Love is All Around.
Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2556
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
 
30 พฤษภาคม 2556
 
All Blogs
 
20 เทคนิค แต่งคอนโดเช่า ให้สวยปิ๊ง


แม้ว่าการเช่าคอนโดจะสะดวกสบายดี แถมยังเลือกทำเลที่ต้องการได้ตามใจ แต่การเช่าคอนโดก็มาพร้อมข้อจำกัดหลาย ๆ อย่างด้วยเหมือนกัน โดยเฉพาะปัญหาพื้นที่จำกัด ที่ทำให้คนส่วนใหญ่ไม่กล้าจัดแต่งห้องในคอนโดเช่ากันมากเท่าไหร่ แต่เชื่อเถอะว่าถ้าลองเอาเทคนิคตกแต่งคอนโดเช่าที่เรารวบรวมมาฝากไปใช้กันดู ล่ะก็ รับรองว่าต่อให้มีพื้นที่จำกัดหรือมีกฎยุ่งยากสักแค่ไหน ห้องของคุณก็ดูดีขึ้นได้ โดยไม่ต้องต่อเติมให้วุ่นวายหรือผิดกฎผู้เช่าแน่นอนจ้า

1. ติดชั้นวางกรอบรูปที่ผนัง

ใช้ชั้นวางของแบบติดผนังเป็นที่วางรูปเก๋ ๆ จะช่วยให้ห้องดูมีดีเทลขึ้นอีก แถมยังทำให้รูปดูเด่นกว่าเดิมด้วย ทั้งนี้ไม่ต้องเลือกชั้นลายพร้อยจนรกตาหรอกนะ แค่แบบเรียบ ๆ แล้วให้รูปเป็นตัวสร้างสีสันก็พอแล้ว อาจจะหาซื้อชั้นติดผนังแบบที่ไม่ต้องเจาะกำแพงแทนก็ได้หากคอนโดใครไม่อนุญาต ให้เจาะ เดี๋ยวนี้ก็มีขายให้เห็นเยอะเลยล่ะ

2. ทาสีเฟอร์นิเจอร์ให้แจ่ม

ถ้าคุณไม่สามารถทาสีกำแพงได้ เพราะยุ่งยากเกินไป หรือข้อห้ามอะไรก็แล้วแต่ ก็หันมาทาสีเฟอร์นิเจอร์แทนก็ได้นี่นา หรือจะติดลวดลายเสริมเข้าไปก็เข้าท่าดีเหมือนกัน แค่นี้ก็ทำให้ห้องดูสดใสมีชีวิตชีวาขึ้นทันตาเห็นแล้ว แถมยังไม่ต้องไปยุ่งกับผนังให้ผิดกฎอีกด้วย

3. เพิ่มชั้นวางของแบบตะแกรง

สำหรับคนที่มีพื้นที่ไม่พอจะเก็บของในครัวได้หมด ก็เอาชั้นวางของแบบตะแกรงไปติดเพิ่มดู รับรองว่าจะได้ที่วางของเพิ่มขึ้นอีกเยอะ โดยไม่เปลืองเนื้อที่เลยล่ะ

4. ปูพรมใหม่แทนพื้นเก่า

หลาย ๆ คนอาจต้องทนอยู่กับพื้นเดิม ๆ ของคอนโดที่ไม่สวยถูกใจ เพราะไม่มีสิทธิ์เปลี่ยนพื้นใหม่ ถ้าอย่างนั้นก็เอาพรมขนาดใหญ่พิเศษมาใช้แต่งห้องกันดีกว่า โดยวางทับพื้นที่ไม่ถูกใจซะ จะได้ช่วยให้พื้นที่ดูเป็นสัดส่วน แถมดูน่ามองขึ้นได้อย่างที่ต้องการ

5. เติมสีสันให้ห้องน้ำ

ห้องน้ำเดิมในคอนโดอาจมาพร้อมสีที่คุณไม่ชอบสักเท่าไหร่ เช่น ห้องน้ำสีขาวเรียบ ๆ ที่ดูจืดชืด ซึ่งวิธีง่าย ๆ ที่จะเปลี่ยนให้ดูโดดเด่นขึ้น ก็แค่ใช้สีอื่น ๆ โดยเฉพาะสีสดใสมาเสริมเข้าไปก็พอ เท่านี้ก็เหมือนได้ห้องน้ำใหม่แล้วล่ะ วิธีนี้สามารถใช้กับสีอื่น ๆ ได้ด้วยเช่นกันนะคะ

6. ทำชั้นวางรองเท้าหน้าประตู

เพื่อให้โถงทางเดินของคุณดูน่าสนใจ อีกทั้งเป็นการเพิ่มความสะดวกสบายให้กับชีวิตประจำวันของตัวเอง ก็ควรติดชั้นวางของไว้เก็บพวกกระเป๋า รองเท้า หรือเป็นที่วางร่มด้วยก็ดีนะคะ จะได้ไม่ต้องวางของเหล่านั้นให้เกะกะทางเดินที่คับแคบอยู่แล้วให้อึดอัดขึ้น อีก

7. ใช้กระจกตั้งพื้น

เป็นที่รู้กันดีว่ากระจกเป็นของแต่งห้องที่จำเป็นมาก เพราะช่วยสะท้อนแสงสว่างให้ห้องแคบ ๆ ดูกว้างขึ้นได้ แถมยังเป็นของใช้ในชีวิตประจำวันที่แทบทุกคนขาดไม่ได้ ดังนั้นอย่าลืมเลือกกระจกสวย ๆ มาติดเอาไว้ในคอนโด โดยเลือกกระจกตั้งพื้นที่ไม่ต้องเจาะผนังด้วยนะคะ

8. เพิ่มจุดเด่นให้โทรทัศน์

ในเมื่อโทรทัศน์เป็นแหล่งรวมความบันเทิงของทุกคน ก็ต้องให้ความสำคัญกับการตกแต่งซะหน่อย ด้วยการเอารูปภาพสวย ๆ ไปติดบริเวณนั้น เท่านี้ก็จะช่วยให้มุมโทรทัศน์ในคอนโดของคุณดูมีราคาขึ้นได้ง่าย ๆ แล้ว

9. อ่างล้างหน้าเข้ามุม

เพื่อเป็นการใช้พื้นที่แคบ ๆ ในห้องน้ำของคอนโดที่คุณเช่าอยู่ให้คุ้มค่า ควรเอากระจกและอ่างล้างหน้าไปติดบริเวณมุมห้องดู จะช่วยประหยัดพื้นที่ได้มากขึ้น และอย่าลืมคำนึงถึงข้อห้ามในการตกแต่งด้วยนะคะ ว่าคอนโดของใครตั้งกฎไว้แค่ไหนบ้าง

10. เฟอร์นิเจอร์โปร่งใส

หากว่าคุณมีพื้นที่จำกัด แต่อยากจัดห้องอาหารเก๋ ๆ กับเขาดูบ้าง ก็สามารถทำได้โดยใช้โต๊ะและเก้าอี้ที่เป็นแบบโปร่งใสเข้าช่วยดู จะทำให้ห้องดูปลอดโปร่งสบายตา แม้คอนโดที่เช่าอยู่จะคับแคบแค่ไหนก็ตาม

11. ชั้นวางของหลังโซฟา

แน่นอนว่าห้องรับแขกในคอนโดเป็นห้องที่มีของมากมายอยู่เต็มไปหมด เพราะเป็นห้องเดียวที่คุณจะใช้ทำกิจกรรมต่าง ๆ บ่อยที่สุด ดังนั้นการเอาชั้นหนังสือ หรือชั้นวางของ มาวางด้านหลังโซฟา นอกจากจะช่วยให้โซฟาของคุณดูสวยโดดเด่นขึ้นแล้ว ยังเป็นการเพิ่มพื้นที่วางของขึ้นมาอีกด้วย

12. นำของในสวนมาแต่งห้อง

ลองประยุกต์เอาของที่ใช้ประดับนอกบ้าน เช่น ม้านั่งในสวน มาทำเป็นเก้าอี้หรือโต๊ะกาแฟวางของดู จะได้มุมนั่งเล่นที่สวยแปลกตาไปอีกแบบ โดยไม่ต้องต่อเติมให้ผิดกฎ

13. ใช้ผ้าม่านแทนผนัง

คอนโดเช่าโล่ง ๆ ที่ไม่สามารถต่อเติมผนังกั้นห้องให้เป็นสัดเป็นส่วนได้ ลองแก้ปัญหาด้วยการเอาผ้าม่านมากั้นห้องแทนก็ได้นะคะ จะได้ดูเบาสบายตา แถมยังเปลี่ยนลุคใหม่ ๆ ได้บ่อยด้วย

14. วางเก้าอี้ในห้องน้ำ

เพื่อให้ห้องน้ำของคุณดูดีมีสไตล์มากขึ้น ลองเอาเก้าอี้ไปวางเสริมไว้ในห้องน้ำแบบเก๋ ๆ ซึ่งคุณสามารถใช้มันเป็นเก้าอี้นั่งแก้เมื่อยตอนนั่งทาครีมนาน ๆ ได้สบายขึ้น ถ้าอยากประหยัดจะใช้เก้าอี้วินเทจราคาเบา ๆ ก็ได้นะ

15. ซ้อนผ้าม่านให้ดูหรู

อีกวิธีที่จะช่วยให้คอนโดเช่าธรรมดา ๆ ของคุณดูหรูหราขึ้นได้ ก็คือการเอาผ้าม่านติดซ้อนกันเป็นตัวเพิ่มมิติความน่าสนใจนั่นเอง ซึ่งวิธีนี้เหมาะจะใช้แต่งในห้องนอนและห้องรับแขกมากเป็นพิเศษ

16. เตียงเดี่ยวใช้แทนโซฟา

ประยุกต์เตียงเดี่ยวมาใช้ทำเป็นโซฟานั่งเล่นซะเลย แค่นี้ห้องนั่งเล่นในคอนโดเช่าของคุณก็นั่งสบายมากขึ้นแล้ว แถมยังสามารถทิ้งตัวลงนอนได้สบาย ในยามดูทีวีแล้วเกิดเคลิ้มง่วงขึ้นมาอีกต่างหาก

17. บิวท์อินชั้นหนังสือ

ชั้นหนังสือแบบบิวท์อิน นอกจากจะใส่หนังสือได้เยอะจุใจแล้ว ยังประหยัดเนื้อที่อีกด้วย เหมาะกับคนรักการอ่านที่อยากมีห้องสมุดในบ้านแต่มีพื้นที่จำกัด ลองมองหาชั้นวางหนังสือแบบเปิดโล่ง จะทำให้คอนโดดูไม่อึดอัดจ้า

18. ประดับกรอบรูปบนผนัง

ผนังที่โล่งเกินไป อาจทำให้ห้องดูจืดชืดไม่น่ามอง ดังนั้นก็ได้เวลานำรูปสวย ๆ ที่เคยถ่ายเก็บไว้มาออกงานบ้างแล้วล่ะ โดยเพียงแค่นำรูปเหล่านั้นไปใส่กรอบ จะต่างลวดลาย หรือต่างขนาดก็แล้วแต่ชอบ จากนั้นนำมาประดับไว้ที่ผนัง ก็จะช่วยเปลี่ยนบรรยากาศแคบ ๆ ในคอนโด ให้น่ามองขึ้น

19. ใส่ใจของเล็ก ๆ น้อย ๆ

แม้แต่ของตกแต่งเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่คุณมองข้าม ก็สามารถช่วยให้บ้านดูสดใสมีชีวิตชีวาขึ้นได้เหมือนกันนะ เช่น การเลือกหมอนอิงสกรีนลายเท่ ๆ หรือสีแสบสันจี๊ดจ๊าดมาใช้ เป็นต้น ขอแค่เข้ากับธีมการตกแต่งโดยรวมก็ใช้ได้แล้วล่ะ

20. ผ้าปูโต๊ะยาว ๆ ช่วยบังความรก

ใช้ผ้าปูโต๊ะยาว ๆ ปกปิดของจุกจิกที่คุณแอบเก็บไว้ นอกจากจะช่วยปิดบังความรกได้แล้ว ยังช่วยให้ห้องดูน่ารักไปอีกแบบด้วยนะ สามารถใช้ได้ทั้งห้องนั่งเล่น ห้องนอน หรือห้องอื่น ๆ ก็ได้จ้า

เห็นไหมล่ะว่า ที่จริงแล้วหากรู้เทคนิคดี ๆ ล่ะก็ คุณเองก็สามารถมีห้องสวย ๆ ได้ ไม่แพ้คนที่อยู่บ้านกว้าง ๆ เหมือนกัน ดังนั้นอย่ารอช้า ลองเอาเทคนิคที่ว่านี้ไปใช้กันดูนะคะ ต่อไปไม่ว่ามองไปมุมไหนจะได้ชื่นชมความสวยของคอนโดที่เช่าอยู่ได้ตลอดเวลานะ คะ

Create Date : 30 พฤษภาคม 2556
Last Update : 30 พฤษภาคม 2556 11:14:36 น. 0 comments
Counter : 1878 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

poprockcool
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 15 คน [?]
พื้นที่โฆษณาพิเศษ
Friends' blogs
[Add poprockcool's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.