เมษายน 2562

 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
23
24
25
26
28
29
30
 
 
All Blog
Review Hong Kong Airline (A330) Business Class & Miracle Lounge - Club Autus Lounge


รีวิวนี้ผมเป็นคนเสียค่าใช้จ่ายเองทั้งหมด ไม่มีสปอนเซอร์ครับ หากข้อมูลผิดพลาดประการใด ขออภัยมา ณที่นี้ด้วยครับ สงสัยหรือต้องการพูดคุยมีคำถาม กด Like กด Share กด Subscribe ได้ที่

FB : https://www.facebook.com/littleduckinthefog "เป็ดน้อยในดงหมอก"

Youtube : Little duck in the fog 

ทริปนี้ผมจะพาทุกท่านไปเที่ยวที่ฮ่องกงกันครับ โดยตอนนี้จะพาทุกท่านปักหลักที่ฝั่งฮ่องกงกันครับ เพราะเบื่อฝั่งเกาลูนละครับ ด้วยนักท่องเที่ยวต่างชาติที่มีปริมาณเยอะ เดินแล้วเวียนหัว และร้อน แหล่ง Shopping ก็เดิมๆ และจะไปหารองเท้าวิ่ง Nike VaporFLy 4% ซึ่งคิดว่าทางฝั่งเกาลูนคงจะโดนกวาดล้างหมดแล้ว เลยจะไปหาฝั่งฮ่องกงดู (ไปได้ที่ห้างอะไรซักอย่างที่ Taikoo St. นะครับ ชี้เป้ากันก่อนเลยนะครับ สายวิ่ง ฮ่าๆๆ) โดยรีวิวจะแบ่งเป็น 4 Part คือ

1. รีวิว Hongkong Airline A330 Business class และ Miracle Lounge ที่สนามบินสุวรรณภูมิ - Club Autus ที่ Hong Kong International Airport

2. รีวิว Hotel Ease Access Wanchai โรงแรมฝั่งฮ่องกงที่ผมเข้าพัก พร้อมวิธีการเดินทางจากสนามบิน Chep Lap Kok (Hong Kong International Airport)

3. ทริปนี้เรากินอะไรกันบ้างที่ฮ่องกง -- Eat Me See Hong Kong --

4. Part นี้เป็น Part เที่ยวล้วนๆ และส่วนใหญ่ก็เป็นฝั่งฮ่องกง -- Hong Kong Calling Day --

มาเริ่มกันเลยครับ ผมเดินทางด้วยสายการบิน Hong Kong Airline ชั้น Business Class เครื่อง A330 - 200 ครับ เป็นเครื่องเก่า Flight 04:40 จริงๆแล้วผมจอง Flight ที่เป็น Flight 8 โมงเช้าเครื่อง A350 ซึ่งเป็นเครื่องใหม่ด้วยตั้งแต่น่าจะเดือน ตุลาคม 2018 แต่บร๊ะเจ้า ธันวาคม HK Airline เล่นตลกส่ง Message มา Down Grade ผมเป็น Economy เฉยเลยก็เงียบไปโดยไม่มีข้อต่อรองใดๆทั้งสิ้น บ้าป่ะ ไม่แน่ใจว่ายังไง ผมส่งเมลไปทาง HK Head Quarter เค้าบอกจะดูรายละเอียดและจัดการให้ ก็เลื่อนมาเป็น Flight ทั้งไปและกลับอีกเวลานึง เสร็จแล้วกุมภาพันธ์มันส่ง Message มาอีกว่าจะ Down Grade มาเป็น Economy อีกครั้ง เอ้า!!!! ไม่อยากให้ตรูนั่งใช่มั้ย ครั้งนี้อ้างว่า Flight Cancle ผมขี้เกียจคุยกับทาง Head Quarter ละโทรคุยภาษาไทยกับ Call Center ที่กรุงเทพนี้เลย (เพิ่งรู้ว่ามี)

พนักงาน HK Airline ที่กรุงเทพช่วยเหลือดีมากๆครับ คุณ Arpaporn ครับผมจำชื่อได้ ขอชมเชยครับจัดการ New Booking Flight ใหม่ให้ผมทั้งไปและกลับเคลียร์กันจนจบ ขอขอบคุณตรงนี้ครับ เลยได้ Flight 04:40 และ ขากลับ 21:45 มาครับ บอกเลยว่าโค-ตรเหนื่อยกับการเตรียมตัวเรื่องตั๋วเครื่องบินเที่ยวในครั้งนี้ อีกนิดละกันไหนๆก็บ่นมายาวละ "เจ้าแม่ Delay" ผมนั่ง HK Airline ไปฮ่องกงน่าจะประมาณ 5 ครั้งบร๊ะเจ้า Delay ซะ 4 ครั้งโค-ตรประทับใจ แต่ครั้งหลังๆเริ่มชิน "ชินกับการ Delay ว่ะเฮ้ย..."

เข้าเรื่องเลยดีกว่าเมื่อคุณถึงสุววรณภูมิ Check-In ชั้น First Class หรือ Business Class อย่างแรกที่คุณจะได้รับเลยคือ Fast Tracking คุณสามารถเข้ารับการตรวจของเข้า Gate และ ตม. ที่ชั้นล่างได้เลย (ดูในคลิปนะครับ) เข้าเรียกว่า Fast Tracking อย่างที่ 2 คือคุณสามารถเข้า Lounge ไปรับประทานอาหารและพักผ่อนก่อนขึ้นเครื่องได้หลาย Lounge (แล้วแต่สายการบินจะจัดสรรให้บริการ)

ในครั้งนี้ผมเข้า Miracle Lounge ครับซึ่งตั้งอยู่ตรงข้ามกับ Gate D5 นะครับถ้าจำไม่ได้จะมี 2 Lounge โดยแบ่งเป็น First Class กับ Business Class


บริเวณด้านในมีที่นั่งบริการท่านทั้งปีกซ้ายและขวาผมเลือกที่นั่งแถวๆนี้ คืนนี้คนใช้บริการเยอะพอสมควร แม่บ้านทำความสะอาดไม่ทัน อาจจะมีสกปรกบ้าง ถ้าให้แนะนำไปนั่งทางปีกขวาของ Lounge จะดูสงบแต่ก็จะไกลกับ Line อาหารนิดนึงครับมีมินิบาร์พอให้กรึ่มๆก่อนขึ้นเครื่องครับLine อาหารก็มีทั่วๆไปครับ ข้าว ผัดต่างๆ ไส้กรอก scramble สลัด ขนมปัง อาหาร Basic ทั่วไปแต่ที่จะแนะนำคือ Pancake นุ่มอร่อยดี กดผ่านเครื่องทำ Pancake 1 นาทีได้ออกมา 1 แผ่น ต่อคิวกันหน่อยละกันครับ อย่าลืมทาเนยราดน้ำเชื่อม ฟินสุดๆกันเลยทีเดียวขึ้นเครื่องกันดีกว่าครับเครื่องขึ้นแล้วซักพักนึงก็นอนยาวละครับ ง่วงมากๆด้วยความที่ว่านั่ง Eco ซะเคยตัวมานั่ง Business Class จะรีวิวเรื่องความยาวขาทำไม ฮ่าๆๆปุ่มเก้าอี้มีให้เอนหลายระดับครับตั้งแต่นั่งปรกติยันนอนราบไปเลยเรื่องอาหารเอาจริงๆถ้าไม่มี Chocolate Godiva กับแก้วไวน์มานี่นึกว่าเสริฟ์ Economy นะนิให้ 2 คำ 3 พยางค์ "ไม่อร่อย"มาดูฝั่งฮ่องกงกันบ้างดีกว่าครับ ผมใช้บริการ Lounge Hong Kong Airline "Club Autus" เอาจริงๆนะตอนดูรีวิวคนอื่นนะโคตรจะดูดี แต่พอใช้บริการจริงๆ คือคนมันเยอะอ่ะ สกปรกอีกเช่นเคย พอคุณผ่าน ตม. มาให้เดินทางมาแถวๆ Gate 2XX (สองร้อยกว่าๆ) มันจะอยู่ตรงกลางครับ ให้ขึ้นบันไดเลื่อนมาครับด้านหน้าของ Club Autus ครับบริเวณภายในของ Club Autus คิดว่าจะกว้างกว่านี้ หาที่นั่งยากด้วยซ้ำ พอดีมีคนลุกพอดีด้านหน้าเลยเสียบเลยครับบริเวณด้านในสุดมีเก้าอี้ยาวให้นอนพักผ่อน (แต่ไม่ทันคนอื่นครับ) มีที่ให้เล่นคอมพิวเตอร์ มีอาหาร และ บาร์ให้บริการครับมุม Alcohol ครับ กรึ๊บๆอีกแล้ว อิอิAutus Signature Drink ครับ ผมลองสั่ง ReUnion ดูซักทีคือสีไม่เห็นเหมือนในรูปเลยอ่ะ "ไม่อร่อย" ฮ่าๆๆชากาแฟก็มีบริการหลายแบบหลายยี่ห้อครับ มีตู้กดกาแฟ Cappuccino Espresso ด้วยLine อาหารก็จะมีประมาณนี้ครับ อาหารนานาชาติ และ มีให้สั่งพิเศษนิดหน่อยครับดูคลิป Review Hong Kong Airline (A330) Business Class & Miracle Lounge (Suvarnabhumi) - Club Autus Lounge (HK Airport) ได้ที่นี่เลยครับ


 Create Date : 21 เมษายน 2562
Last Update : 21 เมษายน 2562 19:59:11 น.
Counter : 323 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Ekka Act Journey
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]Java1

Blog กรูนี่สูดดดทรีนนนนจิงๆ 555++