++ดอยแม่สลอง และสิงห์ปาร์ค จ.เชียงราย ... เที่ยวไร่ชา ชิมอาหารจีนยูนนาน แวะไร่บุญรอดก่อนกลับบ้าน++
          ห่างหายจากการเขียนบล็อกใหม่ ไปพักใหญ่ๆ เพราะหน้าที่การงานค่อนข้างรัดตัว วันนี้พอจะมีเวลาว่างอยู่บ้าง ผมก็เลยขอกลับมา up บล็อกทริปเที่ยวฤดูหนาวให้จบเสียที หลังจากที่ดองไว้นานตั้งแต่หน้าหนาวจนตอนนี้เกือบจะหมดหน้าร้อนอยู่แล้ว ช่วงสุดท้ายของการเดินทางในครั้งนั้น เราแวะไปเที่ยวจังหวัดเชียงราย โดยมีจุดหมายอยู่ที่ "ดอยแม่สลอง" และ "สิงห์ปาร์ค" .....


          แม้ว่าผมจะเคยไปเที่ยวเชียงรายมาหลายครั้งแล้ว แต่ก็ยังไม่เคยได้แวะไปเที่ยว "ดอยแม่สลอง" เลยสักครั้ง เพราะสถานที่ท่องเที่ยวแต่ละแห่งในเชียงรายอยู่ห่างกันค่อนข้างมาก เที่ยวไปเที่ยวมา เวลาหมดก็เลยเที่ยวได้ไม่ครบเสียที ครั้งนี้นับเป็นครั้งแรกที่ผมได้มีโอกาสแวะดอยแม่สลอง แต่ก็น่าเสียดายที่มีเวลาจำกัด เลยไม่ได้แวะพักค้างคืนที่นั่น ได้แค่เพียงชะโงกทัวร์แบบวันเดียวกลับเท่านั้นเอง .....
+++ "ดอยแม่สลอง" สถานที่ท่องเที่ยวปิดท้ายทริปฤดูหนาวของผมในช่วงหยุดเทศกาลปีใหม่ที่ผ่านมา +++

+++ มาถึงดอยแม่สลองทั้งที ต้องไม่พลาดแวะชิมชาอู่หลงร้อนๆ ซึ่งเป็นชาชื่อดังของที่นี่ +++          ถ้าพูดถึง "ดอยแม่สลอง" ส่วนใหญ่ก็มักจะนึกถึงไร่ชา และอาหารยูนนานต้นตำรับจีนฮ่อกันใช่ไหมครับ ผมเองก็เช่นกัน ไปคราวนี้เราเลยได้แวะไปชมไร่ชาขั้นบันได ที่ "ไร่ชา 101" ซึ่งทอดตัวอยู่บนไหล่เขายาวสุดลูกหูลูกตา ได้แวะชิมชาร้อนๆ ช่วยสร้างความอบอุ่นให้ร่างกายในวันที่อากาศหนาว แล้วตามรอยเพื่อนบล็อกไปลองชิมอาหารจีนยูนนานกันที่ร้าน "อิ่มโภชนา (เจ้าเก่า)" บนดอยแม่สลองกันด้วย .....


          "ไร่ชา 101" ตั้งอยู่ที่ตำบลแม่สลองนอก อำเภอแม่ฟ้าหลวง จังหวัดเชียงราย เป็นไร่ชาขนาดใหญ่ที่สุดบนดอยแม่สลอง และยังเป็นแห่งแรกสุดด้วย ชาที่ไร่ 101 จะปลูกอยู่ 3 ชนิด คือ อู่หลงก้านอ่อน อู่หลงเบอร์ 12 และชาสี่ฤดู แต่จะปลูกอู่หลงก้านอ่อนมากที่สุด เนื่องจากเป็นชาที่ได้รับการตอบรับและมีสรรพคุณที่ดี "ชาอู่หลง" ของที่นี่ถือเป็นชาชั้นเลิศที่ได้รับรางวัลการันตีมาแล้ว จากการประกวดสุดยอดชาโลกบนดอยแม่สลองเมื่อปี 2547 ใครที่ได้ไปเที่ยวบนดอยแม่สลอง ก็น่าจะหาโอกาสแวะไปลองชิมกันดูนะครับ .....
+++ ไร่ชา 101 ที่เราแวะเที่ยว นับเป็นไร่ชาที่มีขนาดใหญ่ที่สุดบนดอยแม่สลอง +++

+++ ภาพทิวทัศน์ไร่ชาขั้นบันไดของที่นี่ เป็นมุมมหาชนที่หลายๆ คนคงจะเห็นกันจนคุ้นตา +++

+++ ต้นชาจะปลูกลดหลั่นกันไปตามไหล่เขา ในลักษณะเป็นขั้นบันได ดูสวยแปลกตาดี +++

+++ นักท่องเที่ยวสามารถเข้าไปถ่ายภาพในแปลงปลูกชาได้ แต่ห้ามเด็ดยอดชานะครับ +++

+++ ชาที่ไร่ 101 จะปลูกอยู่ 3 ชนิด คือ อู่หลงก้านอ่อน อู่หลงเบอร์ 12 และชาสี่ฤดู +++

+++ นอกจากใบชาสีเขียวสดแล้ว บนต้นชายังมีดอกชาสีขาวอมเหลืองให้ชมกันด้วย +++

+++ ส่วนภาพนี้ เป็นภาพดอกบีโกเนียสีสวยที่ปลูกไว้ใกล้ๆ ไร่ชา +++

+++ ชิมชากันแล้ว ถ้าใครถูกใจก็สามารถซื้อกลับไปชงดื่มเองที่บ้านได้นะครับ +++          กว่าเราจะออกจากไร่ชา 101 เวลาก็ล่วงไปบ่ายโมงกว่าๆ แล้ว ท้องเริ่มร้องเตือนว่าเลยเวลาอาหารกลางวันไปนานแล้ว มาเที่ยวบนดอยแม่สลองทั้งที ก็ต้องแวะไปลองชิม "อาหารจีนยูนนาน" กันล่ะนะครับ เพราะที่นี่เป็นชุมชนชาวจีนฮ่อซึ่งอพยพมาอยู่เมืองไทยเมื่อนานมาแล้ว และก็ได้สืบทอดฝีมือทำอาหารจีนต่อๆ กันมาหลายรุ่น .....


          ร้านที่เราเลือกฝากท้องด้วย เป็นร้านชื่อดังบนดอยแม่สลอง ชื่อร้าน "อิ่มโภชนา (เจ้าเก่า)" ซึ่งเพื่อนบล็อกของเราหลายคนก็เคยแวะไปชิมมาแล้ว ล่าสุดก็เห็นจากบล็อกคุณหนึ่ง AdrenalineRush หากใครจะมาร้านนี้อาจต้องศึกษาเส้นทางให้ดีหน่อย เพราะตัวร้านไม่ได้อยู่ในตลาด แต่จะอยู่เลยมาทางลานวัฒนธรรม (ในตลาดจะมีอีกร้านที่ชื่อคล้ายๆ กัน หลายคนอาจจะสับสนได้) .....
+++ บ่ายวันนั้น เราแวะฝากท้องกันที่ร้าน "อิ่มโภชนา (เจ้าเก่า)" ร้านดังบนดอยแม่สลอง +++

+++ ร้านนี้จะขายอาหารจีนยูนนานเป็นหลัก มีเมนูไม่มากชนิดนัก น่าจะไม่ต่างจากร้านอื่นเท่าไหร่ +++

+++ มาถึงดอยแม่สลองทั้งที ก็ต้องแวะมาลองชิมอาหารจีนแบบนี้แหละนะครับ +++

+++ เมนูแรกของเรา "ไก่ดำตุ๋นยาจีน" รสชาติกลางๆ ได้กลิ่นเครื่องเทศขึ้นจมูก เหมาะสำหรับช่วงอากาศหนาวๆ ดีเหมือนกัน +++

+++ เมนูนี้ใครมาก็ต้องสั่ง "ขาหมูหมั่นโถว" จานนี้อร่อยดีครับ +++

+++ จานนี้ลองชิมเพราะหาทานที่อื่นได้ยาก "ยำใบชา" ใส่ทูน่า รสเปรี้ยวโดดไปหน่อย และใบชาแก่ไปด้วยครับ +++

+++ จานสุดท้าย "เห็ดหอมผัดซีอิ้ว" บีบมะนาวใส่แล้วรสออกเค็มๆ เปรี้ยวๆ แปลกดี +++          หลังอิ่มท้องจากอาหารกลางวันกันแล้ว ยังพอมีเวลาเหลือ เราเลือกแวะไปเที่ยวกันต่อที่ "สิงห์ปาร์ค" หรือชื่อเดิมว่า "ไร่บุญรอด" ซึ่งเป็นไร่ของบริษัทบุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด ผู้ผลิตเบียร์สิงห์, ลีโอ ที่นี่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงเกษตร บนพื้นที่นับพันไร่ ในบรรยากาศโอบล้อมด้วยภูเขาและธรรมชาติ ซึ่งเพิ่งจะเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมเมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมานี่เอง .....


          "ไร่บุญรอด" ตั้งอยู่ริมถนน 1211 หรือถนนสายเด่นห้า-ดงมะดะ ห่างจากตัวเมืองเชียงรายไปทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ประมาณ 16 กิโลเมตร เปิดให้เข้าชมครั้งแรกเมื่อปี พ.ศ. 2554 และต่อมาก็เปลี่ยนชื่อเป็นสิงห์ปาร์ค ภายในไร่บุญรอดปลูกพืชและทำการเกษตรหลายชนิด เช่น ไร่ชาอู่หลง, พุทราไต้หวัน, สตอร์เบอร์รี่, มัลเบอร์รี่, ยางพารา, ฟักทองยักษ์, ผักผลไม้เมืองหนาว, ข้าวบาร์เลต์, ฟาร์มปศุสัตว์ เลี้ยงวัวนม ฯลฯ .....
+++ ชาวเขาในชุดเต็มยศ บริเวณลานหน้าหอพระสยามเทวาธิราชจำลอง ทางลงจากดอยแม่สลอง +++

+++ รูปปั้นสิงห์สีทอง สัญลักษณ์ของ "สิงห์ปาร์ค" หรือไร่บุญรอด ซึ่งเราแวะเที่ยวก่อนเดินทางกลับที่พัก +++

+++ ที่นี่เป็นไร่ของบริษัทบุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด ผู้ผลิตเบียร์สิงห์, ลีโอ +++

+++ กังหันลมสีสดใส เป็นจุดถ่ายภาพสวยๆ ใกล้เนินสิงห์ ด้านหน้าสิงห์ปาร์ค +++

+++ ดอกไม้เมืองหนาว ปลูกอยู่ทั่วบริเวณรอบๆ เนินสิงห์ +++

+++ ใกล้ๆ กัน มีทุ่งดอกไม้สวยๆ ที่ปลูกตกแต่งไว้อย่างสวยงาม +++

+++ ดื้อเล็กขอถ่ายภาพกับดอกไม้สวยๆ บ้าง +++

+++ ด้านหลังดื้อเล็ก เป็นสวนตุงหลากสี +++          การเข้าชม "สิงห์ปาร์ค" นักท่องเที่ยวจะต้องจอดรถที่ลานจอดรถด้านหน้า แล้วลงทะเบียนเข้าชมที่โต๊ะข้างร้านกาแฟใกล้เนินสิงห์ และรอนั่งรถนำเที่ยวของทางไร่เท่านั้น ไม่สามารถขับรถเข้าไปได้เอง รถนำเที่ยวของสิงห์ปาร์คจะออกทุก 30-60 นาที ในแต่ละรอบจะรองรับนักท่องเที่ยวได้ประมาณ 24 คนเท่านั้น ใช้เวลาเที่ยวชมรอบละประมาณ 1 – 1 ชั่วโมง 30 นาที .....


          น่าเสียดายที่เราไปเที่ยวในช่วงวันหยุดเทศกาลปีใหม่ กว่าจะลงจากดอยแม่สลองไปถึง "สิงห์ปาร์ค" ก็เกือบสี่โมงเย็น ลองแวะไปดูที่จุดลงทะเบียนเข้าชม ปรากฎว่ารถนำเที่ยวเต็มหมดทุกรอบแล้ว เพราะในวันนั้นนักท่องเที่ยวมาเที่ยวกันเยอะมาก เราจึงพลาดโอกาสเข้าชมไร่ไปอย่างน่าเสียดาย สุดท้ายเลยได้แค่แวะถ่ายภาพกันที่เนินสิงห์ด้านหน้า และทุ่งดอกไม้รอบๆ บริเวณเท่านั้นเอง แต่เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเที่ยว ก็ต้องแวะช้อปปิ้งซื้อของฝากกันที่ร้านขายของที่ระลึกกันก่อน แล้วจึงค่อยเดินทางกลับที่พักที่เชียงใหม่ .....
+++ นักท่องเที่ยวที่ต้องการเข้าชมภายในสิงห์ปาร์ค ต้องแวะไปลงทะเบียนที่ร้านกาแฟด้านหน้าปาร์คตามภาพ +++

+++ ภายในบริเวณสิงห์ปาร์ค มีจุดท่องเที่ยวทางเกษตรให้ชมกันถึง ึ7 จุด +++

+++ น่าเสียดายช่วงที่เราไป รถนำเที่ยวเต็มหมดทุกรอบ เลยได้แค่แวะซื้อของฝากที่ร้านขายของที่ระลึก +++

+++ น้ำผลไม้พร้อมดื่มหลากหลายชนิด ในขวดสวยงาม ผลิตภัณฑ์จากสิงห์ปาร์ค +++

+++ ใครจะซื้อไปฝากคนรู้จัก จัดใส่ถุงผ้าสีสวยแบบนี้ก็ดูดีนะครับ +++

+++ ผลิตภัณฑ์ชาชนิดต่างๆ ที่ปลูกในไร่ +++

+++ ชาอู่หลงใน package สูญญากาศ +++

+++ กล่องชาหลากสีสัน ดูจากภาพบนกล่องน่าจะมีใบชาหลายกลิ่นให้เลือกซื้อ +++

+++ น้ำเสาวรสขวดใหญ่ สีสวยน่าดื่ม +++

+++ มีต้นสตรอว์เบอรี่ขายด้วยครับ กำลังออกลูกเล็กๆ อยู่พอดีเลย +++

+++ ภายในร้านไม่ได้มีแต่สินค้าเกษตรอย่างเดียว หมวกและเสื้อที่ระลึกก็มีขายด้วย +++          ในวันสุดท้ายของทริปนี้ ซึ่งเป็นวันเดินทางกลับ เราออกจากบ้านพักที่เชียงใหม่ช่วงสายๆ มาถึงจังหวัดตากตอนเที่ยงเศษๆ เห็นร้านกาแฟข้างทางร้านหนึ่ง มีรูปปั้นตัวการ์ตูนหน้าคล้ายมนุษย์หินฟลิ้นต์สโตนตั้งโดดเด่นสะดุดตาอยู่ด้านหน้าร้าน เลยเลี้ยวรถแวะเข้าไปทานอาหารกลางวันกันซะหน่อย เด็กๆ จะได้ถ่ายภาพกับรูปปั้นตัวการ์ตูนด้วย ร้านกาแฟแห่งนี้ชื่อร้าน "ภูเอก วิลเลจ คอฟฟี่ @บ้านตาก" ตั้งอยู่ด้านหน้ารีสอร์ทชื่อเดียวกัน ตัวอาคารค่อนข้างใหม่ น่าจะเพิ่งเปิดไม่นานนัก รสชาติอาหารพอใช้ได้ครับ .....
+++ วันเดินทางกลับ เราแวะทานอาหารกลางวันกันแถวๆ จังหวัดตาก +++

+++ "ภูเอก วิลเลจ คอฟฟี่ @บ้านตาก" ร้านยังดูใหม่เอี่ยม น่าจะเพิ่งเปิดไม่นานนัก +++

+++ รูปปั้นตัวการ์ตูนจากเรื่อง "มนุษย์หินฟลิ้นต์สโตน" สีสดสะดุดตา ถูกใจเด็กๆ +++

+++ สองเด็กดื้อ ถ่ายภาพด้านหน้าร้านกาแฟ +++

+++ ดูหน้าตารูปปั้นชัดๆ แล้ว ไม่เหมือนในการ์ตูนเท่าไหร่เนอะ +++          จบทริปฤดูหนาว ที่เขียนบล็อกลากยาวมาจนจะหมดหน้าร้อนกันเสียที สำหรับช่วงนี้ผมอาจจะไม่ค่อยได้เข้ามา up บล็อกใหม่ๆ สักเท่าไหร่ เพราะดูท่าทางแล้วงานจะยังคงยุ่งอยู่อีกเป็นเดือน แต่ผมก็ยังแวะเข้ามาชมบล็อกของเพื่อนบล็อกอยู่แทบทุกวันนะครับ ถ้าใครผ่านมาก็ยังแวะเข้ามาทักทายกันได้ตามปกติ หากปลีกเวลาได้ รับรองว่าจะรีบกลับมาเขียนบล็อกใหม่ทันที เพราะยังมีทริปตกค้างรอเขียนรีวิวอยู่อีกหลายแห่ง สำหรับบล็อกเอนทรี่นี้คงต้องขอจบเพียงเท่านี้ ไว้พบกันใหม่ทริปหน้า สวัสดีครับ .....+++ ลากันไปด้วยภาพจากไร่ชา 101 ก็แล้วกันนะครับ สวัสดีครับ +++Create Date : 05 พฤษภาคม 2557
Last Update : 5 พฤษภาคม 2557 0:43:30 น. 52 comments
Counter : 11478 Pageviews.

 
สวัสดีค่ะ คุณNET

ตามไปเที่ยวดอยแม่สลองด้วยคนนะคะ นกจำได้ว่า ตอนเด็กๆ เคยไปหนนึง
แบบว่า ทัวร์แถวบ้านน่ะค่ะ รถบัส จำได้ว่า มันไกลมาก ทางก็แสนจะคดเคี้ยว

เพราะทางทำให้ ทั้งแม่ และนก ลงไปอ๊วกข้างทาง 55 นับตั้งแต่บัดนั้น
จนบัดนี้ นกยังไม่เคยคิดจะไปดอยแม่สลองอีกเลย 555

เป็นความรู้สึกเข็ดหลาบ อย่างบอกไม่ถูก ขออาศัยเที่ยวกับคุณNETและเด็กๆ ละกันนะคะ

ไร่ชา ใหญ่มากๆเลยนะคะ ชาที่นี่ขึ้นชื่อ ใครไปต้องซื้อกลับลงมาเนอะ
แต่เด็กๆเก่งจัง ไปเที่ยวซะไกล ตั้งดอยแม่สลอง

ไร่บุญรอดนี่ เห็นคนไปกันเยอะเชียว น่าไปนะคะ แต่นกไม่ได้ไปเชียงราย นานมากๆๆๆ เลย
ไปเหนือทีไร ก็แค่เชียงใหม่


ร้านกาแฟ เด๋วนี้ ต้องทำให้เด่นนะคะ จะได้มีคนแวะ เยอะๆ

เออ จะถาม คุณNET ที่รพ อภัยภูเบศ มีการฝังเข็มขึ้นชื่อป่าวคะ

อยากพาแม่ไปฝังเข็มค่ะ ได้ยินมาว่า ที่รพ นี้ เก่ง

แม่นกปวดขา เดินไม่ค่อยไหวโดย: Nongpurch วันที่: 5 พฤษภาคม 2557 เวลา:8:51:10 น.  

 
อร๊ายย...ได้เจิม ด้วย


โดย: Nongpurch วันที่: 5 พฤษภาคม 2557 เวลา:8:51:39 น.  

 
NET-MANIA Photo Blog ดู Blog

โหวตทันใดไม่ลังเล ไม่โหวตไม่สบายใจ คือผมชอบพิจารณาสีสันโทนสีโทนแสงเงาภาพของคุณเนทมาก มันสวยมีเสน่ห์นุ่มๆลึกๆคอนทราสงามเสมอ ทำไมภาพของผมไม่ได้แบบนี้บ้าง สงสัยคุณเนทสายตาละเอียดค้นหามุมภาพสวยๆตามทิศทางแสงเจ๋งๆหรือเปล่า หรือว่าไม่ได้คิดอะไรเจอมุมไหนองค์ฯสวยก็กดชัตเตอร์เลย

บล็อกนี้คงเป็นบล็อกทริปหน้าหนาวบล็อกสุดท้ายของบล็อกแกงค์แล้วนะครับ 5555 ถ้าไม่นับรวมผมนะ ผมไปถ่ายซากุระขุนช่างเคี่ยน แม่จอนหลวง ฯลฯ มาตอนบานเบ่งสุดๆป่านนี้ก็ยังไม่ทำบล็อกเลยครับ อิอิ

แม่สลองผมเคยไปมาหนนึงนานมาแล้ว เมื่อปี 2538 หน้าหนาวพอดี ได้ประสบการณ์ขับรถขึ้นดอยที่ตื่นเต้นสนุกไม่ซ้ำที่ไหนเลย เส้นทางขึ้นมันเหมือนเราซิ่งรถไฟเหาะ ทัศนียภาพถนนคดเคี้ยวที่บวกกับวิวโล่งโปร่งต้นไม้ใหญ่ไม่ค่อยมี ทำให้เห็นรถสวนมาแต่ไกลไม่ลับตาซ่อนหลังโค้งเหมือนที่ไหนๆ เรียกว่าขับมันส์มว้าก ตอนนั้นขึ้นไปก็หอบเต็นท์ไปด้วย ประสาคนชอบนอนเต้นท์ ตังค์น้อยด้วยนั่นเอง ก็ไปกางเต้นท์ข้างโบสถ์ใหม่สร้างยังไม่เสร็จของวัดสันติคีรี (ชื่อประมาณนี้แหละจำไม่ค่อยแม่น) วัดแห่งเดียวบนดอยแม่สลอง (มั้ง)

ปิดเอนทรี่นี้ที่จังหวัดตากเลย ข้ามบรรยากาศที่พักที่เชียงใหม่! สงสัยจะมีรีวิวที่พักเชียงใหม่ตามมาอีกหรือเปล่าครับ :)


โดย: น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา วันที่: 5 พฤษภาคม 2557 เวลา:9:00:30 น.  

 
สวย บรรยากาศดีมากๆ ค่ะ เด็กน้อยคงชอบมาก แต่ที่สาวชอบคือขาหมู น่าทานมากๆ ค่ะ

ปล.อัพบล็อกตอนใหม่แล้ว สาวชอบพอสมควรค่ะ


โดย: sawkitty วันที่: 5 พฤษภาคม 2557 เวลา:15:10:18 น.  

 
อัพบล็อกช้า แต่มาที คุณภาพอัดแน่นค่ะ แฟนคลับรอตรึม ไม่เป็นไรค่ะ

ไร่ชา 101 ใครไปก็ต้องแวะนะคะ

สองดื้อตาหยีเลยลูก คุณพ่อให้หันหน้าสู้แดดซะนี่

อาหารจีนยูนนาน ขาหมูหมั่นโถวเคยกินที่หมู่บ้านสันติชล ที่ปาย อร่อยดีค่ะ ทีดอยแม่สลองไม่ใช่ร้านนี้ แต่ก็อร่อยเหมือนกัน ล่าสุดที่ร้านดังของภูทับเบิก เค็มปี๋เลยค่ะ เข็ดเลยพี่ร้านนี้

เห็ดหอมผัดซีอิ๊ว นี่ก็ชอบค่ะ ยำใบชายังไม่ได้ลอง

ไร่บุญรอด เห็นป้ายบอกทางไป...ได้แต่มองตามค่ะ ปะป๊าบอกเวลาไม่พอ ไว้คราวหน้า...แพ็คเกจ ของกิน ของฝากเค้าทำน่ารักดีค่ะ น่าซื้อไปหมด

ตัวการ์ตูนจากฟลิ้นสโตน เค้าอาจจะจงใจทำให้ไม่เหมือนหรือเปล่าคะ รีสอร์ทที่สวนผึ้งที่ทำเหมือนเป๊ะ เห็นว่าได้ลิขสิทธิ์ถูกต้อง ที่พักเค้าค่อนข้างแพงเพราะเรื่องนี้ด้วย

*** พี่ก็ไม่มีความรู้เรื่องศิลปะอะไรเลยค่ะ แต่เค้าบอกแนวคิดไว้ด้วย อีกอย่างเทียบกับรุ่นพี่ เด็กๆ เดี๋ยวนี้เก่งๆ กันมาก ไม่แน่ใจว่าจัดแสดงผลงานที่เซ็นทรัลเวิลด์พี่จะได้ไปหรือเปล่า แต่น้องที่เค้าหลังไมค์มา เค้าบอกว่าจะเก็บภาพบรรยากาศวันที่ 6 มาให้ เห็นว่าเชิญบล็อกเกอร์เราหลายคนอยู่นะคะ

อ่าวพร้าวนี่พี่จงใจเลยค่ะ ไปตั้งต้นกันที่โน่นเลย อยากไปเห็นกับตา สะอาด เงียบสงบดี ปะป๊าบอกว่าชอบอ่าวพร้าวที่สุด แต่ส่วนมากคนจะชอบหาดทรายแก้วนะคะ (คนเยอะเลยแหละ) เห็นว่าเค้าไปดูพระอาทิตย์ตก ที่อ่าวปะการังค่ะ พี่ก็ไป...แต่โชคร้ายวันนั้นเค้าทำทางพอดี อดซะ


โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 5 พฤษภาคม 2557 เวลา:15:46:42 น.  

 
NET-MANIA Travel Blog
ไม่เคยไปแม่สลองเลยค่ะ สวยดีค่ะ
ภาพสวยทุกภาพเลยค่ะ นายแบบนางแบบตัวน้อยก็น่ารักค่ะ


โดย: mariabamboo วันที่: 5 พฤษภาคม 2557 เวลา:15:59:00 น.  

 
โหวตให้ค่ะ

เป็นเส้นทางที่คุ้นเคยมากกกก


โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 5 พฤษภาคม 2557 เวลา:20:23:02 น.  

 
สวัสดีค่า ^^
ไม่เห็นรีวิวนานจริงๆ้ด้วยค่ะ

ดอยแม่สลองไม่เคยไปเลย ว่าจะๆไม่ถึงสักทีค่ะ
ไร่ชา 101 สวยจัง
เห็นแล้วก็อยากไปค่ะ
อาหารจีนยูนนานเคยทานที่บ้านรักไทยปางอุ๋ง
ชอบมากเหมือนกันค่ะ อร่อยดี

ขอบคุณสำหรับภาพสวยๆค่า
นางแบบนายแบบน่ารักมากๆโดย: lovereason วันที่: 5 พฤษภาคม 2557 เวลา:22:58:59 น.  

 
thx u crab


โดย: Kavanich96 วันที่: 6 พฤษภาคม 2557 เวลา:4:34:55 น.  

 
รอมานานค่ะ


บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
NET-MANIA Photo Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น
โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 6 พฤษภาคม 2557 เวลา:5:38:31 น.  

 
กรี๊ดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดด
กดไลค์ทันทีค่ะคุณเน็ท
รูปสวยมากกกกกกกกกกกกกกกกค่ะ
เคยเห็นรูปไร่ชาเป็นชั้น ๆ แบบนี้จากสารคดีค่ะ
คุณเน็ทถ่ายรูปสวยมาก ๆ เลย
นางแบบ นายแบบก็น่ารักค่ะ ยิ้มสวยกันทุกคน
เดี๋ยวบุ๊งมาอีกรอบแน่ ๆ ค่ะ ชอบมาก รูปสวยสุด ๆ

ป.ล. ยังไม่เคยลองอาหารจีนยูนานเลยค่ะ
แอบอยากลอง อิอิ


โดย: Close To Heaven วันที่: 6 พฤษภาคม 2557 เวลา:16:49:02 น.  

 
หวัดดีครับ
มาเที่ยวชมไร่ชาด้วย
ไม่ได้ไปทีีดอยแม่สลองนานหลายปี
ยังคงเสน่ห์ไม่เสื่อมคลายเลยนะคับ


โดย: wicsir วันที่: 6 พฤษภาคม 2557 เวลา:20:07:35 น.  

 
ภาพ ไร่ชาสวยมาก ดูไม่เบื่อครับ


โดย: ไวน์กับสายน้ำ วันที่: 6 พฤษภาคม 2557 เวลา:20:54:41 น.  

 
มาแล้วๆ บล็อกใหม่ที่รอคอย
คนขึ้นดอยแม่สลอง ต้องกินขาหมู + ขึ้นไปซื้อชาครับ
ส่วนใหญ่กินร้านอิ่มโภชนากัน จากในรูปอยากกินขาหมู กับเห็ดหอมผัดซีอิ๊วมาก แต่ตอนผมไปกินร้านแม่งสลองวิลล่าที่เชิงดอยครับ อร่อยเหมือนกันนะ
ตอนไปซื้อชาเห็นเขาสาธิตใช้ที่ใส่ชาที่น้ำจะพุ่งออกมาถ้าอุณหภูมิได้ที่ก็ตื่นตาตื่นใจอยากได้นะครับ แต่คิดดูว่าเราไม่ค่อยกินชา ซื้อมาคงไม่คุ้มเท่าไหร่
ส่วนไร่บุญรอดนี่ไม่เคยเข้าไป รูปสิงห์ใหญ่โตโดดเด่นน่าถ่ายรูปนะครับ เพิ่งเห็นว่าเขามีผลิตภัณฑ์อย่างอื่นนอกจากน้ำกับเบียร์เยอะเหมือนกัน

ร้านที่ตาก ปั้นรูปปั้นได้น่าเกลียดดี 555 น่าจะถ่ายกาแฟมาให้ดูด้วย
แต่ผมว่าร้านอาหารที่ตากกับลำปางอร่อยทุกร้านเลยนะครับ ร้านที่แวะขากลับจากทริปภาคเหนือประทับใจตลอด


โดย: ชีริว วันที่: 6 พฤษภาคม 2557 เวลา:22:24:55 น.  

 
ตามมาเที่ยวต่อครับ คุณเน็ท
เที่ยวดอยแม่สลอง ต้องชิมชา กับ อาหารยุูนนาน
เมนูจากเห็ดหอมก็อร่อยครับ
บล็อกเที่ยวเหนือ ผมยังเหลืออีก 1 บล็อก วัดพระธาตหริภุญชัย(ไปครั้งที่ 2) ล่าสุดแผ่นดินไหว พระธาตุเอียงครับ แผ่นทองติดองค์พระธาตุ(จากภาพที่เป็นห้าเหลี่ยม)หลุดแต่ไม่ร่วง


โดย: เศษเสี้ยว วันที่: 6 พฤษภาคม 2557 เวลา:23:40:10 น.  

 
บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
NET-MANIA Photo Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

อรุณสวัสดิ์ค่าคุณเน็ท


โดย: Close To Heaven วันที่: 7 พฤษภาคม 2557 เวลา:10:26:46 น.  

 
รูปสวยมากมาย โหวตให้เลยค่ะ


โดย: มี๊เก๋+ป๊าโอ๋=ซีทะเล (kae+aoe ) วันที่: 7 พฤษภาคม 2557 เวลา:12:59:49 น.  

 
เห็นแล้วอยากไปมากๆค่ะ


โดย: C.sasumi วันที่: 7 พฤษภาคม 2557 เวลา:14:13:51 น.  

 
ค่ะ ทะเล หัวหิน สวนสน ยังดูดีอยู่ค่ะ หลังจาก ชะอำน้ำดำไปแล้ว คนก็เลยมากันแล้ว ต่อไปคง..น้ำดำตามมา 5555


โดย: มี๊เก๋+ป๊าโอ๋=ซีทะเล (kae+aoe ) วันที่: 7 พฤษภาคม 2557 เวลา:15:59:20 น.  

 
อัพบล็อกเกือบทุกวันเลยค่ะช่วงนี้ แต่ตั้งเป็นหน้าหลัก เฉพาะ จันทร์ พุธ ศุกร์ รูปเยอะค่ะ พี่พยายามทยอยลงไว้ แต่ทำรูปนาน คงเพราะเยอะอ่ะเนาะ

อาหารการกินทำง่ายค่ะ แปะๆ ไม่ต้องหาอะไรมาก หาวิธีวางแผนที่แบบไม่ติด link ของเมล์เราเข้าไปด้วยยังไม่ได้ เพราะมีแต่แผนที่ของกูเกิ้ล เลยไม่ลง

ร้านต้นตำรับ ร้านนี้ดังมาก คนเยอะยังกับเก้าอี้ดนตรี ไปมาเหมือนกันค่ะ แต่พี่ชอบร้านนี้มากกว่า เดี๋ยวก็อัพบล็อกค่ะ ยังไม่ได้ทำรูปเลย

ที่เที่ยวซ้ำๆ พี่ประจำเลย ไปอีกก็ถ่ายรูปอีกแหละ บางที่ ดูแล้วไม่ใช่แนว ก็ไม่ไปซะงั้น

ลุงที่เล่นแก้วน้ำ น่าจะคนเดียวกันมังคะ ที่ palio ลุงเค้าใส่หมวก ก็น่าจะตามที่คุณเน็ตเคยเห็นแหละ


โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 7 พฤษภาคม 2557 เวลา:16:37:41 น.  

 
แอบตามไปเที่ยวครับ..นายแบบกะนางแบบน่ารักจุง..


โดย: cacaross วันที่: 7 พฤษภาคม 2557 เวลา:23:43:56 น.  

 
สวัสดียามบ่ายค่ะ วันนี้สาวมาชวนไปปิดทริปด้วยกัน ^^


โดย: sawkitty วันที่: 8 พฤษภาคม 2557 เวลา:15:30:05 น.  

 
เย้ๆ คุณเน็ตอัพบล็อกแล้ว


คิดถึงดอยแม่สลองมากเลยค่ะ ไร่ชา 101 นี่สวยมากกก กะไร่ชาฉุยฝงนี่สวยจริงๆ
บนดอยแม่สลองที่เที่ยวเยอะจริงๆ
คุณเน็ตลงจากดอยแม่สลองแล้วก็มาสิงห์ปาร์คเลย โห ขับรถเมื่อยเหมือนกันนะเนี่ย

เค้าจัดกิจกรรมตลอดเลยค่ะสิงห์ปาร์คนี่นะ แทบทุกช่วงเทศกาล
อัพกันตลอดเลยนี่ก็มียีราฟมาอีกแล้ว ทำบ้านแดงเพิ่มมาอีก
ที่รู ๆก็เพราะมี ญาติทำงานที่นั่นค่ะ
น้องเค้าจะอัพรูปใน fb ให้ดูความเคลื่อนไหวตลอดเลย 555


มาที่ร้านกาแฟบ้านตากนี่ดูเป็นจุดขายมากๆ เลยค่ะ
สีสัน สดใส สไตล์ร้านกาแฟแบบนี้เป็นจุดขายดีมากด้วย

จบทริปปีใหม่ จะเข้าหน้าฝนแล้วค่า อิอิ
รินก็ดองอื้อเลย

ช่วงนี้มัวแต่บริหารเพจอยู่ค่ะเลยอัพบล็อกได้ช้าเหมือนกันๆ
จากที่บล็อกมังกรทำหน้าเซ็งๆ เพราะหิวละมั้งเนี่ย อิอิ
มีรีวิวหนึ่งรีสอร์ทหนึ่งรินพามังกรไปเที่ยวกันสองคนเท่านั้น
โคตรเหนื่อยเลยค่า ตอนนี้ก็ปั่นๆ เกาหลีอยู่ไม่ยอมออนแอร์ซะที อิอิส่งกำลังใจให้คุณเน็ตค่า


บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
สาวไกด์ใจซื่อ Travel Blog ดู Blog
ฟ้าใสวันใหม่ Food Blog ดู Blog
lovereason Literature Blog ดู Blog
ทุเรียนกวน ป่วนรัก Book Blog ดู Blog
NET-MANIA Photo Blog ดู Blog

โดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 8 พฤษภาคม 2557 เวลา:22:55:08 น.  

 
อยากไปไร่ชา+ไร่บุญรอดค่า
ที่อื่น ๆ ก็น่าสน


โดย: บาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน วันที่: 9 พฤษภาคม 2557 เวลา:8:20:12 น.  

 
สวัสดีค่าาาคุณเน็ท
มาชวนไปชิมบุฟเฟ่ต์วันอาทิตย์กันค่าาา


โดย: Close To Heaven วันที่: 9 พฤษภาคม 2557 เวลา:15:49:43 น.  

 
ของผมเองการ์ตูนบางเรื่องซื้อมาดองไว้หลายปียังไม่ได้อ่านก็มีครับ หลังๆรู้สึกว่าตอนซื้อมันสนุกกว่าตอนอ่านซะอีก
พยายามลดๆการ์ตูนลงบ้านเหมือนกัน ช่วงนี้การ์ตูนสายหลักไม่ค่อยสนุก คิดว่าผมเลยวันอ่านการ์ตูนซะแล้ว แต่พอลองไปอ่านพวกสายนอกกระแสดันถูกใจเพิ่มไลน์เรื่องใหม่ๆขึ้นมาซะงั้น การ์ตูนก็มีหลายแนวหลายเรตเหมาะกับผู้อ่านแต่ละวัยจริงๆ
การ์ตูนผู้หญิงเส้นจะโล่งๆขาวๆ แต่เจ้าสาวแห่งเส้นทางสายไหมภาพสวยละเอียดมากๆเลยครับ ถึงการดำเนินเรื่องจะไม่ได้สนกุตื่นเต้นมากมายก็เถอะ
ส่วนนักไม่วาดการ์ตูนอันนี้สนุกจริงๆ เพิ่งซื้อมาอ่านรวด 4 เล่ม ชอบเลย


โดย: ชีริว วันที่: 9 พฤษภาคม 2557 เวลา:22:32:19 น.  

 
ตามมาเที่ยวด้วยค่ะ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
haiku Art Blog ดู Blog
NET-MANIA Photo Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: newyorknurse วันที่: 10 พฤษภาคม 2557 เวลา:0:38:03 น.  

 
สวัสดีค่าาาคุณเน็ท
ขอบคุณที่แวะไปชิมบุฟเฟ่ต์ด้วยกันค่ะ
อาหารวันอาทิตย์หลากหลายจริง ๆ
ทานกันอิ่มมากแบบมื้อเย็นไม่ต้องทานเลยยังได้ค่ะ

วันนี้มาชวนไปเที่ยวกับเด็ก ๆ ค่า


โดย: Close To Heaven วันที่: 10 พฤษภาคม 2557 เวลา:11:49:35 น.  

 
Like ให้เป็นคนที่ 96
และโหวต Travel blog
ชมภาพงามๆ เพลินเลยค่ะ


โดย: อุ้มสี วันที่: 11 พฤษภาคม 2557 เวลา:14:50:06 น.  

 
อยากลองไปเที่ยวไร่ชาดูบ้างเหมือนกัน ดูแล้วน่าสนใจดี

ชื่อทับศัพท์เป็นภาษาจีนค่อนข้างใกล้เคียงนะครับ

ดูแล้วมีมุมให้ถ่ายรูปเล่นเยอะดีเหมือนกัน

+


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 11 พฤษภาคม 2557 เวลา:17:13:17 น.  

 
โอ๊ะไม่ได้มาบล็อคพี่เนตนานเลยค่ะ
เที่ยวเชียงราย ไร่ชาด้วย มานึกๆมิลไม่ได้ไปเชียงรายนานแค่ไหนแล้วนะ อิอิ ชอบดื่มชามากค่ะ เห็นไร่ชาแล้วเขียวขจีดีเนอะ
รุ้สึกเย็นสบายจัง


โดย: มิลเม วันที่: 11 พฤษภาคม 2557 เวลา:19:02:34 น.  

 
เที่ยวในเมืองน่าน ถ้าไม่ค้างคืนอีกวันเก็บไม่หมดแน่ค่ะ

พี่ก็เสียดายไม่ได้ขึ้นไปด้านบนพิพิธภัณฑ์ฯ ไว้คราวหน้าค่ะ จะไปชมงาช้างดำเป็นบุญตาให้ได้


โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 11 พฤษภาคม 2557 เวลา:19:44:48 น.  

 
ใช่ค่ะคุณเน็ต พักที่เดิมอีกต่างหาก พี่สาวพี่ถามว่า จะไปไหน ว่างทั้ง 3 ที่ เมอร์เคียว เกาะช้าง โนโวเทล ริมเพ โนโวเทล ชะอำ พี่เลยเลือกชะอำ เพราะที่ริมเพ ก็เพิ่งกลับมาเองค่ะ เกาะช้างก็ยังไม่อยากไป มี ibis ทั้งที่พัทยากับหัวหิน แต่ห้องเล็กค่ะ เลยไม่เอา เป็นห้องสไตล์โมเดิร์นด้วย คุณเน็ตน่าจะชอบแบบนี้มังคะ

เมฆเปิดเทอม 16 นี้ น่าจะเป็นทริปสุดท้ายของปิดเทอมนี้แล้วค่ะโดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 12 พฤษภาคม 2557 เวลา:16:28:22 น.  

 
ว้าววววววววววหน้าไปจังเลยค่ะ
 photo C360_2014-04-26-12-17-30-436_zpsaf87e7c9.jpg


โดย: อ้วนน้อยของโอก้า วันที่: 12 พฤษภาคม 2557 เวลา:18:42:29 น.  

 
พูดกันจริงๆ เลย ผมว่าเด็กไทยเรียนเสียเปล่าเยอะมากครับ อย่างภาษาจีนที่เรียนตั้งแต่ประถม ผมไม่มั่นใจเลยว่ามันจะสามารถนำไปใช้ได้ในอนาคตจริงอย่างที่หลักสูตรตั้งใจไว้หรือไม่

ผมลองหยิบหนังสือมัธยม รวมถึงข้อสอบ GAT PAT มาดูพบว่ามันง่ายถึงขนาดว่าทั่วไปที่เจอในชีวิตการทำงานไม่มีทางเจอแบบนี้แน่ แต่เมื่อทำงานจริงหลายๆ ครั้งภาษาก็แตกต่างออกไปจากที่เราเรียนก็มี คงคล้ายภาษาไทยมั้งครับอย่าง "สวัสดี" "หวัดดี" "ดี" ภาษาจีนก็มีคล้ายๆ แบบนี้เหมือนกัน จะว่าไปญี่ปุ่นก็มี ซึ่ง "ดี" ในที่นี้ไม่ได้หมายถึงคุณภาพดี แต่หมายถึง คำว่าดีจากสวัสดี

สมัยนี้มีอินเทอร์เน็ต ยังถือว่าดีครับ เพราะอย่างน้อยๆ คนไม่มีความรู้ยังพอหาข้อมูลได้ ถึงแม้จะยากหน่อยในการหาก็ตาม (ดีกว่าไม่มีนะ)


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 12 พฤษภาคม 2557 เวลา:23:18:59 น.  

 
ตามคุณเน็ตเข้ามาเที่ยวที่แม่สลองและไร่สิงห์ด้วยคนครับ
แม่สลองผมขึ้นไปเมื่อนานมาแล้ว
สวยมากนะครับ อากาศก็ดีสุดๆเลย

แต่ไร่สิงห์ยังไม่เคยเข้าไปครับ

แต่คงมีโอกาสได้ไปแน่ๆ
เพราะผมไปเชียงรายปีละครั้งสองครั้งครับ


ว่าแล้วก็โหวตบล็อกท่องเที่ยวให้คุณเน็ตด้วยนะครับ
ภาพสวยจริงๆครับ

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 13 พฤษภาคม 2557 เวลา:6:41:47 น.  

 
สวัสดีค่าคุณเน้ต

รินมีรีวิวรีสอร์ทค้างอีก 2 ที่ แต่คิวเกาหลีก่อนค่า อิอิ

ภาพรีสอร์ทใหม่ ๆรินจะอัพเดท ลงภาพไว้ที่ เพจรินนะคะ


เกาะเชจู เมืองมรดกโลก !!

โดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 13 พฤษภาคม 2557 เวลา:11:18:29 น.  

 
ผมไม่ได้ดูละครเลยครับคุณเน็ต 555
คนอื่นคงเขียนถึงละครและที่มาได้
แต่ผมไม่ได้ดูเลย
พอได้เห็นโจทย์นี้
นึกถึงแต่พระฉันเพลครับ 5555โดย: กะว่าก๋า วันที่: 14 พฤษภาคม 2557 เวลา:6:00:45 น.  

 
สวัสดีค่าาาคุณเน็ท
มาทักทายสวัสดี พร้อมชวนไปชิมอาหารแปลกใหม่ที่บล๊อกค่ะ
(ตอนนี้หลาย ร.ร. เปิดเทอมแล้ว ของลูกคุณเน็ทเปิดหรือยังคะ)


โดย: Close To Heaven วันที่: 14 พฤษภาคม 2557 เวลา:11:33:50 น.  

 
มาดูภาพอีกรอบ
ไว้คราวหน้าถ้าได้ไปเชียงราย
จะต้องหาทางไปตามรอยคุณเน็ตแน่ๆ
น่าเที่ยว


โดย: อุ้มสี วันที่: 14 พฤษภาคม 2557 เวลา:14:51:15 น.  

 
สวัสดียามบ่ายๆ ค่ะ วันนี้มืดฝนมาอีกแล้ว ไม่รู้จะตกไหม แต่สาวอัพบล็อกใหม่เสร็จแล้วนะคะ


โดย: sawkitty วันที่: 14 พฤษภาคม 2557 เวลา:15:24:25 น.  

 


บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ดอยสะเก็ด Literature Blog ดู Blog
อุ้มสี Travel Blog ดู Blog
tui/Laksi Home & Garden Blog ดู Blog
กะว่าก๋า Book Blog ดู Blog
NET-MANIA Photo Blog ดู Blog

++++++


ภาพที่บล็อกแจ่ม สวย สดใสทุกภาพ เห็นแล้วอยากไปเดินทำมิวสิค
ไร่ชาเขียวชอุ่ม น่าไปเดินชมวิวไหล่เขาลดหลั่นให้เพลินเลย
ดอกบีโกเนียสวยมากๆ มุมนี้สวยจริงๆ อากาศทางนั้นปลูกได้สบายนะคะ
ตัวสิงห์สีทอง ก็ท๊องทอง สีไม่เพี้ยนเลย ชื่นชมฝีมือถ่ายภาพคุณเน๊ตที่สุดเลยค่ะ

อาหารบนโต๊ะน่ะ ไม่ต้องพูดถึง เห็นแล้วหิวเลย เหมือนจานนั้นๆตั้งอยู่ตรงหน้า ชัดเป็น 3ดี ไปแล้ว

อิอิ หน้ามืดแล้วค่ะ

ขอบคุณมากที่แวะไปทักทายนะคะ
โดย: anigia วันที่: 14 พฤษภาคม 2557 เวลา:20:30:35 น.  

 
กลับมาเย็นเมื่อวานค่ะคุณเน็ต ร้อนมาก แสบหน้าไปหมด พี่แวะเวเนเซียที่เดียว ขากลับว่าจะเข้า swiss sheep อีก ไม่ไหวละ กลับบ้านดีกว่า


โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 16 พฤษภาคม 2557 เวลา:7:05:53 น.  

 
สวัสดีค่ะ คุณ net-mania

ช่วงมาดอยแม่สลองไม่เจอนางพญาเสือโคร่งบานเหรอคะ
น่าเสียดาย

ชาที่เชียงรายนอกจากชาอู่หลงแล้ว หอมหมื่นลี้ และ เจียวกู่หลัน ก็อร่อยนะคะ อยากให้ลอง

โดยส่วนตัวเมื่อไปดอยแม่สลองจะไปกินขาหมูที่คุ้มนายพล
ช่วงนี้ที่เชียงราย ผู้คนอยู่ในภาวะ แพนิค กัน

หลายคนมีความวิตกกังวลทั้งในเรื่องที่อยู่อาศัยกับการรับแรงสั่นของแผ่นดินไหว เป็นพันครั้ง

และหลายคนกังวลเกี่ยวกับการหาเงินมาซ่อมบ้าน


โดย: me-o วันที่: 16 พฤษภาคม 2557 เวลา:16:39:25 น.  

 
สวัสดีค่าาาาคุณเน็ท
บุ๊งมาชวนเปลี่ยนบรรยากาศ (อีกรอบ) ไปชิมขนมปังโฮมเมดกันค่าาา


โดย: Close To Heaven วันที่: 17 พฤษภาคม 2557 เวลา:0:36:47 น.  

 
เคยเห็นแต่ใบชา ยอดชา3ใบแรก นี่เป็นครั้งแรกเลยนะคะที่ได้เห็นดอกต้นชา 555+ เห็นแต่ใบจนลืมนึกไปว่ามันมีน่าดอกด้วย 55555+

คุณเนทถ่ายรูปสวยเสมอค่ะ ภาพคมและชัดมาก ชอบดูค่ะ


โดย: โฮมสเตย์ริมน้ำ วันที่: 17 พฤษภาคม 2557 เวลา:9:02:38 น.  

 
มาส่งบัตรเชิญ เชิญชวนคุณเนทไปเที่ยวบล็อกใหม่ครับ งานการหายรัดตัวหรือยังไม่รู้ :)


ปฏิบัติการ go SINGAPORE กะทันหัน … Part 2 (ตอนจบ)


โดย: น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา วันที่: 18 พฤษภาคม 2557 เวลา:12:23:05 น.  

 
สวัสดีค่าาาคุณเน็ท อิอิ
บุ๊งมาชวนไปชิมอุด้งกันค่ะ

ปอลิง ตอนนี้เปิดเทอมแล้ว เด็ก ๆ ไปเรียนกันหรือยังคะ


โดย: Close To Heaven วันที่: 19 พฤษภาคม 2557 เวลา:11:59:27 น.  

 
ปาลิโอ้ ร้านรวงที่ขายของ มุมสวยๆ ในสวน ก็เปลี่ยนไปเหมือนกันค่ะ กล้วยไม้นั่น พี่ก็ถ่ายจากปาลิโอ้เหมือนกัน ไปหนก่อนไม่มี

งาน TCC 2014 ของถูกก็มี ของแพงก็มีค่ะ หนักไปทาง ตื่นตาตื่นใจ ของที่เราไม่เคยเห็นซะเยอะ ราคาไม่ต้องพูดถึงกันเลย จับไม่ลง งานนี้เห็นเลนส์กระบอกยาวไปกันเยอะ เค้าคงตั้งใจไปถ่ายกันเต็มที่ พี่ก็ตามสภาพค่ะ เอาเท่าที่ได้

พี่ไปรถไฟฟ้า สะดวกดีค่ะ สรุปว่าวันนั้นเค้าไม่มีชุมนุมแถวนั้นนะ ตอนแรกพี่ก็นึกว่าเค้าจะมา นึกว่าจะได้ไปสมทบ ไปถ่ายรูปด้วยแล้ว


โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 19 พฤษภาคม 2557 เวลา:19:26:15 น.  

 
สวัสดีคุณเน๊ต ขอบคุณมากที่แวะให้กำลังใจเสมอนะคะขออภัยที่ทำให้หิวยามดึก ตอนนี้เราห่างกัน 12ชั่วโมงเป๊ะเลย
จัดการเรื่องเวลาลำบ๊าก ลำบาก อิอิ
โดย: anigia วันที่: 19 พฤษภาคม 2557 เวลา:22:23:01 น.  

 
มาแล้วค้าาาาา

สุดสัปดาห์กิจกรรมรัดตัวมากๆ เพิ่งได้เข้าบล็อก
รีบมาเที่ยวเชียงรายก่อนเลยค่ะ
เห็นไร่ชาเขียวๆแล้วสดชื่นจริงนะคะ
เห็นปุ้บจำได้ปั้บเลยว่าที่ไหน
ร้านอิ่มโภชนาเจ้าเก่า ต้องตั้งหลักนิดนึงว่าเป็นเจ้าเก่า
หนึ่งก็แอบหลง อาศัยถามๆคนแถวนั้นเหมือนกันค่ะ
ภาพอาหารแต่เมนู แทบจะเดิ้งออกมาจากจอเลย
เห็นแล้วหิวกลางดึกเลยค่า ร้านนี้เพื่อนที่แนะนำหนึ่งไปเค้าบอกว่า
เมนูเห็ดหอมผัดซีอิ๋วเป็นเมนูเด่นต้นกำเนิดจากร้านนี้เลยนะคะ
แต่หนึ่งอดเพราะเห็ดหอมหมด

ไร่บญรอดผ่านเลนส์คุณเน็ทดูมีชีวิตชีวามากๆเลยค่ะ

NET-MANIA Travel Blog ดู Blog

ปล ภูเก็ตหนึ่งเพิ่งไปเที่ยว เช้ยเชย แหะๆ แต่ยังอยากไปอีกค่ะ


โดย: AdrenalineRush วันที่: 20 พฤษภาคม 2557 เวลา:0:40:56 น.  

 
เดือนตุลาปีนี้จะไปเที่ยวเชียงรายเหมือนกันค่ะ อยากไปทานชา อยากไปทานอาหารจีนยูนนาน ว่าจะขึ้นไปพักที่ดอยแม่สลองด้วยค่ะ ชักตื่นเต้นแล้วสิ


โดย: กางเกงยักษ์ลอยฟ้า วันที่: 30 พฤษภาคม 2557 เวลา:15:55:13 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

NET-MANIA
Location :
ปราจีนบุรี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 109 คน [?]
เริ่มเขียนบล็อก : 30 กรกฎาคม 2552


...... ด้วยความที่เป็นคนชอบเที่ยว ตอนที่ยังไม่มีลูกก็ได้ไปเที่ยวมาแล้วหลายที่ทั่วเมืองไทย จนมาวันนี้มีลูกแล้วสอง ก็ยังคงชอบเที่ยว และอยากให้เจ้าตัวเล็กรักการท่องเที่ยวด้วย ตอนนี้จะไปเที่ยวไหนเลยต้องกระเตงกันไปทั้งหมด เหนื่อยกว่าเที่ยวตอนยังไม่มีลูก แต่ก็มีความสุขมากกว่าเดิมเช่นกันครับ ......


สงวนลิขสิทธิ์ตาม พรบ.ลิขสิทธิ์ พ.ศ.2539 ห้ามละเมิดไม่ว่าการลอกเลียน นำรูป ข้อความที่เขียนไว้หรือส่วนหนึ่งส่วนใดในบล็อกแห่งนี้ ไปเผยแพร่อ้างอิง โดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าของบล็อก


New Comments
Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2557
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
5 พฤษภาคม 2557
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add NET-MANIA's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.