Love is All Around.
Group Blog
 
<<
มกราคม 2558
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
13 มกราคม 2558
 
All Blogs
 
วิธีเลือกซื้อพรมปูพื้น

“พรมปูพื้น” ใช้ตกแต่งห้อง ไม่ว่าจะเป็นบ้าน หรือ คอนโด ต่างๆ ให้ดูสวยงาม หรูหรา มีสไตล์แล้ว ยังเป็นของที่ใช้ประโยชน์หลายอย่างไม่ว่าจะเป็น นั่งหรือนอน ก็สามารถทำได้

สำหรับชนิดของพรมที่นิยมใช้กันเป็นพรมจากใยสังเคราะห์, ไนลอน และโพรพิลิน ซึ่งสามารถดูแลรักษาง่าย และที่สำคัญเหมาะกับอากาศร้อนแบบบ้านเรา อย่างไรก็ตามเราควรนำพรมมาซักทำความสะอาด ขจัดฝุ่นสะสมเป็นประจำด้วย

//www.decosee.com/picture/briliant-decoration-light-brown-carpet.jpgวิธีเลือกพรมปูพื้น สำหรับคนที่อยากได้พรมปูพื้นบ้านสวย ๆ และเหมาะกับไลฟ์สไตล์ของตัวเอง ควรเลือกซื้อพรมปูพื้นยังไงมาดูกัน

1. เลือกซื้อให้เข้ากับห้อง

ก่อนตัดสินใจซื้อพรมมาตกแต่งห้อง ควรพิจารณาจากส่วนประกอบให้ตรงตามคอนเซปต์ที่วางไว้ ควรดูสไตล์ของห้อง สีห้อง และการตกแต่งอื่นๆ แล้วคิดแบบพรมที่คุณสามารถระบุลาย สี และแบบของพรม

2. เลือกใช้ขนาดให้เหมาะสม

ดูลักษณะของห้องก่อนเรา มีพื้นที่ ที่จะปูพรม เท่าไหร่ โดยให้เลือกปูให้พอเหมาะกับขนาดของห้องเพื่อความสวยงาม

3. พรมสีไหนดี ?

          ถ้าคุณต้องการให้ห้องมีบรรยากาศเย็นสงบควรปูพรมสีฟ้าหรือสีเขียว แต่สำหรับห้องเล็กที่ต้องการทำให้ดูกว้างควรเลือกปูพรมสีสว่าง ส่วนห้องขนาดใหญ่ที่ต้องการเสริมบรรยากาศอบอุ่นควรใช้พรมสีทองหรือสีแดงอ่อน หรือถ้าผนังห้องตกแต่งไว้ฉูดฉาดอยู่แล้วอาจจะเลือกปูพื้นพรมสีเนื้อหรือสีครีมแทนก็ได้ ส่วนใครต้องการปกปิดคราบสกปรกและต้องการให้ห้องมีบรรยากาศลึกลับน่าค้นหา แนะนำให้ปูพรมสีดำหรือสีเข้มไปเลยค่ะ แต่อย่างไรก็ดี การเลือกสีของพรมก็ควรแมทช์กับสไตล์การตกแต่งบ้านของคุณเอง

4. ราคาพรมปูพื้น

ก่อนซื้อเราควรตรวจเช็คค่าใช้จ่ายให้แน่ใจด้วยว่า นอกจากราคาพรมแล้วยังมีค่าใช้จ่ายอื่นๆ จำพวกค่าจัดส่ง, ค่าติดตั้ง, ค่าอุปกรณ์ติดตั้ง, และค่าเคลื่อนย้ายสิ่งของก่อนติดตั้งด้วยหรือไม่ นอกจากนี้เราควรพิจารณาระยะเวลาและเงื่อนไขของการรับประกันสินค้าด้วย เพือเราจะได้ไม่เสียเปรียบและชำระค่าใช้จ่ายที่มากเกินไป

5. พื้นรองพรมควรเป็นพื้นยาง

          แน่นอนว่าของคุณภาพดีย่อมมีอายุการใช้งานที่ทนทานกว่าอยู่แล้วยิ่งถ้าเป็นพรมปูพื้นก็ควรต้องเลือกวัสดุที่บุรองด้วยความรอบคอบสักหน่อย เพื่อให้เราแน่ใจได้ว่าพรมปูพื้นบ้านของเราจะไม่สึกหรอในเร็ววัน โดยวัสดุรองพื้นพรมที่ดีควรต้องเป็นพื้นยางซึ่งจะช่วยให้พรมยึดพื้นบ้านได้อย่างแน่นหนากว่าวัสดุอื่น ๆ นอกจากนี้น้ำหนักสุทธิของพรมควรจะอยู่ราว ๆ 2.7-3.6 กิโลกรัม โดยมีเส้นไหมอย่างน้อย 3-4 เส้นไหม ต่อ 1 เส้นพรม

6. ชนิดของพรมต้องดูให้ดี

          เนื่องจากพรมปูพื้นมีอยู่ด้วยกันหลายชนิด หลายคนเลยอาจสับสนไม่รู้จะเลือกพรมแบบไหนมาปูพื้นห้องต่าง ๆ ในบ้านดี แต่การตัดสินใจเลือกใช้พรมที่ดูสวยและเหมาะกับสไตล์บ้านแค่นั้นอาจจะไม่พอ เราต้องเลือกปูพรมที่มีเส้นทอแน่นหนาจนแทบไม่เหลือช่องว่างให้เห็นบุรอง เส้นพรมต้องนิ่มและฟูเพื่อให้รองรับแรงกระแทกได้ดี ที่สำคัญต้องให้สัมผัสนุ่มเท้าด้วย ซึ่งลักษณะพรมแบบนี้ควรใช้กับพื้นที่ที่ไม่ค่อยมีคนเดินบ่อย เช่น ห้องนอน เป็นต้น ส่วนห้องที่ใช้ค่อนข้างมีคนเดินพลุกพล่าน เช่น ห้องครัวและห้องนั่งเล่น ควรเลือกใช้พรมขนสั้นหรือพรมผิวเรียบเพื่อให้ดูดฝุ่นและทำความสะอาดได้ง่ายแทน

7. ต้องรู้วิธีการทำความสะอาดพรมเบื้องต้นไว้ก่อน

          ก่อนเลือกซื้อพรมปูพื้นมาตกแต่งบ้าน เราควรสอบถามคนขายให้แน่ใจก่อนว่า พรมชนิดนั้น ๆ ควรดูแลรักษาเบื้องต้นอย่างไร และขั้นตอนการทำความสะอาดพรมที่ถูกต้องควรทำยังไง โดยเฉพาะบ้านที่มีเด็กและสัตว์เลี้ยงร่วมชายคาอยู่ด้วย คุณควรต้องเรียนรู้วิธีทำความสะอาดพรมและการดูแลพรมเบื้องต้นไว้เอาเลย อีกทั้งอย่าลืมเลือกพรมที่มีคุณสมบัติป้องกันคราบซึมเปื้อนมาใช้แทนพรมปกติด้วยนะคะ เพราะพรมที่มีคุณสมบัติพิเศษเหล่านี้จะทำความสะอาดได้ง่ายกว่า แถมยังช่วยย่นระยะเวลาการทำความสะอาดของคุณให้น้อยขั้นตอนลงด้วย

//www.cmc.co.th/files/picture/news/main/news-main-291-1421147491.jpg

          เมื่อปูพรมให้พื้นบ้านหรือคอนโด แล้ว ควรต้องดูแลรักษาความสะอาดให้บ่อยขึ้น ด้วยการดูดฝุ่นผืนพรมเป็นประจำทุกสัปดาห์ และระมัดระวังอย่าให้น้ำหรืออาหารหกเลอะบนผืนพรมด้วย

บทความอื่นๆน่าสนใจ
- วิธีเลือกซื้อพรมปูพื้น
- ฝ้าหลุมกับฮวงจุ้ย
- มารู้จักเฟอร์นิเจอร์ไม้ MDF และไม้ Particle board (ตอนที่ 2)
- มารู้จักเฟอร์นิเจอร์ไม้ MDF และไม้ Particle board (ตอนที่ 1)
- เคล็ดลับวิธีกำจัดกลิ่นอับภายในคอนโด
- ผนังภายในคอนโดแตกร้าว สาเหตุมาจากอะไรได้บ้าง
- 8 เหตุผลทำไมต้องเลือกใช้ไม้ลามิเนตปูพื้นคอนโด
- เคล็ดลับการจัดคอนโด ให้ถูกต้องตามหลักฮวงจุ้ย
- วิธีซ่อมยาแนวห้องน้ำในคอนโด
- เคล็ดลับดูแลห้องน้ำ ให้ใหม่เสมอ
- ฮวงจุ้ยต้นไม้รอบบ้าน
- 7ข้อควรรู้ ก่อนจัดสวน ริมระเบียงคอนโด
- ไอเดียแต่งคอนโดเก๋ๆ แบบราคาสบายกระเป๋า
- เคล็ดลับเลือกซื้อบ้านและอาคารชุดคอนโด
- ฮวงจุ้ย 10 ประการ บั่นทอนโชคลาภ
- ค่าใช้จ่าย กรณีเปลี่ยนสัญญาคอนโด
- ไอเดียที่ตากผ้า สำหรับผู้ที่อาศัยอยู่คอนโด
Create Date : 13 มกราคม 2558
Last Update : 13 มกราคม 2558 18:58:43 น. 0 comments
Counter : 3751 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

poprockcool
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 15 คน [?]
พื้นที่โฆษณาพิเศษ
Friends' blogs
[Add poprockcool's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.