Love is All Around.
Group Blog
 
<<
มีนาคม 2558
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
24 มีนาคม 2558
 
All Blogs
 
เคล็ดลับคลายร้อนรับซัมเมอร์ให้บ้านหรือคอนโด

//www.cmc.co.th/kasaeureka/rama2/files/gallery2/gallery05.jpg


    เข้าสู่เข้าหน้าร้อนทีไร อากาศในบ้านหรือคอนโดก็ยิ่งร้อนระอุ  บ้านหรือคอนโดที่ ว่าเป็นที่พักพิงให้ร่มเย็นก็ไม่วายร้อนตามไปด้วย แม้หลายคนจะหาวิธีคลายร้อนด้วยการเปิดแอร์ หรือเปิดพัดลม แต่รู้หรือไม่ว่านั่นเป็นเพียงวิธีคลายร้อนให้กับตัวเองเท่านั้น  ไม่ได้ช่วยให้บ้านหรือคอนโดที่พักอาศัยเย็นขึ้นเลย ดังนั้น จึงเสนอแนวทางคลายร้อนให้บ้าน หรือคอนโดด้วยนวัตกรรมระบบบ้านเย็น วิธีง่ายๆ ที่สามารถแก้ปัญหาบ้านหรือคอนโดร้อนได้อย่างเป็นระบบ และสามารถนำมาปรับใช้กับบ้านได้ทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น  บ้านเดี่ยว ทาวน์เฮ้าส์  อาคารพาณิชย์ หรือคอนโดมิเนียม เพราะบ้านแต่ละแบบจะประสบปัญหาบ้านร้อนที่ไม่เหมือนกัน การจะแก้ปัญหาจึงต้องปรับให้เหมาะสมและตรงจุด เพื่อทำให้ บ้านเป็นสถานที่หลบร้อนและให้ความร่มเย็นแก่ผู้อยู่อาศัยได้อย่างแท้จริง

     เคล็ดลับปรับบ้านรับหน้าร้อนโดยใช้นวัตกรรมระบบบ้านเย็น ที่สามารถนำระบบต่างๆ มาใช้กับบ้านในรูปแบบที่แตกต่างกันได้อย่างเหมาะสมดังนี้เริ่มที่ บ้านเดี่ยว บ้านในฝันที่สามารถออกแบบได้ตามต้องการจนหลายๆ คนมองข้ามปัญหาเรื่องเนื้อที่ของบ้านที่มีผลต่อการดูดซับความร้อน  ซึ่งแท้ที่จริงแล้วความร้อนสามารถเข้าไปยังบ้านเดี่ยวได้จากทุกทิศทางเลยทีเดียว ดังนั้นเจ้าของบ้านที่อยากแก้ปัญหาบ้านร้อนในบ้านเดี่ยว ควรเริ่มจากการป้องกันและระบายความร้อนที่เข้ามาจากทั้งทางหลังคา ผนัง และบริเวณบ้าน โดยในส่วนกระเบื้องหลังคาควรเลือกใช้สีอ่อน ที่มีการดูดซับความร้อนน้อยกว่าสีเข้ม และสะท้อนความร้อนออกจากหลังคาด้วยการปูแผ่นสะท้อนความร้อน Ultra Cool และป้องกันความร้อนจากโถงหลังคาเข้าสู่ภายในบ้าน ด้วยการปูฉนวนกันความร้อน Stay Coolบนฝ้าเพดานห้องชั้น2 นอกจากนี้การเพิ่มการถ่ายเทอากาศด้วยฝ้าชายคาที่มีช่องระบายอากาศ ก็จะช่วยลดอุณหภูมิภายในโถงหลังคาได้อีกทางสำหรับการป้องกันความร้อนที่เข้า มาทางผนังและบริเวณบ้าน แนะนำให้ติดตั้งระบบผนังเย็น บริเวณผนังด้านที่โดนแดดโดยตรง รวมถึงการปูพื้นบริเวณภายนอกที่เป็นพื้นซีเมนต์ร้อนๆ รับแสงแดดตลอดทั้งวันด้วยบล๊อคปูพื้น Cool Plus และปลูกต้นไม้เพื่อให้ร่มเงาบริเวณโดยรอบของบ้าน ก็เป็นอีกตัวช่วยหนึ่งที่ทำให้บ้านเย็นสบายมากขึ้น

     สำหรับปัญหาบ้านร้อนใน ทาวน์เฮาส์ หลายคนแก้ไขด้วยการติดกันสาดบังแดด ซึ่งด้วยกันความร้อนได้ระดับหนึ่งเนื่องจากทาวน์เฮ้าส์มี การใช้หลังคาร่วมกัน ดังนั้นวิธีแก้ปัญหาเรื่องอุณหภูมิภายในบ้านสูง นอกจากจะปูฉนวนกันความร้อน Stay Cool บนฝ้าใต้โถงหลังคาแล้ว จึงควรใช้ฉนวนกั้นแยกสัดส่วนในโถงหลังคาออกจากบ้านข้างๆ และหากเป็นทาวน์เฮ้าส์หลัง ที่อยู่ริม สามารถติดตั้งระแนงไม้สังเคราะห์สมาร์ทวูดที่ผนังด้านที่โดนแดดโดยตรง เพื่อทำให้บ้านเย็นขึ้นและยังช่วยบังสายตาเพิ่มความเป็นส่วนตัวได้อีกด้วย

     สำหรับผู้ที่อาศัยอยู่ใน อาคารพาณิชย์คง หนีไม่พ้นกับการประสบปัญหาห้องใต้ดาดฟ้าร้อน ซึ่งมีสาเหตุจากความร้อนที่สะสมจากพื้นคอนกรีตด้านบนที่โดนแดดเผาตลอดทั้ง วันเนื่องจากคอนกรีตเป็นวัสดุที่อมความร้อนสูง แนะนำให้ปูบล็อกปูพื้น Cool Plus ไว้ที่ดาดฟ้าซึ่งคุณสมบัติพิเศษในการดูดซึมและกักเก็บน้ำไว้ภายในตัวบล็อก เมื่อมีความร้อนจากการสะสมของแดด น้ำที่ถูกเก็บไว้ในบล็อกจะค่อยๆ ระเหยออกมา จึงช่วยลดความร้อนและทำให้ห้องด้านล่างเย็นขึ้นได้และปกป้องอีกชั้นด้วยการ ทำฝ้าภายในเพิ่มด้วยการปูฉนวนกันความร้อน Stay Cool บริเวณห้องใต้ดาดฟ้า ก็จะสามารถช่วยป้องกันความร้อนไม่ให้แผ่ลงมาในตัวอาคารได้ดีมากยิ่งขึ้นและ หากอาคารพาณิชย์หันไปทางทิศตะวันตก ซึ่งจะโดนแดดและรับความร้อนโดยตรง การติดตั้งระแนงไม้สังเคราะห์สมาร์ทวูดเพื่อบังแดดก็จะสามารถช่วยกันความ ร้อนเข้าสู่ตัวอาคารและยังสามารถเพิ่มความสวยงามและความเป็นส่วนตัวให้กับ ผู้อยู่อาศัยได้อีกด้วย

      สำหรับผู้ที่อาศัยอยู่ใน คอนโด บางห้องอาจจะเลี่ยงไม่ได้สำหรับทิศทางของแสงแดดซี่งต้องประสบปัญหาเป็นเรื่องปกติ  ดังนั้นขอแนะนำวิธีคลายร้อน ด้วยการติดฟิลม์กระจกคอนโดของคุณ  ผ้าม่านก็สำคัญควรติดอยู่แล้ว และที่สำคัญอีกสิ่งคือการวางกระถางต้นไม้หน้าทิศทางแสงแดดหากมีระเบียงให้วางนอกระเบียง แต่หากคอนโดไหนไม่มีระเบียงก็ให้หาตู้เสื้อผ้า ตู้หนังสือ มาตั้งกั้นแสงแดดกันร้อน แค่นี้ก็สามารถคลายร้อนได้แล้ว
บทความอื่นๆน่าสนใจ

- เคล็ดลับคลายร้อนรับซัมเมอร์ให้บ้านหรือคอนโด
- ไอเดียตกแต่งห้องน้ำ เสริมฮวงจุ้ยในคอนโดมิเนียม
- เลือกโซฟาสำหรับคอนโดฯ พื้นที่จำกัด
- เปลี่ยนบรรยากาศห้องนอนให้น่าอยู่ในคอนโดมิเนียม แค่รู้จักเลือกโทนสี
- ฮวงจุ้ยห้องนอนที่ดี สำหรับคอนโด
- พื้นที่จำกัดในคอนโดก็สามารถทำความสะอาดเครื่องซักผ้าฝาหน้าแบบง่าย ๆ ไม่เปลืองแรง
- เปลี่ยนสิ่งของเดิมๆใน “คอนโดมิเนียม ” ให้กลายเป็นของใหม่สดใส
- จัดระเบียบคอนโดด้วย 20 ทริปง่ายๆ
- การจัดห้องในคอนโดมิเนียม ให้ดูดีมีสไตล์ทำได้ไม่ยาก
- เลือกสีห้องนอนในคอนโดมิเนียมให้ถูกโฉลกตามวันเกิด ทำให้หลับสบายได้เหมือนกัน
- 8 ไอเดียตกแต่งคอนโดแบบห้องสตูดิโอ
- มารู้จักรถไฟฟ้าบีทีเอส (BTS Skytrain)
- แต่งคอนโดสไตล์ลอฟท์
- 12 เคล็ดลับเนรมิตกระจกคอนโดให้ใสปิ๊ง
- สร้างบรรยากาศในคอนโด ด้วยกลิ่นของเทียนหอม
- อาหารกับชื่อมงคลที่ต้องรู้สำหรับคนไทยเชื้อสายจีน
- เบื่อไหมกับการอยู่คอนโดและต้องทำความสะอาดเครื่องดูดควัน ในห้องครัว
- เพิ่มสีสันในคอนโด ด้วยดอกไม้แสนสวย
- 20 ไอเดียชั้นวางหนังสือติดผนังในคอนโด
- ทำไมถึงควรซื้อ “คอนโดแบบสตูดิโอ”

Create Date : 24 มีนาคม 2558
Last Update : 24 มีนาคม 2558 9:01:15 น. 0 comments
Counter : 877 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

poprockcool
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 15 คน [?]
พื้นที่โฆษณาพิเศษ
Friends' blogs
[Add poprockcool's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.