พัฒนาชีวิตด้วยปัญญา และความดี
Group Blog
 
<<
พฤศจิกายน 2557
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
30 
 
10 พฤศจิกายน 2557
 
All Blogs
 
"ลำดับของการตั้งเป้าหมายให้ประสบความสำเร็จในชีวิต...จากประสบการณ์ส่วนตัว"

ลำดับแรก ตั้งเป้าหมายหาให้เจอสิ่งที่รัก และจะทำไปตลอดชีวิตได้โดยไม่ฝืน ถ้ายังหาไม่เจอก็ทำแบบเดิมไปก่อน แต่อย่าหยุดหาสิ่งที่เราเป็น อาชีพที่เราจะทำไปจนวันตาย (ถ้าคุณเจอแล้วขอแสดงความยินดีด้วยนะครับ )

ลำดับต่อมา... เมื่อเจอสิ่งที่เรารักจะทำไปชั่วชีวิตแล้ว หาวิธีทำให้มันสร้างกระแสเงินสดเข้ามาให้ได้ เริ่มหาแนวทางทีละนิด โดยไม่ต้องตั้งเป้าหมายเป็นตัวเงิน แต่ตั้งเป้าเป็นความสนุกที่ได้ทำไปก่อนครับ (เมื่อเริ่มสนุกกับสิ่งที่ทำได้ = ก้าวไปอีกหนึ่งขั้นแล้วครับ)

ลำดับต่อมา... เมื่อสิ่งที่เรารักที่จะทำเริ่มสร้างกระแสเงินสดได้แล้ว หาทาง "สะสมทุนชีวิต" ให้มากที่สุด ให้มีทุนรอนพอที่จะ "ขยับขยาย" ออกไปก่อนที่คิดจะวางแผนทำอะไรใหญ่โตเกินกำลัง (ทุนชีวิต = สินทรัพย์ - หนี้สิน)

ลำดับต่อมา... เมื่อมีทุนรอนพร้อมแล้ว เริ่มต้นวางแผนทำสิ่งที่เรารักจะทำมันไปชั่วชีวิตให้เติบโต แผนที่เราวางต้องมีความเป็นไปได้นะครับ

ลำดับต่อมา... หมั่นตรวจสอบแผน และปรับเปลี่ยนให้ดีขึ้นตลอดเวลา และหมั่นเช็คสภาพจิตใจของเราด้วย หากมันเป็นงานที่เรารักจริงๆ ส่วนใหญ่แล้วสภาพจิตใจเราจะเบิกบาน ไม่เกิดความโลภแบบผิดๆ และต้องรู้สึกดีตลอดเวลา เหมือนเราตื่นขึ้นมาทำสิ่งที่รักก็มีความสุขแล้ว ไม่ต้องรอให้ได้รับผลตอบแทนก่อนจึงจะมีความสุข (หนึ่งในอิทธิบาทสี่)

ลำดับสุดท้าย... ขยับขยายไปเรื่อยๆ ตามกำลังที่เรามี ไม่โลภเกินตัว ไม่ทำสิ่งทุจริตเพื่อแลกผลตอบแทน พอเรารู้สึกตัวอีกที กิจการงานของเราก็จะใหญ่โตแล้ว และยังทำให้เรารู้สึกดีกับชีวิต เป็นคนดี คนสุจริต ไม่ก่อปัญหาสังคม ไม่ทำให้โลกนี้อยู่ยาก เด็กรุ่นหลังมองเราก็จะเอาเราเป็นแบบอย่างที่ดีต่อสังคมครับ...

ถ้าเรามา "ถูกทาง" เราจะไม่ลังเลสงสัยในสิ่งที่ทำ เมื่อความลังเลสงสัยหมดไป ความสำเร็จก็จะเผยตัวตนออกมาให้เราได้ชื่นชมครับ

ลองปรับไปใช้ดูนะครับ

(นายแว่นธรรมดา)
www.naiwaen.com
www.naiwaenstore.com

...

"เว็บนายแว่นธรรมดา มีอะไรบ้าง?"

มีเพื่อนๆ ถามมาว่าเว็บนายแว่นธรรมดามีอะไรบ้าง? ทำอะไรบ้าง เนื้อหาเกี่ยวกับอะไร? มีประโยชน์อย่างไร? ผมจึงขอพื้นที่เล็กๆ นี้บอกเล่า "เรื่องราว" ของนายแว่นธรรมดากันนะครับ

เว็บในเครือจะมี 3 เว็บ ดังนี้

เว็บบล็อก “นายแว่นธรรมดา”
Magazine Online ที่มีเนื้อหาหลักเกี่ยวกับการลงทุน ในตลาดหุ้น ในกองทุนรวม และการบริหารจัดกาเงินส่วนบุคคล การทำธุรกิจ การเกษตร และอื่นๆ อีกมากมาย เหมาะสำหรับนักลงทุนมือใหม่ และมีประสบการณ์การลงทุนมาระยะหนึ่งแล้วครับ

เว็บรีวิวบ้าน และคอนโด “Top of Living”
Topofliving.com ที่มีเนื้อหาหลักเกี่ยวกับรีวิวโครงการบ้านจัดสรร คอนโดมิเนียม จัดทำเพื่อผู้ที่กำลังมองหาบ้านหลังแรก และการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่มองหาบ้านหลังแรก

นายแว่นธรรมดา SHOP
เว็บสำหรับเพื่อนๆ ที่ชื่นชอบการ Shopping สินค้าที่เกี่ยวกับกระเป๋าผ้าสไตล์ญี่ปุ่น เสื้อผ้า และหนังสือในเครือของนายแว่นธรรมดา (Under Construction)
พบกัน เร็วๆ นี้!!  (เหมาะกับทุกคนที่ชอบการ Shopping Online)

3 เว็บนี้จะเป็นเว็บในเครือ นอกจากนั้นยังมีทีมงานที่คอย "ขับเคลื่อน" อยู่ข้างหลัง หวังว่าเว็บในเครือจะให้ประโยชน์แก่ทุกท่านบ้างไม่มากก็น้อยนะครับใครเป็นใครใน "นายแว่นธรรมดา"

ทั้งหมด "บอกเล่า" เรื่องราวของทีมงานที่อยู่ข้างหลังเว็บครับ

“นายแว่นธรรมดา” (ผู้ก่อตั้ง)
นักลงทุนผู้มุ่งมั่น อยู่ในตลาดหุ้น ตลาดการลงทุนมานานหลายปี ขออาสาถ่ายทอดความรู้การลงทุนจากประสบการณ์จริงครับ

“ลุงยุทธ์” (กูรูประจำเว็บ)
นักลงทุนมากประสบการณ์ มีประสบการณ์การลงทุนโดยเฉพาะในตลาดหุ้นมายาวนาน เป็นที่ปรึกษา กูรูประจำเว็บนายแว่นธรรมดาครับ

“คุณแฟน” (ผู้ก่อตั้งร่วม)
แฟนของนายแว่นธรรมดา สาวผู้มุ่งมั่นในการทำธุรกิจส่วนตัว ด้วยการขายของออนไลน์ กระเป๋าผ้าสไตล์ญี่ปุ่น เจ้าของแบรนด์ OBS ผู้ดูแลเว็บ
นายแว่นธรรมดา SHOP หรือถ้าสนใจกระเป๋าผ้าสไตล์ญี่ปุ่นเข้าไปเยี่ยมกันได้ที่นี่ครับ https://www.facebook.com/openbagstory

“Mr Top of Living” (ผู้ดูแลเว็บ)
ผู้ดูแลเว็บ Topofliving.com หนุ่มไฟแรงผู้เชี่ยวชาญด้านอสังหาริมทรัพย์ ตามไปรีวิวบ้านโครงการเด่น ที่ไหนดี ทำเลเจ๋ง เขาจะตามไปรีวิวมาให้ผู้ที่มองหาบ้านหลังแรกได้ชมกันครับ ติดตามได้ที่นี่ //www.topofliving.com

“Mr หนุ่ม” (นักเขียนประจำเว็บ)
นักเขียนประจำเว็บนายแว่นธรรมดา เป็นหนุ่มวิศวกรรุ่นใหม่ไฟแรงจากรั้วมหาวิทยาลัยชื่อดัง มีความมุ่งมั่นที่จะสร้างความมั่งคั่งอย่างยั่งยืนในระยะยาว ฝากติดตาม Mr. หนุ่มและบทความจากหนุ่มไฟแรงคนนี้ด้วยนะครับ

(ฝากเนื้อฝากตัวด้วยนะครับ)
www.naiwaen.com
Create Date : 10 พฤศจิกายน 2557
Last Update : 10 พฤศจิกายน 2557 8:11:16 น. 0 comments
Counter : 1091 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

ตี๋2555
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 165 คน [?]
สวัสดีครับผม "นายแว่นธรรมดา" ผู้เขียนหนังสือขายดี "รวยหุ้นแบบ VI ไม่เสี่ยง" หนังสือ "หุ้น 5 พารวย" และเป็นผู้ก่อตั้ง http://www.naiwaen.com เว็บไซค์การลงทุนในหุ้น กองทุนรวม และ Money Market อีกมากมาย
และ http://www.topofliving.com เว็บไซค์เกี่ยวกับการเลือกซื้อบ้านหลังแรก การลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ โดยนิยามส่วนตัวก็คือ ทำให้ความมั่งคั่ง กลายเป็นเรื่อง "สนุก"
หากต้องการข้อมูลข่าวสารการลงทุนอย่างรวดเร็ว และเชื่อถือได้ แวะไปกด LIKE ที่นี่นะครับ https://www.facebook.com/NaiwaenTammada

ผมยินดีที่ได้รู้จักเพื่อนๆ นักลงทุนทุกท่าน ฝากเนื้อฝากตัวด้วยนะครับ
Free counters!
New Comments
Friends' blogs
[Add ตี๋2555's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.