เขียนไว้อ่านเรื่อยๆ ครับ

<<
กันยายน 2558
 
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930 
 
11 กันยายน 2558
 

.. เด่นดวงใจ .. บทที่ 9
บทที่ 9“ผมจะกลับบ้าน..”นึกขึ้นได้ว่ามาเพื่อแก้ปัญหา..ปัญหาที่รบกวนใจ ปัญหาที่อาจมีจริงหรือแค่คิดไปเอง


“นนท์จะรีบกลับทำไม วันนี้วันหยุด พรุ่งนี้ก็หยุด..” สานขมวดคิ้วแล้วตัดสินใจพูด “ผมและนนท์ไม่คิดจะไปเรียนต่อแล้วไม่ใช่หรือ?”

“ใครบอก..” แปลกใจกับความคิดของสาน “ผมจะสอบเข้ามหาวิทยาลัยสานก็รู้”

“คงไม่ได้แล้ว” สานเสียงห้วน

“กลับแล้วนะ” ไม่อยากต่อความกับสานที่ดูแปลกขึ้นทุกที..ทุกวินาที

“เชื่อผมสิ!..” เสียงกังวานเหมือนดังมาจากที่ไกล


ก่อนออกจากห้องแวบๆ นอกหน้าต่างเหมือนไม่ใช่ในซอย..แทบผงะเมื่อออกมานอกห้อง เห็นชัดว่าไม่ได้อยู่แถวบ้าน ยิ่งกว่านั้นไม่ใช่กรุงเทพฯ แน่ใจว่าไม่ใช่กรุงเทพฯ เพราะภูมิประเทศที่เห็นคือ..เชียงใหม่..แม่ริม..โรงแรมหรูบนผาดิน..แน่นอน..ผมกำลังอยู่ที่รีสอร์ทตรงข้ามกับโรงแรม..และคงเป็นบ้านหลังนั้นที่ยืนอยู่

วินาทีถัดมาผมวิ่งกลับเข้าไปในห้อง..เงาลางๆ ของชายคนหนึ่งยืนอยู่ที่หน้าต่างไม่ได้ใส่เสื้อ....ขนหัวลุกขึ้นทันที!..เงา..ภาพตัวผมเองเมื่อครู่ก่อนที่สานจะใส่เสื้อให้..ใช่ผมหรือ?..เป็นผมได้อย่างไร..เงานั้นหันมาก่อนจะเลือนไปในที่สุด

สานไม่อยู่ในห้อง..ผมออกจากห้องอีกครั้งลงไปด้านล่างหวังให้กลับไปอยู่ในซอยบ้านผมอย่างเดิม..ผิดคาด..โรงแรมหรูยังอยู่ฝั่งตรงข้าม..บ้านที่วิ่งออกมาหายไป..รีสอร์ทโทรมลงร้างไร้ผู้คน

“สาน..” ผมจนหนทาง เรียกหาสาน เสียงแหบสั่น

มีแต่ความเงียบตอบกลับ..ภาวนาอย่าให้โรงแรมหายไปอย่างรีสอร์ท..ล้วงในกระเป๋า โชคดีที่กระเป๋าเงินและบัตรเงินต่างๆ ยังอยู่ อย่างน้อยผมคงดำรงชีวิตต่อไปได้แม้จะไม่มั่นใจในเหตุการณ์ข้างหน้าอยากตื่นขึ้นมารับรู้ว่าทุกอย่างที่เกิดขึ้นเมื่อสองสามวันที่ผ่านมาคือความฝัน


บ้าน..ความจริงและตัวเองคือที่ยึดเหนี่ยวให้พ้นจากปัญหาทั้งปวง..เมื่อวานถึงบ้านผมหลับเป็นตาย..ตื่นเช้าผมทำใจกล้าแต่งตัวไปโรงเรียน

คุณครูณรงค์สอนตามปกติ ไม่เอ่ยถึงทริปทัศนะศึกษาที่เชียงใหม่เลย..เพื่อนยังอยู่ครบทุกคน ประสาน หวานแหวว ต่างตั้งหน้าเรียนไม่มีสัญญาณพิเศษใดๆ จากสองคนสู่ผมเลย เราเหมือนเพื่อนทั่วไปที่รวมอยู่ในห้อง..หรือที่ผ่านมาเป็นเพียงความฝันของผมเท่านั้น

“สาน..” ผมทนไม่ไหวกับท่าทีเฉยเมยของสาน..ถ้าเป็นเพียงความฝันก็ไม่แปลกอะไรที่เพื่อนจะทักเพื่อน..ถ้าเป็นความจริงผมคงหน้าแตกนิดหน่อยที่สานอาจคิดว่าผมติดใจไออุ่นจากเขา

“เอ่..เอ่..” เครื่องหมายคำถามในแววตาของสานทำผมไปต่อไม่เป็น

“เมื่อวานนี้..” ผมไม่ละความพยายาม

“เอ่..เอ่..” สานเหลือบขึ้นมองผมแวบหนึ่งแล้วก้มหน้าวาดรูปต่อ

“จุ๊..จุ๊..นนท์..” แหววกระซิบ “อย่าส่งเสียงสิ..พวกเรากำลังวาดรูป”

“ขอโทษ..” ก้มหัวให้เพื่อนอื่นๆ ที่หันมามอง..เสียงกระซิบดุของแหววใช่ย่อยที่ไหน


สองวันต่อมายังไม่มีอะไรเกิดขึ้น..อาจเป็นเพราะผมฉุกคิดได้ว่าเรื่องพิสดารที่เกิดขึ้นเริ่มจากเสื้อแดง ผมจึงซักอย่างดีพับเก็บไว้ที่เดิมในตู้ดำ..ก็ดีถ้าเรื่องเงียบหายไป นึกเสียว่าเป็นฝันร้ายชิลล์ๆ ของผมแล้วกัน


แต่ไม่อย่างนั้น!


“นนท์..” คำขึ้นต้นบนกระดาษที่สานส่งให้ผมตอนพักกลางวัน “ผมมีอะไรจะเล่าให้ฟังเกี่ยวกับเสื้อแดงของนนท์”


Create Date : 11 กันยายน 2558
Last Update : 11 กันยายน 2558 10:26:18 น. 1 comments
Counter : 341 Pageviews.  
 
 
 
 
ดีจ้า มาทักทายนะจ้ะ sinota ซิโนต้า Ulthera สลายไขมัน SculpSure เซลลูไลท์ ฝ้า กระ Derma Light เลเซอร์กำจัดขน กำจัดขนถาวร รูขุมขนกว้าง ทองคำ ไฮยาลูโรนิค Hyaluronic คีเลชั่น Chelation Hifu Pore Hair Removal Laser freckle dark spot cellulite SculpSure Ultherapy กำจัดไขมัน adenaa ลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์ ลบรอยสักคิ้ว Eyebrow Tattoo Removal เพ้นท์คิ้ว 3 มิติ สักคิ้ว 3 มิติ
ให้ใจหายใจ สุขภาพ วิธีลดความอ้วน การดูแลสุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ ออกกำลังกาย สุขภาพผู้หญิง สุขภาพผู้ชาย สุขภาพจิต โรคและการป้องกัน สมุนไพรไทย ขิง น้ำมันมะพร้าว ผู้หญิง ศัลยกรรม ความสวยความงาม แม่ตั้งครรภ์ สุขภาพแม่ตั้งครรภ์ พัฒนาการตั้งครรภ์ 40 สัปดาห์ อาหารสำหรับแม่ตั้งครรภ์ โรคขณะตั้งครรภ์ การคลอด หลังคลอด การออกกำลังกาย ทารกแรกเกิด สุขภาพทารกแรกเกิด ผิวทารกแรกเกิด การพัฒนาการของเด็กแรกเกิด การดูแลทารกแรกเกิด โรคและวัคซีนสำหรับเด็กแรกเกิด เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ อาหารสำหรับทารก เด็กโต สุขภาพเด็ก ผิวเด็ก การพัฒนาการเด็ก การดูแลเด็ก โรคและวัคซีนเด็ก อาหารสำหรับเด็ก การเล่นและการเรียนรู้ ครอบครัว ชีวิตครอบครัว ปัญหาภายในครอบครัว ความเชื่อ คนโบราณ
 
 

โดย: สมาชิกหมายเลข 4061181 วันที่: 25 สิงหาคม 2560 เวลา:18:22:58 น.  

Name
Opinion
*ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก

สมาชิกหมายเลข 2607062
 
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
[Add สมาชิกหมายเลข 2607062's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com