พฤศจิกายน 2559

 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
22
24
25
28
29
30
 
 
All Blog
รีวิว V hotel Bencoolen และ วิธีการเดินทางจากสนามบิน Changi airport ไปโรงแรม
สถานที่ท่องเที่ยว : V hotel Bencoolen, Singapore
พิกัด GPS : 1° 17' 56.03" N 103° 51' 2.57" E
ก่อนอื่นต้องขอบพระคุณทุกท่าน ที่เสียสละเวลาคลิกเข้ามาชมรีวิวของผมครับ สืบเนื่องจากตัวกระผมเองได้เปิดแฟนเพจ https://www.facebook.com/littleduckinthefog หรือเพจ "เป็ดน้อยในดงหมอก" นั่นแหละครับ เพจผมเอง สนใจเชิญแวะเข้าไปคุยเข้าไปชมได้ครับ

หลังจากอิ่มหนำสำราญกับ Royal silk Lounge ของการบินไทยกันแล้วนะครับ ผมก็ได้ออกเดินทางจากสนามบินสุวรรณภูมิมาถึงสนามบินชางฮี สิงคโปร์ครับ ทริปนี้ผมจองที่พักผ่าน Agoda ในราคาพัก 2 คน 1 คืน 3561 บาท 21 สตางค์ (ว่ากันด้วยเศษสตางค์กันถึงขนาดนั้น) ส่วนอีกห้องนึงพัก 3 คนครับราคา 4807.73 บาท ราคาแรงอยู่ครับ แต่เชื่อว่าคุณผู้ ญ ของผมเลือกแบบสบายที่สุดแล้วล่ะครับ เธอชอบทำเลใกล้รถไฟฟ้า เดินไม่เยอะ แพงหน่อยแต่สะดวก มีห้องน้ำในตัว ประมาณนั้นครับ

โดยปรกติเครื่องที่มาจาก South East Asia ที่มาลงที่สนามบินชางฮี จะลงจอดที่ Terminal 1 ทั้งหมดครับ


ที่มาของรูป...Streetdirectory.com (ลืมถ่ายมาครับ แห่ะๆ)

หลังจากผ่าน ตม. มาโดนถามแค่คำถามเดียวครับ "you're _ชื่อของผม_" ก็ตอบได้ทันควันว่า "Yes" เป็นอันจบการสัมภาษณ์ครับ และเดินทางขวาไปรับกระเป๋าครับ จากนั้นให้มองหาป้าย TRAIN TO CITY ครับตัวใหญ่เบ้อเริ่มเทิ่มครับ เดินตามป้ายจนสุดทางจะเจอ Shuttle Skytrain เพื่อที่จะขึ้นรถไฟไป Terminal 2 เพื่อไปต่อ MRT เข้าเมืองครับ


ที่มาของรูป...Streetdirectory.com (ลืมถ่ายมาอีกแล้ว แห่ะๆ)

เมื่อมาถึง Terminal 2 ให้มองหาป้าย City Train ครับเพื่อที่จะไปขึ้น MRT


ที่มาของรูป...wikimedia.org

ก่อนจะถึงปากทาง MRT เราต้องลงบันไดเลื่อน ยาวๆสูงๆ พอลงถึงข้างล่าง ให้เดินย้อนกลับไปทางด้านซ้าย จะเจอที่ซื้อ Singapore pass ผมเลือกแบบ 2 วันครับ 16$ แต่ต้องจ่ายค่ามัดจำบัตรอีก 10$ รวมทั้งหมดเป้น 26$ ครับ และขากลับอย่าลืมมาแลก 10$ คืนนะครับ ถ้าลืมท่านก็จะได้บัตรเป็นที่ระลึกโดยปริยายในราคา 250 บาท ฮ่าๆๆๆ


ที่มารูป: thesingaporetouristpass.com.sg

เมื่อมีตั๋วแล้วก็ไม่ต้องกลัวอะไรแล้วครับ เดินดุ่มๆแตะบัตรเข้าไป MRT เลยครับ การเดินทางเข้าเมืองที่นี่ เราจะต้องนั่งรถไฟไปต่อที่สถานี Tanah Merah พอถึงสถานี Tanah Merah (EW4) ประตูจะเปิดทั้งสองด้านนะครับ ให้ออกทางด้านซ้ายนะครับ ป้ายจะบอกว่าไป Joo Koon ครับ ใหนั่งรถไฟจากชานชาลานี้เข้าเมืองไปครับ

ทีนี้เรามาว่ากันด้วยทางไปโรงแรม V Hotel Bencoolen กันครับ หลังจากผมขึ้น MRT ที่สถานี Tanah Merah ผมก็จะมาลงที่สถานี Paya Lebar เพื่อต่อรถไฟสาย Circle Line สีเหลืองเพื่อต่อไปยัง Bras brasah ครับ (แต่ก่อนจะขึ้นให้ดูบน board ดีๆนะครับ คือมันจะมีรถไป 2 สถานีปลายทางคือ Dhoby Ghaut กับ Marina Bay ให้เลือกคันที่ไป Dhoby Ghaut นะครับ) แล้วก็ลงสถานีก่อนสุดท้าย Bras brasah เดินมาทางออก Exit D หรือ E ครับ พอขึ้นมาจะเจอร้าน Starbucks แล้วจะมองเห็นป้ายรถเมล์ตรงถนนใหญ่ครับ ซึ่งจะมี Food Republic Center อยู่ด้านหน้าถนน Bencoolen เลยครับ (ขณะกำลังรีวิวอยู่ตอนนี้ ทั้งสายของถนน Bencoolen เป็นเส้นก่อสร้าง Shopping Center ทั้งถนนครับ อย่างงๆ ซึ่งคาดว่าจะแล้วเสร็จปีประมาณเมษายน 2017 คุ้นๆนะครับ)


เดินเลี้ยวขวาตรงหัวมุม Food Republic center จะเจอ 7-11 เดินเข้าไปอีกก็จะเจอโรงแรมแล้วครับ


เข้ามาด้านหน้าจะเป็น counter service พนักงานยิ้มแย้มแจ่มใส พูดอังกฤษชัดเลยทีเดียวจัดว่า ok อยู่ครับ


บริเวณด้านข้างมีบริการ Free Internet ให้ 2 เครื่องครับ


ใช้เวลา Check -in ไม่นานครับ ก็มากดลิฟท์ขึ้นมาส่งคุณแม่ คุณน้าที่ชั้น 9 ห้อง 26 ครับ เป็นห้องที่จองไว้ 3 คนครับ ซึ่งมีเตียงใหญ่นอนได้ 2 คน 1 เตียง กับ เตียงเล็กอีก 1 เตียง โดยสภาพห้องค่อนข้างเล็กอย่างที่เห็นครับ


มาดูห้อง 2 คนบ้างครับ ก็แลดูกว้างกว่าห้อง 3 คนมานิดหน่อยครับ ซึ่งอยู่ชั้นเดียวกัน ห้อง 9-07 ครับ


มีทีวี ตู้เย็น และ ตู้เก็บของอยู่ปลายเตียงครับ อ้อมีตู้เซพเล็กด้วยนะครับ


สภาพห้องน้ำก็ ok เหมือนโรงแรมในเอเชียทั่วๆไปครับ


และก็มีเซตอุปกรณ์ในห้องน้ำครับ เม้าส์หน่อยได้ม่ะครับ ตั้งแต่ที่ไปพักโรงแรมไหนๆมา แปรงสีฟันที่ดรงแรมให้มาทุกโรงแรมนี่มันผลิตดรงงานเดียวกันป่ะครับ แข็งโป๊ก ขนคม แปรงทีไรทุกทีเลือดกกปากทุกที แซวกันเล่นนะจ๊ะ ฮ่าๆๆ


เอาล่ะคงจบแค่นี้กับการรีวิวโรงแรมนะจ๊ะ ภาคต่อไปจะมารีวิว ภาคเที่ยวละครับ แล้วเจอกันครับ


Create Date : 23 พฤศจิกายน 2559
Last Update : 23 พฤศจิกายน 2559 22:31:04 น.
Counter : 1743 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Ekka Act Journey
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]Java1

Blog กรูนี่สูดดดทรีนนนนจิงๆ 555++