Love is All Around.
Group Blog
 
<<
เมษายน 2558
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930 
 
22 เมษายน 2558
 
All Blogs
 
8 เคล็บลับน่ารู้ ที่ช่วยคุณดูแลรักษาตู้เย็นในคอนโด

//www.bangkokhorizon.com/ratchada-thaphra/files/gallery/pic03.jpg


อากาศที่ร้อนจนอบอ้าวขั้นหนักอาจทำให้หลายๆ คน ต้องพึ่งพาอาศัยของทำความเย็น ในการดับร้อนไม่ว่าจะพัดลม, แอร์ , น้ำเย็น, เครื่องดื่มดับร้อน หรือไอศกรีม เพื่อนำมาบรรเทาช่วยให้ร่างกายได้รับความเย็น

และในบรรดาเครื่องใช้ในคอนโดนอกจากเครื่องปรับอากาศแล้ว ตู้เย็น ก็ถือเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ถูกใช้งานอย่างคุ้มค่าและต้องให้ความสำคัญมาก เพราะยิ่งร้อนก็ยิ่งเปิดตู้เย็นกันบ่อยขึ้น ซึ่งสิ่งนี้มีผลกับของที่แช่อยู่ในตู้เย็นมาก เพราะการเปิดปิดบ่อยจะทำให้เก็บความเย็นได้ไม่ดีอาจทำให้อุณหภูมิร้อนๆ เย็นๆ ไม่สามารถคงความเย็นไว้ได้สม่ำเสมอได้ จึงมีผลต่อของและอาหารที่แช่ไว้ภายในตู้เย็น ถ้าเป็นของสดก็อาจหมดอายุไวขึ้น แต่ถ้าเป็นของแห้งก็อาจขึ้นราได้หรือมีเชื้อปนเปื้อนจากการมาเยือนตู้เย็นบ่อยยิ่งขึ้น

       เมื่อต้องพึ่งพาความเย็นจากตู้เย็น  และเพื่อให้การใช้ตู้เย็นคู่กายเป็นไปด้วยดี มีส่วนช่วยท่านลดดีกรีความร้อนในคอนโดได้  จึงนำเคล็ดลับที่จะใช้ตู้เย็นและการเลือกอาหารเก็บไว้ในตู้เย็นให้เหมาะสม เพราะของกินหลายอย่างวางไว้นอกตู้เย็นได้จะดีกว่า ดังนั้นถ้าเรารู้เคล็ดเล็กๆ น้อยๆ ในการใช้อุปกรณ์พื้นฐานที่มีอยู่ตามคอนโดนี้ได้ดี ก็จะช่วยให้ชีวิตท่านง่ายขึ้น แถมช่วยสุขภาพได้ด้วย โดยเฉพาะในหน้าร้อนแบบนี้ ที่จะดีต่อสมาชิกในคอนโดด้วย

8 เคล็บลับน่ารู้ ที่ช่วยคุณดูแลรักษาตู้เย็นในคอนโด

        1) อาหารที่ไม่ต้องใส่ตู้เย็น

       ได้แก่ น้ำผึ้ง, มะเขือเทศ, หัวหอม, มันเทศ

เพราะอาหารเหล่านี้ควรเก็บไว้ภายนอกในที่ทีโปร่งอากาศถ่ายเท ไม่ร้อนจัด หรือถูกแสงมากเกินไป จะดีกว่าเก็บไว้ในตู้เย็น ที่อาจทำให้เสียรสชาติได้ด้วย

       2) ต้องตั้งอุณหภูมิให้เหมาะสม

       โดยทั่วไปควรตั้งไว้ที่ต่ำกว่า 40 องศาฟาเรนไฮต์ (ราว 4 องศาเซลเซียส) ซึ่งตู้เย็นรุ่นใหม่ส่วนใหญ่มีตัวเลขบอกอุณหภูมิง่ายๆ หรือจะใช้เทอร์โมมิเตอร์ใส่ไว้ดูเองก็ได้

       3) ควรใส่กล่องปิดฝาให้มิดชิด

       โดยเฉพาะอาหารที่จะสูญเสียความชื้นได้ง่าย เช่น เนื้อสด, ผักสลัด, ขนมปัง ฯลฯ ด้วยเชื่อว่าท่านคงไม่อยากเห็นเนื้อเย็นที่แห้งด้าน หรือขนมปังที่แข็งกระด้าง ราวกับฟองน้ำค้างปีแน่ ซึ่งทางแก้ก็แค่หากล่องมีฝาปิดมาใส่ หรือใช้ถุงซิปล็อคก็ช่วยได้

       4) ตู้เย็นไม่สามารถฆ่าเชื้อโรคเองได้

ข้อนี้ขอย้ำไว้เพราะการเก็บอาหารในตู้เย็นคือการ “ถนอมให้อยู่นาน” ช่วยคงสภาพที่ดีเอาไว้ แต่ไม่ใช่การฆ่าเชื้อให้อาหารสะอาดขึ้นหรือเพิ่มรสชาติของอาหารแต่อย่างใด

       5) อย่าอัดอาหารจนแน่นเกินไป

       เพราะต้องเว้นที่ว่างให้อากาศไหลผ่านจะได้เย็นทั่วถึง จะช่วยถนอมอาหารได้เต็มที่

       6) หนึ่งชั่วโมงคือ นาทีทอง

       อาหารที่กินเสร็จแล้วถ้าต้องใส่ตู้เย็นขอให้ใส่ภายใน 2 ชั่วโมงถ้าวันนั้นอากาศไม่ร้อนนัก (ไม่เกิน 25 องศาเซลเซียส) แต่ถ้าเป็นวันที่ร้อนจัดอย่างกลางหน้าร้อนหรือกินไปเหงื่อไหลไป ก็ต้องไม่เกิน 1 ชั่วโมง ซึ่งสำหรับคอนโดเราใช้ที่ภายใน 1 ชั่วโมงจะเซฟกว่า

        7) จัดระเบียบตู้เย็นให้เป็นระเบียบ

       อย่างน้อยสัปดาห์ละ 1 ครั้งมานั่งบิ๊กคลีนนิ่งตู้เย็นในบ้านหรือคอนโดกันโดยให้เอาของส่วนใหญ่ที่ออกนอกตู้เย็นได้ออกมาวางข้างนอก ก่อนจะทำความสะอาดชั้นวางและพื้นผิวในตู้เย็นให้ดี ซึ่งสิ่งนี้มีส่วนช่วยให้ตู้เย็นทำงานได้ดีอยู่เสมอ แต่อย่าเผลอเอาของที่เคยแช่ออกมาวางกองไว้นานเกิน 1 ชั่วโมงก็พอ

       8) ของร้อนต้องมีเทคนิคการแช่

       การจะนำอาหารร้อนๆ แกงร้อนๆ ใส่ตู้เย็น, โจ๊กข้าวต้มที่เพิ่งอุ่นเสร็จ หรือก๋วยเตี๋ยวที่ซื้อมาพร้อมน้ำซุปร้อนจี๋ ใส่ตู้เย็นทันที ขอให้ดูให้ดีก่อน เพราะความร้อนนั้นอาจไปทำให้ของกินอื่นในตู้เสียไปได้โดยอุณหภูมิที่เชื้อโรคชอบคือ 40-140 องศาฟาเรนไฮต์หรือราวน้ำอุ่นที่เราอาบกัน ถ้าเป็นไปได้อยากให้เย็นเร็วขอให้แบ่งใส่ภาชนะที่เล็กลงและแบนขึ้น จะช่วยให้อาหารนั้นเย็นเร็วขึ้น

       จะเห็นว่าเคล็ดลับของการอยู่กับตู้เย็นให้เป็นของที่ช่วยเราในหน้าร้อนขณะพักผ่อนในคอนโด ไม่ต้องลงแรงอะไรมาก เพียงแค่คอยสังเกตแล้วมีเทคนิคเล็กๆ น้อยๆ ในการแช่ของเท่านั้น ก็สามารถรักษาและยืดระยะการใช้งานของตู้เย็นคู่กายได้แล้วค่ะ

       สำหรับท่านที่มีเด็กๆ ในคอนโดเป็นแฟนคลับตู้เย็นเหนียวแน่น ก็อาจหาถังใส่น้ำกับน้ำแข็งไว้ให้ดื่มต่างหากจากน้ำในตู้เย็น หรือหาเครื่องกดน้ำเย็นแยกออกมาให้ใช้ เพื่อช่วยลดการปิดเปิดตู้เย็นได้ ส่วนในเวลาครอบครัวก็อาจชวนกันมาเคลียร์ของทำความสะอาดตู้เย็นกันดูได้ ช่วยให้ได้เลือกของที่หมดอายุและไม่ควรเก็บในตู้เย็นได้ด้วย จะได้เย็นสบายคลายร้อนกันเต็มที่...บทความอื่นๆน่าสนใจ
- 8 เคล็บลับน่ารู้ ที่ช่วยคุณดูแลรักษาตู้เย็นในคอนโด
- ตกแต่งคอนโดสไตล์วินเทจ
- มุมนั่งเล่นในคอนโด ที่จะทำให้เราผ่อนคลาย
- ไอเดียแต่งคอนโด โทนสีขาว
- ไอเดียแต่งคอนโดตามแบบฉบับโมอีเบียน
- ห้องน้ำคอนโดด้วยสีแสงและเฟอร์นิเจอร์
- 30 ไอเดียการตกแต่งมุมคอนโดเป็นออฟฟิศส่วนตัว
- เลือกผ้าม่านแบบไหนดีให้เหมาะกับคอนโดของเรา
- โต๊ะทำครัวสไตล์มินิมอลในคอนโด
- เคล็ดลับดีๆ ที่เรามองข้ามกับการออกแบบบ้านให้เริ่ดจากสิ่งที่มีอยู่แล้ว
- สวนจิ๋วช่วยสร้างบรรยากาศในคอนโดมิเนียม
- เริ่มต้นกับชีวิตคอนโดอย่างลงตัว
- หนังยางมีประโยชน์ที่ผู้อาศัยในคอนโดควรรู้
- แบบไอเดียตกแต่งคอนโด สำหรับครอบครัว
- เคล็ดลับคลายร้อนรับซัมเมอร์ให้บ้านหรือคอนโด
- ไอเดียตกแต่งห้องน้ำ เสริมฮวงจุ้ยในคอนโดมิเนียม
- เลือกโซฟาสำหรับคอนโดฯ พื้นที่จำกัด
Create Date : 22 เมษายน 2558
Last Update : 22 เมษายน 2558 9:17:34 น. 0 comments
Counter : 1072 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

poprockcool
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 15 คน [?]
พื้นที่โฆษณาพิเศษ
Friends' blogs
[Add poprockcool's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.