กุมภาพันธ์ 2560

 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
27
28
 
 
All Blog
พักๆผ่อนๆ เรื่องนอนเรื่องใหญ่ รีวิวโรงแรม 3 ที่ 2 แหล่ง @Nagoya & Takayama
รีวิวตอนแรก บินไกลไป Nogoya โดย Japan Airline

*** รีวิวนี้ ผมเป็นคนเสียค่าใช้จ่ายและบริการเองทั้งหมด และเพื่อเป็นแนวทางในการเดินทางของหลายๆท่าน ผมเลยนำประสบการณ์ที่ผมได้รับมา รีวิว ครับ สำหรับรีวิวเต็มๆ ผมจะค่อยๆทยอยเขียนรีวิวให้ชมกันครับ

หากท่านต้องการสอบถาม พูดคุย กับผมมีอีกช่องทางนึงครับ https://www.facebook.com/littleduckinthefog inbox message มาคุยกับผมได้เลยครับ

เรื่องนอนเป็นเรื่องใหญ่จริงๆครับ สำหรับทริปนี้ของผม เริ่มกันเลยดีกว่าครับ ผมได้โปรจาก Japan Airlines จองผ่าน Expedia ได้ที่พัก 1 คืนครับ ผมเลยเลือกพักที่ APA nishiki Excellent ย่าน Sakae ครับ ซึ่งที่พัก 1 คืนในคืนแรกนี้ผมจะขอข้ามไปรีวิวท้ายสุดเลยนะครับ เพราะผมจองไว้อยู่สองคืนสุดท้ายอีกทีครับ (จริงๆหลังจากกลับจาก Takayama มาผมจองที่นี่ ที่เดียวจนถึงวันกลับ แต่เกิด Accident นิดหน่อยทำให้ต้องระเห็ดระเหิน ไปอยู่ที่อื่น ฮ่าๆๆ ตามมาชมกันครับ) สำหรับ Nagoya ผมจองที่พักจาก Agoda ครับ Takayama ผมจองจาก booking ครับ

เริ่มที่ Takayama กันก่อนเลยละกันนะครับ ผมเลือกพักที่ Country Hotel Takayama เพราะข้อมูลจากผู้เข้าพักค่อนข้างดี และ คนไทยรีวิวกันเยอะครับ สะดวกมากๆ เพราะว่าโรงแรมอยู่เยื้องๆ ฝั่งตรงข้าม JR Takayama และ อยู่ตรงข้ามสถานี Nohi Bus ที่ๆรถบัสจะมาจอดในเมืองนี้กันเลยทีเดียวครับ
นี่คือซอยถนนด้านข้างโรงแรมครับ ถ้าด้านหน้าโรงแรมจะมีบันไดขึ้นไปครับ ถ้าเข้าด้านข้างโรงแรมก็จะขึ้นลิฟท์ไปชั้น 2 ครับ
ด้านซ้ายของรูปบนก็คือสถานี Nohi bus ครับ อยู่ตรงข้ามกันเลยครับ เดินประมาณ 50 เมตรข้ามถนนมาเท่านั้นแหละครับ แต่ณ ช่วงนี้ คุณหิโม๊ะตกเอาโล่ แบบไม่ลืมหูลืมตาแค่ 50 เมตรนี่ทั้งหนาว ทั้งเปียกกันเลยทีเดียวครับ

ขึ้นมาชั้น 2 ก็จะเจอ Lobby เลยครับ โรงแรมให้ check-in 15:00 check-out 10:00 ครับ พนักงานพูดภาษาอังกฤษได้ครับ มี Internet computer 1 เครื่องครับ ราคารวม 2 คืนที่ผมจองจาก booking.com คือ 14800 JPY ครับ มาจ่ายที่ counter ได้เลยครับ รับทั้งเงินสดและบัตรเครดิตครับ
อีกห้องนึงของชั้นสองเป้นห้องนั่งเล่น และห้องซักผ้าครับ มีไมโครเวฟให้อุ่นอาหารได้ด้วยครับ (แต่ห้ามทานอาหารบนโต๊ะนั่งเล่นนะครับ) มีเก้าอี้นวดด้วยครับ หยอดเหรียญ 100 JPY แต่แป้น Control เก้าอี้นวดเป็น ญี่ปุ่นหมดนะครับ ต้องมั่วเอาครับ
ทางเดินไปห้องจะดู อึนๆทรึมๆ กันหน่อยนะครับ
ห้องที่ Country Hotel Takayama เป็นห้องเล็กๆ Semi Double bed ครับ นอน 2 คนกอดกันกลมเกลียวกันเลยทีเดียวครับ เพราะว่าอากาศ ณ ขณะนั้นหนาวมว๊ากกกกกกก โรงแรมที่ญี่ปุ่นไม่ค่อยจะให้น้ำขวดกันเลยนะครับ เพราะว่า น้ำก๊อกในห้องน้ำอ่ะครับ มันทานได้เลย เค้าเขียนไว้แบบนั้นครับ แต่ผมไม่ค่อยกินน้ำเปล่าหรอกครับ ผมชอบไปซื้อขนม นม น้ำ ที่ Family Mart ซึ่งอยู่ด้านล่างของตึกโรงแรมครับ
เหตุไม่คาดคิดเกิด ณ คืนสุดท้ายที่ Takayama ครับปรกติผมจอง Agoda โดยจองก่อนจ่ายทีหลัง โดย 2-3 วันก่อนเข้า Check-in ทาง Agoda ก็จะตัดเงินทางบัตรเครดิต ก็เป็นแบบนี้มาตลอด ไม่ได้ผิดปรกติอะไร คืนวันนั้นผมเอะใจ Check-mail / Check ใน booking confirm ใน Agoda website ปรากฎว่า ช๊อคครับ ห้องโดน cancel (ในใจคิดว่า cancel ก..รูทำไม) แวบนึงที่คิดว่าพรุ่งนี้กรูจะไม่มีที่ซุกหัวนอนแล้ว ตั้งสติแล้วค่อยๆอ่าน E-mail ที่ Agoda แจ้งมาได้ความว่า มันตัดบัตรเครดิตไม่ได้ (ทำไมมันตัดไม่ได้ วงเงินเหลือเพียบ) เช็คไปเช็คมาประมาณเกือบครึ่งชั่วโมง ได้เรื่องว่าผมใช้บัตรเครดิตใบเก่าที่ยกเลิกไปแล้วจองครับ มันก็ตัดไม่ได้ซิครับ ทำไงอ่ะ ต่อสายตรงโทรกลับไทยไป 25 นาทีกว่าจะคุยกันรู้เรื่องเสียไป 2000 บาทครับ นาทีละ 80 บาทครับเพิ่งจะรู้ ฮ่าๆๆ (ค่าห้องคืนนึงได้เลย มารู้ทีหลังแอบเสียดาย) คราวหลังก็หาโรงแรมจองใหม่ไปเลยซิฟ่ะ แอบโมโหตัวเอง ฮ่าๆๆ เปิดโทรศัพท์จองก็ไม่ถนัด ต้องลงมา Lobby ตอนเที่ยงคืนมาใช้ Computer Internet ด้านล่างเพื่อหาโรงแรมครับ จะบอกว่าหาตัว @ ไม่เจอบน Keyboard ญี่ปุ่นด้วย อะไรกันนักกันหนาก็ไม่รู้ ก็ต้องไป Search Public mail อะไรซักบริษัทแล้ว Copy มาใส่ Account ตัวเองใน Agoda รันทดสุดๆครับ นึกย้อนไปก็ขำตัวเอง

สุดท้ายก็มาได้ดรงแรมนี้ครับ คืนละ 2000 แต่ไม่ได้อยู่ย่านเดินช๊อปปิ้งครับ นั่นคือ APA Villa Hotel Marunouchi ครับ ไม่มีอะไรเลยครับ มีร้านอาหารเล็กๆในโรงแรมแค่นั้นครับ เลยโรงแรมไป 20 เมตรมีตู้กดน้ำอยู่เวิ้งนึงครับ บนสุดชั้น 14 มี SPA แยกชาย-หญิงด้วยครับ น่าจะแก้ผ้าหมดนะครับ ผมไม่ได้เข้าไปชมครับ

การเดินทาง: Subway Marunouchi Exit 2 หรือ 3 ก็ได้ครับ ถ้า Exit 2 ขึ้นมาจะเจอ Family Mart ก็เวิ้งตู้กดน้ำครับ
ทางเดินจากหน้าโรงแรมไป Lobby ครับ check-in 15:00 Check-out 11:00 ครับ
ทางเดินไปห้อง ดูสว่างสบายตาและสะอาดครับ
นี่คือสภาพในห้องของ APA Villa hotel Marunouchi ครับ หมอนนอนสบายที่สุดละครับ ทีอื่นจะแบบว่าเป้นหมอนแบนตะแร๊ดแตร่ ปวดคอมากๆครับ ห้องเล็กมากๆครับ ใช้พื้นที่คุ้มจริงๆครับ แบะกระเป๋าเดินทางออกมาก็เดินกันไม่ได้ละครับ ฮ่าๆๆ
แอบเจอคันนี้จอดหน้าโรงแรมครับ โค-ตร เทห์สุดๆไปเลย
และแล้วก็มาถึงโรงแรมสุดท้าย โรงแรมที่เกิดปัญหาที่เป็นความผิดที่ตัวผมเองนี่แหละครับ ฮ่าๆๆ

APA hotel Nagoya - Nishiki excellent ชื่อยาวเป็นจริงเป็นจังมาก
การเดินทางเอาจากสนามบินเลยละกันนะครับ : นั่งรถไฟ Meiteisu มาลงที่สถานี Kanayama ราคา 810 JPY แล้วต่อ subway ที่ Kanayama ไปลงสถานี Sakae Exit 2 ครับ ด้านล่างของ Subway Sakae สับสนวุ่นวายกันมากครับ บอกตรงๆอยู่มาเป็นอาทิตย์ก็จำไม่ได้ครับ ทางสลับซับซ้อนกันจริงๆครับ แนะนำให้ขึ้นมาบนถนน แล้วเปิด google map หาโรงแรมจะเพลินกว่าเยอะครับ
ภาพนี้เป็นด้านหน้าของโรงแรมครับ
ในส่วนของ Lobby Hotel กว้างมากครับที่นี่ check-in 15:00 Check-out 11:00 ครับ
สภาพห้องและทางเดินไปห้องครับ สะอาด สบายตา อ้อแต่ยังใช้กุญแจไขห้องอยู่นะครับ ให้บิดกุญแจค้างแล้วเปิดครับ กว่าจะเปิดได้ นานเอาการอยู่ครับ
สภาพห้องน่าจะกว้างกว่าทุกโรงแรมที่อยู่มาในทริปนี้ครับ
เปิดหน้าต่างดู โอ้โหนึกว่า Eiffel ฮ่าๆๆ
จัดรูปสุดท้ายให้ดูตอนกลางคืนครับ ส๊วยยยยย สวยยยย อิอิCreate Date : 25 กุมภาพันธ์ 2560
Last Update : 25 กุมภาพันธ์ 2560 17:22:43 น.
Counter : 609 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

เป็ดน้อยในดงหมอก
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]Java1

Blog กรูนี่สูดดดทรีนนนนจิงๆ 555++