pirachan.bloggang.com
Group Blog
 
 
ธันวาคม 2558
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
28 ธันวาคม 2558
 
All Blogs
 
ดวงชะตาชาวราศีกันย์ประจำปี ๒๕๕๙Virgo 2016,Astrology,ราศีกันย์ 2559,ดวงชะตาฟ้าลิขิต,พิรฌาน

มกราคม

     พ่อค้าแม่ค้าหากทิ้งร้านไปฉลองปีใหม่ต่างจังหวัดอาจถูกขโมยยกเค้า,ไฟไหม้ร้านเสียหาย ถูกไล่ที่ หรือ อยู่ระหว่างปรับปรุง ย้ายที่อยู่อาศัย,ออฟฟิศลงตัว จ่ายค่ามัดจำบ้าน,ค่าเช่าหอพัก เรือนไม้สักเก่า หรือ ที่อยู่กว้างขวางโอ่อ่าแต่ไม่คุ้มค่าดูแลบำรุงรักษาก็ขายต่อคนอื่นได้ ผู้ใหญ่คืนที่ดิน,มรดกให้ตัวเองก็นำไปขายต่อจำนองจำนำให้ลูกนำเงินไปเรียนต่อ,ทำธุรกิจส่วนตัว เป็นนายหน้า,ขายประกัน รับจำนอง,ขายฝากโฉนดที่ดินบางแปลงก็มีปํญหาเจ้าหนี้รุมกินโต๊ะเยอะ ขายทอดตลาดแบ่งเงินกันแล้วยังขาดทุน ดูแลครอบครัว,พ่อแม่ที่เจ็บป่วยเรื้อรัง ไปไหนไม่ค่อยได้ หรือ เทียวไปเทียวมาอยู่เรื่อย เพื่อน,รุ่นพี่ที่ไม่เคยเห็นหน้ากันมานานก็โผล่มา พบปะสังสรรค์ เลี้ยงส่ง บางคนก็มาขอยืมเงิน ลืมจ่ายค่าน้ำประปา,ไฟฟ้า,โทรศัพท์ เสียเครดิต ธนาคารเจ้าหนี้ยื่นโนติสมาเช็คบิล รู้สึกว่าจิตใจหงุดหงิดวู่วาม ลูกน้อง,บริวารทำอะไรไม่ได้ดังใจ ฝากฝังหน้าที่การงานให้ดูแลแทนไม่ได้ มีเรื่องซุบซิบนินทาเกี่ยวกับผลประโยชน์ด้านการจัดกิจกรรมส่งเสริมสุขภาพ,กีฬา เกมส์,การแข่งขันว่าคดโกง,คอรัปชั่น,เบียดเบียนเงินบริจาคของสปอนเซ่อร์ รายงานที่ปรึกษาโครงการ,ออกแบบคำนวณมีข้อผิดพลาด เร่งรีบแก้ไข เล่นหุ้นตัวใหม่ก็ติดดอย เจ็บตัวไปตามๆกัน เสียแล้วเสียไปอย่าหวังตีทุนคืน คัทลอสส์ นร,นศ.ทำรายงาน,โปรเจกต์,ธีซิสอย่าสุกเอาเผากิน ทุจริตในการสอบจะถูกจับได้ บาดเจ็บจากการเล่นกีฬา ทำแล็ปเคมี,ไฟฟ้าเสี่ยงเกิดอุบัติเหตุ ลูกติดเกมส์ออนไลน์ หรือ มีปมด้อยบางอย่าง มีความสัมพันธ์กับคนรักเก่า-ถ่านไฟเก่าคุโชน รักใคร่คนมีพันธะ-คนมีเจ้าของ คนที่เคยทอดทิ้งกันหรือทำให้อกหักจะหวนกลับมาหาด้วยท่าทีไม่น่าไว้วางใจ รับเป็นธุระให้พ่อตา,แม่ยายในเมื่อกินดองกันแล้วเสมือนเป็นครอบครัวใหญ่ ปรึกษาคนรัก,คู่ครองว่าจะสร้างเรือนหอหรือซื้อบ้านใหม่ที่ไหน กังวลเพียงว่าจะอยู่ห่างไกลพ่อแม่ เสียเวลาในการเดินทางไปทำงาน คุณภาพชีวิตตกต่ำ update Dec 28,2015

กุมภาพันธ์

     เผชิญกับอุปสรรค,หนี้สินคดีความเกี่ยวกับทางครอบครัว,บ้าน-ที่ดิน ส่งผลให้หน้าที่การงานสะดุดกึก ตัวคุณเองอาจเจ็บป่วยไม่สบายไปด้วย ค่อยๆแก้ไขปัญหาทีละเรื่อง ไม่เคยรู้กฎหมายก็ต้องสนใจให้มาก การติดต่อหน่วยงานราชการ,สำนักงานเขต,โรงพยาบาล-โรงเรียน..มีกฎระเบียบเคร่งครัด ขั้นตอนด้านเอกสารวุ่นวายไปหมด บัณฑิตจบใหม่เสี่ยงตกงานยาว พนักงาน,ลูกจ้างบริษัทเริ่มมีฐานะง่อนแง่น รวมกลุ่มกันสไตร้ค์,หยุดงาน,เรียกร้องหาความเป็นธรรม พ่อค้า,แม่ค้ถูกไล่ที่ ข้าราชการถูกบีบหรือประเมินผลใหม่ ใครให้ขายฝาก,จำนอง,เช่าซื้อบ้าน,ที่ดิน,รถยนต์จะมีความเสี่ยงสูง เจ้าหนี้รุมกินโต๊ะ ลูกหนี้ไม่มีปัญญาจ่ายเงินต้น,ดอกเบี้ย ขายทรัพย์สินไปใช้หนี้เก่า ระหว่างนี้จำเป็นต้องประหยัด รู้คุณค่าของเงิน อย่าเล่นแชร์,เก็งกำไรหุ้น,ทองคำ,ค่าเงิน เล่นการพนันจะหมดตัว ไม่สะดวกในการเดินทางไปมาระหว่างที่ทำงาน บ้านพ่อแม่ เรือนหอ ออกรถใหม่ป้ายแดงมาใช้หัดขับให้คล่อง ให้เก่ง จนได้ใบขับขี่ซะ รถเก่าควรซ่อมก่อนจะเกิดอุบัติเหตุ ชาวบ้านนินทา,เลิกคบหาเพราะเรื่องไร้สาระ ว่าเป็นปอบ,ผีสิง,ติดโรคร้าย มีอันตรายจากไฟไหม้,น้ำร้อนลวก,แก๊สระเบิด อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อยสุดขั้วอาจเป็นไข้หวัด,ปอดบวม,ติดเชื้อทางเดินหายใจ พึ่งพาญาติพี่น้องมากขึ้น ห่วงใยคนที่กำลังเจ็บป่วย,ตกทุกข์ได้ยาก ทำบุญสะเดาะเคราะห์-บวชแก้กรรม นร,นศ.ได้เงินจ่ายค่าธรรมเนียม,ลงทะเบียนหน่วยกิตจากผู้ใหญ่ ย้ายหอพักแล้วยังวุ่นวายอยู่ ครอบครัวอลเวง พ่อแม่แยกกันอยู่ เพศตรงข้ามนำเรื่องเดือดร้อนมาให้-ความรักกร่อย จะพิสูจน์รักแท้ได้ก็ตอนดวงตกอย่างนี้ update Feb 13,2016

มีนาคม

     ข้าราชการทหาร,ตำรวจจะได้ฝึกภาคสนามเพื่อประดับยศ เป็นครู,นักศึกษาที่ชำนาญภาษาต่างประเทศ เทคโนโลยี-ไอที การแพทย์,พยาบาล จะได้บรรจุก่อน หน่วยกู้ภัย,อาสาสมัครงานเข้า ต้องรู้กฎหมาย,ระเบียบการ,ขั้นตอนของศาล หรือ ปรึกษาทนายความอย่างเร่งด่วน อย่าเซ็นสัญญาค้ำประกันโดยไม่อ่านรายละเอียดทั้งหมด บริษัท,ผู้ว่าจ้างล้มละลายแล้วทวงเงินเดือน,ค่าชดเชยลำบาก อาจติดร่างแหทำให้ผู้รับเหมาช่วง,ร้านค้ามาตามราวี จ่ายหรือเคลมเงินจากอุบัติเหตุ,สุขภาพ หาหลักฐานบัตรประกันสังคม,กรมทัณฑ์ประกันชีวิต,พินัยกรรม,บัญชีเงินฝากธนาคารให้พี่น้องรับรู้เผื่อได้ใช้ประโยชน์ในยามฉุกเฉิน โปรแกรมเม่อร์แบ็คอัพ,สำรองข้อมูลสำคัญเอาไว้ เสี่ยงถูกไวรัสทำลาย - โดนแฮ็ก การซ่อมแซม,รีโนเวตอาคาร,ศูนย์การค้าไม่ง่ายอย่างที่คิด ถึงแม้ว่าจะให้ผู้ชำนาญการ,สเปเชี่ยลลิสต์มาร่วมงานด้วย ประเมินราคารับเหมาต่ำกว่าความจริง ตรวจสอบแบบแล้วพบว่าดีไซเน่อร์บกพร่อง ขายบ้านไม้สัก,บ้านโบราณแม้จะเป็นมรดกตกทอดดีกว่าเก็บเอาไว้ให้ปลวกกิน อยู่ห่างไฟไหม้,ไฟฟ้าลัดวงจาร,แก๊ซระเบิด เป็นไข้หน้าร้อน พ่อค้าแม่ค้าสุดยื้อค่าเช่าที่ หรือ ถูกไล่ที่แล้วหาร้านค้าใหม่ไม่ได้ ถูกเบี้ยวค่านายหน้าซื้อขายบ้าน,ที่ดิน เอาหลักทรัพย์ไปประกันตัวคนทำผิดกฎหมาย หวังพึ่งพาผู้ใหญ่,เพื่อนฝูงไม่ค่อยได้ เจ๊งหุ้น,ขายหมูเพราะความตื่นตระหนก ช่วงดวงตกอย่าหวังลาภลอย สังหรณ์ใจในทางเลวร้ายแล้วเกิดขึ้นจริง นร,นศ.ได้ทุนกู้ยืมล่าช้า คิดเล็กคิดน้อย ชอบเปรียบเทียบตัวเองกับเพื่อน ครอบครัวแตกแยกจึงหมดกำลังใจ ฐานะความเป็นอยู่ตกต่ำ เพื่อนรุ่นพี่คนผิวดำแดงกำลังมีความทุกข์,ผจญมรสุมชีวิตทำให้คุณต้องมารับรู้แบกรับปัญหาด้วย ลูกเรียนไม่ทันเพื่อน เด็กออทิสติกส์,ดาวน์ซินโดรม อย่าปล่อยปละละเลยเด็กๆให้อยู่ไกลหูไกลตาช่วงปิดเทอม คนที่เคยรักใคร่ตีจาก ผิดหวังกับความรัก,อกหักตรอมใจ update Mar 10,2016

สิงหาคม

     ข้าราชการอาวุโสหรือเกษียณแล้วจะได้ต่ออายุราชการ สัญญาว่าจ้างปีต่อปี บ้างก็ได้เป็นเพียงลูกจ้างชั่วคราว,รายวัน ใช้เส้นสายบรรจุ,แต่งตั้ง พนักงานบริษัทเตรียมปรับผังองค์กรใหม่,เจ้านายใหม่,นโยบายใหม่ ประเมินผลงานเข้มข้น วางแผนหารายได้เสริม งานนอก,ฟรีแลนซ์,เอ๊าท์ซอร์ส ตั้งบริษัทของตัวเอง เป็นเจ้านายตัวเอง เวิร์คแอทโฮม ไม่หวังพึ่งพาบริษัท หรือ มีรายได้ทางเดียว ผู้ใหญ่ที่มั่งคั่งร่ำรวยประสบความสำเร็จแล้วจะมาชี้แนะแนวทาง ให้เครดิต ให้ทุน โยกย้ายที่อยู่อาศัยชั่วคราว ไปโน่นมานี่ อยู่ไม่ติดที่ เหมือนคนหลายบ้าน หากบ้านใหม่ที่เพิ่งสร้างเสร็จ,ตกแต่งใหม่อยู่ไกลที่ทำงาน,ออฟฟิศก็เหนื่อยหน่อย มีบ้านหลังที่ 2,คอนโด,หอพัก อาศัยอยู่กับญาติพี่น้อง แคมป์คนงาน,หอพัก,โรงงาน,นิคมอุตสาหกรรม,โรงพยาบาลเพื่อความสะดวกในการทำงานอย่างใกล้ชิด เริ่มเบื่อหน่ายกับการเดินทางไกล ติดต่อผู้คน บริหารบุคคล ประสานงานขนส่ง,จราจร,เดลิเวอรี่ เป็นนายหน้าซื้อขายบ้าน,ที่ดิน,วัสดุก่อสร้าง จัดฮั้ว กินหัวคิว โบรกเกอร์ ความสัมพันธ์กับคนอื่นดีขึ้น เลิกทะเลาะเบาะแว้ง เลิกเกรงใจใคร บุญคุณชดใช้มามากพอแล้ว หรือ ไม่ก็เลิกคบหากันสักพัก พอขาดอะไรไปสักอย่างรู้สึกวังเวง เอาใจใส่ในหน้าที่บ้างอย่าให้เพื่อนร่วมงานแอบนินทาลับหลัง คนที่เจ็บป่วย,มีปัญหาหนี้สินคดีความ หรือ ไม่ได้รับความเป็นธรรมในสายตาของคุณล้วนเกิดจากกรรมของใครของมัน จงปล่อยวาง มรดกตกทอดถูกเด็กๆขัดขวาง บ้างก็ขาดลายลักษณ์อักษรทั้งที่ผู้ใหญ่รับปากไว้ก่อนตาย ถูกขัดขวางกีดกัน ปิดเส้นทาง ช่วงดวงตกอย่างนี้ควรสงบปากสงบคำ,คิดดีทำดีจะได้ดี สวรรค์มีตา โรคเครียดกำเริบ เจ็บไข้ได้ป่วย อย่าฝืนใจทำงาน,ออกกำลังกาย,เล่นกีฬาในสภาพร่างกายอ่อนแอ เห็นอุบัติเหตุเกิดขึ้นต่อหน้าต่อตาแล้วกลัวตาย อยากทำประกันชีวิต นร,นศ.เข้ากับรุ่นพี่รุ่นน้องไม่ได้ ใช้เวลาปรับตัวนาน เปลี่ยนไปอยู่บ้านตายาย สภาพแวดล้อมใหม่ที่เอื้อประโยชน์ต่อการเรียน มีสมาธิมุ่งมั่นมากขึ้น วางแผนการเดินทางไปเรียน เผื่อรถติด หรือ หารถยนต์ส่วนตัวขับไปเรียน หากเพศตรงข้ามไม่มีพันธะ หรือ เป็นความรักซ่อนเร้น หลบๆซ่อนๆก็คบหากันได้ยาวนาน พ่อแม่เห็นลูกมีความทุกข์ตัวเองก็เสียสุขภาพจิต หวนกลับไปคืนดีคนรักเก่า เมียน้อยเรียกร้องเกินไป คนที่เคยรักใคร่ชอบพอกันมานานแม้จะผิดฝาผิดตัวก็ยังไม่สายที่เริ่มต้นชีวิตครอบครัวใหม่อีกครั้ง update Aug 6,2016

ยังมีต่อโปรดติดตาม ..

สรุป

     ปี 2559 นี้ดาวพระเคราะห์เจ้าเรือนราศีกันย์ (ตนุลัคน์) คือพระพุธ (๔) ซึ่งเป็นเจ้าเรือนการงานของท่านเองด้วย โคจรผิดปกติ 3 ครั้ง( พักรองศา) ช่วงสั้นๆคือ
     31 มีค. - 4 มิย.59 พระพุธ (๔) โคจรสู่ราศีเมษ,ภพมรณะ สุขภาพไม่ค่อยแข็งแรง เจ็บไข้ได้ป่วย ควรอยู่ห่างไฟ,แก๊ส,ของร้อน ตกงานหรือกำลังเปลี่ยนงานใหม่ ถ้าประมาทพลาดพลั้งจะทำให้หน้าที่การงานเสียหาย ทุกข์ใจกับปัญหาหนี้สิน,คดีความหรือชีวิตความเป็นอยู่ของญาติพี่น้อง ห่วงใยคนที่เคยคบหากันมานาน ปรับตัวไม่ได้กับการเดินทางไปทำงานต่างถิ่นแดนไกลที่ไม่ค่อยได้รับความสะดวก ไปงานศพ จัดการพินัยกรรม,มรดก 
     24 กค. - 30 กย.59 พระพุธ (๔) โคจรสู่ราศีกรกฎ,ภพลาภะ สนใจหารายได้เสริม ประกอบอาชีพใหม่ รับงานนอก,ฟรีแลนซ์,เอ๊าท์ซอร์ส โลภมากอาจลาภหาย สิ่งที่เคยได้มาอย่างง่ายดายต่อไปจะลำบาก ตัวแปรเปลี่ยน สถานการณ์ไม่เหมือนเดิม คิดอะไรเอาไว้ล่วงหน้ากว่าจะสำเร็จจริง หรือ ลงมือทำอย่างมั่นคงอาจเป็นปลายปี หรือ เนิ่นนานกว่านั้น 
     4 พย.59 - 10 มค.60 พระพุธ (๔) โคจรสู่ราศีธนู,ภพพันธุ เดือดร้อนเรื่องที่อยู่อาศัย ย้ายร้านค้าไปมา ระวังไฟไหม้,แก๊สระเบิด ใครที่ทำงานเกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์,ก่อสร้างบ้าน,อาคารอาจปิดโครงการไม่ลง เลื่อนส่งมอบงาน มีแนวโน้มจะขายอาคารพาณิชย์,คอนโดฯต่อให้คนอื่นขาดทุน ได้อาศัยออฟฟิศ,ที่อยู่ชั่วคราว ทรัพย์สิน,ที่ดินเปลี่ยนมือ สมบัติผลัดกันชม ย้ายไปอยู่กับครอบครัวของคู่ครองแล้วไม่ค่อยสบายใจ คับที่อยู่ได้คับใจอยู่ยาก ขาดอิสระ เบื่อหน่ายระบบกงสี นร,นศ.สิงหอเพื่อน ไม่อยากกลับบ้าน

     พระพุธ (๔) โคจรวิปริตบ่อยๆคล้ายเป็นจุดอ่อนของชาวราศีกันย์คือ โลเล ไม่กล้าตัดสินใจ อิงกระแส เชื่อข่าวลือ ลางสังหรณ์ ขาดความเชื่อมั่น และ เป็นตัวของตัวเอง ธรรมชาติของธาตุดินประจำราศีคือ หนักแน่นมั่นคง ถ้าตัดสินใจแน่วแน่ก็ไม่เปลี่ยนใจง่าย มีความละเอียดประณีตในการสร้างสรรค์งาน แคร์ความรู้สึกผู้อื่น โอนอ่อนผ่อนตาม รู้จังหวะจะโคน ไหวพริบดีเยี่ยม ประหยัดเงิน บริหารทรัพย์สิน-ลงทุนคุ้มค่า
     อย่างไรก็ตามถ้าทักษาจรอายุปีเกิดของท่าน พระพุธ (๔) ไม่ใช่กาลีแล้วย่อมหวังผลสำเร็จได้ทั้งปี แต่หากเป็นกาลีจรนับจากวันเกิด จะส่งผลทำให้ขาดความมีสง่าราศี ถูกรังเกียจเดียดฉันท์การเข้าวงสังคม คบหาผู้อื่นถูกกีดกัน ไม่ยกย่องด้วยใจจริง ลับหลังถูกนินทากล่าวร้ายมีคนหาเรื่องไม่เกรงใจ งานที่ทำถูกกลั่นแกล้ง ถูกตำหนิไม่ได้รับความเป็นธรรม

     พระอังคาร (๓ ) เจ้าเรือนสหัชชะ,มรณะโคจรวิปริตในราศีพิจิก,ภพสหัชชะ จาก 19 กพ. - 15 กย. 59 โยกหน้าลัคนา สังคมและสภาพแวดล้อมเปลี่ยนไปจำใจคบหาคนที่ไม่ค่อยกินเส้นหรือถูกชะตากันเท่าไหร่ ส่วนใหญ่มักจะก้าวร้าวเอาแต่ใจ ขาดความเคารพ หรือ ให้เกียรติกัน แพทย์,พยาบาลงานเข้าอยู่ประจำแผนกอุบัติเหตุฉุกเฉิน,ผ่าตัด,ศัลยกรรม นิติวิทยาศาสตร์ สแตนด์บายตลอด เกิดความขัดแย้งกับเพื่อนร่วมงานโดยเฉพาะคนในเครื่องแบบทหาร,ตำรวจ ขบเหลี่ยมอำนาจ พูดคุยกันไม่รู้เรื่อง แทนที่จะประสานงานกลายเป็นประสานงา แย่งกันเป็นใหญ่ ข่มเหงรังแกทำร้ายร่างกายและจิตใจ ญาติพี่น้องถูกข่มขู่คุกคาม บ้างก็ถูกอาฆาตจองเวรมุ่งหมายในชีวิตและทรัพย์สิน มีหนี้สิน,คดีความติดตัว หรือ เจ็บป่วยเรื้อรังอย่างหนัก พนักงานออฟฟิศถูกย้ายแผนกไปประจำสาขาข้างนอก จากสำนักงานใหญ่ไปต่างจังหวัด เคยนั่งโต๊ะก็ยืนเป็นแผนกต้อนรับ หรือ ฝ่ายขาย งานบริหารบุคคล,สมาชิกเครือข่าย,ซีเอสอาร์ค่อนข้างยุ่งยาก พยายามรักษาความสัมพันธ์ช่วยเหลือคนอื่นในยามตกทุกข์ได้ยาก จิตอาสา วุ่นวายกับการเดินทาง,จัดหารถโดยสาร,บุ๊กกิ้ง ตรวจสอบสภาพรถยนต์ให้ดีก่อนเดินทางไกล หรือ ใช้งานหนัก เสี่ยงเกิดอุบัติเหตุเฉี่ยวชน ข้าราชการสูญเสียอำนาจในการปกครอง แบ่งฝักฝ่ายรับใช้พรรคการเมือง เลียแข้งเลียขาผู้มีอำนาจ ถูกเผด็จการครอบงำให้ตกอยู่กับความหวาดกลัว จำกัดขอบเขต ไร้เสรีภาพ นร,นศ.อย่ากลั่นแกล้งกันในการทดลองเกี่ยวกับเครื่องยนต์กลไก ไฟฟ้า เคมี .. หน้าที่ของเทคนิคเชี่ยนก็ปล่อยให้ผู้ชำนาญการรับผิดชอบไป ขืนประมาทพลาดพลั้งจะถึงตาย หรือ พิการ เด็กๆเอาปืนจริง,ประทัดยักษ์,บ้องไฟมาล้อยิงกันตาย คบหากับเพศที่สาม.พวกซาดิสม์หึงโหดชอบทำร้ายร่างกายตัวเอง ตัวคุณอาจตกเป็นเหยื่อมนต์รักอสูร Create Date : 28 ธันวาคม 2558
Last Update : 6 สิงหาคม 2559 18:35:12 น. 0 comments
Counter : 1313 Pageviews.

พิรฌาน
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 14 คน [?]
PC

สร้างลิงค์
New Comments
Friends' blogs
[Add พิรฌาน's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.