
ดวงชะตาชาวราศีธนูประจำปี ๒๕๕๙Sagittarius 2016,Thai Astrology,horoscope,zodiac,ราศีธนู ,ดวงชะตาฟ้าลิขิต,ดูดวงปี 2559,พิรฌาน

มกราคม

     เริ่มมีความชัดเจนในตำแหน่ง,หน้าที่การงาน ข้าราชการเกษียณจะได้ต่ออายุราชการ ได้ตำแหน่งสูงสุดตามความเหมาะสม,อาวุโส พร้อมลาภยศสรรเสริญ เป็นผู้บริหาร ที่ปรึกษาโครงการรัฐ,เอกชน เหมือนรางวัลปลอบใจ พนักงานบริษัทจะได้โบนัส,คอมมิชชั่นต้อนรับปีใหม่ ได้เช็คของขวัญ,สคส. ผลประโยชน์ต่างตอบแทนในระบบอุปถัมภ์ เจ้านายเห็นความสำคัญอยากให้รับหน้าที่ติดต่อประสานงานกับต่างประเทศ ทำผลงานเข้าเป้าจึงได้พ็อกเก็ตมันนี่ มีทริป ได้ท่องเที่ยวทางไกลไปถึงเมืองนอก ช็อปปิ้งเสื้อผ้าแฟชั่น เครื่องประดับ,อัญมณี แต่งตัวเปลี่ยนลุคใหม่ตามสังคม,สภาพแวดล้อม พอมีอำนาจวาสนาก็อยากดึงพวกพ้องเข้ามาเสริมทีม จัดสรรงบประมาณ,จัดซื้อจัดจ้าง รับเหมาในนามของคนอื่น เป็นวิทยากร,อาจารย์พิเศษรับเชิญ โค้ชฝึกอบรม ประยุกต์ใช้ความรู้,ประสบการณ์ให้เป็นประโยชน์ถึงแม้จะไม่ร่ำเรียนมาโดยตรง ทำงาน,รับช่วงต่อจากคนอื่นไปพลางๆ รอโอกาสหรือข่าวดีในไม่ช้า มีศัตรู หรือคนอิจฉาริษยาเพราะโดดเด่น ได้ดีกว่าเขา เสียงซุบซิบนินทาเรื่องได้ตำแหน่งเพราะเจ้านายพิศวาส ใช้เงินทองวิ่งเต้นซื้อเก้าอี้ ซีโอีโอจะหลีกทางให้ลูกเจ้าของบริษัทเข้ามาสารต่อกิจการ เลือดข้นกว่าน้ำ ยกระดับงานโลจิสติกส์ ขนส่ง,เดินรถ,เรือ,ชิปปิ้ง จากในประเทศเป็นต่างประเทศ กัปตัน,แอร์โฮเตสโกอินเตอร์ ไม่อยากผูกมัดตัวเองกับญาติพี่น้อง,อึดอัดใจในการทำงานร่วมกัน หรือ มีรายได้เข้ามาทางเดียว บุคลากรด้านการแพทย์ใกล้ถึงจุดหมดความอดทน ทำงานหนัก,รับผิดชอบเกินตัว ไม่มีเวลาพักผ่อนให้ครอบครัวหรืออยู่กับแฟน มีบ้าน,ที่ดินให้คนอื่นเช่าแต่ยังเก็บเงินได้ไม่คุ้มทุน เซ้งร้านค้าให้คนอื่นเช่าต่อ,กินหัวคิว เพื่อนชักชวนไปเปิดสาขาค้าขายแนวชายแดนกับประเทศเพื่อนบ้าน เงินร้อน มาไวไปไว เสี่ยงโชคมีเฮง นร,นศ.เลือกคณะ,สถาบันการศึกษาต่อลงตัว มีทุนหลากหน่วยงาน,องค์กรติดต่อเข้ามา หรือ จะดร็อปคลอสหันไปเอาดีด้านวงการบันเทิง หาเงินช่วยเหลือทางบ้านก็ได้ ทำศัลยกรรมความงาม แปลงโฉม,แปลงเพศ การรอคอยคือความเจ็บปวด รักคนที่เขารักเราดีกว่า ไม่อยากเป็นมือที่สาม,กินน้ำใต้ศอก บุตร,บริวาร,ลูกพี่ลูกน้องร่างกายอ่อนแอ หมอบอกให้เตรียมผ่าตัดใหญ่ update Dec 5,2015

กุมภาพันธ์

     เดินทางไปเมืองนอก หรือ ต่างถิ่นแดนไกล ดูแลพ่อแม่ที่เจ็บป่วย หรือ พาท่านมาหาหมอ ไปประชุมสัมนาที่ต่างประเทศเกี่ยวกับการลงทุน,ทำตลาดเครื่องประดับ,อัญมณี,แฟชั่นเสื้อผ้า สินค้าแบรนด์ดัง พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ นิคมอุตสาหกรรม ค้าขายตามแนวชายแดน .. พาญาติพี่น้องหลานไปท่องเที่ยวเป็นหมู่คณะ ข้าราชการที่ไม่เต็มใจรับตำแหน่งบริหารอาจอยู่เบื้องหลังการผลักดันเพื่อนให้ขึ้นสูงแทน ไม่งั้นก็ถูกคนอื่นเหยียบข้ามหัว,หลอกใช้ไปสู่ตำแหน่งสำคัญ เชิดผลงาน อยากจัดการ,ปัดฝุ่นผลงานทางวิชาการ ต่อยอดองค์ความรู้ แอบทำงานนอกเกี่ยวกับดีไซน์,ครีเอทีฟโดยไม่ให้ผู้ว่าจ้างรับรู้ นำคนงานต่างด้าวไปขึ้นทะเบียน ใช้สิทธิประกันสังคม หาช่องว่างหรือเลี่ยงกฎหมาย พัฒนาฝีมือแรงงาน การศึกษานอกโรงเรียน ขาดแคลนช่างฝีมือต้องจ่ายแพง ลูกน้องจ้องเบิกค่าแรงล่วงหน้า บ้างก็วางแผนลักขโมยทรัพย์สินโดยนายจ้างไม่ทันไหวตัว ผู้ใหญ่,เจ้านายสั่งให้ไปไหนก็ไป ใช้เส้นสายผูกขาดหรือติดสินบนในการทำธุรกิจโลจิสติกส์ ขนส่ง,เดินรถ,เรือ ชิปปิ้ง แท็กซี่ การท่าอากาศยาน,ตม,ท่าเรือ ขยับขยายธุรกิจให้ก้าวไกลไปสู่อาเซียน โปรดระวังการใช้บัตรเครดิต,เอทีเอ็ม.เสี่ยงถถูกแฮ็กรหัสทำให้สูญเสียเงิน สำรองข้อมูล,ป้องกันระบบคอมพิวเตอร์ให้ดี นร,นศ.เสียเงินลงทะเบียนเรียนใหม่ เบื่อหน่ายกับการเรียนปรับพื้นฐาน,รีเกรด ถูกไทร์แล้วแอ็ดมิดกลับมาเรียนคณะเดิม หรือ ซ้ำชั้นใหม่ ความผิดพลาดเป็นครู สนใจเรียนหลักสูตรอินเตอร์ อยากเป็นนักการทูต,ติดต่อประสานงานกับต่างประเทศ ตั้งใจเรียนอย่างอาจไปได้ดีอีกอย่าง สุขภาพคู่ครองอ่อนแอ ความสัมพันธ์กับเพศตรงข้ามดูเลื่อนลอย รักใคร่ติดพันคนมีเจ้าของ พ่อม่าย,แม่ม่ายเรือพ่วง มีคดีความฟ้องร้องหรือถูกแบล็กเมล์ พรากผู้เยาว์-พิสูจน์ดีเอ็นเอ.เด็ก ลูกใช้เงินไม่เป็น update Jan 31,2016

มีนาคม

     ข้าราชการอาวุโสเตรียมวางมือ,เออร์ลี่รีไทร์ไปท่องเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ งานมุทิตาจิต เจ้านายให้ต่ออายุราชการหลังเกษียณ ติดต่อประสานงานกับต่างประเทศ สนใจร่วมลงทุนในธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ โรงแรม,รีสอร์ท,โฮมสเตย์ เอาของนอกมาขาย หรือ ค้าขายตามแนวชายแดน เพื่อนที่อยู่ไกลจะมาเยี่ยมเยือนหรือกลับกัน ได้ของขวัญ,ของฝากติดไม้ติดมือ เป็นหัวหน้าเขาต้องระวังคำพูด อย่ารับปากใครง่ายๆ มีแนวคิดอนุรักษ์จึงปรับตัวเข้ากับการเปลี่ยนแปลงของโลกไม่ทัน กลายเป็นไดโนเสาร์เต่าพันปี จัดการแบ่งโฉนดบ้าน,ที่ดิน รอโอนหลักทรัพย์ใหญ่ พยายามรักษามรดกตกทอดของบรรพบุรุษเอาไว้ให้ได้ เด็ก,บริวารแบกรับภาระหนี้สินไม่ไหว เสียเครดิต การเรียนตกต่ำ ลูกน้องขาดประสบการณ์มาทำงานมีแต่เรื่องเสียหาย โดยเฉพาะที่เกี่ยวข้องกับบัญชี,การเงิน ระเบียบขั้นตอนจัดซื้อจัดจ้าง ตรวจรับมอบงาน กองทุน,สหกรณ์,มูลนิธิฉ้อฉล เมื่อขาดกำลังหลักของครอบครัวยากที่จะดูแลกิจการ,ลูกน้องให้มีงานทำต่อเนื่อง อ่อนอายุโส,ขาดประสบการณ์ และ บารมีจึงปกครองใครไม่ได้ ไปขายแรงงานต่างประเทศได้แผล็บเดียว เวิร์คเพอมิตไม่ผ่าน หมดอายุวีซ่า ถูกหลอกฟันค่าหัวคิว ไปซาอุดร,เกาหลีเป๊ะมาก อยากหางานมาทำที่บ้าน,เวิร์คแอทโฮมแต่คิดไม่ออก เครื่องลางของขลังสูญหาย นร,นศ.ติดต่อญาติผู้ใหญ่ที่อยู่เมืองนอก,ทางไกลเผื่อได้ไปเรียน,อาศัยอยู่ด้วย เรียนจบแล้วต่างคนต่างไปทิ้งความรักความหลังให้เป็นอดีต แต่งงานแล้วต้องดูแลลูกตามลำพัง มีสิทธิ์เป็นแม่เลี้ยงเดี่ยว คิดว่าจะส่งเสียเลี้ยงดูลูกไม่ไหวจึงคุมกำเนิดหรือทำแท้ง อย่าเอาทารกไปทิ้งตามยถากรรม-บาปหนัก update Feb 29,2016

เมษายน

     ห่วงหน้าพะวงหลังทำให้หน้าที่การงานสะดุดกึก แยกแยะจัดลำดับความสำคัญไม่ถูก มีปัญหาบางอย่างแทรกเข้ามาทำให้ผิดแผน พนักงานอาวุโสจะไม่ได้รับความไว้วางใจจากเจ้าของเหมือนเดิม อำนาจบริหารถูกถ่ายเทให้รุ่นลูก,รุ่นน้องซึ่งอ่อนประสบการณ์จะเกิดผลเสียหายตามมา ได้แต่มองตาปริบๆ ข้าราชการอย่าหวังเลื่อนตำแหน่งใหญ่โตเพราะมีภาพลักษณ์ไม่โปร่งใส ยังไม่เป็นที่ยอมรับของบริวารและเพื่อนพ้อง นักธุรกิจอยู่ในช่วงสร้างแบรนด์ หาลูกน้อง,คนเก่งมาเสริมทีม อาจเปลี่ยนแนวทางไม่ทำงานในสิ่งที่เคยร่ำเรียนหรือมีประสบการณ์มาก่อน ราคาที่ต้องจ่ายสำหรับการเริ่มต้นนั้นแพง อย่าเห่อเทคสตาร์ทอัพไปตามๆกัน เข้าร่วมฝึกอบรม,เวิร์คช็อป วางแผนสอบชิงทุนการศึกษา,ทำผลงานทางวิชาการ ศึกษาตัวบทกฎหมายและผลกระทบให้ถ่องแท้ สินค้านำเข้าส่งออกขาดทุน ต้องปรับปรุงการดีไซน์,บรรจุภัณฑ์ให้ดูดีด้วย การนินทากาเลเหมือนเทน้ำ แต่บังเอิญผู้ใหญ่หูเบาพลอยทำให้ศัตรูได้ใจ บัณฑิตจบใหม่ยื่นใบสมัครและสัมภาษณ์งาน ทดสอบความถนัดทางวิชาชีพหลายหน โดยเฉพาะที่เกี่ยวกับโลจิสติก,ขนส่ง การโรงแรม,ท่องเที่ยว การทูต,ต่างประเทศ .. คิดไอเดียไว้หลากหลาย มีหัวด้านครีเอทีฟเพียงแค่นำเสนอให้ผ่าน ปรับปรุงตามที่ผู้มีประสบการณ์แนะนำ รักษาวินัย,ยึดแมนนวล,คู่มือปฏิบัติการแล้วอย่ากลัวผิด วีซ่าไม่ผ่าน ยื่นเรื่องอะไรไปก็ล่าช้า เป็นหนี้บัตรเครดิต เอทีเอ็มถูกแฮ็ก,ล้วงข้อมูลธนาคาร ก่อนเซ็นสัญญาอะไรดูรายละเอียดให้ดีไม่งั้นจะเสียเปรียบ นร,นศ.ตั้งใจเรียนให้จบโดยเร็วหากเหลืออีกไม่กี่หน่วยกิต บางวิชามีรายงานเป็นตัวถ่วง แก้ไขวิทยานิพนธ์ซ้ำแล้วซ้ำอีก เสียเงินค่ากระดาษอื้อ ตัดเรื่องรักใคร่ออกไปก่อน อย่านำมาคิดให้จิตใจขุ่นมัว หรือ วิตกกังวลเรื่องอนาคตมากเกินไป อย่าให้ความหวังหรือรอคอยคำตอบ วัยรุ่นพึงระวังตั้งครรภ์ไม่พึงประสงค์ เชื่อฟังพ่อแม่สิ่งที่ท่านตักเตือนหรือห้ามปรามเพราะความหวังดี สัตว์เลี้ยง,หมาแมวป่วยบ้า ลูกเข้าโรงพยาบาลผ่าตัด,โรคเก่ากำเริบ หรือ ถูกทวงค่ารักษาพยาบาลย้อนหลัง update Apr 9,2016

พฤษภาคม

     พยายามริเริ่มทำอะไรใหม่ๆบ้าง บางสิ่งไปต่อไม่ได้เพราะขาดความรู้และประสบการณ์ สุขภาพร่างกาย และ ภาพลักษณ์ที่ดียังเป็นสิ่งสำคัญกับบางวิชาชีพ พนักงานอาวุโสตำแหน่งคลอนแคลน เงินเดือนชนเพดาน รุ่นน้องไล่มาทัน โอกาสที่จะก้าวหน้ากว่านี้คงยากหากบริษัทเป็นระบบบริหารแบบครอบครัว หรือ ระบบอุปถัมภ์ ใช้เส้นสายรุ่นพี่รุ่นน้อง,สถาบัน มากกว่าจะพิจารณาถึงความสามารถที่แท้จริง ทำงานมานานแค่ไหน แสดงออกถึงความซื่อสัตย์ จงรักภักดีต่อองค์กรแต่เจ้าของบริษัทกับไว้ใจลูกหลานตัวเองมากกว่า เลือดข้นกว่าน้ำ เป็นนั่งร้าน,มือไม้ให้คนอื่นก้าวข้ามไปสู่ความรุ่งโรจน์ ข้าราชการอย่าอวดรวยหรือทำอะไรข้ามหน้าข้ามตาผู้ใหญ่จะถูกเพ่งเล็ง เอกสารด้านการเงินบางอย่างไม่มีใครเป็นเจ้าภาพ,ต้นเรื่อง เจ้านายปัดความรับผิดชอบหากลากเข้าไปพัวพันเรื่องทุจริต,คอรัปชั่น กฎหมาย,ระเบียบการ,สัญญาว่าจ้าง-สเปค,นโยบายเอื้อประโยชน์ต่อคนบางกลุ่ม ผลประโยชน์แอบแฝง ไม่ใช่บรรทัดฐานที่ดี เห็นอยู่ตำตาแต่ขัดใจใครเขาตรงๆไม่ได้ คณะกรรมการตรวจการจ้าง,สตง.สรรพากรยึดถือกฏระเบียบให้เคร่งครัด อย่าให้คนชั่วแหกตา ตลบกลับมาหักหลังกันได้ แก้ไขหลักฐาน,เอกสารสำคัญจากถูกให้เป็นผิดลำบาก ไล่ย้อนหลังกันยาว ผู้ประกาศข่าว,ดารา,พิธีกร,นักกีฬาอาจไปผ่าตัดทำศัลยกรรม,เลสิก,โบท็อกซ์,ฟื้นฟูสภาพร่างกาย ห่วงใยลูกน้อง,บริวารจะอยู่อย่างไรหากปิดกิจการ รับงานมาแต่หาคนเก่งทำไม่ได้ ฟรีแลนซ์ถูกหลอกให้เสนอผลงานเก้อ มีแต่คนจ้องขโมยไอเดีย โดยเฉพาะที่เกี่ยวกับวงการโฆษณา,ครีเอทีฟ,กราฟิกดีไซน์ บรรพบุรุษมาเข้าฝันบอกเลขเด็ด นร,นศ.อย่าเห่อตามเพื่อน ซื้อมือถือ,แท็บเล็ตเพราะกลัวตกรุ่น ใช้เงินฟุ่มเฟือจนทะเลาะกับพ่อแม่ กวดวิชา ค่าหน่วยกิตเบี้ยบ้ายรายทางเยอะจัด ผู้ปกครองถูกฟันค่าแป๊ะเจี๊ยะบาน เปิดเทอมใหม่แทบหมดตัว เข้าโรงรับจำนำ ครูอาจารย์ร้างมือจากการเป็นผู้ฝึกอบรม,สอนพิเศษมานานต้องหวนกลับไปทบทวนตำราใหม่ เสี่ยงละเมิดลิขสิทธิ์ ลอกวิทยานิพนธ์ เด็ก,บริวาร,สัตว์เลี้ยงทำให้เสียทรัพย์ พ่อแม่อยากเลี้ยงหลาน มีผู้สืบสกุลได้รับมรดก หาวิธีทำกิฟท์หากมีลูกยาก หรือ คุมกำเนิดเพราะไม่สามารถรับผิดชอบได้ update May 23,2016

สิงหาคม

     พนักงานอาวุโสมีแนวโน้มจะเปลี่ยนงาน,โยกย้ายที่อยู่อาศัย เวิร์คแอมโฮม พยายามหารายได้เสริม ทำงานในสิ่งที่ตัวเองรัก ทั้งฟรีแลนซ์,เอ๊าท์ซอร์ส แบ่งรับแบ่งสู้ทั้งงานบริษัทและส่วนตัว บ้างก็วางมืออยู่กับบ้านเลี้ยงลูก,เลี้ยงหลานไปตามเรื่อง ถูกโฉลกกับงานก่อสร้าง,เรียลเอสเตท จัดซื้อจัดจ้างคุรุภัณฑ์,เวชภัณฑ์ เปิดร้านขายวัสดุก่อสร้าง ตกแต่ง ออกแบบ เป็นนายหน้าซื้อขายบ้าน,ที่ดิน,หอพัก นิติบุคคลอาคารชุด ถอดแบบประมาณราคา,ประมูล (ฮั้ว) งานทั่วราชอาณาจักร บัณฑิตจบใหม่หากหางานยากจะสานต่อกิจการของครอบครัว ข้าราชการ,บุคลากรทางการแพทย์,นักปกครอง-ศาล,การต่างประเทศเตรียมหาที่ลง มีเส้นสายได้รับบรรจุแต่งตั้ง เจ้านาย,เพื่อนพ้องผลักดันไปสู่ความสำเร็จ เมื่อมีลูกค้าขาประจำก็ชิงออกมารับงานเองแทนที่จะอาศัยจมูกคนอื่นหายใจ หากแย่งลูกน้อง,พนักงานมืออาชีพ,คนเก่งจากบริษัทเก่าจะถูกแช่งชักหักกระดูก พนักงานสอบสวน,บัญชี-การเงินรู้สึกไม่พอใจหากเจ้านายใช้ทำงานในทางที่ผิด ส่อว่าจะทุจริต,คอรัปชั่น บิดเบือนข้อมูล-หลักฐาน,อาศัยช่องว่างทางกฎหมายเปลี่ยนผิดให้เป็นถูก ศิลปิน,ดารา,นักกีฬา-พิธีกรมีความเป็นตัวของตัวเองมากขึ้น เลิกยึดติดกับชื่อเสียง ความสำเร็จในอดีต งานอดิเรกที่เกี่ยวกับการสร้างสรรค์ศิลปะ,ครีเอทีฟ,แฟชั่นเสื้อผ้า,เครื่องประดับอัญมณีจะไปได้สวยต้นปีหน้า กังวลว่าจะถูกยักยอกทรัพย์สิน.สมบัติล้ำค่า เร่งตรวจสอบบัญชี,รายการของมีค่าต่างๆ ตู้เซฟ อย่าเลี่ยงภาษี,โกงแวต หายป่วยแต่อยู่ระหว่างพักฟื้นร่างกาย ค่าใช้จ่ายในการรักษาสุขภาพ,ฟ้องร้องคดีความไม่พอ ขาดเงินสดจึงนำของมีค่าไปจำนำ,ขายฝากชั่วคราว เสียเครดิต,เสียเงินโดยไม่คาดคิด ขณะเดียวกับบทจะมีโชคก็ได้ส้มหล่นตูม นร,นศ.เปลี่ยนหัวข้อวิทยานิพนธ์ คณะ,สถาบันอุดมศึกษากระทันหัน จะย้ายไปทำงานให้ต้นสังกัดแต่มหาวิทยาลัยยังไม่รับรองผลการเรียนการสอบระดับสูง รอสอบซ่อม,ทำรายงาน-พรีเซ้นต์เพิ่มเติม ครู,อาจารย์รับงานนอกเป็นวิทยากร สอนพิเศษ เลิกมัวเมาลุ่มหลงในความรักจอมปลอม จู่ๆความคิดก็เปลี่ยนไป อะไรที่เคยสวยงามกลายเป็นน่าเบื่อหน่าย หายบ้าตัณหากลับ,เลิกวิปริตผิดเพศ วัยรุ่นเห่อศัลยกรรม,เสริมจมูก-ตัดกราม,ดูดสลายไขมัน แปลงโฉมหน้าใหม่-เปลี่ยนลุ๊คส์ แก้ปัญหาบุตร,บริวารไม่ตก,คดีความยืดเยื้อหากไปเกี่ยวข้องกับอนาจารทางเพศ-พรากผู้เยาว์,ยาเสพติด,ตีชิงวิ่งราว update Aug 2,2016

ตุลาคม

     บริษัทเอกชนจะจัดตั้งทีมบริหาร,ที่ปรึกษาทางวิชาการ,วางแผนงาน,วิจัย,พัฒนา-การเงิน-คุณภาพมนุษย์ เปลี่ยนระบบกระจายอำนาจ,ผังองค์กร ควบรวมกิจการ แตกพาร์หุ้น ได้รับสัญญาว่าจ้างเมกะโปรเจกต์ ธุรกิจครอบครัวถึงเวลาเปลี่ยนมือ เลือดข้นกว่าน้ำ ลูกหลานทำงานไม่เป็นก็เข็น,ผลักดันกันไป พนักงานอาวุโสพอเห็นลูกเถ้าแก่เป็นงานคุณก็หมดความหมาย เป็นนั่งร้านให้เด็กเหยียบขึ้นไปเป็นใหญ่,ก้าวข้ามหัว พนักงาน,ลูกจ้างบริษัทจู่ๆเกิดความเบื่อหน่ายกฎระเบียบเคร่งครัด ไม่ชอบถูกบังคับ หรือ ฝืนใจให้ทำงานอย่างใดอย่างหนึ่ง สนใจทำพาร์ทไทม์,เอ๊าท์ซอร์ส รับงานฟรีแลนซ์ .. เพื่อความสบายใจ พ่อค้าแม่ค้าหาทำเลร้านค้าใหม่ จากผู้รับเหมาก่อสร้างก็หันมาพัฒนาโครงการ จัดตั้งรีตทรัสต์ เป็นนายหน้ากินหัวคิวจัดซื้อจัดจ้าง เป็นนิติบุคคลอาคารชุด,ผู้จัดการหอพัก โตแล้วเรียนลัดโดยซื้อโครงการ,กิจการที่ประสบความสำเร็จมาบริหารต่อ ได้ผลงาน,เครดิตเพื่อประมูลงานอื่นๆ เป็นโบรกเกอร์,เล่นหุ้นฆ่าเวลา รักสวยรักงาม คลั่งไคล้ศิลปะ เสื้อผ้า,แฟชั่น ตกแต่งบ้านช่องห้องหอ,ดิสเพลย์-อินทีเรีย นักเขียน,นักกีฬา,พิธีกรฯที่เคยฝึกซ้อม,สมัครเล่นจะเทิร์นโปร ค้นพบเคล็ดลับ,เคล็ดวิชาไปสู่ความสำเร็จ รักษาเครดิต,ประนอมหนี้จนได้ ระวังสุนัขดุ นร,นศ.เปลี่ยนคณะวิชา,โอนย้ายหน่วยกิตเรียบร้อย รีเกรดลุ้นไทร์ผ่านฉลุย จบหลักสูตรผู้เชี่ยวชาญ ฝึกงานภาคสนาม หากไม่ได้ไปเรียนต่อเมืองนอกปีนี้ปีหน้ายังมีโอกาส ความพยายามไม่สูญเปล่า ตั้งใจอย่างจะได้ดีอีกอย่าง ฝึกงานภาคสนามหืดขึ้นคอ พ่อแม่ผู้ปกครองอยากให้เด็กอยู่ในโอวาทรักเรียน หมดเงินไปกับการทำกิฟท์,เด็กในหลอดแก้วอื้อ หวังใจว่าโรคเรื้อรังที่เกิดขึ้นกับบุตร,บริวารจะหายขาด ผ่าตัดมดลูก,ซีสต์แล้วพักฟื้นสักพักใหญ่ๆ คนรักคอยให้กำลังใจ update Oct 9,2016

ยังมีต่อโปรดติดตาม ..

สรุป

     ปี 2559 นี้ดาวพระเคราะห์เจ้าเรือนราศีธนู (ตนุลัคน์) และ เจ้าเรือนพันธุ คือพฤหัส (๕) โคจรผิดปกติคร่อมอยู่สองราศี ช่วงแรกสถิตย์ในราศีกันย์,ภพกัมมะ ตั้งแต่ 15 ธค. 58 - 19 กพ. 59 ตำแหน่งประเกษตร มีแนวโน้มว่าจะโยกย้ายที่อยู่อาศัย,ที่ทำงาน สลับปรับเปลี่ยนตำแหน่งความรับผิดชอบเกี่ยวกับการงาน,ผังองค์กร การวางแผนในช่วงสั้นๆ ซึ่งอะไรหลายอย่างยังไม่นิ่ง - ขาดความแน่นอน ข้าราชการอาจได้รักษาการแทนเจ้านาย เป็นผู้บริหาร ทำเรื่องโยกย้ายตามครอบครัว กลับภูมิลำเนา พนักงาน,ลูกจ้างบริษัทหากเจ้านายไม่ปรับขึ้นเงินเดือน หรือ มีโบนัส,คอมมิชชั่น ให้สมกับการทำงานหนัก เสียสละเวลาส่วนตัวจะลาออกไปอยู่บริษัทใหม่ บางคนมีเหตุผลส่วนตัวเพราะไม่ถูกชะตากับเพื่อนร่วมงานบางคน เหนื่อยหน่ายกับลูกค้า,ผู้คนที่เอาแต่ใจตัวเอง เจ้าของกิจการอยากจะวางมือให้บริวารมาสืบทอดกิจการรับช่วงแทน ทำตัวเป็นนายหน้า,พ่อค้าคนกลาง,โบรกเกอร์ซื้อมาขายไป ผู้ประกอบอาชีพอิสระไม่อยากอยู่ภายใต้ระบบกงสี ญาติพี่น้องเบียดเบียน เอาเปรียบกินแรง สนใจการสร้างแบรนด์,แฟรนไชส์ มีเวลาว่างก็จะรับงานนนอก,ฟรีแลนซ์-เอ๊าท์ซอร์สมาทำ คิดว่าตัวเองเชี่ยวชาญ มีประสบการณ์เหลือเฟือแต่ยังไม่บรรลุเคล็ดลับในการประกอบวิชาชีพ หรือ โด่งดังมีชื่อเสียงจริงๆ จะเป็นแรงผลักดันให้ไปศึกษาเล่าเรียนเพิ่มเติม หากูรู ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง สุขภาพร่างกายอ่อนแอ หรือ อยากพักผ่อน,พักฟื้นร่างกาย หางานมาทำที่บ้านเพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น สโลว์ไลฟ์ บัณฑิตจบใหม่อาจไม่ผ่านการทดลองงาน นร,นศ.ระหว่างนี้ยังหาตัวเองไม่เจอ ตัดสินใจลำบากในการเลือกคณะ,สถาบันการศึกษาที่จะเรียนต่อ หรือ เรียนด้วยทำงานไปด้วยดี สับสนในปัญหาส่วนตัว กับ ความรัก บางทีก็เป็นห่วงหรือได้รับแรงกดดันจากทางบ้านด้วย

     เกิดความรักในครอบครัว อยากมีแฟน แต่งงาน มีความคิดริเริ่มในสิ่งใหม่ๆ ทั้งในการแสวงหาความรู้เพิ่มเติม หรือ งานนอก,ฟรีแลนซ์,เอ๊าท์ซอร์ส ที่ให้ความเป็นอิสระ สร้างสรรค์ ไม่มีข้อผูกมัด หรือ ต้องทำตามแผนการ กฎกติกาอย่างเคร่งครัดเกินไป ขยันเป็นเฮือกๆ ตามสภาพร่างกาย อาจอยู่ระหว่างพักฟื้นหลังเจ็บป่วยหนัก หรือ จัดการปัญหาชีวิตได้เรียบร้อย โยกย้ายที่อยู่อาศัย หรือ ที่ทำงาน ทั้งชั่วคราวหรือถาวร วิศวกร,สถาปนิก,ผู้รับเหมามีแนวโน้มจะรับช่วงงานก่อสร้างต่อจากคนอื่น หรือ แบ่งงานบางส่วนของบริษัทมาทำเอง หากทำเองไม่ได้ก็ให้เพื่อนในวงการ หรือ คนอื่นที่เก่ง,ถนัดเฉพาะเรื่องมาช่วยเหลือกันทำให้สำเร็จ เป็นนายหน้าซื้อขายที่ดินอสังหาริมทรัพย์,วัสดุก่อสร้าง รับบริหารโรงแรม,รีสอร์ท,นิติบุคคลอาคารชุด ประมูลบ้าน,อาคาร,สำนักงานมาตกแต่งปรับปรุงใหม่แล้วขายต่อทำกำไร ปั้นแบรนด์,แฟรนไชส์ สนในร่วมลงทุน,เล่นหุ้น เป็นโบรกเกอร์ ศิลปิน,ดารา,นักเขียนมีตัวแทน หรือ ย้ายสังกัด ได้รับอิสระในการสร้างสรรค์ผลงานศิลป์ ค่ายซ้อนค่าย 

     นักการเมืองทำตัวเป็นมุ้งเล็กในมุ้งใหญ่ หากินกับการวิ่งเต้นโยกย้ายตำแหน่งในวงราชการ เป็นเหลือบในโครงการเวนคืนที่ดิน บริหารจัดการน้ำ-จำนำข้าว ทำนาบนหลังคน ผู้บริหารระดับสูงเตรียมวางทายาทสืบทอดตำแหน่ง อยู่เบื้องหลังการใช้อำนาจแฝงต่างๆ ไม่ยอมออกนอกหน้า ทำงานในนามของลูก หรือ มีบริวารมาจัดการ เป็นหนังหน้าไฟให้ ข้าราชการเกษียณอาจได้ต่ออายุราชการ หรือ นำเงินก้อนใหญ่ไปลงทุนสร้างหอพัก,อพาร์ตเม้นต์ให้เช่า เปิดร้านอาหาร,เครื่องดื่ม ทำไปกินไปเพลินๆ ใฝ่ธรรมะ สันโดด แสวงหาความสงบร่มเย็นในบั้นปลายชีวิค เตรียมไปพักอยู่บ้านคนชรา เน้นผลประโยชน์ในหมู่เครือญาติ,ระบบกงสี แต่งงานแล้วปรับเปลี่ยนนิสัยใจคอ กลายเป็นพ่อบ้าน,แม่บ้านโดยปริยาย บ้างก็หาตัวเองไม่เจอ ลองผิดลองถูกในหน้าที่การงาน,การเรียน ตัดสินใจไม่ถูก จิตใจรวนเร รักใคร่คนมีเจ้าของ สงสารคนอื่นมากกว่าตัวเอง นร,นศ.ได้รับทุนเรียนต่อระดับสูง ทุนแลกเปลี่ยนทางวัฒนธรรม กว่าจะมีสมาธิมุ่งมั่นในการเรียนการสอบอย่างแท้จริงจำต้องตัดขาดความรักใคร่ในวัยรุ่น เลิกเห่อตามกระแส-บ้าดารา,คนดัง งดกิจการ,การแข่งขันกีฬาชั่วคราว ได้รับแรงบันดาลใจจากพ่อ,แม่,พี่น้อง ได้รับสิทธิพิเศษ,โควต้าผู้มีพรสวรรค์,นักกีฬายอดเยี่ยม

     พฤหัส (๕) โคจรสู่ราศีกันย์,ภพกัมมะอีกครั้ง ตำแหน่งประเกษตร 7 สค.59 - 18 กย. 60 เป็นเจ้านายตัวเอง มีอิสรภาพในการทำงาน เลือกแบบฟรีแลนซ์,เอ๊าท์ซอร์สก็ได้ แต่อาจขาดวินัย ไม่มีความกระตือรือร้น ขณะรายจ่ายยังท่วมท้น เสียเครดิต บางทีก็ไม่สู้เต็มตัวหากรับราชการหรือทำงานบริษัทเอกชนอยู่ อยากมีรายได้เสริมทางอื่น ถ้าขาดประสบการณ์หรือลองถูกลองผิด โปรดเตรียมใจกับราคาที่ต้องจ่ายเพื่อเป็นเถ้าแก่น้อย การเป็นเจ้าของกิจการมันไม่เท่อย่างที่คิดเอาไว้ ข้าราชการระดับสูง,พนักงานอาวุโสกลับมาเป็นตัวของตัวเอง เลิกสวมหัวโขน เออร์ลี่รีไทร์ ลาออกมาทำงานส่วนตัว เป็นนายหน้าซื้อขายบ้าน,ที่ดิน ค้าขายวัสดุก่อสร้าง,เฟอร์นิเจอร์ .. นิติบุคคลอาคารชุด มีหอพัก,อพาร์ทเม้นต์ให้คนอื่นเช่า จับเสือมือเปล่า-กินหัวคิว .. การโยกย้าย,เปลี่ยนงานในช่วงนี้มีความเสี่ยงกับสิ่งที่ไม่แน่นอน หรือ อาจตกงานยาว บัณฑิตจบใหม่สืบทอดกิจการของครอบครัวได้ก็น่าจะดี เวิร์คแอทโฮม เปิดร้านค้าออนไลน์ พักงานประจำเอาไว้ก่อนเพื่อไปเรียนรู้ หาประสบการณ์เพิ่มเติม พยายามปรับตัวเพื่อมุ่งมั่นไปสู่จุดหมาย หรือ ความสำเร็จ มั่นใจว่ามาถูกทาง ตกผลึก ค้นพบเคล็ดลับอันนำไปสู่ความรุ่งโรจน์,มั่งคั่งร่ำรวย มีคุณภาพชีวิตที่ดี สุขภาพแข็งแรง ในวิกฤตมีโอกาสถ้าคิดถึงผลลัพธ์ในระยะยาว 

     แต่ทั้งนี้ในทางทักษา ดาวประจำตัวท่านต้องไม่ได้ตำแหน่งเป็นกาลีจร นับจากอายุวันเกิดของปี เพราะจะส่งผลทำให้ขาดความมีสง่าราศี ถูกรังเกียจเดียดฉันท์การเข้าวงสังคมคบหาผู้อื่นถูกกีดกัน ไม่ยกย่องด้วยใจจริง ลับหลังถูกนินทากล่าวร้ายมีคนหาเรื่องไม่เกรงใจ

     พระอังคาร(๓) เจ้าเรือนปุตตะ,วินาศโคจรวิปริตในราศีพิจิก,ภพวินาศ เนิ่นนานจาก 19 กพ. - 15 กย.59 บุตร,บริวารทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง และ เงินทอง ไม่มีลูกน้องหรือขาดช่างฝีมือต้องจ่ายแพง อย่าไว้ใจเด็กฝึกงาหรือช่างมือใหม่ พวกเขี้ยวลากดินหากินกับความไม่รู้ของชาวบ้าน ผู้รับเหมาก่อสร้างเปลี่ยนคนงานยกชุด หรือ ขาดแคลนแรงงาน ระวังหากค้างค่าแรง จ่ายเงินเดือนพนักงานล่าช้าจะถูกลูกน้องวางยา ฟ้องศาลแรงงานปิดบริษัท เสี่ยงผิดกฎหมายค้ามนุษย์,แรงงานทาส โดยเฉพาะเด็กๆ ข้าราชการชั้นผู้ใหญ่,ผู้บริหารระดับสูงควบคุมดูแลลูกน้องบริวารไม่ได้ ขาดอำนาจในการปกครอง ปล่อยให้พวกเขาทุจริต,คอรัปชั่น,มีคดีความฟ้องร้อง ทำงานผิดพลาด,บกพร่องเพราะอ่อนประสบการณ์ หรือ ดื้อรั้น,สร้างความเสียหายให้เกิดขึ้นจะกระทบมาถึงคุณเองด้วย ฟ้องร้องยืดเยื้อเกี่ยวกับเครดิตด้านการเงิน เกลือเป็นหนอนยักยอกทรัพย์ ใช้เงินวิ่งเต้นให้บุตร,บริวารได้บรรจุ,เข้ารับราชการ หรือ ล้มคดี ครู,อาจารย์ช่วยเหลือลูกศิษย์ในทางที่ผิด ซื้อขายข้อสอบรั่ว หรือ ปล่อยเกรด ได้ดีเพราะลอกการบ้าน,ตำรา,วิทยานิพนธ์คนอื่น เสี่ยงละเมิดลิขสิทธิ์-สิทธิบัตร วิชาความรู้เมื่อนำมาปฏิบัติจริงมักจะไม่ได้ผล ต้องดัดแปลง,ประยุกต์ให้เหมาะสมกับกรณีต่างๆ สิ่งที่ตัวเองคิดว่ารู้จริงยังทะลวงไม่ผ่าน ย้อนกลับไปเรียนใหม่ แบ็คทูเบสิก เพื่อค้นพบเคล็ดวิชาขั้นสูงต่อไป ไม่ถนัดในการถ่ายทอดความรู้ให้คนอื่นก็สามารถฝึกฝนได้ เหมือนครูฝึกสอน ต่อไปจะพูดคล่องแคล่ว ใช้เครื่องมือ,สาธิตอปุกรณ์เก่งเอง เดินทางไปฝึกอบรม,เวิร์คช็อปที่ต่างประเทศ ได้ทดลองใช้อุปกรณ์ด้านวิทยาศาตร์,การแพทย์ล้ำยุคก่อนใคร โอนย้ายหน่วยกิต,จ่ายค่าเทอม,ตำราเรียน,ชมรมศิษย์เก่าผู้ปกครองแพงขึ้น ซื้ออุปกรณ์ทดลอง,เครื่องมือผ่าตัด,คอมพิวเตอร์ไว้ใช้ส่วนตัว อยู่เมืองนอกจึงถือโอกาสสอบให้ได้เวิร์คเพอมิต,ไลเซ่น เรียนต่อไม่ไหว,ถูกภาคทัณฑ์,ตั้งท้องไม่พึงประสงค์จึงดร็อปคลอส พักการเรียนเอาไว้ชั่วคราว บุตร,บริวารหันไปเอาดีด้านธรรรมะ บวชไม่สึก เดินทางไปแสวงบุญ,เผยแพร่ศาสนาที่ต่างประเทศ มีลูกยากจึงไปทำกิฟท์-เด็กในหลอดแก้ว-อุ้มบุญ พิสูจน์การเป็นพ่อแม่เด็ก แย่งกันเป็นผู้ปกครอง เรียกร้องค่าเลี้ยงดู พรากผู้เยาว์ อาชญากรเด็ก ความเจ็บป่วยของบุตร,บริวาร,น้องๆค่อนข้างรักษายาก,ซับซ้อน-รื้อรัง,อาจถึงขั้นผ่าตัดซ้ำ

     ครอบครัว และ ความรัก ต้นปีจะพบกับความรักที่ไม่จีรังยั่งยืน รวนเร ของฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง ความรักซ่อนเร้นปิดบังอำพราง วิปริตผิดเพศ คงไปไม่รอด รักใคร่หรือแต่งงานกับคนมีเจ้าของจะมีปัญหาตามมาเป็นพรวน ถูกชะตากับคนต่างประเทศ พบรักในต่างถิ่นแดนไกล เต็มไปด้วยความหลงใหลคลั่งไคล้ ความสัมพันธ์กับผู้ใหญ่,เจ้านายกลายเป็นเรื่องอื้อฉาว เสื่อมเสียชื่อเสียง ยิ่งมีตำแหน่ง,ฐานะในสังคมใหญ่โตจะเกิดความอับอายหากถูกแบล็กเมล์ ขู่กรรโชกทรัพย์,อนาจารเพศตรงข้ามจนตั้งท้อง ลูกนอกสมรส หรือ ความลับแตกเมื่อสามี,ภรรยาแอบนอกใจตัวท่านเอง 
     ปลายปีมีความมุ่งมั่นในการทำมาหากิน รายรับไม่พอกับรายจ่าย จึงพึ่งพาตนเอง พยายามรับผิดชอบครอบครัว ดูแลผู้ใหญ่ในบ้าน เกิดความรักใคร่กับคนอายุอ่อนกว่า โลลิคอน เต็มไปด้วยความสงสาร มีเท่าไหร่ก็ให้เขาหมด พอส่งน้องเค้าเรียนจบได้ปริญญาก็โผบินจากไปไม่เหลียวแล กว่าจะคิดได้ก็เกือบสายเกินไป ฟ้องศาลเรียกร้องการดูแลบุตร พิสูจน์ดีเอ็นเอ.ความเป็นสายเลือดเดียวกันของพ่อ,แม่,ลูก มีลูกยาก ต้องทำกิฟท์,เด็กในหลอดแก้ว หรือ ฝากใครอุ้มบุญซึ่งทำให้สูญเสียเงินทองมากมาย และ ผิดกฎหมาย 

     เชื่อว่าชาวราศีธนูในปี ๒๕๕๙ จะมีความสุขสดชื่น พบกับความสำเร็จ มีชื่อเสียง สมหวังในทุกสิ่งที่ปรารถนา..

     หมายเหตุ ท่านจะทราบว่าลัคนาอยู่ในราศีธนูหรือไม่โดยผูกดวงง่ายๆ ที่ www.payakorn.com ต้องทราบ วัน,เดือน,ปี เวลาตกฟากที่แน่นอน จึงจะทำนายได้ผลใกล้เคียง หากไม่ทราบก็อาจถือเอาช่วงเวลาเกิดอยู่ระหว่าง ๑๖ ธันวาคม - ๑๕ มกราคม การพยากรณ์โดยหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ดังที่กล่าวมาข้างต้นนี้ก็เพื่อจรรโลงไว้ซึ่งภูมิปัญญาแห่งบรรพชน หากมีสิ่งใดบกพร่องก็เนื่องมาจากข้าพเจ้าเอง อันที่จริงแล้วเราจะลำบาก หรือ สบายขึ้นกับหลักอิทัปปัจจยตาว่าด้วยเหตุปัจจัย ทำดีย่อมได้ดี ทำชั่วย่อมได้ชั่ว แต่หากได้พิจารณารับรู้การทำนายด้วยหลักโหราศาสตร์ไว้บ้างก็ไม่เสียหลาย จะได้เตรียมพร้อมสำหรับตนเอง เพื่อเผชิญทั้งสิ่งที่ถูกใจหรือไม่ถูกใจแล้วหาหนทางแก้ไข..  Create Date : 06 ธันวาคม 2558
Last Update : 9 ตุลาคม 2559 23:08:05 น. 0 comments
Counter : 1737 Pageviews.

พิรฌาน
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 14 คน [?]
PC

สร้างลิงค์
New Comments
Friends' blogs
[Add พิรฌาน's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.