Love is All Around.
Group Blog
 
<<
มิถุนายน 2556
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
30 
 
13 มิถุนายน 2556
 
All Blogs
 
การเลือกซื้อบ้านตามหลักฮวงจุ้ย

//2.bp.blogspot.com/_zdAAQNvenEI/SsBdW_50p4I/AAAAAAAAAB8/jNNfYKPskQQ/s320/AUN-3.jpg

บ้าน คือวิมานของเรา แต่จะมีซักกี่หลังที่ถูกใจผู้อยู่อาศัยดั่งคำนิยามนี้จริงๆ สำหรับผู้ที่งบน้อยคงหาวิมานแบบไร้ที่ติได้ยาก จึงจำต้องทนอยู่บ้านเล็กๆ คับแคบเนื้อที่น้อย หรือเพื่อนบ้านไม่เป็นมิตรต่อไปตามยัตถากรรม ถึงงบประมาณท่านจะมาก หรือน้อยเพียงใด ก็ไม่สำคัญไปกว่าการเลือกทิศทางที่ดีที่เหมาะสมกับตัวตนของท่าน บ้านก็จะสามารถเป็นพื้นที่ ที่ส่งเสริมดวงชะตาท่านให้ขึ้นสูงสุดในลิมิตที่ดวงท่านควรจะเป็นได้ วิธีการเลือกซื้อบ้านที่ดีและเสริมดวงของท่านมี 2 วิธีใหญ่ๆ ที่ท่านควรใส่ใจในรายละเอียดให้มากที่สุดคือ

1. การเลือกบ้านเลขที่
บ้านเลขที่ๆ ดี เป็นส่วนหนึ่งที่ส่งอิทธิพลให้กับการอยู่อาศัยบ้านใดที่มีบ้านเลขที่ดี คนอยู่อาศัยในบ้านก็จะมีแต่ความสุข ความเจริญรุ่งเรือง เงินทองไหลมาเทมา แต่ถ้าบ้านเลขที่ไม่ดี เลขไม่เป็นมงคลก็จะมีแต่ความเดือดร้อนวุ่นวายภายในบ้านนั้นนั่นเอง 

2. การเลือกทิศทาง
ทิศทาง ซึ่งอาจารย์ได้เกริ่นไปแล้วว่า ต้องเช็คจากดวงของแต่ละบุคคลๆ ไป เพื่อนำมาประกอบการพิจารณาว่าทิศนี้เหมาะสมที่จะอยู๋อาศัย หรือทำกิจการใดๆ ต่อไปในภายหน้า

หลังจากที่ได้ทิศทางที่เหมาะสมกับตัวท่านในการอยู่อาศัยแล้ว ขั้นตอนต่อไปก็เป็นการดูสภาพภายในบ้านว่ามีจุดใดขัดกับหลักฮวงจุ้ย และโครงสร้างของบ้าน มีจุดใดที่จะเป็นส่วนทิ่มแทงผู้อยู่อาศัยในบ้านหรือไม่และอาจารย์พิ้งค์ก็มี หลักการพิจารณา ในการเลือกบ้านอย่างคร่าวๆ ดังนี้  

หลักการเลือกซื้อบ้านที่ถูกหลักฮวงจุ้ย

1. ประตูรั้ว
บ้าน ที่มีประตูรั้วเล็กกว่าตัวบ้านเกินความพอดี จะส่งผลทำให้วาสนาของเจ้าของบ้านไม่สูงส่งอย่างที่ควรจะเป็น ประตูรั้วควรจะมีความสมดุลย์ และเหมาะสมกับตัวบ้าน และได้เลขที่เป็นมงคล เพราะประตูรั้วนั้นเปรียบเสมือนกับวาสนา ตัวตน ของท่านเจ้าของบ้านนั่นเอง 

2. โรงรถ
บ้าน ใดที่มีโรงรถไม่ว่าจะใหญ่หรือเล็ก ก็ถือว่าเป็นจุดที่ช่วยเสริมความเจริญให้กับท่านเจ้าของบ้านได้เป็นอย่างดี และโรงรถก็ควรโล่งโปร่งสบาย อากาศถ่ายเทสะดวกจดรถได้อย่างสะดวกง่ายดาย ไม่คับแคบจนเกินไป 

3. ประตูบ้าน
ประตูบ้านนั้นก็เช่นเดียวกันกับประตู รั้ว คือต้องมีความสมดุลย์ และได้ขนาดที่มั่นคง ได้ตัวเลขที่เป็นมงคล เพื่อเป้นตัวช่วยส่งเสริมวาสนา ตัวตนของท่านเจ้าของบ้านได้อีกจุดหนึ่ง และที่สำคัญเป็นอย่างยิ่ง คือ ประตูรั้ว และประตูบ้าน ทั้งด้านหน้า และด้านหลังไม่ควรตรงกันทั้ง 3 บาน ควรตั้งเยื้องกันทุกบานเพื่อ ลดทอนความรุนแรงที่จะเกิดแก่ท่านเจ้าของบ้านไม่ให้เกิดความเสียหายร้ายแรง กระทบกับตัวตน และสุขภาพของเจ้าของบ้าน เพราะพลังงานที่พวยพุ่งตรงจากหน้าบ้านถึงหลังบ้านทันทีเป็นพลังงานที่รุนแรง เกินกว่าคนธรรมดาอย่างเราจะต้านทานไหว 

4. ห้องรับแขก
เปรียบ เสมือนหน้าตาของท่าน เป้นส่วนโชว์ความเป็นตัวตนของท่านให้แขกผู้มาเยือนได้รับความอบอุ่น ประทับใจ หรือ ลังเลที่จะใช้เวลานานๆ เป็นส่วนที่ช่วยส่งเสริมการคบค้าสมาคมกับเพื่อนฝูง และถ้าเป้นส่วนของห้องรับแขกในสำนักงานนั่นหมายถึง ลูกค้าท่านจะคับคั่ง หรือบางตา ก็อยู่ที่ห้องรับแขกนี่แหล่ะค่ะ

5. ห้องครัว
ควรเป็นห้องที่โล่ง โปร่งสบาย ไม่อับทึบ มีตู้มีแช่อาหารสด อาหารแห้ง มีเตาไฟ และซิงค์น้ำ ในตำแหน่งที่ดีและเหมาะสม เพื่อช่วยส่งเสริมความอุดมสมบูรณ์ของครอบครัว ไม่ว่าจะเป็นคู่รักใหม่ หรือ ครอบครัวที่ใช้ชีวิตร่วมกันมานานแล้วก็ตาม ห้องครัวจะเป็นห้องที่มีความสำคัณสำหรับคนที่ต้องการประสบความสำเร็จใน เรื่องของชีวิตรักคู่ครองนั่นเอง

6. บันไดบ้าน
ที่ดีความีความกว้างขวาง ฐานมั่นคง ก้าวเดินแต่ละก้าวแล้วมีความรู้สึกหนักแน่นมั่นคง และตำแหน่งของบันไดบ้านควรอยู่ในตำแหน้งที่ไม่ตรงกับประตูหน้าบ้านมากจนเกิน ไปซึ่งบันไดบ้านที่ดีจะช่วยส่งเสริมดวงท่านเจ้าของบ้านในเรื่องของอาชีพการ งานได้เป็นอย่างดีทีเดียว

7. ห้องน้ำ
บ้านที่ดีไม่ควรมีห้องน้ำเกินกว่าจำนวน สมาชิกในบ้าน ห้องน้ำที่มากเกินไปทำให้เกิดการดูแลไม่ทั่วถึง และส่งผลให้ลูกหลาน บริวารไม่เชื่อฟัง หรือไม่สามารถดูแลได้ทั่วถึงเช่นกัน ซึ่งจะทำให้ท่านเจ้าของบ้านต้องมานั่งเหนื่อยใจกับลูกหลาน บริวารทั้งในบ้าน และที่ทำงาน และห้องน้ำที่ดีไม่ควรตั้งอยู๋เหนือลม เพราะจะทำให้กลิ่นเหม็นโชยย้อนกลับเข้าบ้านได้ และไม่ควรปล่อยให้ห้องน้ำเสื่อมโทรมและผุพังเพราะจะส่งผลให้ท่านไม่สามารถ ควบคุมดูแลบริวารท่านได้อย่างที่ใจนึก

8. ห้องนอน
ควรจะจัดสรรให้เหมาะสมกับสมาชิกแต่ละคน ในบ้าน ท่านที่ทำงานประจำต้องตื่นแต่เช้าออกทำงานทุกวัน ควรใช้ห้องนอนทิศตะวันออก เพื่อสุขภาพที่ดีในการนอนหลับสบายและตื่นแต่เช้าทุกๆ วันด้วยแสงแดดธรรมชาติ ส่วนท่านที่นอนดึกตื่นสายควรนอนในทิศตะวันตกแทน เพราะช่วยระยะเวลาการนอนจะมีมากกว่าห้องทางทิศตะวันออก สามารถนอนดึกและตื่นสายๆ ได้โดยไม่โดนรบกวนสายตา และความร้อนมาเยือนช้าลง

9. ห้องเก็บของ
สิ่งที่ขาดไม่ได้เลยในการเลือกบ้าน เพื่อเสริมฮวงจุ้ยด้านความมั่งคั่งร่ำรวยแก่ท่านเจ้าของบ้านคือห้องเก็บของ บ้านใดที่มีห้องเก็บของกว่างขวางดี นั่นย่อมนำมาซึ่งการเก็บเงินทองได้มากมายเช่นกัน 

10. สวนหย่อม
บ้านที่มีบริเวณมีเนื้อที่มากพอในการ จัดสวนได้รอบบ้าน จะเป็นส่วนช่วยเสริมด้านการแต่งสวนเพื่อเสริมสุขภาพ และการพักผ่อนที่ดีของท่านเจ้าบ้าน และยังเป็นตัวเสริมดวงด้านการเงินได้ในเวลาเดียวกันค่ะ

สำหรับการเลือกบ้านที่ถูกหลักฮวงจุ้ยนั้น สิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้คือ ต้องตรวจดวงชะตาเพื่อให้แน่ใจเสียก่อนว่า ท่านเหมาะสมกับทิศทางใดมากที่สุด ในการเลือกสถานที่อยู่อาศัย หรือประกอบกิจการใดๆ ก็ตามที่ท่านต้องการ เพราะแต่ละกิจการก็จะต้องอาศัยปัจจัยที่แตกต่างกันออกไป
ซึ่งถ้าว่ากัน ตามหลักการที่ถูกต้องแล้ว ท่านควรจะเลือกตั้งแต่ก่อนซื้อที่ปลูกบ้านด้วยซ้ำ และเลือกตำแหน่งที่ดีที่สุดในพื้นที่ของท่านเพื่อทำการปลูกสร้าง และยังรวมไปถึงโครงสร้างภายในบ้านที่ดีก็จะเป็นตัวช่วยเสริมดวงท่าน เสริมธุรกิจท่านได้อย่างดีที่สุดส่วนนี้เป็นเรื่องของการวางจุดยุทธศาสตร์ ที่ดีที่สุด ไม่ต้องมานั่งแก้ไขกันในภายหลัง แต่ในยุคปัจจุบัน ผู้เลือกซื้อบ้านมักจะซื้อไปก่อนแล้ว และเกิดปัญหาจึงมาหาหนทางแก้ไขในภายหลัง ซึ่งก็จะต้องมาใช้ศาสตร์แห่งการแพทย์เพื่อเยียวยาแก้ไขกันไปในภายหลังจากที่ อยู๋อาศัยแล้วนั่นเอง

ที่มาของข้อมูล: Fengshui Win

Create Date : 13 มิถุนายน 2556
Last Update : 13 มิถุนายน 2556 10:09:40 น. 0 comments
Counter : 1457 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

poprockcool
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 15 คน [?]
พื้นที่โฆษณาพิเศษ
Friends' blogs
[Add poprockcool's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.