กรกฏาคม 2560

 
 
 
 
 
 
1
2
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
25
26
27
28
29
30
31
 
 
All Blog
สุดท้ายของยุโรปคือมาจบ...ที่ซูริค (Zurich, Switzerland)
รีวิวตอน 1. แชร์ประสบการณ์ตกเครื่อง กระเป๋าหาย แถมรีวิวพร้อมที่พัก 1 คืน ที่กรุงเวียนนา ออสเตรีย

รีวิวตอน 2. ขอบฟ้านั้นอยู่หนใด เอ๊ะนั่นไงที่ "ลียง"

รีวิวตอน 3. One day ในวันดีดีที่เจนีวา (Geneva Switzerland)

รีวิวตอน 4. กาลครั้งหนึ่งนานมาแล้ว @Lausanne (โลซานน์) ณ สวิตเซอร์แลนด์

รีวิวตอน 5. München = Munich = มิวนิค ฉันมาที่นี่เพื่อมากิน"ขาหมูเยอรมัน" ........ จบ

รีวิวตอน 6. พาเที่ยวชมพิพิธภัณฑ์เยอรมันที่เมือง Munich (Deutsches Museum) ล้วนๆ

*** รีวิวนี้ ผมเป็นคนเสียค่าใช้จ่ายและบริการเองทั้งหมด และเพื่อเป็นแนวทางในการเดินทางของหลายๆท่าน ผมเลยนำประสบการณ์ที่ผมได้รับมา รีวิว ครับ สำหรับรีวิวเต็มๆ ผมจะค่อยๆทยอยเขียนรีวิวให้ชมกันครับ

หากท่านต้องการสอบถาม พูดคุย กับผมมีอีกช่องทางนึงครับ https://www.facebook.com/littleduckinthefog inbox message มาคุยกับผมได้เลยครับ

จากเมืองมิวนิคผมนั่งรถไฟระหว่างเมืองมาที่ซูริคโดยใช้เวลาเดินทางประมาณ 4 ชั่วโมงครับ โดยผมจองตั๋วที่ website SBB.ch/EN มาก่อนหน้านี้แล้วครับ จริงๆนี้ที่มาที่นี่ก็เพราะว่าตั๋วโปรของผมต้องมาขึ้นขากลับที่นี่คือที่เมืองซูริคนี้แหละครับ ค่าครองชีพที่นี่บอกเลยว่า โหด มว๊ากกกกก เอาเป็นว่าถ้าใครผ่านสวิตมาได้ ที่อื่นในยุโรปนี่ จิ๊บๆมากๆเลยครับกับเรื่องค่าใช้จ่าย ผมจองโรงแรม Hotel Bristol ไว้ที่ใกล้ๆกับสถานีรถไฟ Zurich HB ซึ่งถูกที่สุดเท่าที่จะหาได้ล่ะครับ ประมาณคืนละ 6000-7000 ซึ่งก็อยู่แค่คืนเดียวพอครับ


มาถึงที่นี่ประมาณเที่ยงเกือบบ่าย แต่ซื้อขนมปังรองท้องกินบนรถไฟมาแล้ว เลยไม่ค่อยหิวเท่าไหร่ เลยฝากกระเป๋าไว้ที่โรงแรม แล้วผมก็พาทุกคนไปขึ้นยอดเขา Utliberg กันเลยครับ ข้างบนที่เห็นเมืองซูริคทั้งหมดครับ วิธีเดินทางคือไปที่ Zurich HB แล้วซื้อตั๋วอะไรซักอย่างไม่แน่ใจ (เนื่องจากว่าผมงงกับการเดินทางที่นี่มากๆ เลยไปที่ Ticket Information คือเค้าจะใช้ตั๋วเป็น Zoneๆ อ่ะ ตั๋วใช้ได้ 24 ชั่วโมง ซึ่งมันตรงกับชั่วโมงในวันพรุ่งนี้ที่เราจะไป Airport พอดีอ่ะ ราคา 17.6 ฟรังค์สวิตครับ)

การเดินทางขึ้นไปที่ Utliberg คือ เราเดินทางไปที่ Zurich HB platform ที่ 22 ครับ ดูที่ป้ายหน้ารถว่าไป Utliberg ครับ ขึ้นไปเลย ใช้เวลาประมาณครึ่งชั่วโมง ก็ถึงล่ะครับสุดสถานีเลยครับ


เดินขึ้นเขาไปอีกซักพักนึงไม่เกิน 15-20 นาทีน่ะครับ เหนื่อยบ้างแต่ไม่สุดครับ เพราะประกอบกับวิวที่สวยงามเลยดูไม่ค่อยเหนื่อยน่ะครับ


แต่วันนี้ก็เป็นวันเมฆดำ ครึ้มๆ (มันใช่มั้ยล่ะ หึหึ) ในภาพคือมุมขวา เราจะเห็นแม่น้ำย๊าววว ยาวว


มุมซ้ายกับกลาง เราจะเห็นเมืองซูริคทั้งหมดครับ สวยงามจริงๆครับ (แดดเริ่มมาครับ)


แต่ผมชอบวิวด้านหลังครับ สวยดี รูปนี้ผมยอมเสียอีก 2 ฟรังค์สวิต เพื่อขึ้นหอคอยที่สูงขึ้นไปอีก ได้ภาพแตะเมฆกันเลยทีเดียว แต่ก็แอบเสียวตกอยู่ไม่น้อยทีเดียวครับ เสียงกล้องโทรศัพท์ตกด้วยอ่ะ


นี่ก็เป็นภาพจากหอคอยเช่นเดียวกันครับ


ด้านหลังพอเมฆเปิดแล้ว โค-ตรสวยเลยครับ


ดอกไม้ ใบหญ้าที่นี่ก็ไม่ธรรมดานะครับ สวยงามเช่นเดียวกันครับ


เสร็จสรรพจากยอดเข้า Utliberg แล้วผมก็นั่งรถลงมาในตัวเมืองเพื่อ เดินเล่นในเมืองครับ บอกเลยว่าตังในกระเป่าไม่กล้า Shopping ครับ ราคาแรงมาก กอปรกับซื้อของจากเยอรมันมาเรียบร้อยแล้วด้วย (คิดถูกแล้วที่ซื้อของฝากจากมิวนิค) ผมนั่ง Tram มาลงที่สถานี Opernhaus มานั่งเล่นริมทะเลสาบ แถบๆโรงละครโอเปร่าครับ บอกเลยว่าชิวมากๆ ลองนึกภาพตามนะครับ นั่งห้อยขาริมทะเลสาบ มีลุงเล่นหีบเพลง ซึ่งเป็นเพลงที่ รายการท่องเที่ยวชอบเอามาทำเป็นเพลงประกอบอ่ะครับ ชิวมว๊ากกกกกก... ยุโร้ป ยุโรป...


แล้วก็เดินเล่นมาเรื่อยๆจนถึงย่าน Shopping ซึ่งอยู่บนถนน Bahnhofstrasse ทั้งเส้นเลยครับ


เดินมาจนถึงที่พักกันเลยทีเดียวครับ ออกจาก Zurich HB ด้านถนน Museumstrasse ก็จะเจอ Swiss National Museum เดินข้ามสะพาน แล้วเดินต่อไปซัก 200 เมตรก็ถึงโรงแรมเราแล้วครับ


ลืมถ่ายด้านในของสถานี Zurich HB ให้ดูครับ (มุมบังคับของที่นี่ อิอิ)


เช้าอีกวันนึง บอกกันตรงๆ ไม่รู้จะไปไหนครับ แต่เมื่อวานเหลือบเห็นสถานีก่อนที่จะถึง Utliberg 1 สถานีมี Prop ถ่ายรูปสวยๆอยู่ เลยไปที่นั่นละกัน สถานีนี้ชื่อสถานี Ringlikon ครับ ก็จะได้บรรยากาสประมาณนี้ครับ


สวยยยยจุง....เบยยยย


รถไฟมาถึงแล้วครับ เข้าเมืองเดินเล่นต่อดีกว่า ออกอาการเคว้ง ฮ่าๆๆ เดินเล่นๆๆๆ


ผมนั่ง Tram มาลงที่สถานี Rathaus เพื่อที่จะมาที่ ป้อมปราการ Lindenhof เพื่อชมวิวเมืองริมแม่น้ำ Limmat ครับ


ประมาณนี้แหละครับ สวยม่ะๆ ฟ้าใสแล้ววันนี้


ที่ Lindenhof ก็ถูกจัดเป็นสวนสาธารณะเช่นกันครับ


แล้วผมก้เดินทางไปที่โบส์ถ Fraumünster เพื่อเริ่ม Shopping อีกครั้ง ฮ่าๆๆ ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้น สาย Shopping ของผมบนถนน Bahnhofstrasse อีกนั่นแหละ ซึ่งก็ไม่ได้อะไรเหมือนเดิม ฮ่าๆๆ


สุดท้ายนี้ หากข้อมูลใดผิดพลาด ผมต้องขออภัยไว้ก่อนด้วยนะครับ หากสนใจหรือสอบถามอะไร สอบถามผมได้เลยครับ inbox หรือ like Fan Page ผมมาคุยกันได้ครับ https://www.facebook.com/littleduckinthefog ครับ
Create Date : 03 กรกฎาคม 2560
Last Update : 3 กรกฎาคม 2560 20:11:16 น.
Counter : 448 Pageviews.

0 comments
(โหวต blog นี้) 
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

BlogGang Popular Award#13เป็ดน้อยในดงหมอก
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]Java1

Blog กรูนี่สูดดดทรีนนนนจิงๆ 555++