พฤศจิกายน 2559

 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
22
24
25
28
29
30
 
 
All Blog
ว่าด้วยเรื่อง "กิน" ล้วนๆในสิงคโปร์ (Singapore la)


เนื้อหาตอนแรก:  รีวิว Royal Silk Lounge การบินไทย

เนื้อหาตอนสอง:  รีวิว V Hotel Bencoolen ย่าน Bras Brasah

ก่อนอื่นต้องขอบพระคุณทุกท่าน ที่เสียสละเวลาคลิกเข้ามาชมรีวิวของผมครับ สืบเนื่องจากตัวกระผมเองได้เปิดแฟนเพจ https://www.facebook.com/littleduckinthefog หรือเพจ "เป็ดน้อยในดงหมอก" นั่นแหละครับ เพจผมเอง สนใจเชิญแวะเข้าไปคุยเข้าไปชมได้ครับ

มา มา มา มาต่อกันเลยครับหลังจากที่ทุกท่านได้ชมสองตอนแรกไปแล้ว ทีแรกว่าจะรีวิวทั้งเที่ยวทั้งกินยาวๆกันไปเลย แต่มาคิดอีกที รูปเยอะมากเลยแบ่งแยกตอนกันไปเลยละกันครับ รีวิวนี้ สิงคโปร์ละนี้ ถ้าท่านหวังจะได้เห้นที่เที่ยว ข้ามไปป้ายหน้าก่อนเลยนะครับ รีวิวนี้เน้น กิน ล้วนๆ รีวิวนี้จะบอกถึงว่าผมอยู่สิงคโปร์ 2 วันกับอีก 1 คืนกินอะไรที่ไหนบ้าง ร้านอยู่ตรงไหนไปยังไง ประมาณนี้นะครับ ทีนี้บอกไว้ก่อนเลย ผมเป็นพวกลิ้นจระเข้ ทานไรก็อร่อย แต่สิงคโปร์ที่ผมไปครั้งที่แล้ว บอกเลยว่า อาหารจัดว่าแย่มาก เพราะเจอที่ไหนก็แวะที่นั่นรสชาติมันเลยกลายเป็นท้องถิ่นอ่ะ เข้าใจคำว่าท้องถิ่นม่ะครับ ลิ้นผมไม่สามารถรับรู้รสชาติอร่อยได้จริงๆครับ มันเลยกลายเป็นฝันร้ายในสิงคโปร์ของผมเลย

ม่ะ...เริ่มกันเลย Let's go ผมเดินทางไปสิงคโปร์ด้วยสายการบินไทยครับ มื้อเช้าประมาณ 9 โมงกว่าๆบนเครื่อง โดยผมสั่ง Seafood ไว้ครับ จานหลักจะเป็น ปลากะพงขาว ราดซอสคล้ายๆซอสสปาเกตตี้ครับ มีมันฝรั่งขูดเอามาอบ พร้อมผักเครื่องเคียง และ ปลาดิบบีบมะนาว นุ่มลิ้นดีครับ ท่านใดไม่อิ่มมีขนมปังทาเนย พร้อมกับ แอปเปิ้ลครัมเบิ้ล มาล้างปากก่อนจะอิ่มครับส่วนอาหารบนเครื่องมื้อปรกติที่น้องแอร์ เดินแจกคือ ข้าว + ปลากะพงซอสตะไคร้ครับ แต่มันดูหน้าตาเหมือนพะแนงกันม่ะครับ ไม่ต้องห่วงผม ผมฟาดเรียบทั้งคู่ครับ คุณผู้ ญ ของผมทานไป 2-3 ช้อนก็อิ่มละครับพอเครื่องลงจอดที่สนามบินชางฮี เราก็เดินดุ่มๆไป check-in ที่โรงแรม V hotel Bencoolen แล้วหิวมากๆครับ มื้อแรกที่วางแผนไว้เลยคือเราจะไปกินข้าวมันไก่ที่ร้าน Boon Tong Kee ที่สถานี Boon keng (NE9) Exit B นะครับแล้วหันหน้าออกสถานี เดินไปทางขวา 50 เมตรเจอร้านเลยครับ หรือจะนั่งรถเมล์จากป้าย NTUC Income Prinsep Hse ที่เดินออกจากโรงแรม V Hotel แล้วเลี้ยวขวา ข้ามทางแยกแล้วเดินเลี้ยวขวาไป 20 เมตรจะเจอป้ายรถเมล์ครับ แล้วนั่งสาย 65 147 และ 857 ลงสถานี Boon Keng เลยครับ แต่ร้านนี้เปิดเป็นเวลานะครับ ผมไม่แน่ใจว่าช่วงเช้าเปิดกี่โมงถึงกี่โมง แต่ช่วงบ่ายเค้าเปิด 15:30 นะครับ ผมเลยเดินรอเวลา ในซอยข้างๆสถานี Boon Keng เพื่อรอร้านข้าวมันไก่เปิดครับอีกอย่างที่ควรรู้ในร้านอาหารสิงคโปร์คือ พอเราเข้าร้านมา เค้าจะเอาผ้าเย็นกับจานถั่วกับผักดอง มาวางบนโต๊ะ เค้าว่ากันว่าเสียตังค์นะครับ แต่เราก็บอกได้ครับว่า ไม่อ๊าววววว สำหรับไก่จานนี้ 20$ ครับ จริงๆแล้วมีหลายราคาครับ 9$ 14$ 20$ แล้วก็ 20$ กว่าๆจำไม่ได้ครับ ส่วนรสชาติคือไก่นุ่มลิ้นดีครับ แต่แอบแดงๆนิดหน่อยครับ เป็นโต๊ะแรกรีบทำรึเปล่า ฮ่าๆๆๆถัดมาเป็นข้าวมันครับ ข้าวออกจะแห้งๆไม่ค่อยโดนครับ แต่พอทานได้ครับ น้ำจิ้มข้าวมันไก่ไม่เหมือนบ้านเรานะครับ เหมือนเอาน้ำส้มกับซีอิ๊วดำมาผสมกันนั่นแหละครับ รสชาติมันก็ตามส่วนผสมอ่ะครับ เปรี้ยว หวาน ประมาณนั้น ข้าวมันนี่ถ้วยละ 0.6$ ครับอันนี้ recommend ครับมันคือ เต้าหุ้นิ่มเอามาทอด นิยามคำว่ากรอบนอกนุ่มใน มันต้องแบบนี้เลยครับ จิ้มกับน้ำจิ้มประมาณน้ำจิ้มสลัดกุ้งบ้านเราอ่ะครับ ควรจะสั่งเลยครับ อร่อยมากๆ ยิ่งทานร้อนๆ มันกรอบมากๆครับ จานนี้ 8$ ครับจานนี้นิยามได้อย่างเดียวคือ กระเพาะปลาผัดแห้งครับ จานนี้จัดว่าแพงอยู่ 20$ ด้วยกันครับ รสชาติหรอ มันออกจืดๆนะครับ อย่าคาดหวังมากในราคา 20$ ก็คงจะไม่เป็นไรมั้งครับจานนี้คือ ผัดถั่วงอกโรยปลากรอบ 14$ ครับจานนี้รสชาติเหมือนหอยทอดเลยครับ อร่อยดีใช้ได้ครับ ทานหมดเป็นจานแรกเลยครับ (เพราะมันมาก่อนเลย หิวดซมากโข ฮ่าๆๆ)

อ่ะ อิ่มหนำสำราญกันจนพุงกางกันไปแล้วนะครับ ผมก็จะไปวัดพระเขี้ยวแก้วครับ แต่ยังไม่ลงรูปเที่ยวนะครับ ฮ่าๆๆ รีวิวนี้กินล้วนๆนะครับ เดินมาด้านหลังก็เจอลุงขายไอติมครับ มาม่ะ ล้างปากด้วยของหวานกันหน่อยครับ จริงๆแล้วรถไอติมแบบนี้มีอยู่ทั่วเกาะครับ ส่วนใหญ่ที่ผมเห็นจะเป็นลุงแก่ๆใจดีขายทั้งหมดครับ รูปแบบของไอติมคือจะเป็นไอติมตัด คล้ายๆกับบ้านเราครับ แต่ก้อนใหญ่ครับ แล้วเค้าก็จะเอาวอฟเฟิ่ลมาประกบกับไอติมครับ


แบบนี้เลยจ๊ะ วอฟเฟิ่ลกรอบดีครับ เนื้อไอติมก็แน่นๆมากๆครับ ก้อนนี้ราคา 1.5$ ครับ


พอช่วงเย็นผมก็ไป Fountain of Wealth ครับโดยนั่งรถ MRT ลงสถานี Promenade ครับ จะมีทางเดินใต้ดินเข้าห้างเลยครับ ตรงฐานของ Fountain of Wealth อ่ะครับจะมีร้านอาหารรายล้อมเต็มไปหมดครับ ทีแรกว่าจะไปทานที่ Food Center แต่วาคนเยอะมากๆครับ เหลือบไปเห็นร้าน Crystal Jade ซึ่งเป็นร้านจากฮ่องกงมาเปิดที่นี่ครับ ก็เลยจัดเลยละกันครับ เพราะค่ำแล้วด้วย หิวโซตามเคยครับ

เมนูแรกเลยคือ บะหมี่เป็ดย่างครับ ก็พอทานได้ครับ อย่าได้ไปเทียบกับบะหมี่เป็ดย่างบ้านเรานะครับ มันคนละรสชาติกันเลยล่ะครับ จานนี้ประมาณ 9$-10$ ครับจำไม่ได้ แห่ะๆ


จานนี้คือ ข้าวผัดหยางโจวครับ รสชาติออกคล้ายๆข้าวผัดชาฮั่ง หอมกระทะไหม้มากๆครับ แต่ไม่แน่ใจว่าใส่หมูแดงหรือหมูย่างครับ ทราบรูปพรรณแต่ไม่ทราบสัญชาติฮ่าๆๆ ผัดพร้อมกับกุ้งครับ จานนี้ 13$ ครับ


ผัดหมี่อะไรก็ไม่รู้ครับ คล้ายผัดซีอิ๊วใส่ผักกาดดองด้วย แลดูจะไม่ค่อยน่ากินเลยนะครับ แต่อย่าดูที่หน้าตาครับ ชิมกันเลยครับรสชาติมันอร่อยดีนะครับ จุดเด่นเลยคือหอมกระทะไหม้มากๆครับ จานนี้ 14$ ครับ


ปิดท้ายด้วยน้ำเต้าหู้ล้างปากครับ รสชาตินุ่มๆเนียนๆดี ใช่สิมันต้องเยี่ยมนะครับเพราะว่ามันแก้วละตั้ง....3$ ครับ


เช้าวันที่สองตื่นเช้ามาครับ หิวอีกแล้วๆ เปลี่ยน concept การเดินทางกันเลยครับ แต่ก่อนผมชอบสโลแกนที่ว่า "ชีวิตคือการเดินทาง" ทริปนี้ต้องเปลี่ยนเป็น "ชีวิตคือการกิน" แล้วล่ะครับ ตื่นเช้าเดินออกมาจากโรงแรม เดินดุ่มๆเข้า Food Republic Center ที่อยู่หน้าปากซอยที่สถานี Bra Brassah Exit D/E ครับ อยู่ริมถนนเลยครับสังเกตุง่ายครับ


ยามเช้าแบบนี้ต้องหา Toast Box อันลือเลื่องของสิงคโปร์ว่าเป็นเอกลักษณ์ของเค้านักหนา ว่ารสชาติมันเป็นอย่างไรบ้าง เลยเป็นเหตุต้องมาโดนกันครับ คุณผู้ ญ บอกอร่อยครบเป็นสังขยา กับ เนยเสริฟพร้อมไข่ลวก กับ โกปี้ สนนราคา 4.9$ ทั้งเซตนะครับ


แล้วเราก็ออกเดิน Orchard กันครับ เดินได้สัพักใหญ่ๆ เออเมื่อย ความเมื่อยเข้าคืบคลาน ความหิวก็มาสิครับ หิวอีกแล้วๆ คุณผู้ ญ พาเดินเข้าห้าง Takashimaya ชั้น Food court ครับมี Ajisen Ramen อยู่ครับจัดเลยๆ สนนราคาโดยประมาณ 13$ ครับ เข้าร้านมา เค้าจะมี Ipad อยู่ที่โต๊ะ สั่งผ่าน Ipad ได้เลยครับ


เนื้อที่ให้มาก็เยอะอยู่แล้วครับ แต่ติดใจเลยสั่งมาอีกในราคา 5$ ครับ


สุดท้ายครับ เหมาขนมจาก 7-11 มาเต็มเลย และส่วนหนึ่งก็มาจากร้านขนมราคาถูกมากๆครับ ตกประมาณ 1$ เท่านั้นครับที่ซอยข้างๆสถานี Boon Keng (NE9) นั่นแหละครับ ร้านอยู่กลางๆครับ


ร้านนี้อ่ะครับ สำหรับท่านใดจะซื้อขนมฝาก แนะนำครับ


คลิปรีวิวข้าวมันไก่


คลิปรีวิวเปิดถุงขนมที่ซื้อจาก 7-11 ในสิงคโปร์


Create Date : 26 พฤศจิกายน 2559
Last Update : 26 พฤศจิกายน 2559 10:12:14 น.
Counter : 3591 Pageviews.

2 comments
  
น่ากินทุกอย่างเลยค่ะ
โดย: อุ้มสี วันที่: 26 พฤศจิกายน 2559 เวลา:10:27:42 น.
  
แต่อย่าคาดหวังเรื่องรสชาตินะครับ ฮ่าๆๆ
โดย: เป็ดน้อยในดงหมอก วันที่: 27 พฤศจิกายน 2559 เวลา:11:36:31 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Ekka Act Journey
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]Java1

Blog กรูนี่สูดดดทรีนนนนจิงๆ 555++