กุมภาพันธ์ 2560

 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
27
28
 
 
All Blog
เปลี่ยนเรื่องกิน ให้เป็นเรื่องง่าย ใครๆก็ตามไปกินได้ @Takayama & Nagoyaรีวิวตอนแรก บินไกลไป Nogoya โดย Japan Airline

รีวิวตอนสอง พักๆผ่อนๆ เรื่องนอนเรื่องใหญ่ รีวิวโรงแรม 3 ที่ 2 แหล่ง @Nagoya & Takayama

*** รีวิวนี้ ผมเป็นคนเสียค่าใช้จ่ายและบริการเองทั้งหมด และเพื่อเป็นแนวทางในการเดินทางของหลายๆท่าน ผมเลยนำประสบการณ์ที่ผมได้รับมา รีวิว ครับ สำหรับรีวิวเต็มๆ ผมจะค่อยๆทยอยเขียนรีวิวให้ชมกันครับ

หากท่านต้องการสอบถาม พูดคุย กับผมมีอีกช่องทางนึงครับ https://www.facebook.com/littleduckinthefog inbox message มาคุยกับผมได้เลยครับ

เนื่องจากว่ารีวิวนี้เป็นการรีวิวของการรับประทานอาหาร ซึ่งจำเป็นต้องใช้ลิ้นรับรสของตัวผมเอง รีวิวนี้จึงเป็นการรับรู้รสชาติอาหารในส่วนตัวของผมเองล้วนๆ รสชาติออก เปรี้ยว หวาน มัน เค็ม มันก็คือลิ้นรับรสในตัวผมเองนะครับ ใครมีของอย่าแกล้งกันนะครับ ฮ่าๆๆ

ม่ะ..ยังไม่ทันออกจากสุวรรณภูมิเลยครับ ก็จัดออเดริฟ์กันใน King Power Lounge กันซักหน่อยละกันครับ ภายใน King Power Lounge จะมีติ่มซำ ขนมปัง แซนวิช เค้ก รวมไปถึงเครื่องดื่ม น้ำอัดลม น้ำสมุนไพร ชา กาแฟ นม ฟองนม ไว้คอยบริการครับ โดยผมใช้สิทธิ์ของบัตรเครดิต SCB King Power 1 บัตรสามารถเข้าได้ 2 ท่านครับ ซึ่ง lounge จะอยู่โซน Gate A เดินไปสุดสี่แยกสุดท้ายเลี้ยวซ้ายครับ


ต่อมาผมจะพาทุกท่านมา เที่ยวที่ Takayama Old Town กันครับ สารภาพตามตรงครับก่อนมาที่นี่ ผมก็ไม่รู้หรอกต้องเดินที่ไหนมีอะไรน่าสนใจบ้าง เพราะผมแค่อยากไป ชิราคาวาโกะ เท่านั้นเองครับซึ่งต้องมาขึ้นรถบัสที่นี่เท่านั้นเองครับ

วิธีการเดินมา Takayama Old Town ครับ อธิบายไม่ถูกครับแต่ว่าเดินข้ามแม่น้ำมิยากาว่ามา ถึงแน่นอนครับ อ้อเกริ่นนิดนึงครับว่าท่านใดไม่ทานเนื้อค่อนข้างจะหาอะไรทานยากนิดนึงครับ แต่ก็พอมีไก่ ปลา บ้างประปรายครับ เพราะว่าเมืองนี้เค้าดังเรื่องเนื้อฮิดะ ครับผม


อย่างที่ผมเกริ่นไว้ตั้งแต่ตอนแรกครับ ผมไม่รู้ว่ามี Old Town ของที่นี่ด้วยซ้ำครับแต่ว่า ซอยนี้อ่ะครับมีนักท่องเที่ยวเดินเข้าออกเยอะเหลือเกิน จนน่าสนใจว่าเดินเข้าไปชมอะไร เข้าไปดูอะไรครับ ตามผมมาเลยครับ

ร้านนี้เป็นร้านซาลาเปาเนื้อฮิดะครับ ลูกใหญ่ กินลูกเดียวอิ่มแน่นอนครับ แต่ราคาก็แรงพอตัวครับ ลูกละ 500 JPY ครับ การตกแต่งในร้านน่ารักดีครับ จริงๆแล้วที่แอบหลบเข้าไปคือ ข้างนอกมันหนาวมากๆครับ เลยแวะเข้าไปทานข้างในดีกว่าครับ


ซาลาเปาเนื้อฮิดะร้อนๆมาแล้วจร้า บอกรสชาติตรงๆเลยก็คือ เค็มนิดหวานหน่อย สำหรับผมเฉยๆนะ แต่ผมชอบแป้งซาลาเปาครับ นุ่มๆดึ๋งๆ กระทบกับฟัน ไอร้อนของซาลาเปาที่พึ่งนึ่งเสร็จใหม่ๆ มันสุดยอดจริงๆครับ ฮ่าๆๆ


นี่เป็นข้าวหน้าเนื้อฮิดะครับ เรื่องรสชาติเหมือนกับเนื้อในซาลาเปาคือเค็มหวานครับ น้ำข้างๆนี่เค็มมากๆครับ หรือผมกินไม่ถูก ไม่รู้เหมือนกันนะครับ ว่าต้องกินยังไง ฮ่าๆๆ แต่กลิ่นเนื้อจะแรงมากครับ


ออกจากร้านซาลาเปาเนื้อมา ก็มาเจอร้านนี้ครับต่อคิวกันย๊าวว ยาว เอ้า...ไหนก็มาถึงนี่แล้ว ก็เลยต่อคิวอันย๊าวยาวเพื่อที่จะซื้อ Sushi เนื้อฮิดะครับ สนนราคาในภาพในมือผมคือ 900 JPY แต่รสชาติมันเลยเถิด 900 เยนจริงๆครับ เนื้อนุ่มมากๆ หวานลิ้น จริงๆครับแต่ย้ำว่าดิบนะครับ ทีแรกผมก็ไม่คิดว่ามันจะเว่อร์วังอะไรขนาดนั้น แต่พอได้ชิมแล้ว โอ้โห.....ทำไมมันช่าง....อุ้ววหู พูดไม่ออกอ่ะครับ ฮ่าๆๆ Recommend ให้ลองครับ


ต่อมาเป็นร้านไอติมที่เปิดที่พารากอนบ้านเราอ่ะครับ แต่ที่นี่รวมของหวานมาเลยครับ ชอบบรรยากาศการแต่งร้านครับ ดูอบอุ่น สบายๆ สไตล์ชาวบ้าน คงเอกลักษณ์ในท้องถิ่นไว้ ดูดีเลยทีเดียวครับ


รสชาติก็ถือว่าไม่ได้ขี้เหร่นะครับ อร่อยนุ่มลิ้น ครีมมี่ ครีมมี่ กันเลยทีเดียวเชียวครับ ผมชอบครีมบูเล่ครับ อร่อยๆมากๆ น้ำตาลเคลือบข้างบนกรอบอร่อย ไม่หวานเกินไป ลงตัวมากๆครับ เรื่องราคานี่ไอติม 500 JPY ครีมบูเล่ประมาณ 600-700 JPY ครับ


เดินออกมาสุดทางของ Old Town ทางออกของแยกไปอีกถนนนึง ผมก็เลี้ยวซ้ายเพื่อที่จะกลับโรงแรมไปเอากระเป๋าเข้าห้องครับ เจอร้านเนื้อย่างอีก 1 ร้านครับ คุณป้าก็ โดโซะๆ ครับ โอโหใจละลายครับ จัดอีก 1 ไม้ครับ 500 JPY ครับหอมเนยมากๆ คุณป้าถึงกับต้องติดเตาถ่าน เอาฟรอยด์วางบนเตา ทาเนยบนฟรอยด์ แล้วเอาเนื้อฮิดะวาง โหยยย อร่อยๆๆๆๆ มากๆครับ


ร้านนี้เป็นร้านที่ชื่อ Sengoku-ya เป็นร้านขายเนื้อย่างที่ราคาพอรับได้ครับ ราคาไม่แพงมากครับ (ถ้าเทียบกับร้านอื่นๆนะครับ)


การเดินทางมาร้าน Sengoku-ya นะครับหันหน้าออกโรงแรม Country Hotel Takayama เดินไปทางขวาครับเจอสามแยก ที่หัวมุมทั้งสองฝั่งเป็นร้านขายของฝากครับ เดินเลี้ยวซ้าย เดินตรงตามถนนไปเรื่อยๆ จนเจอสี่แยกที่สองแล้วเลี้ยวขวาไป 10 เมตรครับ เรื่องราคาผมสั่งเยอะมากครับ 9 - 10 อย่างได้ละ 1700 บาทประมาณนั้นครับ


ร้านนี้ก็อีกร้านนึงที่จัดว่าโดนลิ้นรับรู้รสชาติผมพอตัวครับ ร้านนี้อยู่ตรงข้ามสถานีรถไฟ JR Takayama พอดีเลยครับรสชาติปลาหมึกทอดกรอบ กับ ราเมนดูดีทีเดียวครับ ผมสั่งเมนูประจำท้องถิ่นมาเลยครับ เนื้อผัดฮิดะผัดซอสมิโซะครับ เสริฟโดยเนื้อฮิดะดิบๆ มีซอสมิโซะด้านล่าง ผักใส่มาด้วย มีใบไม้แห้งๆซึ่งเป็น Signature ของที่นี่วางบนเตาครับ เค้าจะให้เราผัดเองครับ สรุปเค็มครับ ต้องทานกับข้าวเท่านั้นครับ ฮ่าๆๆ


จัดว่าเป็นทีเด็ดของทริปนี้กันเลยทีเดียวครับ Sushi เนื้อฮิดะร้านนี้ครับ 2 ครับ 700 JPY ครับข้ามไปดูคลิปด้านล่างเลยละกันครับ ว่าผมรู้สึกยังไง แบบว่ามันเจ๋งมาก เจ๋งจริงๆครับ ท่านใดทานดิบไม่ได้ก็ไม่ต้องเสียดายครับ เมนูอื่นยังอร่อยอยู่ครับ แต่นี่มันสุดยอดจริงๆครับ


วันต่อมาเลยต้องมาลองอีกรอบ แต่สั่งเมนูเพิ่มครับ เมื่อวานเห็นโต๊ะข้างๆสั่งนี่มากินกับเส้นยากิโซบะครับ 900 JPY ครับ เส้นโซบะผัด 250 JPY ครับ สรุปเค็มครับ ฮ่าๆๆ เอารงๆคนที่นี่กินกันได้ไงครับนิ ฮ่าๆๆ แต่มันก็เป็นเอกลักษณ์ของคนที่นี่ครับ


ข้ามฝั่งมาที่ Nagoya กันบ้างดีว่าครับ ตั้งแต่มายังไม่ได้กินปลาดิบกันจริงจังเลย มื้อนี้ที่ Food Center Festival Market ที่ Laguna Ten Bosch ที่ไปชมเรือ Thousand Sunny วันพีชครับ 600 JPY เท่านั้นเองครับ รสชาติ okเลยครับ ถูกมากๆๆๆ ส่วน ข้าวหน้าTempura ทอดก็ 500-600 กว่าเยนเช่นเดียวกันครับ ไม่แพงเลย อร่อยและใหญ่มาก แต่ด้านล่างจะน้ำมันชุ่มไปหน่อยนะครับ กินบนๆก็พอ (ร้านนี้ถูกสุดของที่นี่ล่ะครับ ฮ่าๆๆ)


ร้านนี้เป็นร้านแรกที่อยู่ในสวน Nabana no Sato ครับมาดู Illumination light ครับ ค่าเข้า 2300 เยนแต่เค้าจะให้คูปองมา 1000 เยน เนื่องจากหิวมากๆ เดินเข้ามาเจอร้านแรกก็เข้าเลยครับ มื้อนี้ 2 คน 2400 เยนครับ จ่ายเพิ่ม 400 เยนเท่านั้นครับ รสชาติไม่ทราบจริงๆครับ จำไม่ได้ จำได้ว่าหิวมาก กินอะไรก็อร่อยครับ ฮ่าๆๆ


Yamachan เป็นร้านที่มีชื่อเสียงใน Nagoya เลยครับ ไก่ทอดที่นี่ผสมซอสพิเศษทางเค้า ประกอบกับกลิ่นหอมมากๆ ผมว่าน่าจะถูกปากคนไทยพอสมควรครับ สาขานี้เป้นสาขาใหญ่ครับ แถบ Sakae เดินไปแถบ Oasis21 ครับ แล้วลองใช้ google map search หาดูครับ


หาแผนที่ให้ครับ


ใครกินแล้วไม่ดูดนิ้วนี่......อื้อหื้อ คือมันรสชาติพริกไท้ยยยย พริกไทยครับ


อร่อยจนต้องกินซ้ำครับ แต่มารู้ว่าอีกสาขานึง เดินจากโรงแรม APA Nagoya Nishiki Excellent ไป 20 ก้าวเองครับ ฮ่าๆเมื่อวานจะเดินไปทำไมตั้งไกล หันหน้าออกโรงแรมเดินไปทางขวา 20 ก้าวร้านอยู่หัวมุมเลยครับ วันนี้สั่งปลาย่างเพิ่มครับ รอนานมาก ปลาย่างเนี่ยแต่จัดว่าเด็ดครับ


แต่สำหรับท่านใดต้องการประหยัดค่าใช้จ่ายในการกินครับ Yoshinoya & Sukiya ช่วยท่านได้ครับมื้อนึงสองคนตกประมาณ ไม่เกิน 1200 JPY ครับอีกนิดนึงครับ ขนมใน Family Mart อร่อยทุกอย่างครับ ฮ่าๆๆ


สุดท้ายนี้ หากข้อมูลใดผิดพลาด ผมต้องขออภัยไว้ก่อนด้วยนะครับ หากสนใจหรือสอบถามอะไร สอบถามผมได้เลยครับ inbox หรือ like Fan Page ผมมาคุยกันได้ครับ https://www.facebook.com/littleduckinthefog ครับ

Create Date : 26 กุมภาพันธ์ 2560
Last Update : 26 กุมภาพันธ์ 2560 11:02:32 น.
Counter : 2723 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Ekka Act Journey
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]Java1

Blog กรูนี่สูดดดทรีนนนนจิงๆ 555++