มีนาคม 2560

 
 
 
1
2
3
5
6
7
8
9
10
13
14
15
17
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
All Blog
จุดเล็กๆเรียกกันว่าหิมะ @ชิราคาวาโกะ (Shirakawago)
รีวิวตอนแรก 
บินไกลไป Nogoya โดย Japan Airline

รีวิวตอนสอง พักๆผ่อนๆ เรื่องนอนเรื่องใหญ่ รีวิวโรงแรม 3 ที่ 2 แหล่ง @Nagoya & Takayama

รีวิวตอนสาม เปลี่ยนเรื่องกิน ให้เป็นเรื่องง่าย ใครๆก็ตามไปกินได้ @Takayama & Nagoya

รีวิวตอนสี่ แล้วเราก็พบกันอีกครั้ง @ Takayama

*** รีวิวนี้ ผมเป็นคนเสียค่าใช้จ่ายและบริการเองทั้งหมด และเพื่อเป็นแนวทางในการเดินทางของหลายๆท่าน ผมเลยนำประสบการณ์ที่ผมได้รับมา รีวิว ครับ สำหรับรีวิวเต็มๆ ผมจะค่อยๆทยอยเขียนรีวิวให้ชมกันครับ

หากท่านต้องการสอบถาม พูดคุย กับผมมีอีกช่องทางนึงครับ https://www.facebook.com/littleduckinthefog inbox message มาคุยกับผมได้เลยครับ

ความเดิมตอนที่แล้ว ผมอยู่ที่ทาคายาม่าครับ เช้าวันนี้ผมตื่นมาเพื่อที่จะเดินทาง One day Trip ไปชิราคาวาโกะครับ การเดินทางไปชิราคาวาโกะไม่ยากอะไรครับ แต่ต้องรู้เวลา รู้จังหวะ รู้เที่ยวรถ และรายละเอียดนิดๆหน่อยๆครับ สิ่งแรกที่เราต้องดูกันเลยนะครับก็คือ https://www.nouhibus.co.jp/english/highwaybus/shirakawago.pdf​ เป็นตารางการเดินรถซึ่งจะบอกช่วงเวลาในแต่ละช่วงที่รถออก และไปถึง รวมถึงราคาด้วยครับ ตัว "R" คือเที่ยวรถที่ต้องจองที่นั่งครับ บอกเลยว่าถ้าเป็นช่วงเสาร์ อาทิตย์ จองไม่ค่อยได้ครับ ต้องจองก่อนนานมากๆครับ พอรู้ว่าไม่ได้เที่ยวรถที่จองที่นั่งได้ ผมก็มายืนรอเที่ยวรถปรกติรอบ 9:50 - 10:40 ที่ท่ารถหมายเลข 4 ครับ ถ้ารถเต็มทาง Nouhi Bus จะจัดรถมาเพิ่มครับ ได้ไปแน่นอนครับ ....อ้อ ลืมบอกราคาครับ ผมซื้อตั๋วไป-กลับ ชิราคาวาโกะในราคา 4420 JPY ครับ


รถบัสใช้เวลาเดินทางประมาณเกือบชั่วโมงครับ หิมะโปรยปรายหนักเกินไปมากๆครับ ภาพด้านล่างคือท่ารถบัสที่ Shirakawago ครับ บอกเลยว่าสภาพอากาศดูแย่มากๆ แต่ผมยังใส่รองเท้าผ้าใบธรรมด๊าๆ ลื่นสุดๆกันเลยทีเดียวครับ


เกริ่นกันนิดนึงครับ เนื่องจากว่าสภาพอากาศแย่มากๆ แฟนและผมก็ลื่นล้มกันหลายครั้งมากๆ เลยตัดสินใจไม่ขึ้นไปจุดชมวิว และเดินไปตรงที่สะพานเอกลักษณ์ประจำเมือง ก็เสียดายอยู่ครับ แต่เพื่อความปลอดภัย ไม่อยากเสี่ยงดีกว่า จึงไปเอารูปของคุณ Wing Tung Yu. ที่ถ่ายมุมนี้ที่ชิราคาวาโกะมาให้ชมแก้ขัดครับ

CR. image: Wing Tung Yu.


รีวิวนี้ก็เลยเป็นภาพในหมู่บ้านล้วนๆครับ หิมะกองเป็นเมตรกันเลยทีเดียวครับ


จริงๆแล้วนับจากภาพนี้คงไม่ต้องอธิบายอะไรกันมากเนอะครับ ฮ่าๆๆ เพราะมันเป็นภาพบรรยากาศใน หมู่บ้านชิราคาวาโกะ รวมๆเหมาแพคไปเลยละกันนะครับ 


ที่นี่นิยมกันเลยทีเดียวในหมู่คนไทยครับ ไปตรงไหนก็ได้ยินภาษาไทยครับ ไม่ค่อยเหงา อิอิเดาว่าช่วงฤดูร้อนคงเป็นแปลงผลิตผลการเกษตร แต่ช่วงหิมะนี่คงทำอะไรไม่ได้ (เดานะครับ ถ้าท่านใดทราบช่วยให้ข้อมูลที่ถูกต้องด้วยละกันครับ)


หิมะที่โปรยปรายลงมาบอกเลยว่าเป็นสุดยอดแห่งความ ."ซก".หลายๆมุมหลายๆบรรยากาศดูเงียบสงบดีครับ ผมเลือกเดินทางที่ไม่ใช่ทางหลักครับ


ภาพนี้ชัดเลยครับ ฮ่าๆๆ หิมะเนี่ย (พี่ๆเค้าบอกกันว่า หิมะตกระวังกันด้วย)


มันจะกินได้มั้ยอ่ะ อยากเอาน้ำแดงน้ำเขียวมาราดจริงๆเลย มันปุยมากๆเลยครับ


หลายๆท่านอย่าเพิ่งงงว่าผมถ่ายภาพขาว-ดำนะครับ ไม่ใช่นะครับ ผมใช้โหมดสีนะครับ ฮ่าๆๆๆ แต่ทำไมรูปที่ออกมามีแต่ขาวกับดำ ฮ่าๆๆ

ว่าจะไม่ซื้อร่มครับ แต่ตกมาเยอะเหลือเกิน เลยต้องควักตังค์ซื้อร่มมา 1 คันเพื่อจะได้ถ่ายรูปสะดวกขึ้นครับเดินชมเมืองพักใหญ่ๆ ก็กลับดีกว่าครับ หนาวและซกสุดท้ายนี้ หากข้อมูลใดผิดพลาด ผมต้องขออภัยไว้ก่อนด้วยนะครับ หากสนใจหรือสอบถามอะไร สอบถามผมได้เลยครับ inbox หรือ like Fan Page ผมมาคุยกันได้ครับ https://www.facebook.com/littleduckinthefog ครับ

Create Date : 11 มีนาคม 2560
Last Update : 11 มีนาคม 2560 11:15:04 น.
Counter : 3016 Pageviews.

2 comments

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณอุ้มสี

  

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
AdrenalineRush Review Food Blog ดู Blog
ชลบุรีมามี่คลับ Literature Blog ดู Blog
ซองขาวเบอร์ 9 Photo Blog ดู Blog
บาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน Review Food Blog ดู Blog
Ces Travel Blog ดู Blog
เป็ดน้อยในดงหมอก Klaibann Blog ดู Blog

ชอบหิมะสวยค่ะ
มาเจิมและโหวตให้ค่ะ
โดย: อุ้มสี วันที่: 11 มีนาคม 2560 เวลา:23:19:42 น.
  
ขอบคุณครับ คุณอุ้มสี
โดย: เป็ดน้อยในดงหมอก วันที่: 12 มีนาคม 2560 เวลา:0:25:02 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Ekka Act Journey
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]Java1

Blog กรูนี่สูดดดทรีนนนนจิงๆ 555++