++ดอยอ่างขาง จ.เชียงใหม่ ... ลมหนาว ดอยสูง ทางชัน และซากุระญี่ปุ่นบานสะพรั่ง++
          ดอยอ่างขาง เป็นยอดดอยสูงในจังหวัดเชียงใหม่ ที่ผมตั้งใจจะไปเที่ยวมานานแล้ว ครั้งสุดท้ายที่ใกล้เคียงจะได้ไปมากที่สุดก็เมื่อราวๆ 4 ปีก่อน ตอนนั้นเราเดินทางไปจนถึงอำเภอฝาง ซึ่งเป็นที่ตั้งของดอยอ่างขางกันเรียบร้อยแล้ว เตรียมจะขึ้นไปเที่ยวบนดอยในเช้าวันรุ่งขึ้น แต่น่าเสียดายที่คืนนั้นดื้อเล็ก ลูกสาวคนเล็กของผมป่วยเป็นไข้หวัดงอมแงม ตัวร้อนจัด น้ำมูกไหล ไอตลอด พิจารณาดูแล้วคงไม่สามารถทนต่อสภาพอากาศหนาวเย็นยามค่ำคืนบนยอดดอยได้แน่ เพราะอาจทำให้อาการทรุดหนักลงกว่าเดิม แผนการขึ้น "ดอยอ่างขาง" ของผมในคราวนั้นก็เลยต้องล่มไปโดยปริยาย .....


          โอกาสมาถึงอีกครั้งเมื่อปลายปี 2556 ที่ผ่านมา ในช่วงวันหยุดเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ คู่เขยของผมซึ่งมีพื้นเพเป็นคนอำเภอฝาง เขาจะเดินทางกลับไปเยี่ยมบ้านในช่วงนั้นพอดี ประจวบกับฤดูหนาวปีที่แล้ว สภาพอากาศหนาวเย็นมากและนานกว่าทุกปี เหมาะกับการไปเที่ยวยอดดอยทางเหนือเป็นอย่างมาก นับเป็นโอกาสอันดีที่เราจะจัดทริปล้างตา ไปเที่ยว "ดอยอ่างขาง" กันอีกครั้ง โดยมีคู่เขยของผม ช่วยเป็นมัคคุเทศก์พาเที่ยวดอยกันในคราวนี้ .....
+++ หลังจากต้องพลาดไปเมื่อ 4 ปีก่อน ปีนี้เรากลับไปเที่ยวล้างตาที่ "ดอยอ่างขาง" กันอีกครั้ง +++

+++ เป้าหมายหลักอีกอย่างคือ ไปตามหาดอกซากุระญี่ปุ่นแท้ๆ บนดอยอ่างขาง +++          เราออกเดินทางกันตั้งแต่เช้ามืดวันที่ 28 ธันวาคม 2556 สภาพการจราจรบนท้องถนนขึ้นเหนือ ยังคงคับคั่งเหมือนกับปีก่อนๆ กว่าจะขับรถไปถึงเชียงใหม่ก็เกือบหกโมงเย็นแล้ว เราเข้าพักในตัวเมืองเชียงใหม่กันหนึ่งคืน เช้าวันรุ่งขึ้นแวะทานโจ๊กร้อนๆ ที่ร้านโจ๊กศรีพิงค์ แถวๆ กาดต้นพยอมกันก่อน แล้วจึงออกเดินทางต่อไปยังอำเภอฝาง ซึ่งเป็นเหมือนจุดเริ่มต้นสำหรับการเตรียมตัวขึ้นไปเที่ยวบน "ดอยอ่างขาง" แม้ดูเหมือนระยะทางจะไม่ไกล แต่ด้วยสภาพเส้นทางที่คดเคี้ยว และจำนวนรถยนต์มากมายบนท้องถนนในช่วงวันหยุดเทศกาล ทำให้เราต้องใช้เวลาไม่น้อยเลยทีเดียวกว่าจะเดินทางไปถึงอำเภอฝาง .....
+++ แสงสวยๆ ยามเช้าก่อนออกเดินทางจากตัวเมืองเชียงใหม่ไปอำเภอฝาง +++

+++ มื้อเช้าวันนั้น เราแวะทานโจ๊กร้อนๆ ที่้รานโจ๊กศรีพิงค์ แถวๆ กาดต้นพยอมกันก่อน +++          อากาศยามเช้าที่ "อำเภอฝาง" ช่วงปลายเดือนธันวาคม หนาวเย็นสมกับที่เป็นฤดูหนาวจริงๆ อุณหภูมิช่วงแปดโมงเช้าวันนั้นประมาณ 9 องศาเซลเซียส เวลาลมหนาวพัดมาทีไร ก็รู้สึกเย็นยะเยือกไปซะทุกที แม้จะเป็นช่วงสายแล้ว แต่ภายในตัวเมืองยังคงมีหมอกปกคลุมหนาทึบไปหมด มองเห็นทางข้างหน้าได้แค่ระยะไม่น่าจะเกินยี่สิบเมตร ชาวคณะเราจึงต้องนั่งรถฝ่าสายหมอก เพื่อเดินทางไปขึ้นยอดดอยอ่างขางกันอย่างทุลักทุเลพอสมควร .....


          ยังโชคดีที่เมื่อรถขึ้นมาถึงเชิงดอย เราก็ทะลุกลุ่มหมอกขึ้นมาเจอกับฟ้าสดใส ทัศนวิสัยปลอดโปร่ง เหลือแค่เพียงทะเลหมอกบางๆ ปกคลุมอยู่ในหุบเขาเบื้องล่าง การไปเที่ยวดอยอ่างขางในครั้งนี้ เราใช้ทางขึ้นด้านไชยปราการ ซึ่งเป็นที่ร่ำลือกันว่าทางชัน และมีโค้งหักศอกเยอะมาก ก่อนหน้านี้ผมก็นึกไม่ออกว่าเส้นทางจะโหดขนาดไหน แต่เมื่อได้มาเห็นด้วยตาตัวเองก็ต้องยอมรับจริงๆ ว่า ถนนขึ้น "ดอยอ่างขาง" เส้นนี้เป็นถนนที่ขับรถยากมากเป็นอันดับต้นๆ ของบ้านเราเลยทีเดียว ดีที่เราได้ผู้ชำนาญเส้นทางอย่างคู่เขยของผมมาขับรถให้ ถ้าให้ขับเองผมก็ไม่มั่นใจเหมือนกันว่าจะขับไปได้ตลอดรอดฝั่งหรือเปล่า .....
+++ หมอกขาวที่ปกคลุมอยู่ในหุบเขา บริเวณจุดพักรถระหว่างขึ้นดอยอ่างขาง +++

+++ ทริปนี้ ดื้อเล็กมีลูกพี่ลูกน้องมาร่วมแจมด้วย +++

+++ เด็กๆ กำลังตื่นเต้นกับลูกน้ำเต้ายักษ์บริเวณจุดพักรถ +++

+++ ไวน์องุ่นที่ขายอยู่ในร้านแถวๆ นั้น +++

+++ เราใช้ทางขึ้นดอยด้านไชยปราการ ซึ่งแม้ระยะทางจะสั้น แต่ทางก็ชันมากๆ +++

+++ จุดพักรถอีกแห่งบริเวณสามแยกอ่างขาง +++

+++ แม้แดดจะแรง แต่อากาศบนดอยอ่างขางในวันนั้นก็ยังคงหนาวไม่ใช่น้อย +++          ในช่วงวันหยุดเทศกาลแบบนี้ "ดอยอ่างขาง" คลาคล่ำไปด้วยนักท่องเที่ยวจำนวนมาก บนถนนขึ้นดอยเต็มไปด้วยยานพาหนะนานาชนิดสัญจรกันแน่นขนัด โดยเฉพาะช่วงก่อนจะเข้าสถานีเกษตรหลวงอ่างขาง รถถึงขนาดติดหนึบกันเลยทีเดียว กว่าจะเข้าเขตสถานีเกษตรหลวงได้ก็เล่นเอาเมื่อยขบกันไปหมดทั้งคนขับและผู้โดยสาร .....


          ก่อนจะเข้าไปเที่ยวใน "สถานีเกษตรหลวงอ่างขาง" เราต้องเสียค่าเข้าชมกันก่อน ในราคาคนละ 50 บาท ภายในสถานีฯ มีแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจได้แก่ สวนแปดสิบ โรงเรือนดอกไม้ โรงเรือนกุหลาบ แปลงผัก ป่าซากุระ ป่าเมเปิล พระตำหนักอ่างขาง สวนบอนไซ และแปลงทดลองปลูกพืชผลไม้เมืองหนาว ได้แก่ สวนบ๊วย สวนท้อ สตรอว์เบอรี่ กีวี่ พลับ ฯลฯ .....
+++ เสียเวลากับรถติดบนดอยอยู่นาน แต่สุดท้ายเราก็มาถึงสถานีเกษตรหลวงอ่างขางจนได้ +++

+++ ภายใน "เรือนดอกไม้" สถานีเกษตรหลวงอ่างขาง +++

+++ (ซ้าย) มุมถ่ายภาพในเรือนดอกไม้ +++                          +++ (ขวา) ดอกฟุกเซีย หรือชื่อไทยว่า "โคมญี่ปุ่น" +++

+++ ถ่ายภาพกับดอก "แมกโนเลีย" ซึ่งเป็นต้นไม้ในวงศ์เดียวกับต้นจำปี +++

+++ ในเรือนดอกไม้ มีดอกไม้เมืองหนาวสวยๆ ให้ชมกันมากมายหลากหลายชนิด +++

+++ ดอก "เจอราเนียม" เป็นดอกไม้กันยุง เพราะช่วงกลางคืนจะขับน้ำมันหอมระเหย ซึ่งเป็นกลิ่นที่ยุงเกลียดออกมา +++

+++ ออกมาเดินเที่ยวชมบรรยากาศนอกโรงเรือนดอกไม้กันบ้าง +++

+++ แปลงดอกไม้ในภาพ อยู่ติดกับโรงเรือนกุหลาบตัดดอก เป็นจุดหนึ่งที่นักท่องเที่ยวนิยมมาถ่ายภาพกันมาก +++

+++ ดอก "ป๊อปปี้" ถูกใช้เป็นสัญลักษณ์ของทหารผ่านศึก เพราะสามารถเติบโตอยู่ได้แม้ในสนามรบ +++

+++ ดอกดาเลีย หรือชื่อไทยว่า "ดอกรักเร่" สีส้มสวยดีเหมือนกัน +++

+++ ดอก "คาโมมายล์" ใช้ชงดื่มเป็นน้ำชา ช่วยให้ผ่อนคลาย และนอนหลับสบาย +++

+++ (ซ้าย) ดอกแมกโนเลีย +++                                       +++ (ขวา) ดอกโรโดเดนดรอน +++

+++ ดื้อเล็กกำลังตื่นเต้นกับภาพต้นบอนไซยักษ์ ภายใน "สวนบอนไซอ่างขาง" +++

+++ ด้านในสวนบอนไซจะจัดแสดงบอนไซหลากหลายรูปแบบ ในภาพเป็นบอนไซ "ต้นเมเปิ้ล" +++

+++ ดอกโรโดเดนดรอน หรือที่บางคนเรียกกันว่า "กุหลาบพันปี" +++

+++ สวนหินธรรมชาติดอยอ่างขาง อยู่ในสวนบอนไซเช่นกัน +++          ภายในสถานีเกษตรหลวงอ่างขาง ยังมีสิ่งที่น่าสนใจอีกอย่าง ซึ่งไม่ควรพลาดชมเป็นอย่างยิ่ง นั่นก็คือ "ดอกซากุระญี่ปุ่น" แท้ๆ ซึ่งทางสถานีฯ เพาะพันธุ์ขึ้นมาจากต้นแม่ที่นำมาจากประเทศญี่ปุ่น ปัจจุบันมีจำนวนมากกว่า 700 ต้น ปลูกกระจายอยู่ทั่วไปในบริเวณสถานีฯ สำหรับจุดชมความสวยงามของดอกซากุระญี่ปุ่น ได้แก่ สวน 80, ด้านหน้าสโมสรอ่างขาง, ด้านข้างสวนกุหลาบอังกฤษ และตลอดเส้นทางเดินรถขาออกฝั่งโรงเรือนรวบรวมพันธุ์ผัก ซึ่งช่วงที่เราไป ต้นซากุระญี่ปุ่นกำลังออกดอกบานสะพรั่งเต็มต้น แม้จะยังไม่ถึงกับ full bloom แต่ก็นับว่าสวยงามไม่น้อยเลยทีเดียว .....
+++ ซากุระญี่ปุ่นแท้ๆ กำลังบานสะพรั่งในสถานีเกษตรหลวงอ่างขาง +++

+++ ช่วงที่เราไปเที่ยว ดอกซากุระญี่ปุ่นก็เริ่มบานมากพอสมควรแล้ว +++

+++ ที่นี่มีต้นซากุระญี่ปุ่นอยู่มากกว่า 700 ต้น นับว่ามากที่สุดในประเทศไทยเลยทีเดียว +++

+++ ช่วงเดือนมกราคม เป็นช่วงที่เหมาะสมที่สุดสำหรับการมาชมซากุระญี่ปุ่นที่สถานีเกษตรหลวงอ่างขาง +++          ความแตกต่างระหว่าง "ซากุระญี่ปุ่น" แท้ๆ และนางพญาเสือโคร่ง (หรือที่เรียกกันว่าซากุระเมืองไทย) ก็คือ นางพญาเสือโคร่ง ดอกจะมีสีชมพูอ่อน ลำต้นมีลายเป็นขั้นๆ คล้ายลายบนตัวเสือ ใบเรียวยาว ปลายใบแหลม ส่วนซากุระญี่ปุ่น ดอกจะมีสีชมพูเข้ม ออกดอกเป็นพุ่ม ขนาดดอกใหญ่กว่าดอกนางพญาเสือโคร่งเล็กน้อย ลำต้นไม่เป็นลายขั้นเหมือนนางพญาเสือโคร่ง ใบไม่มันวาว ใบเป็นลักษณะวงรี แต่ช่วงปลายใบจะไม่แหลม .....
+++ ดอกซากุระญี่ปุ่นแท้จะมีสีชมพูเข้ม ออกดอกเป็นพุ่มใหญ่ +++

+++ ขนาดดอกจะใหญ่กว่าดอกนางพญาเสือโคร่งเล็กน้อย +++

+++ ลักษณะกลีบดอกก็จะซ้อนกันมากกว่าดอกนางพญาเสือโคร่ง +++          ถ้าใครมาเที่ยวสถานีเกษตรหลวงอ่างขางแล้วเกิดรู้สึกหิว อยากหาอะไรทาน ก็ไม่ต้องไปไหนไกล เพราะที่ "สโมสรอ่างขาง" เขามีบริการอาหารที่ปรุงจากวัตถุดิบสดอร่อยผลผลิตจากโครงการหลวง โดยมีเมนูแนะนำได้แก่ ยำสตรอว์เบอร์รี่สด, ปลาสเตอร์เจียน, น้ำพริกอ่างขาง, ไก่ตุ๋นโสมตังกุย, เต้าหู้เหลืองทอด, ขาหมูหมั่นโถว แต่ตอนนั้นเรายังไม่รู้สึกหิวกันเท่าไหร่ เลยได้แค่แวะจิบกาแฟและเครื่องดื่มที่ "ร้านกาแฟดอยคำ" แล้วเดินข้ามถนนไปถ่ายภาพใน "สวน 80" ซึ่งอยู่ตรงข้ามกับสโมสรอ่างขาง ก่อนจะเดินทางกลับที่พัก .....
+++ มุมมหาชนหน้าสโมสรอ่างขาง ใครมาก็ต้องแวะถ่ายภาพกับมุมนี้กันแทบทุกคน +++

+++ ของที่ระลึกที่วางขายอยู่ที่สโมสรอ่างขาง +++

+++ ไม้แกะสลักเป็นรูปชายหญิงสวมหมวกกระถางดอกไม้ สวยดีนะครับ +++

+++ "สวน 80" อยู่ฝั่งตรงข้ามกับสโมสรอ่างขาง เป็นอีกแห่งที่ไม่ควรพลาดชมเมื่อมาเที่ยวดอยอ่างขาง +++

+++ ภายในสวน 80 มีดอกไม้เมืองหนาวสวยๆ ให้ชมกันมากมาย +++

+++ ไฮไลท์ในสวน 80 ก็คือต้นซากุระญี่ปุ่น ซึ่งต้นแม่ที่นำมาจากญี่ปุ่นก็ปลูกอยู่ในสวนแห่งนี้ +++

+++ กะหล่ำปลีประดับสีม่วง ภายในสวน 80 +++

+++ Veggies House อยู่บริเวณริมถนนขาออกจากสถานีเกษตร เป็นโรงเรือนรวบรวมพันธุ์ผักเมืองหนาว +++

+++ ดอกท้อริมถนน ถ่ายจากบนรถขณะวิ่งผ่านแปลงปลูก เลยได้ภาพที่พอใช้ได้มาเพียงเท่านี้ +++

+++ ช่วงขาลงจากดอยอ่างขาง เราแวะซื้อสตรอว์เบอรี่ที่วางขายอยู่ในร้านบริเวณจุดพักรถริมทาง +++

+++ สตรอว์เบอรี่ที่เราซื้อมา เป็นพันธุ์พระราชทาน 80 รสชาติหวานฉ่ำ +++

+++ ถ้าใครอยากเห็นไร่สตรอว์เบอรี่ขั้นบันไดสวยๆ ต้องไปที่บ้านนอแล เสียดายที่เราไม่มีเวลาแวะไป +++          การมาเที่ยว "ดอยอ่างขาง" ของเราในครั้งนี้ เป็นการวางแผนแบบกระชั้นชิด และไม่ได้จองที่พักบนดอยกันมาก่อนล่วงหน้า ทริปนี้จึงเหมือนเป็นการเที่ยวแบบชะโงกทัวร์ ออกสายกลับบ่าย ไม่ได้แวะค้างคืนบนยอดดอย และด้วยเวลาที่จำกัดนี้เอง ทำให้เราต้องพลาดชมสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจไปหลายแห่ง ไม่ว่าจะเป็นไร่สตรอว์เบอรี่บ้านนอแล ซึ่งนักท่องเที่ยวนิยมแวะไปเก็บภาพพระอาทิตย์ขึ้นในยามเช้า หรือหมู่บ้านขอบด้ง ซึ่งเป็นหมู่บ้านที่นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสกับวิถีชีวิตชาวเขาเผ่ามูเซอดำได้อย่างใกล้ชิด ก็ได้แต่หวังว่าในวันใดวันหนึ่งข้างหน้า เราคงจะได้มีโอกาสกลับมาเก็บตกที่เที่ยวบนดอยอ่างขางเหล่านี้กันอีกครั้ง สำหรับทริปนี้คงต้องขอจบเพียงเท่านี้ ไว้พบกันใหม่ทริปหน้า สวัสดีครับ .....+++ ลากันไปด้วยภาพ "ดอกซากุระญี่ปุ่น" จากสถานีเกษตรหลวงอ่างขาง ก็แล้วกันนะครับ สวัสดีครับ +++Create Date : 17 กุมภาพันธ์ 2557
Last Update : 17 กุมภาพันธ์ 2557 9:41:58 น. 94 comments
Counter : 9790 Pageviews.

 
โชคดีจังเลย คลิ๊กเข้ามาเจอภาพสวยงาม เด็ก ๆ น่ารัก
ครับ

อ่างขางไปกี่ครั้งก็ไม่เบื่อ ถ้ามีเวลาเข้าไปด้านใน ลึก ๆ
เข้าไป ขับลัดเลาะไป สวย แปลกดีครับ

แต่ก็ท้อการเดินทาง ทางชันหักศอกมาก... วันหลังคงต้อง
ใช้อีกเส้นทาง


โดย: ไวน์กับสายน้ำ วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:10:34:50 น.  

 
ตามมาเที่ยวด้วยคนค่ะ
โอ้...ภาพสวยมาก ๆ ค่ะ
วันนี้จองที่และกด like มัดจำไว้ก่อนนะคะ
พรุ่งนี้มาใหม่ค่ะ หมดโควต้า ^__^


โดย: เนินน้ำ วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:11:41:38 น.  

 
เด็กๆ นั่งท้ายกระบะแบบนี้ ชอบเลยสิ สนุกเนาะลูก ไม่ได้มีโอกาสบ่อยค่ะ ลูกๆ ที่บ้านก็ชอบ แต่ไม่ค่อยมีผู้ใหญ่ไปนั่งด้วยนี่สิ เลยอดกัน

ครั้งแรกที่ไปก็กะเวลาไม่ถูกค่ะ ไม่นึกว่าจะคดเคี้ยวเลี้ยวลดขนาดนี้ ทำเวลาไม่ได้เลย

ชะโงกแบบนี้ พอได้นะ ยอมค่ะ ดูคนไม่ค่อ่ยเยอะเท่าไหร่ วันที่พี่ไปไม่แบบนี้สิคะ สวน 80 ก็ไม่ได้แวะเข้า สโมสรก็ไม่ได้แวะ มีหลายจุดเลย คนยุ่บยั่บไปหมด ไม่มีอารมณ์จะเดินเลยค่ะ

เมื่อไหร่จะได้ไปซ่อมไม่รู้ ดอกซากุระญี่ปุ่นสีเข้มกว่า เป็นพุ่ม เอาละ น่าจะแยกได้แล้วค่ะ

พี่ไปปราสาทพนมรุ้ง กับปราสาทเมืองต่ำมาค่ะ Primo Piazza ก็ได้แวะ เพื่อเจ้าอัลปาก้าโดยเฉพาะ, Palio, Sheep land, วัดหลวงพ่อโต, The Bloom ก็แวะ แต่ไม่ได้ซื้อบัตรเข้าไปชมค่ะ, ไร่องุ่นกรานต์มอนเต้ เที่ยวนี้โชคดีได้ถ่ายรูปองุ่นมาด้วย

พี่ยังเหลือทริปน่านยังไม่ได้เริ่มทำรูปเลยเนี่ย


โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:15:38:45 น.  

 
สีสันยังคงแบบฉบับสวยสดคัลเลอร์ฟูล ชอบมาก

อ่างขางนับเป็นทางดำชันอันดับหนึ่งของเมืองไทยเลยนะครับผมว่า รถใหม่ป้ายแดงมาเบรคติดครัชไหม้ควันโขมงให้เห็นมานักต่อนักแล้ว ผมเคยไปครั้งหลังสุดเมื่อปีประมาณ 44 สิบกว่าปีมาแล้วตอนนั้นเล่นไมตี้เอ๊กซ์อายุใช้งานเลยสิบปีไปไต่อ่างขาง 555 ทายสิเป็นไง ....

ผิด 5555 (รู้อีกว่าคุณเนทจะทายว่าอะไร :P )

ถึงรถจะเก่าแต่มือเก๋าครับ อิอิ รักษารอบเครื่องเนิบๆขึ้นไปเรื่อย แซงพวกป้ายแดงที่จอดไปไม่ไหวเป็นแถว ขาลงผมก็โชว์ลีลาเลื้อยครับ ถนนลงตรงๆเนี่ยแหละเลื้อยปาดไปซ้ายทีขวาที แบบว่าเป็นการลดความชันไปในตัว แล้วก็ต้องยอมรับเลยว่าเป็นทางดำที่โหดมากโดยเฉพาะตอนลง แต่ว่าใครเป็นโฟล์วีลล่ะก็ walking speed ขึ้นลงสบายไปเลย

เพิ่งรู้ว่าซากุระบนอ่างขางเป็นญี่ปุ่น แล้วก็เพิ่งรู้ว่าแตกต่างจากซากุระเมืองไทยหรือนางพญาเสือโคร่งตรงไหน เพราะการอธิบายของคุณเนทแท้ๆเลย ต้องขอบคุณมากเลยครับ ดูไปแล้วซากุระญี่ปุ่นเค้าสวยเข้มกว่ามาก ได้ฝีมือถ่ายภาพแบบเด็ดขาดของคุณเนทด้วยยิ่งแจ่ม

ตอนนี้ผมยังไม่ได้เปิดบล็อกนะครับ ยังไม่ต้องแวะไปบล็อกผมก็ได้แวะไปก็หน้าเดิมๆ อิอิ แต่ว่าแต่เร็วๆนี้จะกลับมาเปิดครับตอนนี้กำลังนั่งทำบล็อกใหม่อยู่ :)


โดย: น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:16:27:07 น.  

 
มาทำความรู้จักค่ะและแปะหัวใจให้ 1 ดวง ขอให้มีความสุขในช่วงเดือนปห่งความรักมากๆนะคะ ถ่ายรูปได้สวยมากๆเลยค่ะ คงมีโอกาสได้มาติดตามผลงานอีกค่ะ


โดย: ดอยสะเก็ด วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:17:02:57 น.  

 
โอยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยย
อยากจะกรี๊ดดดดดดดังๆๆๆๆ ค่ะคุณเน็ท
รูปสวยมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก
สวยที่สุด เห็นแล้วกรี๊ดค่ะ
ชอบรูปที่สาม กับ รูปที่ 5 มากๆ ค่ะ
นางแบบก็สวยค่าาาา


โดย: Close To Heaven วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:21:44:08 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณ Net
บล๊อกนี้สดใส เต็มไปด้วยดอกไม้สวยๆเลย
ชอบๆดื้อเล็กอะค่ะน่ารักเหมือนเด็กญี่ปุ่นเลย
เราไปอ่างขางเมื่อปี 2012 ตอนขาขึ้นไม่เท่าไหร่
ขาลงหวาดเสียวมากค่ะ แต่มาประทับใจกับซากุระเมืองไทย
ที่ขุนช่างเคี่ยนมากกว่าค่ะ
แต่ตอนที่เราไปที่ชอบอีกอย่างที่มีแปลงดอกลาเวนเดอร์แปลงใหญ่
เช้ามาไปดูพระอาทิตย์ขึ้น ได้ยินเสียงนักท่องเที่ยวคนอื่น
บอกตื่นมาดูพระอาทิตย์แค่นี้อะนะ
ฮ่าฮ่า ก็อยู่กรุงเทพ มันได้เห็นซะที่ไหนเล่า กร๊ากกกๆๆๆ


โดย: hellojaae (hellojaae ) วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:22:00:48 น.  

 
บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ชีริว Cartoon Blog ดู Blog
เศษเสี้ยว Photo Blog ดู Blog
NET-MANIA Travel Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

มาอีกรอบค่าาาคุณเน็ท :)


โดย: Close To Heaven วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:0:19:32 น.  

 
ขึ้นดอยปีนี้หนาวสะใจสุดๆกันไปเลยครับ
ของผมปีใหม่เที่ยวแค่กาฬสินธุ์-อุดรก็หนาวสั่นพั่บๆแล้ว
คุณเน็ตหาที่พักในตัวเมืองเชียงใหม่ ช่วงปีใหม่ ได้นี่เก่งจริงๆ!!
ดอยอ่างขางผมยังไม่เคยขึ้นไปเลย แต่ท่าทางขับยากจริง ถึงกระนั้นก็ยังมีนักท่องเที่ยวขึ้นไปเยอะนะครับ
ด้านบนมีดอกไม้สวยๆเยอะเลย ผมชอบโคมญี่ปุ่นกับรักเร่มากเลยครับ ส่วนไฮไลต์ก็คงไม่พ้นดอกซากุระ
ช่วงนี้นางพญาเสือโคร่งได้รับความนิยมจากหลายๆบล็อก แต่ดอกซากุระญี่ปุ่นแท้ๆสวยไปอีกแบบ
ว่าแต่ปลาสเตอร์เจียนนี่เขาเอาไปทำกับข้าวอะไรครับเนี่ย?

อ่านไปอ่านมา เลยเที่ยงคืนซะแระ (เพิ่งรู้ตัวตอนแปะหัวใจบล็อกนี้แล้วมันขึ้นให้ไปกดรับหัวใจใหม่)
ขอโหวตท่องเที่ยวนะครับ

ผมเพิ่งกลับจากทริปอีสานใต้ครับ
คุณเน็ตจำแม่นนะเนี่ย รอบเจอน้ำท่วมนั้นผมไปเส้นที่ผ่านตัวเมืองทุกจังหวัดครับ
รอบนี้เก็บที่ท่องเที่ยวเส้น 24 เป็นหลัก ไปโคราช-บุรีรัมย์-สุรินทร์ เป็นใต้สุดของอีสานเลย ไปถึงปราสาทตาเมือนธมกับตลาดช่องจอมด้วยนะ


โดย: ชีริว วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:0:20:05 น.  

 
อ้อ ลืมตอบค่ะ แหะๆ

ตัวบุ๊งเองไม่ชอบขนมปังนิ่มๆ ค่ะ แป่ววว
แต่ที่ทำออกมานิ่มๆ ทั้งหลายคือให้คนที่บ้านแล้วก็เอาไปฝากพ่อแม่พี่น้องไรงี้ค่ะ
บุ๊งชอบแบบเปลือกกรอบๆ เนื้อเหนียวหน่อยๆ ค่าาาา อิอิ


โดย: Close To Heaven วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:0:20:32 น.  

 
เห็นแล้วอยากไปเที่ยวมั่ง


โดย: Sugar lip วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:2:04:16 น.  

 บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
chenyuye Travel Blog ดู Blog
NET-MANIA Photo Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น
โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:5:55:36 น.  

 
มาแล้วค่ะคุณเน็ท
มาโหวตให้กับภาพถ่ายสวย ๆ ค่ะ
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
mambymam Food Blog ดู Blog
NET-MANIA Photo Blog ดู Blog


โดย: เนินน้ำ วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:8:29:36 น.  

 
thx u crab


โดย: Kavanich96 วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:9:00:44 น.  

 
ฝีมือไม่ตกเลยจ้าแจ่มเหมือนเคย ภาพสวยมาก นางแบบนายแบบน่ารักเหมือนเดิม


โดย: ยายอุ๋มอิ๋ม (มาดามเฟย ) วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:16:04:14 น.  

 
เม้นท์ผ่านแทปเล็ท
เลยได้แต่โหวตท่องเที่ยวให้
ไม่สามารถแปะใจและกด. Like ให้
พร้อมๆ กันเลย
ภาพสวย ดอกไม้งามตา ลูกสาวน่ารัก
อิอิอิ เกี่ยวกันไหมเนี่ย
ดอยอ่างข่างใครไปมามีแต่สดชื่จะคะ
เคยเข้าบล็อกของ พี่รี่+ต๊อก ไหมคะ
ดอกนางพญาเสือโคร่งสวยมากๆ เลยค่ะร


โดย: อุ้มสี วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:12:09:37 น.  

 
หวัดดีค่ะ..
โอ..ไปเที่ยวช่วงดอกไม้บานพอดี
สวยๆมาก ถ่ายรูป ดอกไม้นี่ ยกนิ้วให้เลยค่ะ
..ได้ข่าวว่ารถติดกันน่าดู
งั้นขอชมจากเพื่อนๆ ก็แล้วกันนิ อิอิ
ดอกไม้สวยๆ คุณเน็ต รู้ชื่อหมดผิดกับเรา ไม่รู้อะไรสักอย่าง เป็นแต่ปลูก 555
ปีนี้ได้เที่ยวแบบหนาวๆสมใจ ได้บรรยากาสดีนะ
ดอกเจอราเนียม ..กันยุงเคยอยากได้มาปลูก เพราะยุงเยอะแต่หายากมากค่ะ..
แปะหัวใจให้ด้วยค่ะ..
ตามประเพณี อิอิโดย: tifun วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:15:27:36 น.  

 
ปีใหม่ที่ผ่านมา
ใครๆ ก็ขึ้นเหนือกันนะคะ
หนาวได้ใจสุดๆ


คิดถึงอ่างขางอ่ะ
ถนนหนทางทรหดจริงๆ
แต่พอขึ้นไปถึงแล้วหายเหนื่อยเลย
ธรรมชาติ งดงามมากๆ
ว่าแล้วอยากไปอีก

ซากุระญี่ปุ่นแล้วแต่พันธ์ด้วยรึเปล่าคะ
เพราะที่หนึ่งไปเห็นที่ญี่ปุ่น
สีชมพูจางๆ ไม่เข้มอ่ะโดย: chenyuye วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:17:16:41 น.  

 
NET-MANIA Travel Blog ดู Blog

ตามมาเที่ยวดอยอ่างขางค่ะ
แค่ดอกซากูระสีชมพูหวานๆก็เพ้อแล้วค่ะ ^_^
ปีนี้อากาศเย็น ทางเหนือน่าเที่ยวนะคะ
เคยไปอ่างขางเมื่อ 20 ปีเห็นจะได้ มาเห็นตอนนี้เปลี่ยนไปมาก
เห็นที่จะได้ไปอีกแล้วแล้วค่ะ


โดย: AdrenalineRush วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:17:54:00 น.  

 
ส่วนมากพ่อแม่เค้าพาลูกๆ ไปงานวันเด็ก ที่ดูเครื่องบิน อะไรพวกนี้ พี่ไม่เคยพาไปเลยค่ะ วันนั้นเลยเป็นครั้งแรก ที่เมฆเห็นเครื่องบินลำจริงๆ แม้จะผ่านศึกสงครามมาแล้ว ก็ตื่นเต้น เราๆ คนเป็นพ่อแม่ก็สนุกไปด้วย ตรงที่ลูกตื่นเต้นนี่ล่ะค่ะ

มีคนถามพี่ว่า Tokina ซื้อมาแล้ว เหมือนที่คิดไว้มั้ย... พี่ไม่ค่อยเสียดาย หรือผิดหวังกับเลนส์ทุกตัวเลยนะ พยายามจะใช้เท่าที่เราจะใช้เป็นด้วยค่ะ 18-55 ก็ยังอยู่ วันดีคืนดี ก็หยิบมาใช้ ไม่งั้นทิ้งไว้ในกล่อง คงเหงาแย่เลย


โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:18:26:09 น.  

 
อยากชิมเจ้าปลาสเตอเจี้ยนขึ้นมาเลยครับ ปกติเห็นแต่เอาไข่มาทำคาร์เวียร์ แต่ดูวงศ์ตระกูลแล้วรสชาติมันคงคล้ายๆปลาฉลามนะครับ


โดย: ชีริว วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:22:20:35 น.  

 
หวัดดีค่าคุณ net
รินเข้ามาดูตอนสองวันที่อัพแล้วอ่านไม่หมดกลับออกไปก่อน อิอิ

คราวนี้มาละเลียดอีกครั้งค่า
จนลืมไปแล้วว่า คุณเน็ตก็มีทริปเที่ยวเหนือตอนปีใหม่ที่ผ่านมาเหมือกัน

แต่มาเลือกช่วงเวลาอัพตอนนี้รินว่า เหมาะมากค่ะ
สำหรับดอกนางพญาเสือโคร่่ง
เพราะกลางมกราคมที่ผ่านมา
บอกได้เลยว่า เห็นดอกนี้เกร่อเต็มไปหมดเลย
ทั้งในบล็อก พันทิป หรือแม้กระทั่งในเฟสบุ๊ค คนอ้พดอกนี้กันเยอะมากกก

คุณเน็ตไปในช่วงฟ้าสวยงามด้วย
นี่ขนาดช่วงเทศกาลด้วยนะคะ
ดูจากภาพที่เก็บมาพยายยามไม่ติดคนได้เลยมุมหาชนป้ายต่างๆ ก็ไม่มีคนมาเบียดถ่ายรุปกันเยอะด้วย

มุมโปสการ์ดนั้นเห็นบ่อยมากๆ รินก็อยากไปเหมือนกันค่า
อ่างขางที่ถ่ายรูปเค้าเยอะจริงๆ

สตอบอรี่ซื้อมาทานที่พักด้วยถ่ายรูปออกมาสวยจริงๆค่ะ
สดมากๆ สตอบอรี่ไทยเราก็อร่อยไม่แพ้ของนอกเลย
โหวตท่องเที่ยวให้ค่าบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
mambymam Home & Garden Blog ดู Blog
schnuggy Food Blog ดู Blog
anigia Parenting Blog ดู Blog
สายหมอกและก้อนเมฆ Photo Blog ดู Blog
NET-MANIA Travel Blog ดู Blog

โดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:23:09:28 น.  

 
สวัสดีค่ะน้อง net

แวะตามมาเที่ยวอ่างขางด้วยคนค่ะ
โอ้ขอบอกว่า...ภาพสวยสดมาก ๆ และฟ้างามมากเลยค่ะ

อ่างขาง พี่แหม่มยังไม่เคยไปเที่ยวเลยครับ อิจฉาเด็กๆ ได้เที่ยวก่อนป้าแหม่มซะอีกครับ

อยากไปชมซากุระเมืองไทยบ้าง พี่ไม่ค่อยได้ไปเชียงใหม่เลยหลังๆ มานี้ ตามมาเที่ยวที่นี่ก่อนล่ะกัน เหมือนได้ไปเที่ยวด้วยเลยจร้า


โดย: mamminnie วันที่: 20 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:14:03:42 น.  

 

มาเยี่ยมชม มาทักทายครับ

มาตามเที่ยวตามชมด้วยคนครับ ที่ดอยอ่างขางนี้ผมยังไม่เคยได้ไปเที่ยวเลยครับ เคยได้ยินชื่อเสียงความสวยงามมานานแล้วครับ เพิ่งจะได้เห็นภาพบรรยากาศความงามจากในบล็อกนี้เองครับ น่าเสียดายตอนที่ผมไปเที่ยวเชียงใหม่ผมก็ขึ้นแต่ดอยอินทนนท์เท่านั้นเองครับ

เท่าที่อ่านเรื่องราวในบล็อกนี้ผมเลยทราบว่าคุณ NET เป็นคนที่มีความรู้เกี่ยวกับดอกไม้เป็นอย่างดีเลยครับ อย่างดอกเจอราเนียมนั้นผมไปเจอที่เหนือเขื่อนภูมิพล ผมยังไม่รู้เลยว่าชื่อดอกอะไร? เห็นว่าดอกสวยดีเลยถ่ายภาพมาถามผู้รู้ในห้องต้นไม้ จึงทราบว่าเป็นดอกเจอราเนียม แล้วผมก็ได้ความรู้เพิ่มเติมจากในบล็อกนี้ด้วยว่าเป็นต้นไม้กันยุง ผมเพิ่งไปเจอขายที่เจเจเมื่อพุธที่แล้วแต่ไม่ได้ซื้อมาเลยครับ ถ้ารู้ว่ากันยุงได้คงซื้อมาปลูกที่บ้านแล้วครับ

ส่วนดอกโดโรเรนดอนผมเพิ่งรู้จักชื่อจากในบล็อกนี้เหมือนกันครับ จำได้ว่าเจอดอกสวยแบบนี้ที่ปางอุ๋ง ผมถามคนที่ปลูกเค้าบอวก่าเป็นดอกกุหลาบพันปีครับ แต่พอผมขึ้นไปดอยอินทนนท์ผมไปเจอต้นกุหลาบพันปี (คำแดง) ที่นายหลวงทรงปลูกไว้ เห็นดอกแล้วไม่เหมือนกันเลย ยังสงสัยอยู่จนได้มาเจอชื่อในบล็อกนี้ครับ ถือว่าเป็นความรู้เพิ่มเติมเรื่องดอกไม้สำหรับผมเลยครับ

ส่วนเรื่องความแตกต่างของดอกซากุระกัลดอกนางพญาเสือโคร่งนั้นผมอ่านแล้วก็พยายามทำความเข้าใจและจำข้อมูลไว้ เพราะว่าผมยังไม่เคยเห็นดอกจริงของทั้ง 2 ชนิดนี้เลยครับ เอาไว้มีโอกาสสักครั้งผมคงได้ไปชมแน่ ๆ ครับ

ผมเป็นคนที่ชอบปลูกต้นไม้และชอบดอกไม้ครับ พอได้คุยเรื่องต้นไม้ดอกไม้ก็เลยคุยยาวเลยครับ เห็นเด็กน้อยทั้งสองคนต้องขอบอกว่าโตเร็วมาก ๆ เลยครับ จำได้ว่าเคยเห็นตั้งแต่เด็กกว่านี้เยอะ ตอนนี้โตขึ้นเยอะแล้วครับ

น่าเสียดายที่วันนี้คะแนนโหวตผมหมดแล้ว เอาไว้คราวหน้าจะมาโหวตให้นะครับ ผมชอบบล็อกนี้ครับ

อิอิ


โดย: อาคุงกล่อง วันที่: 20 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:14:10:08 น.  

 


มาแล้วจ้า สวัสดีค่ำวันพฤหัสเมืองไทยค่ะคุณเน๊ท
ก่อนอื่นขอกรี๊ดหมวกกันหนาวของครอบครัวน่ารักทุกคน
อยากมีน่ารักๆแบบนี้ใส่มั่ง อิอิ
ภาพสวยมากๆ ดอยอ่างขางนี่ได้ยินชื่อเสียงความงามมานานค่ะ
ดอกไม้เมืองหนาวที่คุ้ยเคยเยอะมากๆ ฟ้าก็ใสงาม
เห็นแล้วคิดถึงสปริงค์แล้วค่ะ ทางนี้ยังต้องผจญกับพายุฤดูหนาว
อย่างต่อเนื่อง เพลียแล้ว

ใช่ค่ะ เด็กๆเรียนรู้อะไรง่ายและเร็วกว่าคนโต เหมือนไม้อ่อนอ่ะเนาะ 55

โหวตให้ภาพสุดสวยจ้า

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
คนบ้า(น)ป่า Home & Garden Blog ดู Blog
NET-MANIA Photo Blog ดู Blog


โดย: anigia วันที่: 20 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:21:45:15 น.  

 
ภาพสวย โหวตให้ครับ คุณเน็ท
ปกติน้ำทะเลที่เป็นเกาะจะใส แต่ที่นี่น้ำทะเลก็ใสไม่แพ้น้ำทะเลบริเวณเกาะครับ
โหวต NET-MANIA Photo Blog ดู Blog


โดย: เศษเสี้ยว วันที่: 20 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:23:21:50 น.  

 
โห คุณเนทก็ปีนภูมาสี่ครั้งเหมือนกันนะครับ ดีกรีไม่เบาเลย เรื่องช้างป่าเที่ยวนี้ไปนั่งฟังคนข้างบนเค้าเล่าครับว่าหลายปีหลังมันเยอะขึ้น เพิ่มจำนวนมาก เด๋วนี้ข้างบนรอบพื้นที่กางเต็นท์ฝั่งติดป่าต้องเดินราวไฟฟ้าไว้หมดครับ ทางไปผานกแอ่นก็เดินไปเองตอนเช้ามืดไม่ได้เด็ดขาดแล้ว มีป้ายเตือนอันตรายจากช้าง ต้องให้จนท.นำเท่านั้นทั้งที่เมื่อก่อนเดินได้ ทางไปสระอโนดาตก็ขึ้นป้ายเตือนอันตรายหลังบ่ายสามให้ออกมาห้ามอยู่ในพื้นที่เด็ดขาดอีก วันที่ผมไปวันรุ่งขึ้นลูบหาบไปถึงหลังแปเดินลงไปซำแคร่ก็โดนช้างไล่ครับ ตอนตีหนึ่งตีสองก็ลงไปกวนถึงซำกกโดนตรงที่มีห้องน้ำดีดีนั่น ไปขี้กองใหญ่ไว้หน้าห้องน้ำด้วยผมถ่ายรูปมาใบนึง จนท.ปืนแก๊บยิงไล่ก็ไม่กลัวครับ

เรื่องเลนส์มุมกว้างมากเนี่ยเห็นหลายคนบอกว่าถ่ายยากครับ แต่พอลองใช้แล้วมันถ่ายสนุกขึ้นเยอะเลย ตอนนี้โอลิมปัสเข็นเลนส์ตาปลาตัวใหม่มายั่วน้ำลายอีก ตัวเลนส์ออกแบบเป็นเลนส์ฝา f8 ค่าเดียว โฟกัสแมนนวล องศารับภาพ 140 สนนราคาถูกมากครับ usd99 เอง เข้าไทยเดือนหน้า แต่ตปท.ขายสนั่นไปแระ รอซื้อมาเพิ่มเลยครับดีกว่าซื้อ fisheye แท้ๆที่ปรับf ได้ ปรับfocus ได้ แบบนั้นตั้งสองหมื่นกว่า

โดย: น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:16:37:27 น.  

 
สวัสดีครับคุณเน็ต
รูปอ่างขางสวยมากๆครับ ตอนผมไปเจอฝน ถ่ายรูปยากมาก ถึงยากที่สุด

วันกลับฟ้าเปิดเฉยเลยครับ อิอิอิ ซากุระ ก็ยังไม่บานเต็มที่

ทริปนี้ คุณเน็ตได้ทะเลหมอกด้วย

ดอกไม้สวยๆเยอะเลยนะครับ
นับว่าเป็นทริปแห่งครอบครัวที่มีความสุขจริงๆ
โดย: แซงค์ (ชายคาตะวัน ) วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:22:56:23 น.  

 
ช่วงปลายปีมิลก็อยู่ดอยหลวงเชียงดาวเหมือนกัน
อยู่เชียงใหม่เป็นอาทิตย์เลยค่ะ
ยังไม่ได้เขียนบล็อคสักเท่าไหร่เลย
รอให้อารมณ์ศิลปินบังเกิดสักนิด อิอิ
แต่ยังไม่ได้ไปดอยอ่างขางเลยค่ะ
คราวหน้าไม่พลาด


โดย: มิลเม วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:1:52:04 น.  

 
อุ้มแวะมาแปะหัวใจให้ค่ะ
ตั้งใจมาโหวต Photo Blog แต่ระบบไม่อนุญาตโดย: อุ้มสี วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:9:19:15 น.  

 
ตามมาเที่ยวด้วยคนนะคะ อ่างขางเปลี่ยนไปมากเลย แต่ยังสวยเหมือนเดิมค่ะ อากาศดีเนอะ
เด็กๆโตแล้ว ^^ สวยเหมือนแม่ อิๆๆๆ ครอบครัวสุขสันต์น่ารักมากๆค่ะ


โดย: auau_py วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:12:19:03 น.  

 
สวยมากเลยค่ะพี่ คิดถึงเด็กดื้อเลย


โดย: sawkitty วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:16:16:19 น.  

 
ผมมีโดราเอม่อนเก่าๆของวิบูลย์กิจ, สยามอินเตอร์ และค่ายสาบสูญอื่นๆ อย่างมิตรไมตรี, คิดคอมิคส์, แชมป์คอมิคส์, สามดาว, สุภาพ, มิตรคอมิคส์, TV Mag, ฯลฯ เก็บไว้เพียบเลยครับ
ฉบับลิขสิทธิ์ของ NED ที่ออกมาช่วงหลังๆจะมีไม่ครบทุกตอน หลายๆตอนก็จะมีเฉพาะคนที่มีเล่มเก่าๆพวกนี้เก็บไว้ถึงจะเคยอ่าน
ตอนนี้ผมเลยพยายามแสกนเอาตอนเก่าๆหายากรวบรวมไว้ครับ


โดย: ชีริว วันที่: 23 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:21:45:25 น.  

 

มาแอบโหวตให้แก่บล็อกนี้ครับ

++++

บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะ
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต

NET-MANIA Photo Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

++++


แล้วจะมาถามว่า คุณ NET ได้ไปร่วมงานมิตติ้งของทางบล็อกแก๊งค์ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 1 มีนาคม นี้ไหมครับ? ถ้าไปจะได้เจอกันครับ

อิอิ


โดย: อาคุงกล่อง วันที่: 24 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:2:06:31 น.  

 
ทักทายยามบ่ายครับ

เห้นภาพแล้วคิดถึงดอยอ่างขางมากๆ
คิดถึงสมัยเมื่อหลายสิบปีที่แล้วที่เช่ารถปิกอัพเขาขึ้น
ไปถึงด้านบนแล้วเจออากาศหนาวสุดๆ
เหล้าเรด 2 ขวดหมดภายในไม่กี่ชั่วโมง
เพราะดดนคนสามคนทำลาย...

วันนี้อ่างขางยังสวยเหมือนเดิม
แต่ได้ยินข่าวว่ามีทางขึ้นใหม่สะดวกกว่าเดิม
คราวก่อนที่ไปยังขึ้นตรงทางแยกระว่างทางไปท่าตรอนนี่แหละ..
เห็นว่าทางใหม่ขึ้นทางไชยปราการ...ไม่แน่ใจพระเจดีย์ชเวมอดอว์ หงสาวดี พม่าโดย: wicsir วันที่: 24 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:14:34:06 น.  

 
แวะมาชมภาพงามๆ อีกรอบ
หลับฝันดีค่ะ


โดย: อุ้มสี วันที่: 25 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:0:24:28 น.  

 

คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ NET-MANIA เรียบร้อยแล้วนะคะ

คุณเหลือ อีก 1 ดวง สำหรับวันนี้ค่ะ


แอบเห็นรูปเลนส์จากคุณหยี กรี๊ดๆๆๆๆ ค่ะ 5555


โดย: Close To Heaven วันที่: 25 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:6:21:43 น.  

 
สวัสดีค่ะ คุณNET

ขอตามไปชมดอกไม้งามที่อ่างขางด้วยคนนะคะ
โชคดีนะคะ ที่คุณNET ไปยังพอเจอดอกซากุระบานบ้างแล้ว
นกไปก่อน โล้นๆเลย 55

เด็กๆเล่นนั่งกันกระบะท้ายเลยเหรอคะ อูย..หนาวแย่เลย

นกไปข่างอ่าง 2 ครั้ง ไม่เคยเห็นทะเลหมอกซักครั้งเลยค่ะ

สวน 80 นกแวะคราวก่อนดอกไม้เยอะ ถ่ายรูปเพลินเลยนะคะ

ยิ่งกับอากาศเย็นๆ ยิ่งชอบ มีความสุขดีค่ะ ครั้งนี้ไม่ได้แวะ

ใจอยากแวะชอบถ่ายรูปนะคะ แต่ เกรงใจคนอื่นๆที่เค้าไม่ชอบน่ะค่ะ

นั่งเซ็ง รอกันเป็นแถว เราก็ไม่สบายใจเนอะ

บางทีอยากมีรูปตัวเองบ้าง ก็ไม่มีใครถ่ายให้ (บ่นตลอด) ฮ่าๆๆ

อิจฉาคุณแม่บ้านนี้มั่กๆ มีคุณพ่อ คอยถ่ายรูปสวยๆให้ตลอดๆๆปิดเทอมนี้พาเด็กๆ เที่ยวไหนคะ นกยังไม่มีแผนอะไรเลยค่ะ

เด๋วไปดูในงานท่องเที่ยว สิ้นเดือนนี้อ่ะค่ะ

คงไม่พ้นทะเลค่ะ ร้อนๆเราต้องไปทะเล อิอิ


โดย: Nongpurch วันที่: 25 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:9:46:10 น.  

 
สวัสดีวันอังคารค่ะพี่ อีกไม่กี่วันจะอัพบล็อกงานวิวาห์ใต้สมุทร กับกล้องใหม่ รอชมนะคะ


โดย: sawkitty วันที่: 25 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:15:10:36 น.  

 
อาจจะเพราะยังเช้าอยู่มากค่ะ เพิ่ง 8 โมงกว่าเอง วัดนี้เค้าดังเรื่องพระเครื่องด้วยไงคะ มาไหว้พระรอบนี้ มีวัดที่พี่เพิ่งเคยมาครั้งแรกหลายวัด รวมทั้งวัดนี้ด้วยค่ะ


โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 26 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:6:19:30 น.  

 
แวะมาแปะหัวใจค่าาา

คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ NET-MANIA เรียบร้อยแล้วนะคะ


โดย: AdrenalineRush วันที่: 26 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:9:15:16 น.  

 
แปะใจให้คุณเน็ตค่า


คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ NET-MANIA เรียบร้อยแล้วนะคะ

คุณเหลือ อีก 3 ดวง สำหรับวันนี้ค่ะ


ที่เกาะสีชังประภาคารนั้นรินว่าทำมา 2 ปีแล้วนะคะ
ตอนรินไปเกาะสีชังต้นปีก่อน ก็เสร็จเรียบร้อยแล้ว

พอไปตอนสิ้นปีก็เหมือนเดิม

ปีหนึ่งรินไปขับมอไซด์ที่เกาะสีชัง 3-4 ครั้งค่ะ 555
ไปบ่อยเกิ้น พอดีไปทำงานส่วนตัวจังหวัดนั้นเลยแว๊ป ๆ ไปค่าโดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 26 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:22:19:58 น.  

 
สวัสดีค่ะ คุณNET วันนี้แวะมาโหวตให้คุณNET นะคะ

แวะมาทักทายวันทำงานอีก 1 วันค่ะ วันอาทิตย์นี้นกจะไปเดินงานไทยเที่ยวไทยละ

ไม่รู้จะได้อะไรติดไม้ติดมือมามั่ง อิอิ

อยู่ดินกินดี .. รีสอร์ทART ART ดีนะคะ วันที่นกไปพัก ก็เห็นมีแค่ กลุ่มนก กับ อีกครอบครัวนึงเท่านั้น
คาดว่าช่วงนาเขียวๆ คงเต็มแน่ๆ

คนที่รักน้องหมา สบายใจเลยนะคะ เค้าต้อนรับหมา ที่นั่น เลี้ยงหมาเยอะมากๆ

เจ้าของก็ใจดี น่ารักมากๆค่ะ

ชอบไปที่ๆ คนไม่เยอะนะคะ สบายใจดี


โดย: Nongpurch วันที่: 27 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:8:31:19 น.  

 


แวะมาชื่นชมความสวยของบ้านเราค่า
คุณเน๊ตพรีเซ้นต์ได้เยี่ยม น่าไปเที่ยวที่สุด
ชื่นชม แอนด์ ประทับใจมากๆ


คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ NET-MANIA เรียบร้อยแล้วนะคะ

คุณเหลือ อีก 1 ดวง สำหรับวันนี้ค่ะ


โดย: anigia วันที่: 27 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:22:26:19 น.  

 
ตะกี้ผมแอบเข้ามาบล็อกคุณเน็ตรอบนึง เห็นยังไม่ได้อัพบล็อกเลยแอบแปะหัวใจแล้วหนีไปเงียบๆครับ หุหุ

ผมได้สายสะพายครับ แต่ไม่ได้ตอบรับไปร่วมงานนะ คงไม่ได้เข้า กทม. ครับ
รอชมภาพบรรยากาศจากเพื่อนๆบล็อกครับผม


โดย: ชีริว วันที่: 27 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:22:59:00 น.  

 
แวะมาแปะหัวใจครับ คุณเน็ท
คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ NET-MANIA เรียบร้อยแล้วนะคะ
มีผีเสื้อมาให้ชมเพิ่มครับ


โดย: เศษเสี้ยว วันที่: 28 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:0:03:22 น.  

 
เนินเขาที่คุณเน็ตว่า มีศาลาชมวิว ใช่เขาย่าหรือเปล่าคะ ได้อ่านเจอข้อมูลเหมือนกันค่ะ ถึงขนาดถ้าขึ้นไป แล้วลงมา เค้ามีใบประกาศฯ ให้เลย พี่ว่าคงหนักหนาพอควร ทางราบพี่สู้ตายนะ ถ้าขึ้นเขา ไกลมาก ชันมาก กลัวไม่ไหวค่ะ แทนที่จะสนุก อาจจะเป็นภาระคนอื่นอีกนะ


โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 28 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:13:13:45 น.  

 
มาทีไรชอบทุกครั้งเลยค่ะ ดูเพลินมาก


โดย: sawkitty วันที่: 28 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:15:45:24 น.  

 
ภาพสวยมากเลยค่ะ

แสงตะวันก็ไปเหมือนกันค่ะ
เลยตามมาแอบดู
แสงตะวันขึ้นดอยทางเชียงดาว หมู่บ้านอรุโณทัยค่ะ
ไกลหน่อยแต่ก็สวย
ส่วนตอนลงลงทางไชยปราการ-ฝาง


โดย: เเสงตะวัน วันที่: 28 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:16:06:54 น.  

 
โห ภาพสวยมากๆครับ วิวก็สวย ดอกไม้ก็สวยจริงๆ
แหมนานๆจะเห็นฝีมือถ่ายดอกไม้ขั้นเทพซะทีนะครับ
ปกติจะเป็นวิวกับคนมากกว่า ^^

ผมยังไม่มีโอกาสไปเลยครับ อยากไปเหมือนกัน แหะๆ

โหวตและแปะหัวใจให้เลยครับ

ถ้ามีภาพอาจจะทำเรื่องงานสายสะพายสักบล็อกครับ แหะๆ

ขอบคุณที่มาให้กำลังใจนะครับ ^^


โดย: วนารักษ์ วันที่: 28 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:22:48:03 น.  

 
สวัสดีค่าาาาคุณเน็ท
มาทักทายค่ะ อิอิ แอบหายไปหลายวัน เพิ่งกลับมาค่ะ
มาชวนคุณเน็ทไปดูภาพเด็กๆ จบการศึกษาด้วยค่า


โดย: Close To Heaven วันที่: 1 มีนาคม 2557 เวลา:10:41:52 น.  

 
ตามมาเม้นท์อีกรอบค่ะ ^^

แสงตะวันเองไปเที่ยวมาแค่3วัน2คืน
แต่ไม่ได้เข้าไปที่แปลงสตอเบอรีี่บ้านนอแล
อันนี้ถือว่าพลาดอย่างมากเลยค่ะ เรื่องการหาข้อมูล
ใจมุ่งแต่ไปไร่ชา 2000 แต่ปรากฏว่าเขาปิดไม่ให้เข้า
คราวหน้าไปใหม่ ต้องไม่พลาดน่าแน่ค่ะ

ถ้าไม่ได้อ่านblogนี้ แสงตะวันคงไม่ทราบเลยว่า
ดอกซากุระที่แสงไปยืนถ่ายนั้นจะเป็นพันธุ์แท้จากญี่ปุ่น
เข้าว่าพญาเสือโคร่งเสียอีก 555
ขอบคุณนะคะที่ทำให้กระจ่างขึ้นเยอะเลย

โดย: เเสงตะวัน วันที่: 1 มีนาคม 2557 เวลา:18:09:56 น.  

 


ว้าว หลังจากไม่ได้เข้าบล็อกมานาน เข้ามาดูบ้านนี้เห็น ดอกซากุระญี่ปุ่น บนดอยอ่างขางแล้วสวยมากเช่นเดียวกับภาพถ่ายทิวทัศน์อื่นๆ อยากตามไปเที่ยวมากเลยค่ะ แต่ตอนนี้เริ่มร้อนแล้วเนาะยังจะมีอีกหรือเปล่า ขอบคุณมากนะคะที่เก็บภาพมากฝาก โหวตหมวดท่องเที่ยวให้นะคะ


โดย: Lagata Novella วันที่: 2 มีนาคม 2557 เวลา:15:19:56 น.  

 
สวัสดีค่ะ
ยุโรปช่วงรอยต่อประเทศเค้าจะมีความคล้ายกันค่ะ
แต่หนึ่งยังไม่เคยไปฝรั่งเศสนะคะ อยากไปเหมือนกันค่ะ ซักวันหนึ่ง


โดย: AdrenalineRush วันที่: 2 มีนาคม 2557 เวลา:17:17:26 น.  

 
น่าเสียดายจังค่ะที่เที่ยวได้ไม่ครบ
แบบนี้ต้องไปใหม่ค่ะ

ปล.ปีนี้ชมพูพันธุ์ทิพย์ที่กำแพงแสนออกดอกไม่เยอะค่ะ
แล้วก็บานไม่พร้อมกันด้วย
ไม่เหมือนปี 55 ค่ะ ตอนนั้นชมพูไปทั้งถนนเลย


โดย: VELEZ วันที่: 2 มีนาคม 2557 เวลา:21:00:40 น.  

 

แวะมาชมภาพงามๆ อีกที
อุ้มแวะมาขอบคุณ
ที่โหวตให้จนได้รับสามสายสะพายนะคะ


โดย: อุ้มสี วันที่: 3 มีนาคม 2557 เวลา:14:04:36 น.  

 
มาทักทายค่ะ ที่จริงสาวก็ลุ้นให้พี่ได้สายสะพายนะเนี่ย ค่อยโหวตใหม่รัวๆ


โดย: sawkitty วันที่: 3 มีนาคม 2557 เวลา:15:36:03 น.  

 
ลืมบอกว่าใช่ค่ะ สาวลักไก่ข้ามด่านโดยไม่ใช้ใบผ่านแดน ต้องระวังนิดนึง ช่วงนี้เค้าค่อนข้างเข้มค่ะ


โดย: sawkitty วันที่: 3 มีนาคม 2557 เวลา:15:44:38 น.  

 
ตอนไปเพื่อนคนไชยปราการสั่งให้ขึ้นทางเชียงดาวค่ะ


โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 3 มีนาคม 2557 เวลา:16:16:23 น.  

 
พิพิธภัณฑ์ฯ น่าจะเหลืออีกหลายตอนค่ะ พี่ยังดูรูปไม่หมดเลย ทำรูปไป อัพบล็อกไป ทุกเรื่องเลยค่ะช่วงนี้ ตอนนี้ เมฆปิดเทอมแล้วด้วย วันนี้ก็รบรากันทั้งวัน

ก็จริงนะ ถ้าโรงเรียนไม่บังคับพามาทัศนศึกษาคงไม่มีใครอยากมาพิพิธภัณฑ์ฯ หรอก น่าสนุกที่ไหนล่ะคะ

วัดปากน้ำดังนะ พี่ได้ยินชื่อนานแล้ว เคยผ่าน (ทางถนน) เห็นป้ายบอกทางไป ไม่เคยได้แวะเลย คนเยอะตรงปิดทองรูปหล่อเหมือนหลวงพ่อวัดปากน้ำจุดเดียว จุดอื่นไม่เลยค่ะ สะอาดมากด้วย


โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 3 มีนาคม 2557 เวลา:21:00:52 น.  

 

ย้อนมาชมภาพสวยๆ ที่ดอยอ่างขางกับครอบครัวน่ารักของคุณเน็ตอีกรอบ

สวย แจ่มตา มากๆ
ส่วนทางนี้ เริ่มเห็นเทรนด์อุ่นแล้วค่ะ
ได้ข่าวว่าอาทิตย์หน้า ขึ้นเกิน 40ฟาเรนไฮนต์ ก็ เลย 0 เรามานิดๆ
นั่นคือ หิมะมีละลายบ้าง เย๊

ขอบคุณมากๆกับทุกคะแนนที่มอบให้นะคะโดย: anigia วันที่: 4 มีนาคม 2557 เวลา:21:43:19 น.  

 
คุณเน็ตพูดถึงวัดดัง วัดใหญ่โต แถวชานเมืองแน่เลย พี่เคยไปครั้งนึงนะ นานแล้วค่ะ สมัยเรียนอยู่เลย แต่ไม่ใช่ไปทำบุญหรอก


โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 5 มีนาคม 2557 เวลา:6:19:37 น.  

 
สวัสดีค่าาาคุณเน็ท
มาทักทายค่ะ แล้วก็มาชวนไปชิมอาหารในสวนสวยใจกลางเมืองด้วยค่า


โดย: Close To Heaven วันที่: 5 มีนาคม 2557 เวลา:12:13:41 น.  

 
หวัดดีค่ะคุณ เนท
แวะมาเที่ยวอีกรอบ ..
บล็อกแก้ง ซบเชาไปจริงๆ ค่ะ..
ดอกกะหล่ำ สองสี แปลกดีเนาะ ..
เห็นสตอร์บอรี่ แล้วเข็ดฟันเลย อิอิ
ช่วงนี้ ต้องเบนเข็ม ลงทะเลแล้วละมังค่ะ
เด็ก ๆ ปิดเทอมกันยังน้อ.!!
ขอบคุณ ที่มาเยี่ยม นะคะโดย: tifun วันที่: 5 มีนาคม 2557 เวลา:15:41:54 น.  

 
น่านครั้งแรกของพี่ ประทับใจทุกอย่างค่ะ ที่คุณเน็ตว่ามาพี่ไปหมดแล้ว พระธาตุเขาน้อย บ่อเกลือ ก็ไป

วันแรกเริ่มต้นด้วยพระธาตุแช่แห้ง และยังมีอีกหลายวัด ทั้งวันเลยค่ะ พอดีที่พักเค้าให้โทร.มาเช็คตอน 11 โมง ถ้ามีห้องว่าง เราก็พักต่อได้แต่ต้องเปลี่ยนห้อง โชคดีไป เลยเอ้อระเหยกันในเมือง เที่ยววัดอย่างเดียวเลย

ดอยภูคาของพี่ ไม่เจอดอกชมพูภูคาค่ะ อย่างที่คุณเน็ตว่าต้องเป็นช่วงเดือนกุมภาพันธ์ อดเลย

คิดว่าคงไปอีกค่ะ ถ้าจัดลำดับความชอบตอนนี้ ยกให้น่านเค้าแหละ
โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 5 มีนาคม 2557 เวลา:19:52:05 น.  

 
แวะมาทักทายยามดึกครับ


พระธาตุอินทร์แขวน


โดย: wicsir วันที่: 5 มีนาคม 2557 เวลา:21:44:24 น.  

 
หวัดดีค่าคุณเน็ต
ยังอยู่่บล็อกเดิม

รินมีภาพงานบล็อกแกงค์คั่นเวลาก่อนรีวิวรีสอร์ทให้ชมค่า
งานสนุกมากๆ

ปีหน้าจัดอีกอยากให้คุณเน็ตมาร่วมงานด้วยกันนะคะ อิอิ

โดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 5 มีนาคม 2557 เวลา:22:47:58 น.  

 
แวะมาทักทายครับ คุณเน็ท
มีผีเสื้อบางตัวที่บล็อกยังไม่ทราบชื่อครับ บางตัวที่ทราบชื่อก็ไม่รู้ถูกหรือเปล่า


โดย: เศษเสี้ยว วันที่: 6 มีนาคม 2557 เวลา:0:14:57 น.  

 
ดูรูปที่คุณเนทถ่ายมาแล้ว น่าไปจุงเบยยย อยากไปมานานแล้วค่ะแต่ยังไม่มีโอกาส เพิ่งจะรู้จริงๆนะคะนี่ว่ามีต้นซากุระญี่ปุ่นจริงๆปลูกอยู่ นึกว่าเป็นนางพญาเสือโคร่ง


โดย: โฮมสเตย์ริมน้ำ วันที่: 6 มีนาคม 2557 เวลา:9:42:05 น.  

 
มาแล้วๆ วันนั้นที่อัพกระทู้พันทิบ คุณเนทอุตส่าห์แวะไปคอมเมนต์ทักทายต้องขอบคุณมา ณ ที่นี้ด้วย ลองเปลี่ยนสไตล์นำเสนอให้แตกต่างจากบล็อกดูครับ เพราะว่ารู้สึกถ้าเสนอแบบบล้อกมันดูแห้งๆ อักษรที่กวดเม้าท์ไม่ได้มันดูห่างๆจากคนอ่าน เลยลองดูใหม่แต่ผลก็ออกมาค่อนข้างเงียบเหมือนเดิมครับ อิอิ ธรรมดานะครับเราไม่ได้เล่นพันทิบเป็นหลัก ไม่รู้จักใครและก็ไม่มีใครรู้จักเรา แต่จุดประสงค์อย่างนึงคือตอบแทนแบ่งปันคืนครับ เพราะว่าก่อนเราจะไปไหนเราทำการบ้านเสริซกูเกิลก็มักจะได้รีวิวพันทิบเนี่ยแหละที่ช่วยด้านข้อมูลให้แก่เรามากกว่าที่อื่น

ภูกระดึงสำหรับผมนับว่าเดินไม่ยากครับ 7ชม.นั้นหากหักตอนพักและเดินทำเวลาคิดว่าเดินสุทธิได้ที่ 4ชม.ครับ อิอิ คงเป็นเพราะไป trekking มาเยอะนั่นเอง ส่วนที่ราบยอดภูนั่นก็อย่างที่เรารู้กันนะครับเทรลแบนราบแบบนั้นเดินสบายๆไปเลย ที่โหดเพราะว่าระยะทางเดินมันมากนั่นเองเน้อะครับ เช้าจรดค่ำๆ ติดต่อกันหลายวันนี่หล่ะสิ่งที่ทำให้ภูกระดึงกลายเป็นทริปที่สุดเหนื่อยสุดเมื่อยทริปนึงจนได้


โดย: น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา วันที่: 6 มีนาคม 2557 เวลา:14:41:05 น.  

 
สวัสดีวันแดดร้อนค่ะ บล็อกใหม่มาแล้วนะคะ ลองกล้องใหม่ด้วย


โดย: sawkitty วันที่: 6 มีนาคม 2557 เวลา:17:05:05 น.  

 
กรุณารับไว้นะครับ :)

จากใจนายน้ำฟ้าแฟนคลับ Net-Mania ครับโดย: น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา วันที่: 6 มีนาคม 2557 เวลา:21:17:01 น.  

 
สวัสดีรอบค่ำๆค่ะคุณเน๊ต
ขอบคุณมากๆที่แวะไปแสดงความยินดีด้วยค่ะ

อยากบอกว่ารูปดอกท้อรูปที่สองจะขอเป็นโรลโมเดล
สำหรับดอกแคร๊ปแอ๊ปเปิ้ลของเราสปริงค์นี้นะคะ
ไม่รู้จะได้ฟ้าใสๆงามๆแบบนี้รึป่าวนะ
อีกสองเดือนเอามาฝากให้ชมเน่อ
แบบว่า กว่าจะได้เห็นสีสันกะเขา
รอเป็นเดือนๆเลย เง๊อ


โดย: anigia วันที่: 6 มีนาคม 2557 เวลา:22:55:24 น.  

 
คงหนาวมากนะคะ


โดย: cyberlifenlearn วันที่: 7 มีนาคม 2557 เวลา:2:55:50 น.  

 
พี่ไม่เห็นธรรมจักรค่ะ ตอนนั้นสี่โมงเย็นแล้ว รถพาไปทิ้งไว้ที่ปรางค์ศรีเทพแล้วเราก็เดินกันเอง ไปถึงแค่ปรางค์สองพี่น้องแค่นั้น รถก็วนมารับ สี่โมงครึ่งพอดี ได้เวลาอุทยานฯ ปิด

พอคุณเน็ตพูดถึงธรรมจักร เลยไปเสิร์ชใหม่...ไม่คุ้นเลย อยู่ตรงไหนของศรีเทพน้อ พี่คงต้องไปอีกรอบแน่เลยค่ะ


โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 7 มีนาคม 2557 เวลา:17:03:08 น.  

 
ช่วงนี้ผมเที่ยวสวนสัตว์บ่อยครับ ปีก่อนเพิ่งไปพาต้าหลังจากไม่ได้ไปมานาน
เขาเขียวกับเขาดินก็อยากไปครับ ไม่ได้ไปนานแล้ว
เพิ่งเห็นขนาดของสวนสัตว์เขาเขียว 5000 ไร่! ใหญ่ที่สุดในโลกเลยนะครับ เพราะล่อเอาภูเขาทั้งลูกเลย


โดย: ชีริว วันที่: 8 มีนาคม 2557 เวลา:22:00:55 น.  

 
มาชวนไปชมตอนที่ ๓ ค่ะ...คอนเสิร์ตนกแอร์ มีปีนี้ปีแรกค่ะ


โดย: sawkitty วันที่: 9 มีนาคม 2557 เวลา:16:20:50 น.  

 
หลับฝันดีค่ะครอบครัวสุขสันต์


โดย: อุ้มสี วันที่: 10 มีนาคม 2557 เวลา:0:06:37 น.  

 
แวะมาเยี่ยมค่ะ เผื่อมีบล็อกใหม่ให้อ่านและชมภาพสวยๆ ^_^


โดย: AdrenalineRush วันที่: 10 มีนาคม 2557 เวลา:0:32:33 น.  

 
สวัสดี ค่ะ คุณNET

ที่อยู่ดิน กินดี มีบ้านอีกฝั่งนะคะ ที่กว้างกว่านี้ นอนได้ 4 คน เลยค่ะ

เผื่อคุณ NET สนใจ อยากไปนะคะ

นอน หลังเล็กไม่ไหวแน่ค่ะ แค่นก 3 คน ก็จะตกเตียงกันอยู่แล้ว

แต่ก็นะ เบียดกันได้ไง 5 ฟุต 3 คน 5555


ตื่นเช้ามา อย่างเมื่อย เพราะนอนท่าเดียว ตลอด ลำบากเกิ๊น อิอิ


โดย: Nongpurch วันที่: 10 มีนาคม 2557 เวลา:11:25:17 น.  

 
โหวตบล็อกท่องเที่ยวให้เลยนะครับคุณเน็ต

แวะมาดูบล็อกท่องเที่ยวสวยๆครับ
อ่างขางผมก็ไม่ได้ขึ้นมานานมากแล้วล่ะครับ

สมัยไปตอนนั้น 0 องศา
นอนไม่ได้เลยครับ
เพราะนอนเต๊นท์ครับ 555


ตอนนี้น่าจะสวยและพัฒนาขึ้นมากเลยนะครับ
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 10 มีนาคม 2557 เวลา:13:12:11 น.  

 
พี่พยายามจะรวบหัวรวบหางให้จบอยู่ค่ะ ตัดแล้วตัดอีกนะคะนี่ กลัวจะลืม...อยากเก็บไว้ดูเองอีก บล็อกเลยยังยาวเยิ่นเย้อค่ะ


วัดสุวรรณาราม ที่มีตุ๊กตาจีน เพราะ ร. 3 ทรงบูรณะปฏิสังขรณ์ครั้งใหญ่เลยค่ะ สร้างเสนาสนะเพิ่มเติม และขยายอาณาเขตวัดให้กว้างออกไป


น้ำในคลองทีว่าเห็นหอยปูปลา คงไม่มีแล้วล่ะค่ะ ดำขุ่นคลั่กเลย


โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 10 มีนาคม 2557 เวลา:14:12:30 น.  

 
ทรายเคยไปสมัครงานเป็นคนสวนที่นี่ค่ะ เค้ามองหน้าแล้วคิดว่าทำไม่ได้ บอกว่ารับแต่ผู้ชาย ไม่รู้เสียแล้ว ชอบปลูกต้นไม้มาก


โดย: cyberlifenlearn วันที่: 10 มีนาคม 2557 เวลา:14:15:42 น.  

 
แวะมาทักทายยามบ่ายครับ


พระพุทธไสยาสน์ชเวตาเลียว (พระนอนยิ้มหวาน) หงสาวดี พม่า


โดย: wicsir วันที่: 10 มีนาคม 2557 เวลา:16:08:17 น.  

 
ขอบคุณที่แวะไปเที่ยวด้วยกันค่ะ ^_^


โดย: AdrenalineRush วันที่: 10 มีนาคม 2557 เวลา:21:02:18 น.  

 
สิ่งที่ต้องใช้มากที่สุด
คือ เงินครับ
อันนี้ผมก็ต้องใช้ครับ
ค่าเทอมเด็กเดี๋ยวนี้แพงมาก 555

สมัยผมค่าเทอม 300 ขึ้นมาเป็น 700
แล้วก็ 3000
จบมหาวิทยาลัยถ้าจำไม่ผิดค่าเทอมยังแค่ 7 พัน

ตอนนี้หลักหมื่นตั้งแต่อนุบาลแล้วนะครับ แหะๆๆๆโดย: กะว่าก๋า วันที่: 11 มีนาคม 2557 เวลา:15:00:10 น.  

 
แต่ตอนนี้เบื่อเฟสสุดๆค่ะ เลยหนีกลับมาเข้าบล็อกอีกครั้ง 5555+


โดย: โฮมสเตย์ริมน้ำ วันที่: 11 มีนาคม 2557 เวลา:16:38:22 น.  

 
สวัสดีครับ น้า NET

ผมไม่ได้เข้ามานามากเลยครับ อิอิ

ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณก่อนเลยครับ ที่ไปเยี่ยม blogทริปอ่างขางผมไปแบบไม่รู้ข้อมูลอะไรเลยครับ ตามเป็ดสวรรค์ไป

5555 ขอบด้งก็ไม่รู้จัก ไปมั่วๆเอา

ในใจคิดแค่ไปถ่ายพญาเสือโคร่งเท่านั้นครับเรื่องสายสะพาย ผมก็ไม่รู้มาได้ไง เอิ๊กๆๆ งงมาก

เรื่องท้องยังไม่ชัวร์นะครับ เอาไว้ชัวร์ๆจะแจ้งให้ทราบอีกทีครับ

โดย: อสูรกายไทฟอน วันที่: 11 มีนาคม 2557 เวลา:23:13:05 น.  

 
ชอบจังเลยรูปดอกไม้สีสดๆ แบบนี้ค่ะ


โดย: sawkitty วันที่: 12 มีนาคม 2557 เวลา:15:37:56 น.  

 
มาแล้วค่าคุณเน็ตที่แรกๆ

รูปถ่ายมาเยอะมากลงไว้ได้พอประมาณที่เหลือไว้ลงเฟสต่อค่า
รีวิวรีสอร์ทสุดชิค
แห่งสวนผึ้ง มาแล้วค่าโดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 12 มีนาคม 2557 เวลา:21:10:19 น.  

 
หวัดดีครับคุณเนท จะชวนคุณเนทไปชมบล็อกชวนไม่ทันคุณเนทมาเองก่อนเสมอ :P

ถูกแล้วครับภาพนั้นใช้เลนส์ตัวใหม่ครับ แต่ว่าแต่ฝ้าจับครับ นี่ปรับแก้แล้ว อีตอนถ่ายไม่รู้เลยครับว่าฝ้าขึ้น ภาพชุดตรงนั้นเลยมีแต่ฝ้า 555 ไม่รู้จะทำไงเหมือนกัน ไม่พ้นสายตาอันเฉียบคมของคุณเนทนะเนี่ย เลนส์มันโค้งมนมากฝ้าเลยเกิดเป็นวงรอบๆ กินมาไม่ถึวผิวหน้าสุด กลายเป็นเหมือนใส่ฟิลเตอร์ฟุ้งที่เจาะรูตรงกลางไปเลยโดย: น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา วันที่: 13 มีนาคม 2557 เวลา:11:12:35 น.  

 

มาชมบรรยากาศสดชื่นๆที่ดอยอ่างขางต่อค่ะ
วิวแบบนี้ ทางนี้น่าจะเริ่มมีให้เห็นช่วงต้นพฤษภา
อดใจรอต่อไปนะคะ
แต่ไม่ว่าฤดูไหน ฟ้าใสๆ ก็ยังสีฟ้าเหมือนเดิม
(ยกเว้นตอนพายุเข้าเนาะ)

โดย: anigia วันที่: 13 มีนาคม 2557 เวลา:19:43:02 น.  

 
สวัสดีค่าาาาคุณเน็ท
มาทักทายวันหยุดค่ะ :)
แล้วก็มาชวนไปชิมเค้กด้วยค่า


โดย: Close To Heaven วันที่: 15 มีนาคม 2557 เวลา:10:02:26 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณเนท
มาทักทายและชมภาพสวย ๆ อีกรอบค่ะ


โดย: เนินน้ำ วันที่: 17 มีนาคม 2557 เวลา:18:58:00 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

NET-MANIA
Location :
ปราจีนบุรี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 109 คน [?]
เริ่มเขียนบล็อก : 30 กรกฎาคม 2552


...... ด้วยความที่เป็นคนชอบเที่ยว ตอนที่ยังไม่มีลูกก็ได้ไปเที่ยวมาแล้วหลายที่ทั่วเมืองไทย จนมาวันนี้มีลูกแล้วสอง ก็ยังคงชอบเที่ยว และอยากให้เจ้าตัวเล็กรักการท่องเที่ยวด้วย ตอนนี้จะไปเที่ยวไหนเลยต้องกระเตงกันไปทั้งหมด เหนื่อยกว่าเที่ยวตอนยังไม่มีลูก แต่ก็มีความสุขมากกว่าเดิมเช่นกันครับ ......


สงวนลิขสิทธิ์ตาม พรบ.ลิขสิทธิ์ พ.ศ.2539 ห้ามละเมิดไม่ว่าการลอกเลียน นำรูป ข้อความที่เขียนไว้หรือส่วนหนึ่งส่วนใดในบล็อกแห่งนี้ ไปเผยแพร่อ้างอิง โดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าของบล็อก


New Comments
Group Blog
 
 
กุมภาพันธ์ 2557
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
232425262728 
 
17 กุมภาพันธ์ 2557
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add NET-MANIA's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.