pirachan.bloggang.com
Group Blog
 
 
ธันวาคม 2558
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
29 ธันวาคม 2558
 
All Blogs
 
ดวงชะตาชาวราศีสิงห์ประจำปี ๒๕๕๙Leo 2016,Thai Astrology,horoscope,zodiac,ดวงชะตาฟ้าลิขิต,ราศีสิงห์ 2559,พิรฌาน

มกราคม

     ตกแต่งบ้านที่อยู่อาศัยให้สะอาดสะอ้าน ซ่อมแซมส่วนที่ชำรุดปรักหักพัง ไม่ว่าจะเป็นห้องน้ำ ประตู รั้ว เปลี่ยนฮวงจุ้ยเพื่อนำโชคลาภเข้ามา ผู้รับเหมาก่อสร้างเตรียมแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้า ขาดแคลนช่าง,แรงงาน เบิกเงินงวดล่าช้า วิศวกรอุตสาหการ,โยธา,เซอร์วิสโพรไวเดอร์,โปรแกรมเม่อร์ติดตามดูแลระบบโรงงาน,ไซต์อย่างใกล้ชิด อย่ามัวรอคอยรายงานจากลูกน้อง ค้าขายวัสดอุปกรณ์ก่อสร้าง,ของใช้เน้นรับเงินสด งดเชื่อ เบื่อทวง จ่ายบิลค่าน้ำประปาไฟฟ้าโทรศัพท์ล่าช้า คำนวณหรือตกแต่งบัญชีกิจการร้านค้า,ภาษี,แวตหลายรอบ ตัวเลขเงินทองหรือเอกสารทางวิชาการบางอย่างเป็นเรื่องสำคัญ เพื่อนฝูงชักชวนไปหากินไกล หรือ แนะนำให้ไปทำงานบริษัท คุณอาจเกี่ยงเงินเดือนและผลตอบแทน ว่าคุ้มค่ากับระดับปริญญา ประสบการณ์หรือไม่ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับมุมมองว่าจะเลือกอยู่กับปัจจุบัน ทำงานไปวันๆ หรือ อนาคตโดยคิดการณ์ไกล พ่อแม่อยากให้สืบทอดกิจการของครอบครัว ดูแลสาขาร้านค้ามากกว่า ทำงานกับคนกันเองแล้วเบิกเงินยาก ได้ข่าวว่าญาติผู้ใหญ่ได้รับเหมาก่อสร้างโครงการศูนย์การค้า,โรงแรม,รีสอร์ทเมืองท่องเที่ยว หรือ ต่างประเทศ ใครที่มุ่งมั่นจะเอาดีในระบบราชการ อยากเป็นนักปกครอง ผู้พิพากษา,อัยการ,ครูอาจารย์ .. เตรียมกวดวิชาสอบอีกหลายสนาม เน้นเดือนเมษายน และ ตุลาคม การได้ใบผ่านงาน,ใบประกอบวิชาชีพมีผลต่อการสมัครงานง่ายยาก เรียกร้องเงินเดือนได้สูง ห่วงหน้าพะวงหลังกับกับการฝากร้านค้า,กิจการให้ลูกน้องดูแลแทน ระหว่างที่ตัวเองไปติดต่องานแดนไกล ชายแดน หรือ ต่างประเทศ เอาของนอกมาขาย หรือ ปักหลักอยู่ที่นั่นสักพัก นักการเมืองอาจขายที่ดิน,จำนองบ้านมาใช้หนี้เก่า เลี้ยงลูกน้องไม่ทั่วถึงเพราะขาดบารมีในการจัดสรรตำแหน่ง,ผลประโยชน์ให้ลงตัว ข้าราชการโยกย้ายไม่เป็นธรรม ห่างไกลครอบครัว ทำเรื่องร้องเรียนแล้วแต่ไม่ได้ผล คงรอคอยจังหวะสองต่อไป บุคลากรด้านการแพทย์รอจบเป็นผู้เชี่ยวชาญ เปลี่ยนชื่อ หรือ นามสกุล หมายเลขโทรศัพท์แล้วเฮง นร,นศ.จ่ายค่าหน่วยกิตให้ครบ เช็คลิสต์หน่วยกิต,ค่าหอพัก,ค่าปรับห้องสมุด,ชมรม,แล็ปก่อนจบรับปริญญา รีเกรดหรือเก็บตกบางวิชาที่เป็นตัวถ่วง ทุ่มเงินทำโปรเจกต์,ธีซิส หรือ ลงพื้นที่ไปเก็บข้อมูล หมดเงินกับการจัดพิมพ์หนังสือ,รายงาน,ทำภาพประกอบ ปัญหาครอบครัวใครทำคนนั้นต้องแก้ไข จำใจแต่งงานเพราะมีลูก,ตั้งครรภ์ หลงรักใคร่กันเพราะเงิน,หน้าฉากอาจดูดีจะไปไม่รอด กลับมาคบหาอยู่ด้วยกันแผล็บเดียวเดี๋ยวก็มีปัญหาอีก หวั่นอกหักผิดหวังซ้ำซาก เพราะเขา,เธอเป็นคนเห็นแก่ตัว หรือ ไม่ใช่ตัวจริง รักแท้แพ้ใกล้ชิด ระวังคนที่เป็นเจ้านายหัวงู - พ่อเลี้ยงกับลูกบุญธรรม พ่อแม่แก่เฒ่าได้พึ่งพาลูกหลาน เด็กๆอยู่กับตายายขณะพ่อแม่แยกทางกัน update Dec 29,2015

กุมภาพันธ์

     ถ้าจะเปลี่ยนงานใหม่ช่วงนี้ก็เพื่อความมั่นคงในอนาคต หรือ ได้ทำในสิ่งที่ท้าทายความสามารถ เจ้านายเห็นคุณค่าให้ความสำคัญ เงินเดือนขึ้น ได้ไปอยู่ต่างประเทศ หันไปเอาดีด้านวิชาการ สอบชิงทุนเรียนต่อระดับสูง บรรจุเป็นข้าราชการ,ครูอาจารย์,ผู้พิพากษา ทำงานในนามคู่ครอง หรือ ลูก รับงานนอก,ฟรีแลนซ์-เอ๊าท์ซอร์ส เพื่อนโยนความลำบากมาให้โดยเฉพาะในส่วนที่เกี่ยวกับการก่อสร้างอาคาร,โรงงาน ไม่เชี่ยวชาญเรื่องไหนก็ใช้บริการคนที่เก่งกว่า,สเปเชี่ยลลิสต์ เป็นนายหน้าซื้อขายโครงการ,ค้าที่ดิน คบหาผู้มีอิทธิพล,เจ้าใหญ่นายโตชักชวนใครๆไปทำเหมืองแร่,ขุดบ่ออ่างเก็บน้ำ น้ำบาดาล แก้มลิง ในประเทศ ,กองทุนหมู่บ้าน,ประชารัฐ จับเสือมือเปล่า หรือ แถบประเทศเพื่อนบ้าน จ่ายค่าหัวคิวเพื่อให้ทดสอบผ่านด้านภาษา,พื้นฐานความรู้ด้านช่าง,ใบประกอบวิชาชีพ,ตรวจสุขภาพร่างกายเพื่อให้ได้ไปทำงานต่างประเทศ,เกาหลี,ญี่ปุ่น,อาหรับ,ออสเตรเลีย หันมาสนใจด้านสุขภาพเน้นในผลิตภัณฑ์ที่หาได้ยาก ตลาดขาดแคลน เช่น สมุนไพร,เห็ดรักษามะเร็ง .. เมล็ดทานตะวัน รักษาหรือเลี้ยงสัตว์ ดูแลเด็ก บ้านพักคนชรา ฝึกอบรมลูกน้องมาช่วยงานทำอาหาร,เครื่องดื่ม .. งานฝีมือ บริจาคเงินสร้างโรงพยาบาล,วัดวาอารามจึงทำมาค้าขึ้น กำไรงอกเงย ทำสื่อ,ดิจิตอลคอนเท้นต์ส แอพพลิเคชั่นส์ เขียนบทหนัง,ละคร,รายการโทรทัศน์ ก็อปปี้ไรท์เตอร์ ฯ นักการเมืองจะขัดแย้งระหว่างคนรุ่นเก่ากับคนรุ่นใหม่ พยายามกระจายอำนาจ (เงิน)ให้ทั่วถึงมุ้งเล็กมุ้งใหญ่ ซื้อสลากออมสิน เล่นตราสารอนุพันธ์ โกลด์ฟิวเจอร์ เพราะหุ้นตัวหลักติดดอย มูลค่าลดลงเรื่อยๆ ใช้บัตรเครดิตซื้อขายของออนไลน์ อย่าเอาเงินในอนาคตมาใช้เพลิน นร,นศ.กลับมาตั้งใจเรียนอย่างเดิม เพศตรงข้ามมีทั้งที่ส่งเสริมให้ได้ดี และ ทำให้เสียคน จ่ายค่าตำรา,หน่วยกิต,ชมรมต่างๆมากขึ้น กวดวิชา สงสารเด็กๆ,ลูกน้องมากเกินไปจนไม่ทันเล่ห์เหลี่ยมพวกไร้เดียงสา เตรียมเป็นพ่อคน,แม่คน อยากเลี้ยงหลาน ไปอาศัยอยู่กับพ่อแม่สักพัก ให้ท่านช่วยเลี้ยงดูแม่ลูกอ่อน,ทารก ถูกแบล็คเมล์,จ่ายเงินปิดปากเรื่องอื้อฉาว update Feb 23,2016 

มีนาคม

     ทำสัญญากู้ยืมเงิน,ซื้อขายบ้าน,ที่ดิน ว่าจ้างทำงาน รับภาระแทนเพื่อน,ดูแลคนเจ็บป่วย อาจเป็นบุตร,ลูกพี่ลูกน้อง เลือกเอาเองว่าจะแบกรับหนี้สินจากบ้าน,ที่ดินได้แค่ไหน เลือกโฉนดแปลงนึงอาจเสียอีกแปลง ฮวงจุ้ยบางแห่งไม่ดี อยู่แล้วมีแต่ความยุ่งยากลำบาก สภาพแออัดเสื่อมโทรม ก็โยกย้ายออกได้ ข้าราชการอยู่ระหว่างรอนโยบาย-ปรับเปลี่ยนตำแหน่ง ได้เจ้านายใหม่ หลายอย่างยังไม่นิ่งเหมือนคลื่นใต้น้ำ นักการเมืองถูกเบื้องบนบีบ พรรคถูกควบรวม-แตกแยก แบ่งอำนาจออกเป็นเสี่ยงๆ ผู้ประกอบการเอสเอ็มอี,นักธุรกิจรีบรีเอ็นจิเนียริ่ง ปรับปรุงเครื่องจักร เสริมแรงงาน เพิ่มประสิทธิภาพการผลิต การจะไปขายแรงงานเมืองนอกได้ต้องมีความชำนาญเป็นพิเศษ สื่อสารภาษาท้องถิ่นได้ บัณฑิตด้านสถิติ-วิเคราะห์ข้อมูลการแพทย์,ประกันภัย นวัตกรรมจะได้งานเร็ว วิศวกร,สถาปนิกเข้าร่วมโปรเจกต์ทีมคอนซัลแตนท์ เปิดคลินิกสัตวแพทย์,ขายอาหารสัตว์ ทำคลอดทารก-รับเลี้ยงเด็ก,ดูแลคนชรา รักษาสุขภาพร่างกายให้ดี นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ หมา,แมวถูกทำร้าย อาจเป็นเพราะเพื่อนบ้านเรือนเคียงไม่พอใจ นร,นศ.อย่าโหมอ่านตำรับตำรา,ทำวิทยานิพนธ์ข้ามคืนจะเดี้ยงเสียก่อน ลุ้นไทร์ หรือ ลุ้นสอบผ่านเฉียดฉิว สอบได้คณะ,สถาบันดังทั้งนี้ขึ้นอยู่กับผู้ปกครองจะตัดสินอนาคตทางการศึกษาของลูกตัวเองอย่างไร ไปอาศัยอยู่กับลุงป้าน้าอาชั่วคราว คนที่อยู่เมืองนอกจะชักชวนไปท่องเที่ยวเปิดหูเปิดตา เรียนต่อหลักสูตรระยะสั้น,เวิร์คช็อปที่โน่น เปลี่ยนชื่อ,นามสกุล,บวชแก้เคล็ด อยากให้คนรัก,เพศตรงข้ามมาช่วยเหลือหลายเรื่อง อยู่ที่ว่าเขา,เธอจะทุ่มเทให้ได้แค่ไหน เริ่มเห็นแก่ตัว แต่งงานมีครอบครัวแล้วไม่ได้มีความสุขอย่างที่คิด update Mar 19,2016

พฤษภาคม

     มีเกณฑ์เดินทางไกลไปต่างจังหวัด หรือ ไปเมืองนอก อาจไปท่องเที่ยวเป็นหมู่คณะ,ส่วนตัวเยี่ยมญาติ ดูงาน,อบรมสัมนา จ่ายค่าซื้อขาย,เช่า,ก่อสร้างบ้าน,ที่ดิน,โรงงานล่าช้า ขอค่ามัดจำสินค้าและวัตถุดิบในการนำเข้าส่งออกต่างประเทศ ไม่ค่อยไว้ใจคู่ค้ากลัวของขาดตลาดหรือไม่ได้คุณภาพตามที่ตกลงกันไว้ การจะเสียเงินก้อนใหญ่เพื่อมัดจำ,จ่ายล่วงหน้าในการเช่าที่ดิน,อาคาร,เซ้งร้านค้าชักจะเหนียวแน่นหนึบ เกิดความไม่แน่ใจในการลงทุน รอสัญญาณที่ดีกว่านี้ ถูกไล่ที่,เวนคืนที่ดินแต่อาจยื้อไปได้ถึงสิ้นปีเท่านั้น ดูแลญาติผู้ใหญ่ที่เจ็บป่วยรวมไปถึงลูกน้องบริวาร รายได้เสริมมาจากเด็กนักเรียน,ค่าเช่าหอพัก,กวดวิชา,สำนักพิมพ์,โรงยิม-กีฬา,ฝึกสอนโยคะ-ดนตรีฯ ดารา,นักกีฬา,พิธีกรมือขึ้น เรทติ้งพุ่งกระฉูด นักการเมืองรอดูทิศทางลม ผู้ประกอบอาชีพอิสระกำลังจะเลิกกิจการแต่งานเข้า ลูกค้าขาประจำ,คนในวงการเชื่อใจมีออเดอร์ จำใจรับทำงานเดิมๆแม้จะซ้ำซากจำเจแบกรับภาระเลี้ยงดูลูกจ้าง,แรงงานต่อไปอีก ฝากอนาคตไว้กับคนรุ่นใหม่ ถูกกินหัวคิวเมื่อไปค้าแรงงานต่างแดน ได้รับคอนแท็คฟาร์มมิ่ง เป็นซับคอนแท็คเตอร์ ในการทำปศุสัตว์ เลี้ยงหมูเห็ดเป็ดไก่ ทำรวกสวนไร่นาผลไม้ พืชสมุนไพร มีแรงบันดาลใจที่จะอยากร่ำรวย มีชื่อเสียง จากที่กลัวๆกล้าๆก็ลงมือทำทันที อย่างน้อยก็หาสปอนเซ่อร์ได้ มีแหล่งทุน บรรพบุรุษ,สัตว์เลี้ยงให้โชค มีลาภลอย นร,นศ.หางานทำระหว่างปิดเทอมหรือเปิดเทอมใหม่ๆ ป.โทอาจถูกเบี้ยวไปดูงานเมืองนอก จ่ายแล้วไม่ได้โบยบิน ความหวังในอาชีพการงานที่มีเกียรติไม่เหือดหายไปไหนแม้จะสอบไม่ผ่านรอบแรกสำหรับทนาย,ผู้พิพากษา,อัยการ เน้นให้ได้ใบประกอบวิชาชีพ,เป็นผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง ไม่ได้ตั้งใจรักหรือหลงแต่บังเอิญมีลูกด้วยกัน,ตั้งครรภ์จึงต้องรับผิดชอบด้วยการแต่งงานเป็นฝั่งเป็นฝา จับได้ว่าคนที่คุณหมายปองมีพันธะอยู่แล้ว ลงเอยกับคนมีตำหนิพ่อม่าย,แม่ม่ายเรือพ่วง ความแตกต่างด้านอายุ,ไลฟ์สไตล์กลายเป็นตัวแปรที่ตัดสินใจรักใคร่ใครยาก update May 29,2016

มิถุนายน

     ขาดอิสระทางความคิด และ การตัดสินใจหากชีวิตคุณถูกนายจ้าง,เจ้านาย,ผู้ใหญ่บงการอยู่ตลอดเวลา ดิ้นรนไปสู่ความมั่งคั่งร่ำรวยโดยสมัครเรียนภาษาต่างประเทศเพื่อไปทำงานที่นั่น ถึงแม้จะรอคอยเป็นเวลานาน ไปโรงพยาบาล,ตรวจสุขภาพ,พาคนป่วยไปหาหมอ เสริมดวง-แก้กรรม เป็นผู้เชี่ยวชาญ,สเปเชี่ยลลิสต์ทั้งทีก็แปรความรู้,ประสบการณ์เป็นเงินเป็นทองซะ คดีความเกี่ยวกับมรดกตกทอด,บ้านที่ดินไม่ขยับไปไหน คาราคาซังไปถึงเรื่องอื่นๆด้วย น้ำท่วมบ้านซ้ำซาก นักการเมืองมีความเกรงใจต่อผู้อาวุโส และ นายทุนพรรค นร,นศ.อนาคตยังขึ้นอยู่กับการศึกษาเรียนต่อเพื่อให้ได้ปริญญาบัตร ใบประกอบวิชาชีพ เรียนอย่างอาจสนใจไปทำงานอีกอย่าง เช่น เป็นกัปตัน,แอร์โฮสเตส,ต้นหนเดินเรือ นักกีฬา อย่ากลัวว่าจะเรียนไม่จบตามหลักสูตร,ไม่ทันเพื่อน หรือ ถูกรีไทร์ ลุ้นเกียรตินิยมอันดับ 1 หรือ 2 ได้จะส่งผลดีในการสอบชิงทุนเรียนต่อระดับสูงในหรือต่างประเทศ ฝึกภาคสนามก่อนประดับยศ,บรรจุเป็นข้าราชการทหาร,ตำรวจ ปิดเทอมอยู่ว่างๆจึงอาสาไปเป็นครูสอนพิเศษ,ติวเตอร์ ใช้พยายามอยากเป็นผู้พิพากษา,อัยการ,ทนาย.. ครู แพทย์ เพื่อทำให้พ่อ,แม่ภูมิใจ หรือ เพราะมีอุดมการณ์จากการเห็น เกิด แก่ เจ็บ ตาย .. หลุดพ้นทุกข์ ระหว่างตั้งครรภ์จึงหางานอดิเรกเล็กๆน้อยๆมาทำแก้เหงาตามกำลัง เช่น ตรวจสอบบัญชี รับแปลภาษา เขียนหนังสือ,คอลัมนิสต์,บล็อกเกอร์ ถ่ายรูป หัดใช้โปรแกรมกราฟฟิก ดีไซน์ จัดอีเว้นต์ ปรึกษาหรือวางแผนครอบครัว มีความรับผิดชอบ ใส่ใจในคู่ครอง,บุตรบริวารมากขึ้นแม้จะไม่ได้ตั้งใจแต่งงาน สามี,ภรรยาเก่าจะหวนกลับมา ผู้ใหญ่ไม่ยอมรับการแต่งงาน,มีบุตรนอกสมรส ยอมเหน็ดเหนื่อยทำทุกอย่างเพื่อลูก update June 30,2016

กรกฎาคม

     ปัญหาส่วนตัวอาจทำให้งานสะดุด เกิดความผิดพลาด หรือ ไม่ก้าวหน้าไปไหน ควรรักษาสุขภาพให้แข็งแรง ออกกำลังกาย พักผ่อนนอนหลับพอเพียง ใครที่เจ็บป่วยหนักโรคร้ายจะหายได้ราวปาฏิหาริย์ ความทุกข์หรือเรื่องทะเลาะเบาะแว้งกับคนรัก,คู่ครอง,หุ้นส่วน,บริวารจะผ่านพ้นไป มีโอกาสปรับความเข้าใจกันใหม่ มรดกก้อนใหญ่ที่จะได้รับจะมีปัญหาในการแบ่ง,จัดสรรปันส่วน เพื่อน,คนใกล้ชิดมีทั้งที่ช่วยเหลือ และ ทำลายอาชีพการงานของคุณ ทำงานในนามของลูก หากินกับเด็กๆ ใช้องค์ความรู้ให้เป็นประโยชน์ รู้ลึกรู้จริงจะร่ำรวย โดยเฉพาะโซลูชั่น,เซอร์วิสโพรไวเดอร์ คอนซัลแตนท์ ที่ปรึกษาโครงการต่างๆ จัดตั้งมูลนิธิเพื่อการกุศล ไม่อยากเดินทางไปไหนหรือติดต่อใครก็ต้องฝืนใจทำ ตรวจสอบสภาพรถยนต์,เส้นทาง,หมายกำหนดการให้เรียบร้อย ข้าราชการถูกโยกย้าย เปลี่ยนเจ้านาย เถ้าแก่ใหญ่ยังปักหลักอยู่ที่เดิม จนกว่าจะหาออฟฟิศ,ร้านค้าใหม่ได้ พยายามประคับประคองธุรกิจที่ทำมาเนิ่นนานให้ไปตลอดรอดฝั่ง รอรับเงินชดเชยค่าเวนคืนที่ดิน สอบได้ใบประกอบวิชาชีพ,ผู้เชี่ยวชาญ,สื่อสาร พูดคุยภาษาต่างประเทศรู้เรื่อง สุขภาพดีจะได้โบยบินไปหากินเมืองนอกเสียที บุคลากรด้านการแพทย์,นักวิชาการ-นักวิจัยได้ต่อสัญญาปีต่อปี หรือ เป็นลูกจ้างชั่วคราว แม้จะเกษียณอายุราชการ นักการเมืองใหญ่เล่นไพ่สองหน้า แยกกันเดิน ร่วมกันตี นร,นศ.ไม่ต้องลุ้นจบหรือไทร์อีกต่อไป ได้แค่ไหนก็เอาแค่นั้น เรียนอย่างไปได้ดีอีกอย่าง สลับกันแบ่งเบาภาระครอบครัว,เลี้ยงลูก เห็นเพื่อนแต่งงานมีครอบครัวมีลูกแล้วอดเปรียบเทียบกับตัวเองไม่ได้ ผู้ใหญ่จับคลุมถุงชน-แต่งงานในหมู่เครือญาติ รู้ว่าคนที่แอบคบหาชอบพอมีพันธะ,มีแฟนแล้วแต่ยังหวังให้เขา,เธอเอาใจใส่คุณมากกว่า แฟนไม่งอนง้อคืนดีหรือโทรมาหา สามีไม่พร้อมมีลูกเพราะทำงานอยู่ไม่ติดที่,ถูกเร่งรัดผลงานให้เข้าเป้าตรงตามโปรแกรมตลอด,ตึงเครียดสูง update July 31,2016

ยังมีต่อโปรดติดตาม ..

สรุป

     ภาพรวมปี 2559 ชาวราศีสิงห์ จะตกอยู่ภายใต้อิทธิพลของดาวพระราหู (๘) เจ้าเรือนปัตตนิโคจรทับลัคน์ ตำแหน่งประเกษตร จาก 15 มค.59 - 4 สค.60 วิถีชีวิตส่วนตัวของคุณเองจะขึ้นอยู่กับทางครอบครัว หุ้นส่วน,คู่ครอง,คนรัก หรือ เพศตรงข้าม มีคนขีดเส้นให้เดิน อาจสืบทอดกิจการของครอบครัวภายใต้ระบบกงสี หากแต่งงานแล้วจะช่วยเหลือคู่ครองประกอบอาชีพ หรือ ทำตัวเป็นพ่อบ้าน,แม่บ้านเลี้ยงลูกอย่างเดียว พนักงาน,ลูกจ้างบริษัทมีสัญญาว่าจ้างปีต่อปี ปราศจากความมั่นคงในอาชีพ หรือ ผันตัวเองไปรับงานนอก-ฟรีแลนซ์ เอ๊าท์ซอร์สแทน ข้าราชการกลายเป็นพนักงานของรัฐ,ลูกจ้างชั่วคราวรอบรรจุ ทำงานในนามของคู่ครอง เปิดบริษัทบังหน้ารองรับโครงการ,งบประมาณจัดซื้อจัดจ้าง ทำตัวเป็นโบรกเกอร์,กินหัวคิว ผู้รับเหมาก่อสร้างจากเมนคอนแท็กเตอร์กลายเป็นซับคอนแท็คเตอร์ พอเป็นผู้รับเหมาช่วงเหมือนกินน้ำใต้ศอก ยกเว้นพวกสเปเชี่ยลลิสต์ที่มีอำนาจต่อรองสูง นักการเมืองเตรียมจัดตั้งพรรคใหม่,พรรคสำรอง ควบรวมกลุ่มผลประโยชน์ต่างๆเข้าด้วยกัน หานายทุน,สปอนเซ่อร์มาสนับสนุนเพิ่ม ศิลปิน,ดารา,นักกีฬา,พิธีกรดังจะรับงานอิสระ ไร้ค่ายสังกัด เพื่อความคล่องตัว สนใจเก็งกำไรเล่นหุ้น,แชร์ลูกโซ่ หวังรวยทางลัด นร,นศ.จะได้ทุนกู้ยืม สอบชิงทุนไปเรียนต่อต่างประเทศ ครู,อาจารย์ทำผลงานวิจัยในเชิงพาณิชย์ จดลิขสิทธิ์,สิทธิบัตรร่วม ความรักทำให้ตาบอด ตั้งใจแต่งงานกับคนหนึ่งแต่ไปได้เสียกับอีกคน มีความสัมพันธ์กับพ่อม่าย,แม่ม่ายลูกติด หลงรักคนมีเจ้าของ ใครที่เป็นโสดมานานจะได้เวลาลงจากคาน ตัวเลือกดีๆเหลือน้อยแล้ว นิสัยใจคอเปลี่ยนไปเป็นคนละคน เจ้าอารมณ์ กร้าวร้าว เอาแต่ใจตัวเอง มักจะเห็นผิดเป็นชอบ เชื่อบางคนหรือถูกหลอกง่ายไป โง่แล้วอวดฉลาด ลุ่มหลงมัวเมาในอบายมุข,การพนัน,ยาเสพติด พระสงฆ์องคเจ้าบรรลุธรรมะขั้นสูงยากยิ่งเพราะมีมารผจญ ความเสื่อมทรามคืบคลานเข้ามาครอบงำอย่างช้าๆ

     พฤหัส (๕) เจ้าเรือนปุตตะ และ มรณะโคจรในราศีสิงห์ทับลัคนา (พักรองศา) 8 กพ. - 7 สค. 59 มีจิตสำนึกด้านคุณธรรม ซื่อสัตย์,สุจริต ยึดมั่น และ ปฏิบัติตามคำสอนทางศาสนา เกิดมรณานุสติ เพราะเห็นความไม่เที่ยงแท้ของชีวิต เกิดแก่เจ็บตายเป็นเรื่องธรรมดา โรคภัยไข้เจ็บที่ตัวเองเผชิญอยู่จะรักษาให้หายขาด พบแพทย์เฉพาะทาง พิชิตโรคร้ายด้วยแพทย์ทางเลือก บำเพ็ญเพียรทางจิต สมาธิวิปัสสนาจนเกิดปาฎิหาริย์เหมือนตายแล้วเกิดใหม่ โดดเด่นทางวิชาการ สอบบรรจุเป็นครู,อาจารย์,ผู้พิพากษา .. สำเร็จ สอบชิงทุนไปเรียนต่อต่างประเทศ เป็นผู้เชี่ยวชาญทางวิทยาศาสตร์,เทคโนโลยี,การแพทย์ เป็นที่ปรึกษาโครงการ-วิเคราะห์ข้อมูล เปิดโรงเรียนกวดวิชารับเลี้ยงเด็ก ตั้งสำนักพิมพ์ผลิตสื่อ,มีเดีย ดิจิตอลคอนเท้นต์ส รับมรดกตกทอด พระสงฆ์องคเจ้าระลึกชาติได้ มีเด็กกลับชาติมาเกิด คนตายแล้วฟื้นบอกเล่าว่านรก,สวรรค์เป็นอย่างไร มีญาณวิเศษ,ตาทิพย์เห็นอดีต,อนาคต ร่างทรง - ถูกวิญญาณเข้าสิง ใครที่แต่งงานแล้วจะมีบุตร,ธิดาสืบสกุล จำใจรับผิดชอบหากตั้งครรภ์ไม่พึงประสงค์ ท้องในวัยเรียน ท้องก่อนแต่ง กลายเป็นพ่อ,แม่เลี้ยงเดี่ยว ซื้อขายเซ็กส์เด็ก,ตกเขียว นร,นศ.อาจหันเหไปเอาดีด้านการเล่นกีฬา เกมเม่อร์ เข้าวงการบันเทิง วิชาที่เรียนแล้วไม่เข้าใจ สอบตก,รีเกรดก็เพิ่งบรรลุเคล็ดวิชา จู่ๆก็ใช้เล่ห์เหลี่ยมกลโกงเพื่อให้สอบผ่าน เรียนเพื่อสอบ ลุ้นไทร์ผ่านฉลุย เป็นอะไรที่แปลกแหวกแนว เปลี่ยนความตั้งใจเรียน และ อนาคตด้านการงานไปจากเดิม (อิทธิพลของพระราหูทับลัคนาด้วย)

     พฤหัส (๕) เจ้าเรือนปุตตะ และ มรณะโคจรในราศีกันย์,ภพกดุมภะ ตำแหน่งประเกษตร จาก 7 สค.59 - 6 กย. 60 ส่งผลให้ท่านมีรายได้เสริมจากงานวิชาการ เขียนหนังสือ แต่งตำรา ทำสื่อการเรียนการสอน อีเลิร์นนิ่ง เปิดร้านหนังสือให้เช่า จัดหาหนังสือเก่าของหายาก สนใจแพทย์ทางเลือก ชีวจิต กายภาพบำบัดนักกีฬา โค้ชออฟไลฟ์ ออดิต,ประเมินผล และ แนะนำงานรักษาความปลอดภัยในชีวิต,ทรัพย์สิน,แรงงานในโรงงานอุตสาหกรรม,การก่อสร้าง บุคลากร,นักวิจัยด้านการแพทย์ค้นพบวัคซีนรักษาโรค ยาผีบอก ผลิตเพื่อบำบัดรักษาผู้ป่วย,สัตว์เลี้ยง และ จำหน่ายจ่ายแจก รับวางแผนครอบครัว,คลอดลูก,ทำแท้ง-ทำกิฟท์-เด็กในหลอดแก้ว อุ้มบุญ รับเลี้ยงเด็ก-เนิร์สลี่ ตัวแทนยามือขึ้นกับผลิตภัณฑ์สำหรับเด็ก,ขายนมผง,นมกล่อง อาหารเสริม ของเล่น .. ได้รับสิทธิบัตรเกี่ยวกับการถนอมอาหาร,แปรรูปพืชผักผลไม้ ภูมิปัญญาท้องถิ่น .. ทุกอย่างกลายเป็นเงินเป็นทอง ได้ค่าวิชาชีพ,ค่าขึ้นเวร,ดูแลผู้ป่วยกรณีพิเศษ ค่าเซ็นควบคุมงานที่มีความเสี่ยงตามกฎหมายสำหรับวิศวกร ระวังการก่อสร้างอาคาร,ทุบตึกหากผิดพลาดถล่มลงมาทับผู้คนจะไม่คุ้มกับความรับผิดชอบ งานอดิเรกที่ทำด้วยใจรักนอกจากจะทำให้มีชื่อเสียงโด่งดังแล้ว เงินทองยังไหลมาเทมา เช่น สัตว์เลี้ยงหายากเอาไปประกวด ปลาการ์ตูน เพาะพันธ์โคขุน,โคนม,สุนัข เบิกเงินจากกองมรดก เวนคืนเบี้ยประกันชีวิต สมทบทุนฌาปนกิจสงเคราะห์ อาจหาเงินมาจ่ายค่าเทอมให้ลูกไม่ทัน ถึงแม้จะเฒ่าชะแรแก่ชราก็ไม่อดตาย มีบุญเก่า,คนช่วยเหลือค่าข้าว,ค่าน้ำอยู่เนืองๆ พระสงฆ์องคเจ้าบอกบุญ,เรี่ยไรเงินจากญาติธรรม และ ผู้มีจิตศรัทธาในศาสนา ยกมรดกตกทอดให้ลูก หรือ นำหลักทรัพย์ไปค้ำประกันเป็นทุนกู้ยืมสำหรับการศึกษา ระดมเงินจากการจัดตั้งมูลนิธิช่วยเหลือเด็กด้อยโอกาส คุณแม่วัยรุ่น นร,นศ.จะเรียนด้วยทำงานไปด้วยก็ได้ มีพรสวรรค์ด้านวิชาการจะได้รับเลือกไปเข้าค่ายเก็บตัวเตรียมสอบแข่งขันคณิต,ฟิสิกส์โอลิมปิก ประดิษฐ์หุ่นยนต์ สร้างสรรค์นวัตกรรม,จัดแสดงผลงานทางวิชาการ,นิทรรศการ การละคร .. สามารถเก็บตั๋วค่าผ่านประตูเข้าชมงานได้ด้วย เล่นกีฬาเก่งมีสปอนเซ่อร์สนับสนุน ครู,อาจารย์ได้ปรับเลื่อนวิทยฐานะ ได้เงินประจำตำแหน่ง,ค่าวิชาชีพ เบี้ยประชุมต่างๆ ข้าราชการจะได้กินบุญเก่า บำเหน็จ-บำนาญ หรือ ลูกที่โตแล้วช่วยทำมาหาเลี้ยง พอสอบได้เวิร์คเพอมิต,ใบประกอบวิชาชีพแล้วปรับขึ้นเงินเดือน,ค่าจ้างไปอีกระดับหนึ่ง

     หมายเหตุ ท่านจะทราบว่าลัคนาอยู่ในราศีสิงห์หรือไม่โดยผูกดวงง่ายๆ ที่ //www.payakorn.com ต้องทราบ วัน,เดือน,ปี เวลาตกฟากที่แน่นอน จึงจะทำนายได้ผลใกล้เคียง หากไม่ทราบก็อาจถือเอาช่วงเวลาเกิดอยู่ระหว่าง ๑๗ สิงหาคม - ๑๖ กันยายน การพยากรณ์โดยหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ดังที่กล่าวมาข้างต้นนี้ก็เพื่อจรรโลงไว้ซึ่งภูมิปัญญาแห่งบรรพชน หากมีสิ่งใดบกพร่องก็เนื่องมาจากข้าพเจ้าเอง อันที่จริงแล้วเราจะลำบากหรือสบายขึ้นกับหลักอิทัปปัจจยตาว่าด้วยเหตุปัจจัย ทำดีย่อมได้ดี ทำชั่วย่อมได้ชั่ว แต่หากได้พิจารณารับรู้การทำนายด้วยหลักโหราศาสตร์ไว้บ้างก็ไม่เสียหลาย จะได้เตรียมพร้อมสำหรับตนเอง เพื่อเผชิญทั้งสิ่งที่ถูกใจหรือไม่ถูกใจแล้วหาหนทางแก้ไขCreate Date : 29 ธันวาคม 2558
Last Update : 31 กรกฎาคม 2559 9:35:46 น. 0 comments
Counter : 929 Pageviews.

พิรฌาน
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 14 คน [?]
PC

สร้างลิงค์
New Comments
Friends' blogs
[Add พิรฌาน's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.