พัฒนาชีวิตด้วยปัญญา และความดี
Group Blog
 
<<
พฤศจิกายน 2559
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930 
 
1 พฤศจิกายน 2559
 
All Blogs
 
ทำไมคนบางคนจึงประสบความสำเร็จ แต่หลายคนกลับไม่ทำไมคนบางคนจึงประสบความสำเร็จ แต่หลายคนกลับไม่

คำถามที่ใครหลายคนคงอยากรู้ ตามกฎ 80/20 กล่าวไว้ว่า คนเพียง 20 ส่วนจะประสบความสำเร็จ ในขณะที่คนอีก 80 ส่วนที่เหลือจะไม่ประสบความสำเร็จ อะไรที่แยกคนทั้งสองแบบออกจากกัน มาติดตามกัน

ความสำเร็จ นายแว่นธรรมดา

      ประการแรก “คนที่ประสบความสำเร็จคิดต่างจากคนทั่วไป”

คำว่า “คิดต่าง” อาจเป็นคำกว้างๆ แต่ความจริงแล้วมันแคบในความหมายของแต่ละเฉพาะบุคคล คนที่ประสบความสำเร็จคิดต่างจากคนทั่วไป หรือจะเรียกว่า “แปลก” ก็ว่าได้ ถ้าย้อนอดีตไปแล้วบอกว่าจะมีโทรศัพท์ประเภท Smart Phone แบบในปัจจุบัน ในยุคที่มือถือมีแต่กดปุ่ม คงไม่มีใครจะเชื่อ อย่างน้อยที่สุด “โนเกีย” ที่ในปัจจุบันหายไปแล้วคงไม่เชื่ออย่างแน่นอน และที่แน่นอนอีกอย่างก็คือ คนที่คิดเจ้าโทรศัพท์ยุคใหม่นั้นคิดต่าง จึงทำให้มีโทรศัพท์แบบทุกวันนี้ใช้ และนั่นก็คือตัวอย่างของการ “คิดต่าง”

ประการที่สอง “คนที่ประสบความสำเร็จไม่ถูกฉุดด้วยคำบางคำ”

คำบางคำที่ว่าก็คือคำว่า “เป็นไปไม่ได้” หลายคนจะถูกฉุดด้วยคำๆ นี้ คือไม่ว่าจะคิดจะทำอะไรก็จะบอกว่ามันเป็นไปได้ยาก มันยากมาก ทำไม่ได้แน่นอน และคำๆ นี้ก็ฉุดขาผู้คนในสังคมเป็นวงกว้าง และทำให้มันเป็นไปไม่ได้จริงๆ แต่คนที่ประสบความสำเร็จไม่ถูกฉุดด้วยคำบางคำอย่างคำว่าเป็นไปไม่ได้อย่างแน่นอน

ประการที่สาม “คนที่ประสบความสำเร็จจะ focus แต่ทางออก”

อย่างที่เรารู้กันดีว่า ปัจจุบันนั้น “ปัญหา” มีเต็มโลกไปหมด เพราะคนทั่วไปมักจะ focus ที่ปัญหา ไปรดน้ำพรวนดินให้กับต้นไม้แห่งปัญหา ทำให้ปัญหาเติบโตเต็มโลก ผิดกับคนที่ประสบความสำเร็จจะ focus แต่ทางออก เขาจึงมองเห็นแต่ทางออก และเดินไปตามทางนั้นจนประสบผลสำเร็จ

phyประการที่สี่ “คนที่ประสบความสำเร็จจะไม่โลภ”

“ความโลภ” นำมาซึ่งสาเหตุแย่ๆ หลายอย่าง เช่น โกงนิดหน่อยไม่เป็นไร เพราะความโลภ และเมื่อถูกจับได้ทีหลังก็จะเป็นปัญหาถึงขั้นทำให้ชีวิตล้มเหลวได้ไม่ยาก คนที่โลภ และให้ความโลภชักจูงชีวิต จบไม่สวยซักคน ผิดกับคนที่ประสบความสำเร็จ จะเอาความซื่อสัตย์ เอาความเพียรนำชีวิต ไปที่ไหนก็สบายใจ ประสบความสำเร็จไม่เป็นปัญหาติดตามภายหลัง

ประการสุดท้าย “ประโยคที่ว่า... ใครๆ ก็ทำกัน เขาจะไม่สนใจ”

สำหรับคนที่ประสบความสำเร็จแท้จริง ประโยคที่ว่า... ใครๆ ก็ทำกัน เขาจะไม่สนใจ เพราะคำว่า “ใครๆ ก็ทำกัน มันคือเชื้อโรคที่แพร่กระจายเป็นวงกว้างไปทั่วโลก ความผิดร้ายแรง เริ่มจากความผิดเล็กๆ เสมอ ความคดโกงที่ร้ายกาจ ก็เริ่มจากการคดโกงเล็กๆ เช่นกัน... แต่คนที่พัฒนาจิตใจแล้ว และประสบความสำเร็จจริง ประโยคที่ว่า... ใครๆ ก็ทำกัน เขาจะไม่สนใจ และทำอะไรเขาไม่ได้เลย ... เชื้อโรคชนิดนี้กัดกินใจเขาไม่ได้นั่นเอง

และนั่นคือสาเหตุบางส่วนจากทั้งหมดที่ทำให้คนประสบความสำเร็จซึ่งเป็นคนส่วนน้อยในสังคม แตกต่างจากคนทั่วไปนั่นเอง

ไม่มีเวลาอ่านฟังในรูปแบบคลิ๊ปเสียง "คลิ๊กที่นี่"

คำเตือน การวิเคราะห์หุ้น การลงทุนรูปแบบต่างๆ และเทคนิคการลงทุนในหุ้นเป็นความคิดเห็นส่วนบุคคล โปรดใช้วิจารณญาณในการรับข้อมูลข่าวสาร ผู้เขียนบทความไม่รับผิดชอบต่อความเสี่ยง หรือความเสียหายในการลงทุนของผู้รับข้อมูลนะครับ

#หนังสือน่าอ่าน เจาะหุ้น VI เกาะกระแสเมกะเทรนด์

กระแสเมกะเทรนด์ในยุคใหม่มีอะไรบ้าง และเราจะลงทุนอย่างไรให้เกาะไปกับกระแส เพื่อไม่ให้ตกรถ หนังสือเล่มนี้จะบอกเล่าประสบการณ์ลงทุนในหุ้น จะทำให้คุณไม่ต้องเสี่ยงกับหุ้นที่เราไม่รู้จัก และปลอดภัยจากการลงทุนได้มากขึ้นอย่างแน่นอนครับ

หน้าปก เจาะหุ้นวีไอเกาะกระแสเมกะเทรนด์

บทนำ “จุดเริ่มต้นของการลงทุนแนววีไอ”
บทที่ 1 เลือกหุ้นอย่างไรให้ปลอดภัย
บทที่ 2 เจาะหุ้นเหล็ก
บทที่ 3 ยุคแห่งพลังงานสะอาด และเมกะเทรนด์โรงไฟฟ้า
บทที่ 4 บทเรียนหุ้นพลังงานทดแทน
บทที่ 5 เจาะแก่นหุ้นเล็กโตไว
บทที่ 6 วีไอซื้อหุ้นต้องดูอะไรบ้าง?
บทที่ 7 ประสบการณ์ลงทุนหุ้นโภคภัณฑ์
บทที่ 8 ประสบการณ์ลงทุนหุ้นรถไฟฟ้า และหุ้นคอนโดมิเนียม

ติดตามได้ที่นี่เลยครับ "คลิ๊กเพื่อเข้าสู่หนังสือ"
Create Date : 01 พฤศจิกายน 2559
Last Update : 1 พฤศจิกายน 2559 12:49:34 น. 0 comments
Counter : 928 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

ตี๋2555
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 165 คน [?]
สวัสดีครับผม "นายแว่นธรรมดา" ผู้เขียนหนังสือขายดี "รวยหุ้นแบบ VI ไม่เสี่ยง" หนังสือ "หุ้น 5 พารวย" และเป็นผู้ก่อตั้ง http://www.naiwaen.com เว็บไซค์การลงทุนในหุ้น กองทุนรวม และ Money Market อีกมากมาย
และ http://www.topofliving.com เว็บไซค์เกี่ยวกับการเลือกซื้อบ้านหลังแรก การลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ โดยนิยามส่วนตัวก็คือ ทำให้ความมั่งคั่ง กลายเป็นเรื่อง "สนุก"
หากต้องการข้อมูลข่าวสารการลงทุนอย่างรวดเร็ว และเชื่อถือได้ แวะไปกด LIKE ที่นี่นะครับ https://www.facebook.com/NaiwaenTammada

ผมยินดีที่ได้รู้จักเพื่อนๆ นักลงทุนทุกท่าน ฝากเนื้อฝากตัวด้วยนะครับ
Free counters!
New Comments
Friends' blogs
[Add ตี๋2555's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.