กันยายน 2559

 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
25
26
27
28
29
30
 
 
All Blog
ในวันธรรมดาที่ไม่ธรรมดา !!!@ตลาดคลองสวน 100 ปี@!!!
สถานที่ท่องเที่ยว : ตลาดคลองสวน 100 ปี, ฉะเชิงเทรา Thailand
พิกัด GPS : 13° 38' 6.40" N 101° 1' 34.68" E


ก่อนอื่นไม่พูดพร่ำทำเพลงของอนุญาติฝากเพจ "เป็ดน้อยในดงหมอก" ของผมเองด้วยนะครับ ใครชอบรีวิว ติดตามอัพเดตข่าวสาร ก็คลิกเข้าไปกด Like Like Like +++ ได้เลยครับ จะพูดคุย จะแนะนำ เรียนเชิญทุกท่านได้เลยนะครับที่
www.facebook.com/littleduckinthefog


สวัสดี !!! สวีดัด เพื่อนๆพี่น้อง ทุกท่านครับ ห่างห๊ายยยยยยไปนานแส๊นนนนนาน ซะเหลือเกินกับการเขียนรีวิวนะครับ เนื่องจากว่าก็ไม่ค่อยจะได้ไปเที่ยวไหน งานเยอะแยะยุ่งเหยิงกันไปหมดครับ (จริงๆแล้วแอบเก็บเที่ยวไปออกทริปใหญ่ต่างหากเล่า อิอิ) วันนี้เลยมาทำ mini รีวิวให้ทุกท่านได้ชมกันครับ

เนื่องจากว่าวันนี้ โดดงานจร้าาาาาา ฮ่าๆๆเพราะว่า ฝนตกที่หน้าต่างแรง ..ัส..ๆ แบบว่านอนกันเพลินเลยทีเดียวเชียวละ ลืมตาตื่นขึ้นมาก็ 11:00 แล้วจร้าาาา เหลือบตามองนาฬิกา โอ้ววววว**** นอนกระดิกนิ้วหัวแม่เท้ากันเลยทีเดียว ไหนๆก็ลาแล้วไปเที่ยวดีกว่า ว่าแต่จะไปไหนดีละ จัดการ Search Google เลยจร้า ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ แล้วก็เลือกอยู่เป็นชั่วโมงเลยล่ะครับ ปรากฏว่าชั่วโมงนั้นมันปากมัน อยากหาเค้กมากระแทกปาก ก็เลยนึกถึงเค้กที่ตอนที่สมัยยังวัยรุ่นเคยกินครับ เป็นเหตุให้ผมจึึงตัดสินใจไปที่ !!!@ตลาดคลองสวน 100 ปี@!!! จร้าเพราะว่าอยากกินเค้ก แต่ว่าวันนี้เปนวันธรรมดาครับ มันจะเปิดหรอ? ถาม google เลยปรากฏว่า เอ๊ะเปิดเว้ยเฮ้ย แต่ก็เดาว่าคงเปิดไม่หมดละมั้ง (โดยส่วนตัวผมไม่ชอบที่ๆคนเยอะครับ ชอบพอดีๆไม่ร้อน) แต่พอมาถึงโล่งเลยย นับคนได้เลย แต่ร้านรวงเปิดประมาณ 70% ปิดซัก 30% ครับประมาณจากสายตานะครับ ป่ะเกริ่นมาจนน้ำลายฟูมปากละ ไปกันครับ 

เรามาดูเส้นทางมาที่นี่กันก่อนเลยละกันครับ จริงๆแล้วผมคิดว่าเส้นทางมาที่สะดวกที่สุดน่าจะมาจากทาง ลาดกระบังตรงมาทางเส้น 3001 เรื่อยๆ ทางเข้าตลาดจะอยู่ด้านซ้ายมือครับ แต่ผมขับตาม GPS ไปเข้าทางฉะเชิงเทราจาก Mega BangNa โอ้โหหนังชีวิตเลยล่ะครับ เข้าซอยนู้น นี่ นั่น ช่วงนี้ฝนตกน้ำท่วมเจอสะพานขาดอีก ผมจึงแนะนำมาทางลาดกระบัง หรือมอเตอร์เวย์แล้วตัดเข้าลาดกระบัง น่าจะเป้นทางที่ ok ที่สุดนะครับ ถ้ามาจากกรุงเทพ


ทางเข้าจะอยู่ทางซ้ายมือครับ มีป้ายบอกทางเข้าตัวใหญ่เบ้อเริ่มเทิ่มเลยจร้าาาา พอเข้ามาถึงก็จะพบกับทางเข้าตลาดครับ (เพิ่งู้นะเนี่ยว่ามันอยู่ที่สมุทรปราการ ฮ่าๆๆ เพราะไม่เคยเข้าด้านหน้าเลย เข้าข้างหลัง โดนใบแดงตลอด อิอิ)


วันธรรมดาที่เป็นด้านหน้าตลาด ที่เป้นโซนอาหาร ขนมต่างๆ 90% ปิดหมดครับ มองๆดูก็จะเห้นร้านผลไม้ขายอยู่ 4-5 ร้านครับ ทุเรียนก้านยาว (ไหนก็ไม่รู้) ขายโลละ 120 นะจ๊ะบอกเล่าราคากันไว้ เนื่องจากเป็นตลาดที่ผมเคยมาแล้ว ผมเลยเดินจ้ำๆ ไปท้ายตลาดจนถึงบริเวณ วัดคลองสวนเลยครับ เพื่อสำรวจร้านรวงต่างๆว่ามีไรขายบ้าง จริงๆแล้วแอบลุ้นต่างหากว่าร้านเค้กายมั้ย เท่านั้นแหละครับ ระหว่างทางเดินไปท้ายตลาด ผมได้เห็นชีวิตชาวบ้านริมน้ำ ชีวิตพ่อค้า แม่ค้าคุยกันสนุกดี (เพราะไม่มีลูกค้านะ ฮ่าๆๆ) ได้เห็นสองฝั่งคลอง เป้นไรที่ชอบมากๆ ดูเงียบสงบ จนอยากจะนอนที่เก้าอี้ริมน้ำ ลมพัดเย็นๆ อากาศครึ้มๆ เปนไงอิจฉากันบ้างม่ะจ๊ะ


และแล้วในที่สุด ภารกิจของผมในวันนี้ก็ completed คร้าาาา ร้านเค้กในความทรงจำของผมเปิดด้วยย ชื่อร้าน ภาวิดา เบเกอรี่ ไม่ได้ค่าโฆษณานะครับ ใจล้วนๆ ฮ่าๆๆ มีเค้กหลายหน้าครับ หน้าเนยสด หน้าฝอยทอง หน้าแยมส้ม หน้าบลูเบอรี่ หน้ามะพร้าว ที่เห็นๆนะครับ กล่องละ 35 บาท 3 กล่อง 100 บาทเป็นราคาที่ไม่แพงเลย กินตั้งแต่วัยรุ่นยันแก่เลยนะนิ


พอภารกิจในการมาซื้อเค้กเสร็จเรียบร้อย จะกินหวานก่อนคาวเป็นไปได้อย่างไรกันครับ แต่น่าเสียดายครับ ร้านก๋วยเตี๋ยวปากหม้อที่ตั้งใจจะมากินไม่เปิดอ่ะ เคว้งซิครับเคว้ง ร้านก๋วยเตี๋ยวต้มยำที่ทานประจำก็กำลังเก็บร้านแล้ว ไงละซีดสิ กำลังจะเดินกลับเลย เห้นร้านก๋วยเตี๋ยวต้มยำโบราณ ยังเปิดอยู่เลยเข้าเลยครับ ร้านนี้ชื่อร้าน "เจ๊ดำ ก๋วยเตี๋ยวโบราณ" คุณป้าใจดีมากๆเลยครับ พูดจาสุภาพเรียบร้อย เป็นคนแก่ใจดีอ่ะครับ


ผมสั่งเล็กแห้งยำ แฟนผมสั่งบะหมี่ยำแห้ง ห้อยจ๊อ 1 จาน (สะกดผิดขออภัยครับ) ก๋วยเตี๋ยวชามละ 40 บาท โค๊ก 1 ขวด 15 บาท ห้อยจ๊อจานละ 120 บาทครับ รสชาติ ok อยู่นะครับ ไม่ธรรมดาเลยทีเดียว (ความเห็นส่วนตัวครับ) รวมค่าใช้จ่ายมื้อนี้ 215 บาทครับ


นั่งกินก๋วยเตี๋ยวไปชมบรรยากาศริมคลองไป บอกได้คำเดียวเลยว่า ### ฟินนนนนนนนนนนนนน ###เมื่อดื่มด่ำบรรยากาศกันเสร็จแล้ว ก็เดินข้ามสะพานไม้เพื่อที่จะกลับ สังเกตุเห็นร้านเป็ดพะโล้ที่อยู่ติดกับทางลงสะพานเลย แหม่ๆ ขึ้น ขึ้น เจอเป็ดแล้วลูบปากเลย ปากลั่นยังไม่ได้คิดอะไรเลย พี่ๆ เป็ดครึ่งตัวครับ !!! แถมด้วยหูหมูอีก 1 ถึง (เป็นหูหมูที่เปื่อยมากๆ อร่อยระดับต้นๆตั้งแต่ที่เคยกินมา คหสต. อีกนั่นแหละ)


เคลียร์กับเป็ดเสร็จแล้ว ก็มาดูของเล่นฝากหลานซักหน่อย ร้านของเล่นเปิดเพียบเป้นรายทางเลยครับ (คนน้อยทางเดินโล่ง) เดินกันชิลมากๆ


ร้านของเล่นโบราณเพียบบบบบบบบบบบบ


ร้านก็มีปิดบ้างไรบ้าง แต่ก็แอบติสต์ๆ โบราณๆ เหมือนเดินอยู่ในสมัยเมื่อร้อยปีที่แล้วจริงๆเลยแหละ


มุมเดิมๆ ป้ายเดิมๆ แต่ทุกๆครั้งที่มา มันคือจิตวิญญาณ วิถีชีวิต วัฒนธรรม หลอมรวมกันมาเป็นชุมชนที่น่าทึ่งอีก 1 ชุมชนน่ารักครับ ขอยืนปรบมือให้เลยครับ ####### ^_^ #######


ต้องขอลาไปด้วยภาพนี้ครับ ขอให้เดินทางโดยสวัสดิภาพ โชคดีปลอยภัยทุกคนนะครับ อย่าลืมครับ ติชม แนะนำ คุยกัน สบายๆชิลๆ คลิก www.facebook.com/littleduckinthefog แล้วกระทืบ Like Like Like ให้จะเป้นพระคุณอย่างสูงครับ


รวมค่าใช้จ่าย 675 บาทไม่รวมค่าเดินทาง

ค่าอาหาร 215 บาท ก๋วยเตี๋ยว 2 ชาม 80 บาทโค้ก 1 ขวด 15 บาท ห้อยจ๊อ 1 จาน 120 บาท

ค่าเป็ดครึ่งตัว 170 บาท หูหมูอีก 1 ถุง 50 บาท

ค่าเป็ดลอยน้ำฝากหลาน 40 บาท

ค่าเค้ก 6 กล่อง 200 บาท
Create Date : 24 กันยายน 2559
Last Update : 24 กันยายน 2559 10:19:53 น.
Counter : 594 Pageviews.

4 comments
  
thx u crab
โดย: Kavanich96 วันที่: 25 กันยายน 2559 เวลา:2:24:54 น.
  
ตลาดนี้มีแต่ของอร่อยคราบ
โดย: ทนายอ้วน วันที่: 26 กันยายน 2559 เวลา:11:43:15 น.
  
ใช่ครับ ถ้าได้มาวันเสาร์ อาทิตย์นี่ สงสัยจะงบบานครับ ฮ่าๆๆ
โดย: เป็ดน้อยในดงหมอก วันที่: 2 ตุลาคม 2559 เวลา:0:03:10 น.
  
ชอบจังฮะ ช่วยอุดหนุนชาวบ้านในวันธรรมดาซะด้วย ไม่ธรรมดาจริงๆ
โดย: ไอฟายน้อย (Ces ) วันที่: 17 ตุลาคม 2559 เวลา:21:06:32 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

BlogGang Popular Award#13เป็ดน้อยในดงหมอก
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]Java1

Blog กรูนี่สูดดดทรีนนนนจิงๆ 555++