พัฒนาชีวิตด้วยปัญญา และความดี
Group Blog
 
<<
พฤศจิกายน 2559
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930 
 
14 พฤศจิกายน 2559
 
All Blogs
 
5 วิธีหาแรงบันดาลใจเพื่อชีวิต ให้ไปได้ต่อวิธีหาแรงบันดาลใจเพื่อชีวิต ให้ไปได้ต่อ

“ท้อแท้” คำสั้นๆ แต่สร้างความเจ็บปวดให้ใครหลายคน สิ่งที่เราฝันอาจไกลเกินไปกระนั้นหรือ? ข้อเท็จจริงก็คือ ความท้อนั้นเกิดขึ้นได้กับทุกคน แต่คนส่วนน้อยที่ประสบความสำเร็จมีวิธีกำจัดมันด้วยการสร้างแรงบันดาลใจ ลองมาดูแนวคิด 5 วิธีหาแรงบันดาลใจเพื่อชีวิต ให้ไปได้ต่อ

ไม่มีเวลาอ่าน ฟังในรูปแบบคลิปเสียง "คลิ๊กเพื่อฟัง"

5 force

วิธีแรก “มองหาแรงบันดาลใจจากคนดัง”

วิธีการที่แสนจะคลาสสิก แต่ใช้ได้ผลเสมอ คนที่ประสบความสำเร็จในโลกใบนี้ต่างก็ได้รับการ “ต่อยอด” แรงบันดาลใจจากคนดังในอดีต คนดังที่เขาเหล่านั้นยกให้เป็น “ไอดอล” หรือบุคคลต้นแบบแห่งความสำเร็จ อย่างที่ “steve jobs” ต้นแบบคนสำคัญระดับโลกบอกให้เรา “ต่อจุด” หนึ่งในความหมายเล็กๆ ของการต่อจุด คือการต่อยอดความสำเร็จ ต่อยอดแรงบันดาลใจดีๆ จากคนที่ประสบความสำเร็จมาก่อนนั่นเอง

วิธีการที่สอง “เลิกคิดจากความกลัว”

ความกลัวเป็นบ่อเกิดสิ่งแย่ๆ มากมาย เวลาเราเริ่มต้นอะไรก็กลัวว่าจะไม่สำเร็จ กลัวจะล้มเหลว หรือไม่เป็นที่ยอมรับ สิ่งเหล่านี้คือ “อุปสรรค” สำคัญที่ขัดขวางไม่ให้เรามีแรงบันดาลใจดีๆ เพื่อไปต่อ ... ความกลัวเป็นอามรณ์เก่าแก่ที่มีมานานบนโลกใบนี้ และยังไม่มีทีท่าว่ามนุษย์เดินดินอย่างเราๆ จะเอาชนะมันได้เลย แต่อย่างน้อย การที่เราจะเริ่มต้นคิดอะไรใหม่ๆ หรือสร้างแรงบันดาลใจดีๆ สิ่งเหล่านั้นควรมีจุดเริ่มต้นจากความกล้าหาญ ไม่ใช่ความกลัว ความกลัวมีไว้เพื่อป้องกันไม่ให้ประมาทจึงจะเรียกว่านำความกลัวมาทำให้เกิดประโยชน์

อ่านเรื่องราวทั้งหมดของ "เปลี่ยนตัวเองใหม่ไม่ยาก" คลิ๊กเพื่ออ่าน

วิธีการที่สาม “เดินทางท่องเที่ยวหาแรงบันดาลใจ”

Steve_Jobsบางครั้งการที่เราอยู่ในสถานที่เดิมๆ ทำเรื่องราวอะไรซ้ำๆ อาจทำให้เรารู้สึกขาดแรงจูงใจ เราควรหาเวลาออกไปเดินทางท่องเที่ยวหาแรงบันดาลใจเสียบ้าง การเดินทางท่องเที่ยวนอกจากจะทำให้เรารู้สึก “ผ่อนคลาย” จากการตรากตรำทำงานหนัก แล้วยังช่วยเปิดใจ และทำให้เราหยุดคิด หันมาใช้จินตนาการทดแทน หรืออาจเดินทางไปท่องเที่ยวต่างประเทศ เพื่อเปิดโลกกว้าง จะได้มองเห็นภาพกว้างๆ ว่า โลกใบนี้ผู้คนต่างทำอะไรกันบ้าง

วิธีการที่สี่ “มองโลกแง่ดีในมุมมองที่เป็นบวกเท่านั้น”

เป็นเรื่องธรรมดาที่มนุษย์สามัญชนคนธรรมดาจะต้อง “คิดลบ” เพราะมันเป็นสัญชาตญาณเก่าแก่ของมนุษย์ที่จะต้องปกป้องตัวเอง การคิดลบมีข้อดีคือ มันจะทำให้เราไม่ประมาท แต่เมื่อยามที่เราคิดลบมากๆ เข้า มันจะเริ่มกลายเป็นความกังวล และมันจะรุกลามกลายเป็นความฟุ้งซ่านแทน ... วิธีแก้ก็คือ ต้องคิดบวกหันมามองโลกแง่ดีในมุมมองที่เป็นบวกเท่านั้น จึงจะช่วยให้เราหลุดจากวังวนแห่งความคิดลบๆ ออกมาได้ การมองโลกในแง่บวกมีข้อดีก็คือ จะทำให้เรารู้สึกคลายกังวลใจ ไม่มีคำว่า “อวสานโลกสวย” อีกต่อไปมีแต่โลกที่สดใส และงดงาม คนที่คิดบวกเป็นนิจศีล จะกลายเป็นผู้ผ่องใส เบิกบาน ใครเข้าใกล้ก็รู้สึกดีไปด้วย และสภาวะแวดล้อมของการคิดบวกจะทำให้เรามองเห็นแรงบันดาลใจดีๆ เพื่อนำพาชีวิตไปสู่จุดมุ่งหมาย เพราะคุณได้ไปต่อ!

วิธีการสุดท้าย “จับจ้องที่เป้าหมาย”

phyหลายครั้งความท้อแท้ทำให้เราหลงลืมเป้าหมายไป เราตั้งเป้าหมายเอาไว้คงไม่ล้มเลิกไปง่ายๆ เหมือนไม้หลักปักขี้เลน คือ ไม่มั่นคง ไม่มีความแน่นอนอะไรเลยนะครับ แทนที่เป้าหมายของเราจะเป็นไม้หลักปักขี้เลนที่มีแต่จะโยกไปมา เปลี่ยนมันเป็น “เสาเข็ม” แห่งความมั่งคงในชีวิตจิตใจของเราจะดีกว่า วิธีการก็คือ เราต้องจับจ้องที่เป้าหมาย อย่าได้หลงลืมเป้าหมายไปเสียก่อน ลองนึกถึงวันแรกที่เราทำงาน หรือทำโปรเจ็คที่เรามีไฟ มีแรงบันดาลใจเต็มเปี่ยม คิดถึงความรู้สึกนั้น ความรู้สึกที่ทำให้เรามุ่งมั่น ไม่ล้มเลิก หรือท้อแท้แล้วเลิกทำไปกลางทาง ความสำเร็จรอคุณอยู่ อย่าได้ลืมมันเป็นเด็ดขาด!

การมองหาแรงบันดาลใจห้าประการหวังว่าคงทำให้ใครหลายคนที่กำลังรู้สึกท้อแท้ หรือหมดแรงบันดาลใจกลับมาในเส้นทางที่ถูกต้องต่อไป เริ่มด้วยการมองหาบุคคลต้นแบบแห่งความสำเร็จ คิดทุกสิ่งด้วยความกล้าหาญ ออกเดินทางท่องเที่ยวเสียบ้างเพื่อมองหาแรงบันดาลใจใหม่ๆ มองโลกในแง่ดีในมุมมองที่เป็นบวกเท่านั้น และจับจ้องไปที่เป้าหมายอย่าได้หลงลืมมันไปก่อนนะครับ

ผู้เรียบเรียง "นายแว่นธรรมดา"

เรื่องหุ้นไว้ใจผม www.naiwaen.com เรื่องอสังหา www.topofliving.com

ad-300-200

#หนังสือน่าอ่าน เจาะหุ้น VI เกาะกระแสเมกะเทรนด์

กระแสเมกะเทรนด์ในยุคใหม่มีอะไรบ้าง และเราจะลงทุนอย่างไรให้เกาะไปกับกระแส เพื่อไม่ให้ตกรถ หนังสือเล่มนี้จะบอกเล่าประสบการณ์ลงทุนในหุ้น จะทำให้คุณไม่ต้องเสี่ยงกับหุ้นที่เราไม่รู้จัก และปลอดภัยจากการลงทุนได้มากขึ้นอย่างแน่นอนครับ

หน้าปก เจาะหุ้นวีไอเกาะกระแสเมกะเทรนด์

บทนำ “จุดเริ่มต้นของการลงทุนแนววีไอ”
บทที่ 1 เลือกหุ้นอย่างไรให้ปลอดภัย
บทที่ 2 เจาะหุ้นเหล็ก
บทที่ 3 ยุคแห่งพลังงานสะอาด และเมกะเทรนด์โรงไฟฟ้า
บทที่ 4 บทเรียนหุ้นพลังงานทดแทน
บทที่ 5 เจาะแก่นหุ้นเล็กโตไว
บทที่ 6 วีไอซื้อหุ้นต้องดูอะไรบ้าง?
บทที่ 7 ประสบการณ์ลงทุนหุ้นโภคภัณฑ์
บทที่ 8 ประสบการณ์ลงทุนหุ้นรถไฟฟ้า และหุ้นคอนโดมิเนียม

ติดตามได้ที่นี่เลยครับ "คลิ๊กเพื่อเข้าสู่หนังสือ"

อ่านทุกเรื่องราวของความสำเร็จที่คุณทำได้อย่างแน่นอน "คลิ๊กอ่านที่นี่"

อ่านหนังสือเสริมความรู้ #ลงทุนหุ้นให้โตเร็ว : ปัญหาของนักลงทุนหุ้นโตเร็วก็คือ มองหุ้นโตเร็วไม่ออก มองภาพใหญ่ไม่ชัดเจน และจัดพอร์ตไม่เป็น ปัญหาเหล่านี้จะหมดไปหากคุณได้อ่านหนังสือเล่มนี้ "ลงทุนหุ้นให้โตเร็ว" ติดตามได้ที่นี่เลยครับ

#ช่องทางการติดตามข้อมูล#นายแว่นธรรมดา

สำหรับเพื่อนๆ ที่ต้องการติดตามข้อมูล โดยเฉพาะสมาชิกเว็บ www.naiwaen.com ท่านสามารถติดต่อโดยตรงได้ที่ naiwaentammada@gmail.com

หรือเข้าไปติดตามบทความในรูปแบบคลิ๊ปเสียงที่ https://www.youtube.com/channel/UCcQxvgiObaaA2DI3UOqrXZw

เพื่อนๆ ยังสามารถเข้าไปติดตามความเคลื่อนไหวใหม่ล่าสุดที่บล็อกพันทิป //www.bloggang.com/mainblog.php?id=naiwaentammada(ปัจจุบันมียอดเพจวิวกว่า 3.1 ล้านวิว)

หรือยังไม่จุใจท่านยังสามารถเข้าไปพูดคุยแลกเปลี่ยนกันที่นี่ครับ https://plus.google.com/u/0/118319315169248364407

สำหรับเรื่องราวของอสังหาริมทรัพย์... เพื่อนๆ สามารถเข้าไปหาข้อมูลที่ต้องการได้ที่นี่ www.topofliving.com

และเตรียมพบกับเว็บบอร์ดคุยเรื่องหุ้นเร็วๆ นี้นะครับ

ยินดีต้อนรับทุกท่าน อีโมติคอน grin
สำหรับ "นายแว่นธรรมดา" แล้วเราจะทำให้เพื่อนๆ ทุกท่าน

"มีชีวิตที่ง่าย และดี"

ขอแนะนำเว็บไซค์เกี่ยวกับบ้าน และการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ //www.topofliving.com

mini LOGO TOP

Create Date : 14 พฤศจิกายน 2559
Last Update : 14 พฤศจิกายน 2559 11:23:12 น. 0 comments
Counter : 1087 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

ตี๋2555
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 165 คน [?]
สวัสดีครับผม "นายแว่นธรรมดา" ผู้เขียนหนังสือขายดี "รวยหุ้นแบบ VI ไม่เสี่ยง" หนังสือ "หุ้น 5 พารวย" และเป็นผู้ก่อตั้ง http://www.naiwaen.com เว็บไซค์การลงทุนในหุ้น กองทุนรวม และ Money Market อีกมากมาย
และ http://www.topofliving.com เว็บไซค์เกี่ยวกับการเลือกซื้อบ้านหลังแรก การลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ โดยนิยามส่วนตัวก็คือ ทำให้ความมั่งคั่ง กลายเป็นเรื่อง "สนุก"
หากต้องการข้อมูลข่าวสารการลงทุนอย่างรวดเร็ว และเชื่อถือได้ แวะไปกด LIKE ที่นี่นะครับ https://www.facebook.com/NaiwaenTammada

ผมยินดีที่ได้รู้จักเพื่อนๆ นักลงทุนทุกท่าน ฝากเนื้อฝากตัวด้วยนะครับ
Free counters!
New Comments
Friends' blogs
[Add ตี๋2555's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.