มีนาคม 2560

 
 
 
1
2
3
5
6
7
8
9
10
13
14
15
17
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
All Blog
ล้านดวงไฟ กับ สองดวงใจพาเพื่อนไป Winter Illumination light @ Nabana No Sato (Nagoya)


รีวิวตอนแรก บินไกลไป Nogoya โดย Japan Airline

รีวิวตอนสอง พักๆผ่อนๆ เรื่องนอนเรื่องใหญ่ รีวิวโรงแรม 3 ที่ 2 แหล่ง @Nagoya & Takayama

รีวิวตอนสาม เปลี่ยนเรื่องกิน ให้เป็นเรื่องง่าย ใครๆก็ตามไปกินได้ @Takayama & Nagoya

รีวิวตอนสี่ แล้วเราก็พบกันอีกครั้ง @ Takayama

รีวิวตอนห้า จุดเล็กๆเรียกกันว่าหิมะ @ชิราคาวาโกะ (Shirakawa-go)

รีวิวตอนหก Sunny จ๋า...พี่มาแล้วจ๊ะ @ Laguna Ten Bosch

รีวิวตอนเจ็ด เอาเงินไปละลาย @ Mitsui Outlet Park Nagoya (นาโงย่า)

*** รีวิวนี้ ผมเป็นคนเสียค่าใช้จ่ายและบริการเองทั้งหมด และเพื่อเป็นแนวทางในการเดินทางของหลายๆท่าน ผมเลยนำประสบการณ์ที่ผมได้รับมา รีวิว ครับ สำหรับรีวิวเต็มๆ ผมจะค่อยๆทยอยเขียนรีวิวให้ชมกันครับ

หากท่านต้องการสอบถาม พูดคุย กับผมมีอีกช่องทางนึงครับ https://www.facebook.com/littleduckinthefog inbox message มาคุยกับผมได้เลยครับ

รีวิวนี้ผมจะเล่าต่อจากตอนที่ 7 (เอาเงินไปละลาย @ Mitsui Outlet Park Nagoya (นาโงย่า)​) เลยนะครับ สำหรับการเดินทางจากเมืองนาโงย่ามาที่ Mitsui Outlet Park ในตอนที่ 7 นั้นผมได้อธิบายไว้ค่อนข้างละเอียดนะครับ ผมอยู่ที่ Mitsui Outlet Park ประมาณ 17:30 ราวตะวันชิงพลบนั่นแหละครับ เหตุที่ต้องออกตอนนั้นเพราะว่า พวกเราสองคนตั้งใจมาจากไทยเลยว่าต้องมาที่นี่ให้ได้ ต้องมาสัมผัสกับงาน Winter Illumination light ที่สวน Nabana No Sato ให้ได้.....แต่พอออกจาก Mitsui Outlet Park ก็มาที่ท่ารถครับ งง ซิครับไปยังไง ป้ายญี่ปุ่นล้วนๆค่ารถเท่าไหร่ก็ไม่ทราบครับ อย่าห่วงครับ คุณลุงที่ท่ารถที่คอยให้ข้อมูล แกไปยืนเม้าส์กับใครซักคนนึงนี่แหละ พอเม้าส์เสร็จเห็นลุงยืนเก้ๆกังๆอยู่ คุณลุงเลยเดินมาถามครับว่า $%^$$%####$%^^$ (ภาษาญี่ปุ่นล้วน) ไม่ต้องสืบครับ สัญชาติญาณ เราก็เอ่ยปากไปเลยครับ Nabana no Sato คุณลุงก็ โอ้วววววว....แล้วชี้ไปที่เครื่องหยอดตั๋วเลยครับ ผมก็โล่งใจละ เดินไปเลยปรากฏว่า เครื่องก็ภาษาญี่ปุ่นล้วนๆครับ ผมก็หันมายิ้มให้คุณลุงพร้อมกับส่งสายตาอ้อนวอน ลุงแกรู้ทันทีครับว่าไอ้...นี่ ไม่น่ารอด ฮ่าๆๆ แกกดให้เลยครับโดยที่กดราคาให้เลยครับ 450 JPY...ได้ตั๋วแล้วไปรอที่ท่ารถหมายเลข 1 ครับ (ก่อนขึ้นลองถามดูอีกทีนะครับ ว่ารถคันนี้ไป Nabana no Sato) เพราะเราต้องขึ้นรถที่จะไป นาโงย่า ไปลงที่สวน Nabana No Sato ​ก่อนป้ายแรก (บางคันไปนาโงย่าเลยครับ)


เมื่อถึงป้ายรถเราก็ลงเดินดุ่มๆเข้าไปในสวนซัก 200 เมตรน่าจะได้ ไม่ไกลครับซื้อตั๋ว 2300 JPY แต่เราจะได้ Voucher รับประทานอะไรก็ได้ในสวน 1000 JPY เทียบกับความตื่นตาตระการใจแล้ว สวยงามอลังการกว่าค่าเข้าเยอะมากๆครับ คุ้มซะยิ่งกว่าคุ้มแน่นอนครับ 


เดินไปตามทางบังคับของเค้าแหละครับ ถึงตรงนี้ก็มาเจอกับปากทางเข้าสวนบ๊วยครับ (หอคอยดูล้ำเว่อร์ครับ คล้ายๆยานอวกาศ)


ไฟแต่ละจุดถูกจัดอย่างเป็นสัดเป็นส่วนดูงดงามจริงๆครับ


สวนพลัม (ผมเรียกสวนบ๊วยครับ) เดินไปตามทาง ดูท้องฟ้าสิครับดำปี๋....พร้อมกับจัดแสงไฟ รวมกับแสงพลัมสีชมพู


ออกมาจากสวนพลัมแล้วเราก็เดินต่อไปเพื่อที่จะไปดู hi-light ของงานคืออุโมงค์ไฟ แต่ยังไม่ถึงครับ ไฟแต่ละที่ๆชมกันเองละกันครับว่าสวยงามขนาดไหน 


น่าจะเป็นร้านอาหารมั้งครับ ไม่ได้เข้าไปดู มีหลายสีสรรค์เลยด้วยนะเออ....


เหลืองอร่ามมงามตา


อันนี้จัดว่าเป็นชุดน้ำจิ้มนะครับ ไฟแต่ละสีวิ่งเหนือน้ำ พร้อมเพลงบรรเลง เคลิ้มมกันเลยทีเดียวครับนี่ไงยานกระสวยอวกาศ


ถึงแล้วจร้าทีเด็ดของงานโค-----ตรสวยงามอลังการงานสร้างจริงๆ เอาจริงๆจะว่าอวยก็อวยเหอะ มันคุ้มจริงๆครับ


อีกซักรูปๆ


คิดว่าภาพด้านบนสวยงามจุดพีคแล้วใช่ม่ะครับ เปล่าเลยๆ ภาพชุดต่อไปนี้โค---ตรน่าทึ่งจริงๆ คือดวงไฟเป็นหมื่นเป็นแสนเป็นล้านดวง เรียงร้อยรายล้อมกลายเป็นภาพวาดที่เคลื่อนไหวได้ เป็นจินตลีลา กันเลยทีเดียวเชียวครับ


พีคพอยังครับ ยังครับยังไม่จบๆ ผมเดินย้อนกำลังจะกลับซึ่งเป็นทางบังคับอยู่แล้ว เจออีก หนึ่งอุโมงค์ไฟครับ ทีนี้มาเป็นฤดูกันเลยครับ ทางทีมจัดไฟเล่นไฟเป็นแบบฤดูใบไม้เปลี่ยนสีกำลังจะร่วงโรยครับ โหยยยยย ไม่รู้จะพูอะไร ปลื้มใจสุดๆครับ


อ่ะมาพูดถึงขากลับเมืองนาโงย่าครับ อันนี้ก็ยาวครับ เนื่องจากไม่ได้เตรียมการอะไรเลยเกี่ยวกับขากลับ คิดว่าคงมีตู้หยอดเหรียญ หรือพนักงานขายตั๋ว....ไรประมาณนี้ พอออกมาที่ป้ายรถที่ขามานั่นแหละครับ เงียบกริ๊บบบบบ เอาไงละ มีหนุ่มจีนต่อแถวข้างหน้าอยู่ 2 คนแค่นั้นแหละ เลยไปถามว่าไปนาโงย่าใช่มั้ยซื้อตั๋วไงจากไหน เค้าบอกว่าซื้อมาตั้งแต่ขามาแล้ว "ใจคอเริ่มไม่ดีละ ฮ่าๆๆ " แต่เค้าก็บอกนะว่าเดี๋ยวลองถามคนขับดู พอดีมีคนไทยมาต่อคิวจากผมพอดี เห็นเค้าคุยกับเพื่อนว่า ก็ไม่ได้ซื้อตั๋วเหมือนกัน เอาว๊ะมีเพื่อนละ พอรถมายันไม่ทันถามคนขับเลย คนขับกวักมือขึ้นรถขึ้นไปนั่งเลย ที่นั่งไหนก็ได้เลือกเลย จึงรู้ว่าขากลับก็จ่ายตอนลงรถเลยครับ ก็รอดมาได้ไปอีก 1 วัน


รีวิวตอนหน้าน่าจะเป็นตอนสุดท้ายแล้วครับ เกี่ยวกับเมือง Nagoya ล้วนๆเลย ติดตามกันได้ครับ

หากข้อมูลใดผิดพลาด ผมต้องขออภัยไว้ก่อนด้วยนะครับ หากสนใจหรือสอบถามอะไร สอบถามผมได้เลยครับ inbox หรือ like Fan Page ผมมาคุยกันได้ครับ https://www.facebook.com/littleduckinthefog ครับ

Create Date : 16 มีนาคม 2560
Last Update : 16 มีนาคม 2560 23:22:46 น.
Counter : 1405 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Ekka Act Journey
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]Java1

Blog กรูนี่สูดดดทรีนนนนจิงๆ 555++