มิถุนายน 2559

 
 
 
1
2
3
4
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
 
All Blog
9 ชั่วโมง กับการเดินทางเรื่อยๆเปื่อยๆในเชียงใหม่


9 ชั่วโมง กับการเดินทางเรื่อยๆเปื่อยๆในเชียงใหม่

หลังจากที่ได้ตั๋วโปรโมชั่นของสายการบินหนึ่ง "สีฟ้า" ไม่รู้กันเลยเนอะในราคาเที่ยวละ 480 บาท ปลื้มมาก อุตส่าห์ลางานเช้าเพื่อที่จะจองไฟล์ทนี้เลยล่ะครับ จริงๆประเด็นไม่ใช่อะไรหรอกครับ นึกอฐิษฐานจิตไปหาหลวงพ่อทันใจ ให้ท่านช่วย แล้วท่านก็ช่วย...ก็เลยเดินทางไปถวายพวงมาลัยให้หลวงพ่อ แล้วก็กะไปขอเพิ่มด้วย..ฮ่าๆๆๆ อ่ะมาลองดูกันว่า 1 วันในเชียงใหม่ ผมไปไหนกันบ้างผมใช้บริการของ Avis ครับจองรถ Yaris เอาไว้ในราคารวมทั้งหมด 1110.80 บาทรวมภาษีครับ

เริ่มจากผมตื่นตี 4 ครึ่งครับมาเตรียมอาบน้ำแต่งตัว ตีห้าครึ่งออกครับ เพื่อมาเช็คอินแล้วหาของกินใน ห้องรับรองสนามบินของ สายการบิน BA โดยเฉพาะครับ เห็นผมเป็นคนเห็นแก่กินใช่มั้ยครับ......ถูก......กินสิครับ ต้องมาลิ้มลองรสชาติ ข้าวต้มมัดอันลือ สำหรับผมนะ ย้ำนะ มันก็คือรสชาติข้าวต้มมัดอ่ะครับ 555 ลิ้นจรเข้แบบผมกินไรก็อร่อยครับ แยกไม่ออกหรอก แต่ของที่นี่จะไม่แห้งๆ ใสๆปิ๊งๆ มันเลื่อมๆ กล้วยชิ้นใหญ่ ก็อร่อยดีครับ (แต่บอกเลย ขอบอกอีกอย่าง ที่เล้าห์ BA ขากลับที่เชียงใหม่ อย่าได้พลาดขนมเทียน โอ้โหๆ กริ๊บๆ เนียนๆ จริงๆครับบอกเลย) ป่ะไปดูเล้าห์ที่สุวรรณภูมิกันครับ

ออกจากตรวจกระเป๋ามาให้เดินมาที่ทางเดินที่จะไป GATE A จะเจอป้ายห้องรับรองสนามบินครับน้องหมีมาต้อนรับด้านหน้าครับ
Line Food ต่างๆใน ห้องรับรองสนามบินของ BA ครับมีเด็กร้องจะกินข้าวต้มมัดพอขึ้นเครื่องก็มีอาหารเสริฟอีกมื้อครับ เป็น บวบผัดไข่ราดข้าว เศร้าแปป ไม่กินบวบ ปาดบวบทิ้งหมดกินแต่ไข่ผันข้าว ฮ่าๆๆผมใช้เวลาบินประมาณ ชั่วโมงกว่าๆครับ ก็ถึงเชียงใหม่ครับ ก็ดิ่งตรงไปที่เค้าเตอร์ Avis เลยครับ ก็อยู่ติดกับทางออกเลยครับ ดิวเอกสาร มัดจำค่า credit card deposit 8000 บาท (Auto cancel เมื่อเราคืนรถครับ)รถในทริปนี้ของผมคือ Susuki Ciaz (Yaris ที่จองไม่รู้ไปไหนครับ ฮ่าๆๆ) ขับก็ ok ครับแต่สำหรับผม ขับไม่ค่อยถนัดเพราะ มันเป็นเกียร์ Auto ครับ แต่ก็มั่วๆจนได้ การเดินทางในแต่ละช่วง ผมใช้ Google Map ล้วนๆครับ เพราะ ผมไม่รู้เส้นทาง และ ก็ไม่ชอบ การคมนาคมในเชียงใหม่เป็นอย่างยิ่ง ไปไหนไม่เคยจะถูก กลับรถคูเมือง ออกแยกนั่นนู้นนี่ ผลสรุป ...หลง... ถ้าใครไม่ขำนาญเส้นทางก็ใช้ App เถอะครับตรงดิ่งไปพระธาตุดอยคำกัน ผมขับรถมุ่งหน้าไปทางแม่เหี๊ยะ ไปทางพืชสวนโลก เจอวงเวียนพืชสวนโลก ก็จะมีป้ายบอกทางไปพระธาตุดอยคำอย่างชัดเจน แวะซื้อ พวงมาลัยขึ้นไปไหว้ 55 พวง และตั้งใจจะไปขอใหม่อีกรอบ อิอิ

ผมจอดรถหน้าทางขึ้น เพื่อไหว้ ปู่แสะ ย่าแสะ ขอตั้งแต่ข้างล่างเลย อิอิ แล้วก็ขึ้นไปขอหลวงพ่อทันใจอีกรอบทางไม่ชันเท่าไหร่ แต่แคบ Ciaz เครื่อง 1200 ขึ้นได้สบายๆครับ อาศัยทักษะหลบรถ ตอนรถสวนมานิดหน่อยครับ สำหรับคนขับรถเป็นแบบปรกติ ไม่น่าจะมีอะไรยาก ในการขึ้นพระธาตุดอยคำครับไหว้หลวงพ่อทันใจ เสร็จ ข้างหลังพระธาตุดอยคำก็จะมีจุดชมวิวที่สวยงามครับ ได้มุม 180 องศาเลยครับแล้วก็เดินออกมาด้านหน้าครับ ไหว้พระขอพรเป็นศิริมงคลไปเรื่อยๆครับออกจากพระธาตุดอยคำ ก็หิวนิดหน่อย ก็ไปไหว้ครูบาศรีวิชัย ที่ทางขึ้นดอยสุเทพครับ แต่ก็ไม่ได้ขึ้นดอยสุเทพนะครับ เพราะขึ้นบ่อยละ ขี้เกียจเปลี่ยนกางเกงด้วย ไหว้ครูบาศรีวิชัย เสร็จปุ๊ปก็หันหัวรถกลับเลย ในใจก็คิดว่า เสริช Google หาที่เจ๋งเที่ยวดีกว่า ปรากฎว่า ไปขับรถผ่านหน้า ม.ช. เจอร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อร้านนึงครับ ชื่อร้านนิวเพ็ญจันทร์ สะดุดตาตรง เนื้อ นี่แหละครับ จอดรถตรงดิ่งลืมตัวเจ้าไปเลย ผมสั่ง เกาเหลาเนื้อเอ็น ข้าวซอยเนื้อ หมูกรอบ 1 จาน ข้าวเปล่า 2 ถ้วย เก็กฮวย 2 แก้วเบ็ดเสร็จ 300 บาทถ้วนครับ

อิ่มละๆ เปลี่ยนจากทริปเที่ยวเป็นทริปกินซะเลย เสริชหาร้าน ไอติมอร่อยๆ ของคาวจัดแล้ว ของหวานต้องมาจร้า...

ผมเดินทางไป หลัง ม.ช. ตรงข้ามคณะศึกษาศาสตร์ครับ จะมีร้านอยู่ร้านนึงครับชื่อ Volcano หุหุ ไม่ได้เข้าครับ เข้าร้านข้างๆแทนครับ คือที่ไม่เข้าเพราะว่าเค้าจะขายพวก Toast อะไรประมาณนั้น แต่ข้างๆร้านนี้ก็เป็นร้านลูกของ Volcano แหละครับชื่อร้าน Sofuto Cream ไปดูข้างในร้านและดูเมนูที่ผมสั่งกันครับเข้าไปด้านในก็เลือกโต๊ะก่อนครับ
เธอใจจดใจจ่อกับการรอคอยกับการจะได้รับประทานร้านนี้มากพออิ่มท้องแล้วก็ไปเดินซื้อแคปหมูติดมันที่ตลาดแม่เหี๊ยะครับ คนน้อยดีผมชอบเดินแบบไม่ค่อยมีคนจับจ่ายตรงนี้เสร็จปุ๊ปก็ไม่รู้จะไปไหนละครับ ไปนั่งกินของไรที่ห้อรับรองสนามบิน BA ดีกว่าจร้า (ย้ำ ๆๆๆ ขนมเทียนอร่อยมว๊ากกกกก)Create Date : 05 มิถุนายน 2559
Last Update : 5 มิถุนายน 2559 12:40:02 น.
Counter : 983 Pageviews.

4 comments
  
มาไหว้พระด้วยคนครับ
กองทัพเดินด้วยท้อง เรื่องกินเรื่องใหญครับ

HBD 2 U
โดย: เศษเสี้ยว วันที่: 5 มิถุนายน 2559 เวลา:23:41:40 น.
  
thx u crab
โดย: Kavanich96 วันที่: 6 มิถุนายน 2559 เวลา:2:13:44 น.
  
ห๊ะ! บินไปแก้บนเหรอครับ! วันเดียวกลับ สุดยอด!
โดย: ไอฟายน้อย (Ces ) วันที่: 11 มิถุนายน 2559 เวลา:7:55:13 น.
  
555 ขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาชมครับ เขิลเลยยยย แบบว่าผมไปบ่อยมากๆครับ จนไม่รู้จะไปไหนละครับ ไปแก้บนล้วนๆครับ
โดย: เป็ดน้อยในดงหมอก วันที่: 12 มิถุนายน 2559 เวลา:23:39:12 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Ekka Act Journey
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]Java1

Blog กรูนี่สูดดดทรีนนนนจิงๆ 555++