ธันวาคม 2559

 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
All Blog
บินไกลไปฮ่องกง กับ สายการบิน Cathay Pacific (CX616)
*** รีวิวนี้ ผมเป็นคนเสียค่าใช้จ่ายและบริการเองทั้งหมด และเพื่อเป็นแนวทางการให้บริการของสายการบิน ผมจึงนำประสบการณ์ที่ผมได้รับมา รีวิว ครับ *** สำหรับรีวิวเต็ม ผมจะค่อยๆทยอยเขียนรีวิวให้ชมกันครับ

หากท่านต้องการสอบถาม พูดคุย กับผมมีอีกช่องทางนึงครับ https://www.facebook.com/littleduckinthefog inbox message มาคุยกับผมได้เลยครับ

โดยปรกติแล้วเวลาผมเดินทางไปฮ่องกง ผมมักจะใช้บริการของสายการบิน Cathay Pacific มาโดยตลอด ผมชอบเสาะหาโปรโมชั่นแอบซ่อนในเวปของสายการบินนี้ครับ บอกเลยว่ามีหลากหลายโปรกันเลยทีเดียวครับ แต่ในเที่ยวนี้ผมได้โปรไปฮ่องกง 2 คนๆละ 6670 บาท รวมภาษีและค่าบริการเรียบร้อยแล้วครับ

ได้เวลาเดินทางกันแล้วครับ ผมเลือก Flight ออกจากกรุงเทพ 6:45 ถึงฮ่องกงประมาณเกือบ 10 โมงเช้าครับ


โดยปรกติ Counter สายการบินจะเปิดให้ check - in ก่อนบินประมาณ 3 ชั่วโมงครับ ผมไปถึงสุวรรณภูมิประมาณ ตี 4 กว่าๆเนื่องจากคุณผู้ ญ ต้องการจะไปดูสินค้าใน King Power ด้วยครับ ยังไม่ขึ้นเครื่องเลย เสียตังแล้วจร้าาาา....


Flight นี้ผมต้องเดินไปที่ Gate F6 ครับ ไกลพอตัวเลยครับ ทีแรกว่าจะไปหาอะไรกินในเล้าห์ King Power แต่เนืองจากเล้าห์อยู่แถว Gate A แต่ผมต้องเดินไป Gate F คนละฟากหัว-ท้ายกันเลยครับ เลยไม่ไปดีกว่า


พอผ่าน ต.ม. มา Gate E-F-G ให้เดินไปทางขวาสุดๆ ปลายทางลิบๆเลยครับ และแล้วก็เดินมาถึงปลายทาง Gate F6 ซักทีครับ โดยสายการบินจะเปิดให้ขึ้นเครื่องก่อนเครื่องออกตอน 6:05 ครับ


ที่ Counter ก่อนขึ้นเครื่องก็จะมีพนักงานคอยจัดการกับ ticket เราอีกครั้งเพื่อตรวจสอบความเรียบร้อยอีกทีครับ


One World +++ One World แอร์โฮสเตสสวยยยยยยยยยยย......


สาเหตุอีกอย่างที่ผมเลือกบินกับสายการบินนี้คือ ผมว่าที่ว่างระหว่างขา มันไม่แคบครับ (ผมสูง 183 น้ำหนัก 90 ครับ) แต่ก็เคยเจอสายการบินที่รู้สึกจะกว้างกว่านี้นะครับ ฮ่าๆๆ แต่ขนาดนี้ก็ ok แล้วล่ะครับ


เปรียบเทียบช่วงต้นขา ไปถึงเข่าของผมครับ


เที่ยวบินนี้ เมื่อเปิดถาดรองอาหารมาจะเจอกับที่ชาตจ์ไฟด้วยจร้า


เที่ยวบินนี้มีจอส่วนตัวให้ด้วยครับ ท่านสามารถดูหนัง ฟังเพลง และ ค้นหาข้อมูลของสายการบินได้จากหน้าจอนี้ได้เลยครับ


ข้อสังเกตุนิดนึงของสายการบินนี้ครับ สายการบิน Cathay Pacific จะเปิดให้ check-in online ก่อน 48 ชั่วโมงคือ 2 วันนั่นเองครับ เพราะฉะนั้นถ้าท่านไปต่างประเทศที่มากกว่า 2 วันนั่นคือท่านต้องบริหารจัดการการจองที่นั่งดีๆนะครับ ขาไปของผมไม่มีปัญหาครับ แต่ขากลับนี่สิ ผมเที่ยวจนเพลินลืมเข้าไปจองที่นั่ง ปรากฎว่า ไม่ได้นั่งกับคุณผู้ ญ ด้วยกันครับ (เรื่องยาว และปรับความเข้าใจกันนานเชียวแหละครับ) เข้าใจว่าคงเป็นทัวร์เกือบทั้งลำแน่ๆครับ ตอนขากลับ In-town check-in ผมเลยบอกพนักงานอีกทีว่า พอจะหาที่นั่งให้ผมนั่งกับคุณผู้ ญ ข้างๆกันได้มั้ย ปรากฏว่ามีครับ คุณผู้ ญ ยิ้มกริ่ม (จะได้นอนพิงไหล่ผมนี่แหละ คือ ประเด็น) ส่วนขาไปผมชอบนั่งตรงปีกครับเนื่องจาก ความรู้สึกส่วนตัวดูมัน Balance กันดี


ถ่ายให้ดูรูปด้านข้างของที่นั่งอีกทีครับสีของเบาะจะสลับสีกันระหว่างสีน้ำเงินกับสีเขียวครับ เบาะรองหัวจัดว่านอนสบายอยู่ครับ แต่ก็ไม่ได้นุ่มมากมายนะครับ


มีผ้าห่มไว้บริการด้วยนะครับ ถ้าพนักงานไม่เอามาให้ ท่านสามารถขอเพิ่มได้เลยครับ


เช้าๆ ต้องเป็น Breakfast ไข่ ไส้กรอก เห็ดครับ อีกเมนูนึงมันคือ ผัดซีอิ๊วครับ เช้าอยู่ผมเลยขอเลือก Breakfast นี้ดีกว่า ถามว่าอร่อยมั้ยผมว่า เฉยๆครับ


รูปสุดท้ายตอนผู้โดยสารลงหมดแล้วครับ


สุดท้ายครับ ยังไม่ได้เริ่มเขียนรีวิวเต็มในส่วนของการเที่ยวเลยครับ เอาวีดีโอรวมๆไปดูก่อนละกันนะครับ
Create Date : 18 ธันวาคม 2559
Last Update : 18 ธันวาคม 2559 18:10:45 น.
Counter : 292 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

BlogGang Popular Award#13เป็ดน้อยในดงหมอก
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]Java1

Blog กรูนี่สูดดดทรีนนนนจิงๆ 555++